Gửi bài viết tới BigCoin

Publica là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa PBL

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/06/2018 - 287 lượt xem
Chia sẻ
 

Publica nhằm mục đích tạo ra một cuộc cách mạng blockchain cho nền kinh tế xuất bản. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách Publica dự định thực hiện điều đó trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Publica

Publica là gì?

Publica là một nền tảng blockchain Ethereum hoạt động như một sự kết hợp giữa một ứng dụng đọc sách điện tử và một ví mã hóa. Mục đích của nền tảng này là sử dụng công nghệ blockchain để thay đổi cách xuất bản sách, mua, bán,  và đọc sách.

Publica có kế hoạch làm việc với Ethereum và các tổ chức quản lý lớn để mở rộng blockchain vào thế giới xuất bản. Publica cũng có kế hoạch hỗ trợ các blockchain trong các dẫn xuất xuất bản xuất bản như các kịch bản phim, các trò chơi, audiobook, hàng hóa, và tạp chí định kỳ, tất cả đều sẽ đi kèm với các khuôn khổ pháp lý cần thiết.

Dự án Publica do Giám đốc điều hành Josef Marc đứng đầu, người trước đây đã dẫn đầu việc triển khai các dịch vụ DirecTV và Verizon FIOS TV. ICO Publica đã diễn ra trong suốt tháng 10 và tháng 11.

Publica hoạt động như thế nào?

Publica sử dụng blockchain Ethereum để đóng ba vai trò quan trọng trên nền tảng, bao gồm ba loại token có tên gọi là READ, RIGHTS và PBL.

Khi một cuốn sách nhận được tài trợ - hoặc thông các chương trình presale hoặc các phương thức khác - thì Publica sẽ viết các điều khoản trong hợp đồng thông minh có tên Book ICO.

Các token READ là một trong hai khóa trong hệ thống giải mã khóa riêng / khóa công khai. Token READ cho phép người đọc truy cập ấn bản mã hóa của một cuốn sách.

Khi nội dung của một cuốn sách được mở rộng đến các quyền phái sinh, Publica sẽ viết các điều khoản của các quyền đó vào một hợp đồng thông minh có tên là RIGHTS ICO, được hỗ trợ bởi các token RIGHT.

Trong khi đó, Publica cũng đã lên kế hoạch phát hành một tỷ token PBL - hoặc “Pebble” trong ICO tháng 10 của họ. Các token này sẽ được sử dụng làm token mã hóa trong toàn bộ hệ sinh thái xuất bản.

Tuy nhiên, công chúng không bắt buộc phải sử dụng Pebble trong các giao dịch. Các sàn giao dịch coin và token có thể biểu thị giá của một cuốn sách theo các loại mệnh giá. Pebble hoạt động như một phương tiện giao dịch, trong khi người dùng có thể truy cập thị trường bằng loại tiền tệ mà họ hay dùng.

Pebble phù hợp cho các khoản thanh toán lớn hơn, các micropayment, thanh toán dài hạn và thanh toán tức thì. Trong một thế giới quốc tế như xuất bản, một loại tiền tệ có thể chuyển nhượng, dựa trên blockchain như token PBL có thể mang lại những lợi ích lớn.

Cuối cùng, một trong những sáng kiến quan trọng của Publica là nó sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái của các bên thứ ba tham gia vào hệ sinh thái xuất bản. Các bên thứ ba này cần thiết để xuất bản và quảng bá các cuốn sách chất lượng cao và có giá trị cao, bao gồm các biên tập viên, các nghệ sĩ, họa sĩ, các nhà tiếp thị và nhiều hơn nữa. Các tác giả sẽ có thể kích hoạt token của riêng mình thông qua nền tảng, với mỗi token đại diện cho quyền truy cập READ vào các cuốn sách (ở định dạng mã hóa).

Các tác giả cũng có thể thiết lập các khoản thanh toán tạm ứng của riêng họ cho các cuốn sách trong cuộc đàm phán với người hâm mộ hoặc nhà xuất bản, trong khi vẫn giữ lại sự sáng tạo và kiểm soát tài chính đối với công việc của họ.

Những người đứng sau Publica là ai?

Team Publica

Nhóm phát triển của Publica được gọi là Scandiweb. Công ty do Giám đốc điều hành Josef Marc đứng đầu. Trải nghiệm ICO của công ty bao gồm các dự án với Tập đoàn Element, với trải nghiệm thương mại điện tử cụ thể bao gồm công việc phát triển Magento với Walmart, Thời báo New York, Land Rover, Jaguar và các tên tuổi lớn khác.

Ngoài Josef Marc, các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Yuri Pimenov (CTO) và Antons Sapriko (COO). Trải nghiệm đáng chú ý trước đây của Marc bao gồm việc giới thiệu DirecTV và Verizon FIOS TV.

Tên của nền tảng, bằng cách này, là "để tôn vinh sự biến đổi từ vựng của từ tiếng Latin publicum, có nghĩa là một người hay một thứ của mọi người", trang web chính thức giải thích.

Chi tiết về Crowdsale Publica

Crowsale của Publica được đã diễn ra từ ngày 25 tháng 10 đến ngày 15 tháng 11 năm 2017 với Presale diễn ra vào ngày 19 tháng 10.

Trong số 1 tỷ token PBL, 51% tổng số token được bán trong chương trình token sale. 25% được phân phối để khuyến khích hệ sinh thái, 20% khác được giữ lại bởi Publica và bị khóa trong 5 năm. 2% được dành riêng cho chương trình bounty và 2% còn lại được sử dụng để chi trả cho ICO.

Tỷ giá hiện tại của Publica là bao nhiêu?

Hôm nay Publica (PBL) có giá $0,114240  tăng 5,40 % so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $2.122.914 USD tương đương 359 BTC ~ 4.785 ETH. Hiện đang có 18.582.933 PBL đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Publica (PBL) là 33.787.150 PBL.

Biểu đồ giá Publica

Kết luận

Nhìn chung, Publica hướng đến việc tạo ra một hệ thống đại đặc trưng cho nền kinh tế xuất bản. Công ty đã tạo dựng được một nền tảng dựa trên blockchain được điều chỉnh bởi các token PBL. Các token được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch liền mạch, trong khi quyền xuất bản và quyền độc giả cũng được ghi lại trên blockchain Ethereum bằng sử dụng các hợp đồng thông minh.

Để tìm hiểu thêm về Publica và các kế hoạch sắp tới của nền tảng, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại Publica.io.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Publica là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa PBL tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người