Gửi bài viết tới BigCoin

ProBit là gì? Tất cả thông tin về sàn giao dịch ProBit

Đăng bởi: Linh  - 18/02/2021 - 2596 lượt xem
Chia sẻ
 

 1. ProBit là gì?

Thị trường tài chính đang ngày càng thay đổi nhanh chóng. Những năm vừa qua, xu hướng tiền điện tử đã tạo ra một sự bùng nổ lớn trong giới tài chính, thu hút đông đảo sự quan tâm của hầu hết các nhà đầu tư trên thế giới. Thế giới đang ngày ngày phát triển năng động hơn, mở ra vô số các cơ hội mới. Chính vì vậy ProBit ra đời với ý tưởng xây dựng một nền tảng đưa công nghệ mới đến với tương lai, bắt đầu với việc phát triển một sàn giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp và an toàn cho các nhà giao dịch. 

ProBit là một sàn giao dịch tập trung ra mắt vào ngày 30 tháng 11 năm 2018 với tổng số cặp giao dịch tính đến nay là gần 1.000 cặp giao dịch và hơn 500 đồng coin được niêm yết.

2. ProBit token là gì?

Token ProBit (PROB) là token quản trị của sàn ProBit, tương tự như BNB của Binance. Token được phát triển trên nền tảng Ethereum với tiêu chuẩn token ERC20. 

3. Đánh giá sàn ProBit

Ưu điểm: 

 • Công cụ đối sánh của ProBit là một trong những công cụ nhanh nhất thế giới trong số các đối thủ cạnh tranh. Nó có thể xử lý hơn 1.500.000 giao dịch mỗi giây.
 • ProBit lưu trữ 95% hoặc nhiều hơn tài sản điện tử trên ví lạnh. Việc lưu trữ offline sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch một phương pháp chống lại sự mất trộm và mất mát.
 • Dữ liệu được lưu trữ với thuật toán mã hóa mạnh nhất. Thông tin bảo mật và khóa cá nhân của ví được mã hóa nhiều lần.
 • ProBit hỗ trợ khóa bảo mật phần cứng FIDO U2F. 2FA dựa trên phần mềm như Google Authenticator cũng được hỗ trợ. Nếu khách hàng đặt khóa phần cứng, hacker sẽ không thể đăng nhập vào sàn khi không có chìa khóa. 
 • Sàn giao dịch xây dựng giao diện toàn diện, phù hợp cho cả các nhà giao dịch chuyên nghiệp và những người mới bắt đầu, chưa có kinh nghiệm nhờ vào bảng modular có khả năng tùy biến. 
 • ProBit cung cấp cho người dùng đa dạng các đồng coin và token đáng tin cậy trên thị trường và đa dạng các cặp token quy đổi. Hiện tại ProBit hỗ trợ 3 loại sau làm tiền tệ cơ bản: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT). Tổng cộng nền tảng ProBit hiện đang có hơn 500 loại tiền mã hoá và gần 1.000 cặp giao dịch coin. 

Nhược điểm:

 • Không có giao dịch ký quỹ (margin) hay tương lai (Futures).
 • Không có ứng dụng di động cho nền tảng iOS
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sàn giao dịch lớn và uy tín như Binance, Coinbase, Remitano, OKEx,... nên việc bước vào thị trường này đòi hỏi sự cạnh tranh rất lớn và phải thực sự nổi bật.

4. Hướng dẫn sử dụng sàn ProBit


 • Bước 2: Điền thông tin vào mẫu đăng ký, sau đó bấm chọn “Đăng ký”
 • Bước 3: Một bảng sẽ xuất hiện. Nhấn chọn “Tôi không phải là người máy”


 • Bước 4: Kiểm tra email. Một mã xác nhận sẽ được gửi vào hộp thư. Sao chép và dán mã, sau đó chọn“XÁC MINH”.

Bước 5: Chọn “Đi tới trang Đăng nhập” để tiếp tục. Nhập email, mật khẩu người dùng và chọn “Đăng nhập”. chọn lại câu “Tôi không phải là người máy” để tiếp tục.
5. KYC

- Bước 1: Bây giờ bạn đang ở trên trang tài khoản ProBit của mình “ TRANG CỦA TÔI ” và có tùy chọn hoàn thành quy trình xác minh KYC (“ Know Your Customer”) để mở khóa các tính năng trao đổi khác, chẳng hạn như tăng giới hạn rút tiền hàng ngày, tham gia các cuộc thi giao dịch và mua IEO. Vui lòng xác minh danh tính của bạn chỉ khi bạn cần các tính năng bổ sung. Chỉ xác minh một lần.

- Bước 2: Để hoàn tất quy trình, hãy nhìn vào nơi có nội dung “ Xác minh (KYC) ” và nhấp vào góc bên phải của phần “ Xác minh ”. Nếu bạn muốn bỏ qua KYC, hãy chuyển sang BƯỚC 3: Cách Nạp tiền trên ProBit
- Bước 3: Nhấn “ Bắt đầu quá trình gửi ” để tiếp tục.
- Bước 4: Điền vào biểu mẫu “ XÁC MINH ” thông tin cá nhân của bạn và tải lên ảnh chụp giấy tờ tùy thân hoặc hộ chiếu của bạn, cũng như ảnh bạn cầm giấy tờ tùy thân. Nhấp vào “ GỬI ”.
- Bước 5: Yêu cầu của bạn hiện đang được xem xét. Bạn sẽ được thông báo qua email với dòng tiêu đề “ Kết quả ProBit Exchange KYC ” cho dù yêu cầu của bạn đã được chấp thuận hay chưa. Quá trình này có thể mất đến vài giờ.

- Bước 6: Sau khi được chấp thuận, hãy đăng nhập vào tài khoản ProBit của bạn tại https://www.ProBit.com/ . Trên “ TRANG CỦA TÔI ”, trạng thái KYC của bạn sẽ cho biết “ Hoàn tất xác minh ”.

6. Cách gửi tiền trên ProBit
- Bước 1: Vui lòng đăng nhập vào tài khoản ProBit Exchange của bạn.

- Bước 2: Nhấp vào Ví

- Bước 3: Vui lòng nhấp vào Gửi tiền và nhập tên đồng xu. (ví dụ: nhấp vào XRP khi gửi Ripple)

* Lưu ý quan trọng về Bản ghi nhớ
Có một số mã thông báo như XRP yêu cầu nhập một bản ghi nhớ cụ thể. Nếu bạn quên chỉ định bản ghi nhớ, bạn sẽ cần gửi phiếu yêu cầu đến Bộ phận hỗ trợ của ProBit để được hỗ trợ khôi phục giao dịch của mình. Hãy nhớ rằng quản trị viên của chúng tôi sẽ không bao giờ yêu cầu bạn nhập mật khẩu hoặc để bạn chuyển tiền. Chỉ những email từ support@probit.com mới là quản trị viên thực sự.
Lưu ý rằng có thể phát sinh phí khôi phục, vì vậy hãy luôn kiểm tra kỹ để xem liệu có cần ghi nhớ hay không. 

- Bước 4: Hãy đảm bảo kiểm tra các biện pháp phòng ngừa và kiểm tra kỹ tất cả thông tin chi tiết tiền gửi trước khi tiếp tục.  Bạn có thể nhấp vào Sao chép để lấy địa chỉ gửi tiền của mình. Kiểm tra kỹ ghi chú dưới địa chỉ gửi tiền.


* Nếu điền sai thông tin nạp tiền, vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ để được hỗ trợ. Lưu ý rằng những điều này có thể phát sinh phí khôi phục vì vậy hãy luôn xác nhận thông tin chi tiết trước khi tiếp tục. Quá trình khôi phục mã thông báo có thể mất một vài tuần.

- Bước 5: Xác nhận           
Khi giao dịch đã bắt đầu, có thể mất một khoảng thời gian để khoản tiền gửi được chuyển đến do các xác nhận của mạng. Các xác nhận này nhằm ngăn chặn các nỗ lực chi tiêu gấp đôi và được xử lý tự động.

7.  Cách rút tiền trên ProBit
- Bước 1: Vui lòng đăng nhập vào tài khoản ProBit Exchange của bạn.

- Bước 2: Nhấn vào 

- Bước 3: Vui lòng nhấp vào  Rút tiền  và nhập tên đồng xu. (ví dụ: nhấp vào  XRP  khi gửi Ripple)

* Lưu ý quan trọng về Bản ghi nhớ

 • Có một số mã thông báo như XRP yêu cầu nhập một bản ghi nhớ cụ thể. Nếu bạn quên chỉ định bản ghi nhớ, bạn sẽ cần gửi phiếu yêu cầu đến  Bộ phận hỗ trợ của ProBit  để được hỗ trợ khôi phục giao dịch của mình. 
 • Lưu ý rằng có thể phát sinh phí khôi phục, vì vậy hãy luôn kiểm tra kỹ để xem liệu có cần ghi nhớ hay không. 

Tìm địa chỉ rút tiền của bạn ở đâu?

Địa chỉ rút tiền của bạn thường là địa chỉ ví của bạn hoặc ĐỊA CHỈ TIỀN GỬI của cùng một đồng tiền trong một sàn giao dịch khác.
Đề phòng quan trọng Vui lòng kiểm tra kỹ địa chỉ rút tiền, số tiền và các biện pháp phòng ngừa trước khi tiếp tục vì ProBit không thể đảm bảo việc thu hồi tài sản do địa chỉ không chính xác.

Như đã lưu ý trong màn hình Rút tiền, có số tiền tối thiểu cần thiết để rút tiền và phí rút tiền trong trường hợp rút tiền. 

Nếu quá trình rút tiền của bạn vẫn chưa xảy ra sau 24 giờ, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi để hỗ trợ bạn. 

8. Cơ cấu phí giao dịch tại ProBit

Phí đặt cọc
Không có phí ký gửi để gửi mã thông báo ngoại trừ WBX duy nhất, đó là do phí mạng. 

Phí rút tiền
Phí rút tiền sẽ được áp dụng khi tài sản được rút khỏi ProBit. Cấu trúc phí rút tiền và số tiền rút tối thiểu có thể được tìm thấy trên trang phí rút tiền tại đây: https://www.ProBit.com/withdrawal-fee

Phí giao dịch
Phí giao dịch mặc định tại ProBit là 0,2%. cấu thành viên VIP của ProBit cung cấp phí giao dịch hiệu quả thấp tới 0% khi cấp VIP 6 trở lên. Thanh toán phí giao dịch bằng mã thông báo PROB cũng mang lại tiền thưởng nâng cao.
9. Tổng kết
ProBit là một sàn giao dịch được ra mắt vào tháng 12 năm 2018. Tính đến nay đã hoạt động hơn 2 năm trên thị trường, dưới sự dẫn dắt của hai nhà sáng lập giàu kinh nghiệm Hyunsu Do và Steve Woo, nền tảng ProBit đã có sự phát triển vượt bậc với gần 1.000 cặp giao dịch, các chương trình IEO thành công, ví dụ IEO cho SKEY thu về 1,5 triệu đô sau 2 vòng, đặc biệt sự kiện Độc quyền đăng ký mua các token hot trên thị trường với giá giảm 50% . Tuy nhiên nền tảng vẫn còn một số hạn chế như việc chưa hỗ trợ các giao dịch margin hay futures mà chỉ tập trung các giao dịch giao ngay. Mặc dù ProBit là một sàn giao dịch khá tiềm năng và được sự đón nhận của đông đảo mọi người cũng như dự án, nhưng đứng trước sự cạnh tranh giữa các sàn giao dịch nổi tiếng như Houbi, Binance, OKEx,.. đòi hỏi ProBit cần phải nỗ lực phát triển và cải tiến dịch vụ của mình nhiều hơn nữa để có thể vươn lên đứng đầu trong thị trường này. Bài viết được đội ngũ tổng chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn và hoàn toàn không mang tính chất kêu gọi đầu tư hay quảng cáo. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho mọi người những thông tin tổng quan nhất về các bước tham gia giao dịch trên sàn ProBit. Mọi người có thể tìm hiểu hiểu thêm các chính sách giao dịch và ưu đãi cho người dùng để giao dịch tốt nhất trên sàn ProBit nhé.

10. Tài nguyên của ProBit

Website: https://www.ProBit.com/
Twitter: https://twitter.com/ProBit_Exchange/
Telegram: https://t.me/ProBitEnglish
Telegram Việt Nam: https://t.me/ProBitVietnamese 
Facebook Việt Nam: https://www.facebook.com/ProBitvietnamese/
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/ProBit-exchange/
Medium: https://medium.com/ProBit-exchange
Facebook: https://www.facebook.com/ProBitexchange/

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn

CoinEx là gì? Đánh giá sàn giao dịch tập trung (CEX) từ HongKong


 

1. CoinEx là gì?

CoinEx là một một sàn giao dịch tập trung (CEX) trao đổi tiền điện tử chuyên nghiệp với quy mô hoạt động toàn cầu. Hiện tại sàn giao dịch CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có Việt Nam. Sàn giao dịch CoinEx được thành lập tại vào tháng 12/2017 và được phát triển bởi đội ngũ nhân viên ưu tú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như blockchain, tài chính, và dịch vụ.

CoinEx dù mới thành lập nhưng đã thiết lập được hệ thống thương mại độc quyền kết hợp với trải nghiệm người dùng tuyệt vời cùng giao diện cực kỳ thân thiện, hứa hẹn sẽ trở thành là một sàn giao dịch tiền điện tử an toàn, ổn định và hiệu quả cao cho người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. 

 

2. Hệ sinh thái của CoinEx bao gồm những gì?

CoinEx là một trong những sàn có hệ sinh thái đa dạng nhất trong ngành, gồm: CoinEx Exchange, ViaBTC Pool, CoinEx Chain, OneSwap, ViaWallet. Trong đó:

 • CoinEx Exchange: Sàn giao dịch hỗ trợ giao dịch hợp đồng vĩnh viễn, spot, ký quỹ và các giao dịch phái sinh khác
 • ViaBTC Pool: Một trong những pool khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới. Hiện tại ViaBTC Pool này hiện thu hút hơn 3 triệu người dùng toàn cầu.
 • CoinEx Smart Chain: Được nâng cấp từ CoinEx Chain. Đây là chuỗi hợp đồng thông minh dành riêng cho giao dịch phi tập trung với hiệu suất khớp lệnh cực cao, chi phí giao dịch thấp, tương thích hoàn hảo với hệ sinh thái Ethereum và sản xuất khối không cần sự cho phép.
 • OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản, cụ thể là việc hỗ trợ mô hình AMM và order book.
 • ViaWallet: Ví cho phép người dùng lưu trữ 36 loại tiền điện tử lớn trên 6 chuỗi khác nhau trong cùng một ví. Ngoài ra, người dùng có thể staking, sử dụng DApps và sàn phi tập trung CoinEx DEX tại ViaWallet. Trong thời gian tới, ví sẽ tích hợp thêm giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền điện tử với tiền pháp định, tốc độ giao dịch tức thì, hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

 

3. Sàn giao dịch CoinEx có gì đặc biệt?

 • Sự an toàn & ổn định

Với đội ngũ kỹ thuật hàng đầu, bảo vệ an ninh toàn diện và công cụ khớp lệnh tốc độ cao độc quyền của CoinEx, sàn giao dịch đảm bảo sự ổn định trong đồng thời của hàng nghìn đơn đặt hàng, mỗi đơn đặt hàng sẽ nằm trong tầm tay bạn.

 • Dễ giao dịch và thanh khoản cao

CoinEx hiện hỗ hơn 300 Coin và Token cùng với hơn 600 cặp giao dịch. Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

 • Thân thiện với người dùng

Phục vụ người dùng toàn cầu với các dịch vụ trao đổi 24/7, hỗ trợ đa ngôn ngữ, sao lưu cộng đồng mạnh mẽ và dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Sàn giao dịch CoinEx cung cấp cho người dùng giao diện trực quan, dễ sử dụng và đầy đủ các chức năng của một sàn giao dịch tiền điện tử.

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Sàn giao dịch CoinEx hiện tại hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác khác nhau như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung …

 • Hệ sinh thái rộng lớn

Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi. Với CEX nằm trong hệ sinh thái thì người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

 • Phí giao dịch thấp

CoinEx có một cấu trúc phí minh bạch, luôn mang lại ấn tượng tốt. CoinEx chỉ tính phí người mua trade coin với mức phí là 0,10%. Những người sử dụng CET trade coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

 

4. Phí giao dịch trên sàn

 • Phí giao dịch

CoinEx tính phí giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx thay đổi theo cấp độ VIP và cấp độ Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào việc nắm giữ CET trong khi cấp độ Market Making dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày (snapshot sẽ được thực hiện vào lúc 0:00 UTC hàng ngày).

 • Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

 

5. Thông tin thành viên sàn 

CoinEx được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, trong đó ông Haipo Yang là nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, các thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ các công ty tài chính và internet hàng đầu thế giới, bao gồm những người chấp nhận sớm nhất và các chuyên gia về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm phong phú về các hoạt động và dịch vụ toàn cầu trong ngành.

 

6. Nhà đầu tư

CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

 

7. Thông tin token 

Thông tin chung:

 • Tên token: CoinEx Token 
 • Kí hiệu: CET
 • Chuẩn token: ERC-20
 • Blockchain: Ethereum

Tính năng token:

 • Được khấu trừ như phí giao dịch: CET có thể được khấu trừ trực tiếp thành phí giao dịch
 • CET có thể được sử dụng để mua các bằng cấp VIP và người mua sẽ nhận được các đặc quyền VIP trên sàn CoinEx
 • CET có thể mua các máy chủ API chuyên dụng để nâng cao hiệu quả kinh doanh
 • Chức năng quản trị: người nắm giữ CET có thể bỏ phiếu cho các đồng tiền mới mà họ muốn có trong CoinEx

Kế hoạch sử dụng token:

 • CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm cho token CET)
 • CoinEx sẽ phát hành cặp giao dịch CET / BCH, CET / BTC, CET / USDT và các nhà giao dịch có thể giao dịch token này

 

8. Lộ trình phát triển

Năm 2018:

 • 1/2018: CoinEx ra mắt token gốc CET
 • 7/2018: CoinEx vượt qua các sàn giao dịch lớn nhất lúc bấy giờ

Năm 2019:

 • 5/2019: ViaWallet ra mắt
 • 9/2019: CoinEx trở thành một trong những nền tảng quản lý có số lượng sản phẩm phong phú nhất trên thế giới
 • 11/2019: CoinEx Chain, chuỗi công khai chuyên dụng hiệu suất cao đầu tiên trên thế giới, được thành lập

Năm 2020:

 • 1/2020: CoinEx khởi động Chương trình Đại sứ Toàn cầu
 • 5/2020: ViaBTC Group chính thức được thành lập, bao gồm toàn bộ hệ sinh thái gồm pool khai thác, ví, sàn giao dịch và chuỗi công khai.

Năm 2021:

 • 3/2021: CoinEx thực hiện chiến lược mở rộng toàn cầu
 • 5/2021: CoinEx Smart Chain testnet đi vào hoạt động
 • 6/2021:CoinEx Smart Chain chính thức ra mắt mainchain và OneSwap là hạng mục đầu tiên trên CSC

 

9. Đánh giá sàn giao dịch CoinEx

CoinEx có thể coin là sàn giao dịch đạt được khá nhiều thành tựu trong thời gian vừa qua với sản phẩm và hệ sinh thái đa dạng phục vụ các nhu cầu thiết yếu trên thị trường tiền điện tử. Không chỉ vậy, CoinEx có chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40% khi mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward đồng thời các chi phí giao dịch trên sàn khá ưu đãi thu hút người dùng tham gia giao dịch. Tuy nhiên, sàn CoinEx sẽ phải chịu sự cạnh tranh lớn từ các sàn giao dịch lớn khác nên về số lượng người dùng trên sàn vẫn chưa thật sự cao đòi hỏi các bước phát triển và các sản phẩm dịch vụ nâng cấp hơn nữa. Hãy tiếp tục theo dõi để tìm hiểu về các bước phát triển tiếp theo của sàn giao dịch này nhé!

 

10. Thông tin sàn giao dịch

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
4 Bình chọn