Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích giá ngày 5/12: Thì trường có dấu hiệu phục hồi nhẹ, Bitcoin vẫn duy trì dưới mức $ 4,000

Đăng bởi: Alice  - 05/12/2018 - 570 lượt xem
Chia sẻ
 

Thứ Tư ngày 05/12, thì trường tiền mã hóa ngày hôm nay đã cho thấy một sự hồi phục nhẹ. Có đến 10 trong tổng số 20 đồng coin top đầu có dấu hiệu hồi phục tại thời điểm viết bài. Ngày hôm nay, Bitcoin đồng tiền mã hóa số một thế giới cũng cho thấy dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên giá của nó vẫn giao động dưới ngưỡng $ 4,000.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 5/12, nguồn: Coin360

 

Trong ngày, Bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi hẹp giữa $3,768 và $4,091. Vào thời điểm viết bài, đồng tiền mã hóa hàng đầu đang giao dịch ở mức khoảng $3,913, tăng khoảng 0.79% trong ngày.

Trên biểu đồ hàng tuần, BTC đạt mức thấp $3,755 trước khi đạt mức cao $4,404. Hôm nay, CEO của công ty Fintech Nhật Bản và nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa Quoine dự đoán BTC sẽ “vượt qua” mức giá cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2019 đồng thời lưu ý rằng “không có gì mới, không có chất xúc tác” trong tương lai gần để đẩy giá lên.

Bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi hẹp giữa $3,768 và $4,091

 

Ripple – đồng tiền mã hóa lớn thứ hai trên thị trường đang giao dịch quanh mức $0.345, giảm khoảng 0.58% trong ngày tại thời điểm viết bài. Hôm qua, đồng coin này giảm xuống mức giá thấp nhất trong tuần tại mức $0.349, trong khi mức cao nhất trong tuần là $0.399 vào ngày 28/11.

Ripple – đồng tiền mã hóa lớn thứ hai trên thị trường đang giao dịch quanh mức $0.345

 

Ethereum (ETH) đang duy trì vị trí là đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường. Giá trị vốn hóa thị trường của ETH hiện vào khoảng hơn 11.4 tỷ đô vào thời điểm viết bài. ETH đang giao dịch quanh mức $108, tăng 0.24%. Trên biểu đồ tháng, ETH đang trong xu hướng giảm khi giảm từ mức cao $221.62 vào ngày 07/11.

Ethereum (ETH) đang duy trì vị trí là đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường

 

Vào thời điểm viết bài, những đồng coin giảm mạnh nhất trong top 20 đồng tiền mã hóa hàng đầu là Bitcoin Cash (BCH) và EOS (EOS) khi 2 coin này giảm tương đương 9.2% và 7.77%, đồng thời đang giao dịch ở mức $171 và $2.36 tương ứng. Bitcoin SV (BSV) – được tạo ra vào tháng 11 năm nay sau đợt hard fork của BCH, đồng tiền cũng đang giảm 5.01% và giao dịch quanh mức $70 vào thời điểm viết bài.

Cardano (ADA) và Ethereum Classic (ETC) giảm 3.99% và 3.47% trong 24 giờ qua và tại thời điểm báo chí đang giao dịch ở mức khoảng 0,03 đô la và 4,43 đô la, tương ứng.

Tổng vốn hóa thị trường vào khoảng 127.7 tỷ đô vào thời điểm viết bài. Khối lượng giao dịch hàng ngày của tất cả các đồng tiền mã hóa hiện vào khoảng 13.6 tỷ dô.

Tổng vốn hóa thị trường ngày 5/12, nguồn: Coinmarketcap

 

Hôm qua, thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới, Nasdaq, đã xác nhận kế hoạch tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin trong nửa đầu năm 2019. Trong khi đó, Ehud Barak – cựu Thủ tướng Israel đã so sánh các đồng tiền mã hóa với các chương trình Ponzi. Tuy nhiên, Barak nhấn mạnh rằng công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh là những khái niệm công nghệ và toán học quan trọng và hữu ích.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 5/12: Thì trường có dấu hiệu phục hồi nhẹ, Bitcoin vẫn duy trì dưới mức $ 4,000, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph/Tapchibitcoin

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Celo là gì? Tổng quan về dự án Celo


Celo là gì?

Celo là một nền tảng mở giúp mọi người có thể truy cập các công cụ tài chính với điện thoại di động.

Vấn đề Celo giải quyết

  • Hơn 1 tỷ 7 người chưa có tài khoản ngân hàng do các vấn đề về thu thập, phí, thiếu tin tưởng,...
  • Các vấn đề với tiền mã hóa:
  • Sự thiếu ổn định: Do nguồn cung xác định nhưng nhu cầu không thể đoán được trước nên crypto thường gặp phải tình trạng bất ổn về giá. Do đó, người dùng thích sử dụng chúng như một kho lưu trữ giá trị hơn là phương tiện trao đổi. 
  • Khó sử dụng: ngay cả khi mọi người muốn sử dụng crypto làm phương tiện thanh toán, họ cần tạo một cặp khóa riêng/công khai để nhận thanh toán và nhập khóa công khai của ai đó để gửi thanh toán. Mặc dù những điều này có vẻ là trở ngại nhỏ nhưng những khác biệt nhỏ trong trải nghiệm người sẽ dùng dẫn đến sự khác biệt lớn về kết quả sử dụng.

Cách giải quyết của Celo

  • Xây dựng hệ thống tiền tệ cho phép mọi người thanh toán trên điện thoại.
  • Đơn giản hóa quá trình thanh toán: Celo khiến việc thanh toán bằng crypto dễ như việc gửi tin nhắn vậy. Bằng việc sử dụng cơ chế mã hóa xác thực một loạt các số điện thoại, Celo cho phép người dùng sử dụng số điện thoại của họ như các khóa công khai.
  • Ổn định giá trị phương tiện thanh toán: Celo giới thiệu một token trong đó giá trị của token được ổn định với việc sử dụng chính sách tiền tệ với quy tắc cung cấp co giãn. Hơn nữa, nó giới thiệu một cấu trúc quản trị cho phép giao thức tạo ra một họ các loại tiền tệ có giá trị ổn định tại địa phương, khu vực. Cuối cùng, Celo giới thiệu một cơ chế phần thưởng khối di động, trong đó tất cả người dùng tham gia giao dịch cũng có thể tham gia xác minh, tạo cơ sở người tham gia rộng rãi và làm cho phần thưởng khối dễ tiếp cận hơn với người dùng hàng ngày. Cùng nhau, những điều này củng cố một giao thức thanh toán xã hội hấp dẫn.

Ứng dụng 

  • Cho phép chuyển tiền nhanh hơn và giá cả phải chăng
  • Giảm sự phức tạp trong hoạt động cung cấp viện trợ nhân đạo
  • Tạo điều kiện thanh toán và cho phép các khoản vay mượn số lượng nhỏ

Giao thức Celo là một giao thức mã hóa phân tán, mở, cho p/hép các ứng dụng thực hiện giao dịch và thực hiện tính toán trên một họ tiền điện tử, bao gồm cả các giao dịch được gắn với các loại tiền tệ như Dollar Dollar. Ứng dụng Celo Wallet, một khi được phát hành, sẽ cho phép người dùng cuối quản lý tài khoản và thực hiện thanh toán một cách an toàn và đơn giản bằng cách tận dụng các đổi mới trong giao thức Celo.

Token

Ticker: CGLD

Loại token: OWN WALLET

Giá ICO Token: 1 CGLD = 1.00 USD

Mục tiêu gây quỹ: 1,248,000,000 USD (6,500,000 ETH)

Không thể tham gia: Mỹ

 Min/Max Personal Cap: $100/TBA

 Phát hành Token: 12 tháng, 10% đầu tiên có thể chuyển sau 60 ngày và 10% sẽ được unlock sau mỗi 30 ngày. CGLD bị lock vẫn có thể tham gia quản trị.

Chấp nhận thanh toán: USD, USDC

Phân bổ token

Pre-launch sale: 122.8 triệu token (~20%) 

Contributors: 193.7 triệu token (~32%)

Cộng đồng: 95 triệu token (~15.7%)

Foundation: 73.6 triệu token (12.2%)

Initial reserve: 120 triệu token (19.8%)

Công nghệ

Một số tính năng công nghệ của mạng bao gồm:

Celo protocol là một giao thức mã hóa mở, phân tán cho phép các ứng dụng giao dịch và tính toán một họ các crypto, bao gồm cả những crypto gắn với fiat như dollar. 

Các đặc điểm công nghệ của mạng lưới

Các loại tiền tệ có giá trị ổn định: Celo hỗ trợ cho nhiều loại tiền tệ ổn định giống như ERC20 được gắn với các loại tiền tệ như đồng đô la Mỹ.

Tài khoản được liên kết với số điện thoại: Celo cho phép người dùng ví gửi và nhận thanh toán với các số điện thoại liên hệ hiện có của họ.

Phí giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào: Người dùng có thể trả phí giao dịch bằng các loại tiền tệ ổn định để họ không cần phải quản lý số dư của các loại tiền tệ khác nhau.

Đồng bộ hóa ngay lập tức ngay cả khi kết nối chậm: Celo được thiết kế để hỗ trợ người dùng ví có độ trễ cao, băng thông thấp hoặc giá cước dữ liệu cao. Celo loại bỏ sự cần thiết phải kiểm tra mọi tiêu đề trước khi tiêu đề nhận được có thể được tin cậy. Mạng cũng sử dụng tổng hợp chữ ký BLS và zero-knowledge proofs, thông qua zk-SNARKs, để giúp cải thiện hiệu suất.

Có thể lập trình (Tương thích hoàn toàn EVM): Celo bao gồm một nền tảng hợp đồng thông minh có thể lập trình tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), đã được áp dụng rộng rãi, quen thuộc với các nhà phát triển và có hỗ trợ công cụ mạnh mẽ.

Tự giám sát: Người dùng có quyền truy cập và toàn quyền kiểm soát tiền và khóa tài khoản của họ và không cần phụ thuộc vào bên thứ ba để thực hiện thanh toán.

Roadmap

Đội ngũ 

Celo được hỗ trợ bởi hơn 80 công ty và cá nhân. Công ty phát triển dự án là cLabs gồm 71 thành viên và 8 cố vấn. Nhìn chung, đây là một nhóm rất ấn tượng. Hầu hết những người đóng góp có kinh nghiệm trong các công ty và tổ chức như GoDaddy, Apple, Facebook, Google, Twitter, Square, Visa, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, Morgan Stanley,... 

Nhà đầu tư

Dự án thu hút nhiều nhà đầu tư và quỹ đầu tư có tên tuổi.

Đối tác

Celo có một liên minh đối tác hùng mạnh gồm rất nhiều thành viên

Links

Blog: https://medium.com/celoOrg 

GitHub: https://github.com/celo-org 

Twitter: https://twitter.com/CeloOrg 

Forum: https://forum.celo.org/ 

Chat: https://discord.gg/6yWMkgM 

YouTube: https://youtube.com/channel/UCCZgos_YAJSXm5QX5D5Wkcw 

Kết luận

Celo đang xây dựng một nền tảng tài chính đầy tham vọng có thể ảnh hướng lớn tới cả thế giới. Giao thức được thiết kế tốt để giải quyết vấn đề chưa tiếp cận được với ngân hàng và việc đón nhận crypto. Dự án rất đáng để quan tâm không chỉ trên phương diện đầu tư mà cả về sự phát triển công nghệ.

Dự án thu hút đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn và có quan hệ đối tác với rất nhiều những đơn vị khác nhau. Dự án được xem như là kẻ cạnh tranh với Libra của Facebook. Tags
Chia sẻ  
  
  
  
80% Rating
Điểm: 4 / 5
3 Bình chọn