Gửi bài viết tới BigCoin

Plattsburgh đã cấm khai thác Bitcoin vì tiêu tốn quá nhiều điện năng

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/03/2018 - 199 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nguồn tin từ Kitco, Plattsburgh - thị trấn đầu tiên, Hoa Kỳ đã ban hành lệnh cấm khai thác Bitcoin sau khi những người dân ở khu vực này phàn nàn gay gắt  về vấn đề hóa đơn tiền điện đột ngột tăng vọt trong thời gian này.

Bitcoin bị cấm khai thác ở Plattsburgh

Người dân ngạc nhiên khi hóa đơn điện của họ tăng quá cao

Vậy quá trình khai thác Bitcoin tốn nhiều điện năng như thế nào?

Giá Bitcoin có dấu hiệu đi xuống

Plattsburgh đã cấm khai thác Bitcoin vì tiêu tốn quá nhiều điện năng

Bitcoin b cm khai thác mt th trn    Plattsburgh ca Hoa Kỳ

Bitcoin b cm khai thác Plattsburgh

Khi tìm hiểu về bitcoin Các nhà chức trách trong một thị trấn nhỏ  ở Plattsburgh ,  của tiểu bang  New York đang tuyên bố kế hoạch cấm  khai thác Crypto. Plattsburgh thu hút các người tham gia thương mại nhờ nguồn cung cấp năng lượng rẻ tiền của họ. Tuy nhiên, các quan chức ở đó cho rằng việc các khai thác như vậy khi hoạt động trong lưới điện có thể làm tăng chi phí một cách không công bằng cho các công dân khác trong thành phố.

Trước tình hình đó, tuần trước họ thống báo sẽ tạm hoãn kế hoạch khai thác mỏ crypto 18 tháng "để bảo vệ và tăng cường nguồn lực tự nhiên, lịch sử, văn hoá và điện của thành phố".

Cuộc bỏ phiếu nhận được sự thống nhất và đồng ý nhiệt liệt  hội đồng thành phố nhất trí và sẽ có hình thức xủa  phạt,  đối với những tổ chức, cá nhân nào bỏ qua lệnh cấm sẽ phải  đưa ra 1.000 đô la một ngày.

Plattsburgh, một thành phố phồn hoa, rự rỡ với dân số gần 20.000 người, đã từng rất tự tin hưởng lợi từ việc tiêu thụ năng lượng rẻ nhất trên toàn Hoa Kỳ mà nó được lấy từ sông St Lawrence.

Tuy nhiên, vào tháng 12 và tháng 1, thị trấn Plattsburgh đã tiêu tốn nhiều hơn 104 megawat-giờ được phân bổ cho mỗi tháng, khiến thị trấn này phải mua nguồn điện đắt tiền từ thị trường mở.

Người dân ngc nhiên khi hóa đơn đin ca h tăng quá cao

Quyết định cấm khai thác mỏ bitcoin đã được thực hiện sau khi một cuộc điều trần công khai đã được kêu gọi bởi cư dân Plattsburgh phàn nàn về một sự gia tăng trong hóa đơn điện của họ.

"Tôi đã nghe rất nhiều phàn nàn  nói rằng hóa đơn điện đã tăng lên 100 đô la hoặc 200 đô la," Thị trưởng Plattsburgh Colin Read nói với Motherboard. "Bạn có thể hiểu tại sao người dân nơi đây đang hoang mang và lo lắng."

Trước đó, người dân phải trả khoảng 4,5 cent / kilowatt giờ. Đây là một con số rất rẻ so với 10 cent / kWh - trung bình những thành phố, quốc gia còn lại của  đất nước phải  trả.

Plattsburgh cũng đưa ra khuyến khích về giá cho các mục đích công nghiệp, cho phép các doanh nghiệp sử dụng điện chỉ với mức 2 cent / kWh.

Theo một báo cáo của  Motherboard,  công ty Coinmint hiện có rất nhiều  trung tâm khai thác mỏ bitcon lớn nhất ở Plattsburgh, sử dụng khoảng 10% tổng nguồn cung cấp điện của thị trấn vào tháng Giêng và tháng Hai.

Không thể làm ngơ trước quyền lợi của người dân, các  quan chức địa phương đã cam kết làm việc với người dân để tìm ra các quy định mới về khai thác mỏ bitcoin trong vòng 18 tháng tới.

Vậy quá trình khai thác Bitcoin tốn nhiều điện năng như thế nào?

Theo báo cáo mới nhất của Digiconomist cho hay, một giao dịch của những chiếc máy khai thác bitcoin sử dụng điện năng nhiều như năng lượng mà  chúng ta cần cung cấp cho khoảng  27 căn nhà.

Plattsburgh đã cấm khai thác Bitcoin vì tiêu tốn quá nhiều điện năng

Cuc trao đi v quá trình khai thác Bitcoin ti Kitco news

Giá Bitcoin có du hiu đi xung

Vào cuối tuần, giá bitcoin đã đấu tranh để đạt giá trị là  8000 đô  la, với đồng tiền mã hóa  lần cuối giao dịch ở mức 8,408  đô la sau khi giảm xuống còn 7,318 đô la  trước đó vào chủ nhật, theo biểu đồ tổng hợp của Kitco.com .

Sự sụt giảm tỉ giá của Bitcoin  xuống dưới  8.000 đô la  thực sự liên quan đến những chiếc máy khai thác Bitcoin sau khi nghiên cứu do Fundstrat Global Advisors tiến hành, cho thấy rằng với giá dưới 8.000 đô la các thợ đào coin  sẽ không kiếm được lợi nhuận.

Để phân tích, Fundstrat giả định chi phí điện là 6 xu cho mỗi kilowatt giờ. Nghiên cứu cho biết: "Bitcoin hiện đang kinh doanh ở mức chi phí cho việc khai thác một bitcoin, hiện đang ở mức 8,038 đô la  dựa trên mô hình khai thác mỏ do nhóm nghiên cứu khoa học dữ liệu của chúng tôi phát triển.

Bạn đang đọc bài: Plattsburgh đã cấm khai thác Bitcoin vì tiêu tốn quá nhiều điện năng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ