Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích ICO: EON – nền tảng phân phối trò chơi mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/07/2018 - 348 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Ngành công nghiệp game bây giờ còn lớn hơn cả ngành âm nhạc và điện ảnh cộng lại, và nó vẫn sẽ tiếp tục phát triển ngay cả khi chúng ta chuyển sang thời đại của VR và HR. Ngày nay, các nhà phát triển trò chơi đang chi  gần 50 % doanh thu của họ cho việc marketing và thanh toán cho các nền tảng phân phối trò chơi tập trung như Google, Apple và Steam. 50 % là quá nhiều cho việc này. Với công nghệ blockchain, những chi phí này sẽ trở thành quá khứ.

(Bảng: Doanh thu của các nền tảng phân phối trò chơi truyền thống)

 

EON là một nền tảng phân phối trò chơi mã hóa phi tập trung, nơi các game thủ có thể khám phá, chia sẻ và chơi trò chơi, cũng như giao lưu với các game thủ khác. Được hỗ trợ bởi blockchain, EON cho phép các nhà phát triển giữ 100% doanh thu của họ, không có phí phân phối. Nền tảng EON sẽ hiệu quả hơn, đáng tin cậy và có thể truy cập trên toàn cầu hơn bất kỳ nền tảng nào chúng ta đã thấy cho đến nay.

Theo công ty: “Mạng EON- tên sẽ dùng để gọi nó, mong muốn cung cấp một cách rẻ hơn, nhanh hơn và phi tập trung cho các nhà phát triển để tạo ra các trò chơi mới có khả năng tiếp cận khán giả mới trên toàn cầu. Nó sẽ cung cấp những cách mới để thưởng cho các game thủ và nhà phát triển thông qua các ưu đãi từ các token EON gốc của mạng và sẽ cố gắng giảm thiểu sự phụ thuộc vào những người trung gian hiện đang tồn tại trong ngành sản xuất trò chơi. ”

Hệ sinh thái EON bao gồm một số phần sau:

  1. Hệ thống tham chiếu: Mọi người dùng trên EON sẽ có hợp đồng thông minh tham chiếu của riêng họ được lưu trữ trên blockchain.
  2. Hệ thống khám phá trò chơi: Được thiết kế để cho phép các game thủ khám phá, mua và chơi các trò chơi theo sở thích của họ.
  3. Cộng đồng trò chơi: Được xây dựng để các game thủ giao lưu với các game thủ khác.
  4. Hệ thống nhà phát triển: Nhà phát triển có thể gửi lên và cập nhật trò chơi của họ, theo dõi thống kê và định dạng cấu hình hợp đồng thông minh tham chiếu.

Token

Token EON là cốt lõi của hệ sinh thái EON. Nó được thiết kế với cơ chế khuyến khích về mặt kinh tế để thưởng cho các hành vi giúp phát triển nền tảng EON. Nó sẽ được sử dụng cho các khoản thanh toán cho tất cả các tài sản kỹ thuật số được bán với nền tảng EON. Nó cũng sẽ cung cấp cách thức thân thiện để mua token EON và một loạt các dịch vụ để chi tiêu.

Tỷ lệ phân phối được chia như sau:

10% nhóm (Giữ 4 năm)

10% cố vấn (lên đến 6 tháng)

30% Bán cho cho tư nhân / công khai

30% thành viên cộng đồng (Game thủ và nhà phát triển)

20% Quỹ EON Foundation

 

Đội ngũ

Nền tảng EON Foundation có văn phòng tại Palo Alto, Bắc Kinh và Singapore. Sáu thành viên trong nhóm được liệt kê ra, bao gồm ba người đồng sáng lập được highlight dưới đây.

Người đồng sáng lập Aron Lyu là một sinh viên tốt nghiệp tại Stanford, từng là lãnh đạo dự án cho công ty Trung Quốc Bytedance (Topbuzz App). Anh cũng dành một năm làm việc cho một công ty VC lớn của Trung Quốc có tên Morning.

Đồng sáng lập Tao HU có bằng Thạc sĩ của USC. Anh đã dành hai năm làm Kỹ sư phần mềm cho Oculus VR / Facebook. Anh là người đồng sáng lập InnoVision, một công ty VR / AR của Trung Quốc đã hoạt động được khoảng hai năm nay.

Người đồng sáng lập Sunny Sun lấy bằng Thạc sĩ của USC vào năm 2014. Anh cũng đã dành hai năm làm Kỹ sư phần mềm cho Facebook và đồng sáng lập Innovision.

Ba cố vấn ấn tượng được highlight dưới đây:

 

Kết luận

Mục tiêu của Nền tảng EON là cách mạng hóa cách phân phối trò chơi truyền thống bằng công nghệ blockchain.

Thị trường trò chơi trải rộng trên toàn thế giới. Chơi game và blockchain đi cùng nhau như đậu Hà Lan và cà rốt. Mục tiêu của Eon là cách mạng hóa cách phân phối trò chơi truyền thống.

Với EON, tất cả doanh thu mà bạn thấy ở trên đều dành cho nhà phát triển và cộng đồng chứ không phải “Những người đó”. Nền tảng thay đổi cách quảng cáo trò chơi, cung cấp Hệ thống khám phá trò chơi sẽ giúp các nhà phát triển tiết kiệm chi phí doanh thu lên đến hàng chục phần trăm.

 

Rủi ro

Cho đến nay quỹ EON Foundation có ba thành viên. Hai trong số họ là những người sáng lập ra EON. Điều này có vẻ khá tập trung. 

30% tổng nguồn cung token sẽ được sử dụng để khuyến khích các game thủ và các nhà phát triển. Mặc dù điều này là tốt cho việc phát triển nền tảng của EON tuy nhiên vẫn còn 650 triệu token bị thổi phồng vào thị trường. 

Có và sẽ có rất nhiều sự cạnh tranh. 

Lộ trình này là mơ hồ và không tạo ra nhiều khoảnh khắc tin tức lớn để mang lại sự chú ý và tăng giá cho dự án. 

 

Tiềm năng phát triển

Nhóm đã cung cấp một trò chơi mã hóa phổ biến có tên là CryptoAlpaca, cho đến nay được cho là đã có hơn 200.000 lần đăng ký. 

Quỹ EON Foundation sẽ mua lại và đốt token một khi nền tảng đạt đến một số mốc người dùng nhất định (ví dụ 100.000 người dùng).

Theo một công ty nghiên cứu thị trường có tên Newzoo, thị trường game đang tăng trưởng 6 % mỗi năm. 

Ban đầu họ sẽ tập trung vào các trò chơi blockchain và trò chơi độc lập. Nhưng trong tương lai, họ sẽ hỗ trợ PC và game di động. 

Quan hệ đối tác với Merculet và WAX kết nối với EOS và Ethereum. 

 

Khuynh hướng

Đây là một dự án với tiềm năng có thể đạt được những điều vĩ đại. Họ đang quyên góp 15 triệu đô la và sẽ không có trở ngại nào để đạt được điều này. Liệu dự án này có thể đạt tới thành công trong một thị trường rất nhanh chóng trở nên cạnh tranh hay không vẫn còn bỏ ngỏ. Tuy nhiên, chỉ một mình tính năng sử dụng đã đủ để khiến bạn muốn đóng góp một phần nhỏ vào nếu bạn đủ may mắn có trong danh sách trắng 6/10

 

Thông tin đầu tư

Nền tảng: Ethereum. “Và trong tương lai, chúng tôi cũng đang xem xét các công nghệ blockchain tiến bộ khác, ví dụ như EOS“

Tổng cung: 2,1 tỷ

Hard cap: 15 triệu USD

Giá: 1 EON = 0.0280USD (0.00004760ETH).

Presale: Chưa thông báo

Trang web: http://eontoken.io/

Whitelist:https://docs.google.com

White: https://docsend.com

 

 

Link gốc: https://hacked.com

Bạn đang đọc bài: Phân tích ICO: EON – nền tảng phân phối trò chơi mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa quốc gia Trung Quốc thực ra không phải là tiền mã hóa 


Tiền mã hóa quốc gia Trung Quốc thực ra không phải là tiền mã hóa 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã hoàn thành việc phát triển một nguyên mẫu để phát hành một loại tiền mã hóa quốc gia, như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 11 tháng 8. Tuy nhiên, nó sẽ được cung cấp bởi một hệ điều hành hai cấp, tuy nhiên, sẽ không hoàn toàn phi tập trung.

Chúng ta thực sự biết gì?

Việc Trung Quốc sắp phát hành tiền kỹ thuật số nhà nước, trong ba năm qua đã gây tiếng vang cho chính quyền địa phương, được tiết lộ tại China Finance 40, diễn đàn dành riêng cho nghiên cứu chính sách về kinh tế và tài chính Trung Quốc. Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Mu Changchun không tiết lộ chi tiết về sự phát triển và ngày phát hành, tuy nhiên ông bày tỏ niềm tin rằng tiền kỹ thuật số sẽ thay thế tiền mặt và các loại tiền mã hóa khác, và cũng sẽ giúp tăng doanh thu của đồng Nhân dân tệ trên thế giới.

Tuyên bố về mức độ sẵn sàng cao để phát hành tiền mã hóa mới đã được đưa ra ngay sau khi đại diện Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố ý định tăng tốc quá trình tạo ra tiền kỹ thuật số của nhà nước vào ngày 2 tháng 8. Theo các nhà chức trách, loại tiền mới sẽ có thể bỏ qua lệnh trừng phạt thương mại do Hoa Kỳ áp đặt, và cũng sẽ làm tăng dòng vốn đầu tư vào nước này.

Một số nhà phân tích cho rằng sau khi Mỹ tuyên bố tăng thuế thương mại đối với hàng hóa Trung Quốc, các nhà đầu tư nước ngoài đã vội vàng đổi tiền nhân dân tệ để lấy tài sản đáng tin cậy hơn - ví dụ như vàng và các loại tiền tệ khác, bao gồm Bitcoin (BTC), tăng 3.000 đô la lên gần 12.000 đô la tại đầu tháng Tám.

Các phương tiện truyền thông cũng cho rằng quyết định của Trung Quốc việc tạo ra tiền kỹ thuật số nhà nước của mình để quảng bá tích cực cho tiền mã hóa Facebook Libra. Vào tháng 7, Wang Xin, người đứng đầu Cục nghiên cứu Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, nói rằng Libra sẽ có thể đe dọa hệ thống tiền tệ quốc tế và các quốc gia nên phát triển loại tiền kỹ thuật số của riêng mình để ngăn chặn hậu quả kinh tế tiêu cực. Các nhà chức trách khác bày tỏ sự cần thiết phải tăng cường tiền tệ quốc gia thông qua việc phát hành tiền kỹ thuật số.

Các tổ chức thương mại và tập đoàn địa phương như Alibaba, Huawei và Tencent cũng được cho biết rằng họ cũng có thể tham gia vào quá trình này. Một số công ty lớn trong số này đã đồng ý tham gia dự án. Theo các cơ quan, các cá nhân và doanh nghiệm sẽ có thể tải ví về điện thoại di động và đổi nhân dân tệ của họ lấy tiền kỹ thuật số, sau đó thực hiện thanh toán với nó. Đồng thời, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ kiểm soát hoàn toàn mọi hoạt động.

Tiền mã hóa mới sẽ không được sử dụng phi tập trung

Các cuộc tranh luận nóng bỏng gây ra bởi thông báo của chính phủ Trung Quốc về việc phát triển tiền mã hóa  của chính họ đã dẫn đến nhiều câu hỏi phát sinh. Trên hết, người dùng quan tâm đến việc họ sẽ sớm thấy một loại tiền tệ mới hoạt động như thế nào và Trung Quốc sẽ có thể tạo ra một hệ thống phi tập trung cần thiết như thế nào trong một thông báo ngắn.

Thật ra, việc phát hành tiền mã hóa  trong tương lai sẽ được thực hiện thông qua hệ thống hai cấp, với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ở cấp cao nhất. Cấp độ thứ hai sẽ được thực hiện bởi các ngân hàng thương mại, như ông Mu nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Hội nghị Trung Quốc-Pháp lần thứ 40:

Hệ thống hai tầng này phù hợp với điều kiện quốc gia của họ. Nó có thể sử dụng các nguồn lực hiện có để hỗ trợ và phát triển các ngân hàng thương mại và thúc đẩy thuận lợi tiền tệ kỹ thuật số.

Đồng thời, blockchain sẽ chỉ được sử dụng một phần. Ông đưa ra ba lập luận ủng hộ quyết định này dựa trên các lý do sau:

Trung Quốc là một nền kinh tế phức tạp với lãnh thổ rộng lớn và dân số đông, điều này tiềm ẩn những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình chuyển đổi hàng loạt sang công nghệ mới. Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng đề xuất cấu trúc hoạt động hai cấp để cải thiện khả năng truy cập của tiền mã hóa  được đề xuất và vận hành trơn tru hơn các tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Thứ hai, một cấu trúc hai tầng sẽ tham gia đầy đủ các nguồn lực, tài năng và lợi thế công nghệ của các tổ chức thương mại, thúc đẩy đổi mới và hỗ trợ trong cuộc chiến giành ưu thế công nghệ.

Thứ ba, việc sử dụng kiến ​​trúc hoạt động một cấp có thể làm giảm vai trò của các ngân hàng trong chuỗi dịch vụ tài chính. Ông Mu nói thêm rằng trong khuôn khổ như vậy, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ trực tiếp tương tác với người dân về các vấn đề liên quan đến tiền kỹ thuật số, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng cho vay của các ngân hàng thương mại và sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của họ. Điều này có thể dẫn đến tăng giá và chi phí tài chính xã hội, cũng như thiệt hại cho nền kinh tế thực tại.

Xã hội phản hồi

Tình cảm tiêu cực công khai dường như tiếp tục xấu đi khi các thông tin chi tiết mới bị rò rỉ trên internet. Nhiều doanh nhân, người viết blog và những người đam mê tiền mã hóa cho rằng tiền mã hóa mới sẽ được sử dụng để theo dõi dữ liệu của người dùng hoặc kiểm soát tiền của họ. Mati Greenspan, nhà phân tích cao cấp tại eToro, bày tỏ quan điểm tương tự về sáng kiến ​​mới của ngân hàng trung ương Trung Quốc: Họ muốn có một mức độ kiểm soát và giám sát cao hơn. Điều này sẽ cung cấp cho họ thêm một chút thẩm quyền thực hành. Đồng tiền này không được thiết kế để mang lại cho mọi người sự tự do tài chính, giống như các hình thức tiền mã hóa khác, mà là để cung cấp cho chính phủ Trung Quốc một cách để giám sát các giao dịch.

Blogger Ben Yorke đã dành toàn bộ một bài viết để vạch trần tiền mã hóa Trung Quốc trong tương lai, trong đó ông đã trích dẫn năm sự thật xác nhận lý do tại sao Nhật Bản có thể sẽ mở ra cho các loại tiền kỹ thuật số.

Không có gì công khai: Về bản chất, việc tạo ra một loại tiền mã hóa ngụ ý việc sử dụng công nghệ blockchain và theo đó, có sự tham gia của các tổ chức có kinh nghiệm. Đồng thời, ngân hàng trung ương Trung Quốc dự định sử dụng một chuỗi riêng sẽ hoạt động trên các nút riêng được kiểm soát hoàn toàn.

Trung Quốc đã có loại tiền kỹ thuật số của mình: Yorke đề cập đến các hệ thống thanh toán Alipay và WeChat Pay, đã thay thế gần như hoàn toàn các phương thức thanh toán truyền thống của Trung Quốc. Năm 2018, họ đã xử lý 57 tỷ giao dịch với gần 1.800 giao dịch mỗi giây (TPS), cao hơn băng thông của Bitcoin, Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và EOS. Ngoài ra, tác giả lưu ý việc ẩn danh là hoàn toàn không có: Trong các hệ thống như vậy, thông tin người dùng được gắn với địa chỉ ví, có nghĩa là nó được kiểm soát bởi các nhà phát triển.

Người dùng hoàn toàn bị kiểm soát: Như một lập luận cuối cùng, Yorke nói rằng mục tiêu chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không phải là để giúp các giao dịch xuyên biên giới trở nên dễ dàng hơn, mà là để hạn chế các ngân hàng địa phương tiếp cận các khoản vay và các hoạt động tài chính ngầm.

Sẽ tránh được rủi ro

Có lẽ trong một nỗ lực để giải quyết các mối quan tâm của công chúng, các thành viên Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những rủi ro quá mức của tiền kỹ thuật số và kết quả là các thao túng liên quan. Để đảm bảo rằng tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không được thao túng quá mức, các tổ chức thương mại sẽ chuyển toàn bộ số tiền giao dịch và dự trữ 100% cho Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Do đó, tiền mã hóa mới sẽ vẫn là hệ thống tập trung.

Ông Mu nói thêm rằng tiền tệ trong tương lai không trả lãi bằng tiền mặt, nó sẽ không gây ra sự phân tán tài chính và sẽ không có tác động lớn đến nền kinh tế thực hiện tại. Ngoài ra, cần tuân thủ tất cả các quy định hiện hành về quản lý tiền mặt, phòng chống rửa tiền và chống khủng bố.

Nhìn chung, tiền mã hóa quốc gia được tạo ra sớm sẽ đặt ra nhiều câu hỏi và nghi ngờ trong mắt cộng đồng về các mục tiêu thực sự của việc tạo ra nó. Trung Quốc có thể sử dụng tiền mã hóa  của mình để thu hút và ngăn chặn các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc, cũng như sử dụng một lập luận bổ sung trong tranh chấp với Washington. Tuy nhiên, vẫn chưa biết liệu đồng tiền này có thể cạnh tranh nghiêm túc với các đồng tiền phi tập trung như Bitcoin hay không. Câu hỏi về các mốc thời gian cũng vẫn chưa được trả lời. Theo Greenspan, tuyên bố của Ngân Hàng Trung Ương có thể được hiểu không hoàn toàn chính xác:

Điều này sẽ rất khó để chính phủ Trung Quốc đưa ra trong một hoặc hai tuần. Điều này có liên quan nhiều đến quyền lực chính trị. Kiểm soát vốn rất chặt chẽ ở Trung Quốc và họ muốn theo dõi mạnh mẽ nguồn cung tiền. Vì vậy, những gì họ có thể có nghĩa là khi họ nói loại tiền đó đã sẵn sàng để vận hành, đó là họ chỉ đơn giản là có ý chí để đưa nó ra.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 
Hotline : (+84) 972 678 963 
Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 
Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam
Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain