Gửi bài viết tới BigCoin

POA Network là gì? Làm thế nào để đầu tư vào POA Network?

Đăng bởi: StevenPalley  - 13/04/2018 - 752 lượt xem
Chia sẻ
 

Bạn đã bao giờ nghe nói đến POA Network? Chủ đề review của chúng tôi ngày hôm nay là về một nền tảng dành cho các hợp đồng thông minh và Dapps, nền tảng này đang hoạt động dựa trên blockchain Ethereum. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem POA Network có những đặc điểm nổi bật naò?

POA Network là gì? Làm thế nào để đầu tư vào POA Network?

Nền tảng POA Network

POA Network là gì?

POA Network  là một nền tảng dựa trên cơ chế Blockchain Ethereum với mục tiêu chính là tạo ra các hợp đồng thông minh có thể kết hợp tốc độ, an ninh và hiệu quả cao trong khi lại có chi phí thấp hơn so với các công ty khác. 

Công ty được tạo ra bởi vì các nhà sáng tạo của nó đã phát hiện ra một vấn đề, đó là: rất khó để tạo ra một dịch vụ trên đầu blockchain Ethereum vì nó có những rào cản như nhu cầu của những người hiểu các lý thuyết blockchain phức tạp và mức chi phí đáng kể. Do đó, doanh nghiệp nhỏ không có cơ hội và bị loại khỏi việc sử dụng công nghệ blockchain cho đến thời điểm này.

POA Network đã được tạo ra để giải quyết vấn đề này. Nhiệm vụ của nó là trở thành một mạng lưới công cộng có thể cung cấp chất lượng và trở thành một trung tâm phân cấp cho nhiều loại dự án khác nhau dựa trên công nghệ blockchain. Công ty thấy điều này như là một bước đầu tiên tạo ra nhiều blockchains với khả năng mở rộng bằng cách sử dụng thuật toán ủy quyền.

Nền tảng này được thực hiện bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ blockchain nhưng không nhất thiết phải sở hữu blockchain, vì blockchain là mã nguồn mở và người dùng sẽ có quyền đưa ra ý kiến và bình chọn về vấn đề của POA Network. Một số đối tác của POA Network là CyberStudio, Blocknotary, BitClave, Trust Ethereum Wallet và Ministry of Velocity  

POA Network hoạt động như thế nào?

Bằng cách sử dụng POA Network, bạn sẽ có thể làm tất cả mọi thứ mà bạn muốn nếu bạn đang ở trên blockchain Ethereum. Mạng lưới này có thể được sử dụng bởi các nhà phát triển có thể triển khai dapps của riêng họ bằng cách sử dụng POA Network. Nó cũng giống như blockchain Ethereum, nhưng dễ dàng hơn để sử dụng và cũng rẻ hơn.

Nền tảng này sử dụng thuật toán ủy quyền (PoA), đó là một cơ chế đồng thuận thay thế hoạt động theo một cách khác với các thuật toán PoW hoặc PoS. IT không sử dụng các nút để giải quyết các vấn đề toán học, nhưng sử dụng các nút có khả năng tạo các khối mới và đảm bảo cấu trúc của toàn bộ blockchain.

Hệ thống này hoạt động bằng cách sử dụng các trình xác nhận, đó là những người xác nhận các khối mới được tạo ra. Họ xác nhận các khối ủy quyền để bảo vệ mạng lưới.

Blockchain này sẽ có thời gian khối 5 giây (nhanh hơn Ethereum), không có khai thác coin vì nó không phải là bằng chứng công việc và có một tính năng rất quan trọng: các công cụ quản trị được xây dựng có sẵn sẽ cho phép các trình xác nhận thêm hoặc xoá các trình xác nhận khác sử dụng Quản trị DApp. Điều này có nghĩa là mạng lưới sẽ làm việc trên sự đồng thuận. Phiếu đa số, xác nhận và thắng.

Ngoài ra, các quyết định hard fork là bắt buộc về mặt pháp lý và tất cả những người xác nhận phải ký một thỏa thuận pháp lý để sử dụng nền tảng.

Team POA Network

IGOR BARINOV: Giám đốc sản phẩm

VIKTOR BARANOV: Nhà phát triển cốt lõi

JEFF CHRISTIAN: Người đóng góp Opensource

DAVID THELANDER: Cố vấn pháp lý

POA Network là gì? Làm thế nào để đầu tư vào POA Network?

Những người đứng sau POA Network

Làm thế nào để đầu tư vào POA Network?

Thật không may, POA Network sẽ không có dự án ICO, vì vậy bạn sẽ không thể đầu tư vào công ty này vào lúc này. Điều bạn có thể làm với nó là sử dụng công nghệ này để tạo ra công ty của riêng bạn dựa trên POA Network và sử dụng những lợi thế mà blockchain này có thể cung cấp cho bạn.

Giá trị hiện tại của đồng tiền mã hóa POA Network là bao nhiêu?

Hiện tại, giá đồng tiền POA Network đang hòa chung xu hướng tăng điểm của toàn bộ thị trường. 1 POA đang được giao dịch với giá $0,503988 USD (tăng 17,83%) và = 0,00007260 BTC ( tăng 14,91%). Với khối lượng giao dịch trong 24h là $18.390.600 USD ~ 2.649 BTC, thì vốn hóa thị trường được tạo ra của POA Network là $102.802.689 USD ~ 14.809 BTC

POA Network là gì? Làm thế nào để đầu tư vào POA Network?

Biểu đồ giá tiền mã hóa POA Network

Kết Luận

POA Network có phải là nền tảng tốt cho bạn? Nó chắc chắn có thể, bạn có thể chắc chắn về điều đó. Bằng cách sử dụng các blockchain Ethereum như là một mô hình, POA Network đã có một trong những công nghệ thú vị nhất tại thời điểm này, đó là một tin tức tuyệt vời. Công ty này thực sự có cơ hội trở thành một cái gì đó thực sự thú vị và có thể có giá trị với thời gian.

Vấn đề duy nhất mà công ty này có thể phải đối mặt là những khó khăn để tìm những công ty thích hợp muốn sử dụng để xây dựng doanh nghiệp, nhưng nền tảng này lại phù hợp cho các công ty nhỏ, vì vậy nó có thể là một ý tưởng tốt cho họ. Trên thực tế, POA Network sẽ có một số cơ hội để đối mặt với Ethereum trên thị trường vì nó truy cập dễ dàng hơn và nhanh hơn so với bản gốc của blockchain Ethereum, nhưng tất cả vẫn còn quá sớm để nói. 

Mặc dù, bây giờ vẫn còn sớm để đảm bảo về bất cứ điều gì liên quan đến POA Network, nhưng đây là một công ty mà bạn nên để ý đến. Nó có những ý tưởng thực sự thú vị và nó có thể là  một người chơi có tiềm năng trong tương lai, vì vậy bạn không nê bỏ qua nó. POA Network có thể vẫn là một blockchain tuyệt vời trong tương lai. 

Bạn đang đọc: POA Network là gì? Làm thế nào để đầu tư vào POA Network? tại Hỏi đáp

Biên soạn: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ