Gửi bài viết tới BigCoin

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 230 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan quản lý tài chính Pháp đã ban hành một cảnh báo và công bố danh sách 15 nền tảng đầu tư, sàn giao dịch tiền mã hóa trái phép. Mặc dù các cơ quan đã gửi các văn bản cảnh báo nhưng  các công ty này vẫn tiếp tục tiếp thị cho người dân nước Pháp.

Pháp cảnh báo các nền tảng tiền mã hóa trái phép

Sự chấp thuận của AMF

Hướng dẫn đầu tư an toàn

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Pháp cảnh báo các nền tảng tiền mã hóa trái phép

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Cơ quan tài chính Pháp Autorité des Marchés Finals

Hôm thứ Năm Cơ quan tài chính Pháp Autorité des Marchés Finals (AMF) đã ban hành một cảnh báo đối với các nền tảng tiền mã hóa đã bị cơ quan này đưa vào danh sách đen. AMF là cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của Pháp, một cơ quan độc lập chịu trách nhiệm bảo vệ các khoản đầu tư vào các công cụ tài chính và các khoản tiết kiệm khác cũng như duy trì các thị trường tài chính có trật tự.

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

Các khoản đầu tư bằng tiền mã hóa sẽ phải đăng ký trực tiếp với AMF

Cùng với cảnh báo, cơ quan này đã công bố danh sách 15 công ty tiền mã hóa, vốn được cho là "các công ty trái phép đề xuất các khoản đầu tư mà họ không được phép". Ví dụ về các khoản đầu tư về "Kim cương, đất hiếm, rượu vang hoặc 'các tài sản tiền mã hóa", AMF viết, ngoài ra cơ quan này đã nhận được một danh sách các nền tảng đầu tư kim cương trái phép từ tháng bảy năm ngoái. Vào tháng 12, họ đã quyết định thêm "các tài sản linh tinh khác" vào danh sách này, bao gồm cả "các công ty đề xuất đầu tư vào" tài sản mã hóa".

Gần đây, Cơ quan Dịch vụ và Thị trường Tài chính (FSMA) của Bỉ cũng đưa ra một cảnh báo tương tự, liệt kê 19 nền tảng tiền mã hóa đã nhận được khiếu nại và có dấu hiệu gian lận. Giống như FSMA, AMF cũng nhấn mạnh rằng danh sách của họ chưa hoàn chỉnh và chưa đầy đủ tất cả những nền tảng không tuân thủ các quy định quốc gia.

Sự chấp thuận của AMF

Một nhà điều tiết giải thích việc bổ sung các nền tảng tiền mã hóa vào danh sách của AMF phù hợp với "Luật số 2016-1691 ngày 9 tháng 12 năm 2016 về tính minh bạch, chống tham nhũng và hiện đại hóa đời sống kinh tế (" luật Sapin II ")", ngoài ra, ông nói thêm rằng: Do đó, các “tài sản linh tinh” sẽ không thể được tiếp thị trực tiếp tại Pháp mà không có sự chỉ định của AMF về số đăng ký.

Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép

AMF có thái độ cứng rắn với các khoản đầu tư liên quan đến tiền mã hóa

Nhà điều tiết nói rằng 15 công ty được liệt kê vẫn "tiếp tục quảng cáo và / hoặc tiếp thị cho công chúng Pháp" bất chấp "cảnh báo của AMF về quy định mới này".

Các công ty đó là Akj-crypto, Bank-crypto, Bcoin-bank, Bit crypto, Boursebitcoin, Crypteo, Cryptobankweb, Crypto-major, Cryptopartnersinvest, Crypto2.bnd-group, Crypto.private-fiance, Ecs-solutions, Ether-invest, Krakenaccess, và Minedecrypto.

Hướng dẫn đầu tư an toàn

AMF cũng nhắc nhở các nhà đầu tư về những hướng dẫn về an toàn khác \ trước khi đầu tư. "Vì không có tài liệu quảng cáo nên khiến bạn bỏ qua một thực tế rằng lợi nhuận cao luôn luôn tồn tại những rủi ro cao", nhà quản lý nhắc nhở các nhà đầu tư nên:

“Tìm hiểu càng nhiều càng tốt về các công ty hoặc trung gian đang cố gắng bán cho bạn một sản phẩm liên quan đến tiền mã hóa (tìm hiểu về ủy quyền / chứng nhận, lịch sử công ty, vị trí của trụ sở chính, vv) ... và bạn chỉ nên đầu tư vào một sản phẩm mà bạn đã hiểu rõ”.

Ngoài ra, cơ quan quản lý khuyến khích các nhà đầu tư nên hỏi các công ty liên quan đến "công ty hoạt động như thế nào, và do ai điều hành, giá mua hoặc giá bán của sản phẩm quảng cáo được đặt ra và tìm ra các điều khoản và thời gian chính xác để bán sản phẩm, đặc biệt là trong trường hợp sản phẩm đầu tư là một loại tài sản có tính thanh khoản thấp. "

Bạn đang đọc bài: Pháp cảnh báo 15 nền tảng đầu tư tiền mã hóa trái phép tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ