Gửi bài viết tới BigCoin

Phát hiện hơn 600 ứng dụng đen trong App Stores phổ biến cho phép tin tặc lấy cắp Bitcoin từ người dùng

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/01/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Các chuyên gia nhận thấy rằng 3% ứng dụng với "sàn giao dịch Bitcoin" đã được liệt kê vào danh sách đen. Khi giá của Bitcoin bắt đầu tăng vọt và nhiều người dùng bắt đầu đầu tư vào hệ thống tiền mã hóa, ngày càng có nhiều ứng dụng Bitcoin bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, một số ứng dụng này mặc dù đã bị cấm nhưng vẫn có sẵn cho người dùng trong các App Stores phổ biến. Các chuyên gia bảo mật phát hiện ra hơn 600 ứng dụng đen, vẫn có sẵn cho người dùng tải xuống.

Nhiều người dùng thông báo họ bị tin tặc đánh cắp bitcoin

Các nhà nghiên cứu an ninh đã phân tích hơn 18.000 ứng dụng trên 20 App stores và phát hiện ra 661 ứng dụng đen đang trôi nổi, khiến người dùng dễ bị tấn công bởi tin tặc. Các nhà nghiên cứu tại RiskIQ nhận thấy rằng ba phần trăm các ứng dụng trên "sàn giao dịch Bitcoin" 2,6% với "ví Bitcoin" và 2,2% với "tiền mã hóa" đã được liệt vào danh sách đen.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng GooglePlay, có 272 ứng dụng được liệt kê trong danh sách đen này, cũng như APKFiles và 9Apps (đều có lưu trữ trên 54 và 52 ứng dụng đen) là các App Stores hàng đầu phải chịu trách nhiệm với việc tạo ra các ứng dụng đen có sẵn cho người dùng.

Báo cáo cũng cho thấy, Google Play chứa nhiều ứng dụng đen nhất, chiếm 1/3 tổng số bị phát hiện. Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo, các nhà đầu tư chỉ nên tải, cung cấp thông tin cá nhân và thông tin giao dịch cho các ứng dụng uy tín do chính các nhà cung cấp phát hành, đặc biệt cần cân nhắc các đánh giá và phản hồi của những người dùng khác trước khi tải ứng dụng về.

Theo các nhà nghiên cứu của RiskIQ, tội phạm trực tuyến đằng sau các ứng dụng bị cấm có thể ăn cắp tiền và dữ liệu bằng cách lừa người dùng tải các ứng dụng độc hại vào bàn giao khoản tiền khổng lồ hoặc các chi tiết nhạy cảm và cá nhân.

RiskIQ cho biết: “Trước khi trao tiền mặt hoặc dữ liệu cá nhân, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về các ứng dụng và ví dụ mà họ dự định sử dụng ". Phó chủ tịch EMEA Fabian Libeau cho biết. "Bằng cách kiểm tra tên của nhà cung cấp, đánh giá của người dùng và số lượt tải xuống ứng dụng, các nhà đầu tư có thể đo lường được tính hợp lệ của ứng dụng và tự tin hơn về sự lựa chọn của mình."

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo rằng sự gia tăng các ứng dụng độc hại và không chính thức có thể sẽ khiến các nhà đầu tư tiềm năng muốn mua Bitcoin vì họ chỉ thấy được bề nổi của việc đầu tư mà không lường trước được nguy cơ đang bị tấn công từ các hackers.

Bạn đang đọc Phát hiện hơn 600 ứng dụng đen trong App Stores phổ biến cho phép tin tặc lấy cắp Bitcoin từ người dùng tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 10:31 ngày 25/1/2018.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch


Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Binance đã ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử mới tại Singapore sau nhiều tháng đồn đoán, TechCrunch đưa tin vào ngày 23 tháng 4, mặc dù với các tính năng hạn chế.

Người dùng của nền tảng chỉ có thể mua bitcoin (BTC) bằng đô la Singapore (SGD,) có nghĩa là các cặp giao dịch có sẵn cho người tiêu dùng ít hơn rất nhiều so với trao đổi chính của công ty.

Trang web Binance Singapore cho thấy dịch vụ này đang được cung cấp cùng với Xfers, một dịch vụ thanh toán địa phương, tuyên bố cung cấp ví tiền điện tử được các cơ quan quản lý Singapore phê duyệt. Ba bước được liệt kê cho khách hàng mới: tạo tài khoản với Binance Singapore, liên kết tài khoản Xfers của họ và bắt đầu mua và bán bitcoin theo ý muốn.

Người phát ngôn nói với TechCrunch: “Binance rất vui mừng được mang công nghệ blockchain đẳng cấp thế giới đến Singapore và chúng tôi mong muốn giới thiệu các biện pháp an toàn và bảo mật cấp một của Binance trên thế giới. BTC / SGD là cặp ban đầu mà Binance Singapore đang cung cấp với sự ra mắt mềm và có thể có nhiều cặp được thêm vào theo quy định cho phép.”

Như Cointelegraph đã báo cáo hồi đầu tháng 4, CEO Changpeng Zhao (CZ) cho biết Binance đang có kế hoạch mở chi nhánh tại Singapore vào một thời điểm nào đó trong tháng này - nhưng chi tiết thêm về dịch vụ trao đổi tiền điện tử không được tiết lộ. Tháng 9 năm ngoái, vị CEO này tiết lộ rằng thử nghiệm beta riêng cho dịch vụ này sắp bắt đầu.

Vertex Ventures, một công ty con của Temasek Holdings - một công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore và thuộc sở hữu của chính phủ - đã tuyên bố vào tháng 10 năm ngoái rằng họ đang đầu tư vào Binance để thúc đẩy việc mở rộng sang nước này.

Tại thời điểm công bố báo chí, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới về khối lượng giao dịch, theo CoinMarketCap.

Cũng vào ngày 23 tháng 4, công ty tuyên bố đã ra mắt nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) trước thời hạn - một tuần sau khi blockchain bản cấp quyền cho nó, Binance Chain, đã đi vào hoạt động.

Mặc dù giao dịch Binance DEX sẽ chỉ có sẵn cho công chúng vào một ngày sau đó, thời gian thử nghiệm hai tháng đã thu được 8,5 triệu giao dịch chạy trên môi trường giao dịch mô phỏng.

Bạn đang đọc: Binance Singapore ra mắt nhưng chỉ cung cấp một cặp giao dịch

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain