Gửi bài viết tới BigCoin

Pháp tạo khung pháp lý cho ICO

Đăng bởi: dangthang  - 22/03/2018 - 263 lượt xem
Chia sẻ
 

PARIS (Reuters) – Pháp lên kế hoạch tạo lập một khung pháp lý cho quá trình gây quỹ thông qua tiền mã hóa và hướng tới trở thành trung tâm dẫn đầu về ICO kiểu bitcoin - bộ trưởng bộ tài chính nước này đã viết trên một website.

Pháp tạo khung pháp lý cho ICO

 Theo một quan điểm trên trang mạng nước Pháp có tên Numerama, Bruno Le Maire đã viết rằng ông ta đã yêu cầu một cán bộ ngân hàng trung ương, Jean-Pierre Landau soạn một dự thảo đề xuất một khung pháp lý áp dụng cho tiền mã hóa.

“Pháp đã rất quan tâm đến việc trở thành trung tâm tài chính số một thế giới đề xuất một khung pháp lý cho các công ty phát hành ICO” – Le Maire đã viết.

Một ICO yêu cầu công ty phải huy động vốn bằng việc cung cấp token cho các nhà đầu tư để đổi lấy tiền mặt, hoặc tiền mã hóa như bitcoin – khác với việc mua cổ phần trong một công ty theo cách truyền thống.

Le Maire nói rằng kế hoạch hành động dự kiến được trình lên chính phủ Pháp trong một vài tuần tới sẽ đưa đến cho cơ quan quản lý thị trường Pháp (AMF) sự lựa chọn cấp phép cho các công ty phát hành token để gây quỹ, miễn là họ tuân thủ những tiêu chí đầu tư nhất định để bảo vệ nhà đầu tư.

Khung pháp lý này sẽ cung cấp một tham chiếu quý giá cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào các dự án nghiêm túc.

Le Maire nói rằng blockchain sẽ mang đến những cơ hội chưa từng có cho khởi nghiệp ở Pháp trong việc huy động quỹ thông qua phát hành token.

“Cam kết tạo ra một mạng lưới tin cậy không cần đến một bên trung gian sẽ tăng mức độ hiệu quả của nền kinh tế.”

La Maire cho biết thêm, Pháp có truyền thống cải cách tài chính và đã từng tạo ra một khung pháp lý cho gây quỹ đám đông năm 2014, đã từng đi đầu trong tài chính xanh và đã từng hợp pháp hóa sử dụng blockchain trong chuyển khoản chứng khoán hồi tháng 12 năm ngoái.

“Mục tiêu của chúng ta rất đơn giản: bước vào một thế giới tài chính của thế kỷ 21 bằng cách đảm bảo anh toàn cần thiết cho tất cả những người chơi để họ có thể phát triển... chúng ta không nên bỏ lỡ cách mạng blockchain”

Các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trương ương từ 20 nền kinh tế lớn trên thế giới gặp mặt tại Buenos Aires tuần này đã yêu cầu các nhà quản lý giám sát tiền mã hóa tuy nhiên, không đề xuất thêm hành động cụ thể nào cả.

Bạn đang đọc: Pháp tạo khung pháp lý cho ICO tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ