Gửi bài viết tới BigCoin

Phố Wall bắt đầu ủng hộ Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 09/05/2018 - 265 lượt xem
Chia sẻ
 

Mối quan hệ giữa phố Wall và Bitcoin vốn không phải là một quan hệ tích cực, mà thậm chí đôi khi còn gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên điều này có thể sắp sửa thay đổi khi mà một số công ty lớn ở phố Wall đang cho ra mắt những sáng kiến liên quan đến Bitcoin, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tiền mã hóa đang trở thành một đối thủ lớn trong thế giới tài chính.

Vào thời điểm đầu tuần này, tờ báo New York Times đã đưa ra báo cáo rằng sàn giao dịch Intercontinental Exchange đang phát triển một platfrom giao dịch trực tuyến cho phép các nhà đầu tư lớn có thể mua và giữ Bitcoin. Bước đi này có thể thực sự là một điều tích cực đối với Bitcoin và nó có thể sẽ giúp đẩy giá đồng coin này lên trên các thị trường tài chính nói chung.

CEO của Intercontinental Exchange, ông Jeffrey Spreecher, tháng trước đã nói về tiềm năng của việc cung cấp các hợp đồng tiền mã hóa, cụ thể là: “Có một xu hướng mà chúng ta không thể không để ý đến, do đó tôi không đánh giá thấp nó.”

Cũng có những tổ chức tài chính khác đang bắt đầu ủng hộ Bitcoin. Chẳng hạn như Goldman Sachs, một trong những công ty tài chính lớn nhất thế giới cũng đã xác nhận rằng họ đang mở một cơ sở giao dịch Bitcoin cho chính mình – một dự án được hi vọng sẽ sớm cất cánh.

Những điều trên đang chứng tỏ một xu hướng, đó là việc phố Wall đang thực sự tạo nhiều cơ hội phát triển cho Bitcoin.

Paul Chou, nhà sáng lập Ledger X, một sàn giao dịch tiền mã hóa khá phổ biến cho biết:“Ngành công nghiệp tiền mã hóa đang được chứng kiến những sự quan tâm mà trước đây chưa từng có từ các tổ chức chính thức lần đầu tiên trong lịch sử Bitcoin. Tôi rất ngạc nhiên rằng những tín đồ trung thành với tiền mã hóa thường là những người có thái độ hoài nghi nhiều nhất khi họ mới bắt đầu tham gia vào cuộc chơi. Nhưng điều này hoàn toàn hợp lý bởi tại một thời điểm nào đó, nhất định quan niệm của họ về loại tiền tệ này sẽ thay đổi mà thôi."

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Phố Wall bắt đầu ủng hộ Bitcoin tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa


Vào tháng 10, chính phủ Nhật Bản đã có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền mã hóa để kiềm chế các khung thuế không thực tế khỏi ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong nước.


 

Có thể bạn quan tâm:

Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa

Vào thời điểm đó, một ủy ban của các chuyên gia thuế được giao nhiệm vụ tư vấn cho chính phủ về các vấn đề thuế đã khuyến khích các cơ quan chức năng đơn giản hóa quy trình phức tạp tiết lộ số tiền thuế phải chịu khi đầu tư vào thị trường tiền mã hóa.

Trong tuần này, Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Đề xuất giảm thuế cho tiền mã hóa

Việc áp thuế cao đối với tiền mã hóa ở thời điểm này là rất khó khăn, bởi vì nếu nhìn vào tình hình thị trường ảm đạm hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang vật lộn để sống sót qua ngày.

“Một nhà đầu tư tiền mã hóa có thể kiếm được 50% lợi nhuận chỉ trong một tuần nhưng anh ta có thể mất hết số đó trong tuần tới”

Điều này ý nói rủi ro trên thị trường này là cực cao.

Để giảm gánh nặng cho các nhà đầu tư và xem xét các đặc điểm của thị trường tiền mã hóa, nghị sĩ Fujimaki đã đề xuất các thay đổi sau:

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Thay đổi quy tắc thứ hai đặc biệt quan trọng vì theo chính sách thuế hiện hành ở Nhật Bản, tương tự ở Mỹ và các thị trường lớn khác, nếu một nhà đầu tư tiền mã hóa thua lỗ trong năm trước nhưng ghi nhận lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho lợi nhuận tạo ra trong năm nay.

Ngược lại, nếu một nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận khổng lồ trong năm trước nhưng mất tất cả lợi nhuận trong năm nay, nhà đầu tư vẫn phải nộp thuế cho khoản lãi kiếm được trong năm trước.

Thay đổi quy tắc cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào thị trường tiền mã hóa mà không có rủi ro bị tính phí với số tiền thuế lớn vô lý.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền mã hóa là để giúp các sàn giao dịch tiền mã hóa khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền mã hóa Nhật Bản.

Bạn đang xem: Nhà lập pháp Nhật Bản đề xuất giảm thuế đối với tiền mã hóa nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ