Gửi bài viết tới BigCoin

Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/03/2018 - 4444 lượt xem
Chia sẻ
 

 Với sự ra đời của SegWit, cùng với sự biến động khó lường của giá Bitcoin năm 2018 này mà hiện nay chi phí giao dịch Bitcoin giảm đáng kể, có thể nói nó đã tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017.

Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017

Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017

Nó có thể là một dấu hiệu tốt cho thời kỳ khủng hoàng của tiền điện tử Bitcoin gần đây, vốn đã phải chịu nhiều đợt rắc rối vào năm 2018, giá trung bình mỗi giao dịch trên Bitcoin blockchain đã giảm xuống còn hơn một đô la - $0.014 của một Bitcoin. Hơn nữa, việc thực hiện các xác nhận bây giờ chỉ tốn rất ít thời gian, dưới 10 phút.

Theo một nghĩa nào đó, điều này đã được thúc đẩy bởi nhu cầu thấp hơn, phản ánh sự yếu kém trong thị trường Bitcoin tổng thể, nhưng mặt khác là giải pháp nhân rộng SegWit (Segregated Witness là một phần mềm cập nhật Bitcoin được đề xuất để sửa chữa một loạt các lỗi nghiêm trọng trong hệ thống) - đã được giới thiệu vào mùa hè năm ngoái, đang bắt đầu cho thấy sự ổn định về giá và giúp giảm số lần xác nhận (rút ngắn thời gian) - cả hai (giá và thời gian của mỗi giao dịch) đều đã từng được coi là rào cản lớn đối với việc sử dụng của Bitcoin.

Ý tưởng ban đầu của phần mềm Segwit là để cải thiện tính linh hoạt của các giao dịch Bitcoin đây chính là một điểm yếu thường gặp trong phần mềm Bitcoin. Mặc dù lỗi này không gây ra những thiệt hại lớn cho người dùng nhưng nó đã bị khai khác trong một số trường hợp, do đó việc vá lỗi này là điều quan trọng và thực sự rất cần thiết.

Bản thân SegWit có rất nhiều lợi ích và hiện tại sự tập trung chú ý của nó đã chuyển từ việc cải thiện tính linh hoạt của các giao dịch sang việc giải quyết vấn đề về “mở rộng quy mô” của Bitcoin

SegWit gần đây đã được giới thiệu bởi các sàn giao dịch lớn như Bitstamp và Coinbase với mục đích giúp tiết kiệm chi phí giao dịch của người dùng, và đây có thể là dấu hiệu cho thấy tiện ích của Bitcoin đang được cải thiện. Và điều đó có thể mở đường cho việc “nhận con nuôi” phổ biến rộng rãi hơn.

Sự tụt giảm về lượng truy cập tại các sàn giao dịch

Thống kê từ Similarweb nói rằng lưu lượng truy cập vào các trao đổi Coinbase đã giảm 49 phần trăm trong tháng hai – từ 123.5 triệu xuống còn 63.1 triệu. Kraken đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn hơn từ 31.7 triệu trong tháng Giêng đến 13.8 triệu trong Tháng Hai – tức nghĩa là đã sụt giảm hơn 56 phần trăm. Vâng, nếu họ không đến thăm, ít nhất họ không bán.

Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017

Sự tụt giảm về lượng truy cập tại các sàn giao dịch

Đồng Petro của Venezuela cho phép bán tại nước ngoài

Nếu bạn muốn, bây giờ bạn có thể mua đồng tiền mã hóa của chính phủ Venezuela hay còn gọi là đồng tiền dầu mỏi Petro bằng ngoại tệ.

Mặc dù không thể mua đồng xu với Bolivar ở địa phương nhưng việc đầu tư đã được mở cho các đồng Yuan, đồng Rúp, Lira Thổ Nhĩ Kỳ và đồng Euro - mặc dù không phải là bất kỳ đồng tiền nào trong vùng Vịnh (Gulf), bất chấp niềm tin của Venezuela rằng các nước OPEC sẽ đầu tư vào dự án . Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cấm các công dân Hoa Kỳ về việc mua đồng Petro

Bitcoin được thúc đẩy bởi việc chấp nhận tại Châu Phi

Việc mua và bán Bitcoin ở Châu Phi tiếp tục phát triển, một phần nhờ sự mở rộng của sàn giao dịch peer-to-peer Paxful. Theo báo cáo của bitcoinist.com, 40.000.000 USD giá trị của Bitcoin được giao dịch hàng tháng trên nền tảng này, đây là nền tảng có thị trường lớn thứ hai và thứ ba sau Mỹ là Nigeria và Ghana.

Thật thú vị, thay vì mua và giữ cho sự tăng trưởng dài hạn, như ở Hàn Quốc, dường như việc đầu tư tại thị trường châu Phi nghiêng về phần lợi nhuận kinh doanh nhanh chóng, giống như là sự đắp cho những ảnh hưởng của siêu lạm phát với đơn vị tiền tệ của họ - có lẽ, đây chính là bằng chứng tốt nhất về lời hứa tương lại tiềm ẩn của Bitcoin mà mọi người luôn tò mò.

Cập nhật 20h56

Bạn đang đọc bài: Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin


Binance đã niêm yết thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin. Đây là Stablecoin thứ 3 được niêm yết tại đây. Chuyện gì xảy ra sau khi quyết định này được đưa ra? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance-bo-sung-stablecoin-Paxos (PAX)

Tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin

 

Một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance là ngôi nhà khổng lồ chứa một danh sách dài các đồng tiền cố gắng tạo dấu ấn trong thế giới tiền mã hóa. Tuy nhiên, một đợt niêm yết gần đây của sàn giao dịch đã gây ra sự tranh cãi và quan tâm từ một số chuyên gia. Việc sàn giao dịch gần đây đã mở chức năng gửi tiền cho stablecoin Paxos trên sàn của họ, vốn sẽ ra mắt với hai cặp tiền tệ – Bitcoin và Binance Coin.

Paxos gần đây đã “ăn gạch” từ cộng đồng tiền mã hóa vì các tranh cãi xoay quanh việc đóng băng token, khiến thời điểm mà Binance niêm yết token này xuất hiện rất không đúng lúc.

 

Thông báo nhanh chóng đi kèm với hậu quả

Trong bài đăng trên trang web của mình, Binance lưu ý rằng token sẽ sẵn sàng với hai cặp PAX/BNB và PAX/BTC, vốn sẽ sớm được công bố. Sàn giao dịch cũng đã viết rằng PAX được ghép cặp 1-1 với USD, có nghĩa là mọi token PAX sẽ được định giá vĩnh viễn là $1. Họ cho biết thêm:

 

    Hãy thận trọng nếu/khi mức giá lệch khỏi tỷ lệ này.

 

Sàn giao dịch sẽ làm việc với một công ty kiểm toán hàng đầu để phát hành chứng thực số dư hàng tháng cho “lượng PAX và USD được nắm giữ/phát hành.”

Binance cũng đã công bố việc niêm yết Paxos Standard Token (PAX) trên Twitter. Ngay sau đó, thế giới tiền mã hóa đã tràn ngập các ý kiến khác nhau ​​về động thái này. Tài khoản Twitter của sàn giao dịch nhanh chóng bắt đầu nhận được tin nhắn từ những người dùng khác phản ứng tiêu cực với sự kiện này.

Ngay sau đó, CEO Binpe Changpeng Zhao đã viết trên Twitter:

 

Những đồng stablecoin được hợp pháp hóa phục vụ như một nền tảng trung gian, nơi các nhà quản lý duy trì quyền kiểm soát, nhưng các token cũng đồng thời cung cấp sự tự do hơn nhiều so với đồng fiat truyền thống cho người dùng. Hy vọng nhiều loại hơn sẽ sao chép/thực hiện tương tự/cải thiện và đối với các loại tiền tệ fiat khác nữa.

 

Một cuộc tranh luận nóng bỏng sau đó bắt đầu trong phần bình luận, với những người đề xuất về việc niêm yết một stablecoin phi tập trung thay vì một bản sao Tether.

 

Điều gì khiến Paxos gây tranh cãi?

Paxos là một stablecoin được quản lý hợp pháp phê duyệt bởi các cơ quan chức năng ở New York. Công ty đứng sau Stablecoin Paxos cũng được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ và xử lý fiat để hỗ trợ đồng tiền của nó. Đồng tiền cũng tuân thủ các quy định tiêu chuẩn ngân hàng như luật rửa tiền, tiết lộ danh tính và các quy định tài chính chống khủng bố.

Các vấn đề trong hệ thống Paxos đã được tìm thấy bởi nhà nghiên cứu John Backus với một loạt các Tweet đã cung cấp cho người dùng tiền mã hóa cái nhìn sâu sắc vào đồng tiền này. Ông đã viết trên Twitter:

 

Wow, cái đ*o gì thế? Các stablecoin PAX cho **admin quyền truy cập ghi** để thực thi pháp luật. Về cơ bản, chính phủ có thể ĐÓNG BĂNG và THIÊU HỦY tiền của bất kỳ ai!

 

Ông tiếp tục giải thích rằng chính phủ trực tiếp kiểm soát các stablecoin của người dân, và họ có thể làm cho chúng thành “rác” bất cứ lúc nào họ muốn. Sau một quy trình pháp lý thông thường, các nhà chức trách có thể yêu cầu Paxos đóng băng số tiền, và tổ chức có thể xem xét và thực hiện yêu cầu, cung cấp quyền lực to lớn cho chính phủ trong hệ sinh thái.

Tiền mã hóa bắt đầu với ý tưởng loại bỏ quyền kiểm soát của chính phủ khỏi tiền của mọi người và nếu một hợp đồng cho phép các nhà chức trách có được rất nhiều quyền lực như vậy, thì đó sẽ như thách thức cho sự tồn tại của chúng.

 

Bạn đang đọc: Binance bổ sung thêm stablecoin gây tranh cãi Paxos (PAX) giữa những mối quan tâm lo ngại về việc đóng băng coin, tại chuyên mục: Tin tức

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ