Gửi bài viết tới BigCoin

Phòng khám ảo sử dụng công nghệ Blockchain để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân hiểm nghèo

Đăng bởi: Charlotte  - 20/03/2018 - 339 lượt xem
Chia sẻ
 

Một công ty về dịch vụ chăm sóc sức khỏe nổi tiếng đang khởi động một hệ thống dựa trên nền tảng blockchain được thiết kế để chữa trị cho các bệnh nhân mắc bệnh kinh niên hay bệnh nan y.

Nền tảng của TrustedHealth cho phép bệnh nhân nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ những bác sĩ có chuyên môn, bất kể vị trí địa lí của họ. Công ty này cho biết công nghệ blockchain có tiềm năng cải thiện đáng kể quy trình lưu trữ thông tin của bệnh nhân, cho phép nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trao đổi thông tin nhanh chóng.

Để nhận được những phản hồi từ bệnh nhân, công ty này đã đưa ra một kết quả nghiên cứu cho hay gần 88% người bệnh được hỏi trong khảo sát của Mayo Clinic cho biết họ nhận được kết quả chuẩn đoán hoàn toàn khác khi gặp một bác sĩ khác.

Thu thập được thông tin từ sớm có thể giúp bệnh nhân tiết kiệm công sức cho những thủ tục phiền mức và thậm chí cứu mạng sống của họ.

Tháng 2 năm nay, TrustedHealth đã trình bày về dự án của họ trước tổ chức y tế thế giới WHO ở Geneva. Kể từ sau đó, công ty này đã thảo tuận rất nhiều về tác dụng của nền tảng y tế mới đối với việc thực hiện các mục tiêu do tổ chức này đưa ra.

Xử lí các vấn đề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Theo bigcoinvietnam CEO của TrustedHealth, Greg Jarzabek nói rằng “lĩnh vực y tế hiện nay thiếu lòng tin” một phần vì tỷ lệ chuẩn đoán sai còn rất cao. Bệnh nhân phải đối mặt với thách thức ngày càng lớn trong việc tìm địa chỉ tin cậy vì chuyên môn của các bác sĩ không tập trung tại một bệnh viện nhất định.

Ông cảm thấy bị thúc đẩy phải hành động khi bản thân ông phải trải qua trải nghiệm này. Ông nói: “Vài năm trước, tôi mất mẹ vì ung thư. Trong những tháng cuối cùng trước khi bà mất, tôi đã đi vòng quanh thế giới để tìm một nơi có thể đưa ra những chuẩn đoán hiệu quả nhất. Tôi nhận ra rằng bác sĩ giỏi bị phân tán ra khắp nơi.”

Mục tiêu của công ty của ông là đảm bảo cho bệnh nhân và gia đình họ khỏi lo lắng về vị trí địa lí, thời gian và tiền bạc khi họ lên kế hoạch cho việc điều trị - điều này khiến họ cảm thấy yên tâm và dễ tập trung vào điểm cốt lõi hơn.

Xây dựng từ một nền tảng sẵn có

TrustedHealth sắp sửa sáp nhập với Trustedoctor, một nền tảng y tế ảo tập có tác dụng kết nối bệnh nhân với các bác sĩ chuyên khoa. Hiện tại, nền tảng này hướng tới các bệnh nhân ung thư não, phổi và tuyến tiền liệt với kế hoạch hỗ trợ nạn nhân ung thư vú và tủy sống vào đầu năm 2018.

Giám đốc y tế của công ty này, ông Phillipe Schucht giải thích rằng: “Một bệnh nhân không thể được chuẩn đoán với một loại ung thư não nhất định, mà với một biến chứng cụ thể của bệnh nên cần phải có phác đồ điều trị đặc biệt.”

Đến thời điểm hiện tại, Trustedoctor đã xây dựng một mạng lưới 80 bác sĩ, giúp hơn 250 bệnh nhân trên toàn cầu được điều trị xứng đáng. Cùng với việc hợp tác với 16 tổ chức bệnh nhân, nó đã tiến hành thử nghiệm phòng khám ảo ở 6 bệnh viện ở Anh, Thụy Sỹ, Pháp và Mỹ. Các bác sĩ cũng sử dụng hệ thống này để giao tiếp từ hơn 40 bệnh viện trên toàn cầu..

Thông qua PatientLink, bệnh nhân có thể tạo một tài khoản bảo mật lưu trữ thông tin về tình hình sức khỏe của mình và lịch sử bệnh, cho phép những chuyên gia điều trị đọc và phân tích những thông tin này từ xa.

Mở ra những chân trời mới

Công ty này cho biết “thành công của Trustedoctor sẽ ngày càng lớn với công nghệ Blockchain và khi sáp nhập với TrustedHealth”.

Trong vòng 2 năm tới, công ty hướng tới hỗ trợ các nạn nhân của hơn 20 loại bệnh khác nhau với hơn 450 bác sĩ chuyên khoa tham gia vào hệ thống. Các bệnh nhân cũng sẽ có quyền đưa ra gợi ý và bầu cho các căn bệnh nên được tập trung điều trị bởi TrustedHealth trong tương lai.

TrustedHealth cho biết công cụ dựa trên nền tảng Blockchain sẽ giúp các trung tâm điều trị và các công ty bảo hiểm chia sẻ hồ sơ y tế dễ dàng hơn, ngăn chặn các thông tin nhạy cảm của bệnh nhân khỏi bị lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu rời rạc và không an toàn. Những cải tiến đáng kể trong chuyển giao kiến thức cũng có thể chuyển đổi nghiên cứu y khoa, và kết quả là các phương pháp điều trị tốt hơn đang được phát triển cho các bệnh nan y trong tương lai.

Việc củng cố hệ sinh thái là TDH token - “một loại tiền tệ chăm sóc sức khoẻ chung” mà bệnh nhân có thể sử dụng để thanh toán cho bác sĩ. Trong khi đó, các chuyên gia giữ các thẻ này sẽ có thể truy cập dữ liệu nghiên cứu ẩn danh. Công ty cũng dự định sẽ chia sẻ một phần doanh thu cho những bệnh nhân không có khả năng về tài chính.

Phát triển rộng rãi

Tầm nhìn của TrustedHealth là trở thành "Facebook và LinkedIn trong lĩnh vực chăm sóc y tế chuyên sâu" tăng cường truyền thông và cải thiện kết quả cho những bệnh nhân nặng.

Cuộc bán thử nghiệm bắt đầu vào ngày 20 tháng 3 lúc 12 giờ CET với 30% ưu đãi, và sau một tuần sẽ mở bán đại trà. Công ty cho biết kênh bán hàng riêng của đã bán hết mà không cần bất kỳ quảng cáo.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Blockchain và DLT: Lợi thế và hạn chế


Mức độ công khai, bảo toàn mật mã.

Đây là hai điểm khác biệt cơ bản lớn nhất và phụ thuộc vào chỗ đứng của Bitcoin khi đem so sánh với Blockchain, một vài cơ sở đối tác  áp dụng Blockchains trong việc quản lý Bitcoin và nhận thấy chúng vượt trội cũng như sáng tạo hơn so với đối tác DLT. Trong khi, một số đối tác khác lại nhận thấy chất lượng của DLT phù hợp và hữu ích hơn trong các mục đích thương mại hàng ngày.

Minh họa dưới đây sẽ chỉ ra mức độ tương đồng của hai công nghệ này, và cho thấy rằng: Một cách nào đó trong việc ứng dụng DLT là phụ thuộc vào Blockchain.

Mối tương quan giữa Blockchain và DLT

 
Thứ nhất, Blockchain được thiết kế dưới dạng công khai nên bất kì ai cũng có thể xem lịch sử giao dịch của họ và bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào hoạt động của họ. Họ, cũng giống như tiền điện tử, đều là “ không được cho phép”. Đây là dấu hiệu chính được Marta Piekarska chỉ ra cho Cointelegraph, giám đốc điều hành hệ sinh thái tại Hyperledger. Theo Piekarska:

“ Trước hết: Chỉ một số ít là được sự cho phép, số còn lại là được phép. Điều này có nghĩa là trong trường hợp đầu tiên, bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào mạng lưới. Trong trường hợp thứ hai chỉ có những người tham gia đủ điều kiện mới được kết nối với mạng lưới.  Điều này cũng phần nào xác định được quy mô của mạng lưới: Bitcoin muốn tăng trưởng một cách chắc chắn và bền vững, và mảng không gian để Blockchain du nhập vào thị trường này là hoàn toàn hợp lý. Điều này đồng nghĩa, cánh cửa để cho các đối thủ khác chen chân vào Bitcoin là nhỏ hơn

Nói một cách đơn giản điều kiện công khai của Blockchain nhìn chung thường bao hàm 3 yếu tố liên quan: 1) Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng Blockchain, 2) Bất kỳ ai cũng có thể đóng vai trò kiểm cho cho độ chính xác cho công nghệ Blockchain, 3) Bất kì ai khi trở thành node của hệ thống này đề có quyền như hệ thống quản trị của ứng dụng.  Về lý thuyets, điều này sẽ khiến mức độ kiểm soát của hệ thống sẽ trở nên rời rạc và không chắc chắn

Ngược lại, DLT nhìn chung không cho phép phân tán thông tin hoặc các tính năng công khai để cho phép mọi người truy cập. Nó hạn chế những người sử dụng và truy cập hệ thống này ( do đó thuật ngữ “ được cho phép”) sẽ xuất hiện và nó cũng hạn chế những người có thể hoạt động như quản trị viên. Và trong nhiều trường hợp,  các quyền lợi quản trị chỉ được dành cho các công ty, hay cơ quan chuyên môn. Khi đem so sánh với ý tưởng phục vụ công khai của Blockchain thì DLT chỉ phục vụ lợi ích của một nhóm nhỏ thuộc đối tượng thương mại.

Dưới đây là những hình ảnh chi tiết hơn về mức độ phân bố, tập trung của 2 loại hình này.

Tiếp đến, chúng ta sẽ đến với điểm khác biệt chính thứ hai của hai công nghệ này.  Đúng như tên gọi của nó, Blockchains bao gồm : các khối thông tin được liên kết với nhau, khi lại trạng thái tức thời của thông tin và cần được xác thực bằng những mật mã để tạo thành những mã hóa tiếp theo trong chuỗi liên kết. Dựa theo nhà phát triển Bitcoin Core - Kalle Alm đã giải thích với Coin telegraph, điều này chính là yếu tố then chốt giúp đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn cho Blockchain, trong trường hợp hệ thống yêu cầu mật mã thì sẽ phần nào ngăn chặn được các giao dịch ảo. Alm nhấn mạnh

“ Blockchain đã làm giảm bớt đi mức độ tin cậy khi quản lý các dự liệu đánh dấu thời gian. Đối với một loại tiền điện tử công khai, điều kiện bảo mật dữ liệu là vô cùng quan trọng. Bởi vì, có những người kiếm 1 triệu USD từ đây và họ cần những cơ sở dữ liệu mang tính bảo mật. Đặc biệt khi đối tượng không phải là tiền điện tử nữa mà là một ứng dụng nền tảng thông minh hơn. Đó chính là lý do, Blockchain có nguy cơ ít được sử dụng hơn”

Tuy nhiên, trong khi DLT không có khối liên kết được xác thực bằng mật mã, thì nó đáng để nhấn mạnh rằng một số - hoặc chúng vẫn có sự đồng thuận về mật mã. Ví dụ, trong khi R3 Led Corda DLT không thực sự bao gồm các chuỗi liên kết. Tuy nhiên, nó vẫn phần nào phụ thuộc vào các cơ quan điều khiển về các giao dịch được đánh dấu thời gian. Cũng chính bởi yếu tố này, chúng ta có thể nhận thấy rằng: Điểm khác biệt quan trọng giữ Blockchains và DLT là Blockchain là “ Không được phép” còn DLT là “ được cho phép” mỗi khi người dùng truy cập công nghệ. Michal Zajda, nhà thiết keescho Aeternity Blockchain đã đưa ra ý của của anh ấy:

“ Điểm khác biệt duy nhất giữa yếu tố công khai và quyền riêng tư của Blockchain là sự đa dạng của phạm vi sẵn có.  Tôi có thể dễ dàng nghĩ đến việc triển khai một giao thức Bitcoin trong một hệ thống lưu trữ dữ liệu chỉ để phục vụ cho một nhóm nhỏ người dùng.  Vì vốn không được cho phép, chúng tôi không cần tin tưởng bất kỳ công tyws thứ ba nào để điều hành nó một cách công bằng và trung thực

 Quyền riêng tư, và khả năng mở rộng

Mặc dù, nhiều nhà nhận định đã chỉ ra rằng: Blockchain có thể vượt trội hơn DLT, nhưng DLT vẫn thực sự là vũ khí hữu ích cho sự phát triển của công nghệ toàn cầu, đặc biệt là trong trường hợp chúng ta đã khai thác một Blockchain quá sức công khai và phi tập trung. Alm bổ sung thêm:

“Tranh cãi lớn nhất về quyền riêng tư của Blockchain đã nổ ra khi hàng loạt các ngân hàng đã tạo ra hệ thống của riêng hộ để lưu tiền tệ giữa các đối tác với nhau. Trong trường hợp này, không một ngân hàng nào muốn duy trì và chia sẻ dữ liệu của họ đối với các ngân hàng khacs. Chính vì vậy, việc dùng lợi thế chia sẻ của blockchain hoàn toàn không có ý nghĩa với họ

 Thêm vào đó, việc lợi thế bảo mật quyền riêng tư của DLT chắc chắn đem lại lợi ích cho để bảo vệ các công ty và dữ liệu khách hàng của những công ty này. Mặc dù vây, một nhân viên văn phòng thương mại của Energy Web, Jesse Morris đã chỉ ra rằng: Anh ấy nhận thấy được mức độ bảo mật của blockchains thật ra tốt hơn nhiều so với nhiều người hay nghĩ về nó.

“ Bảo mật về quyền riêng tư luôn nhà những chỉ trích chung mọi người thường hướng đến với các ứng dụng công khai ( Ví dụ như: Mọi chi tiết của một giao dịch đều bị hé lộ chẳng hạn). Tuy nhiên những chỉ trích này đã không công nhận hai yếu tố khách quan. 1) bất kỳ DApp nào cũng có thể giấu đi một số chi tiết giao dịch nhất định bằng cách chỉ truyền tối thiểu về thông tin cần thiết trên bất kỳ blockchain về các dữ liệu nhạy cảm và 2) Ngay cả trên các trang mạng riêng, họ cũng có các tính năng để bảo vệ quyền riêng tư được áp dụng để bảo vệ những thông tin nhạy cảm từ những người tham gia ứng dụng Blockchains và các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư tương tự (ví dụ EY Nightfall,mức độ bằng chứng về chuyên môn gần như bằng 0) cũng đang bắt đầu được sử dụng trên các blockchain công cộng. "

Nói một cách khác, chúng ta cũng nên thừa nhận rằng: Chính vì hệ thống công khai của blockchains được hứa hẹn tạo ra sự cạnh tranh để các đối thủ tạo ra những hệ thống tốt hơn để bảo vệ lợi ích riêng tư của người dùng. Và tất nhiên,  DLT vẫn có lợi thế hơn bởi chúng được quản lý minh bạch bởi những công ty sở hữu ứng dụng này. Và đối với những ngân hàng đa quốc gia muốn kiểm soát quy trình của họ, rõ ràng DLT đã có một điểm cộng lớn trong mắt họ.

Ngoài ra, sẽ tạo điều kiện để thúc đẩy khả năng mở rộng của ứng dụng này ( như đã đề cập bên trên), DLT cũng thường hay được chia sẻ nhưng phần lớn đều là những dữ liệu tập trung. Như vậy, họ có thể thực hiện hàng trăm nếu không muốn nói là hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Trong khi đó ứng dụng tập trung blockchain đang phải đấu tranh để thực hiện giao dịch đối với Bitcoin 7 lần mỗi giây, trong khi cả hai đều thực hiện tiêu thụ một lượng điện khổng lò nhưng khối lượng giao dịch lại quá chênh lệch. Có lẽ cũng bởi lợi thế cạnh tranh đặc biệt này, DLT mang đến một sự phân cấp rõ ràng và minh bạch hơn. Đó là lý do vì sao chúng có tiềm năng rất lớn để phát triển trong tương lai

                                                                                                                                                          Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain