Gửi bài viết tới BigCoin

Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/03/2018 - 4476 lượt xem
Chia sẻ
 

 Với sự ra đời của SegWit, cùng với sự biến động khó lường của giá Bitcoin năm 2018 này mà hiện nay chi phí giao dịch Bitcoin giảm đáng kể, có thể nói nó đã tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017.

Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017

Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017

Nó có thể là một dấu hiệu tốt cho thời kỳ khủng hoàng của tiền điện tử Bitcoin gần đây, vốn đã phải chịu nhiều đợt rắc rối vào năm 2018, giá trung bình mỗi giao dịch trên Bitcoin blockchain đã giảm xuống còn hơn một đô la - $0.014 của một Bitcoin. Hơn nữa, việc thực hiện các xác nhận bây giờ chỉ tốn rất ít thời gian, dưới 10 phút.

Theo một nghĩa nào đó, điều này đã được thúc đẩy bởi nhu cầu thấp hơn, phản ánh sự yếu kém trong thị trường Bitcoin tổng thể, nhưng mặt khác là giải pháp nhân rộng SegWit (Segregated Witness là một phần mềm cập nhật Bitcoin được đề xuất để sửa chữa một loạt các lỗi nghiêm trọng trong hệ thống) - đã được giới thiệu vào mùa hè năm ngoái, đang bắt đầu cho thấy sự ổn định về giá và giúp giảm số lần xác nhận (rút ngắn thời gian) - cả hai (giá và thời gian của mỗi giao dịch) đều đã từng được coi là rào cản lớn đối với việc sử dụng của Bitcoin.

Ý tưởng ban đầu của phần mềm Segwit là để cải thiện tính linh hoạt của các giao dịch Bitcoin đây chính là một điểm yếu thường gặp trong phần mềm Bitcoin. Mặc dù lỗi này không gây ra những thiệt hại lớn cho người dùng nhưng nó đã bị khai khác trong một số trường hợp, do đó việc vá lỗi này là điều quan trọng và thực sự rất cần thiết.

Bản thân SegWit có rất nhiều lợi ích và hiện tại sự tập trung chú ý của nó đã chuyển từ việc cải thiện tính linh hoạt của các giao dịch sang việc giải quyết vấn đề về “mở rộng quy mô” của Bitcoin

SegWit gần đây đã được giới thiệu bởi các sàn giao dịch lớn như Bitstamp và Coinbase với mục đích giúp tiết kiệm chi phí giao dịch của người dùng, và đây có thể là dấu hiệu cho thấy tiện ích của Bitcoin đang được cải thiện. Và điều đó có thể mở đường cho việc “nhận con nuôi” phổ biến rộng rãi hơn.

Sự tụt giảm về lượng truy cập tại các sàn giao dịch

Thống kê từ Similarweb nói rằng lưu lượng truy cập vào các trao đổi Coinbase đã giảm 49 phần trăm trong tháng hai – từ 123.5 triệu xuống còn 63.1 triệu. Kraken đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn hơn từ 31.7 triệu trong tháng Giêng đến 13.8 triệu trong Tháng Hai – tức nghĩa là đã sụt giảm hơn 56 phần trăm. Vâng, nếu họ không đến thăm, ít nhất họ không bán.

Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017

Sự tụt giảm về lượng truy cập tại các sàn giao dịch

Đồng Petro của Venezuela cho phép bán tại nước ngoài

Nếu bạn muốn, bây giờ bạn có thể mua đồng tiền mã hóa của chính phủ Venezuela hay còn gọi là đồng tiền dầu mỏi Petro bằng ngoại tệ.

Mặc dù không thể mua đồng xu với Bolivar ở địa phương nhưng việc đầu tư đã được mở cho các đồng Yuan, đồng Rúp, Lira Thổ Nhĩ Kỳ và đồng Euro - mặc dù không phải là bất kỳ đồng tiền nào trong vùng Vịnh (Gulf), bất chấp niềm tin của Venezuela rằng các nước OPEC sẽ đầu tư vào dự án . Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cấm các công dân Hoa Kỳ về việc mua đồng Petro

Bitcoin được thúc đẩy bởi việc chấp nhận tại Châu Phi

Việc mua và bán Bitcoin ở Châu Phi tiếp tục phát triển, một phần nhờ sự mở rộng của sàn giao dịch peer-to-peer Paxful. Theo báo cáo của bitcoinist.com, 40.000.000 USD giá trị của Bitcoin được giao dịch hàng tháng trên nền tảng này, đây là nền tảng có thị trường lớn thứ hai và thứ ba sau Mỹ là Nigeria và Ghana.

Thật thú vị, thay vì mua và giữ cho sự tăng trưởng dài hạn, như ở Hàn Quốc, dường như việc đầu tư tại thị trường châu Phi nghiêng về phần lợi nhuận kinh doanh nhanh chóng, giống như là sự đắp cho những ảnh hưởng của siêu lạm phát với đơn vị tiền tệ của họ - có lẽ, đây chính là bằng chứng tốt nhất về lời hứa tương lại tiềm ẩn của Bitcoin mà mọi người luôn tò mò.

Cập nhật 20h56

Bạn đang đọc bài: Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn


Lần đầu sau ba tháng, Bitcoin đã có bước chuyển lớn đầu tiên. Nhưng thật không may đối với các nhà đầu tư trong thị trường crypto, BTC đã giảm hơn 11%, tham gia vào một trong những đợt bán tháo mạnh nhất trong khoảng thời gian 24 giờ trong cả năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn

Trên chương trình Fast Money của CNBC, người sáng lập BKCM, đồng thời là Giám đốc điều hành Brian Kelly nói rằng sự sụt giảm gần đây của BTC và phần còn lại của thị trường crypto có thể chủ yếu là do cuộc nội chiến của Bitcoin Cash (BCH), trong đó hai “chiến tuyến”, một do Craig Steven Wright, CoinGeek và Calvin Ayre lãnh đạo; một do ABC, Bitmain, ViaBTC, và Jihan Wu chỉ huy đang cạnh tranh với nhau để vận hành một chuỗi BCH đảm bảo sự đồng thuận trong cộng đồng.

Kelly nói:

“Sau một thời gian yên tĩnh thực sự với sự biến động cực thấp, gần như là thấp nhất trong lịch sử bitcoin, cú trượt giá đã đột ngột xảy ra vào ngày hôm qua, vậy điều gì đã khiến nó xảy ra? Bitcoin cash, được tách ra khỏi bitcoin vào năm ngoái, đang chạy một hard fork. Bây giờ, khi bạn làm một hard fork, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp đặc biệt này, mọi người không đồng ý. Vì vậy, chúng ta đã thấy một cuộc nội chiến crypto diễn ra, và những ai có liên quan đến thị trường này đều bị ‘dính đạn’.”

Tại sao Bitcoin Cash lại ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường?

Vấn đề trong cuộc nội chiến của BCH là nó đã bắt đầu có tác động đến phần còn lại của thị trường. ‘Chiến tuyến’ của Calvin Ayre, được gọi là Bitcoin SV đã biến cuộc nội chiến thành một cuộc cạnh tranh sức mạnh băm, đe dọa tấn công 51% vào mạng Bitcoin Cash, khi được thực hiện, Ayre và ‘chiến tuyến’ của ông có khả năng thao túng các khối BCH.

Bitmain và Jihan Wu có ảnh hưởng đáng kể đối với cộng đồng khai thác tiền mã hóa Trung Quốc. Là nhà sản xuất thiết bị khai thác mỏ lớn nhất và cũng là nhà khai thác mỏ, Bitmain cũng có thể chuyển sức mạnh băm từ BTC sang BCH để chống lại CoinGeek và Calvin Ayre.

Nếu điều đó xảy ra, thì tỷ lệ băm của BTC sẽ giảm trong ngắn hạn, điều này có thể dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc khai thác khối với tốc độ nhanh, làm chậm mạng lưới.

Một cách dứt khoát, nếu chiến tranh băm giữa CoinGeek và Bitcoin Cash tiếp tục, thì nó sẽ có tác động tiêu cực tới cả Bitcoin lẫn Bitcoin Cash. Là đồng tiền mã hóa thống trị thị trường, bất kỳ tâm lý tiêu cực nào xung quanh BTC chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến phần còn lại của thị trường.

Kelly giải thích:

“Mọi người lo ngại rằng cả hai thị trường bitcoin và bitcoin cash, mạng của chúng có thể bị chậm lại, chúng có thể không hoạt động, nâng cấp phần mềm có thể không chạy hoặc nếu nó có chạy thì chúng ta sẽ kết thúc với một số hỗn loạn. Mọi người bắt đầu bán, điều đó kích hoạt lệnh đóng, mọi người đều thấy lo lắng. Theo quan điểm của tôi thì đây chỉ là một sự kiện ngắn hạn.”

Sự kiện có lẽ ngắn hạn, nhưng chiến tranh quyền lực băm thì không

Nếu xung đột quyền lực băm giữa CoinGeek và BCH gây ra sự sụt giảm, thì có khả năng nó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường crypto trong những tuần sắp tới.

Do cường độ bán tháo trên thị trường, trong khi chờ đợi một đợt hồi phục diễn ra, nhiều khả năng thị trường crypto sẽ tiếp tục ở mức thấp 180 tỷ USD trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Hiện tượng trượt giá trong Bitcoin sẽ chỉ là một sự kiện ngắn hạn Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ