Gửi bài viết tới BigCoin

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 324 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan quản lý tài chính Pháp đã ban hành một cảnh báo và công bố danh sách 15 nền tảng đầu tư, sàn giao dịch tiền mã hóa trái phép. Mặc dù các cơ quan đã gửi các văn bản cảnh báo nhưng  các công ty này vẫn tiếp tục tiếp thị cho người dân nước Pháp.

Pháp cảnh báo các nền tảng tiền mã hóa trái phép

Sự chấp thuận của AMF

Hướng dẫn đầu tư an toàn

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Pháp cảnh báo các nền tảng tiền mã hóa trái phép

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Cơ quan tài chính Pháp Autorité des Marchés Finals

Hôm thứ Năm Cơ quan tài chính Pháp Autorité des Marchés Finals (AMF) đã ban hành một cảnh báo đối với các nền tảng tiền mã hóa đã bị cơ quan này đưa vào danh sách đen. AMF là cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của Pháp, một cơ quan độc lập chịu trách nhiệm bảo vệ các khoản đầu tư vào các công cụ tài chính và các khoản tiết kiệm khác cũng như duy trì các thị trường tài chính có trật tự.

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Các khoản đầu tư bằng tiền mã hóa sẽ phải đăng ký trực tiếp với AMF

Cùng với cảnh báo, cơ quan này đã công bố danh sách 15 công ty tiền mã hóa, vốn được cho là "các công ty trái phép đề xuất các khoản đầu tư mà họ không được phép". Ví dụ về các khoản đầu tư về "Kim cương, đất hiếm, rượu vang hoặc 'các tài sản tiền mã hóa", AMF viết, ngoài ra cơ quan này đã nhận được một danh sách các nền tảng đầu tư kim cương trái phép từ tháng bảy năm ngoái. Vào tháng 12, họ đã quyết định thêm "các tài sản linh tinh khác" vào danh sách này, bao gồm cả "các công ty đề xuất đầu tư vào" tài sản mã hóa".

Gần đây, Cơ quan Dịch vụ và Thị trường Tài chính (FSMA) của Bỉ cũng đưa ra một cảnh báo tương tự, liệt kê 19 nền tảng tiền mã hóa đã nhận được khiếu nại và có dấu hiệu gian lận. Giống như FSMA, AMF cũng nhấn mạnh rằng danh sách của họ chưa hoàn chỉnh và chưa đầy đủ tất cả những nền tảng không tuân thủ các quy định quốc gia.

Sự chấp thuận của AMF

Một nhà điều tiết giải thích việc bổ sung các nền tảng tiền mã hóa vào danh sách của AMF phù hợp với "Luật số 2016-1691 ngày 9 tháng 12 năm 2016 về tính minh bạch, chống tham nhũng và hiện đại hóa đời sống kinh tế (" luật Sapin II ")", ngoài ra, ông nói thêm rằng: Do đó, các “tài sản linh tinh” sẽ không thể được tiếp thị trực tiếp tại Pháp mà không có sự chỉ định của AMF về số đăng ký.

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

AMF có thái độ cứng rắn với các khoản đầu tư liên quan đến tiền mã hóa

Nhà điều tiết nói rằng 15 công ty được liệt kê vẫn "tiếp tục quảng cáo và / hoặc tiếp thị cho công chúng Pháp" bất chấp "cảnh báo của AMF về quy định mới này".

Các công ty đó là Akj-crypto, Bank-crypto, Bcoin-bank, Bit crypto, Boursebitcoin, Crypteo, Cryptobankweb, Crypto-major, Cryptopartnersinvest, Crypto2.bnd-group, Crypto.private-fiance, Ecs-solutions, Ether-invest, Krakenaccess, và Minedecrypto.

Hướng dẫn đầu tư an toàn

AMF cũng nhắc nhở các nhà đầu tư về những hướng dẫn về an toàn khác \ trước khi đầu tư. "Vì không có tài liệu quảng cáo nên khiến bạn bỏ qua một thực tế rằng lợi nhuận cao luôn luôn tồn tại những rủi ro cao", nhà quản lý nhắc nhở các nhà đầu tư nên:

“Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về các công ty hoặc trung gian đang cố gắng bán cho bạn một sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa (tìm hiểu về ủy quyền / chứng nhận, lịch sử công ty, vị trí của trụ sở chính, vv) ... và bạn chỉ nên đầu tư vào một sản phẩm mà bạn đã hiểu rõ”.

Ngoài ra, cơ quan quản lý khuyến khích các nhà đầu tư nên hỏi các công ty liên quan đến "công ty hoạt động như thế nào, và do ai điều hành, giá mua hoặc giá bán của sản phẩm quảng cáo được đặt ra và tìm ra các điều khoản và thời gian chính xác để bán sản phẩm, đặc biệt là trong trường hợp sản phẩm đầu tư là một loại tài sản có tính thanh khoản thấp. "

Bạn đang đọc bài: Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa và FB Libra là cầu nối đến một thế giới Bitcoin


Tiền mã hóa và FB Libra là cầu nối đến một thế giới Bitcoin

"Bitcoin (BTC) sẽ là cây cầu nối giữa những người quan tâm đến Facebook Libra và tiền mã hóa", tỷ phú Tim Draper đã nói.

Cầu nối đến một thị trường Bitcoin

Trao đổi với CNBC trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 19 tháng 7, tỷ phú Draper, nổi tiếng là người ủng hộ Bitcoin, đã bảo vệ cả Libra và Bitcoin trước áp lực gần đây từ chính phủ các nước, đặc biệt là ở Hoa Kỳ.

Khi được hỏi liệu thế giới bây giờ có ở trong thời kỳ Bitcoin hay không, ông lập luận rằng Bitcoin đại diện cho sự đổi mới thực sự từ thế giới tiền mã hóa, và cuối cùng sẽ là công cụ định hình lại biên giới, tài chính và quyền lực của chính phủ.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng tất cả các loại tiền điện tử khác là cầu nối đến nơi chúng ta có thị trường Bitcoin

Xuất hiện trong cà vạt có thương hiệu Bitcoin của mình, ông Draper nói thêm rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã quá nặng tay đối phó với những đổi mới trong Bitcoin, blockchain và các lĩnh vực liên quan.

Chẳng hạn, với Libra, ông cho rằng không cần phải đảm bảo quy định trước khi sản phẩm thậm chí chưa được tung ra.

Chúng tôi đặt quy định trước cuộc đổi mới - Facebook vừa công bố Libra; Họ thậm chí còn chưa thể tung ra nó, và các cơ quan quản lý đều đặt ra các quy định ở trên họ”, ông tiếp tục.

Luôn luôn chỉ trích các chính phủ chống tiền mã hóa, chống đổi mới

Bitcoin đã được dự đoán giao dịch nhiều hơn vào thứ Hai sau một tuần hỗn loạn với sự thay đổi đáng kể về giá khi Quốc hội tranh luận về chính sách tiền mã hóa.

Tỷ phú Draper đã đến để chỉ trích tuần trước để hỗ trợ Bitcoin, các quan điểm thẳng thắn của ông chống lại chính phủ, lần này là chính phủ Ấn Độ.

Như Cointelegraph đã báo cáo, một dự thảo luật bị cáo buộc hình sự hóa việc sử dụng tiền mã hóa, mà bộ trưởng tài chính Ấn Độ đã từ chối, đã cho thấy rằng tỷ phú Draper công khai gọi Delhi là thảm hại và tham nhũng.

Cointelegraph gần đây cũng đã phỏng vấn ông Draper, người đã nói về việc trở thành một tay đào Bitcoin và các khoản đầu tư khác của ông vào lĩnh vực tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain