Gửi bài viết tới BigCoin

Phố Wall bắt đầu ủng hộ Bitcoin

Đăng bởi: dangthang  - 09/05/2018 - 356 lượt xem
Chia sẻ
 

Mối quan hệ giữa phố Wall và Bitcoin vốn không phải là một quan hệ tích cực, mà thậm chí đôi khi còn gặp nhiều trắc trở. Tuy nhiên điều này có thể sắp sửa thay đổi khi mà một số công ty lớn ở phố Wall đang cho ra mắt những sáng kiến liên quan đến Bitcoin, một dấu hiệu rõ ràng cho thấy tiền mã hóa đang trở thành một đối thủ lớn trong thế giới tài chính.

Vào thời điểm đầu tuần này, tờ báo New York Times đã đưa ra báo cáo rằng sàn giao dịch Intercontinental Exchange đang phát triển một platfrom giao dịch trực tuyến cho phép các nhà đầu tư lớn có thể mua và giữ Bitcoin. Bước đi này có thể thực sự là một điều tích cực đối với Bitcoin và nó có thể sẽ giúp đẩy giá đồng coin này lên trên các thị trường tài chính nói chung.

CEO của Intercontinental Exchange, ông Jeffrey Spreecher, tháng trước đã nói về tiềm năng của việc cung cấp các hợp đồng tiền mã hóa, cụ thể là: “Có một xu hướng mà chúng ta không thể không để ý đến, do đó tôi không đánh giá thấp nó.”

Cũng có những tổ chức tài chính khác đang bắt đầu ủng hộ Bitcoin. Chẳng hạn như Goldman Sachs, một trong những công ty tài chính lớn nhất thế giới cũng đã xác nhận rằng họ đang mở một cơ sở giao dịch Bitcoin cho chính mình – một dự án được hi vọng sẽ sớm cất cánh.

Những điều trên đang chứng tỏ một xu hướng, đó là việc phố Wall đang thực sự tạo nhiều cơ hội phát triển cho Bitcoin.

Paul Chou, nhà sáng lập Ledger X, một sàn giao dịch tiền mã hóa khá phổ biến cho biết:“Ngành công nghiệp tiền mã hóa đang được chứng kiến những sự quan tâm mà trước đây chưa từng có từ các tổ chức chính thức lần đầu tiên trong lịch sử Bitcoin. Tôi rất ngạc nhiên rằng những tín đồ trung thành với tiền mã hóa thường là những người có thái độ hoài nghi nhiều nhất khi họ mới bắt đầu tham gia vào cuộc chơi. Nhưng điều này hoàn toàn hợp lý bởi tại một thời điểm nào đó, nhất định quan niệm của họ về loại tiền tệ này sẽ thay đổi mà thôi."

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Phố Wall bắt đầu ủng hộ Bitcoin tại: Tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại Hội nghị tiền điện tử


Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Theo tin tức được đưa ra trong một thông cáo báo chí của Europol được công bố vào ngày 14/06/2019, Europol-Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu-cơ quan thực thi pháp luật của Liên minh châu Âu đang tổ chức hội nghị tiền điện tử lần thứ Sáu, với hơn 300 chuyên gia về tiền điện tử từ cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân tham dự.

Hội nghị do Trung tâm tội phạm mạng châu Âu Europol (EC3) tổ chức và tổ chức từ ngày 12 đến 14 tháng 6/2019 tại trụ sở Europol ở Hague, Hà Lan - được cho là sự kiện tiền điện tử thực thi pháp luật lớn nhất ở châu Âu.

Theo thông cáo báo chí, hội nghị tập trung vào các cơ hội tăng cường hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật và khu vực tư nhân nhằm ngăn chặn và phát hiện tốt hơn tội phạm kích hoạt tiền điện tử và thu hồi tài sản.

Các chuyên gia tham dự cho biết hội nghị đã chia sẻ kinh nghiệm và kỹ thuật điều tra để chống lừa đảo, trộm cắp tiền và tống tiền cũng như từ chối dịch vụ phân phối nếu có tình trạng lửa đảo.

Ngoài ra, Europol tiết lộ sự phát triển hiện tại của nó về một trò chơi đào tiền điện tử - được hợp tác phát triển với CENTRIC (Trung tâm nghiên cứu về khủng bố, khả năng phục hồi, tình báo và nghiên cứu tội phạm có tổ chức).

Trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10/2019 tại Hội nghị tội phạm mạng Europol-INTERPOL, đây là cơ hội đào tạo thực thi pháp luật đầu tiên cho các quan chức cấp cao để có được hướng dẫn thực hành truy tìm lừa đảo tiền điện tử trong bối cảnh điều tra tội phạm.

Hội nghị cũng được thông báp là cho đến hết tháng 5 năm 2019, việc loại bỏ tiền mã hóa lớn Bestmixer.io được thực hiện thông qua một nỗ lực chung của chính quyền Hà Lan, Luxembourg và Europol.

Những người tham gia thuộc khu vực tư nhân bao gồm một loạt các công ty tiền điện tử - trong số đó có các nhà cung cấp ví, trao đổi và xử lý thanh toán. Một số bên chính được đưa ra trong thông cáo báo chí là Binance, BitPay, Bitfinex, Bitstamp, Coinbase, Ledger, OKCoin, Shapeshift, LocalBitcoins và Tether.

Bên cạnh việc tập trung vào tội phạm tiền điện tử, hội nghị cũng đề cập đến các ứng dụng hợp pháp của công nghệ blockchain - bao gồm giao dịch tiền điện tử, đầu tư và thanh toán.

Như thông cáo báo chí đã đưa ra, hội nghị tiền điện tử cuối cùng của Europol đã cung cấp cho người tham gia các chứng chỉ xác thực blockchain để chứng minh tiện ích của công nghệ.

Như đã thông báo báo gần đây, ngay sau khi Europol từ bỏ Bestimixer.io, dịch vụ trộn tiền điện tử Bitcoin Blender tự nguyện đóng cửa. Sau tin tức, đồng sáng lập ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã mạo hiểm khả năng tạo ra một máy trộn ether dựa trên hợp đồng thông minh trên chuỗi cung ứng.

Bạn đang đọc bài: Trung tâm tội phạm mạng Châu Âu (Europol) đào tạo theo dõi tội phạm bitcoin tại hội nghị tiền điện tử

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain