Gửi bài viết tới BigCoin

Pundi X và VeriME hợp tác thực hiện xác minh danh tính phân quyền cho nhà bán lẻ

Đăng bởi: Nguyen Hoa  - 16/02/2018 - 206 lượt xem
Chia sẻ
 

Để tăng tính minh bạch cho các giao dịch trên blockchain, Pundi X đã bắt tay với VeriME- một công ty chuyên về các dịch vụ xác minh danh tính phân quyền. Mối quan hệ đối tác này tạo điều kiện cho các nhà bán lẻ đăng ký dịch vụ của Pundi X có thể hoàn thành quy trình KYC tức thì và an toàn.

VeriME được sáng lập bởi ông Nguyễn Hòa Bình, nhà sáng lập và chủ tịch của PeaceSoft, một trong những tập đoàn thương mai điện tử lớn nhất Việt Nam và ông Sanjeev Kumar, Trưởng Phòng Sản Phẩm của OmiseGo và từng làm việc như bộ phận Giải Pháp và Chiến Lược Thương Gia- Châu Á Thái Bình Dương ở VISA.

 

Pundi X sử dụng dịch vụ xác minh danh tính tức thì của VeriME để sắp xếp hợp lý các quy trình đăng ký cho các đối tác bán lẻ. Thông qua quan hệ hợp tác này, Pundi X có ý định sẽ một bước gần hơn tiến đến đơn giản hóa giao dịch trên blockchain tại các cửa hàng.

Công nghệ xác minh danh tính phân quyền và nhanh chóng của VeriME, được gọi là D-KYC sẽ cho phép nhà bán lẻ đăng ký dịch vụ của Pundi X hoàn thành quá trình KYC tức thì an toàn.

Phát biểu về mối quan hệ hợp tác này, CEO của Pundi X và đồng sáng lập Zac Cheah nói "Pundi X rất hân hạnh được hợp tác với VeriME. Giải pháp xác minh danh tính dựa trên blockchain của VeriMe cho phép thực hiện quá trình KYC nhanh chóng, gọn nhẹ và dễ dàng. Khi cộng đồng ngày càng quan tâm đến giải pháp POS Pundi X, chúng tôi tin rằng, việc hợp nhất một công nghệ như vậy vào dịch vụ của mình sẽ giúp thực hiện yêu cầu và đẩy nhanh việc phân phối và tiếp nhận sản phẩm”.

Bạn đang xem: Pundi X và VeriME hợp tác thực hiện xác minh danh tính phân quyền cho nhà bán lẻ Tại: Tin tức

Nguồn: Bigcoinvietnam.com

Theo Medium

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Nguyen Hoa

Thành viên Core Team của Bigcoinvietnam. Mong muốn sẽ mang đến cho các bạn nhiều dự án tốt qua chắt lọc, review kỹ lưỡng của cả team!

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ