Gửi bài viết tới BigCoin

Pháp tạo khung pháp lý cho ICO

Đăng bởi: dangthang  - 22/03/2018 - 356 lượt xem
Chia sẻ
 

PARIS (Reuters) – Pháp lên kế hoạch tạo lập một khung pháp lý cho quá trình gây quỹ thông qua tiền mã hóa và hướng tới trở thành trung tâm dẫn đầu về ICO kiểu bitcoin - bộ trưởng bộ tài chính nước này đã viết trên một website.

Pháp tạo khung pháp lý cho ICO

 Theo một quan điểm trên trang mạng nước Pháp có tên Numerama, Bruno Le Maire đã viết rằng ông ta đã yêu cầu một cán bộ ngân hàng trung ương, Jean-Pierre Landau soạn một dự thảo đề xuất một khung pháp lý áp dụng cho tiền mã hóa.

“Pháp đã rất quan tâm đến việc trở thành trung tâm tài chính số một thế giới đề xuất một khung pháp lý cho các công ty phát hành ICO” – Le Maire đã viết.

Một ICO yêu cầu công ty phải huy động vốn bằng việc cung cấp token cho các nhà đầu tư để đổi lấy tiền mặt, hoặc tiền mã hóa như bitcoin – khác với việc mua cổ phần trong một công ty theo cách truyền thống.

Le Maire nói rằng kế hoạch hành động dự kiến được trình lên chính phủ Pháp trong một vài tuần tới sẽ đưa đến cho cơ quan quản lý thị trường Pháp (AMF) sự lựa chọn cấp phép cho các công ty phát hành token để gây quỹ, miễn là họ tuân thủ những tiêu chí đầu tư nhất định để bảo vệ nhà đầu tư.

Khung pháp lý này sẽ cung cấp một tham chiếu quý giá cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào các dự án nghiêm túc.

Le Maire nói rằng blockchain sẽ mang đến những cơ hội chưa từng có cho khởi nghiệp ở Pháp trong việc huy động quỹ thông qua phát hành token.

“Cam kết tạo ra một mạng lưới tin cậy không cần đến một bên trung gian sẽ tăng mức độ hiệu quả của nền kinh tế.”

La Maire cho biết thêm, Pháp có truyền thống cải cách tài chính và đã từng tạo ra một khung pháp lý cho gây quỹ đám đông năm 2014, đã từng đi đầu trong tài chính xanh và đã từng hợp pháp hóa sử dụng blockchain trong chuyển khoản chứng khoán hồi tháng 12 năm ngoái.

“Mục tiêu của chúng ta rất đơn giản: bước vào một thế giới tài chính của thế kỷ 21 bằng cách đảm bảo anh toàn cần thiết cho tất cả những người chơi để họ có thể phát triển... chúng ta không nên bỏ lỡ cách mạng blockchain”

Các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trương ương từ 20 nền kinh tế lớn trên thế giới gặp mặt tại Buenos Aires tuần này đã yêu cầu các nhà quản lý giám sát tiền mã hóa tuy nhiên, không đề xuất thêm hành động cụ thể nào cả.

Bạn đang đọc: Pháp tạo khung pháp lý cho ICO tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain