Gửi bài viết tới BigCoin

Pháp tạo khung pháp lý cho ICO

Đăng bởi: dangthang  - 22/03/2018 - 173 lượt xem
Chia sẻ
 

PARIS (Reuters) – Pháp lên kế hoạch tạo lập một khung pháp lý cho quá trình gây quỹ thông qua tiền mã hóa và hướng tới trở thành trung tâm dẫn đầu về ICO kiểu bitcoin - bộ trưởng bộ tài chính nước này đã viết trên một website.

Pháp tạo khung pháp lý cho ICO

 Theo một quan điểm trên trang mạng nước Pháp có tên Numerama, Bruno Le Maire đã viết rằng ông ta đã yêu cầu một cán bộ ngân hàng trung ương, Jean-Pierre Landau soạn một dự thảo đề xuất một khung pháp lý áp dụng cho tiền mã hóa.

“Pháp đã rất quan tâm đến việc trở thành trung tâm tài chính số một thế giới đề xuất một khung pháp lý cho các công ty phát hành ICO” – Le Maire đã viết.

Một ICO yêu cầu công ty phải huy động vốn bằng việc cung cấp token cho các nhà đầu tư để đổi lấy tiền mặt, hoặc tiền mã hóa như bitcoin – khác với việc mua cổ phần trong một công ty theo cách truyền thống.

Le Maire nói rằng kế hoạch hành động dự kiến được trình lên chính phủ Pháp trong một vài tuần tới sẽ đưa đến cho cơ quan quản lý thị trường Pháp (AMF) sự lựa chọn cấp phép cho các công ty phát hành token để gây quỹ, miễn là họ tuân thủ những tiêu chí đầu tư nhất định để bảo vệ nhà đầu tư.

Khung pháp lý này sẽ cung cấp một tham chiếu quý giá cho các nhà đầu tư muốn tham gia vào các dự án nghiêm túc.

Le Maire nói rằng blockchain sẽ mang đến những cơ hội chưa từng có cho khởi nghiệp ở Pháp trong việc huy động quỹ thông qua phát hành token.

“Cam kết tạo ra một mạng lưới tin cậy không cần đến một bên trung gian sẽ tăng mức độ hiệu quả của nền kinh tế.”

La Maire cho biết thêm, Pháp có truyền thống cải cách tài chính và đã từng tạo ra một khung pháp lý cho gây quỹ đám đông năm 2014, đã từng đi đầu trong tài chính xanh và đã từng hợp pháp hóa sử dụng blockchain trong chuyển khoản chứng khoán hồi tháng 12 năm ngoái.

“Mục tiêu của chúng ta rất đơn giản: bước vào một thế giới tài chính của thế kỷ 21 bằng cách đảm bảo anh toàn cần thiết cho tất cả những người chơi để họ có thể phát triển... chúng ta không nên bỏ lỡ cách mạng blockchain”

Các bộ trưởng tài chính và ngân hàng trương ương từ 20 nền kinh tế lớn trên thế giới gặp mặt tại Buenos Aires tuần này đã yêu cầu các nhà quản lý giám sát tiền mã hóa tuy nhiên, không đề xuất thêm hành động cụ thể nào cả.

Bạn đang đọc: Pháp tạo khung pháp lý cho ICO tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ