Gửi bài viết tới BigCoin

PIVX – Phiên bản nâng cấp của DASH có tiềm năng để đầu tư?

Đăng bởi: StevenPalley  - 11/07/2018 - 771 lượt xem
Chia sẻ
 

Cạnh tranh trong hệ sinh thái tiền mã hóa chỉ có thể được coi là một điều tốt. Không có gì sai khi tham gia một dự án, fork code, và khám phá các tùy chọn khác nhau trong tương lai. Đó là chính xác những gì đã xảy ra với PIVX, vì nó là fork đầu tiên của Dash, một đồng tiền mã hóa định hướng riêng tư, phổ biến khác. PIVX là viết tắt của Private Instant Verified Transaction (X) và là một loại tiền tệ tập trung chủ yếu vào bảo mật và quyền riêng tư.

PIVX là gì?

Nền tảng PIVX

PIVX là gì?

PIVX là một đồng tiền mã hóa mã nguồn mở, phi tập trung, tập trung vào các giao dịch riêng tư, bảo mật, ẩn danh và tức thời. PIVX là viết tắt của Private Instant Verified Transaction. PIVX ban đầu được fork từ DASH vào tháng 2 năm 2016 và được gọi với cái tên là Darknet (DNET).

Nhưng không giống như DASH, PIVX là một đồng tiền mã hóa proof of stake  với cơ chế POS được cải tiến. Sau đợt fork, với sự tham gia của cộng đồng nhiều hơn, đồng coin này đã được đổi tên vào tháng 1 năm 2017 thành PIVX để phản ánh tầm nhìn, nhiệm vụ và lý tưởng của nó.

Sau khi đổi tên và nỗ lực tiếp thị nâng cao, PIVX đã tăng + 54,118,75%, đây là một tỷ lệ tăng phi thường mà hiếm có đồng coin nào đạt được.

PIVX hoạt động như thế nào?

PIVX nỗ lực nhiều mặt để cung cấp bảo mật giao dịch và một đồng tiền mã hóa tập trung vào sự riêng tư. Người dùng PIVX có thể tận hưởng sự riêng tư - và thậm chí cả ẩn danh - theo mặc định. Với PIVX, quyền riêng tư được cung cấp theo mặc định. Các giao dịch không thể thực hiện được sử dụng kết hợp giữa giao thức Coinjoin và giao thức Zerocoin, nhưng vẫn còn một số công việc nữa cần xử lý trong vấn đề này.

Điều đáng nói đến là PIVX ban đầu được tung ra dưới cái tên Darknet (DNET), nhưng một cái tên chuyên nghiệp cho PIVX đã giúp làm nổi bật các tính năng mà đồng tiền này cung cấp. Việc đạt được các giao dịch riêng tư, ngay lập tức là một khó khăn, mặc dù chắc chắn có thể. Ngay bây giờ, tính năng này được PIVX triển khai hơi giống với PrivateSend của DASH, vì nó có thể được thực hiện bởi các masternode được lưu trữ trên mạng PIVX. Bằng cách thiết lập một masternode chi phí 10.000 PIVX, và phần thưởng người dùng một vài PIVX mỗi tháng để triển khai tính năng đó. 

Ngoài ra, PIVX sử dụng proof-of-stake 3.0 là một thuật toán đồng thuận. Nó cũng dựa trên thuật toán băm Quark, và không có phần cứng nào có khả năng khai thác PIVX ở thời điểm hiện tại. Với thời gian khối là 60 giây, PIVX cũng nhanh hơn Dash nhiều. Có 60.000 PIVX premine được sử dụng để thiết lập sáu masternode mạng ban đầu. Khi có thêm nhiều người thiết lập các nút của họ,  PIVX premine sẽ bị đốt cháy một cách hiệu quả từ nguồn cung cấp sau này.

Team đứng sau PIVX gồm những ai?

Teamm PIVX là một nhóm đa dạng các thành viên đến từ nhiều nơi trên thế giới và làm việc trong nhiều lĩnh vực như phát triển kinh doanh, lập trình, tiếp thị và hỗ trợ.

những người sáng lập dự án PIVX gồm có: s3v3n h4cks (giám đốc tầm nhìn) và Coin Server (Admin SYS).

đội ngũ

Những nhà sáng lập

Team PIVX

Tỷ giá hiện tại cuả PIVX là bao nhiêu?

PIVX không có giới hạn tổng cung như Bitcoin hoặc DASH. Nhưng nguồn cung của PIVX tăng hàng năm khoảng 2,6 triệu. Ngoài ra, thời gian khai thác khối trung bình của PIVX là 1 phút - nhanh hơn rất nhiều so với cả Bitcoin và DASH.

Hôm nay PIVX (PIVX) có giá $1,74 USD (giảm 6,56% trong 24h qua), với tổng vốn hóa thị trường là $98.574.350 USD tương đương 15.487 BTC. Hiện đang có 56.650.298 PIVX đã được khai thác và lưu thông trên thị trường. Sau 100 năm nữa, số coin PIVX lưu hành sẽ đạt 312 triệu.   

Biểu đồ giá PIVX

Biểu đồ giá PIVX

Lộ trình của PIVX?

Lộ trình 2018 cho PIVX cung cấp một số thay đổi thú vị. zPIV staking sẽ được giới thiệu để phục vụ cho giao dịch. Nó kết hợp Zerocoin với bằng chứng cổ phần để cung cấp thêm 50% phần thưởng. Cũng sẽ có một ví iOS sau khi nhóm tuân thủ tất cả các yêu cầu của Apple về vấn đề này. Có vẻ như ví Ledger sẽ có thể hỗ trợ tài sản thế chấp cho một masternode PIVX trong tương lai, chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý tích cực từ cộng đồng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sẽ có một sàn giao dịch phân cấp zPIV, được gọi là zDEX. Phí giao dịch được tạo ra bởi nền tảng này sẽ được trả lại cho chủ sở hữu masternode, tạo ra nhiều công cụ hơn để giữ tiền của một người.

Kết luận

PIVX là một đồng coin bảo mật đầy hứa hẹn nhằm trở thành một đồng tiền mã hóa dễ sử dụng. Mặc dù có một vài trục trặc xung quanh việc thực hiện công nghệ bảo mật, nhưng cộng đồng và nhóm phát triển rất năng động, tham gia sôi nổi và lạc quan. PIVX hoạt động tốt trên thị trường, với khối lượng lớn và sự hỗ trợ từ các sàn giao dịch lớn (đáng chú ý nhất là Bittrex).

Kết hợp sự riêng tư từ các triển khai Zerocoin với tức thời, và phí thấp nhờ SwiftX, và lợi tức đầu tư của bạn thông qua hệ thống đặt cược đã biến PIVX trở thành một đồng tiền rất đáng để mắt đến.

Có những dự án có sứ mệnh tương tự, nhưng PIVX mang lại một số giá trị duy nhất với thuật toán Proof-of-Stake nâng cao và mô hình quản trị hướng dẫn cộng đồng được phân cấp.

Nguồn: nulltx.com

 

Bạn đang đọc bài: PIVX – Phiên bản nâng cấp của DASH có tiềm năng để đầu tư? tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người