Gửi bài viết tới BigCoin

Publica là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa PBL

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/06/2018 - 115 lượt xem
Chia sẻ
 

Publica nhằm mục đích tạo ra một cuộc cách mạng blockchain cho nền kinh tế xuất bản. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách Publica dự định thực hiện điều đó trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

Nền tảng Publica

Publica là gì?

Publica là một nền tảng blockchain Ethereum hoạt động như một sự kết hợp giữa một ứng dụng đọc sách điện tử và một ví mã hóa. Mục đích của nền tảng này là sử dụng công nghệ blockchain để thay đổi cách xuất bản sách, mua, bán,  và đọc sách.

Publica có kế hoạch làm việc với Ethereum và các tổ chức quản lý lớn để mở rộng blockchain vào thế giới xuất bản. Publica cũng có kế hoạch hỗ trợ các blockchain trong các dẫn xuất xuất bản xuất bản như các kịch bản phim, các trò chơi, audiobook, hàng hóa, và tạp chí định kỳ, tất cả đều sẽ đi kèm với các khuôn khổ pháp lý cần thiết.

Dự án Publica do Giám đốc điều hành Josef Marc đứng đầu, người trước đây đã dẫn đầu việc triển khai các dịch vụ DirecTV và Verizon FIOS TV. ICO Publica đã diễn ra trong suốt tháng 10 và tháng 11.

Publica hoạt động như thế nào?

Publica sử dụng blockchain Ethereum để đóng ba vai trò quan trọng trên nền tảng, bao gồm ba loại token có tên gọi là READ, RIGHTS và PBL.

Khi một cuốn sách nhận được tài trợ - hoặc thông các chương trình presale hoặc các phương thức khác - thì Publica sẽ viết các điều khoản trong hợp đồng thông minh có tên Book ICO.

Các token READ là một trong hai khóa trong hệ thống giải mã khóa riêng / khóa công khai. Token READ cho phép người đọc truy cập ấn bản mã hóa của một cuốn sách.

Khi nội dung của một cuốn sách được mở rộng đến các quyền phái sinh, Publica sẽ viết các điều khoản của các quyền đó vào một hợp đồng thông minh có tên là RIGHTS ICO, được hỗ trợ bởi các token RIGHT.

Trong khi đó, Publica cũng đã lên kế hoạch phát hành một tỷ token PBL - hoặc “Pebble” trong ICO tháng 10 của họ. Các token này sẽ được sử dụng làm token mã hóa trong toàn bộ hệ sinh thái xuất bản.

Tuy nhiên, công chúng không bắt buộc phải sử dụng Pebble trong các giao dịch. Các sàn giao dịch coin và token có thể biểu thị giá của một cuốn sách theo các loại mệnh giá. Pebble hoạt động như một phương tiện giao dịch, trong khi người dùng có thể truy cập thị trường bằng loại tiền tệ mà họ hay dùng.

Pebble phù hợp cho các khoản thanh toán lớn hơn, các micropayment, thanh toán dài hạn và thanh toán tức thì. Trong một thế giới quốc tế như xuất bản, một loại tiền tệ có thể chuyển nhượng, dựa trên blockchain như token PBL có thể mang lại những lợi ích lớn.

Cuối cùng, một trong những sáng kiến quan trọng của Publica là nó sẽ thúc đẩy một hệ sinh thái của các bên thứ ba tham gia vào hệ sinh thái xuất bản. Các bên thứ ba này cần thiết để xuất bản và quảng bá các cuốn sách chất lượng cao và có giá trị cao, bao gồm các biên tập viên, các nghệ sĩ, họa sĩ, các nhà tiếp thị và nhiều hơn nữa. Các tác giả sẽ có thể kích hoạt token của riêng mình thông qua nền tảng, với mỗi token đại diện cho quyền truy cập READ vào các cuốn sách (ở định dạng mã hóa).

Các tác giả cũng có thể thiết lập các khoản thanh toán tạm ứng của riêng họ cho các cuốn sách trong cuộc đàm phán với người hâm mộ hoặc nhà xuất bản, trong khi vẫn giữ lại sự sáng tạo và kiểm soát tài chính đối với công việc của họ.

Những người đứng sau Publica là ai?

Team Publica

Nhóm phát triển của Publica được gọi là Scandiweb. Công ty do Giám đốc điều hành Josef Marc đứng đầu. Trải nghiệm ICO của công ty bao gồm các dự án với Tập đoàn Element, với trải nghiệm thương mại điện tử cụ thể bao gồm công việc phát triển Magento với Walmart, Thời báo New York, Land Rover, Jaguar và các tên tuổi lớn khác.

Ngoài Josef Marc, các thành viên chủ chốt khác của nhóm bao gồm Yuri Pimenov (CTO) và Antons Sapriko (COO). Trải nghiệm đáng chú ý trước đây của Marc bao gồm việc giới thiệu DirecTV và Verizon FIOS TV.

Tên của nền tảng, bằng cách này, là "để tôn vinh sự biến đổi từ vựng của từ tiếng Latin publicum, có nghĩa là một người hay một thứ của mọi người", trang web chính thức giải thích.

Chi tiết về Crowdsale Publica

Crowsale của Publica được đã diễn ra từ ngày 25 tháng 10 đến ngày 15 tháng 11 năm 2017 với Presale diễn ra vào ngày 19 tháng 10.

Trong số 1 tỷ token PBL, 51% tổng số token được bán trong chương trình token sale. 25% được phân phối để khuyến khích hệ sinh thái, 20% khác được giữ lại bởi Publica và bị khóa trong 5 năm. 2% được dành riêng cho chương trình bounty và 2% còn lại được sử dụng để chi trả cho ICO.

Tỷ giá hiện tại của Publica là bao nhiêu?

Hôm nay Publica (PBL) có giá $0,114240  tăng 5,40 % so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $2.122.914 USD tương đương 359 BTC ~ 4.785 ETH. Hiện đang có 18.582.933 PBL đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung Publica (PBL) là 33.787.150 PBL.

Biểu đồ giá Publica

Kết luận

Nhìn chung, Publica hướng đến việc tạo ra một hệ thống đại đặc trưng cho nền kinh tế xuất bản. Công ty đã tạo dựng được một nền tảng dựa trên blockchain được điều chỉnh bởi các token PBL. Các token được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch liền mạch, trong khi quyền xuất bản và quyền độc giả cũng được ghi lại trên blockchain Ethereum bằng sử dụng các hợp đồng thông minh.

Để tìm hiểu thêm về Publica và các kế hoạch sắp tới của nền tảng, hãy truy cập trang web trực tuyến ngay hôm nay tại Publica.io.

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

 

Bạn đang đọc bài: Publica là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa PBL tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ