Gửi bài viết tới BigCoin

PHỎNG VẤN SHARK TRẦN ANH VƯƠNG - ĐẦU TƯ LÀ CHỚP LẤY CƠ HỘI, VÀ TÔI THẤY CƠ HỘI ĐÓ Ở BYTENEXT

Đăng bởi: Linh  - 02/02/2021 - 985 lượt xem
Chia sẻ
 

“Cá mập lớn” của Shark Tank Việt Nam. Nhà đầu tư nổi tiếng với nhiều thương vụ bạc tỷ. Đó là những gì mà chúng ta biết về Shark Trần Anh Vương. Không nằm ngoài sức hút của Blockchain, Shark Vương cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho công nghệ tỷ đô này. Nhận định rằng Blockchain sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra các đế chế tiếp theo như Google, Facebook hay Amazon, Blockchain sẽ tạo ra cơ hội không tưởng cho những ai biết kịp thời nắm bắt và tận dụng tiềm năng công nghệ này.

 

Trong những năm gần đây, anh đã trở thành Co-founder của nhiều công ty khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp công nghệ. Anh có thể chia sẻ lý do đằng sau sự chuyển hướng này không?

 

Tôi cho rằng không cần nói nhiều về tiềm năng của công nghệ trong thời đại 4.0. Đặc biệt đại dịch Covid 19 trong năm 2020 vừa qua đã càng chứng tỏ được sức mạnh của công nghệ đối với cuộc sống. Một điều mà chúng ta có thể nhận thấy rõ ràng là hầu hết các công ty công nghệ đều trụ vững qua đại dịch, không kể đến những doanh nghiệp đã có những sản phẩm mới cực kỳ hữu ích. Việc trở nên thức thời, nhạy cảm với những xu hướng mới để tìm kiếm cơ hội là “bản chất” tất yếu của những nhà đầu tư như tôi.

 

Trên thực tế, nếu chỉ là khởi nghiệp thôi thì chỉ chưa đủ. Họ có thể đã có công nghệ, có sản phẩm tốt trong tay nhưng thường thiếu rất nhiều. Người thiếu vốn, người thiếu kiến thức kinh doanh, kiến thức quản trị… Phải có các co-founder có kinh nghiệm cùng hợp tác, tham gia xây dựng mới có thể cố vấn, góp vốn, giúp đỡ định hướng và bù đắp phần còn thiếu của các bạn được.

 

null

 

Trở thành Co-founder của các công ty khởi nghiệp, Shark Vương hi vọng có thể đồng hành giúp các doanh nghiệp phát triển hơn nữa.

 

Được biết anh là vị cá mập có “khẩu vị đầu tư" rất đặc biệt của Shark Tank Việt Nam. Khi quyết định lựa chọn đồng hành cùng một dự án, đâu là những yếu tố hàng đầu mà anh quan tâm?

 

Yếu tố quan trọng nhất đối với tôi là con người, đặc biệt là tố chất của người sáng lập (Founder). Chỉ có con người mới tạo nên giá trị để doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh đó, nếu như yếu tố về nhân lực nói chung quyết định 95% thành công của gọi vốn thì người đứng đầu nhóm sáng lập chiếm khoảng 70% quyết định đầu tư. Tầm nhìn, tính cách người đứng đầu là yếu tố tiên quyết tạo nên thành công của doanh nghiệp.

 

Yếu tố thứ 2 mà tôi muốn nhấn mạnh là ý tưởng. Ý tưởng này có khả thi không, và làm thế nào để biến nó thành sự thật? Không phải ngẫu nhiên mà trong chương trình Shark Tank Việt Nam và tại rất nhiều hội thảo, tôi đã nhấn mạnh: “Dù bạn chưa có gì trong tay, chỉ cần mang một tờ A4 đến và cho tôi thấy ý tưởng của bạn. Nếu tôi thấy hay và bạn mất 40% cổ phần thì chúng ta bắt tay hợp tác.”

 

“Dù bạn chưa có gì trong tay, chỉ cần mang một tờ A4 đến và cho tôi thấy ý tưởng của bạn. Nếu tôi thấy hay và bạn mất 40% cổ phần thì chúng ta bắt tay hợp tác.”

 

Vậy giữa rất nhiều công nghệ mới như vậy, tại sao anh lại đặc biệt quan tâm đến Blockchain và lựa chọn Blockchain là lĩnh vực để đầu tư?

 

“Blockchain bây giờ cũng giống như Internet năm 1995 vậy, mọi thứ chỉ mới bắt đầu. “

 

Cá nhân tôi cảm thấy may mắn khi được chứng kiến rất nhiều công ty công nghệ lớn được hình thành nhờ sự bùng nổ internet của thời đại 4.0. Chính vì vậy, tôi tin rằng Blockchain sẽ là xu thế tất yếu, tạo ra các đế chế mới như Amazon, Facebook và Google như ngày nay. Và nó mở ra cơ hội cho những ai tham gia hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng Blockchain ngay từ thủa sơ khai của công nghệ này.

 

Giao dịch thanh toán đặc biệt là thanh toán quốc tế sẽ diễn ra cực kỳ nhanh và tiết kiệm chi phí nếu ứng dụng công nghệ blockchain. Ngoài ra, mọi thông tin dữ liệu trên nền tảng Blockchain là không thể thay đổi nếu không có sự đồng thuận của tất cả các bên tham gia. Tôi nghĩ rằng yếu tố minh bạch , toàn vẹn dữ liệu là đặc điểm chính khiến công nghệ này có sức hút lớn đến vậy.

 

null

 

Là một nhà đầu tư, Shark Vương cho rằng Blockchain sẽ tạo ra những công ty công nghệ mới với những đế chế mới.

 

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp cùng phát triển trong lĩnh vực công nghệ Blockchain, tại sao anh lại chọn lựa đầu tư và trở thành Co-founder của ByteNext?

 

Ban đầu, tôi đến với ByteNext với mục đích đầu tư vì thấy được tiềm năng của sản phẩm. Đầu tư là chớp lấy cơ hội, và tôi thấy cơ hội đó ở ByteNext. Lợi thế của ByteNext là ngay từ bước khởi đầu đã có được sản phẩm lõi đã được ứng dụng trong thực tế chính là Bvote. Nền tảng dựa trên công nghệ Blockchain này cho phép bình chọn, đánh giá minh bạch, và đã được các cuộc thi lớn như Hoa Hậu Việt Nam, Hoa Hậu Hoàn Vũ… ứng dụng. Tận dụng lõi công nghệ này, ByteNext tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái Blockchain hoàn chỉnh, mà theo tôi là khá táo bạo và tham vọng.

 

Sau sự hợp tác đầu tư ban đầu, tôi chọn ở lại và trở thành Co-founder, đồng hành cùng ban giám đốc vì nhận thấy rằng tôi và ByteNext gặp nhau ở ý tưởng đầu tư, hỗ trợ cho các nhà khởi nghiệp. Với công nghệ bình chọn, đánh giá sẵn có qua Blockchain, ByteNext tiếp tục xây dựng quỹ tự chủ phi tập trung, nơi các nhà khởi nghiệp có thể đăng tải dự án lên và các chuyên gia sẽ giúp đánh giá, nhằm kêu gọi vốn cộng đồng một cách minh bạch, công khai. Đây là điểm chính khiến tôi quyết định đi cùng ByteNext từ ngay giai đoạn đầu và đồng hành với tư cách cố vấn.

 

“Yếu tố con người là quan trọng. Và tôi thấy điều đó ở ByteNext”.

 

Cuối cùng, tôi muốn hợp tác cùng phát triển với doanh nghiệp có tầm nhìn và khát vọng, thuyết phục được tôi bằng định hướng, lộ trình tương lai. ByteNext đã có nước đi rất mạnh dạn khi đưa Digital Stock Protocol trở thành sản phẩm chiến lược của hệ sinh thái Blockchain. Trên thế giới đã có rất nhiều dự án STO thành công nhưng tại Việt Nam đây vẫn là khái niệm mới mẻ do những hạn chế về tính pháp lý. Tuy nhiên tôi cho rằng với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ, STO vẫn là xu hướng tất yếu. Việc ByteNext lựa chọn phát triển tại Singapore - cái nôi công nghệ Châu Á, nơi pháp lý cởi mở hơn cũng cho thấy cơ hội phát triển rộng mở của doanh nghiệp.

 

Cảm ơn anh về những chia sẻ rất chân thành và hữu ích cho các nhà khởi nghiệp và các nhà đầu tư!

 

[Box thông tin]

Thông tin về dự án ByteNext

Trước sự phát triển không ngừng của thị trường DeFi, ByteNext ra đời như một hệ sinh thái nơi Startup có thể kêu gọi vốn thông qua DAVC và các nhà đầu tư có thể lựa chọn các dự án tiềm năng qua hệ thống bình chọn BVote.  Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch các token dự án đã kêu gọi vốn thông qua sàn giao dịch phi tập trung By DEX. ByteNext sẽ tiến hành giúp các doanh nghiệp token hóa tài sản của mình lên trên giao thức Digital Stock Protocol.

 

Sản phẩm chiến lược:

Quỹ đầu tư tự chủ phi tập trung DAVC

Hệ thống bình chọn BVote

Cổng thanh toán ByPay.

Sàn giao giao dịch: BDEX

Giao thức Digital Stock Protocol

Quỹ lợi tức ByteNext Fund - BNF Token

 

Tìm hiểu về ByteNext tại: https://bytenext.io

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn