Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Đăng bởi: huong  - 16/08/2018 - 130 lượt xem
Chia sẻ
 

Thị trường có tăng thì sẽ có giảm, trong những đợt tụt giảm gần đây trên các mặt báo luôn tràn ngập những thông tin tiêu cực về thị trường cũng như FUD. Tuần vừa qua là một tuần khá là tồi tệ khi giá trị các đồng tiền đang trên đà tụt giảm một cách chóng mặt và không ai có thể biết được điểm dừng. Tuy nhiên, cho đến ngày hôm nay chúng tôi đã chứng kiến một đợt tăng điểm trên toàn thị trường. Đây có phải là một dấu hiệu đảo chiều hay là một cơn hấp hối trước khi tụt giảm sâu hơn? Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được câu trả lời chính xác.

Bài viết liên quan:

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Đợt tăng điểm trên toàn thị trường 

BTC/USD

Hiện nay, Bitcoin vẫn đang giữ được cho mình Critical Support ở vùng giá từ $5,800-$6,000. Đây là lần thứ 3 kể từ 24/07 giá chạm về vùng giá này. Nhưng những lần giá bị đẩy sâu ở vùng giá này, và ngay sau đó BTC lập tức bật lên lại ngay. Điều này cho thấy rằng tâm lý của các nhà đầu tư mong chờ ở vùng giá này rất đông và niềm tin vẫn còn rất là lớn.

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức $6,600 và khả năng lớn sẽ Test về vùng kháng cự ngay tại EMA-20, vùng $6,790. Trên đó cao hơn sẽ là SMA - 50 và 1 Support nhỏ tại $7,630. Trong vài ngày tới nếu như giá bật lên trên EMA - 20 thì đây là một dấu hiệu tốt, xu hướng khi đó thể hiện việc qua đầu của EMA cũng như hướng tới việc Test SMA - 50. Nếu giá bật lên trên EMA - 20, đây sẽ là thời điểm tốt để đầu cơ và chờ đợi Target tại vùng $7,500- $7,600, sẽ tương ứng với mức fibo 0.618.

ETH/USD

Trong thời gian vừa qua, Ethereum đã tụt giảm một cách chóng mặt, các lùm lùm liên quan đến việc bán khống ETH trong các dự án ICO là những nguyên nhân đang được mổ xẻ. Nhìn vào Chart 1D chúng ta có thể thấy sau khi ETH rời khởi mô hình tam giác đối xứng, nhưng mốc $414 vẫn đang hy vọng cho một hỗ trợ tốt. Nhưng tiếc rằng với khối lượng giao dịch thấp và không mấy ấn tượng, ETH đã bước bước vào đà tụt dốc không phanh. Giá trị của ETH đã rơi về thấp nhất tại $250 và hình thành nên một đuôi nến rất dài, đây là dấu hiệu cho False Breakdown. Nhưng ngay sau đó giá trị ETH đã tăng trở lại và hiện đang được giao dịch ở mức $300.

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Nhìn vào xu hướng tăng, ETH sẽ phải đối mặt với vùng kháng cự với vùng kháng cự tại vùng giá $362 tương ứng với EMA-20, cao hơn sẽ tại $414. Cả SMA và EMA vẫn đang trong một Downtrend nên trong thời gian ngắn hạn có thể sẽ là một đợt hồi nhẹ, nhưng downtrend vẫn đang hiện diện nên đây vẫn chưa phải là một thời điểm tốt để đầu tư.

XRP/USD

Ripple đã chính thức tụt giảm về thời điểm sơ khai trước đợt Bullrun năm 2017. Giá chạm về Critical Support tại vùng giá từ $0.258 - 0.279. Cả SMA và EMA đều đang quay đầu đi xuống, cần một lực mua đủ mạnh để XRP có thể bật lên trên EMA - 20, qua đó chúng ta có  thể hi vọng vào việc đảo chiều xu hướng. Hiện tại nó đang được giao dịch ở mức $0.295, nhưng nếu như giá rơi khỏi Critical Support thì sẽ là một dấu hiệu tụt giảm sâu hơn về $0.2.

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

BCH/USD

Hiện BCH đang được giao dịch ở mức $530, giá đã hồi lại sau khi chạm vào Support tại $467 vào hôm qua. BCH đang trong một downtrend khi cả SMA và EMA đều đang quay đầu đi xuống.

Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền

Trong thời gian sắp tới, nhìn vào xu hướng tăng giá, BCH sẽ cần phải vượt qua được kháng cự tại $585 trước khi gặp phải EMA - 20. BCH chỉ thực sự được thu hút được các nhà đầu tư khi giá bật hẳn trên $669, nếu như giá rơi khỏi Support $467, vùng $371 sẽ là vùng Support tiếp theo cho đồng tiền này.

EOS/USD

EOS đã giao dịch trong một trading range hơn 41 ngày kể từ ngày 26/06, trước khi rơi khỏi vùng hỗ trợ quan trọng tại $6.8. Với khối lượng giao dịch cực thấp, việc tụt giảm là khó tránh khỏi đối với EOS. Cả SMA và EMA đều đang trong downtrend và vẫn chưa có dấu hiệu ngừng rơi của EOS.

Hiện tại nó chỉ được giao dịch trên mức support $4.56 một chút, nếu như rơi khỏi Support này thì $2.84 sẽ là Support tiếp theo.

Lưu ý: Những phân tích này chỉ mang tính chất cá nhân và sẽ không chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư của bạn.

Bạn đang xem: Phân tích kỹ thuật ngày 16/8: Trở lại sự uy quyền Tại: Phân tích

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Phân tích giá 20/9: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA.


Thị trường đang có dấu hiệu, các đồng coin hiện không còn phải chịu áp lực lớn từ phe gấu. Các đề xuất đã có sự điều chỉnh mới. 


Có thể bạn quan tâm:

 

BTC / USD

Bitcoin đã nắm giữ thành công mức 6.200 USD trong hai ngày qua, nhưng đang phải vật lộn để tăng lên. Cả hai đường trung bình động đều dốc xuống và RSI cũng đang nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán vẫn đang nắm quyền.

Bên bán vẫn đang năm quyền điều khiển thị trường

 

Việc phá vỡ vùng hỗ trợ 5.900 – 6.075.04 USD sẽ hoàn thành hai mô hình tiêu cực: đầu – vai và tam giác giảm dần. Mặc dù đầu – vai chủ yếu là một mô hình đảo ngược nhưng nó cũng có thể hoạt động như một mô hình tiếp tục với xu hướng đang diễn ra, như trong trường hợp hiện tại.

Ở vùng thấp hơn có thể cung cấp một số hỗ trợ ở mức 5.450 và 5.000 USD. Tuy nhiên, sau khi phá vỡ ngưỡng hỗ trợ lớn như vậy, một số điểm dừng sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến giá giảm nhanh. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các trader tránh bắt con dao đang rơi xuống nếu giá phá vỡ ngưỡng 5.900 USD

Nếu phe bò bảo vệ vùng hỗ trợ và đẩy giá lên trên đường trung bình động, cặp BTC / USD có thể tăng lên mức 6.900 USD và 7.400 USD. Chúng tôi khuyên các trader nên mua tích cực trên 50% kích thước vị thế mong muốn nếu giá Bitcoin đi lên vùng 6.600 USD khi sàn đóng phiên giao dịch cuối cùng trong ngày (theo khung thời gian UTC).

Các vị thế còn lại sẽ được thêm vào sau khi đồng tiền kỹ thuật số đóng trên đường xu hướng giảm của mô hình tam giác giảm dần.

 

ETH / USD

Xu hướng trong Ethereum vẫn là một xu hướng giảm, nhưng chúng tôi tìm thấy một số lợi ích mua quanh vùng 183 – 192 USD. Tuy nhiên, về phía tăng điểm, đường EMA 20 ngày đang chứng tỏ là ngưỡng kháng cự chính khi mà phe bò đã không thể vượt qua ngưỡng này trong bốn ngày qua.

Đường EMA 20 ngày đang chứng tỏ là ngưỡng kháng cự chính

 

Nếu phe bò phá vỡ đường EMA 20 ngày, một đường dịch chuyển sang đường SMA 50 ngày nhiều khả năng sẽ xảy ra, với mức kháng cự yếu tại đường xu hướng giảm của kênh giảm dần. Chúng tôi sẽ tăng giá nếu giá duy trì phía trên kênh này trong ba ngày liên tiếp.

Nếu cặp ETH / USD giảm từ mức hiện tại, nó có thể trượt tới mức 192 USD và tiếp tục là tới 183 USD. Cặp coin đang ở ‘thời khắc’ quan trọng và chúng ta sẽ có được một bức tranh rõ ràng hơn trong vài ngày tới.

 

XRP / USD

Ripple đã tăng mạnh từ mức 0.27 USD vào ngày 18/9 và bứt phá khỏi đường EMA 20 ngày. Hiện tại, nó đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường SMA 50 ngày.

Ripple đã tăng mạnh từ mức 0.27 USD vào ngày 18/9 và bứt phá khỏi đường EMA 20 ngày

 

Nếu phe bò phá vỡ đường SMA 50 ngày, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là mức 0.37390 USD. Đường xu hướng giảm cũng nằm ngay trên mức này. Nếu cặp XRP / USD duy trì trên đường xu hướng giảm, chúng ta có thể kỳ vọng xu hướng thay đổi từ dưới lên.

Nếu bên mua có sức ảnh hưởng hơn bên bán, đồng coin có thể mất thêm một chút thời gian để đi lên trong phạm vi từ 0.27 USD đến 0.37390 USD. Mặc dù mức tăng từ mức thấp là một sự phát triển tích cực, nhưng chúng tôi sẽ chờ thêm những bằng chứng mới xuất hiện trước khi đề xuất bất kỳ giao dịch nào trên đó.

 

BCH / USD

Khi tình cảm đang ở vùng tiêu cực, bất kỳ sự không chắc chắn nào cũng có thể cản trở các trader và đó là điều dường như đang xảy ra với Bitcoin Cash. Với sự phân chia lờ mờ, người mua không thực hiện bất kỳ vị thế mới nào, điều này đã khiến đồng coin liên tục nằm gần mức thấp nhất trong năm.

Cặp BCH / USD có thể giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo từ 280 – 300 USD

 

Xu hướng giảm vẫn tiếp diễn khi cả hai đường trung bình động đều đi xuống và RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Việc giá đáy chạm mức thấp trong ngày 11/09 – 408.0182 USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm và cặp BCH / USD có thể giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo từ 280 – 300 USD.

Phe bò phải vượt qua ngưỡng kháng cự từ đường EMA 20 ngày, đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm của kênh giảm dần nếu muốn báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

 

EOS / USD

EOS đã giữ trên mức 4.4930 USD kể từ ngày 17/8. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể trượt về mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 3.7823 USD. Do đó, các trader có thể giữ các điểm dừng của họ trên các vị thế còn lại ở mức 4.4 USD.

Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, giá có thể trượt về mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 3.7823 USD

 

Ở phía tăng điểm, phe bò đang đối mặt với một ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày và tại 5.65 USD. Cặp EOS / USD sẽ có được sức mạnh nếu nó thoát ra khỏi 5.65 USD.

Mặc dù đường SMA 50 ngày đang dốc xuống, đường EMA 20 ngày đang cố gắng làm mức tăng chậm lại, RSI tiếp tục nằm trong vùng tiêu cực. Điều này cho thấy cặp coin đang nằm trong một xu hướng giảm.

 

XLM / USD

Stellar đã hình thành một phạm vi mới trong một phạm vi. Kể từ ngày 11/9, nó đã được giao dịch trong phạm vi giữa 0.84 và 0.21489857 USD. Nếu phe bò phá vỡ phạm vi này, một đợt tăng lên đỉnh của phạm vi rộng 0.184 – 0.24987525 là có thể xảy ra.

Nếu phe bò phá vỡ phạm vi này, một đợt tăng lên đỉnh của phạm vi rộng 0.184 – 0.24987525 là có thể xảy ra

 

Điều quan trọng là phải xem xu hướng gì sẽ diễn ra ở mức 0.184 USD. Nếu cặp XLM / USD phá vỡ và duy trì dưới phạm vi này, nó sẽ hoàn thành một mô hình tam giác giảm dần, đó là dấu hiệu giảm

Mặt khác, nếu phe bò thoát ra khỏi biên độ và đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần, nó sẽ vô hiệu hóa mô hình giảm giá, đó là dấu hiệu tăng giá. Chúng ta sẽ chờ cho đồng coin thể hiển một số sức mạnh trước khi giới thiệu bất kỳ giao dịch nào trên đó.

 

LTC / USD

Phe bò đã bảo vệ ngưỡng hỗ trợ quan trọng của ngày 18/9, tuy nhiên mức thoái lui đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm và đường EMA 20 ngày. Hiện tại, Litecoin đang hợp nhất trong một phạm vi rộng lớn từ 49.466 – 69.279 USD, một quá trình đã bắt đầu từ ngày 8/8.

Litecoin đang hợp nhất trong một phạm vi rộng lớn từ 49.466 – 69.279 USD

 

Cặp LTC / USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm nếu nó duy trì dưới 47.246 USD. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của đà giảm là từ 40 đến 44 USD.

Mặt khác, LTC có thể tăng lên mức 69.279 USD nếu nó phá vỡ các đường trung bình động. Chúng tôi có thể đề nghị một vị thế dài trên một đà phá vỡ ra khỏi phạm vi bởi vì nó sẽ cho thấy một đáy kép có thể được hình thành ra.

 

ADA / USD

Cardano đã thoát ra khỏi phạm vi hẹp 0.060105 – 0.071355 USD nhưng lại khó khăn để duy trì tại các mức cao hơn. Hiện tại, giá đã giảm trở lại vào vùng trên.

Cặp ADA / USD sẽ phải hình thành giá đáy trước khi xu hướng mới được xác nhận

 

Cả hai đường trung bình động đều có xu hướng đi xuống và chỉ số RSI đang nằm trong vùng tiêu cực. Xu hướng giảm vẫn tiếp tục. Cặp ADA / USD sẽ phải hình thành giá đáy trước khi xu hướng mới được xác nhận.

Cho đến lúc đó, mọi nỗ lực pullback sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại các đường trung bình động. Xu hướng giảm sẽ tiếp tục nếu phe gấu thành công phá vỡ phạm vi.

 

XMR / USD

Phe bò đang cố gắng bảo vệ vùng hỗ trợ tại các đường trung bình động nhưng lại khó khăn khi muốn thoát ra khỏi ngưỡng 120 USD. Monero đã có những biến động bất ổn và không có xu hướng rõ tàng trong vài ngày qua, khi cả hai đường trung bình động đều đã đi ngang và chỉ số RSI gần với vùng trung lập.

Một mô hình tam giác đối xứng đang phát triển

 

Một mô hình tam giác đối xứng đang phát triển gần đáy. Việc phá vỡ đường xu hướng của tam giác sẽ báo hiệu một xu hướng giảm giá. Nó sẽ làm tăng xác suất cho một cuộc thử nghiệm về mức 76.074 USD, mặc dù các mục tiêu của mô hình ở mức thấp hơn. Chúng tôi khuyên các trader nên giữ vị thế của mình tại các điểm dừng ở mức 95 USD.

Mặt khác, cặp XMR / USD sẽ đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm và ở mức 122.6 USD. Nó sẽ thu hút người mua nếu nó vượt qua được hai mức khánh cự này.

 

IOTA / USD

IOTA đã bị giới hạn trong khoảng từ 0.5 USD đến 0.6170 USD kể từ ngày 6/9. Đường SMA 50 ngày và đường xu hướng giảm cũng gần với phần trên của phạm vi. Do đó, 0.6170 USD sẽ hoạt động như một kháng cự mạnh. Tiền mã hóa sẽ cho thấy sức mạnh nếu nó có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự này.

Sự phá vỡ mức hỗ trợ 0.5 USD có thể đưa cặp IOTA / USD xuống vùng 0.45 USD và tiếp tục xuống 0.40 USD

 

Đường SMA 50 ngày đang dốc xuống và đường EMA 20 ngày cũng bắt đầu giảm, sau khi cố gắng đi ngang trong vài ngày qua. Điều này cho thấy xu hướng giảm đang được hình thành.

Sự phá vỡ mức hỗ trợ 0.5 USD có thể đưa cặp IOTA / USD xuống vùng 0.45 USD và tiếp tục xuống 0.40 USD. Các trader có thể giữ vị thế dài của mình với điểm dừng tại mức 0.46 USD.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá 20/9: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA., tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ