Gửi bài viết tới BigCoin

Phát biểu của Bill Clinton có phải là chiến thuật marketing mới của Ripple

Đăng bởi: Alice  - 05/10/2018 - 240 lượt xem
Chia sẻ
 

Mới đây, Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã phát biểu tại hội nghị Swell hàng năm của Ripple ở San Francisco vào ngày 1 tháng 10 rằng: " Khả năng chuyển đổi và các chức năng của Blockchain quá tuyệt vời". Liệu đây có phải là chiến thuật marketing mới của Ripple hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Đáng lẽ ra ông đã có một bài phát biểu quan trọng về blockchain. Liệu đây có phải là thời điểm quyết định của thị trường? Tuy nhiên, tất cả những gì mọi người được chứng kiến là sự xuất hiện của ông trong vòng vài phút tại sự kiện của Ripple. Cựu tổng thống đã dành thời gian để nói về Brexit, IRA, Bosnia, mọi thứ ngoại trừ công nghệ blockchain.

Mặc dù vậy, Ripple chưa bao giờ giống như phần còn lại của thị trường crypto. Họ tuyên bố mình đã sở hữu mô hình blockchain được xem là bảo mật và an toàn nhất, đòi hỏi rất nhiều sự tin tưởng từ cộng đồng.

Tất cả các ngân hàng đều chạy những cơ sở dữ liệu khác nhau. Vấn đề là họ không tin tưởng vào cơ sở dữ liệu của nhau vì nhân viên có thể cố tình thay đổi chúng. Với Ripple, nó cần phải được 20% sự đồng thuận từ các nhà quản lý để thực hiện điều đó, tuy nhiên 55% nhà điều hành lại được chọn ra bởi chính Ripple. Do đó, ngân hàng A muốn gửi tiền cho ngân hàng B, vấn đề không phải là mối liên kết giữa các ngân hàng mà chính là phải xác nhận rằng A đã gửi tiền hay chưa.

Việc xác minh đó mất nhiều ngày và phải trải qua SWIFT(*) – vốn là một tập đoàn liên kết của các ngân hàng để xác nhận vấn đề trên.

*Các thành viên trao đổi thông tin/chuyển tiền cho nhau dưới dạng các SWIFT message, là các bức điện được chuẩn hóa dưới dạng các trường dữ liệu, ký hiệu để máy tính có thể nhận biết và tự động xử lý giao dịch. SWIFT cung cấp các dịch vụ truyền thông an ninh và phần mềm giao diện cho các ngân hàng và tổ chức tài chính.

 

Với Ripple, bạn có thể thực hiện những giao dịch nhỏ một cách an toàn và nhanh chóng. Nhưng nếu sử dụng nó để thanh toán số tiền lên đến hàng tỷ USD, bạn phải tin tưởng Ripple đã thực hiện giao dịch chuyển số tiền đó từ A sang B.

Nếu họ vẫn để tiền lại phía bên A, liệu ai sẽ biết được?


Với Ripple, bạn có thể thực hiện những giao dịch nhỏ một cách an toàn và nhanh chóng

 

Chúng ta có thể thấy những gì đang xảy ra với Bitcoin và ETH. Vì vậy, chúng ta có thể khá chắc chắn rằng không có việc chi tiêu gấp đôi (double spending) và các hành vi gian lận khác đang diễn ra.

Tuy nhiên, với Ripple, tất cả những gì chúng ta biết là những thông tin mà Ripple cùng với một số người xác nhận giao dịch chia sẻ. Whitepaper của Ripple cho biết những người xác nhận này rất đáng tin cậy:

 

Mỗi máy chủ, s, đều có danh sách các nút đặc biệt – là một tập hợp các máy chủ khác khi cần xác định sự đồng thuận. Chỉ có các phiếu bầu của các thành viên khác trên mạng lưới UNL được chấp thuận.

Do đó, UNL đại diện cho một tập hợp con của mạng lưới và được các máy chủ s tin tưởng. Lưu ý rằng không phải tất cả các UNL đều đáng tin cậy .

 

Do đó, điều này có lẽ không đúng khi cho rằng các ngân hàng không có lý do gì để tin tưởng vào cơ sở dữ liệu của Ripple khi họ không tin vào cơ sở dữ liệu của ngân hàng khác.

 

Theo Ripple, các ngân hàng không có khả năng sử dụng sổ kế toán phân phối để xử lý thanh toán xuyên biên giới vì các vấn đề về khả năng mở rộng và riêng tư.

 

Chỉ tháng trước, Sagar Sarbhai – trưởng phòng đối ngoại tại Ripple, đã từng thông báo:

 

Vào năm 2016, chúng tôi đã thử nghiệm XRP tại 12 ngân hàng để kiểm tra nội bộ và họ yêu thích nó! Họ muốn sử dụng XRP nhưng lại không thể áp dụng vì thiếu những quy định trong lĩnh vực này.

 

Phát biểu của Bill Clinton có phải là chiến thuật marketing mới của Ripple

 

Sau bài phát biểu đáng thất vọng của Bill Clinton, bây giờ chúng ta phải tự hỏi liệu Ripple có đang lợi dụng điều này để quảng bá cho XRP hay không. Và liệu đây có phải là chiến dịch marketing mới của họ.

Lấy xRapid làm ví dụ. Thay vì sử dụng SWIFT để liên kết các cơ sở dữ liệu, bạn có thể sử dụng crypto để chứng minh rằng tiền đã thực sự được chuyển đi.

Cách làm khá đơn giản. Bạn thiết lập tài khoản trên Coinbase, mua bất kỳ loại coin nào mà bạn muốn, gửi nó đến một sàn giao dịch nào đó, chẳng hạn ở Nam Phi, bán chúng để đổi lấy đồng tiền Nam Phi và sau đó rút tiền về tài khoản tại ngân hàng Nam Phi của bạn.

Chúng ta có thể thực hiện khá dễ dàng, nhưng bạn phải di chuyển tiền pháp định từ tài khoản ngân hàng của bạn đến Coinbase. Bạn sẽ tốn một khoản phí và có thể mất đến 5 ngày. Sau đó, lại phải chuyển tiền từ sàn giao dịch tại Nam Phi sang tài khoản ngân hàng của bạn. Một lần nữa, bạn lại mất thêm một ít thời gian và chi phí.

Với Ripple, sẽ có nhiều vấn đề khác phát sinh và bạn phải tin tưởng hoàn toàn vào hệ thống của Ripple.

Chẳng hạn như sự chênh lệch (spread) giữa giá mua và giá bán. Nếu bạn di chuyển số tiền lớn, spread sẽ cao và khiến phí giao dịch tăng cao.

Tiếp theo là biến động. Mặc dù việc mua và bán chỉ diễn ra trong vài phút nhưng với biến động mạnh của thị trường, giá có thể đột ngột tăng hoặc giảm mạnh trong khoảng thời gian đó.

Vì vậy, nhiều người đã đặt ra câu hỏi về lý do tại sao lại sử dụng XRP trong khi bạn có thể sử dụng một số stablecoin khác mà không phải bận tâm đến spread hoặc biến động.

Ngoài ra, việc chuyển tiền bằng crypto có thể diễn ra nhanh chóng tại Châu Âu vì chúng có khả năng chuyển đổi tức thì giữa các tài khoản ngân hàng trong cùng một quốc gia.

Tuy nhiên, Ripple có thể là một lựa chọn hấp dẫn đối với các ngân hàng hoặc các công ty thanh toán khác vì họ có thể mua chúng trực tiếp từ Ripple với mức chiết khấu cao. Điều này khiến xRapid dường như trở nên khá thừa thải.

Ripple đã bán được khoảng $70 triệu giá trị XRP trong mùa hè này

 

Ripple đã bán được khoảng $70 triệu giá trị XRP trong mùa hè này. Vẫn còn hàng tỷ XRP đang được liên tục bơm vào thị trường, với việc giá cả được thả nổi bởi những chiêu trò quảng cáo như sự hợp tác giữa công ty và Bill Clinton.

Đa phần số XRP được chiết khấu này sẽ bị loại khỏi thị trường, tuy nhiên vẫn có một lượng không nhỏ đã hòa vào dòng chảy của thế giới, khiến áp lực lên giá XRP tăng cao.

Nếu xét đến khía cạnh của số lượng coin này, biến động giá có thể khiến xRapid không còn sức cạnh tranh so với stablecoin, nhưng cũng có khả năng cạnh tranh với các phương pháp truyền thống hiện tại.

Vì vậy, vẫn sẽ có một số ngân hàng bắt đầu tham gia và thậm chí sử dụng xRapid, nhưng trừ khi họ mua XRP trên thị trường, thay vì chiết khấu từ Ripple. Về cơ bản có thể việc áp dụng tại các ngân hàng chỉ là chiêu trò quảng cáo, vì họ không thật sự sử dụng xRapid. Thay vào đó, họ sẽ mua tài sản với mức giá rất rẻ và nhanh chóng bán nó trên thị trường.

Tất nhiên, chuyển tiền quốc tế là một trong những trường hợp sử dụng crypto trên thị trường và rất nhiều công ty khởi nghiệp đã tham gia vào vấn đề này. Vấn đề là do phí giữa các sàn giao dịch và tài khoản ngân hàng cũng như biến động. Nó có thể hoạt động tốt trong thị trường “bò” nhưng sẽ là phương án bất khả thi trong thị trường “gấu”.

 

Ripple đã không thể thay đổi những quy luật trên của thị trường. Tuy nhiên, XRP hiện đã trở thành một trong những loại coin có biến động mạnh nhất trên thị trường. Và liệu các ngân hàng hay holder sẽ hưởng lợi từ sự biến động này? Tất cả sẽ được bật mí trong thời gian sắp tới.

 

Bạn đang đọc: Phát biểu của Bill Clinton có phải là chiến thuật marketing mới của Ripple, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Pinkblockchain

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

SWIFT đang thử nghiệm một hệ thống thanh toán mới để đảm nhận Fintechs và Blockchain Tech


Hiệp hội Viễn thông tài chính liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT) đã công bố quyết định ra mắt dịch vụ thí điểm thanh toán toàn cầu (GPI) nhằm cạnh tranh với mối đe dọa ngày càng tăng của các giải pháp blockchain và fintech do các tổ chức như Ripple, JP Morgan và Transferwise cung cấp.


 

Có thể bạn quan tâm:

SWIFT đang thử nghiệm một hệ thống thanh toán mới để đảm nhận Fintechs và Blockchain Tech

Vẫn trong giai đoạn đầu, phi công đầy tham vọng này nhắm đến việc xây dựng nền tảng của một dịch vụ tương tác và tích hợp mới sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả trong quy trình thanh toán và cuối cùng sẽ được cung cấp cho tất cả 10.000 ngân hàng trên mạng SWIFT.

Một cuộc kiểm tra GPI gần đây, đã được thực hiện thành công vào tháng 10, thực hiện thanh toán xuyên biên giới ngay lập tức với các ngân hàng ở Trung Quốc, Singapore, Thái Lan và Úc. Được trang bị để cho phép nhận dạng nhanh chóng và loại bỏ các lỗi và thiếu sót trong dữ liệu thanh toán như thông tin người thụ hưởng bị thiếu hoặc không chính xác hoặc thông tin quy định không đầy đủ, SWIFT hy vọng dịch vụ thanh toán GPI sẽ cho phép các giao dịch nhanh chóng và liền mạch, do đó giảm sự chậm trễ và chi phí, cũng như cải thiện khách hàng kinh nghiệm.

Tham gia vào mối đe dọa của Blockchain

Với động thái này, SWIFT đã chuyển sự chú ý sang việc ngăn chặn mối đe dọa của các công ty khởi nghiệp fintech dựa trên blockchain cung cấp các dịch vụ tương tự với giá rẻ hơn. Một dự án blockchain như vậy là Mạng thông tin liên ngân hàng (IIN) của JPMorgan . Ra mắt vào tháng 9, giờ đây nó tự hào có số lượng thành viên của hơn 130 ngân hàng, bao gồm Satander và Societe Generale.

IIN, tuyên bố giảm thiểu ma sát trong quy trình thanh toán toàn cầu, cho phép thanh toán tiếp cận người thụ hưởng nhanh hơn và với ít bước hơn. Với tư cách thành viên vẫn đang tăng lên, IIN hứa hẹn cho các ngân hàng khả năng giải quyết các lỗi và các vấn đề tuân thủ nhanh chóng bằng cách chia sẻ thông tin trên một sổ cái phân tán lẫn nhau.

Mặt khác, GPI của SWIFT sử dụng Giao diện lập trình ứng dụng (API) cho phép các ngân hàng truy cập dữ liệu của nhau để xác thực thông tin tài khoản người nhận trước khi thanh toán được xử lý, do đó tránh được lỗi và chậm trễ.

Một đoạn trích từ tuyên bố được phát hành bởi SWIFT đọc:

Được tích hợp hoàn toàn với thanh toán GPI, dịch vụ sẽ tạo điều kiện cho tương tác ngân hàng động với ngân hàng thời gian thực bằng cách sử dụng API để cải thiện khả năng dự đoán và hiệu quả của thanh toán quốc tế và xem xét sử dụng phân tích dự đoán. Sau này, nó sẽ được bổ sung với dịch vụ điều tra và đối chiếu sau thanh toán cho phép giải quyết nhanh các yếu tố còn lại, thường phát sinh từ các yêu cầu tuân thủ hoặc quy định, có thể làm chậm quá trình thanh toán.

Dịch vụ xác thực trước GPI thí điểm sẽ bắt đầu vào đầu năm 2019 với 15 ngân hàng được lựa chọn bao gồm JP Morgan, Barclays, Bank of China và Citigroup, trong số những ngân hàng khác. Theo SWIFT, dịch vụ này dự kiến ​​sẽ cung cấp sự minh bạch hoàn toàn cho những người thụ hưởng và người khởi tạo thanh toán, khiến chi phí, tuyến đường và việc chuyển tiền của họ trở nên rất dễ đoán.

Bạn đang xem: SWIFT đang thử nghiệm một hệ thống thanh toán mới để đảm nhận Fintechs và Blockchain Tech Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ