Gửi bài viết tới BigCoin

Plattsburgh đã cấm khai thác Bitcoin vì tiêu tốn quá nhiều điện năng

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/03/2018 - 147 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nguồn tin từ Kitco, Plattsburgh - thị trấn đầu tiên, Hoa Kỳ đã ban hành lệnh cấm khai thác Bitcoin sau khi những người dân ở khu vực này phàn nàn gay gắt  về vấn đề hóa đơn tiền điện đột ngột tăng vọt trong thời gian này.

Bitcoin bị cấm khai thác ở Plattsburgh

Người dân ngạc nhiên khi hóa đơn điện của họ tăng quá cao

Vậy quá trình khai thác Bitcoin tốn nhiều điện năng như thế nào?

Giá Bitcoin có dấu hiệu đi xuống

Plattsburgh đã cấm khai thác Bitcoin vì tiêu tốn quá nhiều điện năng

Bitcoin b cm khai thác mt th trn    Plattsburgh ca Hoa Kỳ

Bitcoin b cm khai thác Plattsburgh

Khi tìm hiểu về bitcoin Các nhà chức trách trong một thị trấn nhỏ  ở Plattsburgh ,  của tiểu bang  New York đang tuyên bố kế hoạch cấm  khai thác Crypto. Plattsburgh thu hút các người tham gia thương mại nhờ nguồn cung cấp năng lượng rẻ tiền của họ. Tuy nhiên, các quan chức ở đó cho rằng việc các khai thác như vậy khi hoạt động trong lưới điện có thể làm tăng chi phí một cách không công bằng cho các công dân khác trong thành phố.

Trước tình hình đó, tuần trước họ thống báo sẽ tạm hoãn kế hoạch khai thác mỏ crypto 18 tháng "để bảo vệ và tăng cường nguồn lực tự nhiên, lịch sử, văn hoá và điện của thành phố".

Cuộc bỏ phiếu nhận được sự thống nhất và đồng ý nhiệt liệt  hội đồng thành phố nhất trí và sẽ có hình thức xủa  phạt,  đối với những tổ chức, cá nhân nào bỏ qua lệnh cấm sẽ phải  đưa ra 1.000 đô la một ngày.

Plattsburgh, một thành phố phồn hoa, rự rỡ với dân số gần 20.000 người, đã từng rất tự tin hưởng lợi từ việc tiêu thụ năng lượng rẻ nhất trên toàn Hoa Kỳ mà nó được lấy từ sông St Lawrence.

Tuy nhiên, vào tháng 12 và tháng 1, thị trấn Plattsburgh đã tiêu tốn nhiều hơn 104 megawat-giờ được phân bổ cho mỗi tháng, khiến thị trấn này phải mua nguồn điện đắt tiền từ thị trường mở.

Người dân ngc nhiên khi hóa đơn đin ca h tăng quá cao

Quyết định cấm khai thác mỏ bitcoin đã được thực hiện sau khi một cuộc điều trần công khai đã được kêu gọi bởi cư dân Plattsburgh phàn nàn về một sự gia tăng trong hóa đơn điện của họ.

"Tôi đã nghe rất nhiều phàn nàn  nói rằng hóa đơn điện đã tăng lên 100 đô la hoặc 200 đô la," Thị trưởng Plattsburgh Colin Read nói với Motherboard. "Bạn có thể hiểu tại sao người dân nơi đây đang hoang mang và lo lắng."

Trước đó, người dân phải trả khoảng 4,5 cent / kilowatt giờ. Đây là một con số rất rẻ so với 10 cent / kWh - trung bình những thành phố, quốc gia còn lại của  đất nước phải  trả.

Plattsburgh cũng đưa ra khuyến khích về giá cho các mục đích công nghiệp, cho phép các doanh nghiệp sử dụng điện chỉ với mức 2 cent / kWh.

Theo một báo cáo của  Motherboard,  công ty Coinmint hiện có rất nhiều  trung tâm khai thác mỏ bitcon lớn nhất ở Plattsburgh, sử dụng khoảng 10% tổng nguồn cung cấp điện của thị trấn vào tháng Giêng và tháng Hai.

Không thể làm ngơ trước quyền lợi của người dân, các  quan chức địa phương đã cam kết làm việc với người dân để tìm ra các quy định mới về khai thác mỏ bitcoin trong vòng 18 tháng tới.

Vậy quá trình khai thác Bitcoin tốn nhiều điện năng như thế nào?

Theo báo cáo mới nhất của Digiconomist cho hay, một giao dịch của những chiếc máy khai thác bitcoin sử dụng điện năng nhiều như năng lượng mà  chúng ta cần cung cấp cho khoảng  27 căn nhà.

Plattsburgh đã cấm khai thác Bitcoin vì tiêu tốn quá nhiều điện năng

Cuc trao đi v quá trình khai thác Bitcoin ti Kitco news

Giá Bitcoin có du hiu đi xung

Vào cuối tuần, giá bitcoin đã đấu tranh để đạt giá trị là  8000 đô  la, với đồng tiền mã hóa  lần cuối giao dịch ở mức 8,408  đô la sau khi giảm xuống còn 7,318 đô la  trước đó vào chủ nhật, theo biểu đồ tổng hợp của Kitco.com .

Sự sụt giảm tỉ giá của Bitcoin  xuống dưới  8.000 đô la  thực sự liên quan đến những chiếc máy khai thác Bitcoin sau khi nghiên cứu do Fundstrat Global Advisors tiến hành, cho thấy rằng với giá dưới 8.000 đô la các thợ đào coin  sẽ không kiếm được lợi nhuận.

Để phân tích, Fundstrat giả định chi phí điện là 6 xu cho mỗi kilowatt giờ. Nghiên cứu cho biết: "Bitcoin hiện đang kinh doanh ở mức chi phí cho việc khai thác một bitcoin, hiện đang ở mức 8,038 đô la  dựa trên mô hình khai thác mỏ do nhóm nghiên cứu khoa học dữ liệu của chúng tôi phát triển.

Bạn đang đọc bài: Plattsburgh đã cấm khai thác Bitcoin vì tiêu tốn quá nhiều điện năng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin


Sau những lùm xùm của Tether trong thời gian qua, Huobi mới đây đã công bố niêm yết thêm bốn stablecoin, nhằm đem đến cho người dùng thêm sự lựa chọn mới. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Có thể bạn quan tâm:

Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin

Mới đây, Huobi vừa tuyên bố sẽ niêm yết bốn stablecoin ngay trong tuần này.

Cụ thể, trong một thông báo ngày hôm nay, Huobi cho biết sẽ niêm yết bốn stablecoin bao gồm:

Thời gian được Huobi xác nhận là vào ngày 19/10 này.

Huobi đang là sàn có lượng giao dịch Tether (USDT) lớn thứ tư thế giới, với 231 triệu USDT được trao đổi trong 24 giờ qua (theo dữ liệu từ CoinMarketCap).

Một đại diện phát ngôn của Huobi nói với trang tin Coindesk rằng việc hỗ trợ hiện tại của Huobi đối với USDT vẫn sẽ diễn ra như bình thường.

Livio Weng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huobi, cho biết:

“Tether là một trong những công ty lớn nhất trên thị trường về stablecoins. Các stablecoins khác phải cần một khoảng thời gian nữa để có thể bắt kịp tether. chúng tôi hiện tại vẫn sẽ hỗ trợ tether, các dịch vụ như gửi hoặc rút tiền vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Tuy nhiên, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, chúng tôi đã lên kế hoạch niêm yết thêm các stablecoins mới”.

Bạn đang xem: Trong tuần này Huobi niêm yết thêm bốn stablecoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ