Gửi bài viết tới BigCoin

Proof of History -Bằng chứng lịch sử- Đồng hồ của Blockchain được Solana tạo ra như thế nào?

Đăng bởi:   - 30/04/2018 - 546 lượt xem
Chia sẻ
 

Một trong các vấn đề khó khăn nhất trong các hệ thống phân tán phi tập trung đó là vấn đề đồng thuận về thời gian.

Trong thực tế, một số người còn tranh luận rằng đặc điểm quan trọng nhất trong Proof of Work của Bitcoin là đóng vai trò chức năng như một hệ đồng hồ phân quyền cho hệ thống. Tác giả cũng đã bảo vệ quan điểm “ Việc tìm ra một cách để ghi dấu thời gian mà chỉ phải tốn ít công sức hơn chính là một vấn đề đáng giá cả tỷ đô”. – Gregory Trubetskoy

Tại dự án Solana, chúng tôi tin rằng Proof of History cung cấp được giải pháp như vậy và chúng tôi chính xác là đang xây dựng một blockchain mới dựa vào cơ chế này.

Các mạng phân quyền đã và đang giải quyết vấn đề với các giải pháp cần đến sự tin tưởng và biện pháp ghi thời gian theo hệ tập trung. Ví dụ như trong hệ thống dữ liệu phi tập trung toàn cầu Spanner của Google, các đồng hồ nguyên tử được đồng bộ hóa được sử dụng tại trung tâm dữ liệu của họ. Các kỹ sư Google đồng bộ hóa các đồng hồ này với độ chính xác cực kỳ cao và liên tục duy trì các đồng hồ này.

Vấn đề này thậm chí còn khó hơn nữa khi nó đặt trong các hệ thống đối kháng như blockchain. Các node mạng không thể nào tin tưởng vào một nguồn thời gian bên ngoài hay bất kỳ một quá trình timestamp đóng mốc thời gian nào xuất hiện trong các tin nhắn truyền đi. Hashgraph là một ví dụ, họ giải quyết vấn đề với một hệ thống timestamp “trung gian”. Mỗi tin nhắn được mạng nhận biết sẽ được ký và đánh dấu timestamp bằng một lượng đa số lớn các thành phần mạng. Timestamp trung gian cho tin nhắn là điều mà Hashgraph cho rằng sẽ tạo ra trật tự “công bằng”. Mỗi tin nhắn phải đi qua hầu hết các node mạng rồi sau đó thu thập đủ các chữ ký từ đó, toàn bộ tập hợp sẽ cần được truyền bá đến toàn mạng lưới. Như bạn có thể tưởng tượng, là làm như vậy quá trình sẽ rất chậm chạp.

Vậy nếu bạn có thể đơn giản tin tưởng vào một hệ timestamp được mã hóa vào tin nhắn thì sao? Một khối tài sản kếch xù đến từ việc tối ưu hóa các hệ thống phân tán đột nhiên sẽ về với dự án của bạn?

Ví dụ “Các đồng hồ đồng bộ hóa thú vị vì chúng có thể được dùng để cải thiện hiệu suất của các thuật toán phân tán. Chúng khiến cho việc thay thế quá trình giao tiếp đổi lấy lượng tính toán ở từng nơi cụ thể trở nên khả thi. “- Liskov, B. Các công dụng của đồng hồ đồng bộ hóa trong các hệ thống phi tập trung.

Trong trường hợp của chúng tôi, thì điều đó có nghĩa là tạo ra một lưu lượng mạng cao, và một blockchain hiệu suất tôi ưu.

Proof of History

Nếu như thay vì tin tưởng vào timestamp bạn có thể chứng tỏ rằng tin nhắn được đưa vào hệ thống vào thời điểm nào đó trước hoặc sau 1 sự kiện thì sao? Khi bạn chụp một bức hình có bìa tạp chí New York có nghĩa là bạn đang tạo ra một bằng chứng cho rằng tấm hình bạn chụp được xảy ra sau khi tờ tạp chí được phát hành, hay bạn có cách nào đó để ảnh hưởng đến nội dung tờ New York Times phát hành. Với Proof of History, bạn có thể tạo ra một bản ghi chép lịch sử giúp chứng tỏ 1 sự kiện xảy ra ở một thời điểm nhất định nào đó.

Hình ảnh timestamp trong PoH chính là một sequence hay một đoạn trình tự.

PoH là một hàm toán trễ có thể xác nhận (Verifiable Delay Function) tần số cao. Một hàm trễ có thể xác minh yêu cầu một số bước tuần tự nhất định để đánh giá, tuy nhiên nó sản sinh ra một output độc nhất có thể được xác minh một các hiệu quả và công khai.

Ứng dụng đặc biệt của chúng tôi sử dụng một mã hash pre-image theo tuần tự, liên tục chạy qua chính nó với output của phép tính trước dùng làm input của phép tính sau. Theo định kỳ, bộ đếm và output hiện tại sẽ được ghi lại.

Đối với hàm hash SHA256 thì quá trình này không thể thực thi đồng thời mà không có một tấn công mạnh mẽ sử dụng đến 2^128 core xử lý.

Chúng tôi có thể chắc chắn là thời gian thực đã trôi qua giữa mỗi bộ đếm, và trình tự được ghi chép mỗi bộ đếm là giống với trong thời gian thực.

Tập giới hạn trên về thời gian

Quá trình ghi một tin nhắn vào trong Chuỗi trình tự PoH

Dữ liệu có thể được chèn thêm vào Chuỗi trình tự PoH bằng cách gắn thêm mã hash của dữ liệu với trạng thái (state) được tạo ra kế trước đó. Tất cả những thứ như trạng thái state hay dữ liệu input hay bộ đếm đều được công khai. Việc gắn thêm input gây ra thay đổi không thể đoán trước cho tất cả các output tương lai. Vẫn không thể song song hóa các bước, và miễn là hàm hash là hàm gốc và kháng được lỗi tập giao thoa, thì chắc chắn không thể tạo ra một input mà sau này sẽ tạo ra một mã hash theo mong muốn hay là tạo ra một lịch sử mới với những hash giống như cũ. Chúng ta có thể chứng minh được thời gian trôi qua giữa 2 thao tác gắn bất kỳ. Cũng giống như chúng ta biết được các sự kiện đăng trên tờ New York Times thì diễn ra trước khi tờ báo được viết.

Tập giới hạn dưới về thời gian

Các input vào PoH có thể có các mối liên hệ với chính PoH. Mối liên hệ phía trước có thể được chèn vào thành một phần của tin nhắn đã ký bằng chữ ký của các người dùng, vậy nên nó không thể bị thay đổi mà không có private key của người dùng. Quá trình này giống như chụp 1 bước ảnh lấy tờ New York Times là phông nền. Bởi vì tin nhắn chó chứa mã hash oxdeadcode chúng ta biết nó được tạo ra sau bộ đếm 510144806912.

Nhưng vì tin nhắn cũng được chèn lại vào trong dòng PoH, thì nó như thể là bạn chụp 1 bức ảnh trên nền tờ New York Times, và ngày hôm sau tờ NYT lại phát hành ra tấm ảnh bạn mới chụp. Chúng ta biết rằng nội dung của tấm ảnh đó đã tồn tại trước hay sau 1 ngày nào đó cụ thể.

Quá trình xác minh

Trong khi trình tự được ghi chép chỉ có thể được sinh ra từ 1 core xử lý CPU đơn lẻ, thì output có thể được xác minh song song trên các core khác nhau.

Một phần trình tự ghi chép có thể được xác minh từ đầu đến cuối trên các core xử lý tách riêng trong khoảng thời gian bằng  1 chia cho lượng core xử lý lần khoảng thời gian phần trình tự đó được tạo ra. Do đó 1 bộ xử lý đồ họa GPU hiện đại với 4000 core xử lý thì có thể xác minh một trình tự trong 0.25 millisecond.

ASICS

Liệu rằng mỗi CPU lại khác, và một số CPU nhanh hơn hẳn các CPU khác? Làm sao bạn có thể thực sự tin tưởng rằng “thời gian” được sinh ra bởi vòng lặp SHA256 của chúng tôi là chính xác hay không?

Chủ đề này xứng đáng có riêng một bài báo viết về nó, nhưng nói tóm gọn lại thì chúng tôi không quan tâm nhiều về vấn đề liệu rằng có một số CPU sẽ xử lý nhanh hơn các CPU khác, và liệu là một chip xử lý ASIC có thể nhanh hơn các CPU sẵn có trong mạng node. Điều quan trọng nhất là có một giới hạn nhất định dành cho tốc độ xử lý của một chíp ASIC.

Chúng ta đang sử dụng SHA256 và nhờ có Bitcoin mà có rất nhiều nghiên cứu đặc biệt giúp cho hàm mã hóa này trở nên nhanh hơn. Hàm này không thể tăng tốc bằng cách dùng vùng die lớn hơn, giống một Bàn tìm kiếm, hay mở nó ra mà không ảnh hưởng đến tốc độ đồng hồ. Cả Intel và AMD đều đang phát hành các chip cho khách hàng có thể thực hiện đủ một vòng SHA256 trong 1.75 chu trình.

Vì điều này mà chúng ta có sự chắc chắn rằng một chip ASIC điều chỉnh sẽ không thể nhanh được hơn gấp 100 lần, đừng nói là 1000x, và hầu như sẽ trong khoảng 30%  khả năng của mạng lưới. Chúng ta có thể xây dựng các giao thức protocol để khai thác triệt để giới hạn và chỉ cho phép rất ít cơ hội tấn công DdoS.

Bạn đang đọc: Proof of History -Bằng chứng lịch sử- Đồng hồ của Blockchain được Solana tạo ra như thế nào? Tại: Phân tích

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Tôi là một người đam mê công nghệ, theo chủ nghĩa vị lai, và là một thành viên tích cực của core team Bigcoinvietnam.

Phân tích giá ngày 13/11: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON


Thứ 3, ngày 13/11, Thị trường tiền mã hóa ngày hôm nay tiếp tục một biến động đáng kể. Tuy nhiên, phần lớn các đồng coin trong top 100 đang có dấu hiệu giảm. Trong top 10 chỉ duy nhất Ripple là đồng tiền mã hóa có xu hướng tăng còn lại các đồng coin đều đang trong tình trạng báo động.


Có thể bạn quan tâm:

 

Một số thông tin chung

 

Nikolay Storonsky, Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập của Revolut Ltd., một nhà cung cấp ngân hàng kỹ thuật số với số lượng người dùng lên đến hai triệu người, đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Web 2018 ở Lisbon, rằng các tổ chức lớn đang tỏ ra ít quan tâm đến tài sản kỹ thuật số.

Bất kỳ công nghệ mới nào cũng cần thời gian để bắt kịp và trở nên phù hợp với mọi người. Ngay cả internet cũng vậy, nó đã mất thời gian để phát triển đến quy mô hiện tại của nó. Người sáng lập của ConsenSys, Joseph Lubin đã nói rằng, Blockchain có thể "mất nhiều thời gian hơn" so với Internet để đạt được sự chấp nhận hàng loạt của cộng đồng.

Nhà đầu tư vốn mạo hiểm - Tim Draper, trong một cuộc thảo luận gần đây đã nhắc lại vấn đề trước đó là Bitcoin sẽ đạt mức giá 250.000 USD / đồng coin vào năm 2022. Ông tin rằng với việc chấp nhận hàng loạt Bitcoin, mọi người có khả năng chuyển từ tiền tệ fiat bị ràng buộc bởi một địa lý cụ thể chuyên sang tiền mã hóa loại tiền kỹ thuật số sẽ lần lượt có sự chấp nhận trên toàn cầu.

Cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ vừa kết thúc gần đây đã chứng kiến, ​​một số chính trị gia blockchain được bầu vào làm chức vụ, đó là một dấu hiệu tích cực. Mặc dù diễn biến thị trường chậm, nhưng tương lai có vẻ đáng khích lệ đối với lớp tài sản mới ra đời này. Cùng xem đồng tiền nào đang có xu hướng nổi bật trong 24 giờ qua.

 

BTC / USD

Giá của đồng tiền mã hóa hàng đầu đã giảm dưới $ 6.400 vào ngày 11 tháng 11, điều này cho thấy lệnh mua đang ở mức thấp hơn. Tuy nhiên, Bitcoin đang phải đối mặt với mức kháng cự trên cả hai đường trung bình động, điều này cho thấy việc mua vào đang đạt mức thấp ở các mức cao hơn.

Giá của đồng tiền mã hóa hàng đầu đã giảm dưới $ 6.400 vào ngày 11 tháng 11Giá của đồng tiền mã hóa hàng đầu đã giảm dưới $ 6.400 vào ngày 11 tháng 11

 

Các nhà giao dịch có điều kiện nên tránh giao dịch khi phạm vi bị thu hẹp. Một phạm vi rộng lớn được xác định rõ tạo cơ hội mua thấp và bán cao, tuy nhiên, cặp BTC / USD không cho phép một cơ hội như vậy.

Nếu phe bò đẩy giá cao hơn mức $ 6,831,99 thì đồng tiền kỹ thuật số có khả năng đẩy các lệnh mua trong ngắn hạn, đẩy giá cao hơn đến $ 7,400, và cao hơn mức đó có thể lên $ 8,400.

Mặt khác, nếu phe gấu bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 5,900 đô la, nó có thể dẫn đến việc xả bán hoảng loạn, kéo cặp tỷ giá xuống mức thấp hơn từ 5.000 đến 5,450 đô la. Do đó, các nhà đầu tư có thể giữ cho lệnh dừng lỗ trên các vị thế mua của họ ở mức $ 5,900.

 

ETH / USD

Ethereum không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của xu hướng tăng hay giảm giá. Các nhà đầu tư không muốn xả bán ở mức hiện tại, và số tiền này không phải là điểm bán hợp lý cho đến khi có xu hướng. Vì vậy, đường trung bình động và chỉ báo RSI đều đang rất bằng phẳng.

Ethereum không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của xu hướng tăng hay giảm giáEthereum không cho thấy bất kỳ dấu hiệu nào của xu hướng tăng hay giảm giá

 

Dấu hiệu đầu tiên của một xu hướng sẽ là khi cặp ETH / USD thoát khỏi phạm vi hẹp $ 188.35– $ 249.93. Một sự bứt phá tăng gias sẽ cho thấy rằng các trader đang đẩy giá cao có mặt trên và một xu hướng tăng mới có khả năng xảy ra. Một sự phá vỡ trong phạm vi sẽ chỉ ra rằng sự hoảng loạn đã vây quanh các chủ sở hữu, và họ đang bán phá giá cổ phần của họ.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chờ đợi một khoảng $ 249,93 trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán nào. Vị trí tích cực cũng có thể được thực hiện nếu mức hỗ trợ tại $ 188,35 cho thấy các nhà giao dịch mua mạnh. Cho đến lúc đó, chúng tôi khuyên các nhà giao dịch vẫn nên chờ đợi.

 

XRP / USD

Ripple đang tìm hỗ trợ ngay trên đường trung bình động, là dấu hiệu tích cực. Đường trung bình động tiếp tục có xu hướng tăng lên, với chỉ báo RSI trong vùng dương. Điều này xác nhận rằng các trader đang đẩy giá cao có mặt trên trong ngắn hạn.

Ripple đang tìm hỗ trợ ngay trên đường trung bình động, là dấu hiệu tích cựcRipple đang tìm hỗ trợ ngay trên đường trung bình động, là dấu hiệu tích cực

 

Nếu phe bò thành công trong việc phá vỡ $ 0,565, một đợt bullrun cho mục tiêu đầu tiên ở mức $ 0,625 là có khả năng, nơi các nhà giao dịch có thể đặt một phần lợi nhuận. Nếu mức này vượt qua, thì mức tăng có thể kéo dài lên 0,7644 đô la.

Giả định tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu cặp XRP / USD quay lại và phá vỡ dưới mức trung bình động. Trong trường hợp này, mức giá có thể giảm xuống $ 0,42646, tiếp theo là giảm xuống còn $ 0,37185 là có thể xảy ra. Do đó, các nhà giao dịch có thể giảm điểm dừng lỗ của họ lên mức 0,45 đô la.

 

BCH / USD

Bitcoin Cash đã giảm trở lại từ ngưỡng kháng cự trên $ 660.0753. Chúng tôi dự đoán vùng hỗ trợ mạnh giữa đường EMA 20 ngày và 500 đô la, là mức thoái lui Fibonacci 61,8% của đợt tăng gần đây.

Mức tăng từ mức hiện tại có thể được kiểm định lại ở ngưỡng $ 660.0753 một lần nữa. Một đột phá sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới. Ngược lại, một sự thất bại có thể sẽ giữ tiền mã hóa này trong một phạm vi rộng $ 408.0182- $ 660.0753.

Bitcoin Cash đã giảm trở lại từ ngưỡng kháng cự trên $ 660.0753Bitcoin Cash đã giảm trở lại từ ngưỡng kháng cự trên $ 660.0753

 

Trái với quan điểm của chúng tôi, nếu cặp BCH / USD phá vỡ ngưỡng 500 USD thì xu hướng tăng sẽ mất điểm mạnh. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo ở mức giảm là $ 460, và nếu mức này bị phá vỡ, một sự thoái lui hoàn toàn của đợt tăng gần đây lên $ 410.2768 là có thể xảy ra. Do đó, các nhà giao dịch có vị trí một phần còn lại có thể giữ một khoản lỗ dừng khoảng 480 đô la, ngay dưới đường SMA 50 ngày.

 

EOS / USD

EOS đã được giao dịch gần với điểm giữa của phạm vi trong ba ngày qua. Cả hai đường trung bình động đều bị san phẳng và nằm sát nhau. RSI cũng gần với mức 50, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

EOS đã được giao dịch gần với điểm giữa của phạm vi trong ba ngày quaEOS đã được giao dịch gần với điểm giữa của phạm vi trong ba ngày qua

 

Chúng tôi sẽ không thể tìm thấy bất kỳ giao dịch mới nào nếu như cặp EOS / USD vẫn nằm trong khoảng từ $ 5 đến $ 6. Nếu nó phá vỡ khỏi phạm vi hẹp này, nó sẽ thúc đẩy một đợt bullrun lên mức giá trị $ 6.8299. Một sự đảo chiều sẽ được xác nhận khi giá duy trì trên $ 6.8299 trong 3 ngày.

Mặt khác, việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ $ 5 có thể dẫn đến việc giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $ 4,49, dưới mức này có thể sẽ là một cuộc kiểm tra lại ở mức $ 3,8723. Do đó, các nhà giao dịch sở hữu các vị thế mua dài có thể dững lỗ ở $ 4.9 đối với các vị trí hiện tại của họ.

 

XLM / USD

Stellar đang cho thấy sự hứa hẹn vì nó đã hình thành một xu hướng tăng dần. Nó kích hoạt mua của chúng tôi được đề xuất trong phân tích ngày 7 tháng 11 .

Stellar đang cho thấy sự hứa hẹn vì nó đã hình thành một xu hướng tăng dầnStellar đang cho thấy sự hứa hẹn vì nó đã hình thành một xu hướng tăng dần

 

Hiện tại nó đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường kháng cự của đường xu hướng, tuy nhiên đây vẫn là một trạng thái tích cực bởi vì cả hai đường trung bình động đều đang có xu hướng lên. Do đó, bất kỳ pullback nào cũng có khả năng tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại đường xu hướng và bên dưới đường EMA 20 ngày.

Nếu cặp XLM / USD bứt lên trên kênh, nó có khả năng sẽ lấy đà, thoát ra khỏi ngưỡng kháng cự ngay lập tức ở mức 0,34 đô la và tăng về mục tiêu 0,36 đô la. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi khuyên bạn nên duy trì các điểm dừng ở mức 0,2 đô la. Chúng tôi sẽ xem xét một vài ngày và sau đó tăng mức dừng cao hơn.

 

LTC / USD

Litecoin tiếp tục trượt sau khi giảm từ đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần. Nó có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ quan trọng tại 47.246 $ - 49.466 $ một lần nữa. Phạm vi này đã được thể hiện vò 4 dịp trước đó. Do vậy, chúng tôi dự đoán ngưỡng hỗ trợ này sẽ được giữ lại một lần nữa. Tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể đóng ở mức $50.

Litecoin tiếp tục trượt sau khi giảm từ đường xu hướng giảm của tam giác giảm dầnLitecoin tiếp tục trượt sau khi giảm từ đường xu hướng giảm của tam giác giảm dần

 

Nếu các trader đẩy giá thành công trong việc duy trì vùng hỗ trợ quan trọng và cho thấy dấu hiệu phục hồi, chúng tôi có thể đề nghị giao dịch dài hạn. Quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu giảm giá  LTC / USD xuống dưới $ 47.246. Trong trường hợp này, xu hướng giảm sẽ tiếp tục và có thể đẩy giá lên các mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 40 đô la và 32 đô la.

 

ADA / USD

Trong ba ngày qua, Cardano đã giao dịch gần với các đường trung bình động đã cạn dần. Chỉ số RSI cũng nằm trên mức 50. Tất cả những điều này cho thấy sự cân bằng giữa người mua và người bán.

Trong ba ngày qua, Cardano đã giao dịch gần với các đường trung bình động đã cạn dầnTrong ba ngày qua, Cardano đã giao dịch gần với các đường trung bình động đã cạn dần

 

Một xu hướng mới sẽ bắt đầu với mức phá vỡ là $ 0.094256, hoặc giảm xuống mức hỗ trợ $ 0.060105. Giữa hai mức này, biến động giá ngẫu nhiên và nhiều khả năng sẽ tiếp tục.

Dấu hiệu đầu tiên sẽ là xu hướng tăng nếu cặp ADA / USD duy trì trên ngưỡng $ 0,082207. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư chờ đợi một xu hướng tăng mới để bắt đầu trước khi bắt đầu bất kỳ vị thế mua bán nào.

 

XMR / USD

Nỗ lực rút về từ mức 102,6 đô la đang đối diện với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày. Nếu các trader không đưa giá vượt qua được mức trung bình di chuyển, thì Monero có khả năng giảm xuống đáy của phạm vi hẹp ở mức $ 100,453.

Nỗ lực rút về từ mức 102,6 đô la đang đối diện với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngàyNỗ lực rút về từ mức 102,6 đô la đang đối diện với ngưỡng kháng cự tại đường EMA 20 ngày

 

Cặp XMR / USD đã thể hiện thành công khoảng hỗ trợ $ 100,453 trên cơ sở đóng cửa trong ba lần trước đó. Do vậy, chúng tôi kỳ vọng nó sẽ hỗ trợ mạnh trong thời gian này. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng của chúng tôi, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới ngưỡng, sự giảm xuống ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại mức $ 81 là có thể xảy ra.

Về quan điểm tăng giá, các trader sẽ đẩy giá tăng lên nếu giá duy trì trên mức 112,44 USD. Chúng sẽ được chuyển sang hướng tích cực là trên $ 128,65. Hiện tại, tiền mã hóa này không hiển thị bất kỳ mẫu đáng tin cậy nào có thể được giao dịch.

 

TRX / USD

Phạm vi trong của TRON đã được thu hẹp lại. Nó hiện đang giao dịch giữa mức $ 0,02134798 và $ 0,02517782. RSI cũng đang di chuyển giữa các mức 40 và 60.

Phạm vi trong của TRON đã được thu hẹp lạiPhạm vi trong của TRON đã được thu hẹp lại

 

Nếu phe bò bảo vệ mức hỗ trợ$ 0,02134798 thì cặp TRX / USD sẽ lại có xu hướng di chuyển lên đầu phạm vi tại $ 0,02517782.

Tuy nhiên, nếu phe gấu bứt xuống dưới đáy của dải hẹp, sự sụt giảm về ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại mức $ 0,0183 là có thể xảy ra. Việc bứt xuống dưới ngưỡng hỗ trợ này sẽ tiếp tục xu hướng giảm.

Chúng ta sẽ chuyển sang trạng thái tích cực trên đồng tiền kỹ thuật số khi đột phá và đóng (khung thời gian UTC) trên ngưỡng $ 0,03. Cho đến lúc đó, chúng tôi khuyên các nhà giao dịch vẫn nên chờ đợi.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 13/11: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, TRON, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ