Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Đăng bởi: huong  - 16/08/2018 - 168 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường có tăng thì sẽ có giảm, trong những đợt tụt giảm gần đây trên các mặt báo luôn tràn ngập những thông tin tiêu cực về thị trường cũng như FUD. Tuần vừa qua là một tuần khá là tồi tệ khi giá trị các đồng tiền đang trên đà tụt giảm một cách chóng mặt và không ai có thể biết được điểm dừng. Tuy nhiên, cho đến ngày hôm nay chúng tôi đã chứng kiến một đợt tăng điểm trên toàn thị trường. Đây có phải là một dấu hiệu đảo chiều hay là một cơn hấp hối trước khi tụt giảm sâu hơn? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được câu trả lời chính xác.

Bài viết liên quan:

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Đợt tăng điểm trên toàn thị trường 

BTC/USD

Hiện nay, Bitcoin vẫn đang giữ được cho mình Critical Support ở vùng giá từ $5,800-$6,000. Đây là lần thứ 3 kể từ 24/07 giá chạm về vùng giá này. Nhưng những lần giá bị đẩy sâu ở vùng giá này, và ngay sau đó BTC lập tức bật lên lại ngay. Điều này cho thấy rằng tâm lý của các nhà đầu tư mong chờ ở vùng giá này rất đông và niềm tin vẫn còn rất là lớn.

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức $6,600 và khả năng lớn sẽ Test về vùng kháng cự ngay tại EMA-20, vùng $6,790. Trên đó cao hơn sẽ là SMA - 50 và 1 Support nhỏ tại $7,630. Trong vài ngày tới nếu như giá bật lên trên EMA - 20 thì đây là một dấu hiệu tốt, xu hướng khi đó thể hiện việc qua đầu của EMA cũng như hướng tới việc Test SMA - 50. Nếu giá bật lên trên EMA - 20, đây sẽ là thời điểm tốt để đầu cơ và chờ đợi Target tại vùng $7,500- $7,600, sẽ tương ứng với mức fibo 0.618.

ETH/USD

Trong thời gian vừa qua, Ethereum đã tụt giảm một cách chóng mặt, các lùm lùm liên quan đến việc bán khống ETH trong các dự án ICO là những nguyên nhân đang được mổ xẻ. Nhìn vào Chart 1D chúng ta có thể thấy sau khi ETH rời khởi mô hình tam giác đối xứng, nhưng mốc $414 vẫn đang hy vọng cho một hỗ trợ tốt. Nhưng tiếc rằng với khối lượng giao dịch thấp và không mấy ấn tượng, ETH đã bước bước vào đà tụt dốc không phanh. Giá trị của ETH đã rơi về thấp nhất tại $250 và hình thành nên một đuôi nến rất dài, đây là dấu hiệu cho False Breakdown. Nhưng ngay sau đó giá trị ETH đã tăng trở lại và hiện đang được giao dịch ở mức $300.

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Nhìn vào xu hướng tăng, ETH sẽ phải đối mặt với vùng kháng cự với vùng kháng cự tại vùng giá $362 tương ứng với EMA-20, cao hơn sẽ tại $414. Cả SMA và EMA vẫn đang trong một Downtrend nên trong thời gian ngắn hạn có thể sẽ là một đợt hồi nhẹ, nhưng downtrend vẫn đang hiện diện nên đây vẫn chưa phải là một thời điểm tốt để đầu tư.

XRP/USD

Ripple đã chính thức tụt giảm về thời điểm sơ khai trước đợt Bullrun năm 2017. Giá chạm về Critical Support tại vùng giá từ $0.258 - 0.279. Cả SMA và EMA đều đang quay đầu đi xuống, cần một lực mua đủ mạnh để XRP có thể bật lên trên EMA - 20, qua đó chúng ta có  thể hi vọng vào việc đảo chiều xu hướng. Hiện tại nó đang được giao dịch ở mức $0.295, nhưng nếu như giá rơi khỏi Critical Support thì sẽ là một dấu hiệu tụt giảm sâu hơn về $0.2.

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

BCH/USD

Hiện BCH đang được giao dịch ở mức $530, giá đã hồi lại sau khi chạm vào Support tại $467 vào hôm qua. BCH đang trong một downtrend khi cả SMA và EMA đều đang quay đầu đi xuống.

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Trong thời gian sắp tới, nhìn vào xu hướng tăng giá, BCH sẽ cần phải vượt qua được kháng cự tại $585 trước khi gặp phải EMA - 20. BCH chỉ thực sự được thu hút được các nhà đầu tư khi giá bật hẳn trên $669, nếu như giá rơi khỏi Support $467, vùng $371 sẽ là vùng Support tiếp theo cho đồng tiền này.

EOS/USD

EOS đã giao dịch trong một trading range hơn 41 ngày kể từ ngày 26/06, trước khi rơi khỏi vùng hỗ trợ quan trọng tại $6.8. Với khối lượng giao dịch cực thấp, việc tụt giảm là khó tránh khỏi đối với EOS. Cả SMA và EMA đều đang trong downtrend và vẫn chưa có dấu hiệu ngừng rơi của EOS.

Hiện tại nó chỉ được giao dịch trên mức support $4.56 một chút, nếu như rơi khỏi Support này thì $2.84 sẽ là Support tiếp theo.

Lưu ý: Những phân tích này chỉ mang tính chất cá nhân và sẽ không chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư của bạn.

Bạn đang xem: Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền Tại: Phân tích

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Phân tích giá Bitcoin ngày 15/11: Bitcoin có khả năng tạo đáy, Ripple vượt Ethereum lên vị trí thứ 2


Cả thị trường ngày hôm nay đang trong trạng thái lao đao, khi phấn lớn các đồng coin trong top 100 đang có xu hướng giảm mạnh. Bitcoin đồng tiền mã hóa số 1 cũng không ngoại lệ. Giá bitcoin hôm nay bất ngờ sụt giảm mạnh khi mất đến 12% trong 24 giờ qua trước tin tức bitcoin cash sẽ tách ra mặc dù trước đó nhiều chuyên gia dự đoán giá sẽ bùng nổ. Trong hoàn cảnh thị trường đang down Ripple đã vượt mặt Ethereum xếp vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.


Có thể bạn quan tâm:
 

Tổng quan toàn thị trường ngày 15/11

Giá Bitcoin đã giảm hơn 12% trước phiên giao dịch Hoa Kỳ, hiện đồng coin này đang giao dịch ở mức 5.439 USD trên Coinbase. Cặp tiền mã hóa này được chuyển động thoải mái trong một phạm vi giao dịch hẹp kể từ tháng 9, khiến nhiều người tin rằng nó đã thiết lập đáy ở khoảng 6.000 USD. Hành động bán tháo mới nhất đã đưa BTC/USD về mức thấp nhất kể từ tháng 10/2017.
 
Và khi bitcoin giảm đến mức này thì toàn thị trường chỉ có được 7 đồng ngoi ngóp ở mức tăng nhẹ. Giảm nhiều nhất thị trường là stratis với mức giảm 22,06%.
Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (15/11) (nguồn: Coin360.io)
Toàn cảnh thị trường tiền kỹ thuật số hôm nay (15/11) (nguồn: Coin360.io)
 

Trong top 10, hầu hết các đồng coin đang trong trạng thái giảm mạnh, ngoại trừ đồng Tether có xu hướng tăng nhẹ 0,3% tại thời điểm viết bài. Điều đặt biệt hơn nữa trong top 10 lần này Ripple đã vượt mặt Ethereum để đứng lên xếp vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (15/11) (nguồn: CoinMarketCap)

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (15/11) (nguồn: CoinMarketCap)

 

Ethereum mất 13,51% giá trị, hiện chỉ đang giao dịch ở 178,6 USD. Bitcoin cash giảm mạnh nhất trong top 10 với tỉ lệ giảm giá 18,46%, còn 425,33 USD. Ngoại trừ tether, ripple là đồng tiền giảm ít nhất trong nhóm này với mức giảm 9,55%, ghi nhận ở mức giá 0,4599 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận vào thời điểm 6h02 là 185,7 tỉ USD, bay mất 24,3 tỉ USD trong 24 giờ qua.

Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (15/11) (nguồn: CoinMarketcap)

Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (15/11) (nguồn: CoinMarketcap)

 

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường tăng vọt lên mức 21,1 tỉ USD, tăng 57,7% so với ngày 14/11.

 

Phân tích kỹ thuật của cặp BTC/USD

Phân tích kỹ thuật của cặp BTC/USD

Phân tích kỹ thuật của cặp BTC/USD

 

Trong phân tích trước, cặp BTC/USD có xu hướng ở phía thấp hơn, hình thành nêm giảm, cho thấy hành động phá vỡ trong ngắn hạn theo các chỉ số kỹ thuật truyền thống. Nhưng sự cố đã làm thay đổi động lực, đưa cặp đôi này vào trong một hình thành nêm rơi lớn như có thể thấy trong biểu đồ trên. Theo bản cập nhật này, BTC/USD có khả năng giảm xuống mức thấp nhất 4.500 USD vào cuối chu kỳ giảm này, trước khi nó cố gắng phục hồi ngắn hạn về phía đường xu hướng trên của hình nêm nói trên.

Chỉ số RSI và Stoch trên các biểu đồ hàng ngày đã giảm hoặc sắp rơi vào vùng tâm lý bán quá mức của chúng. Giá tiếp tục giao dịch thấp hơn mức trung bình động 100 và 200 kỳ. Nhìn chung, đây là xu hướng giảm giá cực đoan nhất mà thị trường đã thấy trong ba tháng qua – nhất là trước đó cộng đồng luôn cho rằng mốc 6.000 USD sẽ là pháo đài kiên cố chống lại phe gấu.

 

Phân tích giá BTC/USD trong ngày

Biểu đồ giá Bitcoin theo ngày, nguồn: CoinbaseBiểu đồ giá Bitcoin theo ngày, nguồn: Coinbase

 

Chúng ta đã có thể thoát khỏi vị thế ngắn của chúng ta trên một lợi nhuận nhỏ nhưng mọi thứ đã không thể xảy ra. Bây giờ, theo chiến lược trong ngày của chúng tôi, chúng tôi đang ở giữa hư không, và các mức chúng tôi có trong tay chưa từng xuất hiện trong lịch sử. Thông thường, chúng ta không nên giao dịch trong thị trường ‘kinh khủng’ này. Và có lẽ, chúng tôi sẽ giữ mình không tham gia giao dịch lúc này. Nhưng đối với những người muốn giao dịch trên thị trường, hãy sử dụng những gì có thể là chiến lược của chúng tôi.

Cặp BTC/USD đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, phục vụ đồng coin như một mức hỗ trợ tạm thời. Ở phía trên, 5.633 USD trông giống như một mức kháng cự tạm thời thích hợp. Chúng tôi kỳ vọng cặp tiền này sẽ thử một pullback từ hỗ trợ để xóa một kịch bản để hướng tới vị thế dài 5.633 USD. Nếu muốn đi dài trong bối cảnh xu hướng giảm mạnh, bạn nên đảm bảo giữ cho các điểm dừng lỗ của họ chỉ thấp hơn 2 điểm so với điểm vào.

Một hành động phá vỡ có thể xuất hiện tại thời điểm này. Điều đó nói rằng, các nhà giao dịch nên rời khỏi thị trường trong lúc này. Chúng tôi không biết xu hướng giảm này có thể đi xa đến đâu, vì vậy cần một hướng đi an toàn hơn là mạo hiểm.

Trong trường hợp BTC/USD đột phá trên ngưỡng kháng cự 5.633 USD, thì một vị thế dài hướng tới ngưỡng 5.712 USD có thể đạt được. Tuy nhiên, duy trì lệnh dừng lỗ chỉ 3 điểm dưới mức vào sẽ giảm thiểu thiệt hại nếu xu hướng giảm mở rộng.

 

Thị trường có thể đang tạo đáy

Nhắc lại lời dự đoán của nhà sáng lập Tập đoàn đầu tư Albright Victor Dergunov thông qua tờ Independent:

 

Đầu tiên, biến động thấp như vậy từng xuất hiện trong giai đoạn cuối của xu hướng thị trường giảm giá (khi nhà đầu tư bán ra khiến giá giảm). Mọi người bắt đầu mất hứng thú, khối lượng giao dịch giảm dần, dòng tin tức lặng lại, và sau đó, khi bạn ít kỳ vọng nhất, xu hướng thị trường tăng giá bắt đầu (khi nhà đầu tư mua vào, giá tăng).

 

Có người nói rằng thị trường hôm nay giảm là do bitcoin cash sẽ tách ra trong ngày hôm nay khi có sự bất đồng từ 2 người ủng hộ lớn nhất, Craig Wright và Roger Ver.

Theo Mati Greenspan, nhà phân tích cao cấp tại eToro:

 

Cả Roger và Craig đang ủng hộ hai phiên bản khác nhau của Bitcoin Cash. Kết quả cuối cùng có lẽ là sự tách biệt trong mạng lưới, dẫn đến 2 phiên bản khác nhau của Bitcoin Cash khi cả 2 bản cập nhật sẽ có hiệu lực vào hôm thứ 5.

 

Đồng tiền này sẽ tách thành Bitcoin ABC (core bitcoin cash) và Bitcoin SV (Satoshi’s vision).

Bitcoin Cash tăng đến 50% trong những tuần qua trước khi giảm giá mạnh trong thời gian gần đây.

Và đợt chia tách sẽ cho người sở hữu có được cả 2 đồng tiền này với tỉ lệ 1:1 trên các sàn giao dịch Coinbase, Binance và Bitfinex.

Hai phiên bản của bitcoin cash sẽ tranh nhau trở thành chuỗi thống trị trong ngày mai, và một số thợ đào sẽ chuyển từ khai thác Bitcoin sang Bitcoin Cash để nhận được sự hỗ trợ của một trong hai phiên bản này. Khoảng 70% những thợ đào xử lý giao dịch cho thấy rằng họ sẽ ủng hộ phiên bản của Wright, theo trang theo dõi dữ liệu tiền kỹ thuật số Coin Dance.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại của Bloomberg, Travis Kling, sáng lập của quỹ đầu tư Ikigai cho biết:

 

Khi tỉ lệ mã hóa giảm có thể dẫn đến hệ quả là mạng lưới sẽ kém an ninh hơn và điều đó khiến cho bitcoin trở nên giảm giá trị.

 

Lần cuối giá Bitcoin giảm xuống dưới dưới mức 6.000 USD này là vào tháng 11/2017, cho thấy rằng xu hướng tăng giá mọi người mong chờ xảy ra vào Giáng sinh sẽ không xuất hiện.

Thị trường trước đó đang đi vào trong một mẫu hình cái nêm với biến động rất thấp”, theo Charlie Hayter, nhà sáng lập của trang dữ liệu Cryptocompare, nói với Reuters.

 

Điều bạn đang thấy là đợt phá vỡ theo chiều xuống. Đôi khi mọi thứ xảy ra, cần phải có một chút thời gian để lý do thật sự trở nên rõ ràng, một giao dịch trên sàn hay một hành động từ nhà quản lý.

 

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá Bitcoin ngày 15/11: Bitcoin có khả năng tạo đáy, Ripple vượt Ethereum lên vị trí thứ 2, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Vietnambiz/blogtienao

Tổng hợp bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ