Gửi bài viết tới BigCoin

Phố Wall bắt đầu ủng hộ Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 09/05/2018 - 298 lượt xem
Chia sẻ
 

Mối quan hệ giữa phố Wall và Bitcoin vốn không phải là một quan hệ tích cực, mà thậm chí đôi khi còn gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên điều này có thể sắp sửa thay đổi khi mà một số công ty lớn ở phố Wall đang cho ra mắt những sáng kiến liên quan đến Bitcoin, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tiền mã hóa đang trở thành một đối thủ lớn trong thế giới tài chính.

Vào thời điểm đầu tuần này, tờ báo New York Times đã đưa ra báo cáo rằng sàn giao dịch Intercontinental Exchange đang phát triển một platfrom giao dịch trực tuyến cho phép các nhà đầu tư lớn có thể mua và giữ Bitcoin. Bước đi này có thể thực sự là một điều tích cực đối với Bitcoin và nó có thể sẽ giúp đẩy giá đồng coin này lên trên các thị trường tài chính nói chung.

CEO của Intercontinental Exchange, ông Jeffrey Spreecher, tháng trước đã nói về tiềm năng của việc cung cấp các hợp đồng tiền mã hóa, cụ thể là: “Có một xu hướng mà chúng ta không thể không để ý đến, do đó tôi không đánh giá thấp nó.”

Cũng có những tổ chức tài chính khác đang bắt đầu ủng hộ Bitcoin. Chẳng hạn như Goldman Sachs, một trong những công ty tài chính lớn nhất thế giới cũng đã xác nhận rằng họ đang mở một cơ sở giao dịch Bitcoin cho chính mình – một dự án được hi vọng sẽ sớm cất cánh.

Những điều trên đang chứng tỏ một xu hướng, đó là việc phố Wall đang thực sự tạo nhiều cơ hội phát triển cho Bitcoin.

Paul Chou, nhà sáng lập Ledger X, một sàn giao dịch tiền mã hóa khá phổ biến cho biết:“Ngành công nghiệp tiền mã hóa đang được chứng kiến những sự quan tâm mà trước đây chưa từng có từ các tổ chức chính thức lần đầu tiên trong lịch sử Bitcoin. Tôi rất ngạc nhiên rằng những tín đồ trung thành với tiền mã hóa thường là những người có thái độ hoài nghi nhiều nhất khi họ mới bắt đầu tham gia vào cuộc chơi. Nhưng điều này hoàn toàn hợp lý bởi tại một thời điểm nào đó, nhất định quan niệm của họ về loại tiền tệ này sẽ thay đổi mà thôi."

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Phố Wall bắt đầu ủng hộ Bitcoin tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ