Gửi bài viết tới BigCoin

Pháp tạo ra lực lượng đặc nhiệm G7 để kiểm tra dự án Libra của Facebook, Quy định về tiền điện tử

Đăng bởi: huebui  - 23/06/2019 - 520 lượt xem
Chia sẻ
 

Pháp tạo ra lực lượng đặc nhiệm G7 để kiểm tra dự án Libra của Facebook, Quy định về tiền điện tử

Một nhóm đặc nhiệm G7 đang được thành lập để kiểm tra làm thế nào các ngân hàng trung ương có thể điều tiết các loại tiền điện tử như libra của Facebook, Reuters đưa tin vào ngày 21 tháng 6.

Francois Villeroy de Galhau, thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, cho biết:

“Chúng tôi muốn kết hợp mở cửa cho sự đổi mới với sự vững chắc về quy định. Điều này sẽ đem lại lợi ích cho tất cả mọi người.”

Mặc dù Paris tuyên bố không chống lại việc Facebook tạo ra một công cụ tài chính, nhưng họ kịch liệt phản đối libra trở thành một loại tiền tệ có chủ quyền.

Những lo ngại đã được đặt ra về cách đảm bảo tiền điện tử tuân thủ luật chống rửa tiền, quy tắc bảo vệ người tiêu dùng và các vấn đề pháp lý khác.

Lực lượng đặc nhiệm G7 sẽ được lãnh đạo bởi Benoit Coeure, người ngồi trong hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Phản ứng toàn cầu với libra là không giống nhau. Jerome Powell, người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cho biết ông nhận ra những lợi ích và rủi ro tiềm tàng đối với dự án mới. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ đã kêu gọi mạng xã hội tạm dừng phát triển cho đến khi một cuộc điều tra có thể diễn ra.

Vào ngày 18 tháng 6, thảo luận về libra, thống đốc ngân hàng Anh Mark Carney cho biết ông tin rằng ngân hàng trung ương của mình sẽ có những kỳ vọng khá cao từ quan điểm an toàn và lành mạnh và quan điểm pháp lý.

Cùng ngày hôm đó, một quan chức cấp cao của Nga cho biết nước này sẽ không hợp pháp hóa libra vì nó có thể đe dọa hệ thống tài chính của quốc gia.

Bạn đang đọc: Pháp tạo ra lực lượng đặc nhiệm G7 để kiểm tra dự án Libra của Facebook, Quy định về tiền điện tử

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
63.81% Rating
Điểm: 3.19 / 5
21 Bình chọn

Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái


Blockchain đang được sử dụng để biến rác thải nhựa đại dương thành vải sinh thái

Công ty vải xanh Hà Lan Waste2Wear đang tung ra bộ sưu tập vải đầu tiên trên thế giới có thể làm từ nhựa đại dương có thể kiểm tra thông qua blockchain ngày hôm nay.

Nhu cầu tìm kiếm vật liệu tái chế

Triển lãm đang diễn ra từ ngày 17 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 tại Paris tại hội chợ dệt may quốc tế Première Vision, ấn phẩm thời trang Mỹ FashionUnited đưa tin hôm nay.

Lần đầu tiên được giới thiệu vào ngày 20 tháng 8, bộ sưu tập được Waste2Wear phát triển đặc biệt nhằm theo đuổi nhu cầu của khách hàng về khả năng kiểm tra nguồn gốc của vật liệu tái chế được sử dụng trong vải. Công ty đã công bố ra mắt phiên bản beta của hệ thống blockchain độc quyền cho bộ sưu tập vải nhựa đại dương mới vào ngày 22 tháng 8.

3 tấn nhựa được lấy khỏi đại dương mỗi tuần

Theo ghi nhận của công ty, chất thải nhựa phải theo một hành trình dài từ đại dương để trở thành một sản phẩm dệt thành phẩm, đòi hỏi một khối lượng hồ sơ dữ liệu chi tiết từng bước.

Bằng cách thực hiện công nghệ blockchain, công ty dự định làm cho chuỗi cung ứng vải nhựa đại dương có thể hoàn toàn được kiểm tra.

Nhựa được sử dụng cho vải đại dương Waste2Wear có nguồn gốc từ vùng nước và ven biển của một hòn đảo nhỏ gần Thượng Hải. Hợp tác với chính quyền địa phương, Waste2Wear đã xây dựng một mô hình kinh doanh cho phép ngư dân địa phương kiếm tiền từ việc thu gom nhựa từ đại dương. Theo Waste2Wear, ngư dân đã thu gom hơn ba tấn chất thải từ đại dương mỗi tuần.

Trong khi đó, Waste2Wear không phải là dự án đầu tiên áp dụng công nghệ blockchain cho mục đích sinh thái. Vào ngày 4 tháng 9, Đảng Dân chủ Tự do của Đức đã bày tỏ ý định trả tiền mã hóa cho bất kỳ ai loại bỏ carbon dioxide và các loại khí nhà kính khác khỏi khí quyển.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
63.81% Rating
Điểm: 3.19 / 5
21 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain