Gửi bài viết tới BigCoin

Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 306 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong thế giới của sự sáng tạo nội dung, xuất bản và giải trí, mọi thứ đều nằm trong một khu vườn tập trung. Po.et nhằm mục đích thay đổi bằng cách cho phép người sáng tạo sở hữu nội dung của họ mọi lúc. Sử dụng công nghệ blockchain cho mục đích này là một cách tiếp cận đầy thú vị và sẽ mang lại sự chú ý tích cực đến với công nghệ này. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Po.et.

Po.et là gì?

Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số

Nền tảng Po.et là gì?

Po.et là một nền tảng dựa trên Blockchain hứa hẹn sẽ phục hồi giá trị cho người tạo nội dung, nhà xuất bản và người tiêu dùng. Sử dụng Po.et, người sáng tạo có thể sở hữu nội dung, tạo và cấp giấy phép  đồng thời đảm bảo rằng họ chắc chắn sẽ nhận được sự đền bù công bằng cho công việc của họ.

Về cơ bản, Po.et được đề xuất như một cách để quản lý quyền sở hữu trí tuệ trong thời hiện đại của chúng ta. Nền tảng này được cung cấp cho các nhà xuất bản, nhà báo và người sáng tạo nội dung. Cả 3 bên đều có lợi từ việc quản lý tài sản kỹ thuật số.

Công ty được hỗ trợ bởi một số tên chính trong cộng đồng tiền mã hóa như Antony Di Ierio của tiền mã hóa Ethereum và Jeff Garzik của Bloq.

Po.et sẽ phát hành token POE của riêng nó bắt đầu vào ngày 8 tháng 8 năm 2017. Các token này đại diện cho một phần công ty và lợi nhuận.

Po.et giải quyết vấn đề gì?

Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số

Po.et giải quyết vấn đề gì?

Sở hữu tài sản kỹ thuật số là một điều khá phức tạp trên thị trường ngày nay. Điều này dẫn đến sự không hiệu quả trong ngành và có thể gây khó khăn cho người sáng tạo nội dung để có được lợi nhuận từ công việc của họ. Po.et tìm cách giải quyết ba vấn đề chính về sở hữu tài sản kỹ thuật số trên Internet ngày nay:

  • Quyền sở hữu: Ai sẽ là người sở hữu một tài sản truyền thông kỹ thuật số cụ thể?
  • Sử dụng: Ai có thể sử dụng, cấp phép, hoặc tái sử dụng tài sản này?
  • Lịch sử: Nguồn gốc của tài sản này và quỹ đạo của nó là gì?

Ngày nay, nội dung trên Internet thiếu sự xác minh rõ ràng về quyền sở hữu, cấp phép và sáng tạo. Nó không kèm theo siêu dữ liệu – cái có thể cho chúng ta biết những thứ như quyền tác giả, quyền sở hữu, lịch sử và ngày tạo ra. Việc thiếu thông tin làm cho các nhà xuất bản chia sẻ công việc khó khăn - họ không biết quyền sở hữu của một tác phẩm cụ thể hoặc liên hệ với ai. Nó cũng làm cho các nhà sáng tạo nội dung khó có thể nhận được phần thưởng cho công việc của họ.

Po.et hoạt động như thế nào?

Po.et mở rộng tính năng ghi giờ và băm tiên phong bởi thuật toán “bằng chứng tồn tại”. Điều này cho phép công nghệ blockchain đạt được các ứng dụng thương mại mới.

Nhìn chung, Po.et mô tả chính nó như một sổ cái chia sẻ, phổ quát, được thiết kế để theo dõi quyền sở hữu và phân bổ cho tài sản quảng cáo kỹ thuật số của thế giới. Bằng cách đó, Po.et giành lại giá trị cho người tạo nội dung, nhà xuất bản và người tiêu dùng.

Một số tính năng chính và sử dụng cho Po.et bao gồm:

Sở hữu nội dung của bạn

Po.et cho phép bạn tạo các tiêu đề bất biến và có dấu thời gian cho các tác phẩm sáng tạo, đăng ký công việc của bạn lên mạng Po.et. Dữ liệu được hình thành và bảo mật bởi Blockchain, một bản ghi của giao dịch này sẽ luôn luôn tồn tại trên Blockchain. Ghi nhận siêu dữ liệu vẫn an toàn, có thể kiểm chứng và không thay đổi. Nếu bạn muốn kiểm tra ai là người đầu tiên xuất bản một tác phẩm nhất định, blockchain Po.et sẽ giúp bạn xác minh dữ liệu đó.

Tạo và cấp giấy phép

Po.et sử dụng mật mã để cho phép các nhà xuất bản và người tạo nội dung tự động hoá quy trình cấp phép mà không cần dựa vào bên thứ ba. Nhà xuất bản và người tạo nội dung có các công cụ riêng để làm tất cả: họ có thể chọn từ một giấy phép có sẵn hoặc tạo ra các điều khoản riêng. Họ cũng có thể tự động thanh toán, chuyển nhượng, và cấp giấy phép. Kết quả cuối cùng là cả nhà xuất bản và người tạo nội dung đều có các công cụ cần thiết để hoàn thành công việc.

Một mạng mở

Mạng mở của Po.et xây dựng cầu nối giữa người sáng tạo và nhà xuất bản. Bạn có thể khám phá nội dung mới hoặc xác minh tính xác thực, ví dụ như ủy quyền thông qua một hệ thống minh bạch.

Mã nguồn mở

Po.et, giống như hầu hết các công nghệ blockchain, được xây dựng trên một nền tảng nguồn mở.

Ai nên sử dụng Po.et?

Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số

Các nhà báo có thể sử dụng Po.et để đảm bảo lợi ích cá nhân

Như đã đề cập ở trên, Po.et đặc biệt được sử dụng cho các nhà xuất bản, nhà báo và người sáng tạo nội dung.

Nhà xuất bản:

Nhà xuất bản có thể tạo chứng chỉ quyền sở hữu không thay đổi và cải thiện khả năng phát hiện nội bộ của các tài sản quảng cáo kỹ thuật số. Nó cũng cho phép các nhà xuất bản tương tác liên tục với mạng lưới những người sáng tạo nội dung tự do, cho phép họ giảm đáng kể ma sát trong quá trình xuất bản.

Các nhà báo:

Các nhà báo có thể làm cho nội dung của mình được khám phá bởi các điều khoản cấp phép minh bạch cho một mạng lưới các nhà xuất bản toàn cầu. Tải lên phiên bản chính xác tác phẩm, sau đó cập nhật nó trong thời gian thực bằng cách sử dụng băm siêu dữ liệu.

Người tạo nội dung:

Người tạo nội dung truy cập cơ sở dữ liệu về nội dung đã xuất bản và chưa được xuất bản để tự quản lý và cấp giấy phép. Họ có thể khám phá siêu dữ liệu và nguồn gốc thông tin về tài sản kỹ thuật số  đồng thời đảm bảo việc sử dụng được ủy quyền và phân bổ phù hợp.

Sử dụng khác:

Po.et có thể được sử dụng để ghi dấu thời gian nghiên cứu và phân tích học thuật, cung cấp bằng chứng pháp lý có thể chấp nhận hoặc tiến hành các hoạt động khám phá nội bộ.

Hiện tại, Po.et đã được sử dụng bởi tạp chí Bitcoin, được miêu tả là "một Đối tác Alpha Po.et" trong báo cáo trắng của công ty. Tạp chí Bitcoin sử dụng xác thực thời gian và xác thực huy hiệu cho nội dung của nó.

Token Po.et

Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số

Token gốc của Po.et (POE) ban đầu được sử dụng với mục đích gây quỹ

Token gốc của Po.et (POE) ban đầu được sử dụng với mục đích gây quỹ. Nó sẽ tạo ra một cộng đồng bao gồm những người có liên quan và các nhà xuất bản có vốn đầu tư. Những quỹ này sẽ được sử dụng cho sự phát triển lâu dài của Po.et. Token cũng sẽ được sử dụng để cung cấp một cơ chế riêng để thưởng cho người sử dụng sớm và những người đóng góp tích cực vào mạng Po.et.

Với tư cách là quyền sở hữu của một token Po.et, bạn sẽ có được tỷ lệ phần trăm của các khoản phí và thu nhập được tạo ra từ ứng dụng thương mại của Po.et. Các khoản phí được thu thập để cung cấp dịch vụ (như xác nhận thanh toán bằng giấy phép).

Token POE là các token ERC20. ICO được lên kế hoạch từ ngày 8 tháng 8 đến ngày 5 tháng 9 năm 2017.

Các nhà phát triển dự kiến sẽ huy động 10 triệu USD để gây quỹ. Trong đó có tổng số 3,141,592,653 token sẽ được phát hành, với 50% số token đó có sẵn trong quá trình rao bán. Phần còn lại được chia thành 22%, các đối tác hợp nhất (10%), các nhà đầu tư (10%), và nhóm sáng lập (8%).

Đội ngũ phát triển Po.et

Nhóm cốt lõi của Po.et bao gồm: Esteban Ordano (kiến trúc sư kiêm kiến trúc đầy đủ), Konstantin Richter (phát triển kinh doanh), Pat Riley (người đứng đầu sản phẩm), Lautaro Dragan (kỹ thuật) và Jeremy Kandah (giám đốc).

Công ty đã hợp tác với Zerion về việc bán token, cũng như Otonomos (đối tác quản trị) và Jaxx (cộng sự về sáng tạo ví điện tử).

Những người ủng hộ chính của Po.et bao gồm Bo Shen (Fenbushi Capital), Anthony Di Iorio (Etheruem, Jaxx), David Bailey (BTC Inc.) và các thành viên nổi bật khác của cộng đồng Blockchain.

Có thể trao đổi đồng tiền mã hóa Po.et ở đâu?

Hiện trên coinmarketcap đã có 14 sàn giao dịch hỗ trợ trao đổi đồng Po.et. Nhìn vào hình ảnh bên dưới ta có thể thấy rất đa dạng các cặp trao đổi với Po.et. Các bạn có thể truy cập vào https://coinmarketcap.com/currencies/poet/#markets để xem cụ thể các sàn giao dịch cũng như các cặp trao đổi, giá và khối lượng riêng của từng sàn.

Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số

Tiềm năng phát triển của Po.et

Tỷ giá hiện tại của đồng tiền Po.et

Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số

Biểu đồ biến động giá của đồng tiền Po.et

Tại thời điểm viết bài viết này giá đồng tiền Po.et = $ 0,035531 tăng 21,07% so với ngày hôm qua. Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đang là 80.191.307 USD tương đương với 9.930 BTC và bằng 156.126 ETH.

Po.et là một công nghệ Blockchain độc nhất giúp chúng ta quản lý quyền nội dung trong thế giới tiền mã hóa. Nền tảng đã có một Alpha và Po.et được tích cực sử dụng bởi tạp chí Bitcoin. Công ty đang chuẩn bị cho ICO vào ngày 8 tháng 8, trong đó sẽ phát hành token POE đại diện cho cổ phần trong công ty.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Po.et ngay hôm nay bằng cách truy cập vào tổ chức trực tuyến tại Po.et.

Bạn đang đọc: Po.et – Chia sẻ Ledger Blockchain đối với nội dung sáng tạo kỹ thuật số tại Hỏi đáp

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ