Gửi bài viết tới BigCoin

Proxi là gì? Tổng quát về công nghệ của Proxi

Đăng bởi: Linh  - 21/08/2020 - 608 lượt xem
Chia sẻ
 

Về DeFi

Theo Consensys, “DeFi (Tài chính phi tập trung) đề cập đến sự thay đổi mô hình kinh tế được kích hoạt bởi các công nghệ phi tập trung, đặc biệt là các mạng blockchain. Từ các hệ thống thanh toán ngang hàng, các khoản vay tự động đến các stablecoin được neo vào đồng USD, DeFi đã nổi lên như một trong những lĩnh vực hoạt động tích cực nhất trong blockchain với một loạt các trường hợp sử dụng cho các nhà phát triển, cá nhân cũng như tổ chức trên các khu vực. ”

 

 

Cơ hội thị trường

DeFi đã trở thành lĩnh vực tăng trưởng hứa hẹn nhất trong ngành tiền điện tử. Số lượng ETH bị khóa trong DeFi đã đi theo xu hướng tăng ròng kể từ giữa năm 2019. Vào tháng 6 năm 2020, Compound đã phát hành token quản trị COMP của mình, phát hành một cơ chế phức tạp nhưng sinh lợi cao được gọi là Yield Farming. Theo trang web theo dõi dữ liệu DeFi Pulse, tác động của Yield Farrming lên Tổng giá trị bị khóa (USD) trong DeFi là rất lớn, khiến TVL đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 3,03 tỷ. Tuy nhiên, DeFi vẫn còn ở giai đoạn đầu phát triển, thiếu các công cụ phái sinh tinh vi, có giá trị và các công cụ đòn bẩy dựa trên Credit để cho phép các nhà đầu tư đạt được số tiền lãi tối đa và vẫn hỗ trợ tăng thanh khoản cho thế giới tiền điện tử.

 

 

Về Proxi

PROXI là DeFi 2.0 cho việc Phát hành Phái sinh Chuỗi chéo và Cho vay Credit. PROXI cung cấp cách thức thông minh nhất để đầu tư tài sản phái sinh và kiếm tiền lãi bằng các công cụ đòn bẩy cao dựa trên tín dụng thông qua giao thức bảo mật phi tập trung.

Sứ mệnh của PROXI là xây dựng nền tảng một cửa cho dịch vụ thế chấp đa tài sản trong chuỗi chéo, cho vay dựa trên tín dụng, phát hành phái sinh, giao dịch và quản lý tài sản trong khu vực DeFi, cung cấp cho người dùng dịch vụ mang tính cách mạng, phi tập trung và giảm thiểu rủi ro sản phẩm tài chính.

 

Điểm nổi bật

- Khả năng tương tác chuỗi chéo

- Thanh khoản vô hạn

- Nhóm thế chấp đa tài sản phi tập trung

- Các công cụ đòn bẩy cao dựa trên tín dụng

- Phát hành phái sinh không giới hạn

- Quản lý rủi ro lý tưởng

 

Hệ sinh thái

PROXI đang hướng tới việc xây dựng một hệ sinh thái DeFi mở, bền vững và sinh lời dựa trên cơ sở hạ tầng hiện có, bao gồm:

- Blockchain dựa trên POS, chẳng hạn như Binance Chain, COSMOS, Polkadot, Tezos, TRON.

- Các ứng dụng dựa trên Staking, chẳng hạn như MakerDAO, InstaDApp, Compound.

- Tokenizations tài sản thực, chẳng hạn như Polymath, Securitize, Swarm.

- DEX & Markets, chẳng hạn như Uniswap, Balancer, Bancor, Kyber Network, IDEX.

- Oracles & Predictions, chẳng hạn như Chainlink, Augur, Band Protocol, Gnosis.

Ví, chẳng hạn như Enjin, Brave, Imtoken, Trust Wallet, Jaxx.

 

Proxi tokensale

CREDIT sẽ là token tiện ích và PROXI sẽ là token quản trị. CREDIT sẽ sớm được phát hành thông qua một loạt các đợt bán Token qua nhiều kênh. CREDIT đóng vai trò là phương tiện thanh toán và phí gas hay hoa hồng trong quá trình giao dịch nội bộ, cho vay tín dụng, phát hành, giao dịch tài sản và các dịch vụ tương tự khác. Các khoản phí sẽ được đốt một phần và một phần được trích vào Nhóm tài sản đảm bảo làm Quỹ Bình ổn để phòng ngừa rủi ro thị trường.

 

Phân bổ token

 

 

Lịch trình phát hành token

 

 

Lộ trình phát triển

 

 

- Quý 2 năm 2020 Phát triển Giao thức Alpha

- Qúy 3 năm 2020: Bán Token 

- Qúy 1 năm 2021: Xuất bản giao thức Alpha V1

- Quý 2 năm 2021: API / SDK khởi chạy MainNet dành cho nhà phát triển

- Quý 3 năm 2021: Xuất bản bảng điều khiển & giao diện Beta 

- Quý 4 năm 2021: Hỗ trợ hơn 50 loại/ cặp tài sản

- Qúy 1 năm 2022: Tích hợp với Ethereum Blockchain

- Quý 2 năm 2022: Ra mắt sản phẩm cho vay dựa trên rủi ro và tài sản

- Qúy 3 năm 2022: Ra mắt hình thức vay dựa trên đòn bẩy

 

Tổng quát về công nghệ Proxi

 

 

Dưới đây là cấu ​​trúc tổng thể blockchain của PROXI, chứa bốn mô-đun cốt lõi, đó là Lớp khả năng tương tác, Nhóm tài sản thế chấp đa tài sản phi tập trung, Mô-đun cho vay Credit với đòn bẩy cao và Mô-đun giao dịch và phát hành phái sinh.

- Lớp khả năng tương tác

PROXI hỗ trợ thế chấp đa tài sản phi tập trung và phát hành tài sản tổng hợp dựa trên nhiều tài sản. Để cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng sự chấp nhận của người dùng, PROXI mở cửa cho tất cả các giải pháp chuỗi chéo cơ bản như Polkadot và COSMOS để tăng tốc độ bảo mật, khả năng mở rộng và tính linh hoạt.

- Nhóm thế chấp đa tài sản phi tập trung

PROXI hỗ trợ dịch vụ thế chấp nhiều tài sản theo cách thức phi tập trung và không cần sự cho phép. Người dùng có thể khóa các tài sản được hỗ trợ như ETH và DAI để phát hành tài sản tổng hợp như trái phiếu và kiếm được lợi nhuận cao nhất từ ​​tiền gửi và tài sản vay.

- Cho vay Credit với đòn bẩy cao

PROXI là một giao thức đòn bẩy phi tập trung, dựa trên tín dụng được xây dựng cho các nhà đầu tư, cho phép thu lãi cao nhất đối với tiền gửi và tài sản vay. Người dùng có thể khóa tài sản được hỗ trợ (chẳng hạn như ETH) trong tài sản thế chấp để kiếm lãi và vay tài sản với đòn bẩy thay đổi. Người dùng có thể vay từ 50-200% giá trị xToken theo Danh tiếng của họ (tham khảo số lượng token gốc CREDIT) trong PROXI.

- Phát hành và giao dịch phái sinh

PROXI hỗ trợ phát hành, giao dịch và quản lý các tài sản tổng hợp với sự thế chấp của các tài sản được hỗ trợ. Người dùng có thể phát hành các tài sản phái sinh tùy chỉnh như trái phiếu để giao dịch hoặc huy động vốn theo hình thức phi tập trung.

 

 

Các sản phẩm

Các thành phần cốt lõi của PROXI bao gồm:

- Asset-backed Synthetic Issuance

PROXI cung cấp các công cụ thuận tiện để người dùng phát hành các tài sản phái sinh phức tạp và giao dịch thông qua giao thức hoán đổi dựa trên CREDIT Token.

- Cho vay P2P dựa trên tín dụng

Lợi nhuận từ các công cụ phái sinh dựa trên việc cho vay hoặc đi vay của chính bạn, tất cả đều được hỗ trợ bởi các hợp đồng thông minh và tỷ giá minh bạch. Người dùng có thể khóa các tài sản được hỗ trợ (chẳng hạn như ETH) để đạt được mức đòn bẩy tối đa từ 0-200% với các tài sản Danh tiếng-CREDIT Token bổ sung.

- Bảng điều khiển danh mục đầu tư

Người dùng có thể chọn và chọn hồ sơ rủi ro trong từng lĩnh vực. Phân bổ trên các lĩnh vực khác nhau và các sản phẩm tài chính phái sinh trong khi quản lý danh mục đầu tư theo thời gian thực. 

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về Fire Protocol


Vào 08:00PM - 09:00 PM, thứ bảy, ngày 23/01/2021 dự án Fire Protocol và BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến chủ đề giới thiệu Fire Protocol, lộ trình phát triển và những gì dự án đang xây dựng.

Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Danny Christ/ Giám đốc điều hành của Fire Protocol cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms.Elly.

Sau chương trình AMA, dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

-Q: Là cơ sở hạ tầng đầu tiên cho Houbi Global, nền tảng của bạn mang lại tác động như thế nào cho Houbi ?! Làm thế nào để Houbi mang lại ảnh hưởng tốt cho hệ sinh thái Fire Protocol? Chúng ta có thể mong đợi những lợi ích gì từ sự hợp tác này cho các nhà đầu tư và cộng đồng? @KimLinh19092000

-A: Fire Protocol là cơ sở hạ tầng đầu tiên của Huobi (Smart) Eco Chain (HECO), giúp tích hợp các tài sản không phải của Huobi Chain thông qua các giải pháp chuỗi chéo của chúng tôi, một thị trường tiền tệ và giao dịch tích hợp với các dịch vụ cho vay và đi vay.

Huobi ECO Chain (Heco) là một chuỗi công cộng phi tập trung, hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng, đồng thời nó tương thích với các hợp đồng thông minh và hỗ trợ các giao dịch hiệu suất cao.

Các nhà đầu tư và cộng đồng sẽ nhận một bộ sản phẩm gồm:

⁃ DEX / Swap: Fireswap là dịch vụ giao dịch nhanh chóng và an toàn; Khai thác thanh khoản

⁃ Các giải pháp kết hợp chuỗi chéo để đưa các tài sản không thuộc chuỗi Huobi vào Hệ sinh thái Huobi từ các chuỗi khác nhau; ví dụ: Ethereum, Tron, Polkadot (trong tương lai)

⁃ Thị trường tiền tệ với giải pháp cho vay và cho vay; được tích hợp hoàn toàn với mã thông báo DEX> Nhà cung cấp thanh khoản trên DEX của chúng tôi phục vụ đồng thời như tài sản thế chấp trên giao thức vay / cho vay.

 

-Q: Staking là xu hướng mới. Những tùy chọn đặt cược nào có sẵn cho token $ FIRE? Có bất kỳ ưu đãi cho việc staking không? Các cách khác nhau để kiếm token là gì và có bất kỳ giới hạn nào đối với số $ FIRE tôi có thể kiếm được không? @Prettyboy071

-A: Staking của chúng tôi trên https://fireprotocol.io/Slusive

Chúng tôi cũng sẽ sớm staking với một số đối tác của chúng tôi! Chúng tôi cũng sẽ xây dựng bảng điều khiển đặt cược của riêng mình (xem lộ trình).

Các phần thưởng khác - sắp tới chương trình khai thác thanh khoản của chúng tôi trên Uniswap. Sau đó, khai thác thanh khoản trên Fireswap DEX của riêng chúng tôi!

 

-Q: Làm thế nào để FireSwap đối phó với các DEX khác hiện đang gặp trở ngại trong việc tiếp cận các dịch vụ DeFi: chi phí gas cao với các giao dịch trên chuỗi, tính thanh khoản bị phân tán đối với các giao thức và dịch vụ khác nhau, phí giao dịch, UI / UX phụ và thiếu cơ chế tạo thị trường hiệu quả? @dtv1907

-A: Bạn có thể tham khảo tất cả ở đây: https://www.hecochain.com/ -  bởi chúng tôi xây dựng trên chuỗi khối nhanh này - sẽ tiêu thụ tốt hơn, ví dụ như giảm phí gas cho người dùng. Giao thức dex và cho vay của chúng tôi được tích hợp và cung cấp một cách thân thiện cho người dùng để kiếm thu nhập thụ động khi cung cấp LP hoặc cho vay / đặt cược.

Giao thức dex và cho vay của chúng tôi được tích hợp và cung cấp một cách thân thiện cho người dùng để kiếm thu nhập thụ động khi cung cấp LP hoặc cho vay / đặt cược.

 

-Q: Bạn có thể cho chúng tôi biết những người nắm giữ token FIRE được hưởng lợi như thế nào trong hệ sinh thái và các cá nhân nắm giữ quyền lực nào trong mô hình quản trị? Tại sao nó lại hấp dẫn như vậy và những yêu cầu cơ bản để tham gia là gì? @Media88ANT

-A: Bên cạnh việc staking và phần thưởng LP, chúng tôi cũng xem xét atm để ghi token khi phí gói chéo được thanh toán .... điều này sẽ thêm một lợi ích khác cho chủ sở hữu ..... Đối với quản trị:

Token  FIRE là token quản trị của hệ sinh thái FireSwap. Token FIRE đại diện cho các cổ phiếu biểu quyết có thể được chủ sở hữu token khởi tạo hoặc được ủy quyền cho người khác. Bắt buộc phải ký quỹ để tham gia quản trị và nhận được khả năng bỏ phiếu và tạo đề xuất. 

Các bên liên quan bỏ phiếu trong việc phân bổ quỹ và cải tiến giao thức, cơ cấu khuyến khích và phát triển sản phẩm mới. Các thay đổi đối với quy trình Quản trị bao gồm thay đổi ngưỡng bỏ phiếu, yêu cầu đa số đối với bất kỳ đề xuất nào hoặc thậm chí là số lượng tối thiểu token FIRE cần thiết để xuất bản đề xuất.

 

-Q: Tôi thấy trên website có chương trình private sale với giá 0.1 USD cho 1 token FIRE. Làm thế nào tôi có thể tham gia và chương trình diễn ra như thế nào? @JOPSID

-A: Private sale đã kết thúc - token đã được list tại: https://www.coingecko.com/en/coins/fire-protocol 

 

-Q: Tại sao chúng tôi nên tin tưởng vào dự án của bạn? Làm thế nào để dự án có thể tăng nhận thức của cộng đồng và loại bỏ những nghi ngờ cho nhà đầu tư, đối tác và khách hàng,.. @kakaias

-A: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có nhiều thông báo về quan hệ đối tác với MahaDao, Unilend, Matic, Cyberfi, Elrond, Orion, Ferrum, Stafi.

Về lâu dài - bạn có thể xem lộ trình phát triển rất thú vị của chúng tôi tại đây https://medium.com/fireprotocol/fire-protocol-roadmap-update-sailing-to-blue-ocean-in-2021-d47b9c0ed0e1

 

-Q: Tôi thấy Fire protocol là một trong những đối tác tuyệt vời của Spider DAO. Tại sao bạn cần quyền riêng tư cho các hoạt động của mình thông qua các giải pháp tập trung vào VPN của Spider Dao?  @Nolomer

-A: Chúng tôi đã hợp tác để tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng của mình. Spider đã tham gia vào chương trình staking của chúng tôi với các đặc quyền bổ sung và chúng tôi sẽ giúp SpiderDao tham gia vào Huobi Chain.

 

-Q: Vấn đề đầu tiên tôi quan tâm khi đầu tư vào  1 dự án là vấn đề an toàn. Làm thế nào bạn thuyết phục cộng đồng là dự án an toàn và có bất cứ kiểm toán nào cho smart contract hay không?   @foundernet

-A: Chúng tôi đã thực hiện kiểm tra hợp đồng thông minh và kiểm tra sản phẩm với SlowMist! SlowMist được xác nhận bởi chính Huobi và chúng tôi đã vượt qua!

Việc phát triển sản phẩm của chúng tôi với lý do để cung cấp một môi trường trực quan và an toàn cho người dùng của chúng tôi.

 

-Q: Đâu  là sự khác biệt và lợi thế lớn nhất của dự án so với các dự án khác?  @sayasyno

-A: Wrapping chuỗi chéo - đưa các tài sản chuỗi khác vào Huobi Chain - do đó trở thành cơ sở hạ tầng cho nhiều sự phát triển. Sau đó, chúng tôi cũng sẽ tích hợp Bincance Chain, Polkadot, Tron, v.v.

Cộng với tích hợp giao thức cho vay DEX <> của chúng tôi - nơi bạn sử dụng 1 tài sản cho cả hai sản phẩm tạo nên hiệu quả về vốn

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án Fire Protocol phải không? Thật tiếc khi dự án và BigcoinVietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với Fire Protocol cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.


Tài nguyên dự án:

Websitehttps://fireprotocol.io/ 

Telegram quốc tế: https://t.me/fireprotocol 

Twitter: https://twitter.com/FireProtocolOS  

 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn