Gửi bài viết tới BigCoin

Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 385 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thế giới của sự sáng tạo nội dung, xuất bản và giải trí, mọi thứ đều nằm trong một khu vườn tập trung. Po.et nhằm mục đích thay đổi bằng cách cho phép người sáng tạo sở hữu nội dung của họ mọi lúc. Sử dụng công nghệ blockchain cho mục đích này là một cách tiếp cận đầy thú vị và sẽ mang lại sự chú ý tích cực đến với công nghệ này. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Po.et.

Po.et là gì?

Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số

Nền tảng Po.et là gì?

Po.et là một nền tảng dựa trên Blockchain hứa hẹn sẽ phục hồi giá trị cho người tạo nội dung, nhà xuất bản và người tiêu dùng. Sử dụng Po.et, người sáng tạo có thể sở hữu nội dung, tạo và cấp giấy phép  đồng thời đảm bảo rằng họ chắc chắn sẽ nhận được sự đền bù công bằng cho công việc của họ.

Về cơ bản, Po.et được đề xuất như một cách để quản lý quyền sở hữu trí tuệ trong thời hiện đại của chúng ta. Nền tảng này được cung cấp cho các nhà xuất bản, nhà báo và người sáng tạo nội dung. Cả 3 bên đều có lợi từ việc quản lý tài sản kỹ thuật số.

Công ty được hỗ trợ bởi một số tên chính trong cộng đồng tiền mã hóa như Antony Di Ierio của tiền mã hóa Ethereum và Jeff Garzik của Bloq.

Po.et sẽ phát hành token POE của riêng nó bắt đầu vào ngày 8 tháng 8 năm 2017. Các token này đại diện cho một phần công ty và lợi nhuận.

Po.et giải quyết vấn đề gì?

Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số

Po.et giải quyết vấn đề gì?

Sở hữu tài sản kỹ thuật số là một điều khá phức tạp trên thị trường ngày nay. Điều này dẫn đến sự không hiệu quả trong ngành và có thể gây khó khăn cho người sáng tạo nội dung để có được lợi nhuận từ công việc của họ. Po.et tìm cách giải quyết ba vấn đề chính về sở hữu tài sản kỹ thuật số trên Internet ngày nay:

  • Quyền sở hữu: Ai sẽ là người sở hữu một tài sản truyền thông kỹ thuật số cụ thể?
  • Sử dụng: Ai có thể sử dụng, cấp phép, hoặc tái sử dụng tài sản này?
  • Lịch sử: Nguồn gốc của tài sản này và quỹ đạo của nó là gì?

Ngày nay, nội dung trên Internet thiếu sự xác minh rõ ràng về quyền sở hữu, cấp phép và sáng tạo. Nó không kèm theo siêu dữ liệu – cái có thể cho chúng ta biết những thứ như quyền tác giả, quyền sở hữu, lịch sử và ngày tạo ra. Việc thiếu thông tin làm cho các nhà xuất bản chia sẻ công việc khó khăn - họ không biết quyền sở hữu của một tác phẩm cụ thể hoặc liên hệ với ai. Nó cũng làm cho các nhà sáng tạo nội dung khó có thể nhận được phần thưởng cho công việc của họ.

Po.et hoạt động như thế nào?

Po.et mở rộng tính năng ghi giờ và băm tiên phong bởi thuật toán “bằng chứng tồn tại”. Điều này cho phép công nghệ blockchain đạt được các ứng dụng thương mại mới.

Nhìn chung, Po.et mô tả chính nó như một sổ cái chia sẻ, phổ quát, được thiết kế để theo dõi quyền sở hữu và phân bổ cho tài sản quảng cáo kỹ thuật số của thế giới. Bằng cách đó, Po.et giành lại giá trị cho người tạo nội dung, nhà xuất bản và người tiêu dùng.

Một số tính năng chính và sử dụng cho Po.et bao gồm:

Sở hữu nội dung của bạn

Po.et cho phép bạn tạo các tiêu đề bất biến và có dấu thời gian cho các tác phẩm sáng tạo, đăng ký công việc của bạn lên mạng Po.et. Dữ liệu được hình thành và bảo mật bởi Blockchain, một bản ghi của giao dịch này sẽ luôn luôn tồn tại trên Blockchain. Ghi nhận siêu dữ liệu vẫn an toàn, có thể kiểm chứng và không thay đổi. Nếu bạn muốn kiểm tra ai là người đầu tiên xuất bản một tác phẩm nhất định, blockchain Po.et sẽ giúp bạn xác minh dữ liệu đó.

Tạo và cấp giấy phép

Po.et sử dụng mật mã để cho phép các nhà xuất bản và người tạo nội dung tự động hoá quy trình cấp phép mà không cần dựa vào bên thứ ba. Nhà xuất bản và người tạo nội dung có các công cụ riêng để làm tất cả: họ có thể chọn từ một giấy phép có sẵn hoặc tạo ra các điều khoản riêng. Họ cũng có thể tự động thanh toán, chuyển nhượng, và cấp giấy phép. Kết quả cuối cùng là cả nhà xuất bản và người tạo nội dung đều có các công cụ cần thiết để hoàn thành công việc.

Một mạng mở

Mạng mở của Po.et xây dựng cầu nối giữa người sáng tạo và nhà xuất bản. Bạn có thể khám phá nội dung mới hoặc xác minh tính xác thực, ví dụ như ủy quyền thông qua một hệ thống minh bạch.

Mã nguồn mở

Po.et, giống như hầu hết các công nghệ blockchain, được xây dựng trên một nền tảng nguồn mở.

Ai nên sử dụng Po.et?

Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số

Các nhà báo có thể sử dụng Po.et để đảm bảo lợi ích cá nhân

Như đã đề cập ở trên, Po.et đặc biệt được sử dụng cho các nhà xuất bản, nhà báo và người sáng tạo nội dung.

Nhà xuất bản:

Nhà xuất bản có thể tạo chứng chỉ quyền sở hữu không thay đổi và cải thiện khả năng phát hiện nội bộ của các tài sản quảng cáo kỹ thuật số. Nó cũng cho phép các nhà xuất bản tương tác liên tục với mạng lưới những người sáng tạo nội dung tự do, cho phép họ giảm đáng kể ma sát trong quá trình xuất bản.

Các nhà báo:

Các nhà báo có thể làm cho nội dung của mình được khám phá bởi các điều khoản cấp phép minh bạch cho một mạng lưới các nhà xuất bản toàn cầu. Tải lên phiên bản chính xác tác phẩm, sau đó cập nhật nó trong thời gian thực bằng cách sử dụng băm siêu dữ liệu.

Người tạo nội dung:

Người tạo nội dung truy cập cơ sở dữ liệu về nội dung đã xuất bản và chưa được xuất bản để tự quản lý và cấp giấy phép. Họ có thể khám phá siêu dữ liệu và nguồn gốc thông tin về tài sản kỹ thuật số  đồng thời đảm bảo việc sử dụng được ủy quyền và phân bổ phù hợp.

Sử dụng khác:

Po.et có thể được sử dụng để ghi dấu thời gian nghiên cứu và phân tích học thuật, cung cấp bằng chứng pháp lý có thể chấp nhận hoặc tiến hành các hoạt động khám phá nội bộ.

Hiện tại, Po.et đã được sử dụng bởi tạp chí Bitcoin, được miêu tả là "một Đối tác Alpha Po.et" trong báo cáo trắng của công ty. Tạp chí Bitcoin sử dụng xác thực thời gian và xác thực huy hiệu cho nội dung của nó.

Token Po.et

Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số

Token gốc của Po.et (POE) ban đầu được sử dụng với mục đích gây quỹ

Token gốc của Po.et (POE) ban đầu được sử dụng với mục đích gây quỹ. Nó sẽ tạo ra một cộng đồng bao gồm những người có liên quan và các nhà xuất bản có vốn đầu tư. Những quỹ này sẽ được sử dụng cho sự phát triển lâu dài của Po.et. Token cũng sẽ được sử dụng để cung cấp một cơ chế riêng để thưởng cho người sử dụng sớm và những người đóng góp tích cực vào mạng Po.et.

Với tư cách là quyền sở hữu của một token Po.et, bạn sẽ có được tỷ lệ phần trăm của các khoản phí và thu nhập được tạo ra từ ứng dụng thương mại của Po.et. Các khoản phí được thu thập để cung cấp dịch vụ (như xác nhận thanh toán bằng giấy phép).

Token POE là các token ERC20. ICO được lên kế hoạch từ ngày 8 tháng 8 đến ngày 5 tháng 9 năm 2017.

Các nhà phát triển dự kiến sẽ huy động 10 triệu USD để gây quỹ. Trong đó có tổng số 3,141,592,653 token sẽ được phát hành, với 50% số token đó có sẵn trong quá trình rao bán. Phần còn lại được chia thành 22%, các đối tác hợp nhất (10%), các nhà đầu tư (10%), và nhóm sáng lập (8%).

Đội ngũ phát triển Po.et

Nhóm cốt lõi của Po.et bao gồm: Esteban Ordano (kiến trúc sư kiêm kiến trúc đầy đủ), Konstantin Richter (phát triển kinh doanh), Pat Riley (người đứng đầu sản phẩm), Lautaro Dragan (kỹ thuật) và Jeremy Kandah (giám đốc).

Công ty đã hợp tác với Zerion về việc bán token, cũng như Otonomos (đối tác quản trị) và Jaxx (cộng sự về sáng tạo ví điện tử).

Những người ủng hộ chính của Po.et bao gồm Bo Shen (Fenbushi Capital), Anthony Di Iorio (Etheruem, Jaxx), David Bailey (BTC Inc.) và các thành viên nổi bật khác của cộng đồng Blockchain.

Có thể trao đổi đồng tiền mã hóa Po.et ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 14 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Po.et. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Po.et. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/poet/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số

Tiềm năng phát triển của Po.et

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền Po.et

Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số

Biểu đồ biến động giá của đồng tiền Po.et

Tại thời điểm viết bài viết này giá đồng tiền Po.et = $ 0,035531 tăng 21,07% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 80.191.307 USD tương đương với 9.930 BTC và bằng 156.126 ETH.

Po.et là một công nghệ Blockchain độc nhất giúp chúng ta quản lý quyền nội dung trong thế giới tiền mã hóa. Nền tảng đã có một Alpha và Po.et được tích cực sử dụng bởi tạp chí Bitcoin. Công ty đang chuẩn bị cho ICO vào ngày 8 tháng 8, trong đó sẽ phát hành token POE đại diện cho cổ phần trong công ty.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Po.et ngay hôm nay bằng cách truy cập vào tổ chức trực tuyến tại Po.et.

Bạn đang đọc: Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số tại Hỏi đáp

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Đọc nhiều

NHẬN FREE VÉ THAM GIA SỰ KIỆN BLOCKCONFEX HỒ CHÍ MINH

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain