Gửi bài viết tới BigCoin

Phương tiện tự động sẽ dễ dàng hoạt động khi dựa trên nền tảng Blockchain

Đăng bởi: Charlotte  - 14/05/2018 - 155 lượt xem
Chia sẻ
 

Phương tiện tự động sẽ dễ dàng hoạt động khi dựa trên nền tảng Blockchain

Những chiếc xe không người lái là thứ mà bạn sẽ tìm thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng và phim truyền hình trong thập niên 80 - nhưng vào năm 2018, chiếc KITT của Knight Rider và chiếc taxi Johnny của Total Recall nhanh chóng trở thành hiện thực. Google, Uber, GM, Tesla, Ford và thậm chí Dyson đã tranh giành để trở thành nhà lãnh đạo thị trường, vì công nghệ tự lái sẽ sẵn sàng vượt qua những chiếc xe thông thường trong vòng một thập kỷ tới.

Tầm quan trọng của phương tiện tự động cho thấy một cuộc cách mạng ngắn đã diễn ra. Việc áp dụng phổ biến loại phương tiện này sẽ thúc đẩy sự thay đổi xã hội, kinh tế và môi trường chưa từng có, vì dòng chảy của hàng hóa và con người sẽ trở nên an toàn hơn, có tổ chức và sạch sẽ hơn. Chi phí vận chuyển hàng hóa sẽ giảm, vì xe tải và tàu chở hàng ngày càng trở nên hiệu quả. Độc lập và tự do đi lại cá nhân sẽ có sẵn cho mọi người ở khắp mọi nơi, và tắc nghẽn đường sẽ trở thành một điều của quá khứ. Ngay cả bản chất của các thành phố và đường phố của chúng ta cũng sẽ thay đổi, khi những chiếc xe chuyển đổi từ một vật thể bất động  90 % thời gian và giờ trở thành một nguồn tài nguyên liên tục được sử dụng.

Tất nhiên, có rất nhiều câu hỏi cần xem xét trước khi chúng ta đạt tới điểm đó; con đường đến các phương tiện tự động (AV) sẽ không hẳn là một con đường trơn tru; nó sẽ có không ít các quan điểm lien quan đến giao dịch và thương mại.

Một trong những câu hỏi được quan tâm nhất là, về mặt giá trị, một câu hỏi tương đối đơn giản đó là: Cách trả tiền và người bạn phải trả tiền là ai? Trong một thế giới mà bạn không còn thuê người lái xe bên trong xe nữa - bạn đang thuê xe - điều đó không có câu trả lời dễ dàng.

Để bắt đầu, làm thế nào để bạn có được một báo giá cho một giao dịch với một chiếc xe hơi, hoặc với một mục tiêu giả? Làm thế nào để biết chính xác cách bạn mua các dịch vụ của một chiếc xe đưa đón bạn, tất cả mọi việc đều do chính nó thực hiện? Làm thế nào để phương tiện đem lại cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn? Với chương trình mà sức lao động của con người không được sử dụng tới, đột nhiên bạn không trả tiền cho lao động mà bạn đang trả tiền để thuê và sử dụng tài sản.

Mọi thứ trở nên phức tạp hơn nếu chúng ta sử dụng các phương tiện tự động để đưa ra các kết luận hợp lý. Hãy tưởng tượng một thế giới nơi hệ thống giao thông gần như hoàn toàn tự động - nơi máy bay tự động sử dụng các dịch vụ của các máy bay không người lái chuyên dụng khác hoặc nơi xe tải tự lái và xe tải giao tiếp với máy bay để hoàn thành việc giao hàng. Làm thế nào để các phương tiện tự động hoạt động trong một hệ sinh thái tự cung tự cấp hoàn toàn - trong đó các phương tiện tự động hầu như chỉ sử dụng các phương tiện tự động khác?

Câu trả lời, cho hầu hết các phần, nằm trong giao tiếp thành công. Giám đốc điều hành General Motors Mary Barra nói, "Chìa khóa với tự động là toàn bộ hệ sinh thái. Một trong những chìa khóa để thực sự hoàn toàn tự động là các phương tiện giao tiếp với nhau".

Vấn đề là, vì mọi thứ hiện đang đứng yên một chỗ nên không có cơ sở hạ tầng cho một hệ thống như vậy.

Domino's có thể đã có robot phân phối bánh pizza, Amazon có thể có máy bay không người lái Prime Air, và Waymo có thể thử nghiệm taxi tự động, nhưng hiện tại, không có bất kỳ mô hình liên kết nào liên kết chúng. Tất cả các công ty này đang xây dựng các giải pháp của họ bằng cách sử dụng cùng một mô hình nền tảng khép kín. Và trong khi các công ty máy bay không người lái và robot tự động đang nổi lên, các mạng của họ đều độc quyền, khép kín và không bao gồm.

Điều đó dường như không thay đổi sớm. Ưu đãi đơn giản là không tồn tại. Các tập đoàn lớn với cổ phần trong các phương tiện tự động sẽ tự nhiên tập trung vào việc thống trị thị trường của chính họ, thay vì đầu tư vào công nghệ cho phép giao tiếp với các đối thủ cạnh tranh. Không cần phải nói, đó là một công thức cho sự thiếu hiệu quả đáng kể.

Blockchain sẽ giúp giải quyết các trở ngại

Blockchain trước tiên sẽ giải quyết vấn đề giao tiếp ở mức cơ bản nhất: thực tế là các phương tiện tự động không có cách nào nhận ra lẫn nhau. Các thực thể khác nhau từ các nhà sản xuất khác nhau cần có khả năng tìm kiếm lẫn nhau. Một giao thức truyền thông phổ biến được hỗ trợ bởi blockchain sẽ cho phép chính xác điều này - cho phép các phương tiện để có thể khám phá lẫn nhau, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ và khách hàng xung quanh.

Sử dụng hợp đồng thông minh, blockchain cũng có thể tạo điều kiện cho các hình thức giao tiếp phức tạp hơn. Hợp đồng nhiều bên có thể tồn tại giữa người mua, người bán và khi cần thiết, giữa các trọng tài, công ty bảo hiểm và những người khác. Truyền thông nội bộ giữa các phương tiện có thể được ghi lại trên blockchain, cho phép sự hợp tác không tin tưởng trước đó không nhìn thấy được giữa các phương tiện.

Lấy viễn cảnh này cho một thí dụ. Một chiếc xe tải từ Công ty A dỡ hàng với sự hỗ trợ của máy bay không người lái từ Công ty B. Hai bên ký một hợp đồng ngay lập tức theo sau việc phát hành tiền từ Công ty A cho Công ty B, sau khi hợp đồng được thỏa mãn. Xe tải của Công ty A sau đó được tái chế tại một trạm xăng của Công ty C. Một lần nữa, tiền được gửi cho Công ty C sau khi xe đầy xăng.

Sự thay đổi, tất nhiên, là tất cả những điều này xảy ra mà không có sự can thiệp của con người.

Những gì mà blockchain cung cấp là thứ mà không công nghệ nào khác có thể làm được: một thế giới kết nối thực sự nơi bất kỳ chiếc xe tự động nào có thể hoạt động trong bất kỳ môi trường nào, tiêu thụ các dịch vụ xung quanh nó khi cần. Thật vậy, trí tuệ nhân tạo có thể đã thúc đẩy cuộc cách mạng tự động hóa cho đến nay; nhưng công nghệ blockchain sẽ là mảnh ghép cuối cùng của câu đố mà sẽ làm thực hiện tất cả công việc cùng nhau.

Theo www.v3.co.uk

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ