Gửi bài viết tới BigCoin

Pool of Stake – Thuật toán thân thiện với môi trường, hiệu quả và ít tốn kém

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/07/2018 - 489 lượt xem
Chia sẻ
 

 

 1. Background

  • Proof-of-stake
 • Ưu điểm

Khi blockchain tiếp tục phát triển, nhiều dự án như Ethereum đang chuyển từ Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS) để xác minh các giao dịch trên chuỗi của họ. Vì PoS thân thiện với môi trường , hiệu quả và ít tốn kém hơn nhiều so với PoW.

Với PoS, chủ sở hữu token góp vốn thành một node xác thực. Khi node đó được chọn để xác thực giao dịch / tạo một khối, nó được thưởng bằng một phần phí giao dịch hoặc với nhiều token hơn. Vì nó rất dễ dàng và có phần thưởng cho người sở hữu node nên điều này đã khuyến khích một số lượng lớn người tham gia, tạo ra một hệ thống phân quyền hơn.

Hầu hết các hệ thống POS được thiết kế để tương thích với nhiều node và stake hơn.

 • Nhược điểm

Tuy nhiên hệ thống này phải đối mặt với những nhược điểm sau đây.

 • Hầu hết các node phải chạy 24/7/365
 • Tùy thuộc vào token, đồng tiền của bạn cần thời gian nghỉ. Có nghĩa là, chúng cần phải được góp vốn một khoảng thời gian trước khi node thậm chí bắt đầu hoạt động.
 • Phần mềm Wallet chiếm nhiều không gian và sức mạnh máy tính.
 • Cơ hội nhận được phần thưởng với người góp vốn nhỏ là rất ít
  • ICO Pool of Stake

Dự án ICO Pool Of Stake mới đang tạo ra sân chơi an toàn cho đồng tiền Proof of Stake . Mục tiêu của họ là tăng lợi nhuận cho những người giữ ít tiền bằng cách tạo ra một môi trường đáng tin cậy để hợp tác với nhau. Chúng nhằm mục đích vận hành tất cả các loại blockchains PoS - nền tảng hợp đồng thông minh và blockchains với một cơ chế được ủy quyền (như ARK và EOS).

"Proof-of-Stake dự kiến xuất hiện  vào năm 2018 và 2019 - những năm mà PoS sẽ được chấp nhận hoàn toàn bởi những người chơi chính trong lĩnh vực blockchain. Khi PoS trở thành tiêu chuẩn vàng mới của blockchain, Pool of Stake sẽ sẵn sàng trở thành dự án góp vốn chung lớn nhất của PoS. ”

Nền tảng PSK sẽ cung cấp một công cụ phân tích thông qua một cơ sở dữ liệu thông minh cho phép các thành viên theo dõi, kiểm soát và tối ưu hóa các khoản đầu tư của họ một cách hoàn toàn. Thông qua mô hình quản trị POS, các thành viên sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến số vốn chung thông qua cơ chế bỏ phiếu. Mục tiêu cuối là để các cơ chế bỏ phiếu này biến toàn bộ nền tảng được phân cấp hoàn toàn.

Phần thưởng cho mỗi thành viên cộng đồng Pool of Stake được tính vào lúc nửa đêm và tỷ lệ thuận với số tiền của tiền góp vốn.

 

 1. Các tiêu chuẩn Token

Mục tiêu của dự án là tăng lợi nhuận cho những người góp ít tiền bằng cách tạo ra một môi trường đáng tin cậy để hợp tác với nhau. Với mục đích này, hai token được sử dụng:

PSK - token dựa trên ERC-20 cho phép giảm giá và thưởng phí rút tiền.

KEY - thừa nhận đầu tư ban đầu của người dùng.

PSK là token tiện ích của họ, được bán trong ICO và cho phép người dùng được giảm phí rút tiền. Những giảm giá này cần được chú ý nhiều hơn, vì cộng dồn chúng lại sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho bất cứ ai góp vốn.

PSK được giao dịch tự do trên thị trường và có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví ERC-20 nào.

KEY token không được giao dịch. Chúng chỉ đơn giản là một cách tuyên bố quyền sở hữu đồng tiền PoS ban đầu. Người dùng có thể mua các đồng tiền PoS  như Qtum, Stratis hoặc Ether trên sàn giao dịch ưa thích của họ. Sau đó, họ chuyển các đồng tiền PoS vào full node Pool of Stake và thông qua một hợp đồng thông minh, họ nhận lại một token KEY.

Tổng số token PSK trên thị trường sẽ là 70 triệu, trong đó 42,8 triệu sẽ được bán trong ICO.

Token được phân phối như sau:

 • 9% Thuế / tài chính / Pháp lý
 • 20% chứng khoán và phát triển công nghệ
 • 42% Marketing/Social media
 • 30% Văn phòng và quản lý

Nếu không đạt được hard cap trong đợt ICO, số lượng token (lưu thông và không lưu thông) sẽ được phân phối phù hợp. Ý tưởng chính là để đạt được một mối quan hệ công bằng giữa các nhà tài trợ, các nhà phát triển, các cố vấn và ba người sáng lập. Như vậy, tổng số tiền sẽ được chia theo tỷ lệ phần trăm hiện tại.

 

 1. Đội ngũ

Nằm ở Lugano, Thụy Sĩ, Proof of Stake có ba người sáng lập:

Dario Calderoni (Giám đốc điều hành): Ông có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý logistics.

Andrea Balzini (CTO): Kỹ sư mạng cho Sirti S.p.A từ năm 2015. Đây là công ty công nghệ hàng đầu của Ý trong việc thiết kế và sản xuất cơ sở hạ tầng mạng và hệ thống tích hợp viễn thông. Nó được thành lập vào năm 1921.

Davide Luigi Borella (Giám đốc điều hành): CIO hiện tại của Maveric. Ông là một điều phối viên hoặc tư vấn cho nhiều công ty trong 20 năm qua, trong đó có tám năm làm việc ở HQ Engineering.

Có chín thành viên và cố vấn được liệt kê dưới đây, bao gồm:

Barotsz Navara - Chuyên gia xây dựng thương hiệu và tiếp thị. Người sáng lập & Giám đốc điều hành tại navarra.is GmbH / Đồng sáng lập tại VAUST Studio GmbH / Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành tại Codete GmbH /

Patrick Lowry (Cố vấn) Đồng sáng lập của Node - một công ty khởi nghiệp công nghệ cao mang tính đột phá, xâm nhập thị trường thiết bị truyền dẫn không dây cho cả sử dụng cá nhân và thương mại.

Filip Ciprian (Cố vấn) - Đã trải qua tám năm tại IBM . Hiện nay CEO của Fundshing.com, một công ty VC hỗ trợ phát hành blockchain và quản lý các dự án ICO.

 1. Kết luận

Đây là đề xuất giá trị đi thẳng vào vấn đề nhất mà tôi đánh giá. Nhóm Pool Of Stake đang huy động 8 triệu USD để phát triển và mở rộng một pool PoS phi tập trung khổng lồ. Trong tương lai, nhóm sẽ nhận một khoản phí 10% từ phần thưởng của mỗi người góp vốn, trừ khi người đó sở hữu token PSK, trong trường hợp này họ sẽ nhận được phí giảm giá nói trên.

Đội ngũ và cố vấn đã đặt ra một mục tiêu thực tế và từ đó cho đến nay họ dường như đã làm việc chăm chỉ và đủ khả năng thực hiện mục tiêu đó.

ICO này là dành cho những người có nhiều token PoS mà họ muốn góp vốn và kiếm thu nhập thụ động. Token PSK hoàn toàn được giảm giá về phí và khi biểu quyết.

 

 1. Rủi ro

Quy định luôn luôn là một nguy cơ với các hoạt động góp vốn tiền mã hóa. 

Token PSK hoàn toàn được giảm giá về phí và khi biểu quyết. Có nhiều khả năng sẽ có rất ít đầu cơ giá, điều này giúp loại bỏ nhân tố giữ hầu hết các cryptos không bị sụt giảm. 

Hệ thống biểu quyết mà họ đang hoàn thiện để phân cấp nền tảng có vẻ như đang trở nên phức tạp. Cộng đồng mật mã rất thiếu kiên nhẫn. Nếu POS thực hiện một vài sai lầm ngay từ đầu, đây có thể là một thảm họa. 

 

 1. Tiềm năng phát triển

Họ đã có một MVP góp vốn QTUM. 

Dựa trên các dự báo trong tương lai, POS dự kiến sẽ đạt được điểm hòa vốn trong quý 3 năm 2020. Họ dự kiến sẽ có mức tăng trưởng cộng đồng là 40% mỗi quý. 

Họ muốn hoàn thiện thiết lập khi CAsper khởi động. Một số blockchains khác mà họ quan tâm là: Boscoin, Tezos, Cardano, Lisk, Universa và EOS. 

Họ đưa ra các bài viết blog chứa nhiều thông tin một cách thường xuyên. 

Họ hợp tác với Maveric, một công ty cung cấp cho các công ty khởi nghiệp với các công cụ và chuyên gia để phát hành token ICO. 

Sau đó, có một mẩu thông tin quan trọng: “Dựa trên các dự đoán trong tương lai và các tính toán hiện tại, chúng tôi hy vọng đạt được điểm hòa vốn (BEP) vào quý 3 năm 2023. Tất nhiên, kết quả này có thể khác nhau, tùy thuộc vào biến động của thị trường và các sự kiện khác ngoài ảnh hưởng của chúng tôi. Với khả năng tốt nhất của chúng tôi, chúng tôi đã phát triển một phép chiếu tương lai thực tế,  phù hợp với dự báo tương lai của các công ty blockchain Thụy Sĩ khác. Trong giai đoạn đầu, phát triển công nghệ và bảo mật sẽ rất quan trọng. Ngân sách cho phát triển công nghệ sẽ giảm theo thời gian. Tuy nhiên, chúng tôi đang làm việc với một nhóm các nhà phát triển tốt nhất để duy trì sự linh hoạt khi có những thay đổi trong hệ sinh thái blockchain. Marketiing là một bước quan trọng trong kế hoạch của chúng tôi, nhất là với mục tiêu tăng trưởng của cộng đồng là 40% mỗi quý

 

 1. Khuynh hướng

Thu nhập thụ động trong ngành mã hóa thực sự tuyệt vời. Genesis Mining là một dịch vụ khai thác đám mây PoW cho tất cả những ai mua hash power của BTC. Họ có hơn 2 triệu người dùng. Với PoS trở thành PoW tiếp theo, và Pool Of Stake là người tiên phong cho PoS pool, có vẻ tương đối hiển nhiên. Và dường như không có bất kỳ quan ngại nào liên quan đến nhóm hoặc ý tưởng. 7/10

 

 1. Thông tin đầu tư

Biểu tượng: PSK

Nền tảng: Ethereum

Public Presale: 18 tháng 6 - 20 tháng 7 (thêm 35% token)

Crowdsale: ngày 20 tháng 7 -Thăm 19 (hoặc cho đến khi đạt hard cap)

Hardcap: 8.000.000 E (8 triệu euro)

Tổng cung: 70.000.000 PSK (70m)

Số tiền cần bán: 42,780,142 PSK

Github: https://github.com/poolofstake/PSK

Trang web: https://www.poolofstake.io/

Whitepaper: https://www.poolofstake.io/wp-content/uploads/2017/12/PoolofStake-whitepaper_ENG_V10_01.pdf

Telegram: https://telegram.me/poolofstake

 

 

Link gốc: https://hacked.com

Bạn đang đọc bài: Pool of Stake – Thuật toán thân thiện với môi trường, hiệu quả và ít tốn kém tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa quốc gia Trung Quốc thực ra không phải là tiền mã hóa 


Tiền mã hóa quốc gia Trung Quốc thực ra không phải là tiền mã hóa 

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã hoàn thành việc phát triển một nguyên mẫu để phát hành một loại tiền mã hóa quốc gia, như Cointelegraph đã báo cáo vào ngày 11 tháng 8. Tuy nhiên, nó sẽ được cung cấp bởi một hệ điều hành hai cấp, tuy nhiên, sẽ không hoàn toàn phi tập trung.

Chúng ta thực sự biết gì?

Việc Trung Quốc sắp phát hành tiền kỹ thuật số nhà nước, trong ba năm qua đã gây tiếng vang cho chính quyền địa phương, được tiết lộ tại China Finance 40, diễn đàn dành riêng cho nghiên cứu chính sách về kinh tế và tài chính Trung Quốc. Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Mu Changchun không tiết lộ chi tiết về sự phát triển và ngày phát hành, tuy nhiên ông bày tỏ niềm tin rằng tiền kỹ thuật số sẽ thay thế tiền mặt và các loại tiền mã hóa khác, và cũng sẽ giúp tăng doanh thu của đồng Nhân dân tệ trên thế giới.

Tuyên bố về mức độ sẵn sàng cao để phát hành tiền mã hóa mới đã được đưa ra ngay sau khi đại diện Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố ý định tăng tốc quá trình tạo ra tiền kỹ thuật số của nhà nước vào ngày 2 tháng 8. Theo các nhà chức trách, loại tiền mới sẽ có thể bỏ qua lệnh trừng phạt thương mại do Hoa Kỳ áp đặt, và cũng sẽ làm tăng dòng vốn đầu tư vào nước này.

Một số nhà phân tích cho rằng sau khi Mỹ tuyên bố tăng thuế thương mại đối với hàng hóa Trung Quốc, các nhà đầu tư nước ngoài đã vội vàng đổi tiền nhân dân tệ để lấy tài sản đáng tin cậy hơn - ví dụ như vàng và các loại tiền tệ khác, bao gồm Bitcoin (BTC), tăng 3.000 đô la lên gần 12.000 đô la tại đầu tháng Tám.

Các phương tiện truyền thông cũng cho rằng quyết định của Trung Quốc việc tạo ra tiền kỹ thuật số nhà nước của mình để quảng bá tích cực cho tiền mã hóa Facebook Libra. Vào tháng 7, Wang Xin, người đứng đầu Cục nghiên cứu Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, nói rằng Libra sẽ có thể đe dọa hệ thống tiền tệ quốc tế và các quốc gia nên phát triển loại tiền kỹ thuật số của riêng mình để ngăn chặn hậu quả kinh tế tiêu cực. Các nhà chức trách khác bày tỏ sự cần thiết phải tăng cường tiền tệ quốc gia thông qua việc phát hành tiền kỹ thuật số.

Các tổ chức thương mại và tập đoàn địa phương như Alibaba, Huawei và Tencent cũng được cho biết rằng họ cũng có thể tham gia vào quá trình này. Một số công ty lớn trong số này đã đồng ý tham gia dự án. Theo các cơ quan, các cá nhân và doanh nghiệm sẽ có thể tải ví về điện thoại di động và đổi nhân dân tệ của họ lấy tiền kỹ thuật số, sau đó thực hiện thanh toán với nó. Đồng thời, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ kiểm soát hoàn toàn mọi hoạt động.

Tiền mã hóa mới sẽ không được sử dụng phi tập trung

Các cuộc tranh luận nóng bỏng gây ra bởi thông báo của chính phủ Trung Quốc về việc phát triển tiền mã hóa  của chính họ đã dẫn đến nhiều câu hỏi phát sinh. Trên hết, người dùng quan tâm đến việc họ sẽ sớm thấy một loại tiền tệ mới hoạt động như thế nào và Trung Quốc sẽ có thể tạo ra một hệ thống phi tập trung cần thiết như thế nào trong một thông báo ngắn.

Thật ra, việc phát hành tiền mã hóa  trong tương lai sẽ được thực hiện thông qua hệ thống hai cấp, với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ở cấp cao nhất. Cấp độ thứ hai sẽ được thực hiện bởi các ngân hàng thương mại, như ông Mu nhấn mạnh trong bài phát biểu tại Hội nghị Trung Quốc-Pháp lần thứ 40:

Hệ thống hai tầng này phù hợp với điều kiện quốc gia của họ. Nó có thể sử dụng các nguồn lực hiện có để hỗ trợ và phát triển các ngân hàng thương mại và thúc đẩy thuận lợi tiền tệ kỹ thuật số.

Đồng thời, blockchain sẽ chỉ được sử dụng một phần. Ông đưa ra ba lập luận ủng hộ quyết định này dựa trên các lý do sau:

Trung Quốc là một nền kinh tế phức tạp với lãnh thổ rộng lớn và dân số đông, điều này tiềm ẩn những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình chuyển đổi hàng loạt sang công nghệ mới. Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng đề xuất cấu trúc hoạt động hai cấp để cải thiện khả năng truy cập của tiền mã hóa  được đề xuất và vận hành trơn tru hơn các tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Thứ hai, một cấu trúc hai tầng sẽ tham gia đầy đủ các nguồn lực, tài năng và lợi thế công nghệ của các tổ chức thương mại, thúc đẩy đổi mới và hỗ trợ trong cuộc chiến giành ưu thế công nghệ.

Thứ ba, việc sử dụng kiến ​​trúc hoạt động một cấp có thể làm giảm vai trò của các ngân hàng trong chuỗi dịch vụ tài chính. Ông Mu nói thêm rằng trong khuôn khổ như vậy, ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ trực tiếp tương tác với người dân về các vấn đề liên quan đến tiền kỹ thuật số, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng cho vay của các ngân hàng thương mại và sẽ làm giảm khả năng cạnh tranh của họ. Điều này có thể dẫn đến tăng giá và chi phí tài chính xã hội, cũng như thiệt hại cho nền kinh tế thực tại.

Xã hội phản hồi

Tình cảm tiêu cực công khai dường như tiếp tục xấu đi khi các thông tin chi tiết mới bị rò rỉ trên internet. Nhiều doanh nhân, người viết blog và những người đam mê tiền mã hóa cho rằng tiền mã hóa mới sẽ được sử dụng để theo dõi dữ liệu của người dùng hoặc kiểm soát tiền của họ. Mati Greenspan, nhà phân tích cao cấp tại eToro, bày tỏ quan điểm tương tự về sáng kiến ​​mới của ngân hàng trung ương Trung Quốc: Họ muốn có một mức độ kiểm soát và giám sát cao hơn. Điều này sẽ cung cấp cho họ thêm một chút thẩm quyền thực hành. Đồng tiền này không được thiết kế để mang lại cho mọi người sự tự do tài chính, giống như các hình thức tiền mã hóa khác, mà là để cung cấp cho chính phủ Trung Quốc một cách để giám sát các giao dịch.

Blogger Ben Yorke đã dành toàn bộ một bài viết để vạch trần tiền mã hóa Trung Quốc trong tương lai, trong đó ông đã trích dẫn năm sự thật xác nhận lý do tại sao Nhật Bản có thể sẽ mở ra cho các loại tiền kỹ thuật số.

Không có gì công khai: Về bản chất, việc tạo ra một loại tiền mã hóa ngụ ý việc sử dụng công nghệ blockchain và theo đó, có sự tham gia của các tổ chức có kinh nghiệm. Đồng thời, ngân hàng trung ương Trung Quốc dự định sử dụng một chuỗi riêng sẽ hoạt động trên các nút riêng được kiểm soát hoàn toàn.

Trung Quốc đã có loại tiền kỹ thuật số của mình: Yorke đề cập đến các hệ thống thanh toán Alipay và WeChat Pay, đã thay thế gần như hoàn toàn các phương thức thanh toán truyền thống của Trung Quốc. Năm 2018, họ đã xử lý 57 tỷ giao dịch với gần 1.800 giao dịch mỗi giây (TPS), cao hơn băng thông của Bitcoin, Ethereum (ETH), Ripple (XRP) và EOS. Ngoài ra, tác giả lưu ý việc ẩn danh là hoàn toàn không có: Trong các hệ thống như vậy, thông tin người dùng được gắn với địa chỉ ví, có nghĩa là nó được kiểm soát bởi các nhà phát triển.

Người dùng hoàn toàn bị kiểm soát: Như một lập luận cuối cùng, Yorke nói rằng mục tiêu chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không phải là để giúp các giao dịch xuyên biên giới trở nên dễ dàng hơn, mà là để hạn chế các ngân hàng địa phương tiếp cận các khoản vay và các hoạt động tài chính ngầm.

Sẽ tránh được rủi ro

Có lẽ trong một nỗ lực để giải quyết các mối quan tâm của công chúng, các thành viên Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những rủi ro quá mức của tiền kỹ thuật số và kết quả là các thao túng liên quan. Để đảm bảo rằng tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc không được thao túng quá mức, các tổ chức thương mại sẽ chuyển toàn bộ số tiền giao dịch và dự trữ 100% cho Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Do đó, tiền mã hóa mới sẽ vẫn là hệ thống tập trung.

Ông Mu nói thêm rằng tiền tệ trong tương lai không trả lãi bằng tiền mặt, nó sẽ không gây ra sự phân tán tài chính và sẽ không có tác động lớn đến nền kinh tế thực hiện tại. Ngoài ra, cần tuân thủ tất cả các quy định hiện hành về quản lý tiền mặt, phòng chống rửa tiền và chống khủng bố.

Nhìn chung, tiền mã hóa quốc gia được tạo ra sớm sẽ đặt ra nhiều câu hỏi và nghi ngờ trong mắt cộng đồng về các mục tiêu thực sự của việc tạo ra nó. Trung Quốc có thể sử dụng tiền mã hóa  của mình để thu hút và ngăn chặn các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc, cũng như sử dụng một lập luận bổ sung trong tranh chấp với Washington. Tuy nhiên, vẫn chưa biết liệu đồng tiền này có thể cạnh tranh nghiêm túc với các đồng tiền phi tập trung như Bitcoin hay không. Câu hỏi về các mốc thời gian cũng vẫn chưa được trả lời. Theo Greenspan, tuyên bố của Ngân Hàng Trung Ương có thể được hiểu không hoàn toàn chính xác:

Điều này sẽ rất khó để chính phủ Trung Quốc đưa ra trong một hoặc hai tuần. Điều này có liên quan nhiều đến quyền lực chính trị. Kiểm soát vốn rất chặt chẽ ở Trung Quốc và họ muốn theo dõi mạnh mẽ nguồn cung tiền. Vì vậy, những gì họ có thể có nghĩa là khi họ nói loại tiền đó đã sẵn sàng để vận hành, đó là họ chỉ đơn giản là có ý chí để đưa nó ra.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 
Hotline : (+84) 972 678 963 
Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 
Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 
Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam
Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam
Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain