Gửi bài viết tới BigCoin

Pháp và Đức yêu cầu thắt chặt việc kiểm soát với Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 09/02/2018 - 177 lượt xem
Chia sẻ
 

Pháp và bộ trưởng kinh tế của Đức cùng các ngân hàng trung ương cấp cao đã tập chung kêu gọi một chiến dịch đàn áp Bitcoin và các đồng tiền mã hóa tương tự khi giá của nó vẫn tiếp tục biến động.

 

Đồng tiền mã hóa bitcoin “có thể gây ra những rủi ro lớn cho các nhà đầu tư” và chúng cần được giám sát chặt chẽ, họ tuyên bố trong một bức thư gửi cho các bộ trưởng tài chính G20.

Bức thư, trong đó yêu cầu một cuộc thảo luận xung quanh các quy định được lên kế hoạch cho Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay, đã được ký kết bởi Bộ trưởng tài chính Đức - Peter Altmaier và Bruno le Maire của Pháp.

Chữ ký của Francois Villeroy de Galhau và Jens Wedimann, những người đứng đầu Banque de France và Bundesbank, cũng xuất hiện trong lời kêu gọi hành động. 

Nó cảnh báo rằng tiền mã hóa có thể gây tổn hại cho sự ổn định tài chính dài hạn và sự thiếu hiểu biết về các đồng tiền mã hóa khiến nó là được hiểu lầm là giống những loại "tiền tệ thông thường", những thông tin được truyền đi trong giới truyền thông và internet về chúng "có thể khiến các nhà đầu tư gặp rủi ro. 

Nhiều người có quyền lực lên tiếng bảo vệ Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn truyền hình riêng với các phương tiện truyền thông Pháp, ông le Maire cho biết ông đã "ủng hộ cho các chính sách, quy định với các loại tiền mã hóa trong nhiều tháng".

Mặc dù kêu gọi các quốc gia tập trung cùng nhau để loại bỏ những rủi ro liên quan đến Bitcoin, các bên ký kết cũng gợi ý rằng có thể có những cơ hội tích cực để áp dụng công nghệ blockchain (công nghệ này làm cơ sở hỗ trợ cho các đồng tiền đang phát triển này) thông qua ngân hàng trung ương.

Một ngày sau, Ngân hàng Trung ương châu Âu (EC) đã đưa ra lời phủ nhận rằng các đồng tiền mã hóa như Bitcoin có thể được coi là môt loại tiền tệ, "cũng không phải là trong tương lai gần", thành viên hội đồng quản trị kiêm Thống đốc Ngân hàng Trung ương Luxembourg, Yves Mersch cho biết.

Giá của Bitcoin tăng vọt vào cuối năm 2017 nhưng đã giảm mạnh trong tháng này. Tuần này, nó đã giảm từ $ 9,300 (6,700 bảng Anh) vào thứ bảy xuống mức thấp nhất là $ 5,900 vào hôm thứ ba.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 22h20 ngày 9.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ