Gửi bài viết tới BigCoin

Phụ nữ tìm chỗ đứng trong lĩnh vực Blockchain

Đăng bởi: Charlotte  - 18/05/2018 - 159 lượt xem
Chia sẻ
 

"Satoshi là nữ!"

Đó là cách Nghị sĩ New York Carolyn Maloney nói trước đám đông vào ngày 13 tháng 5 tại sự kiện "Women on the Block" (Phụ nữ và Blockchain) ở Brooklyn, New York, nơi có hơn 300 người tham dự nói về tiền mã hóa và công nghệ blockchain. Sự kiện này diễn ra vào thời điểm căng thẳng trong cộng đồng tiền mã hóa, khi những ngôi sao blockchain như Giám đốc điều hành của Lightning Labs, Elizabeth Stark nói những phóng viên nên ngừng hỏi phụ nữ cảm thấy thế nào khi tham gia giới blockchain..

"Hãy ngưng làm như thể chúng tôi chỉ là những kẻ bên lề và viết về những điều tuyệt vời mà phụ nữ đang làm", Stark viết trên Twitter vào tháng Hai.

Nhưng đối với những người phụ nữ tại sự kiện, họ không muốn gây ra sự chia cắt mà thay vào đó chào đón thách thức lâu năm trong việc bị đối xử như một con kỳ lân, khi họ chỉ muốn thảo luận về các trường hợp sử dụng và các ứng dụng.

Đúng như vậy, nhiều cuộc thảo luận trong ngày tập trung vào các cơ hội kinh doanh, từ việc sử dụng công nghệ để chiếu sáng ngành bất động sản đến sử dụng blockchain để quản lý chuỗi cung ứng trong lĩnh vực thực phẩm.

Tuy nhiên, thực tế là phụ nữ vẫn còn thiếu đại diện ở các vị trí đặc quyền và quyền lực trên các danh mục - và ngành công nghiệp blockchain cũng không ngoại lệ.

Dựa trên những phát hiện từ một cuộc khảo sát của Quartz của 378 công ty tiền mã hóa và blockchain được thành lập từ tháng 1 năm 2012 đến tháng 1 năm 2018, chỉ khoảng 8,5% có phụ nữ trong nhóm sáng lập, so với 17,7% trong ngành công nghiệp rộng lớn hơn.

Và theo lời nhiều phụ nữ trong sự kiện này, sự thiếu cân bằng về giới này có thể ngăn cản sự phát triển của ngành công nghiệp non trẻ.

"Phụ nữ có hiểu biết tốt hơn và ưu tiên khác nhau đối với công nghệ này", thành viên Nghị viện châu Âu Eva Kaili từ Hy Lạp nói với người tham dự rằng:

"Chúng tôi tin rằng, với những công cụ này, bạn có thể có ảnh hưởng mạnh mẽ trong tương lai."

Một nhu cầu thực sự

Chắc chắn, những người phụ nữ tại sự kiện, bao gồm cả doanh nhân người Đức Masha McConaghy, đồng sáng lập của cả BigchainDB và Ocean Protocol, nói với CoinDesk rằng phụ nữ có thể hưởng lợi từ công nghệ blockchain, thậm chí còn nhiều hơn nam giới.

Đó là bởi vì phụ nữ vẫn đang phải đối phó với các vấn đề xung quanh việc tiếp cận tài chính và quyền lợi - phụ nữ chiếm phần lớn số người nghèo trên thế giới, theo Ngân hàng Thế giới - và một hệ thống chống làm giả và kiểm duyệt có thể cung cấp một giải pháp.

Ví dụ, ở Ả Rập, phụ nữ vẫn bị cấm nhận các khoản vay hoặc giấy phép kinh doanh cho đến khi có hai người đàn ông làm chứng cho cô ấy. Và theo Liên minh quốc gia chống bạo lực gia đình, ít nhất 94% phụ nữ bị lạm dụng trong nước cũng là nạn nhân của lạm dụng kinh tế, nơi xảy ra ngược đãi kiểm soát quyền tiếp cận của cô đối với thu nhập hoặc dịch vụ tài chính.

McConaghy nói với CoinDesk, "Chúng tôi vẫn chưa có được nó [tự do], nhưng chúng tôi đang hướng tới nó."

Echo Mentie, người đã làm việc với ConsenSys về dự án nhận dạng blockchain uPort, nói với CoinDesk:

"Vẫn có những phụ nữ bị chồng và cha kiểm soát và họ không thể tiếp cận đến tiền của mình."

Đối với cô ấy, doanh nghiệp là chìa khóa để xây dựng các giải pháp blockchain hiệu quả, nền tảng sẽ thật sự cân nhắc những vấn đề khác nhau phụ nữ phải đối phó.

"Nếu có sự đa dạng, những cuộc đối thoại đó sẽ xảy ra", cô nói.

Và điều đó có thể xảy ra sớm hơn mong đợi. Kaili đã tôn vinh thực tế rằng phụ nữ đang vươn lên vai trò lãnh đạo rất nhanh chóng trong lĩnh vực này, không chỉ về mặt tinh thần doanh nghiệp mà còn liên quan đến nghiên cứu pháp lý, ngoại giao và các dự án nguồn mở.

Điều đó có ý nghĩa, cô tiếp tục, xét đến sự bùng nổ tiền mã hóa đang là chủ đề phổ biến trong các cuộc trò chuyện của phụ nữ về vấn đề tiếp cận và kiểm soát tài chính.

Tập trung vào giáo dục

Đối với nhiều phụ nữ tại sự kiện - những người đưa cả mẹ, con gái và chị em đến vào Ngày của Mẹ - chìa khóa để có thêm phụ nữ trong không gian chính là giáo dục.

Các chương trình giáo dục và sáng kiến chia sẻ dữ liệu, như Phụ nữ Ai, là chủ đề nóng. Và thậm chí còn có đề xuất rằng những sự kiện như Women on the Block nên trở nên phổ biến hơn.

Nói về điều này trên một phiên thảo luận về đầu tư vào công nghệ blockchain, Liz Rabban, phó chủ tịch phát triển kinh doanh tại Celsius Network, một nền tảng cho vay phi tập trung, cho biết:

"Khái niệm phân cấp và trao quyền chỉ có thể tồn tại nếu chúng ta có giáo dục."

Và những tuyên bố về giáo dục thường thu hút được nhiều tràng pháo tay hơn cả tuyên bố mở đầu của Maloney về Satoshi [Nakamoto], người sáng tạo bí ẩn của bitcoin, đồng tiền mã hóa đầu tiên thúc đẩy tất cả sự phấn khích này.

Tuy nhiên, Kaili cũng lưu ý rằng ngành công nghiệp blockchain sẽ chỉ "nhân đôi các vấn đề chúng tôi đã có" nếu các nhà lãnh đạo không ưu tiên bình đẳng giới.

Nhưng khi biết những cuộc đấu tranh mà phụ nữ trong ngành công nghiệp, và thậm chí rộng hơn, phải đối mặt, không hề có sự nản chí. Trên thực tế, nhiều phụ nữ đã nói đùa về những đặc quyền hiện tại của việc bị coi là thiểu số trong không gian - bao gồm thực tế là không bao giờ có một lời nào về nhà vệ sinh của phụ nữ.

Phụ nữ trong tổ chức Block Alexandra Levin-Kramer nói đầy ẩn ý:

"Sẽ không lâu đâu!"

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ