Gửi bài viết tới BigCoin

Prasaga và hướng phát triển trong thị trường DeFi

Đăng bởi: Linh  - 20/02/2021 - 284 lượt xem
Chia sẻ
 

Một lĩnh vực mới được gọi là DeFi (Tài chính phi tập trung) đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi vào cuối năm nay. Trước những cạm bẫy đến từ các ngân hàng và công ty tài chính truyền thống hạn chế các hoạt động giao dịch, một yêu cầu mới về các dịch vụ tài chính phục vụ cộng đồng tốt hơn và vì lợi ích của công đồng đã được đặt ra. Khi tham gia DeFi, quyền lực được trao lại cho mọi người trong quá trình giải quyết các vấn đề tài chính, họ có thể truy cập và sử dụng nó ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào mà không chịu sự chi phối bởi cá nhân, tổ chức tập trung quyền lực nào cả. Điều quan trọng cần lưu ý là DeFi trên thực tế là một lĩnh vực khá mới và nó đang phát triển từng ngày. Những ý tưởng mới cho DeFi chỉ mới bắt đầu chớm nở vì vậy bây giờ là thời điểm tuyệt vời để làm quen và thấm nhuần trong thị trường này. Prasaga là một dự án đang có nhiều đổi mới sáng tạo khi tham gia vào lĩnh vực DeFi và để biết mối quan hệ, ảnh hưởng của dự án trong lĩnh vực này như thế nào hãy cùng phân tích khái niệm, tính chất và cách thức dự án đưa người dùng tham gia trong các giao dịch DeFi.

 

Prasaga là gì? 

Prasaga là một chuỗi và dự án phát triển đồng coin trên chuỗi gốc mới. Đó là một bước tiến tiếp theo của blockchain với những tính năng có thể phá vỡ rào cản hiện tại và các kho dữ liệu mà mô hình kinh doanh tạo ra và mở ra khả năng truy cập toàn cầu. Dự án hướng tới một tương lai mà dữ liệu sẽ giúp nâng cao chất lượng sống của con người, mang tính dân chủ, bảo mật và riêng tư.

 

Mối liên hệ giữa Prasaga và DeFi

Đối với Prasaga, dự án tin rằng thị trường DeFi đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy FinTech nói chung, đặc biệt là đối với tài sản tiền điện tử nói riêng. DGB (DataGrid Blockchain, giao thức đồng thuận kết hợp hai giao thức là Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS) cho phép các blockchain có thể tuỳ chỉnh và phân chia chạy song song) sẽ là một cách tiếp cận nâng cao hơn cho DeFi trong cách quản lý Tài sản thông minh trên blockchain bởi khả năng mở rộng và xử lý giao dịch song song cùng cấp độ bảo mật cao. 

 

Trong lộ trình của Prasaga, dự án có hai cam kết khác nhau với DeFi một là về chiến dịch DeFi Liquidity Pool 12 tháng và hai là triển khai một cơ sở hạ tầng mới khi tham gia vào thị trường DeFi để tối ưu các giao dịch. DataGrid Blockchain là một cách tiếp cận mới về quy mô, độ trễ, trạng thái, quyền sở hữu, tỷ lệ tài sản, v.v. Cách tiếp cận mới này sẽ ổn định chi phí giao dịch, loại bỏ nhu cầu trung gian, cho phép chuyển quyền sở hữu bất kỳ tài sản nào giữa các tài khoản trên DataGrid Blockchain và hơn thế nữa. Mô hình đối tượng chuỗi khối mở rộng (XBOM) sử dụng mô hình đối tượng “hạng nhất” để khởi tạo các lớp trên DGB, tải mã cho các lớp. XBOM thiết kế một hệ thống từ dưới lên để thúc đẩy kế thừa mã và cho phép cải tiến theo cấp số nhân. Vì XBOM sử dụng các mã đã được tải trên DGB một cách rõ ràng nên khả năng cho các lỗi mã riêng lẻ được giảm đáng kể và các đối tượng XBOM được lưu trữ rõ ràng trong trạng thái tài khoản của mỗi người dùng. Kiến trúc XBOM sẽ cung cấp nhiều chức năng bổ sung không được các Hợp đồng thông minh hiện tại hỗ trợ. Trong cấu trúc XBOM, mỗi tài khoản về cơ bản là thế giới ảo của riêng nó, nơi tất cả tài sản và dữ liệu nằm trong quyền kiểm soát của riêng tài khoản đó. Điều này cho phép cả hệ sinh thái blockchain mở, không cần sự cho phép và chuỗi riêng tư. XBOM cho phép các tài khoản nắm giữ tài sản hoặc kỹ thuật số trong tài khoản trên blockchain.

 

Các hoạt động của Prasaga trong thị trường DeFi

Thuật ngữ mới hấp dẫn trong tiền điện tử là "YIELD FARMING". Yield Farming (YF) còn được gọi là khai thác thanh khoản (liquidity mining), là một cách để tạo ra phần thưởng khi nắm giữ tiền điện tử. Prasaga đã theo dõi xu hướng mới này và tìm kiếm các phương pháp tiếp cận nổi bật giúp người dùng vừa dễ dàng tham gia vừa đảm bảo tính toàn vẹn với các khuyến khích - tạo ra phần thưởng gắn liền với giá trị token trên toàn thị trường. Prasaga đang triển khai việc đưa các biện pháp khuyến khích trong việc staking và farming, nhưng không tác động quá nhiều đến chu kỳ giá của token nhằm hướng mục tiêu phát trển bền vững của dự án. Prasaga sẽ công bố cách tiếp cận của mình trước khi ra mắt trên DeFi và liên tục đổi mới khi thị trường thay đổi trong năm tới.

 

Việc staking và farming đang rất phổ biến vào thời điểm này, thu hút nhiều sự quan tâm của những người nắm giữ token và điều này đặt ra vấn đề về việc bảo mật của hai chương trình này trong một dự án và lợi ích của người nắm giữ token trong thời điểm này.  Yield Farming hoạt động khác với Staking, nó tương tác với người cung cấp thanh khoản (liquidity providers – LP) để cấp thanh khoản cho liquidity pool của giao thức trong khi đó Staking là việc mua token và giữ chúng trong một khoảng thời gian cụ thể và nhận một mức lãi suất cố định vào cuối thời gian quy định trong hợp đồng. Đội ngũ cố vấn của Prasaga đang làm việc để tạo ra cách tiếp cận tốt nhất có thể trong việc staking và farming cùng với một lộ trình chi tiết sẽ khuyến khích những người nắm giữ token trong pool DeFi của dự án. Mục tiêu của Prasaga là làm cho ERC20 DGT trở thành token được lựa chọn cho cả nhà giao dịch và người nắm giữ dài hạn. Hiện tại dự án đang đưa ra rất nhiều chương trình thưởng cho người dùng và điều này sẽ giúp cho c̣ông đồng thật sự có thể thu được lợi nhuận từ dự án. Việc bảo mật ngày càng trở nên rất quan trọng đối với các dự án DeFi. Việc có thể staking các node sẽ chỉ dành cho những người khai thác đang lưu trữ các node trên testnet và mainnet của dự án. Prasaga sử dụng phương pháp tiếp cận kết hợp Bằng chứng công việc (PoW) & Bằng chứng cổ phần (PoS) nên không giống với việc staking như các cách tiếp cận PoS của Eth 2.0. Người đọc có thể tham khảo phân tích kỹ thuật chi tiết dưới đây:  

http://drive.prasaga.com/f/5c245abed87e49ab91b2/ 

 

Chương trình Community Pre-sale của dự án diễn ra trong khoảng thời gian từ 23/1-13/2 trên https://www.dgblabs.io/. Sau khi triển khai chương trình Community Pre-sale, Prasaga sẽ tiến hành trên Balancer một Nhóm khởi động thanh khoản (Liquidity Bootstrap Pool) trong vòng 96 giờ. Sau đó, Prasaga sẽ khởi chạy các hoạt động listing trên sàn DEX (sàn phi tập trung) của một số nền tảng DeFi và tiếp tục triển khai một số kế hoạch công bố các sáng kiến ​​trong việc staking và farming của dự án trong những ngày tới.

 

Kết luận

Có thể thấy DeFi là một xu hướng tất yếu trong sự phát triển của ngành tiền điện tử và Prasaga cũng đang có những bước tiến mới trong việc tiếp cận đến thị trường này. Sau sự kiện Listing trên Balancer dự án sẽ đưa ra một số chương trình thưởng và ưu đãi dành cho những ai nắm giữ token dài hạn của dự án để hướng tới việc phát triển lâu dài cho Prasaga. Để xem liệu Prasaga có làm nên chuyện và đạt được những mục tiêu sứ mệnh thay đổi cách vận hành hiện tại của blockchain, các bạn hãy theo dõi các tin tức mới nhất trên kênh: https://t.me/Prasaga_DGCLabs_VN và tham gia nhóm: https://t.me/Prasaga_DGCLabs_VN_Official để được hỗ trợ nhanh nhất. 

 

Tài nguyên dự án:

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com  

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Prasaga và quan hệ đối tác chiến lược với EXCAVO


Prasaga và EXCAVO đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đưa giải pháp DataGrid của Prasaga tiến gần hơn một bước tới việc áp dụng trên quy mô toàn diện và tổng thể. Thông qua công nghệ của mình, DataGrid Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào sự ổn định tiền tệ, quản trị cộng đồng và các tài sản có thể lập trình. Với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp blockchain thông qua hiệu suất vượt trội và hệ điều hành của riêng mình, Prasaga hiện đang hợp tác với EXCAVO. 

 

“Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng của chúng tôi rằng bạn cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền của mình và giao dịch một cách an toàn với chúng” theo Jay Moore, Co-founder và CCO của Prasaga. “Eugene và thành viên dự án tại Excavo sẽ trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch độc lập mà không bị kiểm soát.” Theo Eugene Loza - CEO của EXCAVO cho biết: “EXCAVO luôn chú ý đến các dự án mang lại giá trị bổ sung cho các nhà kinh doanh. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi tiếp xúc với Giao thức blockchain layer 1 thế hệ tiếp theo, DataGrid Blockchain. Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một biểu đồ có phân tích cơ bản”.Bằng cách tận dụng lời khuyên và sự hỗ trợ của EXCAVO, Prasaga sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nó phát triển để trở thành một trong những sổ cái blockchain chính trên thế giới. Những kinh nghiệm là vô cùng quan trọng trong thế giới tiền điện tử, khi các công ty gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương lai. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt đúng lúc, vì Prasaga hiện đang thực hiện các nhóm DataGrid DeFi của mình. 

 

Chương trình DGT Pre-sale và Liquidity Bootstrapping Pool

Việc bán trước token DataGrid Blockchain và ra mắt Liquidity Bootstrapping Pool trên Balancer giúp đem lại nhiều lợi ích. LBPs hoạt động bằng cách bắt đầu bán token với giá bán cao hơn, để ngăn chặn các bot và cá voi tìm mua nguồn cung. 

 

Do đó, FOMO được giảm nhẹ thông qua các phương tiện điều chỉnh trọng lượng nhóm tự động, tiến hành giảm giá token khi thời gian trôi qua. Các nhà đầu tư muốn mua DGT có thể chỉ cần đợi cho đến khi thời điểm thích hợp. Có thể mua DGT thông qua Balancer LBP trong 96 giờ, trong thời gian đó việc khám phá giá tối ưu có thể xảy ra. 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục LBP, DGT sẽ có thể được mua theo giá thị trường trên một số sàn giao dịch hỗ trợ. DGBLabs cũng vừa công bố phần thưởng farming hàng năm là 9,75%, dành cho những người tham gia vào các nhóm pre-sale và DeFi.

 

Số tiền huy động được thông qua DeFi Pools sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid và thúc đẩy cơ sở hạ tầng DataGrid như một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các dự án blockchain. 

 

Giới thiệu về EXCAVO 

EXCAVO là một công ty gồm các nhà phân tích tài chính độc lập, nhà kinh doanh, nhà quản lý tài sản, nhà kinh tế, nhà phát triển CNTT. Được đánh giá là top 1 trader bởi Tradingview.com. Nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất theo Bitcoin.com. Dự  án còn thuộc top 5 Cố vấn các dự án Blockchain của ICOholder.com. 

 

Giới thiệu về Prasaga

Prasaga đang xây dựng DataGrid Blockchain và đã nộp 6 bằng sáng chế, để bảo vệ các phát minh cho cộng đồng, đã khởi chạy hệ điều hành eXtensible Blockchain Object Model (XBOM) sáng tạo của mình trên HyperLedger Fabric và đang xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid Collaborative toàn cầu.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn