Gửi bài viết tới BigCoin

Presearch là gì? Các tính năng của Presearch coin có gì độc đáo?

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/04/2018 - 1095 lượt xem
Chia sẻ
 

Presearch coin là một công cụ tìm kiếm phi tập trung sử dụng sự tham gia của cộng đồng để xây dựng dữ liệu tìm kiếm. Vậy Presearch là gì? cùng Tìm hiểu cách Presearch hoạt động cũng như các tính năng cơ bản của Presearch coin trong bài đánh giá của chúng tôi.

 

 Nền tảng Presearch

Nền tảng Presearch

1. Presearch là gì?

Công cụ truy cập Presearch

Công cụ tìm kiếm phi tập trung Presearch

Presearch, được tìm thấy trực tuyến tại Presearch.io, là một công cụ tìm kiếm phi tập trung hứa hẹn sẽ giới thiệu nhiều thay đổi cần thiết cho cộng đồng tìm kiếm trực tuyến. 

Trong video giới thiệu cho Presearch, công ty mô tả trước đây chưa bao giờ trong lịch sử có một công ty (ví dụ Google) kiểm soát rất nhiều quyền truy cập thông tin của thế giới. Google chịu trách nhiệm cho 77% tìm kiếm trên toàn thế giới. Cách Google hiển thị thông tin và thuật toán tìm kiếm của Google, có tác động mạnh mẽ đến cách chúng ta xem thế giới

Google là một gatekeeper, nó có tác động đến hầu như mọi ngành và mọi chủ đề. Đó là lý do tại sao Presearch tin rằng đã đến lúc cần thay đổi.

Với ý nghĩ đó, Presearch đang tạo ra một công cụ tìm kiếm minh bạch mà họ mô tả là "cơ bản" cho Internet mở. Đó là một công cụ tìm kiếm thay thế giúp tìm kiếm lại các tìm kiếm trực tuyến từ đầu. Nó sử dụng sự tham gia của cộng đồng để xây dựng dữ liệu tìm kiếm.

Các chương trình crowdsale của công ty đang diễn ra trong suốt tháng 9. Trong suốt những crowdsale này, bạn có thể mua token để có được quyền truy cập sớm vào nền tảng này. Token sẽ được sử dụng để khuyến khích phát triển nền tảng hoặc thêm thông tin mới vào nền tảng. Trong giai đoạn đầu của Presearch, người tìm kiếm cũng sẽ nhận được token để thực hiện tìm kiếm trên nền tảng.

2. Presearch coin hoạt động như thế nào?

Công cụ tìm kiếm của Presearch xoay quanh việc sử dụng token Presearch. Những token này được sử dụng để đóng góp cho nền tảng và quảng bá nền tảng.

Rõ ràng, vấn đề lớn nhất của bất kỳ dự án dựa trên cộng đồng nào như mạng xã hội hoặc công cụ tìm kiếm dựa trên cộng đồng là phải thu hút được một lượng lớn người dùng. Vậy Presearch có kế hoạch thu hút người dùng như thế nào từ các đối thủ cạnh tranh như Google?

Chiến lược đầu tiên của công ty là nhắm mục tiêu những người tìm kiếm thường xuyên nhất - nhân viên web - và nhận được sự chấp nhận sớm. Trong tương lai, họ sẽ phát hành phiên bản của Presearch cho cộng đồng mã nguồn mở. Các phiên bản nguồn mã mở này sẽ sử dụng một chỉ mục dựa trên blockchain, được cộng đồng quản lý.

Một trong những tính năng chính của Presearch là tính minh bạch của nó. Google sử dụng hàng nghìn yếu tố trong thuật toán tìm kiếm của nó. Ngay cả những SEO hàng đầu thế giới và các kỹ sư cũng không thể xác định được tất cả các yếu tố này hoặc tìm hiểu cách hoạt động của thuật toán tìm kiếm của Google. Hơn nữa, những tín hiệu này liên tục thay đổi. Sự thiếu minh bạch này gây khó chịu cho những người sáng tạo nội dung. Presearch muốn thay đổi điều đó bằng cách làm cho các tín hiệu xếp hạng của nó công khai cho mọi người.

3. Các tính năng của Presearch coin là gì?

Một số tính năng được quảng cáo chính cho Presearch bao gồm:

- Tìm kiếm phân cấp

Tính năng chính của Presearch là nền tảng tìm kiếm phi tập trung. Nền tảng này hứa hẹn sẽ minh bạch và công bằng hơn các công cụ tìm kiếm tập trung như Google.

Presearch sẽ sử dụng các yếu tố xếp hạng mở và minh bạch cho phép người sáng tạo nội dung truy cập vào một sân chơi bình đẳng, giúp người dùng lựa chọn nguồn dữ liệu họ muốn để sử dụng

Quy trình ra quyết định theo hướng cộng đồng đảm bảo sở thích của mọi người được căn chỉnh và những nội dung tốt nhất sẽ được hiển thị.

Khả năng bỏ phiếu và tài trợ cho các dự án phát triển cung cấp khả năng ảnh hưởng và cải thiện nền tảng theo thời gian; nhà phát triển kiếm được token cho  những đóng góp của họ.

- Hệ sinh thái Token

Người dùng có thể mua token trong crowdsale Presearch; một số sự kiện tạo token đã diễn ra trong suốt tháng 8 và tháng 9. Một số mục đích của hệ sinh thái Token Presearch bao gồm: 

Token sẽ được phát hành cho những người dùng đầu tiên để thưởng cho việc sử dụng và quảng cáo nền tảng (bạn có thể kiếm được Tokens PST thông qua việc tìm kiếm trên nền tảng).

Người giữ token sẽ có thể bỏ phiếu cho các quyết định hoặc sử dụng token của họ để đề xuất và tài trợ cho các dự án.

Nhà phát triển sẽ nhận được token để đóng góp cho các tính năng và dự án

4. ICO Presearch

Sẽ có tổng cung 1 tỷ token PST. 200 triệu token được bán trong crowdsale (max cap). 5% tổng cung được bán trong presale. 20% sẽ được bán cho người dùng đầu tiên. 30% được dành để bán công khai trong tương lai. 30% được dùng để thưởng cho việc sử dụng, đóng góp và quảng bá nền tảng. 15% cuối cùng được các nhóm phát triển, tiếp thị và cộng đồng giữ lại.

Tiêu chuẩn của ICO

ICO Presearch

PST là token tiêu chuẩn ERC20. Bạn có thể mua token bằng Ethereum hoặc tiền mã hóa Bitcoin.

Số lượng token lần đầu tiên được bán vào tháng 7. Lần thứ hai sẽ được bán vào ngày 8 tháng 8 và đợt bán trong tương lai được lên kế hoạch cho ngày 7 tháng 9. Các đợt bán hàng trong tương lai (Lô 4 và 5) dự kiến diễn ra trong suốt tháng 9, với đợt phát hành cuối cùng vào cuối tháng 9.

5. Những người đứng sau Presearch là ai?

Presearch được dẫn dắt bởi Colin Pape, một doanh nhân nối tiếp nổi tiếng với việc tạo ra mạng lưới thương mại cộng đồng ShopCity.com. Và, trong năm 2011, Colin “thấy mình bị làm nhục trong một trận chiến với Google và nhận ra rằng thế giới đang rất cần một công cụ tìm kiếm minh bạch và mở.”

Các thành viên chủ chốt khác của team bao gồm Rob Calvert, Nolan Dubeau và David Keefe.

Tỷ giá của Presearch 

Team Presearch

6. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền Presearch là bao nhiêu?

Presearch hôm nay được giao dịch với giá $0,258602 USD (tăng 3,32% so với hôm qua). Trong 24h qua, các thị trường không tạo ra nhiều khối lượng giao dịch PRE – chỉ 77.755 nghìn đô la, do đó vốn hóa thị trường của Presearch cũng không cao - $40.083.310 USD tương đương 4.499 BTC ~ 62.846 ETH

Biểu đồ giá Presearch

Biểu đồ giá Presearch

7. Kết luận về Presearch

Nhiều tổ chức đã cố gắng thách thức sự thống trị của Google trong thị trường tìm kiếm. Bing đã lặng lẽ bị phá hủy bởi thị phần của Google trong những năm qua. Tuy nhiên, với hơn 75% các tìm kiếm của thế giới đang diễn ra trên Google, công ty có một tổ chức chi phối trên thị trường. Tổ chức này cho phép Google kiểm soát chưa từng có đối với việc truy cập thông tin của thế giới.

Đây là những vấn đề mà Presearch tìm cách giải quyết. Hệ sinh thái có nguồn gốc từ cộng đồng có kế hoạch sử dụng các của blockchain để khuyến khích việc tạo ra một công cụ tìm kiếm minh bạch. Với Presearch, người sáng tạo nội dung sẽ có thể quan sát các tín hiệu xếp hạng minh bạch, mang lại cho họ một sân chơi bình đẳng mà không có Google.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các kế hoạch của Presearch cho ngành công nghiệp công cụ tìm kiếm bằng cách truy cập tổ chức trực tuyến tại Presearch.io.

Bạn đang đọc: Presearch là gì? Các tính năng của Presearch có gì độc đáo? Tại: Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy?


Tiền mã hóa đã trở thành một trong những chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong lĩnh vực tài chính. Nhưng dù có nhiều lợi thế và những đổi mới mang tính cách mạng, khi nói đến tiền mã hóa không thể không nói đến tội phạm và các hoạt động bất hợp pháp. Kể từ đầu năm 2017, các chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã xây dựng các quy định quản lý cho khu vực thị trường này. Phần lớn những nỗ lực này xoay quanh việc thực hiện các quy định về KYC và AML.


Có thể bạn quan tâm:

 

KYC và AML là gì?

KYC là chữ viết tắt của “Know Your Customer.” Quá trình này liên quan đến việc nhận thông tin liên quan đến danh tính của khách hàng trong một dịch vụ. Nền tảng cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu tất cả khách hàng gửi các thông tin nhận dạng thích hợp như ID ảnh, tài khoản ngân hàng, thông tin thẻ tín dụng, địa chỉ cư trú, các loại hóa đơn, v.v.

 

KYC chủ yếu được sử dụng để đảm bảo rằng chỉ những người có đủ điều kiện mới có quyền sử dụng một dịch vụ nhất định. Điều này được thực hiện để trẻ vị thành niên, những người nhập cư không có giấy tờ, hoặc những người có tiền án không sử dụng dịch vụ.

 

Nó cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu thông tin mà cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng trong các cuộc điều tra của họ trong trường hợp của một số hoạt động tội phạm trong tương lai. KYC là một phần thiết yếu được tích hợp vào nhiều nền tảng trực tuyến, giống như các nền tảng được sử dụng cho giao dịch liều lĩnh và ngoại hối.

 

AML xuất phát từ "Anti Money Laundering" (Chống rửa tiền). AML bao gồm một loạt các quy định được thực hiện nhằm ngăn chặn thu nhập được tạo ra thông qua các giao dịch bất hợp pháp. Các chính phủ và các tổ chức tài chính bắt buộc phải sử dụng để phát triển một khuôn khổ pháp lý ngăn chặn tội phạm chuyển đổi tiền từ các hoạt động bất hợp pháp vào tài sản hợp pháp. Hệ sinh thái tài chính chủ đạo thường xuyên kiểm tra và bản đối chiếu thu chi được thiết kế để ngăn chặn hoạt động rửa tiền.Quy chế quản lý tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

Các nước đang đưa ra các quy đinh quản lý nghiêm ngặt hơn đối với tiền mã hóa

KYC và AML chiếm một phần lớn trong nỗ lực được sử dụng trong quá trình điều tiết ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hàng tỷ đô la thâm nhập vào thị trường này từ nhiều nguồn khác nhau, chính phủ và các tổ chức tài chính cảm thấy bắt buộc phải theo dõi không gian tiền mã hóa chặt chẽ hơn.

 

Vì ICO đã tăng cả về mức độ phổ biến và số lượng, nên các nhà quản lý cũng chú ý nhiều hơn đến ICO. Hiện nay KYC và AML cần thiết ở một mức độ nhất định đối với tất cả các dịch vụ phát hành coin.

 

Tuy nhiên, các quy định của KYC và AML mâu thuẫn với các triết lý cốt lõi xây dựng nên blockchain - công nghệ cơ bản của tiền mã hóa; triết lý đó là ẩn danh. Theo nguyên tắc này, các giao dịch tiền mã hóa nên được ẩn danh và không thể truy cập, tránh gây ra nhiều vấn đề cho các nhà quản lý vì có những lo ngại rằng bọn tội phạm có thể lợi dụng lợi thế của hệ thống của họ.

 

ML / TF là một thuật ngữ thường được sử dụng bởi các đối thủ tiền mã hóa khi đưa ra các lập luận chống lại hệ thống. ML / TF xuất phát từ "Money Laundering/Terrorist Funding" (Rửa tiền/Tài Trợ Khủng Bố). Nếu việc chuyển tiền không được theo dõi, điều này có thể gây tai hại cho an ninh tài chính và quốc gia của bất kỳ quốc gia nào. Bởi vì thế mà các chính phủ ở một số quốc gia đã bắt đầu chèn ép thị trường tiền mã hóa. Mặc dù mỗi quốc gia có cách tiếp cận khác nhau, nhưng giống nhau về mục tiêu: ngăn chặn các hoạt động giao dịch crypto ẩn danh.

 

Nên triển khai ngay bây giờ

 

Vào năm 2014, Charlie Shrem, một cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa đã nhận án tù hai năm vì đã tham gia vào hoạt động rửa tiền và trốn thuế. Những hành vi sai trái của Charlie Shrem bị cáo buộc liên quan đến chợ đen Silk Road khét tiếng. Ông bị buộc tội đã giúp Robert Faiella rửa 1 triệu đô la tương đương với giá trị của Bitcoin mà sau đó được sử dụng để mua một số mặt hàng bất hợp pháp. Shrem cũng bị truy tố vì không báo cáo các hoạt động đáng ngờ diễn ra trên nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa của anh, BitInstant.

 

Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu cũng đã tích hợp các quy trình KYC và AML trong tất cả các hệ thống điều tiết tiền mã hóa của họ. Nghị viện châu Âu cùng với Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định vào năm 2017 rằng các quy tắc KYC và AML phải được đưa vào thị trường tiền mã hóa. Phán quyết này hiện đang được các quốc gia thành viên chấp thuận. Các quốc gia bao gồm Pháp, Hàn Quốc, Hoa Kỳ và thậm chí cả Nhật Bản đều đã thực hiện các cải tiến đối với các thủ tục KYC và AML để có hiệu lực trong các thị trường tiền mã hóa tại các nước này.
KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

KYC và AML hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia

Kết luận

 

Khi ngày càng có nhiều quốc gia bắt đầu triển khai khuôn khổ pháp lý đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa, các dịch vụ ví và các doanh nghiệp blockchain khác, tất cả họ sẽ phải tuân thủ các tiêu chuẩn KYC và AML nếu họ muốn hoạt động hợp pháp.

 

Bạn đang đọc: KYC và AML là gì? Tại sao KYC và AML lại quan trọng đến vậy? tại Tin tức

 

Theo coindoo

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ