Gửi bài viết tới BigCoin

Plattsburgh đã cấm khai thác Bitcoin vì tiêu tốn quá nhiều điện năng

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/03/2018 - 272 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nguồn tin từ Kitco, Plattsburgh - thị trấn đầu tiên, Hoa Kỳ đã ban hành lệnh cấm khai thác Bitcoin sau khi những người dân ở khu vực này phàn nàn gay gắt  về vấn đề hóa đơn tiền điện đột ngột tăng vọt trong thời gian này.

Bitcoin bị cấm khai thác ở Plattsburgh

Người dân ngạc nhiên khi hóa đơn điện của họ tăng quá cao

Vậy quá trình khai thác Bitcoin tốn nhiều điện năng như thế nào?

Giá Bitcoin có dấu hiệu đi xuống

Plattsburgh đã cấm khai thác Bitcoin vì tiêu tốn quá nhiều điện năng

Bitcoin b cm khai thác mt th trn    Plattsburgh ca Hoa Kỳ

Bitcoin b cm khai thác Plattsburgh

Khi tìm hiểu về bitcoin Các nhà chức trách trong một thị trấn nhỏ  ở Plattsburgh ,  của tiểu bang  New York đang tuyên bố kế hoạch cấm  khai thác Crypto. Plattsburgh thu hút các người tham gia thương mại nhờ nguồn cung cấp năng lượng rẻ tiền của họ. Tuy nhiên, các quan chức ở đó cho rằng việc các khai thác như vậy khi hoạt động trong lưới điện có thể làm tăng chi phí một cách không công bằng cho các công dân khác trong thành phố.

Trước tình hình đó, tuần trước họ thống báo sẽ tạm hoãn kế hoạch khai thác mỏ crypto 18 tháng "để bảo vệ và tăng cường nguồn lực tự nhiên, lịch sử, văn hoá và điện của thành phố".

Cuộc bỏ phiếu nhận được sự thống nhất và đồng ý nhiệt liệt  hội đồng thành phố nhất trí và sẽ có hình thức xủa  phạt,  đối với những tổ chức, cá nhân nào bỏ qua lệnh cấm sẽ phải  đưa ra 1.000 đô la một ngày.

Plattsburgh, một thành phố phồn hoa, rự rỡ với dân số gần 20.000 người, đã từng rất tự tin hưởng lợi từ việc tiêu thụ năng lượng rẻ nhất trên toàn Hoa Kỳ mà nó được lấy từ sông St Lawrence.

Tuy nhiên, vào tháng 12 và tháng 1, thị trấn Plattsburgh đã tiêu tốn nhiều hơn 104 megawat-giờ được phân bổ cho mỗi tháng, khiến thị trấn này phải mua nguồn điện đắt tiền từ thị trường mở.

Người dân ngc nhiên khi hóa đơn đin ca h tăng quá cao

Quyết định cấm khai thác mỏ bitcoin đã được thực hiện sau khi một cuộc điều trần công khai đã được kêu gọi bởi cư dân Plattsburgh phàn nàn về một sự gia tăng trong hóa đơn điện của họ.

"Tôi đã nghe rất nhiều phàn nàn  nói rằng hóa đơn điện đã tăng lên 100 đô la hoặc 200 đô la," Thị trưởng Plattsburgh Colin Read nói với Motherboard. "Bạn có thể hiểu tại sao người dân nơi đây đang hoang mang và lo lắng."

Trước đó, người dân phải trả khoảng 4,5 cent / kilowatt giờ. Đây là một con số rất rẻ so với 10 cent / kWh - trung bình những thành phố, quốc gia còn lại của  đất nước phải  trả.

Plattsburgh cũng đưa ra khuyến khích về giá cho các mục đích công nghiệp, cho phép các doanh nghiệp sử dụng điện chỉ với mức 2 cent / kWh.

Theo một báo cáo của  Motherboard,  công ty Coinmint hiện có rất nhiều  trung tâm khai thác mỏ bitcon lớn nhất ở Plattsburgh, sử dụng khoảng 10% tổng nguồn cung cấp điện của thị trấn vào tháng Giêng và tháng Hai.

Không thể làm ngơ trước quyền lợi của người dân, các  quan chức địa phương đã cam kết làm việc với người dân để tìm ra các quy định mới về khai thác mỏ bitcoin trong vòng 18 tháng tới.

Vậy quá trình khai thác Bitcoin tốn nhiều điện năng như thế nào?

Theo báo cáo mới nhất của Digiconomist cho hay, một giao dịch của những chiếc máy khai thác bitcoin sử dụng điện năng nhiều như năng lượng mà  chúng ta cần cung cấp cho khoảng  27 căn nhà.

Plattsburgh đã cấm khai thác Bitcoin vì tiêu tốn quá nhiều điện năng

Cuc trao đi v quá trình khai thác Bitcoin ti Kitco news

Giá Bitcoin có du hiu đi xung

Vào cuối tuần, giá bitcoin đã đấu tranh để đạt giá trị là  8000 đô  la, với đồng tiền mã hóa  lần cuối giao dịch ở mức 8,408  đô la sau khi giảm xuống còn 7,318 đô la  trước đó vào chủ nhật, theo biểu đồ tổng hợp của Kitco.com .

Sự sụt giảm tỉ giá của Bitcoin  xuống dưới  8.000 đô la  thực sự liên quan đến những chiếc máy khai thác Bitcoin sau khi nghiên cứu do Fundstrat Global Advisors tiến hành, cho thấy rằng với giá dưới 8.000 đô la các thợ đào coin  sẽ không kiếm được lợi nhuận.

Để phân tích, Fundstrat giả định chi phí điện là 6 xu cho mỗi kilowatt giờ. Nghiên cứu cho biết: "Bitcoin hiện đang kinh doanh ở mức chi phí cho việc khai thác một bitcoin, hiện đang ở mức 8,038 đô la  dựa trên mô hình khai thác mỏ do nhóm nghiên cứu khoa học dữ liệu của chúng tôi phát triển.

Bạn đang đọc bài: Plattsburgh đã cấm khai thác Bitcoin vì tiêu tốn quá nhiều điện năng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain