Gửi bài viết tới BigCoin

Phòng khám ảo sử dụng công nghệ Blockchain để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân hiểm nghèo

Đăng bởi: Charlotte  - 20/03/2018 - 300 lượt xem
Chia sẻ
 

Một công ty về dịch vụ chăm sóc sức khỏe nổi tiếng đang khởi động một hệ thống dựa trên nền tảng blockchain được thiết kế để chữa trị cho các bệnh nhân mắc bệnh kinh niên hay bệnh nan y.

Nền tảng của TrustedHealth cho phép bệnh nhân nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ những bác sĩ có chuyên môn, bất kể vị trí địa lí của họ. Công ty này cho biết công nghệ blockchain có tiềm năng cải thiện đáng kể quy trình lưu trữ thông tin của bệnh nhân, cho phép nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trao đổi thông tin nhanh chóng.

Để nhận được những phản hồi từ bệnh nhân, công ty này đã đưa ra một kết quả nghiên cứu cho hay gần 88% người bệnh được hỏi trong khảo sát của Mayo Clinic cho biết họ nhận được kết quả chuẩn đoán hoàn toàn khác khi gặp một bác sĩ khác.

Thu thập được thông tin từ sớm có thể giúp bệnh nhân tiết kiệm công sức cho những thủ tục phiền mức và thậm chí cứu mạng sống của họ.

Tháng 2 năm nay, TrustedHealth đã trình bày về dự án của họ trước tổ chức y tế thế giới WHO ở Geneva. Kể từ sau đó, công ty này đã thảo tuận rất nhiều về tác dụng của nền tảng y tế mới đối với việc thực hiện các mục tiêu do tổ chức này đưa ra.

Xử lí các vấn đề trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Theo bigcoinvietnam CEO của TrustedHealth, Greg Jarzabek nói rằng “lĩnh vực y tế hiện nay thiếu lòng tin” một phần vì tỷ lệ chuẩn đoán sai còn rất cao. Bệnh nhân phải đối mặt với thách thức ngày càng lớn trong việc tìm địa chỉ tin cậy vì chuyên môn của các bác sĩ không tập trung tại một bệnh viện nhất định.

Ông cảm thấy bị thúc đẩy phải hành động khi bản thân ông phải trải qua trải nghiệm này. Ông nói: “Vài năm trước, tôi mất mẹ vì ung thư. Trong những tháng cuối cùng trước khi bà mất, tôi đã đi vòng quanh thế giới để tìm một nơi có thể đưa ra những chuẩn đoán hiệu quả nhất. Tôi nhận ra rằng bác sĩ giỏi bị phân tán ra khắp nơi.”

Mục tiêu của công ty của ông là đảm bảo cho bệnh nhân và gia đình họ khỏi lo lắng về vị trí địa lí, thời gian và tiền bạc khi họ lên kế hoạch cho việc điều trị - điều này khiến họ cảm thấy yên tâm và dễ tập trung vào điểm cốt lõi hơn.

Xây dựng từ một nền tảng sẵn có

TrustedHealth sắp sửa sáp nhập với Trustedoctor, một nền tảng y tế ảo tập có tác dụng kết nối bệnh nhân với các bác sĩ chuyên khoa. Hiện tại, nền tảng này hướng tới các bệnh nhân ung thư não, phổi và tuyến tiền liệt với kế hoạch hỗ trợ nạn nhân ung thư vú và tủy sống vào đầu năm 2018.

Giám đốc y tế của công ty này, ông Phillipe Schucht giải thích rằng: “Một bệnh nhân không thể được chuẩn đoán với một loại ung thư não nhất định, mà với một biến chứng cụ thể của bệnh nên cần phải có phác đồ điều trị đặc biệt.”

Đến thời điểm hiện tại, Trustedoctor đã xây dựng một mạng lưới 80 bác sĩ, giúp hơn 250 bệnh nhân trên toàn cầu được điều trị xứng đáng. Cùng với việc hợp tác với 16 tổ chức bệnh nhân, nó đã tiến hành thử nghiệm phòng khám ảo ở 6 bệnh viện ở Anh, Thụy Sỹ, Pháp và Mỹ. Các bác sĩ cũng sử dụng hệ thống này để giao tiếp từ hơn 40 bệnh viện trên toàn cầu..

Thông qua PatientLink, bệnh nhân có thể tạo một tài khoản bảo mật lưu trữ thông tin về tình hình sức khỏe của mình và lịch sử bệnh, cho phép những chuyên gia điều trị đọc và phân tích những thông tin này từ xa.

Mở ra những chân trời mới

Công ty này cho biết “thành công của Trustedoctor sẽ ngày càng lớn với công nghệ Blockchain và khi sáp nhập với TrustedHealth”.

Trong vòng 2 năm tới, công ty hướng tới hỗ trợ các nạn nhân của hơn 20 loại bệnh khác nhau với hơn 450 bác sĩ chuyên khoa tham gia vào hệ thống. Các bệnh nhân cũng sẽ có quyền đưa ra gợi ý và bầu cho các căn bệnh nên được tập trung điều trị bởi TrustedHealth trong tương lai.

TrustedHealth cho biết công cụ dựa trên nền tảng Blockchain sẽ giúp các trung tâm điều trị và các công ty bảo hiểm chia sẻ hồ sơ y tế dễ dàng hơn, ngăn chặn các thông tin nhạy cảm của bệnh nhân khỏi bị lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu rời rạc và không an toàn. Những cải tiến đáng kể trong chuyển giao kiến thức cũng có thể chuyển đổi nghiên cứu y khoa, và kết quả là các phương pháp điều trị tốt hơn đang được phát triển cho các bệnh nan y trong tương lai.

Việc củng cố hệ sinh thái là TDH token - “một loại tiền tệ chăm sóc sức khoẻ chung” mà bệnh nhân có thể sử dụng để thanh toán cho bác sĩ. Trong khi đó, các chuyên gia giữ các thẻ này sẽ có thể truy cập dữ liệu nghiên cứu ẩn danh. Công ty cũng dự định sẽ chia sẻ một phần doanh thu cho những bệnh nhân không có khả năng về tài chính.

Phát triển rộng rãi

Tầm nhìn của TrustedHealth là trở thành "Facebook và LinkedIn trong lĩnh vực chăm sóc y tế chuyên sâu" tăng cường truyền thông và cải thiện kết quả cho những bệnh nhân nặng.

Cuộc bán thử nghiệm bắt đầu vào ngày 20 tháng 3 lúc 12 giờ CET với 30% ưu đãi, và sau một tuần sẽ mở bán đại trà. Công ty cho biết kênh bán hàng riêng của đã bán hết mà không cần bất kỳ quảng cáo.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử


Thị trường trực tuyến Nam Mỹ làm việc với Facebook về dự án tiền điện tử

Thị trường trực tuyến Nam Mỹ Mercado Libre đang hợp tác với Facebook trên mạng xã hội Dự án tiền điện tử Libra, Cointelegraph Brazil báo cáo vào ngày 14 tháng 6.

Một giám đốc của MercadoLibre đã nói với Cointelegraph Brazil rằng tiền điện tử sẽ được tích hợp vào nền tảng thương mại điện tử như một hình thức thanh toán. Trong khi một giám đốc điều hành khác xác nhận quan hệ đối tác này nhưng không đưa thêm thông tin chi tiết nào..

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng có khả năng công ty sẽ hoạt động như một node trong mạng lưới blockchain sắp tới của Facebook.

Mercado Libre là một trong những nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất ở Nam Mỹ hoạt động tại 19 quốc gia.

Theo một báo cáo gần đây, testnet cho nền tảng Facebook Libra sẽ được tiết lộ vào cuối tuần này. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến này đã có được sự hỗ trợ từ hàng chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber.

Một báo cáo gần đây của The Block cho biết một tập đoàn đã được thành lập để điều hành dự án, bao gồm các tổ chức như công ty đầu tư tài chính mạo hiểm Andreessen Horowitz và Union Square Ventures, giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency) Coinbase và các tổ chức phi lợi nhuận bao gồm Mercy Corps.

Gần đây, nhà phân tích Mark Mahaney và Zachary Schwartzman của RBC Capital tuyên bố rằng Facebook Libra stablecoin sẽ là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong lịch sử công ty, họ sẽ “mở khóa sự kết hợp và dòng lợi nhuận mới”.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain