Gửi bài viết tới BigCoin

Phân tích tổng quan dự án Multiverse (AI). Tìm hiểu về token AI

Đăng bởi: Linh  - 09/07/2021 - 6532 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày nay chúng ta thường nghe rất nhiều về Machine Learning và Trí tuệ nhân tạo (A.I.) và lĩnh vực này là một kỹ thuật cho phép máy móc hoạt động giống như con người bằng cách tái tạo hành vi và bản chất của con người. Trí tuệ nhân tạo giúp máy móc có thể học hỏi kinh nghiệm của con người bằng cách xử lý một lượng lớn dữ liệu và nhận dạng các mẫu trong đó. Tuy nhiên đối tượng có thể tham gia vào hoạt động phát triển này chỉ có các công ty công nghệ lớn và các tổ chức có nguồn lực mạnh. Những người dùng hay nhà phát triển cá nhân khi muốn ứng dụng AI và ML vào thực tiễn là một điều gần như không tưởng do các rào cản kĩ thuật tiên tiến và nguồn vốn hỗ trợ cho các hoạt động vận hành. Điều này hoàn toàn khiến cho tiềm năng phát triển của AI và ML bị hạn chế và đưa ra ứng dụng đại chúng.

 

Multiverse đã được phát triển để thay đổi điều này. Nền tảng này cho phép mọi người xây dựng các sản phẩm AI và ML tập trung mà không cần mã hóa phức tạp hoặc huy động số vốn lớn.

 

Multiverse là gì?

 

Multiverse là một nền tảng học máy (machine learning) cho phép mọi người dễ dàng xây dựng và triển khai A.I. Nó nhằm mục đích hạ thấp rào cản gia nhập thị trường bằng cách dễ dàng xây dựng mà không cần kỹ năng mã hóa hoặc số vốn lớn.

 

Dự án ban đầu được tạo với tên HADRON, trước khi được tạo lại thành Multiverse. Mục tiêu hoạt động của dự án là: dân chủ hóa A.I. và M.L tăng tính tiếp cận đại chúng rộng rãi đến nhiều người dùng hơn. Bằng cách này, nó không chỉ giúp ích cho các cộng đồng thích hợp mà còn thúc đẩy sự đổi mới trong không gian công nghệ mới. 

 

Multiverse hoạt động như thế nào?

 

Hệ sinh thái của Multiverse bao gồm người sáng lập, người xây dựng và staker, tất cả đều xoay quanh các dự án, mà chúng tôi gọi là ‘Planets’. Mỗi một planet có sản phẩm, token, sàn giao dịch phi tập trung (DEX), nền kinh tế token và mô hình quản trị riêng, được xác định ban đầu bởi những người sáng lập và hoàn toàn minh bạch với mọi người.

 

Người xây dựng sẽ thu thập dữ liệu đào tạo A.I., thực hiện kiểm tra người dùng hoặc bất kỳ tác vụ thủ công nào khác cần thiết trên Planet và họ có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình, bất kể họ ở đâu. 

 

Những người sáng lập của mỗi Planet ban đầu đặt ra các quy tắc cho những khía cạnh này và các hợp đồng thông minh đảm bảo rằng các quy tắc này là minh bạch và được mã hóa cứng, tăng cường bảo mật hơn cho cả người sáng lập và thành viên cộng đồng.

 

Các dự án là mô-đun và điều này cho phép những người sáng lập sử dụng các dự án Multiverse khác (chẳng hạn như lưu trữ phân tán, đào tạo mô hình A.I. và các dự án nguồn dữ liệu) và xây dựng một ứng dụng AI / ML hàng đầu với sự tái tạo và lãng phí tối thiểu. Trong khi mỗi Planet là riêng lẻ, chúng cũng là mô-đun. Điều này có nghĩa là người sáng tạo có thể sử dụng các khía cạnh của planet khác và xây dựng trên planet đó. Không giống như các nền tảng hiện có, hiệu ứng mạng và nền tảng mở của Multiverse khuyến khích sự hợp tác và đẩy nhanh quá trình phát triển và cộng sinh dự án.

 

Các thành viên trong cộng đồng có thể sử dụng DEX của mỗi Planet để chuyển đổi các đồng tiền Multiverse của họ thành các Token Planet, sau đó có thể được sử dụng để chi tiêu trong nền kinh tế của Planet đó hoặc staking cho các lợi ích và sự đánh giá tiềm năng khi nó phát triển và phát triển.

 

Thành viên team

 

Multiverse được thành lập bởi một đội ngũ đa dạng những người đam mê công nghệ. Trong đó gồm có:

 

- CEO và Co-founder của Multiverse là doanh nhân Cliff Szu. Anh ấy tốt nghiệp Stanford và trước đó đã làm việc tại IBM trong với vai trò là một lập trình viên AI. Cliff đứng sau rất nhiều dự án công nghệ bao gồm Fanpop, một mạng lưới cộng đồng đã phát triển lên hơn 50 triệu lượt khách truy cập.

 

- CTO của Multiverse là Darick Tong. Anh từng có kinh nghiệm làm việc trong nhóm kỹ sư phát triển Gmail của Google trong vòng 15 năm.

 

- Mike Chu là kỹ sư chính của dự án. Anh đã làm việc với các công ty nổi tiếng như Intel và Cisco, trước khi tiếp tục dẫn dắt nhiều doanh nghiệp đến thành công.

 

Đối tác và nhà đầu tiên

 

Multiverse đã nhận được sự hỗ trợ từ các dự án như Matrix Partners, Huobi Ventures, Arrington XRP và Fenbushi Capital. Không chỉ vậy, Multiverse còn được hỗ trợ bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Standford và The Johns Hopkins. 

Multiverse partner

 

Thông tin token AI 

 

Token AI là một phần trung tâm của dự án Multiverse và cần thiết để tham gia vào hệ sinh thái. 

  • Tên token: AI
  • Tổng cung: 25.000.000.000 AI
  • Giá Listing: 1AI = 0.01 USDT
  • Sàn Listing: KuCoin

 

Việc phân phối Token như sau:

 

  • Khuyến khích khai thác, node và phát triển mạng lưới: 50%
  • Hệ sinh thái Multiverse: 10%
  • Founder và phần thưởng cho nhà phát triển: 20%
  • Thưởng cho team Multiverse: 5%
  • Bán Private Sale: 15%

Token AI được sử dụng để làm gì?

 

Token AI được sử dụng để staking. Các thành viên cộng đồng có thể staking Token AI của họ để nhận Token của chính Planet đó. Để tạo ra một Planet mới thì những người sáng lập cũng cần phải sử dụng AI.

 

Ngoài ra, chúng sẽ được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ trên các hành tinh khác nhau. Do đó, tất cả các bên liên quan tham gia vào Multiverse sẽ cần sử dụng Token AI theo một cách nào đó.

 

Lộ trình phát triển

Đang cập nhật

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn