Gửi bài viết tới BigCoin

Publica là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa PBL

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/06/2018 - 81 lượt xem
Chia sẻ
 

Publica nhằm mục đích tạo ra một cuộc cách mạng blockchain cho nền kinh tế xuất bản. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách Publica dự định thực hiện điều đó trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Publica

Publica là gì?

Publica là một nền tảng blockchain Ethereum hoạt động như một sự kết hợp giữa một ứng dụng đọc sách điện tử và một ví mã hóa. Mục đích của nền tảng này là sử dụng công nghệ blockchain để thay đổi cách xuất bản sách, mua, bán,  và đọc sách.

Publica có kế hoạch làm việc với Ethereum và các tổ chức quản lý lớn để mở rộng blockchain vào thế giới xuất bản. Publica cũng có kế hoạch hỗ trợ các blockchain trong các dẫn xuất xuất bản xuất bản như các kịch bản phim, các trò chơi, audiobook, hàng hóa, và tạp chí định kỳ, tất cả đều sẽ đi kèm với các khuôn khổ pháp lý cần thiết.

Dự án Publica do Giám đốc điều hành Josef Marc đứng đầu, người trước đây đã dẫn đầu việc triển khai các dịch vụ DirecTV và Verizon FIOS TV. ICO Publica đã diễn ra trong suốt tháng 10 và tháng 11.

Publica hoạt động như thế nào?

Publica sử dụng blockchain Ethereum để đóng ba vai trò quan trọng trên nền tảng, bao gồm ba loại token có tên gọi là READ, RIGHTS và PBL.

Khi một cuốn sách nhận được tài trợ - hoặc thông các chương trình presale hoặc các phương thức khác - thì Publica sẽ viết các điều khoản trong hợp đồng thông minh có tên Book ICO.

Các token READ là một trong hai khóa trong hệ thống giải mã khóa riêng / khóa công khai. Token READ cho phép người đọc truy cập ấn bản mã hóa của một cuốn sách.

Khi nội dung của một cuốn sách được mở rộng đến các quyền phái sinh, Publica sẽ viết các điều khoản của các quyền đó vào một hợp đồng thông minh có tên là RIGHTS ICO, được hỗ trợ bởi các token RIGHT.

Trong khi đó, Publica cũng đã lên kế hoạch phát hành một tỷ token PBL - hoặc “Pebble” trong ICO tháng 10 của họ. Các token này sẽ được sử dụng làm token mã hóa trong toàn bộ hệ sinh thái xuất bản.

Tuy nhiên, công chúng không bắt buộc phải sử dụng Pebble trong các giao dịch. Các sàn giao dịch coin và token có thể biểu thị giá của một cuốn sách theo các loại mệnh giá. Pebble hoạt động như một phương tiện giao dịch, trong khi người dùng có thể truy cập thị trường bằng loại tiền tệ mà họ hay dùng.

Pebble phù hợp cho các khoản thanh toán lớn hơn, các micropayment, thanh toán dài hạn và thanh toán tức thì. Trong một thế giới quốc tế như xuất bản, một loại tiền tệ có thể chuyển nhượng, dựa trên blockchain như token PBL có thể mang lại những lợi ích lớn.

Cuối cùng, một trong những sáng kiến quan trọng của Publica là nó sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái của các bên thứ ba tham gia vào hệ sinh thái xuất bản. Các bên thứ ba này cần thiết để xuất bản và quảng bá các cuốn sách chất lượng cao và có giá trị cao, bao gồm các biên tập viên, các nghệ sĩ, họa sĩ, các nhà tiếp thị và nhiều hơn nữa. Các tác giả sẽ có thể kích hoạt token của riêng mình thông qua nền tảng, với mỗi token đại diện cho quyền truy cập READ vào các cuốn sách (ở định dạng mã hóa).

Các tác giả cũng có thể thiết lập các khoản thanh toán tạm ứng của riêng họ cho các cuốn sách trong cuộc đàm phán với người hâm mộ hoặc nhà xuất bản, trong khi vẫn giữ lại sự sáng tạo và kiểm soát tài chính đối với công việc của họ.

Những người đứng sau Publica là ai?

Team Publica

Nhóm phát triển của Publica được gọi là Scandiweb. Công ty do Giám đốc điều hành Josef Marc đứng đầu. Trải nghiệm ICO của công ty bao gồm các dự án với Tập đoàn Element, với trải nghiệm thương mại điện tử cụ thể bao gồm công việc phát triển Magento với Walmart, Thời báo New York, Land Rover, Jaguar và các tên tuổi lớn khác.

Ngoài Josef Marc, các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Yuri Pimenov (CTO) và Antons Sapriko (COO). Trải nghiệm đáng chú ý trước đây của Marc bao gồm việc giới thiệu DirecTV và Verizon FIOS TV.

Tên của nền tảng, bằng cách này, là "để tôn vinh sự biến đổi từ vựng của từ tiếng Latin publicum, có nghĩa là một người hay một thứ của mọi người", trang web chính thức giải thích.

Chi tiết về Crowdsale Publica

Crowsale của Publica được đã diễn ra từ ngày 25 tháng 10 đến ngày 15 tháng 11 năm 2017 với Presale diễn ra vào ngày 19 tháng 10.

Trong số 1 tỷ token PBL, 51% tổng số token được bán trong chương trình token sale. 25% được phân phối để khuyến khích hệ sinh thái, 20% khác được giữ lại bởi Publica và bị khóa trong 5 năm. 2% được dành riêng cho chương trình bounty và 2% còn lại được sử dụng để chi trả cho ICO.

Tỷ giá hiện tại của Publica là bao nhiêu?

Hôm nay Publica (PBL) có giá $0,114240  tăng 5,40 % so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $2.122.914 USD tương đương 359 BTC ~ 4.785 ETH. Hiện đang có 18.582.933 PBL đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Publica (PBL) là 33.787.150 PBL.

Biểu đồ giá Publica

Kết luận

Nhìn chung, Publica hướng đến việc tạo ra một hệ thống đại đặc trưng cho nền kinh tế xuất bản. Công ty đã tạo dựng được một nền tảng dựa trên blockchain được điều chỉnh bởi các token PBL. Các token được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch liền mạch, trong khi quyền xuất bản và quyền độc giả cũng được ghi lại trên blockchain Ethereum bằng sử dụng các hợp đồng thông minh.

Để tìm hiểu thêm về Publica và các kế hoạch sắp tới của nền tảng, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại Publica.io.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Publica là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa PBL tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện


Tiêu đề này chắc hẳn sẽ gây hoang mang cho một số độc giả vì dường như nó đang đi ngược lại với suy nghĩ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải đột nhiên mà quan điểm này lại được đưa ra như thế, vì nó có một ý nghĩa riêng nào đó mà chúng ta cần lưu tâm. Vân đề này chì được đưa ra trao đổi, không hoàn toàn phủ nhận hay bác bỏ bất kỳ một ý kiến cho sự thành công của một cá nhân, hay tổ chức nào. Dưới đây chỉ là một chia sẻ của một cá nhân về vấn đề hãy thôi nghe những trader thành công kể chuyện nếu bạn muốn thành công. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trưa hôm nay tranh thủ giờ nghỉ, tôi vô tình đọc trên báo cafebiz.vn một bài viết có tiêu đề "Muốn thành công thì đừng nghe người giàu kể chuyện!". Tiêu đề khá lạ, nhưng lại hợp với ý tưởng với tôi, vẫn biết là họ viết gì trong đó rồi, những vẫn click vào xem tác giả lập luận tư duy như thế nào. Đọc xong thì tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó của tác giả. Do vậy, mượn ý tưởng của bài viết này, tôi muốn chia sẻ với anh em một chủ đề "Muốn thành công, có nên học từ trader thành công hay không?". Nếu có, thì nên học gì từ họ?

Trước tiên, tôi xin nêu một số quan điểm của mình về chủ đề này.

 

Câu chuyện Trader đi học và hỏi các trader thành công

Tương tự như câu chuyện trong bài viết của cafebiz, tôi cũng có 1 người bạn ( thậm chí là nhiều người bạn như vậy), là một trader không phải quá tệ, lúc lời lúc lỗ, nói chung là cũng có chút động lực để duy trì công việc nhưng lại có hoài bão muốn bứt phá thành một trader huyền thoại, kiếm được trăm tỷ, sắm siêu xe, mua biệt thự,... Vì vậy, nghe đâu có trader giỏi diễn thuyết hay chia sẻ là anh này không ngại đường xa chạy đến nghe giảng, bất kể bắc nam đều đi cả.

Chỉ nghe những trader thành công nói, liệu chúng ta có thành công?

Chỉ nghe những trader thành công nói, liệu chúng ta có thành công?

 

Bạn tôi đi nhiều đến nỗi chuyên gia nào cũng hay, phương pháp nào cũng biết. Hễ nhắc đến công cụ này, trường phái kia, bạn tôi đều nói rằng: "Tao tính trade theo phương pháp của ông này, lời lắm, trúng 100%. Nhưng mà phương pháp kia cũng hay, trúng 90% thôi nhưng điểm vào lệnh rất nhiều, tao nghe vậy, đang phân vân không biết lựa chọn phương pháp nào,...

Rồi nó lại say xưa kể lại những lần chinh chiến vào sinh ra tử cùng thị trường, kiếm được mấy tiền tỷ từ những người diễn giả. Nghe cũng ly kỳ lắm.

Tuy nhiên, sau bao năm trời, bạn tôi vẫn cứ bình bình, lúc lời lúc lỗ, vẫn có tiền nhưng không phải là tiền để mua penthouse.

 

Vì sao chúng ta thường thích học những trader thành công?

Một nguyên lý căn bản mà ai cũng hiểu là trader thành công họ có phương pháp và phương pháp đó đã giúp họ thành công. Theo tư duy thông thường, nếu chúng ta áp dụng phương pháp đó, chúng ta cũng sẽ thành công như vậy.

Chúng ta thường bị ám ảnh bởi một hình mẫu anh hùng. Tất cả anh hùng đều có 1 cốt truyện duy nhất: thất bại, vực dậy, trải biết bao gian khó, nghe lời giáo huấn của một bậc tiền bối, trở nên thành công.

Hay những trader huyền thoại mà mọi người luôn tâm niệm: rơi xuống vực, vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâm, luyện trong nửa tập phim, hôm sau độc bá thiên hạ, đi trả thù kẻ đã giết em gái của người yêu.

Đừng hy vọng vào một ngày ​vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâmĐừng hy vọng vào một ngày ​vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâm


Do vậy, mọi người thường tin chắc rằng những vị anh hùng đó đang có trong người 1 bí kíp và chúng ta góp nhặt từng phần nhỏ bí kíp đó qua những lần diễn thuyết của họ với mong muốn biết được bí kíp.

 

Vậy tại sao nghe rồi vẫn chưa thành công?

Có rất nhiều lý do, theo quan điểm của tôi, đây là những lý do chính:

  • Trader thành công có tư duy rất khác với trader bình thường. Căn bản là nếu họ có chia sẻ phương pháp, chúng ta cũng chưa đủ tư duy để lĩnh hội. Từ đó, chúng ta chỉ sử dụng được cái bề ngoài (theo kiểu cắt lên thì buy, cắt xuống thì sell) chứ không hiểu rõ bản chất của phương pháp.
  • Trader thành công đã phải trải qua rất nhiều gian khó, cháy bao nhiêu tài khoản, mất cho thầy dạy biết bao nhiêu tiền. Để thành công, họ mất cả chục năm. Chúng ta chỉ nghe qua loa vài buổi, liệu có thành công như họ chỉ trong 1 ngày, hay 1 tháng?
  • Nghe chuyên gia kể chuyện cuộc đời chinh chiến thì càng vô bổ. Có thể các bạn sẽ có quan điểm khác với tôi. Riêng tôi, tôi ít khi nào bỏ tiền ra mua 1 quyển sách hoặc đi dự một buổi diễn thuyết chỉ để biết câu chuyện cuộc đời của 1 huyền thoại nào đó. Họ là họ, ta là ta, ta không thể giống họ.
  • Nghe nhiều chuyên gia tức là sẽ bị cám dỗ bởi rất nhiều phương pháp, nhiều trường phái. Việc này sẽ làm bạn dễ bị lung lay lập trường riêng của mình với những phương pháp mình đang sử dụng cũng như dễ hình thành tư tưởng đứng núi này trông núi nọ. (Như anh bạn của tôi)
  • Cuộc đời của các trader thành công chưa chắc gian nan như họ kể. Có thể họ được 1 sự hỗ trợ nào đó mà suốt đời này chúng ta không bao giờ có được. Đó lại là chìa khóa thành công của họ.

 

Câu chuyện về tỷ phú Donald Trump đã thành công như thế nào?Câu chuyện về tỷ phú Donald Trump đã thành công như thế nào?

 

Một câu chuyện thành công khác, vào một ngày đẹp trời, cậu thanh niên Donald Trump quyết định khởi nghiệp, tự lập, không ăn bám vào gia đình nữa. Bắt đầu từ ngày đó, cậu xây dựng nên đế chế Trump trị giá hàng tỷ đô của mình và bây giờ còn ngồi ở vị trí đỉnh cao quyền lực - Tổng thống Hoa Kỳ.

Nhưng có một điều ít người biết đó là cái ngày cậu quyết định không ăn bám gia đình thì cậu khởi nghiệp với chỉ… 14 triệu USD vay từ bố mình. Sau này khi gặp khó khăn trong kinh doanh, cậu vẫn tự lực cố gắng với sự hỗ trợ nho nhỏ… 9 triệu USD từ gia đình.

Thế mới biết, học từ trader thành công chưa chắc chúng ta đã thành công. Các bạn có suy nghĩ gì về quan điểm này?

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm "Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện" mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The BladeTraderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ