Gửi bài viết tới BigCoin

Quản trị dữ liệu phi tập trung cho doanh nghiệp

Đăng bởi: Linh  - 30/03/2021 - 317 lượt xem
Chia sẻ
 

"Cere Network đang ngày càng đi sâu vào vai trò quản trị dữ liệu phi tập trung"

Giới thiệu

“Big Tech" - những gã khổng lồ công nghệ và những người dẫn đầu thị trường được dẫn đầu bởi Amazon, Apple, Alphabet, Microsoft và Facebook - đã cố thủ với tư cách là người  sở hữu dữ liệu của bạn. Chỉ riêng năm công ty này đã đạt được doanh thu đáng kinh ngạc 900 tỷ USD vào năm 2019. 

Nếu chúng tôi cộng thêm vào doanh thu của các công ty công nghệ thống trị khác đang cạnh tranh trong lĩnh vực này, chẳng hạn như Salesforce, Oracle, SAP, Adobe, và những công ty khác, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy tổng doanh thu hàng năm là hơn 1 nghìn tỷ USD, tương đương với GDP hàng năm của các nước như Indonesia, Mexico hay Tây Ban Nha.

Việc sử dụng và bảo vệ dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư ngày càng được chú trọng khi những người dùng chuyên nghiệp hơn đòi hỏi sự minh bạch về cách dữ liệu cá nhân của họ đang được sử dụng và bảo vệ bởi các tổ chức và doanh nghiệp.

Big Tech duy trì vị trí thống lĩnh thị trường của họ bằng cách thu thập dữ liệu trên tất cả các dịch vụ của họ từ người tiêu dùng và doanh nghiệp. Sau đó, họ sử dụng dữ liệu thu thập được để bán lại quyền truy cập cho người tiêu dùng cho doanh nghiệp.

Chủ sở hữu và nhà phát triển ứng dụng bị khoá trong khu vườn có tường bao quanh của họ và bị ràng buộc bởi khả năng tương tác kém và mức độ phụ thuộc cao.

Sự phụ thuộc hiện có vào Big Tech trong thị trường dữ liệu doanh nghiệp khiến khách hàng của họ gặp rủi ro liên quan đến quyền riêng tư, tuân thủ và bảo mật dữ liệu.

Phần lớn các chủ doanh nghiệp và nhà phát triển, những người phải chơi theo luật (và phí) của những khu vườn có tường bao quanh này đang gặp khó khăn và thất vọng với tình hình hiện tại.

Tất cả những vấn đề hiện tại này đều khiến các doanh nghiệp phải đối mặt với câu hỏi làm thế nào họ có thể phát triển các giải pháp dữ liệu của bên thứ nhất hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho phép họ toàn quyền kiểm soát dữ liệu của mình, cùng với các công cụ thu thập và xử lý dữ liệu để trích xuất thông tin chi tiết có thể áp dụng một cách an toàn và tuân thủ xu hướng. Trong khi Big Tech đang chiến đấu kịch liệt để duy trì sự độc quyền trong quản lý dữ liệu khách hàng và kiếm tiền, thì một kỷ nguyên mới của hệ sinh thái dữ liệu khách hàng phi tập trung, ngang hàng và đạo đức đang ngày càng bùng nổ mạnh mẽ hơn. 

 

Quản trị dữ liệu là gì?

Nói chung, quản trị dữ liệu là quá trình quản lý tính sẵn có, khả năng sử dụng, tính toàn vẹn và bảo mật của dữ liệu trong các hệ thống của doanh nghiệp, dựa trên các tiêu chuẩn và chính sách dữ liệu nội bộ đồng thời kiểm soát việc sử dụng dữ liệu - nói một cách đơn giản, dữ liệu của người dùng được quản lý và sử dụng như thế nào bởi doanh nghiệp. Quản trị dữ liệu hiệu quả đảm bảo rằng dữ liệu nhất quán, đáng tin cậy và không bị lạm dụng hoặc bị xâm phạm.

 

Phân tích về quản trị dữ liệu 

 • Đầu tiên, quản trị dữ liệu là một nỗ lực liên chức năng. Nó cho phép kết hợp xuyên ranh giới và các lĩnh vực chủ đề dữ liệu.
 • Thứ hai, quản trị dữ liệu là một khung cung cấp cấu trúc và hình thức hoá cho việc quản lý dữ liệu.
 • Thứ ba, quản trị dữ liệu tập trung vào dữ liệu như một tài sản chiến lược của doanh nghiệp. Dữ liệu là sự trình bày các dữ kiện ở các định dạng khác nhau.
 • Thứ tư, quản trị dữ liệu chỉ định các quyền quyết định và trách nhiệm giải trình đối với việc ra quyết định của một tổ chức về dữ liệu của mình. Nó xác định những quyết định cần được đưa ra về dữ liệu, cách thức đưa ra những quyết định này và ai trong tổ chức có quyền đưa ra những quyết định này.
 • Thứ năm, quản trị dữ liệu phát triển các chính sách dữ liệu, tiêu chuẩn và thủ tục. Những tạo tác này phải phù hợp với chiến lược của tổ chức và thúc đẩy hành vi mong muốn trong việc sử dụng dữ liệu.
 • Cuối cùng, quản trị dữ liệu giám sát sự tuân thủ. Nó bao gồm việc thực hiện các biện pháp kiểm soát để đảm bảo rằng các chính sách và tiêu chuẩn dữ liệu được tuân thủ.

Quản trị dữ liệu là một trong những sáng kiến ​​chiến lược hàng đầu của các tổ chức toàn cầu hiện nay. Vì xu hướng công nghệ như máy học và trí tuệ nhân tạo (AI) dựa vào chất lượng dữ liệu, với sự thúc đẩy của các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số trên nhiều ngành công nghiệp toàn cầu, xu hướng này có thể sẽ không sớm thay đổi. Khối lượng dữ liệu ngày càng tăng từ các nguồn khác nhau gây ra sự mâu thuẫn dữ liệu cần được xác định và giải quyết trước khi đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu không chính xác.

Các công ty giới thiệu nhiều phân tích và báo cáo tự phục vụ hơn, tạo ra nhu cầu hiểu biết chung về dữ liệu trong toàn tổ chức. Tác động liên tục của các yêu cầu quy định như Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) làm tăng áp lực lên các công ty phải xử lý mạnh mẽ dữ liệu nào được lưu trữ ở đâu và dữ liệu đang được sử dụng như thế nào.

 

Lợi ích của quản trị dữ liệu tốt

Một doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích nếu quản trị dữ liệu tốt:

 • Đưa ra các quyết định kinh doanh nhất quán và tự tin dựa trên dữ liệu đáng tin cậy phù hợp với tất cả các mục đích khác nhau để sử dụng tài sản dữ liệu trong doanh nghiệp;

 • Đáp ứng các yêu cầu quy định và tránh bị phạt bằng cách ghi lại nguồn gốc của tài sản dữ liệu và các biện pháp kiểm soát truy cập liên quan đến dữ liệu;
 • Cải thiện bảo mật dữ liệu bằng cách thiết lập quyền sở hữu dữ liệu và các trách nhiệm liên quan;
 • Xác định và xác minh các chính sách phân phối dữ liệu bao gồm vai trò và trách nhiệm giải trình của các đơn vị bên trong và bên ngoài có liên quan;
 • Sử dụng dữ liệu để tăng lợi nhuận. Việc kiếm tiền từ dữ liệu bắt đầu với việc dữ liệu được lưu trữ, duy trì, phân loại và có thể truy cập theo cách tối ưu;
 • Phân công trách nhiệm chất lượng dữ liệu để đo lường và theo dõi các KPI chất lượng dữ liệu liên quan đến các KPI hiệu suất chung trong doanh nghiệp;
 • Lập kế hoạch tốt hơn bằng cách không phải làm sạch và cấu trúc dữ liệu cho từng mục đích;
 • Loại bỏ công việc phải làm lại bằng cách có các tài sản dữ liệu đáng tin cậy, được tiêu chuẩn hóa và có khả năng phục vụ nhiều mục đích;
 • Tối ưu hóa hiệu quả của nhân viên bằng cách cung cấp tài sản dữ liệu đáp ứng các ngưỡng chất lượng dữ liệu mong muốn;
 • Đánh giá và cải thiện bằng cách tăng mức độ phát triển của quản trị dữ liệu theo từng giai đoạn;
 • Công nhận những thành quả đạt được và xây dựng trên đà phát triển để đảm bảo cam kết liên tục của các bên liên quan và sự hỗ trợ rộng rãi của tổ chức.

 

Tương lai của dữ liệu doanh nghiệp phi tập trung

Thế giới quản lý dữ liệu khách hàng đang thay đổi và chúng tôi tin rằng tương lai nằm trong các khuôn khổ phi tập trung của nhóm dữ liệu, dịch vụ trao đổi và môi trường ứng dụng. Bối cảnh kinh doanh ngày nay ngày càng trở nên liên kết với nhau. Các công ty đang kết nối và chia sẻ dữ liệu với ngày càng nhiều các bên liên quan - khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, nhà thầu phụ.

Các giải pháp quản lý dữ liệu hiện tại không còn phù hợp để đáp ứng những nhu cầu này. Hầu hết các nền tảng CRM và CDP hàng đầu là các giải pháp nguyên khối, được kiến ​​trúc từ nhiều năm trước. Họ đấu tranh để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp ngày nay. Các công ty hiện đại yêu cầu mức độ linh hoạt, khả năng tương tác, tốc độ và khả năng tùy biến cao.

Các hầm chứa này ngày nay chứa tới 80% dữ liệu của công ty. Các công ty lãng phí nguồn lực trong việc di chuyển, tổng hợp, làm sạch, xác minh và chia sẻ dữ liệu với các thực thể kinh doanh khác và các bên liên quan. Những khu vườn có tường bao quanh này phân mảnh và không hoàn thiện, truy cập chậm và tốn kém, đồng thời dễ bị thiên vị và kiểm duyệt vốn có trong các hệ thống tập trung. Hệ quả là sự xung đột trong giao dịch đáng kể dẫn đến các rào cản cao đối với tương tác kinh doanh hiệu quả, các vấn đề tuân thủ, cũng như việc di chuyển tốn kém.

Các bên liên quan trong hệ sinh thái này cuối cùng muốn thoát khỏi sự phụ thuộc buộc họ phải giao dữ liệu của mình cho những công ty như Google, Facebook, SAP hoặc Salesforce và trả một khoản tiền lớn cho những công ty như Accenture để triển khai các giải pháp quản lý dữ liệu và CRM mà vẫn không ' t hoàn thành công việc. Việc triển khai phức tạp và tốn kém này không cung cấp mức độ khả dụng và tính linh hoạt tối ưu. Quyền truy cập không bị cản trở vào dữ liệu là điều cần thiết để phục vụ khách hàng và thị trường. Nó là cần thiết để đưa ra các quyết định nhằm tối đa hóa ROI và thúc đẩy tăng trưởng một cách tối ưu.

Các giải pháp dữ liệu doanh nghiệp phi tập trung mới đang được đề xuất, chẳng hạn như Đám mây dữ liệu phi tập trung của Cere (Cere DDC) được thảo luận trong nghiên cứu điển hình sau đây, sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp, nhà phát triển và nhà cung cấp dữ liệu một sân chơi bình đẳng để xây dựng trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và nhắm mục tiêu đến đối tượng của họ , tận dụng dữ liệu thời gian thực thông qua hợp tác ngang hàng với các đối tác - doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu, nhà phát triển và nhà khoa học dữ liệu - trong Cere DDC.

Các doanh nghiệp muốn một cách dễ dàng để chia sẻ dữ liệu khách hàng một cách an toàn giữa nhiều ứng dụng và đối tác, khả năng theo dõi từng hành trình của khách hàng trong chế độ xem đa kênh và chia sẻ dữ liệu đó với các chuyên gia kinh doanh theo yêu cầu, nhà khoa học dữ liệu và nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu, để giúp hiểu rõ hơn về người dùng.


Nghiên cứu điển hình: Đám mây dữ liệu phi tập trung Cere

Đưa cuộc cách mạng dữ liệu doanh nghiệp lên bước tiếp theo, Cere Network DDC đã và đang xây dựng cho nền kinh tế siêu kết nối, nơi mà gói sáu chuỗi khối đang thu hút sự quan tâm chưa từng có từ các doanh nghiệp, đặc biệt là khi nó liên quan đến giao dịch, lưu trữ dữ liệu và chuỗi giá trị / doanh thu ngành mô hình:

 1. Dữ liệu được chia sẻ phân tán qua mạng ngang hàng (P2P) làm giảm các điểm lỗi đơn lẻ;
 2. Niềm tin dựa trên sự đồng thuận sẽ cắt đứt người trung gian;
 3. Giao dịch bất biến đảm bảo sự tin cậy;
 4. Dữ liệu dựa trên băm đảm bảo tính toàn vẹn và bảo mật;
 5. Các hợp đồng thông minh tự động thúc đẩy các tương tác không chạm trên các chuỗi quy trình; và
 6. Hương vị được phép và không được phép cung cấp cho người dùng doanh nghiệp sự linh hoạt.

Sáu tính năng blockchain này đang thay đổi cách chúng ta nghĩ về các giao dịch kinh doanh, lưu trữ dữ liệu và thậm chí cả chuỗi giá trị ngành và các mô hình doanh thu liên quan. Rõ ràng là xu hướng áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp là một hiện tượng toàn cầu xuyên ngành. Dịch vụ tài chính và ngân hàng là động lực đầu tiên từ quan điểm áp dụng chuỗi khối doanh nghiệp chiếm 35% + tương tác, nhưng các ngành khác bao gồm chuỗi cung ứng và các trường hợp sử dụng cụ thể của ngành khác đang bắt kịp nhanh chóng.

Cere DDC có vị trí đặc biệt để tận dụng công nghệ blockchain và đổi mới hơn nữa trong không gian dữ liệu doanh nghiệp, đồng thời kết nối lượng lớn dữ liệu người tiêu dùng doanh nghiệp và các trường hợp sử dụng vào lĩnh vực phi tập trung thông qua kết nối doanh nghiệp với mạng thông qua các hoạt động SaaS và Khoa học dữ liệu Cere thương trường.

 

Cere DDC mang lại điều gì? 

Cere là nền tảng Đám mây dữ liệu phi tập trung (DDC) được hỗ trợ bởi Binance Labs. Khả năng tương thích chuỗi chéo của nó với các mạng như Binance Smart Chain, Polkadot, Cosmos, Ethereum và những mạng khác mang lại cho Cere một vị trí độc đáo để kết nối các công ty doanh nghiệp lớn nhất với hệ sinh thái phi tập trung phát triển nhanh nhất.

Cere DDC đang thúc đẩy lĩnh vực đổi mới mà Snowflake dẫn đầu, công ty vừa hoàn thành đợt IPO phần mềm lớn nhất trong lịch sử, cho thấy nhu cầu thị trường về các giải pháp dữ liệu sáng tạo có thể thúc đẩy thế hệ số hóa doanh nghiệp này. Dựa trên một báo cáo EY gần đây, các lĩnh vực chính thúc đẩy sự đổi mới của doanh nghiệp ngoài những gì các công ty như Snowflake đã đạt được sẽ phụ thuộc vào công nghệ blockchain. Cere đã xây dựng sự phát triển tự nhiên của bông tuyết 'thế hệ tiếp theo' do các lợi ích như cộng tác hiệu quả hơn, dữ liệu nhanh hơn, tích hợp thông minh hơn, quyền riêng tư hơn và quyền sở hữu cho người dùng.

Với các đối tác thí điểm mở rộng các ngành khách sạn, giải trí và hàng tiêu dùng, nền tảng Đám mây dữ liệu phi tập trung (DDC) của Cere đang thúc đẩy việc áp dụng quy trình có đạo đức, nhanh nhẹn và có thể tương tác hơn để quản lý dữ liệu khách hàng. Khả năng tương thích chuỗi chéo của Cere với tất cả các blockchain chính đặt Cere vào vị trí độc nhất để kết nối các công ty doanh nghiệp với hệ sinh thái phi tập trung đang phát triển nhanh nhất.

Để mở ra một kỷ nguyên mới về khả năng tương tác dữ liệu khách hàng và tính linh hoạt của dữ liệu, Cere DDC đã được xây dựng với mục đích bảo mật dữ liệu khách hàng và ẩn danh ngay từ đầu. Cere DDC cung cấp nền tảng an toàn cho thế hệ tiếp theo của các giải pháp dữ liệu đám mây khách hàng để PII trừu tượng rõ ràng và mã hóa đầy đủ dữ liệu cá nhân để tuân thủ cả quyền riêng tư và cá nhân hóa gần như theo thời gian thực.

Trong khi ban đầu bắt đầu xây dựng một giải pháp CRM thế hệ tiếp theo để phá vỡ “khu vườn có tường bao quanh” được tạo ra bởi các công ty như Salesforce, nhóm Cere đã nhìn thấy cơ hội lớn hơn nhiều trong nền tảng đám mây dữ liệu khi làm việc với các khách hàng thí điểm của Fortune 1000 để xây dựng một giải pháp thay thế phi tập trung khả thi đến Snowflake.

 

Hệ sinh thái

Có nhiều cách mà người tham gia Cere DDC và bên thứ ba có thể tham gia vào hệ sinh thái Cere. Đầu tiên, họ có thể tham gia vào các hệ thống phân tán, cụ thể là xác thực chuỗi khối và lưu trữ dữ liệu IPFS. Thứ hai, họ có thể tạo các dịch vụ mới để thực hiện các chức năng mới trong các phiên bản. Cuối cùng, họ có thể chạy một phiên bản thay mặt cho những người khác trong mô hình SaaS. Mỗi người tham gia có thể triển khai một phiên bản hoàn chỉnh hoặc một phần trên cơ sở hạ tầng của riêng mình dưới dạng một sidechain hoặc dựa vào nhà cung cấp dịch vụ đáng tin cậy mà họ lựa chọn; chạy một nút trên mạng công cộng Cere cũng là một tùy chọn.

Cere DDC là một sáng kiến ​​dựa trên nguồn mở tự duy trì. Ban đầu, Cere và các đối tác của mình sẽ cung cấp các nút dữ liệu và mã xác thực để cung cấp năng lượng cho mạng này, nhưng hệ sinh thái sẽ mở ra cho các thực thể khác tham gia và bắt đầu thu phí sau trong lộ trình, với mục đích đạt được sự phân quyền thực sự.

 

Các Nguyên tắc Quản trị Cere DDC

Quản trị dữ liệu trên Cere DDC được điều chỉnh bởi bốn nguyên tắc sau:

1 Quyền sở hữu dữ liệu

Dữ liệu khách hàng được lưu trữ trên Cere Chain được mã hóa hoàn toàn thông qua mã hóa RSA an toàn và được phân vùng cho mỗi thực thể doanh nghiệp với hệ thống quản lý danh tính hiện đại. Dữ liệu ứng dụng được liên kết với thông tin cá nhân ẩn danh, ngẫu nhiên, không thể nhận dạng của ID. Chỉ những người dùng và thực thể có khóa cá nhân được liên kết mới có thể giải mã và hủy ẩn danh dữ liệu của riêng họ.

2 Hợp tác an toàn

Cere sẽ triển khai nguyên bản các kỹ thuật tính toán của nhiều bên như học tập liên kết và quyền riêng tư khác biệt để cho phép cộng tác phi tập trung mà không để lộ dữ liệu khách hàng được quy định về quyền riêng tư cho bên phân tích (một phần của) dữ liệu.

3 Tuân thủ quy định

Các công ty hoạt động ở các khu vực có quy định nghiêm ngặt về quyền riêng tư dữ liệu như GDPR và CCPA có thể tận dụng kiến ​​trúc kết hợp của Cere để tạo ra một môi trường được cấp phép với khả năng kiểm tra và ủy quyền dựa trên blockchain được xác định bởi các chức năng chuyển đổi trạng thái, trong khi vẫn duy trì khả năng tương tác với phần còn lại của mạng.

4 Cân bằng quyền lực

Quỹ Cere định vị mình là trung gian hòa giải giữa lợi ích doanh nghiệp và lợi ích cộng đồng Cere và đảm bảo rằng các xung đột tiềm ẩn và lợi ích cạnh tranh được giải quyết một cách cân bằng và bền vững.

 

Kết luận 

Lĩnh vực dữ liệu doanh nghiệp đang sẵn sàng chứng kiến ​​sự đổi mới và gián đoạn hơn nữa trong những năm tới. Chúng tôi tin rằng các giải pháp dữ liệu phi tập trung như Cere DDC là liên kết còn thiếu mà các doanh nghiệp cần, cung cấp các giải pháp tích hợp đầy đủ, được đóng gói tương tự như các nền tảng SaaS mà họ đang sử dụng và triển khai để mang lại hiệu quả cải thiện tức thì và tiết kiệm chi phí cho các đơn vị kinh doanh cốt lõi.

Các nền tảng dữ liệu doanh nghiệp phi tập trung như Cere DDC đại diện cho bước tiếp theo tự nhiên trong cuộc cách mạng SaaS dữ liệu doanh nghiệp và được định vị duy nhất để đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa các thị trường rộng lớn của dữ liệu doanh nghiệp vào tương lai của web không tin cậy và được kết nối với nhau của các mạng phi tập trung.

 

Link bài viết gốc: https://coinmarketcap.com/alexandria/article/decentralized-data-governance-for-enterprises


Tài nguyên dự án

Website: https://www.cere.network/

Twitter: https://twitter.com/cerenetwork

Medium: https://cere-network.medium.com/

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/cere-network 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn