Gửi bài viết tới BigCoin

Phụ nữ tìm chỗ đứng trong lĩnh vực Blockchain

Đăng bởi: Charlotte  - 18/05/2018 - 200 lượt xem
Chia sẻ
 

"Satoshi là nữ!"

Đó là cách Nghị sĩ New York Carolyn Maloney nói trước đám đông vào ngày 13 tháng 5 tại sự kiện "Women on the Block" (Phụ nữ và Blockchain) ở Brooklyn, New York, nơi có hơn 300 người tham dự nói về tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Sự kiện này diễn ra vào thời điểm căng thẳng trong cộng đồng tiền mã hóa, khi những ngôi sao blockchain như Giám đốc điều hành của Lightning Labs, Elizabeth Stark nói những phóng viên nên ngừng hỏi phụ nữ cảm thấy thế nào khi tham gia giới blockchain..

"Hãy ngưng làm như thể chúng tôi chỉ là những kẻ bên lề và viết về những điều tuyệt vời mà phụ nữ đang làm", Stark viết trên Twitter vào tháng Hai.

Nhưng đối với những người phụ nữ tại sự kiện, họ không muốn gây ra sự chia cắt mà thay vào đó chào đón thách thức lâu năm trong việc bị đối xử như một con kỳ lân, khi họ chỉ muốn thảo luận về các trường hợp sử dụng và các ứng dụng.

Đúng như vậy, nhiều cuộc thảo luận trong ngày tập trung vào các cơ hội kinh doanh, từ việc sử dụng công nghệ để chiếu sáng ngành bất động sản đến sử dụng blockchain để quản lý chuỗi cung ứng trong lĩnh vực thực phẩm.

Tuy nhiên, thực tế là phụ nữ vẫn còn thiếu đại diện ở các vị trí đặc quyền và quyền lực trên các danh mục - và ngành công nghiệp blockchain cũng không ngoại lệ.

Dựa trên những phát hiện từ một cuộc khảo sát của Quartz của 378 công ty tiền mã hóa và blockchain được thành lập từ tháng 1 năm 2012 đến tháng 1 năm 2018, chỉ khoảng 8,5% có phụ nữ trong nhóm sáng lập, so với 17,7% trong ngành công nghiệp rộng lớn hơn.

Và theo lời nhiều phụ nữ trong sự kiện này, sự thiếu cân bằng về giới này có thể ngăn cản sự phát triển của ngành công nghiệp non trẻ.

"Phụ nữ có hiểu biết tốt hơn và ưu tiên khác nhau đối với công nghệ này", thành viên Nghị viện châu Âu Eva Kaili từ Hy Lạp nói với người tham dự rằng:

"Chúng tôi tin rằng, với những công cụ này, bạn có thể có ảnh hưởng mạnh mẽ trong tương lai."

Một nhu cầu thực sự

Chắc chắn, những người phụ nữ tại sự kiện, bao gồm cả doanh nhân người Đức Masha McConaghy, đồng sáng lập của cả BigchainDB và Ocean Protocol, nói với CoinDesk rằng phụ nữ có thể hưởng lợi từ công nghệ blockchain, thậm chí còn nhiều hơn nam giới.

Đó là bởi vì phụ nữ vẫn đang phải đối phó với các vấn đề xung quanh việc tiếp cận tài chính và quyền lợi - phụ nữ chiếm phần lớn số người nghèo trên thế giới, theo Ngân hàng Thế giới - và một hệ thống chống làm giả và kiểm duyệt có thể cung cấp một giải pháp.

Ví dụ, ở Ả Rập, phụ nữ vẫn bị cấm nhận các khoản vay hoặc giấy phép kinh doanh cho đến khi có hai người đàn ông làm chứng cho cô ấy. Và theo Liên minh quốc gia chống bạo lực gia đình, ít nhất 94% phụ nữ bị lạm dụng trong nước cũng là nạn nhân của lạm dụng kinh tế, nơi xảy ra ngược đãi kiểm soát quyền tiếp cận của cô đối với thu nhập hoặc dịch vụ tài chính.

McConaghy nói với CoinDesk, "Chúng tôi vẫn chưa có được nó [tự do], nhưng chúng tôi đang hướng tới nó."

Echo Mentie, người đã làm việc với ConsenSys về dự án nhận dạng blockchain uPort, nói với CoinDesk:

"Vẫn có những phụ nữ bị chồng và cha kiểm soát và họ không thể tiếp cận đến tiền của mình."

Đối với cô ấy, doanh nghiệp là chìa khóa để xây dựng các giải pháp blockchain hiệu quả, nền tảng sẽ thật sự cân nhắc những vấn đề khác nhau phụ nữ phải đối phó.

"Nếu có sự đa dạng, những cuộc đối thoại đó sẽ xảy ra", cô nói.

Và điều đó có thể xảy ra sớm hơn mong đợi. Kaili đã tôn vinh thực tế rằng phụ nữ đang vươn lên vai trò lãnh đạo rất nhanh chóng trong lĩnh vực này, không chỉ về mặt tinh thần doanh nghiệp mà còn liên quan đến nghiên cứu pháp lý, ngoại giao và các dự án nguồn mở.

Điều đó có ý nghĩa, cô tiếp tục, xét đến sự bùng nổ tiền mã hóa đang là chủ đề phổ biến trong các cuộc trò chuyện của phụ nữ về vấn đề tiếp cận và kiểm soát tài chính.

Tập trung vào giáo dục

Đối với nhiều phụ nữ tại sự kiện - những người đưa cả mẹ, con gái và chị em đến vào Ngày của Mẹ - chìa khóa để có thêm phụ nữ trong không gian chính là giáo dục.

Các chương trình giáo dục và sáng kiến chia sẻ dữ liệu, như Phụ nữ Ai, là chủ đề nóng. Và thậm chí còn có đề xuất rằng những sự kiện như Women on the Block nên trở nên phổ biến hơn.

Nói về điều này trên một phiên thảo luận về đầu tư vào công nghệ blockchain, Liz Rabban, phó chủ tịch phát triển kinh doanh tại Celsius Network, một nền tảng cho vay phi tập trung, cho biết:

"Khái niệm phân cấp và trao quyền chỉ có thể tồn tại nếu chúng ta có giáo dục."

Và những tuyên bố về giáo dục thường thu hút được nhiều tràng pháo tay hơn cả tuyên bố mở đầu của Maloney về Satoshi [Nakamoto], người sáng tạo bí ẩn của bitcoin, đồng tiền mã hóa đầu tiên thúc đẩy tất cả sự phấn khích này.

Tuy nhiên, Kaili cũng lưu ý rằng ngành công nghiệp blockchain sẽ chỉ "nhân đôi các vấn đề chúng tôi đã có" nếu các nhà lãnh đạo không ưu tiên bình đẳng giới.

Nhưng khi biết những cuộc đấu tranh mà phụ nữ trong ngành công nghiệp, và thậm chí rộng hơn, phải đối mặt, không hề có sự nản chí. Trên thực tế, nhiều phụ nữ đã nói đùa về những đặc quyền hiện tại của việc bị coi là thiểu số trong không gian - bao gồm thực tế là không bao giờ có một lời nào về nhà vệ sinh của phụ nữ.

Phụ nữ trong tổ chức Block Alexandra Levin-Kramer nói đầy ẩn ý:

"Sẽ không lâu đâu!"

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ