Gửi bài viết tới BigCoin

QASH là gì?

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/02/2018 - 362 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù sự quan tâm đến tiền mã hoá chưa bao giờ là cao hơn hiện nay, thị trường vẫn còn khá thiếu các thanh khoản. Đặc biệt khi so sánh với các thị trường tài chính truyền thống, có rất nhiều chỗ cần cải thiện. Đây là nơi QASH tạo dựng hình ảnh, như nó là tiền thân của dự án LIQUID. Cho đến nay, dự án này đã thu hút rất nhiều sự chú ý tích cực, mặc dù nó vẫn chưa biết nó sẽ đáp ứng nhu cầu của thế giới như thế nào?

Mục đích của QASH là gì?

Mang thêm các khoản thanh toán cho nền kinh tế tiền mã hoá sẽ không phải là một việc dễ dàng bằng bất kỳ phương tiện nào. Mặc dù QUOINE là một cuộc giao dịch mang tính tôn trọng, nhưng họ cũng biết tất cả những gì gọi là sự mất mát của khối lượng giao dịch có thể nhanh chóng trở thành một vấn đề lớn. Tài sản nguyên bản của nền tảng LIQUID có nghĩa là giúp mở rộng các nguồn lực khả dụng trong tương lai. Ngay bây giờ, những tài nguyên này được niêm phong, gây ra vấn đề thanh khoản thường xuyên . Các thị trường mới nổi không được phục vụ trong lĩnh vực này, và sử dụng các khoản thanh toán lớn hơn không phải là một điều lý tưởng.

LIQUID làm việc như thế nào?

Rõ ràng cần phải có một số hình thức kết hợp động cơ để kết nối các khoản dự trữ thanh khoản. Điều này dễ thực hiện hơn nhiều so với thực tiễn, nhưng nhóm QUOINE tin tưởng rằng nền tảng kinh doanh có nguồn gốc từ World Book sẽ có tác động lớn đến vấn đề này. Họ cũng tự hào với một bộ dịch vụ có sẵn được gọi là Môi giới Chính phủ. Đưa ra một mạng lưới toàn cầu các cuộc trao đổi tiền mã hoá để cho phép mức độ thanh khoản thị trường cao nhất là mục tiêu chính của hoạt động này.

Dưới mọi hình thức, nền tảng LIQUID là một tiện ích tài chính sẽ có giá trị lớn đối với nền kinh tế tiền mã hoá. Các nhà phát hành, chủ sở hữu và nhà đổi mới Token sẽ cùng nhau tạo ra một thanh khoản bổ sung trên thị trường này mặc dù nó sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều. Với sự chấp thuận của chính phủ cũng như mối quan hệ giao dịch và ngân hàng dưới vành đai của họ, nền tảng này chắc chắn có thể trở thành một đối thủ lớn trong khu vực tài chính.

Tất cả điều này nghe có vẻ hay trên giấy, nhưng nó không giải quyết được nhu cầu về QASH. Mã thông báo QASH sẽ được cho là đối thủ Bitcoin và Ethereum trong tương lai vì dự kiến QASH sẽ được các tổ chức tài chính và công ty khởi nghiệp fintech chấp thuận làm phương thức thanh toán. Điều này có vẻ hơi tham vọng, nhưng không có lý do để nghĩ rằng điều này không thể xảy ra. Tiền tệ có thể được giao dịch trên tất cả các giao dịch chính, và QASH đã là hình thức thanh toán được chấp nhận trên các dịch vụ QUOINE.

Tương lai của QASH và LIQUID

Như người ta mong đợi, có rất nhiều tiến bộ sẽ được thực hiện trong những năm tới. Lộ trình tương lai của LIQUID bao gồm sự ra mắt QUOINE LIQUID Direct Market Access Beta vào cuối quý này. Trong Q2, về cơ bản sẽ ra mắt chính thức, cũng sẽ giới thiệu các trường hợp sử dụng mới cho QASH. Trong đó, QASH blockchain sẽ được phát hành vào quý 2 năm 2019, và LIQUID sẽ nhận được giấy phép hoạt động ngân hàng trong quý 3 năm 2019 - nghĩa là, giả định rằng các kế hoạch này không gây ra rào cản trong thời gian chờ đợi.

Cập nhật lúc 22h08 ngày 2 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Stablecoin nào có rủi ro cao nhất?


Thị trường đang bắt đầu phân biệt giữa các stablecoin, mặc dù các đồng tiền mã hóa này được thiết kế để giao dịch 1-với-1 với tiền fiat. Một số tiền mã hóa ghìm với đồng đô la Mỹ hiện đang giao dịch cao hơn đáng kể hoặc thấp hơn đáng kể so với đồng đô la Mỹ, phản ánh nhận thức của nhà đầu tư về rủi ro tương quan của họ.


Có thể bạn quan tâm:

Cho rằng stablecoin thường được sử dụng như các phương thức để các nhà đầu tư mua bitcoin hoặc các đồng tiền mã hóa khác, các khoản phí và mức sụt giảm này có nghĩa là khách hàng có thể không phải trả "giá sticker" của bitcoin như đã được niêm yết trên sàn giao dịch hoặc nền tảng dữ liệu.

 

Các định giá mới và phân biệt hơn bắt đầu từ sáng thứ 2, khi stablecoin nổi tiếng nhất, tether (USDT), đã không thể ghìm được đô la Mỹ, giảm xuống mức thấp khoảng $ 0,87. Và mặc dù giá ổn định gần khoảng $ 1 trong ngày hôm sau, nhưng giá trị vốn hóa thị trường của nó giảm đáng kể, chỉ ra rằng tether đang bị đưa ra khỏi lưu thông.

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

Bảng so sánh giá giữa các stablecoin

 

Thật vậy, dựa trên dữ liệu được thu thập được thông qua CoinMarketCap, thị trường đã chứng kiến USDT là stablecoin rủi ro nhất hiện nay, trả ít hơn một đô la cho mỗi token. Vào thời điểm đăng bài viết này, token này được giao dịch với giá khoảng $0,98.

 

Mức giảm giá này có thể phản ánh những nghi ngờ lâu dài rằng công ty phát hành, được gọi là Tether, có đủ đô la trong dự trữ để hoàn toàn có thể hỗ trợ token của họ; công ty có mối quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch Bitfinex, từ lâu đã nói rằng họ đã dự dữ đầy đủ đồng đô la Mỹ nhưng không thể kiểm toán được.

 

Mặt khác, đồng Gemini Dollar (GUSD), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Gemini của anh em Winklevoss, đã tăng giá, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,19 mỗi token, mặc dù vào thời gian đăng bài viết nào, đồng coin này đã giảm xuống còn $1,04.

 

Các đồng Stablecoin lớn khác - USD//Coin (USDC) được phát hành bởi Circle, TrueUSD (TUSD) phát hành bởi TrustToken và Paxos Standard Dollar (PAX) do Paxos phát hành - tương tự giao dịch trên $ 1, mặc dù không stablecoin nào trong số này đạt được mức cao của GUSD.

 

Đặc biệt, sự tương phản giữa giá của GUSD và PAX được nhấn mạnh hơn bởi khối lượng giao dịch mỗi token đang lưu thông : mặc dù Paxos công bố vào đêm thứ 2 rằng hơn 50 triệu token đã được phát hành, nhưng nguồn cung token GUSD dường như thấp hơn nhiều.

 

Sức mua

Như một kết quả của phần bù rủi ro mới, số tiền mà một nhà đầu tư trả cho một bitcoin đang dao động tùy thuộc vào stablecoin họ đang sử dụng. Tại một thời điểm vào thứ 3, mua một bitcoin bằng USDT rơi vào khoảng đắt hơn $700 so với mua một bitcoin bằng GUSD.

 

Để minh họa thêm tác động đối với nhà đầu tư: Nếu một nhà đầu tư mua $ 6.017.93 giá trị của GUSD, họ sẽ có thể mua 1 bitcoin. Trong khi đó, một bitcoin sẽ có giá $6.419,72 nếu mua bằng TUSD, bitcoin sẽ có giá $6,438,74  nếu mua bằng USDC, bitcoin sẽ có giá $6,448,70 nếu mua bằng PAX hoặc bitcoin sẽ có giá $6,709,16 nếu mua bằng USDT, vào lúc 18:00 UTC hay 1:00 sáng theo giờ Việt Nam.

 

Ngược lại, bitcoin có giá $6,585,52 nếu được mua trực tiếp với đồng đô la Mỹ, theo CoinMarketCap.

Biểu đồ giá stablecoin

Biểu đồ giá stablecoin

 

Nói cách khác, bitcoin có giá đắt hơn khi mua bằng USDT so với bất kỳ stablecoin nào ghìm giá với đồng đô la Mỹ trong danh sách này.

 

Ngược lại, bitcoin là đồng coin rẻ nhất khi mua với GUSD, chỉ ra rằng thị trường tiền mã hóa nhìn chung có nhiều tự tin hơn trong stablecoin có một tháng tuổi này so với tether - một đồng stablecoin có tuổi thọ lâu đời nhất.

 

Bạn đang đọc: Stablecoin nào có rủi ro cao nhất? tại Tin tức

Theo coindesk

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ