Gửi bài viết tới BigCoin

Phiên bản đặc biệt của ChainQA - B+: nuôi dưỡng tương lai Blockchain

Đăng bởi: Alice  - 26/05/2018 - 1071 lượt xem
Chia sẻ
 

Cùng với sự phục hồi giá của  tiền mã hóa, các dự án blockchain lớn đang quan tâm đến ICO và việc niêm yết trên sàn giao dịch. Tuy nhiên, việc làm thế nào để đạt được sự chấp thuận về mặt pháp lý đã gây khó khăn cho  nhiều  dự án. Do đó, ChainQA trong phiên họp này đã mời nền tảng ươm mầm Singapore B + trả lời các câu hỏi liên quan.

 

 B+ là nền tảng ươm mầm một cửa (one-stop incubator platform) chuyên nghiệp tập trung giúp các dự án blockchain nổi bật có thể ổn định và phát triển. B + cung cấp tổng thể cấu trúc khung pháp lý, tư vấn chính sách và kỹ thuật, cơ sở ươm mầm, marketing tích hợp phương tiện truyền thông toàn diện và trình bày dự án, và các dịch vụ chuyên nghiệp khác. B+ hợp tác với ba công ty luật lớn ở Singapore và có các luật sư hàng đầu để đáp ứng đầy đủ  nhu cầu của dự án. Kể từ tháng 7 năm 2017, chúng tôi đã hoàn thành thủ tục pháp lý của hơn 70 dự án như Edicoin, ZJLT, Themis, Ugchain, Bitup và Toschain. Các bên tham gia dự án bao gồm châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ và nhiều khu vực khác.

 

Hiện nay,các quốc gia có thái độ khác nhau về việc giám sát tính hợp pháp của các dự án blockchain. Trong tương lại, việc giám sát này sẽ ngày càng chặt chẽ. Tuy nhiên, mục đích giám sát không phải là để kìm hãm ICO hay sự phát triển của các dự án, mà là để thúc đẩy các dự án chất lượng phát triển tốt hơn và loại bỏ một số dự án viển vông.

Xem xét môi trường pháp lý hiện nay , Singapore, Thụy Sĩ, Thái Lan và một số quốc gia khác là những nước có tư tưởng cởi mở  với các dự án blockchain . Hiện nay, có rất nhiều quốc đảo đang dẫn đầu về chính sách blockchain trên toàn cầu. Ví dụ, Malta / Bermuda  đã giới thiệu luật điều chỉnh ICO, và tạo ra môi trường phát triển blockchain được chuẩn hóa.

Trong đó, Singapore, quốc gia đầu tiên giới thiệu các chính sách pháp lý về blockchain, công khai mời chào các  dự án blockchain toàn cầu. Ngân hàng Trung ương Singapore cũng đang phát triển dự án Blockchain riêng của mình có tên là Ubin. Nhiều người tin rằng thông qua dự án này, chính phủ Singapore cũng sẽ nhận thức rõ hơn về ứng dụng và do đó làm rõ cơ chế pháp lý của các dự án blockchain

The Singapore Monetary Authority (MAS)

 

Vào ngày 13 tháng 3 năm 2014, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã tuyên bố rằng MAS là một cơ quan trung gian giám sát các hoạt động rửa tiền và các nguy cơ tài trợ khủng bố bằng tiền ảo, đồng thời MAS cũng cho biết cơ quan này sẽ không giám sát cyptocurrency, nhưng yêu cầu các bên trung gian mua hoặc bán tiền ảo giao dịch bằng tiền mặt để xác định danh tính của khách hàng và báo cáo giao dịch đáng ngờ cho các văn phòng quản lý giao dịch. Động thái này của MAS sẽ biến Singapore trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới giám sát các bên trung gian về hoạt động tiền tệ ảo đểchống lại nạn rửa tiền và các nguy cơ tài trợ khủng bố.

 Một khía cạnh quan trọng cho thấy  việc tuân thủ pháp luật là một loạt các văn bản pháp lý được đưa ra  bởi các luật sư chuyên nghiệp trong lĩnh vực tài chính ở Singapore, chứng minh rằng số token phát hành và các quy tắc hoạt động của dự án phù hợp với yêu cầu pháp lý của Singapore và đóng vai trò xác nhận cũng như đảm bảo cho dự án. Luật sư Singapore là bên thứ ba có thẩm quyền với năng lực độc lập. Nếu có hồ sơ bảo lãnh của luật sư, rủi ro cho các hoạt động tiếp theo của dự án có thể được giảm thiểu.

 Theo bitcoin vietnam Không chỉ có hệ thống pháp luật toàn diện, Singapore còn cung cấp quy trình đăng ký đơn giản và nhanh hơn các quốc gia khác. Việc đăng ký cơ sở (các tổ chức phi lợi nhuận) có thể được chia thành công ty bảo lãnh công cộng CLG và công ty tư nhân phi lợi nhuận. Thời gian đăng ký tương ứng là 20 ngày và 7 ngày. Quy trình đăng ký đạt chuẩn và không yêu cầu giấy phép riêng. Sau khi thu thập tất cả các thông tin, phía dự

B+  sẽ giúp dự án thành lập các tổ chức ở nước ngoài và liên hệ với dự án để giúp họ xây dựng một cơ cấu thực thể/ đối tượng phù hợp. Cơ cấu này có thể đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm dự án được xác định và bảo đảm sự riêng tư/ được cấu hình và bảo mật an toàn đúng cách, cung cấp bộ tài liệu pháp lý đầy đủ cần thiết để tuân thủ dự án và cuối cùng cung cấp tài nguyên ươm mầm ngoại tuyến. Theo luật của chính phủ, giám đốc của một tổ chức tại  Singapore phải là công dân Singapore hoặc định cư lâu dài ở đó. Nếu không có ứng viên phù hợp trong nhóm dự án, B+ có thể giúp cung cấp một giám đốc được chỉ định.

Về việc trốn thuế hợp pháp, B+ cũng sẽ cung cấp những lời khuyên chuyên nghiệp, chẳng hạn như thiết lập thêm một lớp cấu trúc doanh nghiệp chuyên dụng như BVI. Đối với công tác kiểm toán hàng năm của Quỹ, B+ cũng sẽ hỗ trợ giám sát các giao dịch tài chính của dự án và các hoạt động dự án. Bất kể các khía cạnh như tuân thủ dự án, thiết lập hệ thống, nhân sự, bán token và các hoạt động tiêu chuẩn hóa, B+ sẽ cung cấp các dịch vụ toàn diện cho việc ổn định các dự án ở nước ngoài.

Để biết thêm thông tin về ChainQA truy cập tại đây

Bạn đang đọcPhiên bản đặc biệt của ChainQA: B+ nuôi dưỡng tương lai Blockchain, tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ