Gửi bài viết tới BigCoin

Phát hiện hơn 600 ứng dụng đen trong App Stores phổ biến cho phép tin tặc lấy cắp Bitcoin từ người dùng

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/01/2018 - 150 lượt xem
Chia sẻ
 

Các chuyên gia nhận thấy rằng 3% ứng dụng với "sàn giao dịch Bitcoin" đã được liệt kê vào danh sách đen. Khi giá của Bitcoin bắt đầu tăng vọt và nhiều người dùng bắt đầu đầu tư vào hệ thống tiền mã hóa, ngày càng có nhiều ứng dụng Bitcoin bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên, một số ứng dụng này mặc dù đã bị cấm nhưng vẫn có sẵn cho người dùng trong các App Stores phổ biến. Các chuyên gia bảo mật phát hiện ra hơn 600 ứng dụng đen, vẫn có sẵn cho người dùng tải xuống.

Nhiều người dùng thông báo họ bị tin tặc đánh cắp bitcoin

Các nhà nghiên cứu an ninh đã phân tích hơn 18.000 ứng dụng trên 20 App stores và phát hiện ra 661 ứng dụng đen đang trôi nổi, khiến người dùng dễ bị tấn công bởi tin tặc. Các nhà nghiên cứu tại RiskIQ nhận thấy rằng ba phần trăm các ứng dụng trên "sàn giao dịch Bitcoin" 2,6% với "ví Bitcoin" và 2,2% với "tiền mã hóa" đã được liệt vào danh sách đen.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng GooglePlay, có 272 ứng dụng được liệt kê trong danh sách đen này, cũng như APKFiles và 9Apps (đều có lưu trữ trên 54 và 52 ứng dụng đen) là các App Stores hàng đầu phải chịu trách nhiệm với việc tạo ra các ứng dụng đen có sẵn cho người dùng.

Báo cáo cũng cho thấy, Google Play chứa nhiều ứng dụng đen nhất, chiếm 1/3 tổng số bị phát hiện. Các chuyên gia công nghệ khuyến cáo, các nhà đầu tư chỉ nên tải, cung cấp thông tin cá nhân và thông tin giao dịch cho các ứng dụng uy tín do chính các nhà cung cấp phát hành, đặc biệt cần cân nhắc các đánh giá và phản hồi của những người dùng khác trước khi tải ứng dụng về.

Theo các nhà nghiên cứu của RiskIQ, tội phạm trực tuyến đằng sau các ứng dụng bị cấm có thể ăn cắp tiền và dữ liệu bằng cách lừa người dùng tải các ứng dụng độc hại vào bàn giao khoản tiền khổng lồ hoặc các chi tiết nhạy cảm và cá nhân.

RiskIQ cho biết: “Trước khi trao tiền mặt hoặc dữ liệu cá nhân, các nhà đầu tư nên tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về các ứng dụng và ví dụ mà họ dự định sử dụng ". Phó chủ tịch EMEA Fabian Libeau cho biết. "Bằng cách kiểm tra tên của nhà cung cấp, đánh giá của người dùng và số lượt tải xuống ứng dụng, các nhà đầu tư có thể đo lường được tính hợp lệ của ứng dụng và tự tin hơn về sự lựa chọn của mình."

Các nhà nghiên cứu cũng cảnh báo rằng sự gia tăng các ứng dụng độc hại và không chính thức có thể sẽ khiến các nhà đầu tư tiềm năng muốn mua Bitcoin vì họ chỉ thấy được bề nổi của việc đầu tư mà không lường trước được nguy cơ đang bị tấn công từ các hackers.

Bạn đang đọc Phát hiện hơn 600 ứng dụng đen trong App Stores phổ biến cho phép tin tặc lấy cắp Bitcoin từ người dùng tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 10:31 ngày 25/1/2018.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ