Gửi bài viết tới BigCoin

Phát hiện hơn 600 ứng dụng đen trong App Stores phổ biến cho phép tin tặc lấy cắp Bitcoin từ người dùng

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/01/2018 - 121 lượt xem
Chia sẻ
 

Các chuyên gia nhận thấy rằng 3% ứng dụng với "sàn giao dịch Bitcoin" đã được liệt kê vào danh sách đen. Khi giá của Bitcoin bắt đầu tăng vọt và nhiều người dùng bắt đầu đầu tư vào hệ thống tiền mã hóa, ngày càng có nhiều ứng dụng Bitcoin bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, một số ứng dụng này mặc dù đã bị cấm nhưng vẫn có sẵn cho người dùng trong các App Stores phổ biến. Các chuyên gia bảo mật phát hiện ra hơn 600 ứng dụng đen, vẫn có sẵn cho người dùng tải xuống.

Nhiều người dùng thông báo họ bị tin tặc đánh cắp bitcoin

Các nhà nghiên cứu an ninh đã phân tích hơn 18.000 ứng dụng trên 20 App stores và phát hiện ra 661 ứng dụng đen đang trôi nổi, khiến người dùng dễ bị tấn công bởi tin tặc. Các nhà nghiên cứu tại RiskIQ nhận thấy rằng ba phần trăm các ứng dụng trên "sàn giao dịch Bitcoin" 2,6% với "ví Bitcoin" và 2,2% với "tiền mã hóa" đã được liệt vào danh sách đen.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng GooglePlay, có 272 ứng dụng được liệt kê trong danh sách đen này, cũng như APKFiles và 9Apps (đều có lưu trữ trên 54 và 52 ứng dụng đen) là các App Stores hàng đầu phải chịu trách nhiệm với việc tạo ra các ứng dụng đen có sẵn cho người dùng.

Báo cáo cũng cho thấy, Google Play chứa nhiều ứng dụng đen nhất, chiếm 1/3 tổng số bị phát hiện. Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo, các nhà đầu tư chỉ nên tải, cung cấp thông tin cá nhân và thông tin giao dịch cho các ứng dụng uy tín do chính các nhà cung cấp phát hành, đặc biệt cần cân nhắc các đánh giá và phản hồi của những người dùng khác trước khi tải ứng dụng về.

Theo các nhà nghiên cứu của RiskIQ, tội phạm trực tuyến đằng sau các ứng dụng bị cấm có thể ăn cắp tiền và dữ liệu bằng cách lừa người dùng tải các ứng dụng độc hại vào bàn giao khoản tiền khổng lồ hoặc các chi tiết nhạy cảm và cá nhân.

RiskIQ cho biết: “Trước khi trao tiền mặt hoặc dữ liệu cá nhân, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về các ứng dụng và ví dụ mà họ dự định sử dụng ". Phó chủ tịch EMEA Fabian Libeau cho biết. "Bằng cách kiểm tra tên của nhà cung cấp, đánh giá của người dùng và số lượt tải xuống ứng dụng, các nhà đầu tư có thể đo lường được tính hợp lệ của ứng dụng và tự tin hơn về sự lựa chọn của mình."

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo rằng sự gia tăng các ứng dụng độc hại và không chính thức có thể sẽ khiến các nhà đầu tư tiềm năng muốn mua Bitcoin vì họ chỉ thấy được bề nổi của việc đầu tư mà không lường trước được nguy cơ đang bị tấn công từ các hackers.

Bạn đang đọc Phát hiện hơn 600 ứng dụng đen trong App Stores phổ biến cho phép tin tặc lấy cắp Bitcoin từ người dùng tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 10:31 ngày 25/1/2018.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ