Gửi bài viết tới BigCoin

Poloniex chính thức được mua lại bởi Tập đoàn Circle

Đăng bởi: Mi_A  - 27/02/2018 - 214 lượt xem
Chia sẻ
 

Hôm qua, tập đoàn Circle công bố rằng họ đã mua lại sàn giao dịch Poloniex với giá 400 triệu USD. 

Poloniex chính thức được mua lại bởi Cercle

Tin đồn mua lại thật ra đã có trong nhiều tuần và cuối cùng đã được xác nhận vào ngày hôm qua trong các thông cáo báo chí của cả hai bên. Poloniex là một trong những sàn giao dịch tiền ảo được đầu tư tốt nhất, nhưng đã bị trì trệ. Người ta hy vọng rằng mối quan hệ cộng tác này sẽ hồi sinh lại vận mệnh của nó.

Tin tức này xuất hiện đầu tiên trên một trang web có tên là Modern Consensus nhưng nó bị xem là một tin thất thiệt. Hóa ra, đó là một tin tức chính xác. “Circle và Poloniex sẽ đẩy mạnh nền kinh tế Token đang nổi lên” đây là tiêu đề của thông cáo báo chí phía Circle đưa ra hôm 26/2 vào lúc 8 giờ sáng.

Tin tức trên Twitter của Ari PaulAri Paul là một trong những người đầu tiên báo cáo về thỏa thuận của Circle nhưng đã buộc phải rút lại câu nói của mình sau khi tin này bị kết án là tin giả mạo.

Circle được tài trợ bởi Goldman Sachs bao gồm 3 phần: Circle Pay dành cho chuyển đổi sang tiền mặt, Circle Trade như là một nhà cung cấp thanh khoản cho tiền ảo và Circle Invest (sắp ra mắt) là một ứng dụng cho phép khách hàng bán lẻ đầu tư vào thị trường tiền ảo.

Sàn Poloniex cung cấp dịch vụ với 68 loại coin khác nhau và hiện là kênh giao dịch tiền ảo lớn thứ mười bốn theo khối lượng trong 24 giờ trên CoinMarketCap, với tổng cộng gần 140 triệu USD bắt đầu từ ngày hôm qua.

Trong thông cáo trên blog Circle ngày hôm qua, nhà đồng sáng lập Circle – Sean Neville và Jeremy Allaire – đã viết rằng:

" Bước đầu tiên của Circle là giải quyết vấn đề hỗ trợ khách hàng và kỹ thuật cần thiết để hỗ trợ sàn Poloniex. Bước tiếp theo là chúng tôi sẽ nâng cấp Poloniex và chia tải thông qua việc mở rộng thị trường và nội địa hóa, tăng cường niêm yết Token trên những sàn thích hợp, đồng thời tìm kiếm các kết nối đồng USD, EUR và GBP mà Circle đã mang lại cho các sản phẩm Pay, Trade và Invest."

Trong tương lai, Neville và Allaire cho biết họ có kế hoạch phát triển sàn Poloniex trở thành một sàn giao dịch với nhiều loại tiền ảo:

" Thị trường phân phối đa năng mạnh mẽ có thể chứa các Token chủ chốt đại diện cho mọi thứ có giá trị: hàng hoá vật chất, gây quỹ từ thiện, vốn sở hữu, bất động sản, sản phẩm sáng tạo như các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, văn học, thuê và cho thuê dịch vụ theo thời gian, tín dụng, hợp đồng tương lai và hơn thế nữa."

Thông cáo báo chí của Poloniex phản ánh ý kiến của Circle:

 " Nhằm mang kinh nghiệm của Circle để tăng khả năng mở rộng và độ tin cậy của sàn. Kinh nghiệm của người dùng là điều tối quan trọng. Nếu chúng ta mong muốn xây dựng một thị trường Token sẽ thay đổi những nguyên tắc cơ bản của các sàn giao dịch trên toàn cầu, chúng tôi không thể giải quyết bất cứ điều gì ít hơn sở trường trong sản phẩm của chúng tôi."

Theo: Cointelegraph và News Bitcoin
Bạn đang đọc: Sàn Poloniex chính thức được mua lại bởi tập đoàn Circle   Tại: Tin Tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ