Gửi bài viết tới BigCoin

Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/03/2018 - 4602 lượt xem
Chia sẻ
 

 Với sự ra đời của SegWit, cùng với sự biến động khó lường của giá Bitcoin năm 2018 này mà hiện nay chi phí giao dịch Bitcoin giảm đáng kể, có thể nói nó đã tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017.

Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017

Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017

Nó có thể là một dấu hiệu tốt cho thời kỳ khủng hoàng của tiền điện tử Bitcoin gần đây, vốn đã phải chịu nhiều đợt rắc rối vào năm 2018, giá trung bình mỗi giao dịch trên Bitcoin blockchain đã giảm xuống còn hơn một đô la - $0.014 của một Bitcoin. Hơn nữa, việc thực hiện các xác nhận bây giờ chỉ tốn rất ít thời gian, dưới 10 phút.

Theo một nghĩa nào đó, điều này đã được thúc đẩy bởi nhu cầu thấp hơn, phản ánh sự yếu kém trong thị trường Bitcoin tổng thể, nhưng mặt khác là giải pháp nhân rộng SegWit (Segregated Witness là một phần mềm cập nhật Bitcoin được đề xuất để sửa chữa một loạt các lỗi nghiêm trọng trong hệ thống) - đã được giới thiệu vào mùa hè năm ngoái, đang bắt đầu cho thấy sự ổn định về giá và giúp giảm số lần xác nhận (rút ngắn thời gian) - cả hai (giá và thời gian của mỗi giao dịch) đều đã từng được coi là rào cản lớn đối với việc sử dụng của Bitcoin.

Ý tưởng ban đầu của phần mềm Segwit là để cải thiện tính linh hoạt của các giao dịch Bitcoin đây chính là một điểm yếu thường gặp trong phần mềm Bitcoin. Mặc dù lỗi này không gây ra những thiệt hại lớn cho người dùng nhưng nó đã bị khai khác trong một số trường hợp, do đó việc vá lỗi này là điều quan trọng và thực sự rất cần thiết.

Bản thân SegWit có rất nhiều lợi ích và hiện tại sự tập trung chú ý của nó đã chuyển từ việc cải thiện tính linh hoạt của các giao dịch sang việc giải quyết vấn đề về “mở rộng quy mô” của Bitcoin

SegWit gần đây đã được giới thiệu bởi các sàn giao dịch lớn như Bitstamp và Coinbase với mục đích giúp tiết kiệm chi phí giao dịch của người dùng, và đây có thể là dấu hiệu cho thấy tiện ích của Bitcoin đang được cải thiện. Và điều đó có thể mở đường cho việc “nhận con nuôi” phổ biến rộng rãi hơn.

Sự tụt giảm về lượng truy cập tại các sàn giao dịch

Thống kê từ Similarweb nói rằng lưu lượng truy cập vào các trao đổi Coinbase đã giảm 49 phần trăm trong tháng hai – từ 123.5 triệu xuống còn 63.1 triệu. Kraken đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn hơn từ 31.7 triệu trong tháng Giêng đến 13.8 triệu trong Tháng Hai – tức nghĩa là đã sụt giảm hơn 56 phần trăm. Vâng, nếu họ không đến thăm, ít nhất họ không bán.

Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017

Sự tụt giảm về lượng truy cập tại các sàn giao dịch

Đồng Petro của Venezuela cho phép bán tại nước ngoài

Nếu bạn muốn, bây giờ bạn có thể mua đồng tiền mã hóa của chính phủ Venezuela hay còn gọi là đồng tiền dầu mỏi Petro bằng ngoại tệ.

Mặc dù không thể mua đồng xu với Bolivar ở địa phương nhưng việc đầu tư đã được mở cho các đồng Yuan, đồng Rúp, Lira Thổ Nhĩ Kỳ và đồng Euro - mặc dù không phải là bất kỳ đồng tiền nào trong vùng Vịnh (Gulf), bất chấp niềm tin của Venezuela rằng các nước OPEC sẽ đầu tư vào dự án . Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cấm các công dân Hoa Kỳ về việc mua đồng Petro

Bitcoin được thúc đẩy bởi việc chấp nhận tại Châu Phi

Việc mua và bán Bitcoin ở Châu Phi tiếp tục phát triển, một phần nhờ sự mở rộng của sàn giao dịch peer-to-peer Paxful. Theo báo cáo của bitcoinist.com, 40.000.000 USD giá trị của Bitcoin được giao dịch hàng tháng trên nền tảng này, đây là nền tảng có thị trường lớn thứ hai và thứ ba sau Mỹ là Nigeria và Ghana.

Thật thú vị, thay vì mua và giữ cho sự tăng trưởng dài hạn, như ở Hàn Quốc, dường như việc đầu tư tại thị trường châu Phi nghiêng về phần lợi nhuận kinh doanh nhanh chóng, giống như là sự đắp cho những ảnh hưởng của siêu lạm phát với đơn vị tiền tệ của họ - có lẽ, đây chính là bằng chứng tốt nhất về lời hứa tương lại tiềm ẩn của Bitcoin mà mọi người luôn tò mò.

Cập nhật 20h56

Bạn đang đọc bài: Phí giao dịch Bitcoin tụt xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017 tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain