Gửi bài viết tới BigCoin

Prasaga và hướng phát triển trong thị trường DeFi

Đăng bởi: Linh  - 20/02/2021 - 371 lượt xem
Chia sẻ
 

Một lĩnh vực mới được gọi là DeFi (Tài chính phi tập trung) đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi vào cuối năm nay. Trước những cạm bẫy đến từ các ngân hàng và công ty tài chính truyền thống hạn chế các hoạt động giao dịch, một yêu cầu mới về các dịch vụ tài chính phục vụ cộng đồng tốt hơn và vì lợi ích của công đồng đã được đặt ra. Khi tham gia DeFi, quyền lực được trao lại cho mọi người trong quá trình giải quyết các vấn đề tài chính, họ có thể truy cập và sử dụng nó ở bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào mà không chịu sự chi phối bởi cá nhân, tổ chức tập trung quyền lực nào cả. Điều quan trọng cần lưu ý là DeFi trên thực tế là một lĩnh vực khá mới và nó đang phát triển từng ngày. Những ý tưởng mới cho DeFi chỉ mới bắt đầu chớm nở vì vậy bây giờ là thời điểm tuyệt vời để làm quen và thấm nhuần trong thị trường này. Prasaga là một dự án đang có nhiều đổi mới sáng tạo khi tham gia vào lĩnh vực DeFi và để biết mối quan hệ, ảnh hưởng của dự án trong lĩnh vực này như thế nào hãy cùng phân tích khái niệm, tính chất và cách thức dự án đưa người dùng tham gia trong các giao dịch DeFi.

 

Prasaga là gì? 

Prasaga là một chuỗi và dự án phát triển đồng coin trên chuỗi gốc mới. Đó là một bước tiến tiếp theo của blockchain với những tính năng có thể phá vỡ rào cản hiện tại và các kho dữ liệu mà mô hình kinh doanh tạo ra và mở ra khả năng truy cập toàn cầu. Dự án hướng tới một tương lai mà dữ liệu sẽ giúp nâng cao chất lượng sống của con người, mang tính dân chủ, bảo mật và riêng tư.

 

Mối liên hệ giữa Prasaga và DeFi

Đối với Prasaga, dự án tin rằng thị trường DeFi đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy FinTech nói chung, đặc biệt là đối với tài sản tiền điện tử nói riêng. DGB (DataGrid Blockchain, giao thức đồng thuận kết hợp hai giao thức là Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS) cho phép các blockchain có thể tuỳ chỉnh và phân chia chạy song song) sẽ là một cách tiếp cận nâng cao hơn cho DeFi trong cách quản lý Tài sản thông minh trên blockchain bởi khả năng mở rộng và xử lý giao dịch song song cùng cấp độ bảo mật cao. 

 

Trong lộ trình của Prasaga, dự án có hai cam kết khác nhau với DeFi một là về chiến dịch DeFi Liquidity Pool 12 tháng và hai là triển khai một cơ sở hạ tầng mới khi tham gia vào thị trường DeFi để tối ưu các giao dịch. DataGrid Blockchain là một cách tiếp cận mới về quy mô, độ trễ, trạng thái, quyền sở hữu, tỷ lệ tài sản, v.v. Cách tiếp cận mới này sẽ ổn định chi phí giao dịch, loại bỏ nhu cầu trung gian, cho phép chuyển quyền sở hữu bất kỳ tài sản nào giữa các tài khoản trên DataGrid Blockchain và hơn thế nữa. Mô hình đối tượng chuỗi khối mở rộng (XBOM) sử dụng mô hình đối tượng “hạng nhất” để khởi tạo các lớp trên DGB, tải mã cho các lớp. XBOM thiết kế một hệ thống từ dưới lên để thúc đẩy kế thừa mã và cho phép cải tiến theo cấp số nhân. Vì XBOM sử dụng các mã đã được tải trên DGB một cách rõ ràng nên khả năng cho các lỗi mã riêng lẻ được giảm đáng kể và các đối tượng XBOM được lưu trữ rõ ràng trong trạng thái tài khoản của mỗi người dùng. Kiến trúc XBOM sẽ cung cấp nhiều chức năng bổ sung không được các Hợp đồng thông minh hiện tại hỗ trợ. Trong cấu trúc XBOM, mỗi tài khoản về cơ bản là thế giới ảo của riêng nó, nơi tất cả tài sản và dữ liệu nằm trong quyền kiểm soát của riêng tài khoản đó. Điều này cho phép cả hệ sinh thái blockchain mở, không cần sự cho phép và chuỗi riêng tư. XBOM cho phép các tài khoản nắm giữ tài sản hoặc kỹ thuật số trong tài khoản trên blockchain.

 

Các hoạt động của Prasaga trong thị trường DeFi

Thuật ngữ mới hấp dẫn trong tiền điện tử là "YIELD FARMING". Yield Farming (YF) còn được gọi là khai thác thanh khoản (liquidity mining), là một cách để tạo ra phần thưởng khi nắm giữ tiền điện tử. Prasaga đã theo dõi xu hướng mới này và tìm kiếm các phương pháp tiếp cận nổi bật giúp người dùng vừa dễ dàng tham gia vừa đảm bảo tính toàn vẹn với các khuyến khích - tạo ra phần thưởng gắn liền với giá trị token trên toàn thị trường. Prasaga đang triển khai việc đưa các biện pháp khuyến khích trong việc staking và farming, nhưng không tác động quá nhiều đến chu kỳ giá của token nhằm hướng mục tiêu phát trển bền vững của dự án. Prasaga sẽ công bố cách tiếp cận của mình trước khi ra mắt trên DeFi và liên tục đổi mới khi thị trường thay đổi trong năm tới.

 

Việc staking và farming đang rất phổ biến vào thời điểm này, thu hút nhiều sự quan tâm của những người nắm giữ token và điều này đặt ra vấn đề về việc bảo mật của hai chương trình này trong một dự án và lợi ích của người nắm giữ token trong thời điểm này.  Yield Farming hoạt động khác với Staking, nó tương tác với người cung cấp thanh khoản (liquidity providers – LP) để cấp thanh khoản cho liquidity pool của giao thức trong khi đó Staking là việc mua token và giữ chúng trong một khoảng thời gian cụ thể và nhận một mức lãi suất cố định vào cuối thời gian quy định trong hợp đồng. Đội ngũ cố vấn của Prasaga đang làm việc để tạo ra cách tiếp cận tốt nhất có thể trong việc staking và farming cùng với một lộ trình chi tiết sẽ khuyến khích những người nắm giữ token trong pool DeFi của dự án. Mục tiêu của Prasaga là làm cho ERC20 DGT trở thành token được lựa chọn cho cả nhà giao dịch và người nắm giữ dài hạn. Hiện tại dự án đang đưa ra rất nhiều chương trình thưởng cho người dùng và điều này sẽ giúp cho c̣ông đồng thật sự có thể thu được lợi nhuận từ dự án. Việc bảo mật ngày càng trở nên rất quan trọng đối với các dự án DeFi. Việc có thể staking các node sẽ chỉ dành cho những người khai thác đang lưu trữ các node trên testnet và mainnet của dự án. Prasaga sử dụng phương pháp tiếp cận kết hợp Bằng chứng công việc (PoW) & Bằng chứng cổ phần (PoS) nên không giống với việc staking như các cách tiếp cận PoS của Eth 2.0. Người đọc có thể tham khảo phân tích kỹ thuật chi tiết dưới đây:  

http://drive.prasaga.com/f/5c245abed87e49ab91b2/ 

 

Chương trình Community Pre-sale của dự án diễn ra trong khoảng thời gian từ 23/1-13/2 trên https://www.dgblabs.io/. Sau khi triển khai chương trình Community Pre-sale, Prasaga sẽ tiến hành trên Balancer một Nhóm khởi động thanh khoản (Liquidity Bootstrap Pool) trong vòng 96 giờ. Sau đó, Prasaga sẽ khởi chạy các hoạt động listing trên sàn DEX (sàn phi tập trung) của một số nền tảng DeFi và tiếp tục triển khai một số kế hoạch công bố các sáng kiến ​​trong việc staking và farming của dự án trong những ngày tới.

 

Kết luận

Có thể thấy DeFi là một xu hướng tất yếu trong sự phát triển của ngành tiền điện tử và Prasaga cũng đang có những bước tiến mới trong việc tiếp cận đến thị trường này. Sau sự kiện Listing trên Balancer dự án sẽ đưa ra một số chương trình thưởng và ưu đãi dành cho những ai nắm giữ token dài hạn của dự án để hướng tới việc phát triển lâu dài cho Prasaga. Để xem liệu Prasaga có làm nên chuyện và đạt được những mục tiêu sứ mệnh thay đổi cách vận hành hiện tại của blockchain, các bạn hãy theo dõi các tin tức mới nhất trên kênh: https://t.me/Prasaga_DGCLabs_VN và tham gia nhóm: https://t.me/Prasaga_DGCLabs_VN_Official để được hỗ trợ nhanh nhất. 

 

Tài nguyên dự án:

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com  

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn