Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Đăng bởi: huong  - 16/08/2018 - 447 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường có tăng thì sẽ có giảm, trong những đợt tụt giảm gần đây trên các mặt báo luôn tràn ngập những thông tin tiêu cực về thị trường cũng như FUD. Tuần vừa qua là một tuần khá là tồi tệ khi giá trị các đồng tiền đang trên đà tụt giảm một cách chóng mặt và không ai có thể biết được điểm dừng. Tuy nhiên, cho đến ngày hôm nay chúng tôi đã chứng kiến một đợt tăng điểm trên toàn thị trường. Đây có phải là một dấu hiệu đảo chiều hay là một cơn hấp hối trước khi tụt giảm sâu hơn? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được câu trả lời chính xác.

Bài viết liên quan:

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Đợt tăng điểm trên toàn thị trường 

BTC/USD

Hiện nay, Bitcoin vẫn đang giữ được cho mình Critical Support ở vùng giá từ $5,800-$6,000. Đây là lần thứ 3 kể từ 24/07 giá chạm về vùng giá này. Nhưng những lần giá bị đẩy sâu ở vùng giá này, và ngay sau đó BTC lập tức bật lên lại ngay. Điều này cho thấy rằng tâm lý của các nhà đầu tư mong chờ ở vùng giá này rất đông và niềm tin vẫn còn rất là lớn.

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức $6,600 và khả năng lớn sẽ Test về vùng kháng cự ngay tại EMA-20, vùng $6,790. Trên đó cao hơn sẽ là SMA - 50 và 1 Support nhỏ tại $7,630. Trong vài ngày tới nếu như giá bật lên trên EMA - 20 thì đây là một dấu hiệu tốt, xu hướng khi đó thể hiện việc qua đầu của EMA cũng như hướng tới việc Test SMA - 50. Nếu giá bật lên trên EMA - 20, đây sẽ là thời điểm tốt để đầu cơ và chờ đợi Target tại vùng $7,500- $7,600, sẽ tương ứng với mức fibo 0.618.

ETH/USD

Trong thời gian vừa qua, Ethereum đã tụt giảm một cách chóng mặt, các lùm lùm liên quan đến việc bán khống ETH trong các dự án ICO là những nguyên nhân đang được mổ xẻ. Nhìn vào Chart 1D chúng ta có thể thấy sau khi ETH rời khởi mô hình tam giác đối xứng, nhưng mốc $414 vẫn đang hy vọng cho một hỗ trợ tốt. Nhưng tiếc rằng với khối lượng giao dịch thấp và không mấy ấn tượng, ETH đã bước bước vào đà tụt dốc không phanh. Giá trị của ETH đã rơi về thấp nhất tại $250 và hình thành nên một đuôi nến rất dài, đây là dấu hiệu cho False Breakdown. Nhưng ngay sau đó giá trị ETH đã tăng trở lại và hiện đang được giao dịch ở mức $300.

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Nhìn vào xu hướng tăng, ETH sẽ phải đối mặt với vùng kháng cự với vùng kháng cự tại vùng giá $362 tương ứng với EMA-20, cao hơn sẽ tại $414. Cả SMA và EMA vẫn đang trong một Downtrend nên trong thời gian ngắn hạn có thể sẽ là một đợt hồi nhẹ, nhưng downtrend vẫn đang hiện diện nên đây vẫn chưa phải là một thời điểm tốt để đầu tư.

XRP/USD

Ripple đã chính thức tụt giảm về thời điểm sơ khai trước đợt Bullrun năm 2017. Giá chạm về Critical Support tại vùng giá từ $0.258 - 0.279. Cả SMA và EMA đều đang quay đầu đi xuống, cần một lực mua đủ mạnh để XRP có thể bật lên trên EMA - 20, qua đó chúng ta có  thể hi vọng vào việc đảo chiều xu hướng. Hiện tại nó đang được giao dịch ở mức $0.295, nhưng nếu như giá rơi khỏi Critical Support thì sẽ là một dấu hiệu tụt giảm sâu hơn về $0.2.

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

BCH/USD

Hiện BCH đang được giao dịch ở mức $530, giá đã hồi lại sau khi chạm vào Support tại $467 vào hôm qua. BCH đang trong một downtrend khi cả SMA và EMA đều đang quay đầu đi xuống.

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Trong thời gian sắp tới, nhìn vào xu hướng tăng giá, BCH sẽ cần phải vượt qua được kháng cự tại $585 trước khi gặp phải EMA - 20. BCH chỉ thực sự được thu hút được các nhà đầu tư khi giá bật hẳn trên $669, nếu như giá rơi khỏi Support $467, vùng $371 sẽ là vùng Support tiếp theo cho đồng tiền này.

EOS/USD

EOS đã giao dịch trong một trading range hơn 41 ngày kể từ ngày 26/06, trước khi rơi khỏi vùng hỗ trợ quan trọng tại $6.8. Với khối lượng giao dịch cực thấp, việc tụt giảm là khó tránh khỏi đối với EOS. Cả SMA và EMA đều đang trong downtrend và vẫn chưa có dấu hiệu ngừng rơi của EOS.

Hiện tại nó chỉ được giao dịch trên mức support $4.56 một chút, nếu như rơi khỏi Support này thì $2.84 sẽ là Support tiếp theo.

Lưu ý: Những phân tích này chỉ mang tính chất cá nhân và sẽ không chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư của bạn.

Bạn đang xem: Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền Tại: Phân tích

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
46.67% Rating
Điểm: 2.33 / 5
3 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Celo là gì? Tổng quan về dự án Celo


Celo là gì?

Celo là một nền tảng mở giúp mọi người có thể truy cập các công cụ tài chính với điện thoại di động.

Vấn đề Celo giải quyết

  • Hơn 1 tỷ 7 người chưa có tài khoản ngân hàng do các vấn đề về thu thập, phí, thiếu tin tưởng,...
  • Các vấn đề với tiền mã hóa:
  • Sự thiếu ổn định: Do nguồn cung xác định nhưng nhu cầu không thể đoán được trước nên crypto thường gặp phải tình trạng bất ổn về giá. Do đó, người dùng thích sử dụng chúng như một kho lưu trữ giá trị hơn là phương tiện trao đổi. 
  • Khó sử dụng: ngay cả khi mọi người muốn sử dụng crypto làm phương tiện thanh toán, họ cần tạo một cặp khóa riêng/công khai để nhận thanh toán và nhập khóa công khai của ai đó để gửi thanh toán. Mặc dù những điều này có vẻ là trở ngại nhỏ nhưng những khác biệt nhỏ trong trải nghiệm người sẽ dùng dẫn đến sự khác biệt lớn về kết quả sử dụng.

Cách giải quyết của Celo

  • Xây dựng hệ thống tiền tệ cho phép mọi người thanh toán trên điện thoại.
  • Đơn giản hóa quá trình thanh toán: Celo khiến việc thanh toán bằng crypto dễ như việc gửi tin nhắn vậy. Bằng việc sử dụng cơ chế mã hóa xác thực một loạt các số điện thoại, Celo cho phép người dùng sử dụng số điện thoại của họ như các khóa công khai.
  • Ổn định giá trị phương tiện thanh toán: Celo giới thiệu một token trong đó giá trị của token được ổn định với việc sử dụng chính sách tiền tệ với quy tắc cung cấp co giãn. Hơn nữa, nó giới thiệu một cấu trúc quản trị cho phép giao thức tạo ra một họ các loại tiền tệ có giá trị ổn định tại địa phương, khu vực. Cuối cùng, Celo giới thiệu một cơ chế phần thưởng khối di động, trong đó tất cả người dùng tham gia giao dịch cũng có thể tham gia xác minh, tạo cơ sở người tham gia rộng rãi và làm cho phần thưởng khối dễ tiếp cận hơn với người dùng hàng ngày. Cùng nhau, những điều này củng cố một giao thức thanh toán xã hội hấp dẫn.

Ứng dụng 

  • Cho phép chuyển tiền nhanh hơn và giá cả phải chăng
  • Giảm sự phức tạp trong hoạt động cung cấp viện trợ nhân đạo
  • Tạo điều kiện thanh toán và cho phép các khoản vay mượn số lượng nhỏ

Giao thức Celo là một giao thức mã hóa phân tán, mở, cho p/hép các ứng dụng thực hiện giao dịch và thực hiện tính toán trên một họ tiền điện tử, bao gồm cả các giao dịch được gắn với các loại tiền tệ như Dollar Dollar. Ứng dụng Celo Wallet, một khi được phát hành, sẽ cho phép người dùng cuối quản lý tài khoản và thực hiện thanh toán một cách an toàn và đơn giản bằng cách tận dụng các đổi mới trong giao thức Celo.

Token

Ticker: CGLD

Loại token: OWN WALLET

Giá ICO Token: 1 CGLD = 1.00 USD

Mục tiêu gây quỹ: 1,248,000,000 USD (6,500,000 ETH)

Không thể tham gia: Mỹ

 Min/Max Personal Cap: $100/TBA

 Phát hành Token: 12 tháng, 10% đầu tiên có thể chuyển sau 60 ngày và 10% sẽ được unlock sau mỗi 30 ngày. CGLD bị lock vẫn có thể tham gia quản trị.

Chấp nhận thanh toán: USD, USDC

Phân bổ token

Pre-launch sale: 122.8 triệu token (~20%) 

Contributors: 193.7 triệu token (~32%)

Cộng đồng: 95 triệu token (~15.7%)

Foundation: 73.6 triệu token (12.2%)

Initial reserve: 120 triệu token (19.8%)

Công nghệ

Một số tính năng công nghệ của mạng bao gồm:

Celo protocol là một giao thức mã hóa mở, phân tán cho phép các ứng dụng giao dịch và tính toán một họ các crypto, bao gồm cả những crypto gắn với fiat như dollar. 

Các đặc điểm công nghệ của mạng lưới

Các loại tiền tệ có giá trị ổn định: Celo hỗ trợ cho nhiều loại tiền tệ ổn định giống như ERC20 được gắn với các loại tiền tệ như đồng đô la Mỹ.

Tài khoản được liên kết với số điện thoại: Celo cho phép người dùng ví gửi và nhận thanh toán với các số điện thoại liên hệ hiện có của họ.

Phí giao dịch bằng bất kỳ loại tiền tệ nào: Người dùng có thể trả phí giao dịch bằng các loại tiền tệ ổn định để họ không cần phải quản lý số dư của các loại tiền tệ khác nhau.

Đồng bộ hóa ngay lập tức ngay cả khi kết nối chậm: Celo được thiết kế để hỗ trợ người dùng ví có độ trễ cao, băng thông thấp hoặc giá cước dữ liệu cao. Celo loại bỏ sự cần thiết phải kiểm tra mọi tiêu đề trước khi tiêu đề nhận được có thể được tin cậy. Mạng cũng sử dụng tổng hợp chữ ký BLS và zero-knowledge proofs, thông qua zk-SNARKs, để giúp cải thiện hiệu suất.

Có thể lập trình (Tương thích hoàn toàn EVM): Celo bao gồm một nền tảng hợp đồng thông minh có thể lập trình tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), đã được áp dụng rộng rãi, quen thuộc với các nhà phát triển và có hỗ trợ công cụ mạnh mẽ.

Tự giám sát: Người dùng có quyền truy cập và toàn quyền kiểm soát tiền và khóa tài khoản của họ và không cần phụ thuộc vào bên thứ ba để thực hiện thanh toán.

Roadmap

Đội ngũ 

Celo được hỗ trợ bởi hơn 80 công ty và cá nhân. Công ty phát triển dự án là cLabs gồm 71 thành viên và 8 cố vấn. Nhìn chung, đây là một nhóm rất ấn tượng. Hầu hết những người đóng góp có kinh nghiệm trong các công ty và tổ chức như GoDaddy, Apple, Facebook, Google, Twitter, Square, Visa, Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, Morgan Stanley,... 

Nhà đầu tư

Dự án thu hút nhiều nhà đầu tư và quỹ đầu tư có tên tuổi.

Đối tác

Celo có một liên minh đối tác hùng mạnh gồm rất nhiều thành viên

Links

Blog: https://medium.com/celoOrg 

GitHub: https://github.com/celo-org 

Twitter: https://twitter.com/CeloOrg 

Forum: https://forum.celo.org/ 

Chat: https://discord.gg/6yWMkgM 

YouTube: https://youtube.com/channel/UCCZgos_YAJSXm5QX5D5Wkcw 

Kết luận

Celo đang xây dựng một nền tảng tài chính đầy tham vọng có thể ảnh hướng lớn tới cả thế giới. Giao thức được thiết kế tốt để giải quyết vấn đề chưa tiếp cận được với ngân hàng và việc đón nhận crypto. Dự án rất đáng để quan tâm không chỉ trên phương diện đầu tư mà cả về sự phát triển công nghệ.

Dự án thu hút đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn và có quan hệ đối tác với rất nhiều những đơn vị khác nhau. Dự án được xem như là kẻ cạnh tranh với Libra của Facebook. Chia sẻ  
  
  
  
46.67% Rating
Điểm: 2.33 / 5
3 Bình chọn