Gửi bài viết tới BigCoin

Polybius là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa PLBT

Đăng bởi: StevenPalley  - 29/05/2018 - 125 lượt xem
Chia sẻ
 

Polybius là một dự án tiền mã hóa ban đầu có trụ sở tại Estonia, với mục đích trở thành 'Ngân hàng được điều tiết cho thế hệ kỹ thuật số. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về Polybius thông qua bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Polybius

Nền tảng Polybius

Polybius là gì?

Polybius là một đối thủ cạnh tranh mới nổi trong thị trường toàn cầu cho các khoản đầu tư vào tiền mã hóa. Polybius luôn tạo điều kiện cho người dùng cơ hội để tham gia tổ chức ngày từ những ngày đầu ra mắt. Bằng cách mua “token” bằng tiền mã hóa của họ, bất kỳ nhà đầu tư có hiểu biết công nghệ nào đều có thể giành được cổ phần của công ty trước khi công ty công khai. Do đó, họ yêu cầu quyền truy cập vào phần trăm lợi nhuận đặt trước từ công ty vào cuối năm tài chính.

Polybius, giống như tất cả các nền tảng crypto-banking, họ cũng tìm cách sử dụng rộng rãi sức hấp dẫn tự nhiên của một hệ thống phi tập trung để cung cấp cả tính bảo mật và ẩn danh cho khách hàng của họ, trong khi vẫn tối đa hóa lợi nhuận cho tất cả các thực thể liên quan.

Ý tưởng này sẽ phác thảo một số trong những cân nhắc quan trọng nhất về Polybius, đặt trọng tâm đặc biệt về cách các kế hoạch phân cấp đóng góp cho tất cả những gì công ty cung cấp.

Trên trang web của mình, Polybius (PLBT) mô tả chính nó như là "một dự án nhằm tạo ra một ngân hàng được điều chỉnh cho thế hệ kỹ thuật số." Trong một blog đăng trên Medium, Poybius đã tự mô tả mình là một ngân hàng bình thường, một tổ chức tài chính cho mọi người." Ngân hàng sẽ cung cấp "lựa chọn truyền thống các dịch vụ tài chính như tiền gửi, tài trợ tín dụng, phát hành thẻ ngân hàng, vv không chỉ cho các công ty khởi nghiệp Crypto, mà còn cho các doanh nghiệp bình thường và tất nhiên có cả các cá nhân".

Tuy nhiên, Polybius nhằm mục đích phân biệt chính nó với các tổ chức ngân hàng truyền thống theo một vài cách.

Thứ nhất, Polybius sẽ là một ngân hàng hiện đại, được số hóa nhằm cải thiện sự tiện lợi, khả năng tiếp cận, truyền thông và bảo mật. Việc số hoá này cũng sẽ cắt giảm chi phí hoạt động tốn kém của các ngân hàng không được số hóa thường. Sự số hóa này sẽ bao gồm tự động hóa và chuyển các thỏa thuận thường được hoàn thành trong một ngân hàng thực sang một ngân hàng kỹ thuật số. Ngoài ra, Polybius nhằm mục đích số hóa hồ sơ của tất cả các tài liệu và các giao dịch được thực hiện với ngân hàng trong một blockchain, có thể là Blockchain Ethereum, nơi đang lưu trữ hợp đồng thông minh của họ.

Thứ hai, Polybius gồm có một Digital Pass, sẽ hoạt động như một kho lưu trữ thông tin riêng về người dùng từ lịch sử tín dụng của họ tới hồ sơ y tế của họ ... mà chỉ họ mới có quyền truy cập. "Kho lưu trữ này cũng sẽ tồn tại trên blockchain với Polybius hoạt động như một trung gian, xác minh dữ liệu do người dùng gửi. Digital Pass sẽ cho phép người dùng giữ tất cả thông tin của họ ở một vị trí an toàn và sẽ cấp cho họ quyền phát hành thông tin có liên quan và cần thiết cho các dịch vụ khác nhau khi họ chọn.

Thứ ba, Polybius cũng đặc biệt có sức chứa của các công ty và startup tiền mã hóa.

Gói dịch vụ ngân hàng Polybius

Polybius tìm cách sử dụng khả năng tự nhiên của blockchain để tối đa hóa tính ẩn danh và bảo mật của các giao dịch tài chính, đồng thời đổi mới cấu hình hợp đồng thông minh để giới thiệu tới người dùng một nền tảng với rất nhiều cơ hội giao dịch độc đáo.

Công nghệ “Digital Pass” của họ phục vụ như một “hệ sinh thái số hóa” độc đáo cho phép nhiều cá nhân, công ty và thậm chí cả các ngành công nghiệp có thể tiếp cận ngay vào dịch vụ ngân hàng của họ. Kết quả là, hệ thống này sẽ cho phép tối ưu hóa thương mại toàn cầu và hợp tác quốc tế trong mặt phẳng kinh tế.

Tuy nhiên, ngân hàng tiềm năng không phải là đặc quyền chính của Polybius trong năm 2017. Thay vào đó, người tiêu dùng nên chủ yếu quan tâm đến việc đầu tư ban đầu và cơ cấu lợi nhuận cổ phần của ngân hàng. Phần tiếp theo sẽ phác thảo các chi tiết đằng sau các cơ hội được trình bày bởi Polybius.

Token Polybius

Đối với một khoản phí danh nghĩa, người dùng có thể mua cổ phần bằng cách mua token Polybius. Những token này có thể được mua bằng cách sử dụng hầu như bất kỳ loại tiền tệ nào trên mạng Ethereum và cho phép người dùng sử dụng phần trăm (20%) lợi nhuận của công ty.

Trong khía cạnh này, Polybius hoạt động như một tổ chức phi tập trung; các token sẽ biến người dùng về cơ bản trở thành cổ đông trong tập đoàn lớn. Việc phân phối tiền hợp pháp hoá việc mua token Polybius bằng cách thưởng cho các nhà đầu tư tham gia sớm với một tỷ lệ phần trăm lợi nhuận của công ty.

Thanh toán

Vào cuối ICO, chủ sở hữu token Polybius được cung cấp hai lựa chọn; người dùng có thể bán token của họ để thanh toán nhanh hoặc giữ chúng và tiếp tục nhận các khoản thanh toán trong tương lai.

Đầu tiên, họ có thể ngay lập tức bán "cổ phần" của họ trong công ty để đảm bảo lợi nhuận ngay lập tức. Mặc dù rất khó để dự đoán mức giá của các token có thể tăng lên vào cuối năm tài chính này hay không, nhưng các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng lợi nhuận thường được kỳ vọng sau khi ICO kết thúc.

Ngoài ra, một số cổ đông có thể chọn giữ token của họ và nhận phần trăm lợi nhuận hàng năm của công ty mà không cần bán token của họ. Đối với các nhà đầu tư trung thành quan tâm đến lợi nhuận dài hạn, tùy chọn này có thể đảm bảo loại lợi nhuận hoàn hảo cho dòng tiền.

Phân phối

Như đã đề cập trước đó, hệ thống Polybius thường hoạt động trong hệ thống Ethereum, giống như các ngân hàng đối thủ của họ trên toàn thế giới. Máy ảo Ethereum cho phép người dùng tạo “Hợp đồng thông minh” ảo để thực hiện các giao dịch tự động tinh vi. Tương tự, các khoản thanh toán bằng Polybius sử dụng các hợp đồng thông minh Ethereum để đảm bảo tính hợp lệ của các khoản thanh toán của họ cho các nhà đầu tư.

Hàng năm, 20% lợi nhuận của công ty sẽ được chuyển vào ví Ethereum. Từ thời điểm đó, các hợp đồng thông minh phân phối Ether cho các nhà đầu tư với số lượng khác nhau, tùy thuộc vào các điều kiện của hợp đồng thông minh.

ICO Polybius

Sơ đồ phân phối token PLBT

Polybius đã tổ chức dự án ICO của họ từ ngày 31 tháng 5 năm 2017 đến ngày 30 tháng 6 năm 2017, với số tiền là 1,5 triệu đô la và hardcap là 100 triệu đô la.

Các thông số token được thiết lập sao cho 20 triệu token Polybius sẽ được tạo ra nếu đạt tới hardcap. Vì không đạt được tới hardcap, tổng cung token tối đa là 3,9 triệu đã được tạo ra. Trong số tất cả các token được phân phối, 93% đã được cung cấp cho công chúng, 5% cho người sáng lập và 2% cho tiền thưởng.

Tham gia vào Polybius

Không giống như một số đối thủ cạnh tranh khó hiểu hơn của họ, Polybius cung cấp một quá trình đăng ký đơn giản cho các nhà đầu tư tiềm năng tìm cách để tham gia vào dự án của họ. Sau khi đăng ký bằng cách sử dụng email và thông tin thanh toán, các nhà đầu tư được tự do tham gia vào hoạt động kinh doanh đang phát triển này.

Những người đứng sau Polybius là ai?

 

Team Polybius

Polybius được thành lập bởi Ivan Turygin, nhà phát triển chính, và Sergei Potapenko, người chịu trách nhiệm phát triển các mô hình kinh doanh.

Ngoài ra, Nikolay Pavlovskiy là một trong những nhà phát triển chính trong lĩnh vực phát triển blockchain. Vitali Pavlov chịu trách nhiệm quản lý phát triển.

Renna Reemet chịu trách nhiệm triển khai HashCoin trên nền tảng này.

Edgar Bers chịu trách nhiệm về quan hệ công chúng của Polybius.

Tatjana Potapova, Andrei Veressov, Valentin Savchenko và Pavel Tsihhotski cũng là thành viên của đội ngũ quản lý.

Mua bán, trao đổi Polybius như thế nào?

Bạn có thể mua trực tiếp PLBT bằng USD trên Livecoin, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng BTC và ETH để mua token trên 1 số sàn. Một số sàn đang hỗ trợ trao đổi PLBT là Livecoin, YoBit, HitBTC và Mercatox

Danh sách các sàn giao dịch niêm yết PLBT

Tỷ giá hiện tại của Polybius là bao nhiêu?

Hôm nay giá Polybius (PLBT) có giá $3,58 giảm 2,76% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $14.204.533 USD tương đương 1.956 BTC ~ 24.357 ETH. Hiện đang có 3.969.565 PLBT đã được khai thác và lưu thông trên thị trường và chưa rõ chính xác tổng cung Polybius (PLBT) là bao nhiêu.

 

Biểu đồ giá Polybius

Kết Luận

Trên đây, chúng tôi vừa review về Polibius ở các khía cạnh ý tưởng, gói dịch vụ, token, ICO, cách thức tham gia cũng như đội ngũ quản lý của dự án. Để tìm hiểu thêm về Polibius và cách thức hoạt động, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại https://polybius.io/

https://bitcoinexchangeguide.com/polybius/

Bạn đang đọc bài: Polybius là gì? Tìm hiểu về đồng tiền mã hóa PLBT tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh


Hợp đồng thông minh (Smart contract) là các mã được máy tính hóa để thực hiện các điều khoản được xác định trước của hợp đồng. Các hợp đồng tự thực hiện với các điều khoản của thỏa thuận tồn tại trên một mạng lưới blockchain phân tán, phi tập trung. Chúng cho phép thực hiện các giao dịch đáng tin cậy giữa các bên vô danh, khác nhau mà không yêu cầu một cơ quan trung ương, hệ thống pháp lý hoặc bất kỳ loại thực thi bên ngoài nào.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Kiểm tra hợp đồng thông minh là gì?

Kiểm tra hợp đồng thông minh là việc các nhà phát triển kiểm tra kỹ lưỡng mã của hợp đồng thông minh. Hoạt động này cho phép các nhà phát triển tìm thấy bất kỳ lỗi hoặc lỗ hổng tiềm ẩn nào trước khi triển khai hợp đồng thông minh.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Kiểm tra hợp đồng thông minh thường được thực hiện bởi bên thứ ba hoặc các bên đảm bảo rằng mã được phân tích kỹ càng nhất có thể. Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh, các công ty có thể chọn tham gia các dịch vụ của một nhóm chuyên gia phát triển để kiểm tra hợp đồng.

Để có được mã hợp đồng thông minh chính xác ngay trước khi triển khai rất quan trọng bởi vì một khi nó được viết vào blockchain, nó không thể bị sửa đổi.

Cách để kiểm tra hợp đồng thông minh

Có hai cách cơ bản để kiểm tra hợp đồng thông minh. Đầu tiên là bằng cách sửa đổi mã theo cách thủ công và tự động phân tích mã. Chúng ta hãy xem xét từng cách nhé.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Nếu bạn có một nhóm phát triển có quy mô tốt, hãy kiểm tra mã hợp đồng thông minh theo cách thủ công là cách tốt nhất để tìm ra vấn đề.

Đánh giá mã thủ công sẽ liên quan đến việc xác minh từng dòng mã để tìm lỗi và lỗ hổng bảo mật. Nhóm phát triển cần phải cực kỳ tập trung để nhận ra các vấn đề an ninh vì đây là mối đe dọa lớn nhất đối với thành công lâu dài về mặt chức năng.

Phân tích mã tự động thuận lợi hơn vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian. Phân tích tự động mã cũng cho phép thâm nhập tinh vi hơn để phát hiện các lỗ hổng một cách cực kỳ nhanh chóng.

Mặc dù phương pháp này làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng các chương trình kiểm tra mã tự động cũng đi kèm với một số hạn chế. Trước hết là việc các lỗ hổng có thể được bỏ qua và mã được nhận dạng sai là sai mặc dù nó đúng. Bởi vì điều này, các nhà phát triển luôn được khuyến khích kiểm soát lỗi bằng tay ngay cả khi họ đã thực hiện một thử nghiệm mã tự động.

Xác thực hiệu suất hợp đồng thông minh

Trước khi tung ra hợp đồng thông minh, hiệu suất của nó phải được tối ưu hóa. Hiệu suất của bất kỳ hợp đồng thông minh nào đều có liên quan trực tiếp đến chất lượng của nó.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Xác thực bao gồm việc xác minh mã cho bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến tốc độ thực thi hoặc các khía cạnh khác về hiệu suất của hợp đồng theo bất kỳ cách nào. Cách dễ dàng nhất để bắt đầu là xác minh xem hợp đồng có thực hiện theo cách thỏa mãn tất cả các thỏa thuận mà cả hai bên đã giải quyết khi tham gia hợp đồng hay không?

Sau đó, kiểm tra các biến của hợp đồng. Điều quan trọng là hợp đồng được kiểm tra để xác định xem nó có khả năng xử lý tất cả các biến thể có thể được yêu cầu hay không. Vì vậy, một phần của xác nhận hiệu suất cũng liên quan đến việc kiểm tra áp lực hợp đồng thông minh cho các biến là kết quả của việc nó sẽ được thực hiện như thế nào trong thực tế.

Tối ưu hóa hợp đồng thông minh qua phân tích gas

Các hợp đồng thông minh giao dịch tạo ra một số chi phí, do đó, các nền tảng như Dự án Ethereum phải tính phí “gas” dưới dạng Ether. Giá gas khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của hợp đồng thông minh.

Trước khi bạn sắp hoàn tất mã hóa hợp đồng thông minh của mình, bạn nên có ý tưởng tốt về chi phí gas sẽ được tạo ra bởi chức năng của hợp đồng cụ thể của bạn. Sử dụng biểu đồ giá yellow paper của Ethereum, bạn có thể ước tính mức độ phí gas của hợp đồng thông minh sẽ là bao nhiêu.

Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh

Khi bạn có ước tính này thì bạn có thể sử dụng số này để xem hợp đồng thông minh của bạn có yêu cầu tối ưu hóa hay không. Bằng cách thực hiện chỉ một giao dịch hợp đồng thông minh và sau đó so sánh chi phí khí bạn tạo ra từ giao dịch này với ước tính ban đầu của mình, bạn sẽ có thể thấy chính xác cách tối ưu hóa hợp đồng của bạn.

Chi phí chính xác để thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh phụ thuộc vào một vài khía cạnh quan trọng. Một yếu tố quan trọng là liệu công ty đó đang sử dụng đội ngũ nội bộ của họ hoặc một đội ngũ chuyên gia thuê ngoài. Tất nhiên việc thuê ngoài sẽ khiến chi phí cao hơn, nhưng cơ hội tìm kiếm lỗ hổng bảo mật có thể cao hơn nhiều do mức độ hiểu biết của họ trong lĩnh vực này và để phân tích dự án từ một góc nhìn khác.

Bạn đang xem: Cách để bạn kiểm tra một hợp đồng thông minh Tại: Giải đáp

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ