Gửi bài viết tới BigCoin

Prasaga khác biệt như thế nào trong công nghệ blockchain

Đăng bởi: Linh  - 31/03/2021 - 174 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Prasaga là dự án tạo nên DataGrid Bloockchain DGB một trong những blockchain phi  tập trung hoạt động nhanh, dễ sàng và an toàn. Một blockchain có thể tạo ra một tương lai tốt hơn với cơ chế quản trị nhanh chóng, thị trường hiệu quả và tạo nên những lợp bảo vệ chất lượng khỏi những nhân tố xấu bên ngoài. Một mạng lưới hoạt động trên tốc độ kinh doanh thực và an toàn khỏi những tấn công. 

 

DataGrid Blockchain sẽ mang lại tương lai đó. Prasaga đã hình dung lại cách các tài sản thông minh được lập trình, lưu trữ và chứng nhận. Sau đó, dự án tập trung thiết kế phương pháp cải thiện hiệu suất khi có nhiều tài nguyên được thêm vào mạng mà vẫn có thể đảm bảo tốc độ nhanh nhất có thể trên internet.

 

Prasaga sử dụng công nghệ DataGrid Blockchain (DGB) giao thức đồng thuận kết hợp hai giao thức là Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS) cho phép các blockchain có thể tuỳ chỉnh và phân chia chạy song song và từ đó có thể xử lý song song tất cả giao dịch mà vẫn duy trì bảo mật cấp Bitcoin. DGB được thiết kế cho những mục đích chung của blockchain bao gồm tiền điện tử và các môí quan hệ kinh doanh từ đơn giản đến phức tạp và khả năng mở rộng toàn cầu. Tuy nhiên DGB yêu cầu sử dụng một loại hợp đồng thông minh mới cải tiến hơn từ đó đặt ra tiền đề phát triển cho XBOM.

 

Prasaga có ý tưởng đột phá với việc phát triển từ Nền tảng chuỗi khối hợp đồng thông minh sang Nền tảng mô hình đối tượng chuỗi khối có thể mở rộng. Trong nỗ lực tìm hiểu sự khác biệt giữa Nền tảng chuỗi khối hợp đồng thông minh và Nền tảng mô hình đối tượng chuỗi khối mở rộng, dự án đã chọn một phương pháp ứng dụng tương tự mà họ tin rằng có thề được hiểu rộng rãi ở cấp độ cao: Đó là Trang tính và sổ làm việc như một mô hình phân giải. Đối với bài tập này, hãy giả sử ba kiểu kiến ​​trúc Trang tính

  1. Trang tính đơn, đầu vào bên ngoài và tham chiếu giữa các ô chỉ trên một trang tính duy nhất.
  2. Sổ làm việc với nhiều trang tính, được giới hạn sao cho tất cả các tham chiếu trang tính bên ngoài và trang tính bên trong, đều nằm trong mỗi Trang tính riêng lẻ. Không có tham chiếu hoặc quan hệ nào được phép giữa hoặc trên nhiều Trang tính trong sổ làm việc.
  3. Sổ làm việc có nhiều trang tính, cả đầu vào bên ngoài và tham chiếu nội bộ giữa các ô trong và trên Trang tính trong sổ làm việc đều được hỗ trợ đầy đủ.

 

Ví dụ về Bitcoin Blockchain

Trong phép tương tự đầu tiên, Các trang tính đơn, đầu vào bên ngoài và các tham chiếu giữa các ô chỉ trên một trang tính duy nhất, chúng ta có Bitcoin. Tất cả các giao dịch xảy ra trong một Trang tính được khởi tạo và hoàn tất từ ​​/ đến tài khoản người dùng. Tài khoản người dùng là một hàng trong Trang tính. Bạn chỉ có thể tham chiếu các hàng khác nhau trong một trang tính.

  • Một chuỗi khối Bitcoin được đại diện dưới dạng một Trang tính duy nhất.
  • Không có theo dõi trạng thái tài khoản rõ ràng.
  • Không theo dõi quyền sở hữu tài sản, chỉ giao dịch chuyển bitcoin
  • Bất kỳ và tất cả các chuyển giao "tài sản" xảy ra bên ngoài chuỗi khối

XBOM loại bỏ các hạn chế của Mô hình hợp đồng thông minh để các Đối tượng thông minh có thể được tham chiếu trên nhiều Trang tính tài khoản. Đây có thể được coi là tham chiếu các ô giữa các Trang tính trong sổ làm việc của Trang tính. Mỗi Đối tượng Thông minh được biểu diễn dưới dạng một ô trên tài khoản người dùng, Trang tính thiết lập quyền sở hữu Đối tượng Thông minh. Một Đối tượng Thông minh có thể đại diện cho tài sản ảo (ví dụ: quyền sở hữu tài sản, xe cộ, Cổ phiếu, Trái phiếu, Hồ sơ Y tế Điện tử (EMR), v.v.).

Đối tượng thông minh được chuyển giữa các tài khoản người dùng. Điều này tương tự như việc xóa một ô trên một Trang tính và thêm một ô mới vào một Trang tính khác. Không giống như Mô hình hợp đồng thông minh, các giao dịch giữa các tài khoản không cần phải được nối tiếp với một tài khoản hợp đồng thông minh chung. Có lẽ, hãy nghĩ về điều này khi một số người đang chỉnh sửa các Trang tính bảng tính riêng biệt đồng thời trên một sổ làm việc được chia sẻ. Miễn là chỉnh sửa không chồng chéo, tất cả các chỉnh sửa có thể được hợp nhất trực tiếp với nhau.

Điều này dẫn đến là một hệ thống toàn cầu, nơi tất cả nội dung đều nằm dưới sự kiểm soát của tài khoản người dùng sở hữu chúng được đại diện là Đối tượng thông minh.

  

Cộng đồng bao gồm:

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn