Gửi bài viết tới BigCoin

[PHÂN TÍCH ICO]: LIỆU CYPHERIUM (CYP) CÓ LÀM NÊN CHUYỆN?

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 26/01/2018 - 1022 lượt xem
Chia sẻ
 

CYP có ý tưởng độc đáo và thú vị nhưng thiếu chuyên môn, chiến lược, kế hoạch tăng trưởng, truyền thông, tính minh bạch và kế hoạch xây dựng quan hệ đối tác. Hãy cùng các chuyên gia của Bigcoinvietnam tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

 [PHÂN TÍCH ICO]: LIỆU CYPHERIUM (CYP) CÓ LÀM NÊN CHUYỆN?

CYP có ý tưởng độc đáp nhưng thiếu chuyên môn

ĐIỂM MẠNH/ CƠ HỘI

  • Khả năng nâng cấp tốc độ giao dịch
  • Cải thiện thuật toán đồng thuận.

ĐIỂM YẾU/ RỦI RO

  • Đội nhóm không có tên tuổi, ít kinh nghiệm.
  • Truyền thông kém, không minh bạch
  • Không có mục tiêu chi tiết trong lộ trình đạt được mục tiêu chung

Cypherium tập trung vào giải quyết các hạn chế cốt lõi của cơ sở hạ tầng blockchain công cộng hiện nay. Giờ đây, khả năng mở rộng giao dịch không cao do mong muốn tập trung vào phân cấp, và việc áp dụng công nghệ blockchain thương mai bị cản trở do thiếu cơ sở hạ tầng. Bằng việc cung cấp các block xây dựng cơ bản cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng đột phá, và một giao diện trực quan cho các user truy cập các chức năng này, Cypherium có mục tiêu cung cấp một nền tảng toàn diện cho công nghệ blockchain tương lai.

— Trang web của Cypherium

 [PHÂN TÍCH ICO]: LIỆU CYPHERIUM (CYP) CÓ LÀM NÊN CHUYỆN?

Tóm tắt các điểm chính về CYP

 

Tóm tắt các điểm chính về Cypherium (CYP)

Ngày bắt đầu Crowdsale ICO: Tháng 12 năm 2017 (private sale) và public sale vào

Giảm giá tối đa: tại Private sale, mỗi Cypher giá là 1,5 USD và giới hạn 3 triệu đơn vị ( mỗi cá nhân được mua tối thiểu 20 mã ETH và mỗi tổ chức được mua tối đa 250 ETH)
Giá tối thiểu cho 30 triệu Cypher.ICO là 2 USD.

Platform: ERC20 Hybrid PoW and Byzantine fault tolerance consensus.

Nền tảng: ERC20, cơ chế đồng thuận PoW và tính chịu lỗi Byzantine hỗn hợp.

Tổng số vốn : mục tiêu là 25 triệu USD (chiếm 16,5% tổng cung có sẵn để bán)

Trang web: https://www.cypherium.io/

Tiện ích Cypherium (CYP)

Cypherium nhằm mục đích tạo ra một blockchain nhanh hơn, rẻ hơn và an toàn hơn trong khi vẫn duy trì tính phi tập trung và phi niềm tin. Nó sẽ sử dụng mô hình blockchain có tính chịu lỗi trong tập tin phân tán (PBFT) và cơ chế PoW hỗn hợp. Theo kế hoạch, sẽ có 2 chuỗi phân tích, một chuỗi cho các giao dịch, một chuỗi khác để xác thực hoặc quản trị. Do sử dụng chuỗi quản trị, kích thức của block sẽ linh hoạt và mạng lưới sẽ có tính thích nghi cao. Điều này giúp ngăn chặn hard fork. Ngoài ra, nó cũng sẽ cung cấp kỹ thuật Sandbox (một kỹ thuật quan trọng trong lĩnh vực bảo mật có tác dụng cô lập các ứng dụng, ngăn chặn các phần mềm độc hại) cho việc kiểm tra các nâng cấp giao thức và smart contract.).

Họat động giống như một giao thức tầng cơ sở (rất giống với Ethereum), CYP sẽ cho phép phát triển các D-apps tốc độ cao tùy chỉnh. Các D-apps này có thể xử lý 1000 giao dịch trên giây với giá cả hợp lý hơn. Đây sẽ là một tiềm năng tuyệt vời cho các ứng dụng mức doanh nghiệp trong lĩnh vực : tài chính, hợp đồng điện tử, nhắn tin, bầu cử, công chứng, lưu trữ dữ liệu an toàn, Internet vạn vật và trí thông minh nhân tạo (AI). Tổng giá trị thị trường có thể lên tới hàng nghìn tỉ USD.

Dự án này, từ trang web đến whitepaper đều không đầy đủ thông tin và tồn tại nhiều câu hỏi không có câu trả lời. CYP có nhiều đặc điểm thực sự thú vị ( quản lý đa cấp, cơ chế đồng thuận PBFT/ PoW hỗn hợp, nâng cấp ngang hàng P2P không cần máy chủ trung tâm) nhưng câu hỏi là “Làm thế nào?”. CYP khác các crypto coin khác như thế nào khi cùng phát triển một khía cạnh? Họ làm thế nào để thu hút cộng đồng tham gia  blockchain và có nhiều node hơn? CYP làm thế nào để liên kết với các doanh nghiệp và khuyến khích họ sử dụng CYP? Đây là một code/cấu trúc hoàn toàn độc đáo hay lĩnh vực mà các coin khác cũng đang làm? Tôi đã có hỏi các câu hỏi này trên kênh Telegram nhưng họ lại chuyển hướng tôi tới đọc whitepaper.

Whitepaper của CYP giống như một bài tóm tắt kiến thức về blockchain. Ngoài thông tin tóm tắt về tiền mã hóa BATcoin  (Basic Attention Token - một nền tảng quảng cáo kỹ thuật số phân quyền và minh bạch dựa trên blockchain Ethereum), tôi thực sự không thể tìm thấy so sánh hay trường hợp sử dụng nào. Mặc dù tôi không có chuyên môn kỹ thuật hay code nào, nhưng đáng chú ý là code của họ không tìm thấy trên Github. Và các thông tin chi tiết về phân bổ vốn, tài chính nói chung và timeline cũng không thấy đâu.

Liệu CYP có thể thay đổi cuộc chơi? Các vấn đề hiện hữu về chi phí và tốc độ của các crypto coin không có nghĩa là chúng ta cứ tiếp tục fork coin. Điểm mấu chốt trong thành công của các coin chính là áp dụng vào cả quá trình bắt đầu và kết thúc. Đơn giản và dễ hiểu. Nếu không được tiếp nhận rộng rãi, blockchain sẽ vẫn chỉ là giả thuyết. Thị trường đang rất khuyến khích các đồng coi có phong cạc dựa trên giao thức lớp kể cả khi tính thực tế vẫn đang được xem xét. Cùng với các từ phổ biến như “Google”, “Amazon” và “Microsoft” và tôi có thể thấy CYP sẽ được công chúng quan tâm.

Xét đến tính non trẻ của dự án, chúng ta cũng không nên khắt khe như vậy. Tuy nhiên, họ dường như không có đủ các đối tác chiến lược.Hơn thế nữa, thiếu định giá và chiến lược triển khia sẽ khiến đây là sẽ là một khoản đầu tư khá mạo hiểm cho các lợi tức đầu tư ngắn hạn và dài hạn.

Đội nhóm Cypherium (CYP)

Sky Guo, nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành đã tốt nghiệp trường đại học Pepperdine và “đại học” Draper. Thông tin tài khoản Linked in của Sky liệt kê ra rằng ông hiện tại là nhà sáng lập Cypherium và CEO của SQuery. SQuery giốn như một dự án phổ thông bị bỏ quên. Tất cả những thứ tôi có thể tìm thấy là một danh mục Gust và một blog trên Wordpress, được update lần cuối vào năm 2015. Mặc dù tuyên bố rằng đã từng nghiên cứu rất nhiều về việc triển khai hệ thống blockchain hiện tại và mã nguồn. Có vẻ như là không tồn tại lịch sử làm việc hay các dự án hay nghiên cứ liên quan ủng hộ tuyên bố này. Sky/Yangrui là một bình luận viên cho Caixin nhưng tôi chỉ tìm thấy một vài quan điểm  của ông ta trên Cypherium. Các cống hiến của Sky trên mạng xã hội có vẻ là rất ít. Dấu vết của ông trên Reddit  như hướng dẫn “g2com” minh chứng rằng ông không có nhiều đóng góp vì không cung cấp bất cứu thông tin hữu ích nào liên quan đến CYP. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ kinh nghiệm quản lý, lãnh đạo hay quản lý dự án nào để có thể tin tưởng vào Sky.

Nate Ren, đồng sáng lập và là giám đốc điều hành, có vẻ như có một profile đẹp hơn trên Linked in. Theo như thông tin về CYP được đưa ra trên website và truyền thông, bạn sẽ nghĩ rằng core team của CYP sẽ phải có đến vài năm kinh nghiệp tại các công ty lớn như Google, Microsoft, Amazon và Ubisoft, nhưng Nate chỉ có vỏn vẹn 18 tháng kinh nghiệm ở Ubisoft và Microsoft.

Solomon Zhang, đồng sáng lập và nhà phát triển chính có bằng cử nhân ngành Công nghệ Máy tính năm 2011 và kể từ đó, ông học tiến sỹ trong lĩnh vực AI. Ông đang làm việc cho Nullmax Inc., một công ty thành lập vào năm 2016 về lĩnh vực lái xe tự động. Thông tin về công ty này khá hạn chế nhưng ít nhất, đây là một doanh nghiệp đã được đăng ký và có địa chỉ cụ thể. Tôi không biết làm thế nào để kiểm tra được liệu kiến thức của ông ta có đủ “chuyên sâu và rộng” như ông ta nói hay không. Cho dù “chuyên sâu và rộng” có nghĩa là gì trong trường hợp này.

Theo như hồ sơ của các đồng sáng lập, có vẻ như cả 3 người đều không có kinh nghiệm trong việc vận hành một công ty thực thụ, đừng nói là vận hành một công ty hàng triệu đô. Có vẻ như họ thiếu các khả năng đòi hỏi để dẫn dắt một dự án tầm cỡ này. Tôi cũng đặt ra câu hỏi là liệu họ có một mạng lưới đủ mạnh để liên kết với hơn 1000 công ty tăng cơ hội thành công hay không.

Dự án được sự ủng hộ của Emin Gun Sirer và Bryan Ford từ Bitcoin-NG và ByzCoin làm người ta dễ tin hơn vào tính khả thi của công nghệ. Emin có vẻ như là có danh tiếng trong cộng đồng. Theo như  tuyên bố từ bloXroute Labs của Emin, ông ngụ ý rằng chính bloXroute sẽ cho phép Cytherium mở rộng, giải quyết “nút cổ chai khả năng mở rộng” của CYP. CYP có một loạt các nhà phát triển, chuyên gia phân tích và các giám đốc, tôi giả định rằng nếu họ có thể tập hợp được một team mạnh, dự án có thể sẽ khả thi. Có vẻ như họ có liên kết với trường cao đẳng của Sky ở Draper. Tôi có thể khai thác nhiều thông tin hơn nhưng sau khi phân tích năng lực của các thành viên chính, tôi không chắc là mình cần làm vậy nữa.

Tôi không thể tìm được địa chỉ mà công ty đăng ký. Không có thông tin gì trên website cũng như trên whitepaper về kế hoạch tài chính mặc dù họ có khẳng định là trụ sở tại US và tôi cũng có thể thấy thông tin về địa chỉ của core team ở NY, California, Silicon Valley và Thượng Hải (Trung Quốc).

Roadmap của Cypherium (CYP)

CYP được lên ý tưởng vào năm 2016, nhưng thiếu các dấu mốc và thành tích kỹ thuật. Thay vào đó, chúng ta cũng có thể thấy các mốc private sale, các cuộc thi và lời mời đến các buổi triển lãm. Dù các trang mạng xã hội (Telegram, Reddit…) luôn tràn ngập các câu hỏi về ngày diễn ra ICO public, tuy nhiên team CYP vẫn chưa lên tiếng gì về các câu hỏi này.

Testnet của họ theo lịch trình là sẽ hoàn thiện vào quý 1 năm 2018 và net chính sẽ hoàn thiện vào quý 2.Tôi tin rằng họ vẫn đang điều chỉnh mã code bởi vì nó chưa được công bố ở bất cứ nơi đâu. Cũng giống như whitepaper, roadmap của họ vẫn còn thiếu lộ trình của một công ty muốn gây vốn lên đến 25 triệu USD, chính sách quản lý như thế vào và hướng đi chiến lược của nó là gì. Có lẽ chiến lược chưa hề tồn tại trước khi gây vốn.

Giá trị Cypherium

CYP sẽ cung cấp 100 triệu token vào năm 2018 và mục tiêu tăng tổng số vốn lên 25 triệu USD từ các nhà đầu tư tư nhân và đợt ICO public sale. Như vậy, giá trị của token CYP lên đến 4 USD, theo tôi, đây là con số cực kỳ cao cho một blockchain mang tính lý thuyết, không có đối tác chiến lược hay yếu tố dẫn đến thành công nào. Tất nhiên, trên toàn bộ thị trường, vẫn có nhiều không gian cho bất cứ một đồng coin nào có thể phát triển. Tuy nhiên, CYP sẽ không thể tăng giá trị được. Chỉ với một số ít thông tin trên roadmap, việc tiến hành đúng theo lộ trình là khó để thực thi.

Team của Cypherium chỉ ra một vài nguyên nhân khi định giá token như vậy. Đầu tiên, để ngăn tấn công Sybil, mỗi blockchain sẽ yêu cầu 100 miner, điều đó có nghĩa là chi phí điện năng mỗi miner sử dụng sẽ rất cao. Nếu các miner không có lợi nhuận, họ sẽ không đào nữa và như vậy sẽ không có blockchain nào cả. Khi được hỏi về lý do tại sao họ quyết định đưa ra con số đóng góp tối thiểu 20 ETH trong đợt private sale, họ trả lời rằng “hầu hết trong các đợt presales của các đồng crypto khác, yêu cần còn cao hơn nhiều. Ví dụ như đồng tiền mã hóa Nebulas, họ yêu cầu tối thiểu là 100 ETH”.

Tôi e rằng các nhà đầu tư tổ chức mua token với giá 1,5 USD (trong đợt private sale) sẽ đăm giá coin ngay sau khi đạt mức 4 USD. Họ sẽ đăm đồng coin khi kiếm được lợi nhuận. Đó là điều tôi sẽ làm.

Tính minh bạch của Cypherium

Muốn tìm thông tin về CYP mà không trực tiếp liên hệ công ty là cực kỳ khó. Trên trang web của họ tôi không thấy địa chỉ kinh doanh đăng ký nào. Họ có “trụ sở tại US” nhưng tôi cũng không biết cụ thể là nơi nào. Họ cũng không có kế hoạch tài chính nào trên website hoặc trong whitepaper. Và họ cũng không có code trên Github.

Kinh nghiệm của đội core team xem chừng khá hữu hạn. Mặc mù tôi dám chắc là họ có đội ngũ từng làm việc ở Google, Amazon hoặc Microsoft, nhưng các thành viên chủ chốt vẫn còn rất non và thiếu kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp thực thụ. Timeline và mục tiêu của họ cũng rất chung chung.

Phân tán token Cypherium (CYP)

Whitepaper của team thiếu rất nhiều thông tin. Không có kế hoạch rõ ràng gì trong cách sử dụng vốn (mặc dù, 35 triệu token dành cho team) hay là các lựa chọn bảo đảm quyền lợi. Hơn thế nữa, có vẻ như đợt presale đã qua rồi mà chi tiết về ICO public vẫn còn khá chung chung.

Tóm tắt về Cypherium (CYP)

CYP có ý tưởng độc đáo và thú vị nhưng thiếu chuyên môn, chiến lược, tăng trưởng, truyền thông, tính minh bạch và xây dựng quan hệ đối tác.

 

Đánh giá của Bigcoin Việt Nam:

Bigcoin Việt Nam là đội ngũ phân tích Coin chuyên nghiệp 24/7 hỗ trợ cộng đồng với 39 tiêu chí phân tích. Bigcoin Team chỉ phân tích và đầu tư dựa trên nền tảng công nghệ và ứng dụng thực tế của đồng Coin ( Không MLM, HYIP, FOMO theo cộng đồng )

HYPE

RISK

ROI

TERM

Medium

Thấp

Medium

Long

Tiếp tục theo dõi Bigcoinvietnam để cập nhật thông tin mới nhất của dự án Dadi và các dự án ICO khác.

FB Group: https://www.facebook.com/groups/346721562463303/
Telegram: https://t.me/BigcoinVietnam

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan dựa trên nghiên cứu của cả team, không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

HYPE: là chỉ số đánh giá sự lan tỏa của dự án tới cộng đồng trên Telegram, bitcointalk, redit, Slack, Medium, Tweeter, Steemit, Fb, Articles,...
RISK: Chỉ số đánh giá mức độ rủi ro của dự án dựa vào các yếu tố Team, Idea dự án, độ minh bạch dự án, roadmap dự án, Whitepaper
ROI:Chỉ số đánh giá mức độ sinh lời trên khoản đầu tư tính theo USD 
TERM: Chỉ số đánh giá kỳ hạn đầu tư ( Ngắn, Trung Hạn, Dài Hạn ) để có chiến lược vốn

Bạn đang xem:  [PHÂN TÍCH ICO]: LIỆU CYPHERIUM (CYP) CÓ LÀM NÊN CHUYỆN? Tại: Đầu tư ICO

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

[Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin


Trong khoảng 2 tuần nữa thì NOIA sẽ niêm yết token lên sàn giao dịch đầu tiên. Do thời gian không còn nhiều, chúng tôi đang hoàn thiện các chi tiết. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về Phân bổ token và Lịch phân bổ token.

PHÂN BỔ TOKEN NOIA

 

Phân bổ token

 

  • Initial Circulating Supply of 1.41%includes all the unlocked tokens on the day of the listing, and excludes Liquidity Provision pool. It is therefore comprised of:

Lượng token lưu thông ban đầu là 1.41% bao gồm tất cả các token mà không bị khóa trong ngày niêm yết, ngoại từ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản. Do đó thì chúng ta có:

  • Cobak LaunchPad: 750 ETH, trị giá token đã bán hết trên nền tảng Launchpad Cobak vào ngày 4/7. Tổng số token bán đi bằng 0.76% tổng lượng cung token.
  • Airdrop Thưởng cho các Noda: Trong vòng hơn 12 tháng qua, các thành viên cộng đồng NOIA đã gom được hơn 6 triệu NOIA token. Vào thời điểm NOIA được niêm yết trên sàn Kucoin, số token này sẽ chiếm 0.65% tổng lượng token.

Lượng token lưu thông sẽ rơi vào khoảng 1.41% tổng cung token tại thời điểm niêm yết ở sàn Kucoin, lượng lưu thông sẽ rơi vào khoảng 3% trong vòng 3 tháng đầu và dần tăng lên 34% vào cuối năm (ngoại trừ nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản)

Nguồn Cung Cấp Tính Thanh Khoản sẽ được dùng để phân bổ cho những bên cung cấp tính thanh khoản cho token chuyên nghiệp, để đảm bảo giữ đúng điều kiện về thị trường giao dịch thuận lợi.

Vốn hóa lưu hành (tại cả thời điểm niêm yết và sau khi phân bổ token trong tháng thứ 3) giả sửa giá token là ở mức 0.033 USD/NOIA. Kết quả thực sự sẽ khác với dự tính bao đầu do giá token sẽ thay đổi liên tục.

Token dành cho những nhà đầu tư private sẽ bị khoá tại ngày niêm yết.

Niêm yết trên sàn ban đầu (IEL) sẽ diễn ra tại sàn giao dịch Kucoin vào ngày 22/7

Lịch phân bổ token NOIA  — Năm 1

Lịch phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Phân bổ token NOIA

Summary

Hãy cùng ngóng chờ nhiều tin tức về quá trình phát triển và thành quả của chúng tôi trong vài ngày tới. Nếu bạn có câu hỏi gì, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

Chúng ta hãy cùng chờ đón token NOIA và sự tiến hóa của token này. Và luôn luôn là như vậy, chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ của các bạn.

Bạn đang đọc: [Cập nhật] NOIA tiết lộ quá trình phân bổ token khi niêm yết trên Kucoin

Nguồn: NOIA Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn