Gửi bài viết tới BigCoin

Phi Tập Trung Chính Là Tương Lai- Từ Airbnb đến Bee Token

Đăng bởi: Mi_A  - 05/03/2018 - 981 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong suốt mùa hè năm 2017 vừa qua, một trong ba cơ quan báo cáo tín dụng theo dõi và đánh gia lịch sử tài chính khách hàng, sau khi trải qua một đợt tấn công an ninh quy mô lớn từ các hacker, đã bị rò rỉ thông tin nhạy cảm của gần 143 triệu người Mỹ.

Sự kiện trên chứng tỏ là các công ty tập trung như Equifax khi đã sở hữu dữ liệu của người dùng, họ có thể thao túng các dữ liệu đó bằng nhiều cách và do vậy, các thông tin có thể dễ dàng gặp nguy hiểm và bị lấy cắp.

Và rồi Blockchain xuất hiện: dữ liệu mà Equifax sở hữu đáng lẽ đã không bị lộ nếu dữ liệu đó được mã hóa và quản lý bởi một công ty phi tập trung lưu trữ dữ liệu trên blockchain.

 

Phi Tập Trung Chính Là Tương Lai- Từ Airbnb đến Bee Token

 

Các blockchain sử dụng các hàm băm mã hóa vừa có thể mã hóa dữ liệu vừa có thể theo dõi các thay đổi của dữ liệu đó.

Vì vậy, tại bất kỳ thời điểm nào, nếu dữ liệu nào của bạn bị thay đổi, chính bạn có thể xác định ngay gian lận đó xảy ra khi nào và có thể cải thiện ngay vấn đề đó.

Tuy nhiên, an ninh bảo mật không phải là nguyên nhân duy nhất mà người dân thường thích các công ty phi tập trung hơn những thể chế tập trung. Các công ty phi tập trung cũng khuyến khích các hành vi tốt trong cộng đồng và vận hành hiệu quả hơn.

Đó là lý do vì sao trong các công ty phi tập trung, ai cũng có một phần cổ phần- từ các founder đến  các các thành viên trong cộng đồng

Đó là ý tưởng khi xây dựng ICO Bee Token của chúng tôi. Bee Token là một mạng lưới chia sẻ nhà ở phi tập trung trên các giao thức Ethereum và được củng cố thêm nhờ các token tiện ích của riêng Bee Token. Có nghĩa là tất cả mọi người sở hữu token, từ các founder đến khách và chủ nhà đều sở hữu một phần nền tảng này. Đó là tài sản số. Như vậy, tất cả các user có thể theo dõi xem dữ liệu của họ được sử dụng như thế vào và đang được bảo vệ ra sao.

Bây giờ, trong bất cứ công ty nào- đặc biệt và những công ty trong nền kinh tế chia sẻ đều có nguy cơ kẻ xấu phá hoại. Nhưng trong cộng đồng phi tập trung, những hành động xấu sẽ dần được loại bỏ. Đó là vì nếu công ty vận hành tốt, tất cả các nhà đầu tư đều nhận được lợi ích.

Hãy cùng so sánh Bee Token với một công ty chia sẻ nhà ở tập trung: Airbnb. Tại Airbnb, tất cả các khoản đầu tư vào công ty đề nằm trong tay các founder và nhà đầu tư sớm. Các quyết đinh được đưa ra chỉ để nhân tối đa số lợi nhuận từ số cổ phần mà những thành viên này đang sở hữu. Các thành viên lãnh đạo hoàn toàn kiểm soát dữ liệu mà công ty Airbnb thu thập được, có nghĩa là họ hoàn toàn có thể sử dụng hay kiếm tiền nếu họ muốn.

Các bên cung cấp nhà ở không có cổ phần.

Trường hợp này cũng tương tự với Uber. Các lái xe Uber không có cổ phần trong thành công cuối cùng của Uber. Như vậy, khi các lái xe không được khuyến khích để phục vụ công ty tốt nhất, bởi vì tất cả lợi ích đều trong tay của những người đứng đầu.

Do đó, các công ty phi tập tung đơn giản là đáng tin hơn nhiều.

Lý thuyết cuộc chơi đã chứng minh rằng chúng ta chỉ nên tin một nhóm người và những quyết định mang tính chọn lọc khi họ đồng thuận, và không nên tin các quyết định từ một cá nhân riêng lẻ.

 

Phi Tập Trung Chính Là Tương Lai- Từ Airbnb đến Bee Token

Các công ty phi tập trung vận hành với niềm tin đó.

Mặc dù bạn không nên tin một người như một khối của blockchain, nhưng bạn có thể tin vào một chuỗi tổng thể.

Chúng ta có thể xét đến trường hợp mà các công ty tập trung như Google và Facebook kiểm soát dữ liệu của người dùng. Các user trong các nền tảng này hiện tại không hề biết dữ liệu của họ được tận dụng như thế nào và cũng không biết là các dữ liệu đó có làm lợi cho bên thứ 3 hay không- như NSA. Đó là bởi vì Facebook và Google kiểm soát hoàn toàn dữ liệu của người dùng, từ đó cho phép các cơ quan chính phủ và bên thứ 3 tiếp cận.

Tuy nhiên, phi tập trung không cho phép điều này.

Mặc dù các cá nhân gian lận hay các công ty phi tập trung gian lận là hoàn toàn có thể, nhưng họ không thể làm vậy mà không bị phát hiện. Và một khi các “diễn viên” này bị phát hiện hành vi gian lận trong công đồng phi tập trung, cả cộng  đồng sẽ cùng chung sức để hạ bệ họ và từ đó các cá nhân khác không thể tiếp tục hành vi đó.

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi cũng thấy rằng các công ty phi tập trung sẽ vận hành hiệu quả hơn.

Do các công ty tập trung có cấu trúc phân cấp nghiêm ngặt, một số cá nhân cấp cao trong công ty sẽ quyết định mọi việc, nên việc cải tiến hầu như không thể xảy ra. Các công ty tập trung lớn có ít khả năng đáp ứng và gần như không có khả năng giao tiếp giữa các cấp bậc và xử lý các cần thiết “vặt” nhanh chóng. Tôi đã dành rất nhiều thời gian cho những công ty như vậy nên tôi đã rút ra được các kinh nghiệm đó.

Tuy nhiên, trong các công ty phi tập trung, cấu trúc phân cấp đơn giản hơn nhiều, các khuyến khích cũng dễ dàng đồng nhất theo chủ đích, vì vậy khi cần, các cải tiến sẽ nhanh chóng xuất hiện và các sản phẩm cũng được ra mắt nhanh chóng. Điểm mấu chốt trong các công ty này là vào kết quả và cải tiến chất lượng sử dụng một sản phẩm hay ý tưởng nào đó.

Dù bạn có tin hay không, các công ty đang dần chuyển sang hình thức phi tập trung.

Trong lời hứa đầu năm, Mark Zuckerberg đã cam kết sẽ phi tập trung Facebook.

Khi càng nhiều cộng đồng thấy được sự khác biệt giữa các công ty tập trung và phi tập trụng, họ sẽ càng cảm nhận rõ sự khác biệt, cả trong vấn đề an ninh và các khuyến khích kinh tế đồng nhất, và họ sẽ càng bắt đầu tiếp nhận mô hình mới này hơn.

Nguồn: Medium

Bạn đang đọc bài: Phi Tập Trung Chính Là Tương Lai- Từ Airbnb đến Bee Token  Tại: Kinh Nhiệm

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Cách phòng tránh Cháy Tài Khoản khi giao dịch ký quỹ trên sàn Bitmex


Đối với các trader Bitcoin, những người thích giao dịch đòn bẩy, môi trường giao dịch lý tưởng với họ , họ thường sẽ chọn sàn BitMEX.


Có thể bạn quan tâm:

 

 

Sàn giao dịch BitMEX có trụ sở tại Hồng Kông, nổi tiếng trong cộng đồng bitcoin là một trong những sàn giao dịch Bitcoin Futures hiệu quả và tinh vi nhất trên thị trường. Với đòn bẩy lên đến 100x đầu tư ban đầu của bạn, trader có thể tận hưởng tính năng có lợi nhuận cao này của sàn giao dịch.

Tuy nhiên, BitMEX là một sự trao đổi lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù cung cấp cho trader cơ hội để tạo ra lợi nhuận khủng, nhưng sàn giao dịch này cũng hoạt động rất hiệu quả trong việc tìm kiếm lợi nhuận từ các khoản phí thua lỗ. Họ sẽ dễ dàng kiếm được khoản tiền này khi một số trader đưa ra quyết định sai lầm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có một số kiến thức cơ bản để tránh hỏi việc bị cháy tài khoản khi tham gia trade coin bằng đòn bẩy trên BitMEX.

 

 

BitMEX 101

Trước khi đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng ta cần phải biết một số thông tin cơ bản về sàn giao dịch này.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là sàn giao dịch Bitcoin tương lai hoạt động bên ngoài lãnh thổ Hồng Kông, được thành lập vào năm 2014 bởi một nhóm các nhà đầu tư và trader. Nơi đây nổi tiếng là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp đòn bẩy với các thị trường phái sinh của Bitcoin.

Những thị trường này trên BitMEX không giống như của CME hay CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các đơn hàng mở. Chúng không được quy định và có thể được thực hiện bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh khi chấp nhận và nắm lấy xu hướng chung của thị trường crypto từ khá sớm. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ.

Có thể chắc chắn nói, BitMEX đã thành công trong xu hướng của sàn giao dịch .

 

Cách thức hoạt động của giao dịch ký quỹ trên sàn BitMEX

Khi thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Đây là những yêu cầu để đảm bảo rằng sàn giao dịch hoặc nhà môi giới không phải là người thua lỗ khi chẳng may thị trường chống lại bạn.

Yêu cầu ký quỹ ban đầu nhằm mục đích bảo vệ hợp đồng tương lai của bạn. Số tiền này được xác định theo mức đòn bẩy mà bạn quyết định tham gia. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1:100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị trí.

Khi bạn tham gia giao dịch tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai “hạn chế rủi ro”. Khoản lỗ của bạn sẽ không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Đây cũng là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Trên thực tế, cơ chế hoạt động của nó gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. . Dưới đây là một minh hoạ đơn giản.

 

Payoff của BitMEX hạn chế Rủi ro tương lai

 

Làm thế nào để BitMEX cho phép bạn có một vị trí thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách mà sàn giao dịch xác định Yêu cầu ký quỹ bảo trì (Maintenance Margin Requirement- MMR). Với thị trường tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì, bạn sẽ nhận được “margin call – cuộc gọi ký quỹ”. Tuy nhiên, BitMEX sẽ tiến hành thanh lý tài khoản của bạn.

Về cơ bản, đây là hệ thống tự động đóng các vị trí ngay lập tức khi nó chạm đến ngưỡng thanh lý của hệ thống.

Lưu ý, Mối quan hệ giữa MMR và tỷ lệ ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo đòn bẩy đang sử dụng.

 

Giá thanh lý và giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn và bạn sẽ cháy 100% tài khoản.

Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và đó là nơi mà vị trí của bạn sẽ bị đóng lại. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi khi giá Bitcoin di chuyển. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giao dịch ký quỹ và đòn bẩy tại đây.

Khi bạn đặt lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình như trong hình bên dưới. Tuy nhiên, giá phá sản sẽ không được hiển thị.

 

Đơn đặt hàng với thanh lý trên Bitmex. Còn lại với đòn bẩy 100x, phải với 1x.

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang cố giấu đi những khía cạnh (edge) của các đòn bẩy có giá trị lớn. Theo đó, BitMEX cho phép giao dịch vượt khỏi mức ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý nó.

 

Giới hạn thống kê

Khi vị trí của bạn gần mức chạm giá thanh lý và cao hơn mức giá phá sản, bạn sẽ bị sàn giao dịch từ chối mở rộng thêm vị trí và có thể mất đi một số cơ hội khi thị trường hồi phục mặc dù một phần tài khoản ký quỹ ban đầu của bạn vẫn chưa được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ suất lãi. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.

 

Thanh lý và tính toán số dư trên BitMEX.

 

Hình trên cho thấy số lượng MMR sẽ có của long future trade trên sàn BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ 02 con số này, người ta có thể đoán được số tiền cần ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng đòn bẩy lớn hơn.

Tuy nhiên, với số tiền ký quỹ ban đầu – cột cuối cùng trong bảng – cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, thì phần trăm ký quỹ MMR cũng sẽ lớn hơn.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị trí sẽ bị thanh lý khi giá giảm đi $ 35 so với mức giá hiện tại. Do đó, mặc dù bạn đã nạp $ 70 tiền ký quỹ ban đầu, vị trí của bạn sẽ bị thanh lý khi giá giảm xuống bằng 1/2 số tiền đó ($ 35).

Khi bạn xem xét các con số của đòn bẩy 10x, số tiền ký quỹ ban đầu của bạn là $ 639 và vị trí của bạn sẽ không bị thanh lý cho đến khi giá giảm đến $ 609 so với mức giá bạn tham gia.

Nói cách khác, MMR của đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4,58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR của đòn bẩy 100x.

Vì vậy, đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất trên sàn BitMEX vì bạn có thể dễ dàng cháy tài khoản ngay lập tức.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý sẽ thấp hơn (Lower Leverage, Less Liquidation – LLLL)

BitMEX tỏ ra rất hiệu quả trong việc phát hiện và đóng các giao dịch có rủi ro quá lớn và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ sàn giao dịch với đòn bẩy lớn đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng mình luôn có đủ tiền để trang trải cho các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như quỹ bảo hiểm, phòng khi họ không thể đóng các vị trí thua lỗ kịp thời. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12.336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh những thua lỗ hoặc cháy tài khoản không đáng có trên sàn BitMEX, tốt nhất là không nên giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x. Hãy luôn nhớ rằng, mức đòn bẩy thấp hơn sẽ có mức giá thanh lý thấp hơn.

Nội dung bài viết, phân tích bao gồm ý kiến cá nhân của tác giả theo điều kiện của thị trường tại thời điểm phân tích. Các nhà đầu tư nên thực hiện nghiên cứu thị trường riêng của mình trước khi tham gia đầu tư.

 

Bạn đang đọc: " Cách phòng tránh Cháy Tài Khoản khi giao dịch ký quỹ trên sàn Bitmex "   Tại : TIN TỨC

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: hacked.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ