Gửi bài viết tới BigCoin

Phố Wall bắt đầu ủng hộ Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 09/05/2018 - 241 lượt xem
Chia sẻ
 

Mối quan hệ giữa phố Wall và Bitcoin vốn không phải là một quan hệ tích cực, mà thậm chí đôi khi còn gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên điều này có thể sắp sửa thay đổi khi mà một số công ty lớn ở phố Wall đang cho ra mắt những sáng kiến liên quan đến Bitcoin, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tiền mã hóa đang trở thành một đối thủ lớn trong thế giới tài chính.

Vào thời điểm đầu tuần này, tờ báo New York Times đã đưa ra báo cáo rằng sàn giao dịch Intercontinental Exchange đang phát triển một platfrom giao dịch trực tuyến cho phép các nhà đầu tư lớn có thể mua và giữ Bitcoin. Bước đi này có thể thực sự là một điều tích cực đối với Bitcoin và nó có thể sẽ giúp đẩy giá đồng coin này lên trên các thị trường tài chính nói chung.

CEO của Intercontinental Exchange, ông Jeffrey Spreecher, tháng trước đã nói về tiềm năng của việc cung cấp các hợp đồng tiền mã hóa, cụ thể là: “Có một xu hướng mà chúng ta không thể không để ý đến, do đó tôi không đánh giá thấp nó.”

Cũng có những tổ chức tài chính khác đang bắt đầu ủng hộ Bitcoin. Chẳng hạn như Goldman Sachs, một trong những công ty tài chính lớn nhất thế giới cũng đã xác nhận rằng họ đang mở một cơ sở giao dịch Bitcoin cho chính mình – một dự án được hi vọng sẽ sớm cất cánh.

Những điều trên đang chứng tỏ một xu hướng, đó là việc phố Wall đang thực sự tạo nhiều cơ hội phát triển cho Bitcoin.

Paul Chou, nhà sáng lập Ledger X, một sàn giao dịch tiền mã hóa khá phổ biến cho biết:“Ngành công nghiệp tiền mã hóa đang được chứng kiến những sự quan tâm mà trước đây chưa từng có từ các tổ chức chính thức lần đầu tiên trong lịch sử Bitcoin. Tôi rất ngạc nhiên rằng những tín đồ trung thành với tiền mã hóa thường là những người có thái độ hoài nghi nhiều nhất khi họ mới bắt đầu tham gia vào cuộc chơi. Nhưng điều này hoàn toàn hợp lý bởi tại một thời điểm nào đó, nhất định quan niệm của họ về loại tiền tệ này sẽ thay đổi mà thôi."

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Phố Wall bắt đầu ủng hộ Bitcoin tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork


Sau khi thực hiện thành công hardfork của mình vào ngày 18 tháng 10, phí giao dịch trung bình cho người dùng Monero (XMR) đã giảm 97% từ 0,60 USD xuống trung bình chỉ 0,02 USD theo thông tin từ CoinMetrics.


 

Có thể bạn quan tâm:

Được biết đến với cái tên “Viên đạn Beryllium Monero 0.13.0”, sự kiện hardfork mới đây đã tạo ra được bước đột phá được gọi là “Bulletproofs” cho đồng coin bảo mật riêng tư Monero này. Bulletproofs cho phép chi tiết về giao dịch XMR bị ẩn khỏi xác nhận từ chuỗi blockchain công khai.

“Bulletproofs” khiến cho chi phí giao dịch của đồng Monero (XMR) bị “phá giá”

Trên trang Twitter của CoinMetrics đã xác nhận sự sụt giảm lớn trong phí giao dịch đồng Monero. CoinMetrics cho hay rằng kích thước giao dịch trung bình đã giảm hơn 83 phần trăm từ 18,5kb trước giai đoạn pre-fork chỉ còn 3kb.

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Sự kiện trên sẽ được ghi nhớ lại rằng vào ngày 18 tháng 10, trang tin tức của Nga Forklog đã báo cáo về việc hardfork của Monero có hiệu lực trên khối 1685555, với phiên bản của phần mềm Bulletproof được thực hiện trên khối 1686275. Bulletproofs được giới thiệu với cộng đồng Monero là một giải pháp cho các vấn đề đang tồn tại bao gồm cung cấp sự riêng tư nâng cao với giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, và sức kháng cự tốt hơn đối với những thợ đào ASIC.

Bulletproofs đã rút kích thước của những bằng chứng mã hoá (proof) mà nó sử dụng khiến dẫn đến kết quả giảm đến 80% kích thước, dung lượng của các proof. Chính vì điều này mà dung lượng cần để lưu trữ cũng ít đi đáng kể. Các thợ đào XMR cũng cho biết rằng việc khai thác đồng tiền này cũng trở nên dễ dàng hơn từ thời điểm hardfork. Điều này nằm trong tầm nhìn của các developer khi trao quyền khai thác XMR đến tất cả mọi người chứ không chỉ cho những trại đào sử dụng máy ASIC như là Bitcoin nữa.

Thông báo trên Twitter sau kết quả từ Coinmetrics công bố về số liệu của họ, developer trưởng của Monero, Ricardo Spagni cho hay:

Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork

Ông cho biết chi phí giao dịch đồng Monero hiện rẻ như thể đang phá giá vậy.

Như đã được thể hiện trong biểu đồ một năm từ tháng 10 năm 2017 đến tháng 10 năm 2018, phí giao dịch của Monero đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Đây là thành tích đáng kể tại thời điểm tổng vốn hoá thị trường của đồng tiền đứng ở mức cao trong 3 ngày là 1.730.663.942 đô la với khối lượng giao dịch 24 giờ là 12.937.507 USD theo CoinMarketCap.

Mặc dù bị sụt giảm hơn 70% giá trị so với mức cao nhất khoảng 460 USD trong tháng 12/2017 xuống còn 105 USD, Monero vẫn rất được ưa chuộng bởi những người ủng hộ quyền riêng tư. Trong bối cảnh này, Monero hiện đang là đồng tiền cho giới tội phạm mạng ưu tiên sử dụng để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp như cryptojacking (sử dụng máy tính bất hợp pháp của người khác để khai thác tiền mã hoá).

Bạn đang xem: Phí giao dịch của Monero giảm đến 97% kể từ thời điểm hardfork Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ