Gửi bài viết tới BigCoin

Pháp tạo khung pháp lý cho ICO

Đăng bởi: dangthang  - 22/03/2018 - 223 lượt xem
Chia sẻ
 

PARIS (Reuters) – Pháp lên kế hoạch tạo lập một khung pháp lý cho quá trình gây quỹ thông qua tiền mã hóa và hướng tới trở thành trung tâm dẫn đầu về ICO kiểu bitcoin - bộ trưởng bộ tài chính nước này đã viết trên một website.

Pháp tạo khung pháp lý cho ICO

 Theo một quan điểm trên trang mạng nước Pháp có tên Numerama, Bruno Le Maire đã viết rằng ông ta đã yêu cầu một cán bộ ngân hàng trung ương, Jean-Pierre Landau soạn một dự thảo đề xuất một khung pháp lý áp dụng cho tiền mã hóa.

“Pháp đã rất quan tâm đến việc trở thành trung tâm tài chính số một thế giới đề xuất một khung pháp lý cho các công ty phát hành ICO” – Le Maire đã viết.

Một ICO yêu cầu công ty phải huy động vốn bằng việc cung cấp token cho các nhà đầu tư để đổi lấy tiền mặt, hoặc tiền mã hóa như bitcoin – khác với việc mua cổ phần trong một công ty theo cách truyền thống.

Le Maire nói rằng kế hoạch hành động dự kiến được trình lên chính phủ Pháp trong một vài tuần tới sẽ đưa đến cho cơ quan quản lý thị trường Pháp (AMF) sự lựa chọn cấp phép cho các công ty phát hành token để gây quỹ, miễn là họ tuân thủ những tiêu chí đầu tư nhất định để bảo vệ nhà đầu tư.

Khung pháp lý này sẽ cung cấp một tham chiếu quý giá cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào các dự án nghiêm túc.

Le Maire nói rằng blockchain sẽ mang đến những cơ hội chưa từng có cho khởi nghiệp ở Pháp trong việc huy động quỹ thông qua phát hành token.

“Cam kết tạo ra một mạng lưới tin cậy không cần đến một bên trung gian sẽ tăng mức độ hiệu quả của nền kinh tế.”

La Maire cho biết thêm, Pháp có truyền thống cải cách tài chính và đã từng tạo ra một khung pháp lý cho gây quỹ đám đông năm 2014, đã từng đi đầu trong tài chính xanh và đã từng hợp pháp hóa sử dụng blockchain trong chuyển khoản chứng khoán hồi tháng 12 năm ngoái.

“Mục tiêu của chúng ta rất đơn giản: bước vào một thế giới tài chính của thế kỷ 21 bằng cách đảm bảo anh toàn cần thiết cho tất cả những người chơi để họ có thể phát triển... chúng ta không nên bỏ lỡ cách mạng blockchain”

Các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trương ương từ 20 nền kinh tế lớn trên thế giới gặp mặt tại Buenos Aires tuần này đã yêu cầu các nhà quản lý giám sát tiền mã hóa tuy nhiên, không đề xuất thêm hành động cụ thể nào cả.

Bạn đang đọc: Pháp tạo khung pháp lý cho ICO tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ