Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích giá ngày 5/11: Thị trường có dấu hiệu xanh, Bitcoin Cash tăng mạnh trước đợt hard fork sắp diễn ra

Đăng bởi: Alice  - 05/11/2018 - 1124 lượt xem
Chia sẻ
 

Thứ hai, ngày 5 tháng 11, thị trường tiền mã hóa ngày hôm nay đã có nhiều chuyển biến rõ rệt với xu hướng tích cực. Toàn bộ top 20 đồng coin hàng đầu đầu đang trong xu hướng tăng tại thời điểm viết bài. Bitcoin Cash (BCH) là đồng coin có khối lượng giao dịch lớn nhất trong top 20. Nguyên nhân có thể do đợt hard fork sắp tới.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường, nguồn: Coin360

 

Bitcoin Cash - đồng tiền đứng vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng vốn hóa thị trường đã có bước tăng giá mạnh từ $ 473 lên đến $ 544 tại thời điểm viết báo, đó là điểm giao dịch cao nhất của cryptocurrency này trong tháng qua. Phần lớn đồng coin này giao dịch quanh mức 420 đô la  trong tuần, Bitcoin Cash đã bắt đầu xu hướng tăng này vào ngày 2 tháng 11 .

Đồng tiền top 4 này đã tăng khoảng 30% trong vòng 7 ngày qua sau khi sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện nay Binance công bố gần đây về việc hỗ trợ trong đợt hard fork sắp tới của Bitcoin Cash.

Biểu đồ giá Bitcoin Cash 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap Chỉ số giá Bitcoin

 

Trong khi hầu hết các cryptos hàng đầu đã nhìn thấy một dòng của lợi nhuận, Bitcoin ( BTC ) là một trong số đồng tiền có dấu hiệu tăng ngày hôm nay. Tính đến thời điểm báo chí, đồng tiền mã hóa hàng đầu này đã tăng 1,73% và hiện giao dịch ở mức 6,454 đô la. Tuy nhiên, so với tuần qua thì đồng tiền này đang giảm khoảng 2,2% và sự thống trị của Bitcoin trên thị trường đã giảm nhẹ trong ngày từ 53,3% xuống còn 52,5% hiện tại.

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: CoinMarketCap Chỉ số giá Bitcoin

 

Ethereum ( ETH )  đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, hiện tăng gần 4,17% trong 24 giờ qua và giao dịch quanh mức 208,4 đô la tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên đồng tiền này lại giảm khoảng 0,7% trong 7 ngày qua.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ethereum. Nguồn: CoinMarketCap Ethereum Price Index

 

Ripple ( XRP ), đồng crypto thứ ba theo giới hạn của thị trường đang đạt mức tăng tương tự, tăng khoảng 2,23% và giao dịch ở mức 0,4655 đô la tại thời điểm viết bài. Đồng coin này đang cân bằng lợi nhuận hàng tuần, tăng khoảng 0,8% trong 7 ngày qua.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: CoinMarketCap Ripple Price Index

 

Tổng giá trị vốn hóa thị trường đã tăng đáng kể lên khoảng 209 tỷ USD vào thời điểm báo chí. Đầu tuần này, tổng vốn hóa của các thị trường mật mã đã giảm xuống mức thấp tới 201 tỷ USD. Khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng đột biến từ 10 tỷ USD hôm qua, lên tới 13 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường. Nguồn: CoinMarketCap

 

Các altcoins khác đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đầy đủ hiện nay là Litecoin ( LTC ), Cardano ( ADA ) và Dash ( DASH ). Tất cả các đồng tiền tăng hơn 4% trong 24 giờ qua, và hiện giao dịch ở mức 53,38 đô la, 0,0749 đô la và 165,07 đô la tương ứng tại thời điểm báo chí.

Một đồng tiền khác cũng tăng nhẹ như với Bitcoin là NEM ( XEM ), tăng khoảng 2,59% và giao dịch ở mức 0,0969 USD vào thời điểm báo chí.

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất hiện nay Binance đã xác nhận vào ngày 2 tháng 11 rằng họ sẽ hỗ trợ cho hard fork của Bitcoin Cash sắp tới,  sự kiện sẽ diễn ra khi “thời gian trung bình qua [1] trong 11 khối gần đây nhất (MTP-11) lớn hơn hoặc bằng dấu thời gian UNIX 1542300000.

Việc trao đổi thông báo cho người dùng rằng vấn đề gửi và rút tiền mặt Bitcoin sẽ bị tạm ngưng bắt đầu từ ngày 15 tháng 11, cho rằng người dùng nên để đủ thời gian cho các khoản tiền gửi được xử lý trước khi sự kiện này bắt đầu.

Trong khi đó, ngày mai, ngày 6 tháng 11, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ ( SEC ) sẽ phải đối mặt với một thời hạn để xem xét các thay đổi quy tắc được đề xuất liên quan đến một loạt các ứng dụng để liệt kê và giao dịch các quỹ giao dịch hối đoái khác nhau ( ETFs ).

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 5/11: Thị trường có dấu hiệu xanh, Bitcoin Cash tăng mạnh trước đợt hard fork sắp diễn ra, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Serum là gì? Sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trong hệ sinh thái DeFi?


Serum là một sàn phi tập trung hoàn toàn mới trong hệ sinh thái DeFi, được thành lập bởi đội ngũ sáng lại sàn FTX exchange. Serum được sinh ra với sứ mệnh chứng minh ranh giới của các sàn phi tập trung mà không sử dụng blockchain của Ethereum.

Được xây dựng trên blockchain để Solana, Serum giúp giải quyết những vấn đề còn bất cập trong các sàn giao dịch tập trung bằng việc cung cấp giải pháp công, không cần niềm tin. Sàn giao dịch phi tập trung Serum đã được xây dựng xong, nhưng sẽ chỉ được cho ra mắt vào một vài tuần tới.

Vậy Serum là gì?

Website: https://projectserum.com

Ticker: SRM

Tổng cung: 10 tỷ SRM

MSRM: 1 000 000 SRM

Token: SPL và ERC20

Tổng lưu hành: 25 triệu SRM

Vốn hoá lưu hành (tại thời điểm lên sàn): ~2 triệu đô

Serum được cho là dạng “thuần” DeFi được xây dựng trên blockchain của Solana, và sẽ chỉ có một sổ lệnh giới hạn hoàn toàn không dựa trên niềm tin, khiến sàn có khả năng mở rộng cao, rẻ và nhanh.

Serum hoàn toàn phi tập trung ngay từ giao thức lõi. Sàn chạy trên một sàn giao dịch không lưu ký với hỗ trợ giao dịch chuỗi chéo và không không yêu cầu KYC. Do vậy, người dùng sẽ có trải nghiệm về giao diện người dùng tương đối giống với các sàn giao dịch tập trung hiện tại.

Ngoài việc được xây dựng trên chuỗi khối Solana, Serum được thiết kế để hoàn toàn tương thích với Ethereum và Bitcoin, một ưu điểm vượt trội so với Binance Dex hay các sàn giao dịch phi tập trung khác như Balancer và Uniswap. Đây là điểm cộng cho Serum, vì nhiều nhà giao dịch hiện tại thích giao dịch nhiều đồng coin khác chứ không chỉ là token ERC20 mà các nền tảng DeFi khác cung cấp. Hơn nữa, Serum còn cho phép những nhà vận hành node cơ hội nhận thêm phần thưởng khuyến khích từ hệ thống giới thiệu với các “đại điện”, lạm pháp và phí giao dịch.

Tóm lại, Serum nhờ có giao diện tiện lợi, thân quen mà không cần lưu ký tài sản như các sàntập trung, Serum chắc chắn sẽ đánh bại các sàn Dex khác, trở thành sàn số 1 trong lĩnh vực này.

Đôi nét về Blockchain Solana

Solana là blockchain có khả năng mở rộng cao đầu tiên có khả năng đạt được 710 000 giao dịch trên giây. Ngay tại thời điểm hiện tại, Blockchain của Solana có thể xử lý được 50 000 giao dịch trên giây, gấp nhiều lần so với con số 15 giao dịch trên giây trên chuỗi blockchain của Ethereum,nhờ sử dụng thuật toán băm SHA256.

Hiện tại, Ethereum vẫn là một trong những blockchain chiếm ưu thế trong lĩnh vực này, nhưng nếu tính đến khả năng mở rộng, Solana hoàn toàn có thể đánh bại Ethereum. So sánh với các blockchain từ trước đến nay, Solana có thể xử lý các giao dịch nhanh chóng với mức chi phí cực kì thấp. Thông lượng giao dịch của Solana thậm chí có thể đánh bại được Visa, trong khi nhiều blockchain luôn “ồn ào” khẳng định rằng mình có khả năng mở rộng tốt, rất ít trong số đó thực sự đạt được mức thông lượng như Solana đã làm được.

Vài nét về Serum (SRM token)

SRM là token quản trị của Serum trên blockchain Solana, và cũng sẽ có một phiên bản ERC20 trên blockchain của Ethereum.

Tại thời điểm ban đầu, 10 tỉ SRM token sẽ được đào (mint), trong số đó, 175 triệu token sẽ được đưa vào lưu thông, và tăng lên mức 181 triệu token sau IEO. Sau đó mỗi năm, số token trong lưu thông sẽ tăng dần 15%, giúp những người nắm token có thêm quyền lợi trong hệ sinh thái Serum. Trong khi hầu hết các yếu tố trong Serum sẽ không thể thay đổi, nhưng một vài chỉ số, ví dụ chi phí trong tương lai, có thể sẽ được chỉnh sửa qua hệ thống quản trị SRM. Giá thực sẽ được dùng để mua lại và đốt token SRM.

Người nắm giữ token SRM có thể dùng để nhận thưởng qua staking hoặc dùng để trả phí, cũng như được giảm 50% phí giao dịch. Đồng thời, 90% số token SRM sẽ được dùng để nắm giữ dài hạn hoặc có khoá, để đảm bảo thành viên team cam kết gắn bó với dự án dài hạn.

Phân phát thưởng token Serum (SRM)

Để kỉ niệm việc phát hành Serum, sàn FTX sẽ phát thưởng token SRM. Sàn sẽ bắt đầu phát thưởng sau khi SRM được niêm yết trên sàn vào ngày 11/8/2020, những người dùng nắm giữ 500 FTT hoặc nhiều hơn sẽ được phát 2 SRM mỗi thứ 3, và số token thưởng là không giới hạn.

Hỗ trợ chuỗi chéo

Serum sẽ có hỗ trợ chuỗi chéo cho phép trao đổi không dựa trên niềm tin các tài sản từ các blockchain khác nhau. Điều này hoàn toàn trái ngược với các giao thức yêu cầu các bên tin cậy để trao đổi chuỗi chéo khác. Serum sẽ khuyến khích điều trên dùng phương thức phi tập trung, sử dụng hơn 100 bên xác minh.

Ngoài ra, chúng ta sẽ thấy Serum BTC và Serum USD.

Các đối tác và cố vấn

Serum có thể được mệnh danh là "con nhà người ta" khi vừa được phát hành đã sở hữu danh sách đối tác và nhà cố vấn vô cùng hùng hậu, bao gồm 3 Commas, AKG Ventures, Alameda Research, BitMax, ... Tham khảo thêm tại ảnh dưới: 

Hiện nay, DeFi là một chủ đề nóng chưa từng có trong giới các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tuy nhiên, nhìn vào thực tại, DeFi vẫn đang chủ yếu phục vụ cho mục đích đầu cơ kiếm lời, để hoàn thành sứ mệnh đưa DeFi đến với đời sống, FTX muốn xây dựng Serum trở thành cây cầu kết nối những nhà giao dịch tiền điện tử với DeFi.

Cùng theo dõi tiến trình của dự án với BigcoinVietnam tại : https://t.me/Bigcoinnews

Tổng hợp từ Boxmining.com 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người