Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích Token Iconomi – Nền tảng quản lý tài sản tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 06/04/2018 - 692 lượt xem
Chia sẻ
 

Phân tích Token Iconomi – Nền tảng quản lý tài sản tiền mã hóa

Tìm hiểu về Iconomi

Block Chain và sự phân quyền là mối quan tâm tiếp theo kể từ khi Bitcoin nhận được sự chú ý của công chúng khi giá của nó đã di chuyển nhanh chóng từ dưới 1 đô la đến 1200 đô la Mỹ, trong vòng chưa đầy 1 năm. Nhiều dự án đã sớm theo sau trong không gian tiền mã hóa như Ripple, NXT, CounterParty, Ethereum, BitShares, vv và danh sách này vẫn còn tiếp tục.

Đầu tư vào thế giới tiền mã hóa là một công việc gặp không ít rủi ro. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục cập nhật về các dự án khác nhau cũng như cùng hoạt động trong một thời gian. Trên tất cả, một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ  xem xét một cách cẩn thận để tránh các dự án lừa đảo.

 Khi nói đến không gian tiền mã hóa, nhiều cá nhân đã phàn nàn rằng không có công ty dịch vụ tài chính chất lượng hay dự án nào giúp họ xác định các dự án tốt, hợp pháp và có giá trị cao. Nhiều nhà đầu tư thành công đã phải mất vô số giờ để đọc và nghiên cứu về rất nhiều dự án trong những năm qua. Iconomi ra đời nhằm đáp ứng ứng những nguyện vọng của nhiều nhà đầu tư như vậy.

Iconomi là gì?

Iconomi là một nền tảng quản lý tài sản số, nơi mọi người có thể dễ dàng đầu tư vào nó. Việc đầu tư vào tiền mã hóa rất dễ bay hơi và phức tạp đối với những người mới, vì vậy Iconomi muốn trở thành nơi mà các nhà đầu tư mới bỏ tiền trong khi đầu tư vào loại tiền tệ này.

Phân tích Token Iconomi – Nền tảng quản lý tài sản tiền mã hóa

Iconomi là gì?

Hiện tại, Iconomi có hai quỹ do chính Columbus Capital quản lý:

 • Columbus Capital Blockchain Index, được quản lý thụ động và tương tự quỹ chỉ số như S & P500. Các thành phần của INCX chiếm hơn 92% tổng vốn hóa thị trường của tất cả các tài sản kỹ thuật số.
 • Columbus Capital Pinta, một quỹ hiệu quả cao được quản lý tích cực, tương tự như một quỹ đầu tư mạo hiểm, mất một phần lợi nhuận như là phí thực hiện.

Trong tương lai, Iconomi sẽ cho phép các nhà đầu tư tiền mã hóa khởi động quỹ của họ (gọi là Digital Assets Array hoặc DAA). Người dùng sẽ có thể tìm thấy DAA phù hợp với mục tiêu đầu tư của họ.

Dự án này tiên tiến như thế nào?

Iconomi đã có ICO vào tháng 8 năm 2016. Nền tảng này hiện đang trong giai đoạn beta, nơi chỉ có các nhà đóng góp của ICO có quyền truy cập. Ra mắt công chúng được dự kiến vào tháng 8 năm 2017.

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2017, Iconomi có 39 triệu USD tài sản theo INCP. Iconomi có mục tiêu khoảng 200 triệu USD đang được quản lý vào cuối năm nay.

Tháng 5 năm 2017, Iconomi đưa ra một ứng dụng trên iOS, nơi người dùng có thể cập nhật thông tin về hai DAA-INCX và INCP của Iconomi.

Kiếm tiền như nào từ Iconomi ?

Các token ICN biểu thị quyền sở hữu nền tảng Iconomi cho phép chủ sở hữu của họ nhận được cổ tức và bỏ phiếu về các vấn đề liên quan đến Iconomi.

Phân tích Token Iconomi – Nền tảng quản lý tài sản tiền mã hóa

Token ICN

Lợi nhuận do Iconomi tạo ra sẽ được sử dụng để mua ICN từ thị trường mở. Vào cuối mỗi quý, tất cả các token mua lại được đốt cháy, giảm nguồn cung cấp của ICN. Điều này cũng tương tự như việc mua lại cổ phần của các cổ phiếu.

Có nhiều luồng doanh thu:

 • ICNX tính phí quản lý hàng năm 3% cũng như lệ phí vào cửa / thoát khỏi 0,1%.
 • ICNP tính 20% lợi nhuận tạo ra.
 • 1/3 phí quản lý và tái cân bằng của tất cả DAA do người sử dụng tạo ra trên nền tảng quản lý quỹ mở (DAAs do người dùng tạo có thể tính phí từ 1-10% mỗi năm).
 • Mọi khoản phí do người mua Ether từ Iconomi.

Iconomi tách dự án tư vấn của ICO Cofound.it với ICO riêng vào tháng 6 năm 2017. Iconomi nắm giữ 10% cổ phần của CFF Cofound.it và có quyền đầu tư vào dự án của Cofound.it ngay từ giai đoạn đầu.

Đội ngũ phát triển của Iconomi

 • Tim M. Zagar: Ông là đồng sáng lập của Cashila, và đã làm việc toàn thời gian với Block Chain trong một thời gian khá dài. Ông có kinh nghiệm làm việc và thành lập các đội về quản lý ứng dụng. Ông chịu trách nhiệm về hoạt động và kinh doanh của Iconomi
 • Jani Valjavec: Ông là người sáng lập khác của Cashila và đã bị mê hoặc bởi Bitcoin và Ethereum kể từ khi nghe về nó. Ông chuyên về xử lý Công nghệ và Kinh doanh của Iconomi.
 • Ales Lekse: Quản lý Phát triển. Ông đã viết phần mềm kể từ khi còn nhỏ.
 • Primoz Kordez: Có kinh nghiệm làm việc trong vai trò quản lý quỹ cũng như quản lý rủi ro. Ông giải quyết cơ sở hạ tầng của Iconomi.
 • Ervin U. Kovac:Là người phù hợp cho Iconomi, anh làm việc với bộ phận luật pháp của Cashila.
 • Domen Skalar: Chuyên về cơ sở hạ tầng cho Iconomi
 • Jaka Mele: chịu trách nhiệm về truyền thông công ty. Ông là một nhà báo và biên tập cho một tạp chí máy tính. Ông có kinh nghiệm làm việc trong bộ phận truyền thông doanh nghiệp tại tập đoàn công nghệ toàn cầu.
 • Sladana Cevriz: Tiếp thị marketing cho Iconomi. Cô có một thập kỷ kinh nghiệm trong nghiên cứu thị trường và sẽ làm việc để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư bằng cách giúp Iconomi thiết kế các sản phẩm tài chính sáng tạo.
 • Tjasa Tolj: Cô là một trợ lý tiếp thị và là một người có tài năng sáng tạo, có sự quan tâm từ ngôn ngữ học, quan hệ quốc tế và quan hệ công chúng.
 • Jan Mohoric : sẽ là một phần phát triển mobile của Iconomi. Ông là một nhà phát triển tích cực và bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà phát triển iOS. Ông đã làm việc với nhiều dự án thành công.

Có thể trao đổi Iconomi ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 21 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Iconomi. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Iconomi. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/iconomi/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

 

Phân tích Token Iconomi – Nền tảng quản lý tài sản tiền mã hóa

Tiềm năng phát triển của Iconomi

Tỷ giá hiện tại của đồng Iconomi

Phân tích Token Iconomi – Nền tảng quản lý tài sản tiền mã hóa

Biểu đồ biến động giá của đồng Iconomi

Tại thời điểm viết bài viết này theo dự báo tỉ giá coin, thì giá 1 Iconomi = $ 0,867704 tăng 11,65% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 86.541.054 USD tương đương với 12.671 BTC và bằng 223.163 ETH.

Nền tảng Iconomi được tạo ra với mục đích cho phép các nhà quản lý DAA và các nhà đầu tư kết nối trực tiếp với nhau, cùng hợp tác để tối ưu hoá lợi nhuận thu được từ thị trường đầu tư tiền mã hóa. Các nhà quản lý tài sản tiền mã hóa có thể kiểm tra và nâng cao các chiến lược đầu tư của họ, sau đó chia sẻ ý tưởng của mình với cộng đồng Iconomi.

Bạn đang đọc: Phân tích Token Iconomi – Nền tảng quản lý tài sản tiền mã hóa tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CertiK là gì? - An ninh mạng công nghệ Blockchain


1. Certik là gì?

CertiK là công ty khởi nghiệp đầu tiên về an ninh mạng sử dụng công nghệ Blockchain được thành lập bởi các giáo sư chuyên về khoa học máy tính tại trường đại học Yale và Columbia. Bằng cách áp dụng công nghệ Kiểm Định Hình Thức (Formal Verification) cho các giao thức hợp đồng thông minh và Blockchain, CertiK đã và đang bảo vệ cho hơn 1,2 tỉ đô la Mỹ tài sản, bao gồm rất nhiều các dự án Blockchain hàng đầu trên thế giới.

2. Công nghệ lõi của CertiK

Kiểm định hình thức (Formal Verification) – kiểm chứng các chương trình quan trọng bằng phương pháp toán học

Quét tự động (AutoScan) – công nghệ xác minh và sửa chữa các lỗ hổng an ninh

DeepSEA-Blockchain – ngôn ngữ lập trình cho các hợp đồng thông minh với tính năng kiểm định hình thức

3. Hệ sinh thái phần mềm CertiK

Hệ sinh thái của CertiK gồm:

Blockchain của CertiK

CertiK đang xây dựng một Blockchain sử dụng “phần mềm CertiK” (Certik software) riêng, dự kiến sẽ ra mắt testnet vào cuối tháng 6/2019. Blockchain sử dụng phần mềm CertiK sẽ áp dụng thuật toán đồng thuận DPOS và được trang bị với máy ảo đã qua kiểm định (Certified Virtual Machine) sẽ có khả năng linh hoạt cao về thiết kế và khả năng ứng dụng trong khi duy trì độ tin cậy và tính an toàn cao.

Nền tảng xác thực của CertiK

Phần mềm CertiK cung cấp các công cụ kiểm định để phát triển bằng chứng toán học của hợp đồng thông minh và áp dụng vào nền tảng Blockchain. Với các công cụ được chứng nhận và báo cáo trong thời gian thực của CertiK, các nhà phát triển có thể sửa lỗi tiềm ẩn trong hệ thống ngay từ khi bắt đầu.

Mô hình coin kép

Sự khác biệt giữa CertiK và các dự án khác là Blockchain của CertiK sẽ sử dụng mô hình coin kép. Đầu tiên, CTK (đồng tiền chính của hệ thống) sẽ được đưa ra thị trường. CKT - token quản trị, chỉ có giá trị sử dụng trong việc xác thực và đạt được sự đồng thuận trong giao dịch.

Sau đó, CKG - gas sử dụng(utility gas), sẽ được tạo ra để trao thưởng cho những node xác thực. CGK có giá trị sử dụng để tham gia chương trình Bounty hunter, đăng ký tham gia hệ thống và nhiều lợi ích khác sẽ được tiếp tục bổ sung.

Image result for team certik background

4. Tính năng hiện tại

Kiểm chứng độ bảo mật (Security audits)

Tìm ra và loại bỏ các lỗ hổng an ninh bằng các kỹ thuật an ninh mạng chính xác. CertiK sẽ kiểm tra nguồn code, tìm kiếm lỗ hổng an ninh có thể có, gợi ý sửa và đưa ra kết luận tổng hợp.

Kiểm tra khả năng thâm nhập (Penetration testing)

Kiểm tra hệ thống bằng cách dàn dựng các vụ tấn công có thể xảy ra để kiểm tra và xác định lỗ hổng trong hệ thống và cơ sở IT tầng đáy. Với đội ngũ Hacker mũ trắng (white hat hackers), CertiK sẽ khảo sát, quét và kiểm tra thủ công toàn bộ hệ thống, phân tích rủi ro và đưa ra báo cáo đánh giá chi tiết về an ninh hệ thống bao gồm gợi ý sửa lỗi.

Điều chỉnh nền tảng (Platform Customization)

Bổ sung thêm tính năng và tăng cường an ninh cho các nền tảng khi kết hợp với lõi của cơ chế Formal Verification. CertiK có một đội ngũ chuyên gia để phân tích các nền tảng, từ đó đưa ra mô hình toán học phù hợp với ngôn ngữ của hệ thống để bảo vệ hệ sinh thái blockchain và các DApp.

5. Lợi thế chính của Certik

- Công nghệ Formal Verification toàn diện và có thể điều chỉnh

- Báo cáo Audit minh bạch và chi tiết

- Review code bởi các chuyên gia về an ninh

- Audit trên tất cả loại ngôn ngữ và giao thức chính

- Re-Audit code không giới hạn

- Công nghệ kiểm tra khả năng thâm nhập tân tiến

6. Team

Zhong Shao (đồng sáng lập hiện đang là giáo sư Thomas L.Kempner và trưởng khoa khoa học máy tính tại trường Yale University. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành công nghệ máy tính trường đại học Princeton. Zhong Shao là một cây cổ thụ trong lĩnh vực nghiên cứu như an ninh mạng, hệ thống vận hành và phần mềm chứng chỉ.

Ronghui Gu (đồng sáng lập và nhà phát triển chính) hiện đang là Assistant Professor tại khoa Khoa học máy tính của trường đại học Columbia. Ông tốt nghiệp tiến sĩ ngành khoa học máy tính tại trường đại học Yale và cử nhân trường Tsinghua University Distinction Dissertation Award trường đại học Yale năm 2016. Ông là một chuyên gia trong lĩnh vực Formal Verification cho phần mềm hệ thống.

Muhan Zuo (CSO - giám đốc chiến lược) từng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và phát triển các sản phẩm doanh nghiệp SaaS. Trước khi tham gia vào Certik, ông từng làm engineering lead tại Comcast và Full Stack engineer tại Oracle.

Daryl Hok (COO - giám đốc vận hành) từng là head bộ phận phát triển doanh nghiệp tại FiscalNote. Ông cũng từng là Product Manager phụ trách ý tưởng và phát hành các sản phẩm SaaS và phát triển cơ sở hạ tầng dữ liệu cốt lõi. Ông tốt nghiệp bằng kép khoa Kinh tế và Tâm lý học trường đại học Yale.

Ngoài ra, các thành viên khác trong core team đều là các chuyên gia, tiến sĩ về lĩnh vực an ninh mạng, phần mềm, kinh tế học, đến từ các trường đại học hàng đầu như Yale, Columbia, Chicago, Penn, Duke, … và có kinh nghiệm làm việc cho các ông lớn như Google, Oracle, Microsoft, HP, Microsoft, Samsung, …

7. Partners

Đến nay Certik đã có mối quan hệ hợp tác với hơn 30 dự án và quỹ. Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như Bitmain, Binance, Lightspeed, WinG, Matrix, DHVC, iCon, Fenbushi Digital, FBG Capital, NGC, OK Blockchain Capital, Kenetic, Vochain, NEO, ONTology, KOSMOS, QTUM, IOST, ….

Image result for certik logo

8. Token metrics

Ticker: CTK

Token type: ERC20

Total supply (dự tính): 100.000.000

Các thông tin còn lại đang được cập nhật

9. Roadmap chính

Năm 2017: dự án bắt đầu phát triển

Năm 2018: phát triền dịch vụ CertiK contract verification (xác thực hợp đồng CertiK) phiên bản alpha, 1.0, 2.0 và đạt mục tiêu có khoảng 30 đối tác doanh nghiệp và khách hàng

Tháng 6/2019 (dự tính): cho ra mắt Testnet

Tháng 12/2019 (dự tính): cho ra mắt Mainnet 1.0

Tháng 12/ 2020 (dự tính): cho ra mắt Mainnet 2.0 (đã hoàn thiện)

Image result for certik roadmap

10. Contacts

Twitter: https://twitter.com/certikorg

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/11831043/admin/

Telegram: https://t.me/certikorg

Medium: https://medium.com/certik

Website: https://certik.org/

 

Kết luận

Certik là một dự án đang được cộng đồng quan tâm sau khi công bố những phát triển về mặt công nghệ và quan hệ đối tác.

 • Dự án được xây dựng bởi các chuyên gia và giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực an ninh mạng và phần mềm chứng chỉ, những công nghệ sẽ được ứng dụng trong hệ thống CertiK nên có khả năng ứng dụng thực tế cao.
 • Dự án đã có sản phẩm cụ thể và đang được áp dụng bởi nhiều dự án có tiếng như OnTology, NEO, Kardia Chain, OKex, Houbi … nên khá tin cậy.
 • CertiK đã chứng minh được sự tiềm năng khi nhận được quỹ đầu tư từ nhiều ông lớn trong lĩnh vực Blockchain như Binance, FBG Capital, Bitmain, ….

Tuy nhiên, dự án chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào về IEO hay việc bán token. Đây chính là một chiến thuật của CertiK để thu hút cộng đồng tập chung vào công nghệ và bắt buộc các thành viên phải liên tục theo dõi, cập nhật tình hình. Theo tác giả, Certik là một trong những dự án có khả năng phát triển tốt và tính ứng dụng thực tế cao không chỉ trong lĩnh vực Blockchain. Với những gì dự án đã và đang đạt được, rất đáng để bất cứ ai, không chỉ nhà đầu tư mà những ai hứng thú với công nghệ hay doanh nghiệp muốn ứng dụng Blockchain quan tâm và theo dõi những cập nhật mới nhất từ CertiK.

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain