Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích giá ngày 5/11: Thị trường có dấu hiệu xanh, Bitcoin Cash tăng mạnh trước đợt hard fork sắp diễn ra

Đăng bởi: Alice  - 05/11/2018 - 754 lượt xem
Chia sẻ
 

Thứ hai, ngày 5 tháng 11, thị trường tiền mã hóa ngày hôm nay đã có nhiều chuyển biến rõ rệt với xu hướng tích cực. Toàn bộ top 20 đồng coin hàng đầu đầu đang trong xu hướng tăng tại thời điểm viết bài. Bitcoin Cash (BCH) là đồng coin có khối lượng giao dịch lớn nhất trong top 20. Nguyên nhân có thể do đợt hard fork sắp tới.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường, nguồn: Coin360

 

Bitcoin Cash - đồng tiền đứng vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường đã có bước tăng giá mạnh từ $ 473 lên đến $ 544 tại thời điểm viết báo, đó là điểm giao dịch cao nhất của cryptocurrency này trong tháng qua. Phần lớn đồng coin này giao dịch quanh mức 420 đô la  trong tuần, Bitcoin Cash đã bắt đầu xu hướng tăng này vào ngày 2 tháng 11 .

Đồng tiền top 4 này đã tăng khoảng 30% trong vòng 7 ngày qua sau khi sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện nay Binance công bố gần đây về việc hỗ trợ trong đợt hard fork sắp tới của Bitcoin Cash.

Biểu đồ giá Bitcoin Cash 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap Chỉ số giá Bitcoin

 

Trong khi hầu hết các cryptos hàng đầu đã nhìn thấy một dòng của lợi nhuận, Bitcoin ( BTC ) là một trong số đồng tiền có dấu hiệu tăng ngày hôm nay. Tính đến thời điểm báo chí, đồng tiền mã hóa hàng đầu này đã tăng 1,73% và hiện giao dịch ở mức 6,454 đô la. Tuy nhiên, so với tuần qua thì đồng tiền này đang giảm khoảng 2,2% và sự thống trị của Bitcoin trên thị trường đã giảm nhẹ trong ngày từ 53,3% xuống còn 52,5% hiện tại.

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap Chỉ số giá Bitcoin

 

Ethereum ( ETH )  đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, hiện tăng gần 4,17% trong 24 giờ qua và giao dịch quanh mức 208,4 đô la tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên đồng tiền này lại giảm khoảng 0,7% trong 7 ngày qua.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: CoinMarketCap Ethereum Price Index

 

Ripple ( XRP ), đồng crypto thứ ba theo giới hạn của thị trường đang đạt mức tăng tương tự, tăng khoảng 2,23% và giao dịch ở mức 0,4655 đô la tại thời điểm viết bài. Đồng coin này đang cân bằng lợi nhuận hàng tuần, tăng khoảng 0,8% trong 7 ngày qua.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: CoinMarketCap Ripple Price Index

 

Tổng giá trị vốn hóa thị trường đã tăng đáng kể lên khoảng 209 tỷ USD vào thời điểm báo chí. Đầu tuần này, tổng vốn hóa của các thị trường mật mã đã giảm xuống mức thấp tới 201 tỷ USD. Khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng đột biến từ 10 tỷ USD hôm qua, lên tới 13 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

 

Các altcoins khác đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đầy đủ hiện nay là Litecoin ( LTC ), Cardano ( ADA ) và Dash ( DASH ). Tất cả các đồng tiền tăng hơn 4% trong 24 giờ qua, và hiện giao dịch ở mức 53,38 đô la, 0,0749 đô la và 165,07 đô la tương ứng tại thời điểm báo chí.

Một đồng tiền khác cũng tăng nhẹ như với Bitcoin là NEM ( XEM ), tăng khoảng 2,59% và giao dịch ở mức 0,0969 USD vào thời điểm báo chí.

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện nay Binance đã xác nhận vào ngày 2 tháng 11 rằng họ sẽ hỗ trợ cho hard fork của Bitcoin Cash sắp tới,  sự kiện sẽ diễn ra khi “thời gian trung bình qua [1] trong 11 khối gần đây nhất (MTP-11) lớn hơn hoặc bằng dấu thời gian UNIX 1542300000.

Việc trao đổi thông báo cho người dùng rằng vấn đề gửi và rút tiền mặt Bitcoin sẽ bị tạm ngưng bắt đầu từ ngày 15 tháng 11, cho rằng người dùng nên để đủ thời gian cho các khoản tiền gửi được xử lý trước khi sự kiện này bắt đầu.

Trong khi đó, ngày mai, ngày 6 tháng 11, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) sẽ phải đối mặt với một thời hạn để xem xét các thay đổi quy tắc được đề xuất liên quan đến một loạt các ứng dụng để liệt kê và giao dịch các quỹ giao dịch hối đoái khác nhau ( ETFs ).

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 5/11: Thị trường có dấu hiệu xanh, Bitcoin Cash tăng mạnh trước đợt hard fork sắp diễn ra, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto


4 Lời khuyên tồi tệ về Crypto

Người ta thường nói: “Lời khuyên là thứ dễ cho đi nhất.” – nếu đúng, WOW, bạn là  một chuyên gia kì cựu trong mắt anh em bạn bè, nếu sai, đen thôi, đỏ quên đi. Trong thị trường tiền mã hóa, “share kèo” – hay nói văn vẻ hơn là cho những lời khuyên đầu tư, có lẽ là điều chẳng mấy xa lạ. Dẫu vậy, trong khi các biểu đồ có thể chỉ rõ “kèo” nào ăn hay thua, rất khó để đánh giá đâu là một lời khuyên đáng tin cậy. Nhưng dù cho “lõm vốn” sau một vài lời khuyên, do FOMO hoặc thiếu kiến thức, đa phần chúng ta đều sẵn sàng chấp  nhận và tiếp tục mong chờ “kèo” tiếp theo. Hãy xem thử bạn đọc của BigcoinVietNam có thường xuyên nhận được những lời khuyên như dưới đây không nhé?

 

1, “Coin này xịn lắm đấy, vì bây giờ giá nó vẫn rẻ như bèo

Tâm lý này hiện không còn phổ biến như hồi cuối năm 2017, khi nhiều traders mới chân ướt chân ráo nhập những lệnh trade đầu tiên, dù vậy, nó vẫn là một lời khuyên được chia sẻ thường xuyên trong các group đầu tư. Thông thường, những coins này được rỉ tai là “bị đánh giá thấp” hoặc “sẽ bay do giá thấp”. Đây là một cách cực kỳ cực kỳ sai lầm để đánh giá một đồng tiền mã hóa, bởi đơn giản nó hoàn toàn bỏ qua lượng vốn hóa thị trường, sự phân phối, khả năng lạm phát và tác dụng của đồng tiền rẻ đến vậy.

“Lại nói nhỏ nghe nè”

Lấy KIN làm ví dụ: 0,01 USD có thể mua được hơn 30 KIN, điều này có thể là do đồng tiền này hiện tại vẫn còn rẻ và do đó bị đánh giá thấp. Tuy nhiên, chỉ cần để ý đến số lượng coins là ta có thể thấy ngay vấn đề – gần 800 tỷ trên 10000 tỷ KIN đang lưu hành, tương đương với mức vốn hóa thị trường là khoảng 200 triệu đô la Mỹ – bạn đang mong nó x5 hay x10 đây?

 2. “Bỏ tiền vô thì trade đi, ôm khư khư làm gì“ :

Khái niệm này hầu như được chấp nhận rộng rãi trong các cộng đồng tiền mã hóa , nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là một nguyên tắc chính xác. Đối với những tân binh, đúng vậy, TRADE ĐI CHO CỨNG TAY! Tuy nhiên, đối với các nhà kinh doanh kì cựu, họ có thể nhận ra những giá trị và tiềm năng của các dự án khác nhau và không có gì sai trong việc ôm một đống coins mà bạn cho là tốt cả. Điều quan trọng là bạn phải biết mình đang làm gì.

(Hoặc bạn có thể như tác giả của bài viết này, đu đỉnh chóng mặt quá, không dám xả nên giả vờ HODL cho thiên hạ sợ chơi)

Một hodler phải là người có quả tim nóng và cái đầu rất lạnh, nhất là trong thời điểm bão bùng liên tiếp kéo đến như thế này. Một số dự án thậm chí có thể mất nhiều năm để có được trái ngọt –  IOTA là một ví dụ tuyệt vời về điều đó. Những fan cứng của IOTA từ khi nó thậm chí còn không được liệt kê trên bất kỳ sàn giao dịch nào đã có một phần thưởng lớn.

 3. “Mua đồng này đi, nó xịn hơn cả Bitcoin đó“ :
4 lời khuyên tồi tệ về crypto                                                                                                                                Rác đấy, đừng tin!

Thật vô nghĩa khi nói một altcoin “tốt hơn so với Bitcoin”. Bởi vì thực tế là gần như mỗi đồng tiền mã hóa mới được tạo ra đều tốt hơn so với Bitcoin. Nó hoặc là forks mã ban đầu để hỗ trợ tăng tốc độ giao dịch, phân phối tốt hơn, hoặc khả năng mở rộng lớn hơn, hoặc hoàn thiện các tính năng mới mà Bitcoin không cung cấp. Một đồng tiền “tốt hơn Bitcoin” chắc chắn không đủ tư cách để một ngày nào đó có giá trị như Bitcoin.

4. “Cá mập share kèo nè“ :

Tất nhiên, lời khuyên từ các traders lớn là một lợi thế không thể nghi ngờ, bởi chăng họ cũng là những người dày dặn sóng gió hơn ta. Tuy nhiên, những lời khuyên đầu tư như thế này là do người khác nói lại, đúng không? Rất hiếm khi cộng đồng thấy được những nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa chỉ đích danh một đồng tiền  này trên mạng xã hội. Tôi có cần nhắc lại về BitConnect không nhỉ?

Trong một câu chuyện liên quan, Trevon James và “Crypto Nick” đang phải đối mặt với các vụ kiện do lạm dụng niềm tin của những người ủng hộ họ vì lợi ích của riêng mình thông qua việc quảng bá cho BitConnect. Tuy nhiên, những hành động này đang diễn ra ngày càng tinh vi hơn, đặc biệt là trên Twitter. Gần đây nhiều người đang đồn rằng các dự án mờ ám có thể chi ra vài chục nghìn USD để John McAfee cho một cái tweet về đồng tiền của họ.

Nói chung, những lời khuyên hay nhất mà BigcoinVietNam có thể đưa ra cho các bạn là hãy nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, và nếu sai, hãy học từ những sai lầm đó. Thông qua việc thử rồi sai, học tập thực tế, các nhà kinh doanh thành công và kì cựu đã tự khẳng định được danh tiếng trên thị trường, và đó là khi chúng ta thực sự có thể kiếm tiền từ thị trường này. Cuối cùng thì, tiền trong túi bạn, quyết định là của bạn!
  Và để cảm ơn các độc giả, Bigcoin Việt Nam xin gửi đến các bạn cuốn cách " Giao dịch Theo Xu hướng kinh doanh" dành cho các Trader 
 Bạn đang đang đọc  : 4 lời khuyên tồi tệ về Crypto
                                                                                                                                                                                                                                                Biên tập : Bigcoin Việt Nam

Có thể bạn quan tâm :
- Sự khác biệt  giữa Coin đa cấp và Coin Kỹ thuật số ( Sinh viên năm 2 cũng có thể tạo ra coin đa cấp)

- Top 5 đồng coin đáng để hold trong năm 2019

- Sàn giao dịch chứng khoản LONDON niêm yết công ty chuyên về tiền mã hóa

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ