Gửi bài viết tới BigCoin

Quantstamp có giá bao nhiêu? Tỷ giá Quanstamp thời điểm hiện tại?

Đăng bởi: anhbinh  - 28/05/2018 - 206 lượt xem
Chia sẻ
 

Quanstamp có giá bao nhiêu luôn là câu hỏi hàng ngày được các nhà đầu tư đưa ra. Đây là đồng tiền tuy không phải nổi bật nhất trong thị trường. Song, nó đã để lại những ấn tượng khá lớn cho giới đầu tư. Hôm nay, bigcoinvietnam sẽ phân tích đi sâu vào vấn đề cốt lõi của đồng tiền này. Để từ đó thấy được, tiền mã hóa Quantstamp có giá bao nhiêu tiền?

 

Giá tiền mã hóa Quantstamp là bao nhiêu?

Tìm hiểu tiền mã hóa Quantstamp có giá bao nhiêu

Để đưa ra một con số cụ thể cho giá tiền mã hóa Quantstamp là bao nhiêu không đơn giản. Bởi vì, tỷ giá của bất kỳ mã coin nào cũng phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, nổi lên một vài tác động chính ảnh hưởng như:

+ Sàn giao dịch

+ Tình hình kinh tế

+ Tình hình chính trị

+ Số lượng khách mua

+ Hệ quy đổi

Cùng đi phấn tích từng yếu tố để thấy chúng chi phối tiền mã hóa Quantstamp bao nhiêu tiền thế nào nhé!

1/ Tiền mã hóa Quantstamp có giá bao nhiêu theo sàn giao dịch

Tiền mã hóa Quantstamp có giá bao nhiêu theo sàn?

Dưới góc nhìn của bạn đọc, tiền mã hóa Quantstamp có giá bao nhiêu theo sàn giao dịch? Ở đây, người đọc hãy hiểu giá dựa vào sàn nghĩa là xét trên quy mô của nó. Nói dễ hiểu hơn, nếu sàn có quy mô hoạt động lớn, sở hữu khối lượng giao dịch khủng. Giá có thể đắt hoặc rẻ hơn so với những đơn vị khác. Tùy vào việc lãnh đạo nhà sàn đó muốn bên mình có lợi nhuận thu về là bao nhiêu. Có những nơi cầu thị, nhiệt tình, họ sẵn sàng giảm thêm tiền để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, cũng có chỗ vì lòng tham, dù đã đắt hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Họ vẫn cố tính “niêm yết” giá cao hơn hẳn. Số tiền thật phải bỏ ra giao dịch không hề nhỏ, ngày càng tăng lên.

Bên cạnh đó, nếu xét tại sàn giao dịch, hãy tính cả đến tiền thuế và lương trả nhân viên. Những thứ liên quan mật thiết tới Quantstamp có giá bao nhiêu:

+ Tiền thuế

Theo bigcoinvietnam Tại các nước tiên tiến, đồng coin đã hiện hữu trong nền kinh tế của họ rất lâu. Chính vì thế, gần đây, chính phủ ở những quốc gia này đã thông qua luật đinh. Cho phép thu thuế với đối tượng có liên quan trực tiếp đến lượng tiền điện tử như: Chủ nhà sàn, khách mua tới người buôn coin. Mức thu dựa vào khối giao dịch, mỗi một nhóm cụ thể sẽ phải nộp một khoản riêng biệt.

+ Lương nhân viên

Đối với sàn có quy mô hoạt động đông mà khối lượng công việc lại nhiều. Do đó, họ buộc phải nghĩ cách làm sao để vừa đáp ứng được giao dịch cho khách hàng thuân lợi. Lại vừa có thể hỗ trợ họ nhiệt tình nhất trong khả năng cho phép. Vì thế, nhiều nơi đã tuyển thêm nhân viên làm ca đêm hoặc tăng ca trực luân phiên cho đội ngũ đang hợp tác. Điều này đã giúp sàn xử lý được khối lượng công việc lớn còn tồn đọng. Đồng thời, mọi thắc mắc của người dùng luôn được giải đáp nhanh chóng nhất. Hãy mail cho họ để được phục vụ tốt dù đang ở ban ngày hay đêm.

Việc sử dụng phương pháp này tuy hay nhưng chi phí phải bỏ ra để trả công rất lớn. Thường gấp đôi, ba lần so với lương làm hành chính

Những khoản thuế hay lương này đều có khả năng cộng vào giá thành mua Quantstamp. Khiến số tiền mã hóa Quantstamp bao nhiêu tiền cao thêm khá nhiều.

2/ Tiền mã hóa Quantstamp bao nhiêu tiền theo tình hình kinh tế

Tình hình kinh tế có vai trò quan trọng trong việc quyết định tiền mã hóa Quantstamp có giá bao nhiêu. Bởi, nếu kinh tế rơi vào những biến động nặng nề. Gặp khủng hoảng trầm trọng như cơn ác mộng gần chục năm trước. Lúc ấy, chưa có sàn giao dịch nhưng mọi người lại hay đầu tư vào chứng khoán. Cách kinh doanh này na ná như đồng coin đang hiện hành ngày nay. Còn nhớ thời gian ấy, cổ phiếu, chứng khoán đều xuống dốc không phanh. Các nhà đầu tư khi đó cũng nhanh tay bán tháo. Rút tiền ra cho kịp không sợ mất. Phải mất một thời gian dài sau khi trấn tĩnh lại mọi việc, kinh tế ổn định hơn thì cổ phiếu mới hoạt động sôi nổi trở lại. Đồng tiền mã hóa Quantstamp bao nhiêu tiền theo tình hình kinh tế là có cơ sở. Dựa trên câu chuyện cổ phiếu tương tự như coin để nhắc nhở nhà đầu tư. Cần theo dõi sát sao biến động giá của thị trường. Từ đó có cách thích nghi với điều kiện mới thật hợp lý

3/ Quantstamp có giá bao nhiêu theo tình hình chính trị

Bạn hãy nghĩ nếu một quốc gia luôn sống trong tình trạng lo sợ bị mất mạng. Bom rơi, đạn nổ có thể ập tới, gây ra cái chết cho bất cứ ai. Như vậy, con người ở đất nước đó chỉ có một mong muốn phấn đấu duy nhất: Cần sống sót mà thôi. Mọi thứ như tiền bạc, của cải không còn quan trọng khi đó nữa. Vì thế, gần như Quantstamp có giá bao nhiêu sẽ không còn định được, nhìn chung quá thấp. Ngược lại, nếu nền chính trị ổn định, cơ hội phát triển, hợp tác với các nước rộng. Nó sẽ tạo điều kiện để tỷ giá Quantstamp cao hơn, quyền lực trở nên mạnh mẽ hơn.

4/ Giá tiền mã hóa Quantstamp là bao nhiêu theo số lượng khách mua

Giá tiền mã hóa Quanstamp là bao nhiêu liên quan đến lượng khách mua?

Số lượng khách mua cũng ảnh hưởng đến tỷ giá tiền mã hóa Quanstamp là bao nhiêu. Khi có nhiều lượng khách mua, số tiền pháp quy mà người dùng bỏ ra mua sẽ được rẻ đi đáng kể. Do nhà sàn sẽ cân đối, tính giá theo đầu người ước lượng. Để thu lợi nhuận tốt mà vẫn nhiều người tìm mua.

5/ Tiền mã hóa Quantstamp có giá bao nhiêu theo hệ quy đổi

Tiền mã hóa Quantstamp có giá bao nhiêu còn bị chi phối bởi hệ quy đổi. Ở đây, ta xét đến 3 hệ chính: USD, BTC, ETH. Trong đó, khi quy đổi tiền Quantstamp ( QSP) ra BTC có tỷ giá thấp nhất. Do BTC là đồng tiền lớn nhất thế giới trong hệ tiền kỹ thuật số nói chung. Nếu BTC biến động sẽ làm giá QSP thay đổi lên hoặc xuống thất thường. Ở 2 hệ còn lại, cũng cho thấy sự yếu thế về giá trị của QSP khi chuyển sang.

Tỷ giá tiền mã hóa Quantstamp là bao nhiêu tiền thời điểm hiện tại?

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ giá tiền mã hóa Quantstamp là bao nhiêu

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ giá tiền mã hóa Quantstamp là bao nhiêu được tổng hợp dưới đây:

+ 1 QSP có giá 0,170316 USD

 (Như vậy, tăng lên khoảng 6.21% so với thời gian này hôm qua)

+ 1 QSP bằng 0.00002085 Bitcoin

+ 1 QSP xấp xỉ 3.866 VNĐ

+ Vốn hóa thị trường = 105.138.480 USD

Tính chỉ số tăng trưởng trong 1h: Giảm đi 0.49%, xét trong 24h là 6.21%. Còn tăng trong thời gian 7 ngày là vào 36.57%. Xếp hạng QSP trên thị trường là 127/ 1759 coin tham gia giao dịch.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”


BitMEX - Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông, là một trong những sàn có tiếng giao dịch Bitcoin hiệu quả và phức tạp nhất trên thị trường hiện nay. Với đòn bẩy lên đến gấp 100 lần khoản đầu tư ban đầu của bạn, các trader sẽ phải trải qua những rủi ro cao và những khoản lợi nhuận lớn của sàn này. Vậy các thanh lý trên BitMEX và làm thế nào để giúp các trader tránh bị “Rekt”? Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX là sàn giao dịch được các trader lựa chọn khá nhiều để giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên, BitMEX là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai lợi nhuận tối đa hóa lợi nhuận. Mặc dù họ mang đến cho các trader cơ hội tạo ra lợ nhuận khủng, nhưng sàn cũng cực kỳ hiệu quả trong việc loại bỏ sự thay đổi lớn. Khoản tiền dễ dàng này lấy được từ những trader mới đưa ra những quyết định ngớ ngẩn.

"Rekt" là thuật ngữ trong ngành với nghĩa là khả năng bị cháy túi.

Rekt - khả năng bị cháy túi

 

 

BitMEX 101

Trước khi chúng ta có thể đi sâu vào bản chất của các loại lệnh trên sàn BitMEX, chúng tôi phải cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan nhanh về BitMEX.

BitMEX (Bitcoin Mercantile Exchange) là một sàn giao dịch hợp đồng tương lai hoạt động ngoài Hồng Kông. Nó được ra mắt vào năm 2014 và có lẽ được biết tới nhiều nhất về việc là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp các sản phẩm phái sinh đòn bẩy trên Bitcoin.

Những hợp đồng tương lai trên BitMEX không giống như những quy định của CME hoặc CBOE. Đây là những hợp đồng tương lai được giao dịch trên các sổ lệnh mở trên sàn giao dịch BitMEX. Chúng không được quy định và có thể được giao dịch bởi bất kỳ trader nào.

BitMEX đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và đã vượt mặt hầu hết các sàn giao dịch khác. Trên thực tế, gần đây họ đã phá kỷ lục với tổng khối lượng giao dịch hơn 1 triệu BTC trong vòng 24 giờ. Điều này chứng tỏ BitMEX đã thành công.

 

Cách hoạt động của BitMEX Margin

Khi bạn đang thực hiện bất kỳ loại giao dịch đòn bẩy nào trên các sàn giao dịch, bạn bắt buộc phải ký quỹ cho tài khoản của mình. Ký quỹ ban đầu được yêu cầu bao gồm vị thế hợp đồng tương lai của bạn. Phần này được xác định theo lượng đòn bẩy mà bạn đã quyết định thực hiện. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 1: 100 thì tỷ lệ ký quỹ ban đầu của bạn sẽ là 1% vị thế của bạn.

Khi bạn đặt một giao dịch hợp đồng tương lai trên BitMEX, bạn thực sự giao dịch cái được gọi là hợp đồng tương lai với mức “rủi ro hạn chế”. Khoản lỗ của bạn không thể vượt quá giá trị ký quỹ ban đầu của bạn.

Sự chi trả không đối xứng này là một trong những lý do mà BitMEX thường được các trader lựa chọn. Nó mang lại cho họ tất cả các ưu điểm và một số hạn chế. Trên thực tế, khoản hoàn trả gần giống hệt như khoản hoàn trả của một lựa chọn tài chính. Dưới đây là một minh hoạ đơn giản về cách thức thanh toán.


Cách thức thanh toán trên sàn BitMEX

Làm thế nào mà BitMEX lại cho phép bạn giữ một vị thế thuận lợi như vậy?

Điều này là do cách họ xác định ‘yêu cầu ký quỹ bảo trì (MMR)’. Với các nhà môi giới thông thường trong ngành tài chính truyền thống, khi bạn vi phạm yêu cầu ký quỹ bảo trì của mình, bạn sẽ nhận được một “yêu cầu bảo chứng”. Tuy nhiên, BitMEX có một cách hiệu quả hơn nhiều gọi là Liquidation engine.

Về cơ bản, đây là một hệ thống tự động sẽ ngay lập tức đóng các vị thế bất lợi đối với mỗi trader và đã bắt đầu gây thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu

Mối quan hệ giữa MMR và khoản ký quỹ ban đầu không phải là hằng số và sẽ thay đổi tùy theo lượng đòn bẩy mà một người đang sử dụng.

 

Giá thanh lý so với giá phá sản

BitMEX sử dụng hai mức giá để xác định mức ký quỹ ban đầu và MMR. Giá phá sản của bạn là giá mà tại đó khoản ký quỹ ban đầu của bạn đã cạn kiệt và tỉ lệ thua lỗ từ vị thế của bạn là 100%. Giá thanh lý là giá mà tại đó bạn đã cạn hết MMR của mình và vị thế của bạn sẽ bị đóng. Điều này được thực hiện để bảo vệ BitMEX khỏi những động thái bất lợi và có hại trong giá của Bitcoin.

Khi bạn đặt một lệnh, bạn sẽ thấy giá thanh lý của mình khi nó hiện trong biểu mẫu lệnh. Tuy nhiên, giá phá sản không được hiển thị cho bạn. Điều này có nghĩa là bạn không thể so sánh giá phá sản với giá thanh lý và số tiền mà bạn giao dịch phải di chuyển từ khoản ký quỹ ban đầu.

Giá phá sản không được hiển thị cho bạn

 

Bằng cách không cho bạn thấy sự khác biệt giữa giá phá sản và giá thanh lý, BitMEX đang ẩn đi một khía cạnh bí mật mà họ có khi nói đến các hợp đồng đòn bẩy cao. Đó là số tiền mà theo đó BitMEX sẽ cho phép giao dịch thua lỗ vào khoản ký quỹ ban đầu trước khi họ thanh lý.

Điều này nghe có vẻ hơi khó khăn bây giờ nhưng nó giúp xem xét một số ví dụ cũng như một số con số thực tế.

 

Ưu thế thống kê

Khi vị thế của bạn đang đóng với giá thanh lý cao hơn giá phá sản, bạn đang bị từ chối tham gia giá bổ sung và cơ hội cho sự phục hồi thị trường. Bạn đang cho BitMEX ưu thế thống kê trong thời gian dài mặc dù một tỷ lệ lớn mức ký quỹ ban đầu của bạn không được sử dụng.

Dưới đây là các tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng. Đây là dữ liệu trực tiếp và bạn có thể tự mình theo dõi bằng công cụ tiện dụng này.


Tính toán cho giá phá sản, giá thanh lý và tỷ lệ ký quỹ tương ứng

 

Điều này cho thấy lượng MMR lý thuyết bạn sẽ có trên một giao dịch hợp đồng tương lai dài của BitMEX và số lượng này lớn như thế nào so với tỷ lệ ký quỹ ban đầu. Điều này được tính toán bằng cách sử dụng giá thanh lý do BitMEX đưa ra và giá phá sản được tính riêng (dựa trên đòn bẩy).

Từ hai con số này, người ta có thể có được một ý tưởng về mức ký quỹ ban đầu cũng như MMR đang được áp dụng cho giao dịch đó. Như bạn có thể thấy trong cột cuối cùng thứ hai, MMR lớn hơn khi bạn sử dụng nhiều đòn bẩy hơn (như dự kiến).

Tuy nhiên, những gì thực sự thú vị liên quan đến mức ký quỹ ban đầu ở đây là cột cuối cùng trong bảng và điều này cho thấy rằng đối với các giao dịch đòn bẩy lớn hơn, MMR chiếm tỷ lệ phần trăm ngày lớn hơn của tỷ lệ ký quỹ ban đầu.

Trong trường hợp giao dịch đòn bẩy 100x, vị thế sẽ phải di chuyển chỉ 35 đô la so với giá hiện tại và nó sẽ được thanh lý. Do đó, mặc dù bạn đã nạp 70 đô la tiền ký quỹ ban đầu (giá chuyển từ điểm này sang mức phá sản), bạn sẽ được thanh lý khi giá mới chỉ chuyển đến bằng một nửa số tiền đó (35 đô la Mỹ).

Khi bạn xem xét các con số cho đòn bẩy 10x, hiệu ứng sẽ ít rõ rệt hơn. Ký quỹ ban đầu của bạn là 639 đô la và bạn sẽ không được thanh lý cho đến khi giá đã chuyển xuống 609 đô la khỏi mức giao ngay. Do đó, bạn được phép tham gia vào một sự thay đổi về giá gần bằng 95% mức ký quỹ ban đầu của bạn.

Nói cách khác, MMR của vị thế đòn bẩy 10x chỉ chiếm 4.58% số tiền ký quỹ ban đầu. Con số này thấp hơn gấp 10 lần so với 50% số tiền ký quỹ ban đầu MMR được yêu cầu cho giao dịch đòn bẩy 100x.

Vì vậy, từ quan điểm thống kê thuần túy, giao dịch đòn bẩy 100x hoặc 50x không phải là giao dịch hiệu quả nhất để thực hiện và về lâu dài, có thể cho BitMEX lợi thế.

 

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn

BitMEX là một cỗ máy được bôi trơn tốt và rất hiệu quả trong việc đóng các giao dịch rủi ro nhất. Giao thức quản lý rủi ro của họ sử dụng chi phí lợi nhuận giao dịch dài hạn của bạn.

Điều này không phải là ý đồ xấu của BitMEX và họ đang làm chính xác những gì mà bất kỳ hoạt động giao dịch đòn bẩy cao nào đang thực hiện. Họ phải đảm bảo rằng họ luôn có đủ tiền để trang trải các giao dịch thua lỗ.

Trong thực tế, BitMEX thậm chí có một quỹ dự trữ được sử dụng như bảo hiểm vào những dịp khi họ không thể ngừng mất vị thế đủ nhanh. Quỹ bảo hiểm này hiện có số dư là 12,336 XBT.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tránh tài trợ cho quỹ bảo hiểm BitMEX thì không giao dịch với đòn bẩy 50x hoặc 100x.

Đòn bẩy thấp hơn, thanh lý ít hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài. Hãy nhớ: Đòn bẩy thấp hơn -> Thanh lý ít hơn.

 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Thanh lý trên BitMEX và cách giúp các trader tránh bị “Rekt”, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạnBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ