Gửi bài viết tới BigCoin

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 179 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan quản lý tài chính Pháp đã ban hành một cảnh báo và công bố danh sách 15 nền tảng đầu tư, sàn giao dịch tiền mã hóa trái phép. Mặc dù các cơ quan đã gửi các văn bản cảnh báo nhưng  các công ty này vẫn tiếp tục tiếp thị cho người dân nước Pháp.

Pháp cảnh báo các nền tảng tiền mã hóa trái phép

Sự chấp thuận của AMF

Hướng dẫn đầu tư an toàn

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Pháp cảnh báo các nền tảng tiền mã hóa trái phép

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Cơ quan tài chính Pháp Autorité des Marchés Finals

Hôm thứ Năm Cơ quan tài chính Pháp Autorité des Marchés Finals (AMF) đã ban hành một cảnh báo đối với các nền tảng tiền mã hóa đã bị cơ quan này đưa vào danh sách đen. AMF là cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của Pháp, một cơ quan độc lập chịu trách nhiệm bảo vệ các khoản đầu tư vào các công cụ tài chính và các khoản tiết kiệm khác cũng như duy trì các thị trường tài chính có trật tự.

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Các khoản đầu tư bằng tiền mã hóa sẽ phải đăng ký trực tiếp với AMF

Cùng với cảnh báo, cơ quan này đã công bố danh sách 15 công ty tiền mã hóa, vốn được cho là "các công ty trái phép đề xuất các khoản đầu tư mà họ không được phép". Ví dụ về các khoản đầu tư về "Kim cương, đất hiếm, rượu vang hoặc 'các tài sản tiền mã hóa", AMF viết, ngoài ra cơ quan này đã nhận được một danh sách các nền tảng đầu tư kim cương trái phép từ tháng bảy năm ngoái. Vào tháng 12, họ đã quyết định thêm "các tài sản linh tinh khác" vào danh sách này, bao gồm cả "các công ty đề xuất đầu tư vào" tài sản mã hóa".

Gần đây, Cơ quan Dịch vụ và Thị trường Tài chính (FSMA) của Bỉ cũng đưa ra một cảnh báo tương tự, liệt kê 19 nền tảng tiền mã hóa đã nhận được khiếu nại và có dấu hiệu gian lận. Giống như FSMA, AMF cũng nhấn mạnh rằng danh sách của họ chưa hoàn chỉnh và chưa đầy đủ tất cả những nền tảng không tuân thủ các quy định quốc gia.

Sự chấp thuận của AMF

Một nhà điều tiết giải thích việc bổ sung các nền tảng tiền mã hóa vào danh sách của AMF phù hợp với "Luật số 2016-1691 ngày 9 tháng 12 năm 2016 về tính minh bạch, chống tham nhũng và hiện đại hóa đời sống kinh tế (" luật Sapin II ")", ngoài ra, ông nói thêm rằng: Do đó, các “tài sản linh tinh” sẽ không thể được tiếp thị trực tiếp tại Pháp mà không có sự chỉ định của AMF về số đăng ký.

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

AMF có thái độ cứng rắn với các khoản đầu tư liên quan đến tiền mã hóa

Nhà điều tiết nói rằng 15 công ty được liệt kê vẫn "tiếp tục quảng cáo và / hoặc tiếp thị cho công chúng Pháp" bất chấp "cảnh báo của AMF về quy định mới này".

Các công ty đó là Akj-crypto, Bank-crypto, Bcoin-bank, Bit crypto, Boursebitcoin, Crypteo, Cryptobankweb, Crypto-major, Cryptopartnersinvest, Crypto2.bnd-group, Crypto.private-fiance, Ecs-solutions, Ether-invest, Krakenaccess, và Minedecrypto.

Hướng dẫn đầu tư an toàn

AMF cũng nhắc nhở các nhà đầu tư về những hướng dẫn về an toàn khác \ trước khi đầu tư. "Vì không có tài liệu quảng cáo nên khiến bạn bỏ qua một thực tế rằng lợi nhuận cao luôn luôn tồn tại những rủi ro cao", nhà quản lý nhắc nhở các nhà đầu tư nên:

“Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về các công ty hoặc trung gian đang cố gắng bán cho bạn một sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa (tìm hiểu về ủy quyền / chứng nhận, lịch sử công ty, vị trí của trụ sở chính, vv) ... và bạn chỉ nên đầu tư vào một sản phẩm mà bạn đã hiểu rõ”.

Ngoài ra, cơ quan quản lý khuyến khích các nhà đầu tư nên hỏi các công ty liên quan đến "công ty hoạt động như thế nào, và do ai điều hành, giá mua hoặc giá bán của sản phẩm quảng cáo được đặt ra và tìm ra các điều khoản và thời gian chính xác để bán sản phẩm, đặc biệt là trong trường hợp sản phẩm đầu tư là một loại tài sản có tính thanh khoản thấp. "

Bạn đang đọc bài: Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ