Gửi bài viết tới BigCoin

Pineapple Fund viết thư chia tay, báo cáo việc đã gây quỹ Bitcoin thành công.

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/05/2018 - 94 lượt xem
Chia sẻ
 

Pineapple Fund, một tổ chức từ thiện chỉ nhận Bitcoin, đã hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng của mình và quyên góp được 5104 bitcoin (BTC) có giá trị 55 triệu đô la cho các tổ chức phi lợi nhuận khác nhau, nhà sáng lập của quỹ đã viết trong một bài chia tay vào ngày 10 tháng 5.


Vào tháng 12, khi giá BTC chạm mức cao kỷ lục 20.000 USD, một nhà tài trợ vô danh, người có biệt danh Pine, đặt ra mục tiêu quyên góp 5057 bitcoin trị giá khoảng 86 triệu USD vào thời điểm đó. Số tiền hiện tại có giá trị ít hơn 31 triệu đô la so với dự đoán ban đầu do sự sụt giảm mạnh mẽ của thị trường mã hoá vào đầu năm 2018. Nhà tài trợ sau đó mô tả sự suy thoái thị trường là “bong bóng” tiền mã hoá.
“Đã hẹn giờ với bong bóng mã hoá từ năm 2017, 5104 BTC đã được chuyển thành 55 triệu đô la cho các tổ chức từ thiện. Tôi hạnh phúc và tự hào về tác động sẽ đến trong tươn lai, chủ yếu là nhờ vào các tổ chức từ thiện tuyệt vời và những người chuyên tâm đằng sau tổ chức. ”

Như nhà tài trợ đã báo cáo trên trang web của Pineapple Fund, quỹ đã quyên góp 55.750.000 đô la cho 60 tổ chức từ thiện trên toàn thế giới, hỗ trợ nhiều dự án khác nhau từ việc cung cấp nước sạch ở vùng cận Sahara châu Phi đến bảo vệ bản quyền kỹ thuật số.

Vào tháng Giêng, Quỹ Pineapple đã thông báo việc quyên góp 4 triệu đô la cho tổ chức phi lợi nhuận Hiệp hội đa ngành về Nghiên cứu Ảo giác (MAPS) để áp dụng MDMA như một liệu pháp tâm lý trị liệu cho bệnh nhân PTSD. Vào tháng Tư, giám đốc MAPS Brad Burge đã báo cáo loại thuốc này cho thấy “kết quả đầy hứa hẹn trong điều trị PTSD, cho rằng phương pháp điều trị mới“ chỉ liên quan đến 3 việc áp dụng của một loại thuốc đã tồn tại hơn 100 năm ”.

Vào tháng 2, UNICEF đã phát động một chương trình ổ đĩa từ thiện yêu cầu các game thủ PC khai thác Ethereum (ETH) với dung lượng không sử dụng của card đồ họa cao cấp của họ. Các game thủ có thể bật chương trình khai thác EEF của UNICEF khi họ không dùng máy tính, và số tiền thu được sẽ giúp hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Syria.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Pineapple Fund viết thư chia tay, báo cáo việc đã gây quỹ Bitcoin thành công. tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ