Gửi bài viết tới BigCoin

Prasaga ra mắt Hệ điều hành Blockchain đầu tiên

Đăng bởi: Linh  - 11/03/2021 - 616 lượt xem
Chia sẻ
 

Prasaga LLC, đã đưa ra testnet của eXtensible Blockchain Object Model trên HyperLedger. XBOM là một GlobalOS hướng đối tượng cho HyperLedger. Kiến trúc nền tảng của XBOM là cùng một hệ thống được sử dụng trong các Hệ điều hành hàng đầu hiện nay: Windows và MacOS X. XBOM là một bước tiến nhảy vọt cho blockchain, giống như sự ra đời của Windows là sự thay thế cho MS-DOS.

 

Michael Holdmann, Founder & CEO của Prasaga cho biết: “Điện thoại, máy tính và đồng hồ thông minh của bạn đều có hệ điều hành giúp bạn dễ dàng phát triển và sử dụng. Đối với blockchian cũng không ngoại lệ, mọi người đều cần blockchain trở nên dễ dàng. Điều này thể hiện ở việc dễ sử dụng và dễ dàng để phát triển. Prasaga đã thiết kế nên XBOM để có thể làm được điều đó.”

 

“Với XBOM, các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng với mô hình lập trình hướng đối tượng và XBOM cung cấp một cơ sở hạ tầng phục vụ chúng,” KC Tam, Nhà giáo dục nhà văn và nhà tư vấn Blockchain cho biết. “Cơ sở hạ tầng, được gọi là Cơ sở hạ tầng dựa trên chuỗi khối phân quyền và thế hệ tiếp theo, sau đó tương tác với cơ sở hạ tầng phía dưới, trong trường hợp này, là một mạng kết cấu. Về mặt lý thuyết, nhà phát triển không quan tâm đến blockchain, vì nó được xử lý tốt bởi cơ sở hạ tầng. Đây là lý do XBOM được định vị là “GlobalOS phi tập trung”, giống như một hệ điều hành trên blockchain. ”

 

XBOM mang lại lợi thế cho khả năng tải mã code có khả năng động mà không cần phải khởi động lại chuỗi Hyperledger Fabric, cho phép nhiều mối quan hệ trong chuỗi cung ứng và cho phép sử dụng lại mã. Trong các ứng dụng chuỗi cung ứng, các nhà cung cấp có nhiều OEM / Nhà sản xuất yêu cầu môi trường chuỗi cung ứng độc quyền có thể sử dụng cùng một phần mềm phụ trợ trên tất cả giúp giảm đáng kể chi phí hoạt động cho các công ty.

 

Cuộc cách mạng chuỗi khối

 

Đối với XBOM, 'động cơ' mang tính cách mạng, cho phép các ứng dụng tiên tiến được xây dựng trên nó, chạy vượt xa những giới hạn liên quan đến các blockchain truyền thống - và với việc sử dụng rộng rãi trong các cơ sở hạ tầng toàn cầu hiện có - việc tích hợp giữa các ứng dụng và hệ thống trở nên gần như không có, tất cả trong khi vẫn duy trì mức cao nhất bảo mật và ổn định.

 

XBOM tạo một phiên bản duy nhất. XBOM cho phép một môi trường an toàn hơn cho người dùng cuối vì tất cả trạng thái và dữ liệu của tất cả các giao dịch đều nằm trong tài khoản cá nhân trên blockchain. BẠN sở hữu nó, BẠN kiểm soát quyền truy cập vào nó.

 

Hyperledger Foundation, một phần của nền tảng Linux, quản lý các cộng đồng Hyperledger, bao gồm cả dự án Fabric, một dự án cơ sở dữ liệu được phân phối/nhân rộng mã nguồn mở. Đây là một môi trường được cấp phép được sử dụng bởi Oracle, IBM và những người khác làm công nghệ chính trong Nền tảng Blockchain tương ứng của họ. 

 

Nhóm XBOM của Prasaga rất hào hứng khi được tham gia phản hồi bằng giải pháp Borch trong nền tảng tự động dành cho chuỗi cung ứng diễn ra tại Hyperledger India Chapter. Đây sẽ là lần đầu tiên một bản demo bao gồm giao diện người dùng để trực quan hóa sự di chuyển của nội dung giữa các tài khoản sẽ được thực hiện với Mô hình XBOM.

Tham khảo thông tin chi tiết dưới đây: 

https://www.hyperledger.org/blog/2021/02/22/thats-how-you-hack-it-hyperhack 

 

Thông tin chi tiết token

Tên token:     DGT

Loại token:    ERC20 Ethereum

Giá token:      $0.005 

Tổng cung:     53,278,888,889 DGT

 

Tài nguyên dự án:

- Telegram Global: https://t.me/prasagaofficial 

- Telegram Vietnam: https://t.me/Prasaga_DGCLabs_VN_Official   

- Twitter: https://twitter.com/PrasagaOfficial 

- Website: https://www.prasaga.com/   

 

Thảo luận thêm tại:

- Email: Bigcoinvietnam@gmail.com   

- Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/  

- Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam  

- Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

- Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn