Gửi bài viết tới BigCoin

Quantstamp là gì? QSP coin có đáng để đầu tư trong năm 2018?

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/02/2018 - 1618 lượt xem
Chia sẻ
 

Sau những vụ tấn công và ăn trộm tiền mã hóa gần đây, Quantstamp đã được các nhà phát triển để ý đến vì có các giải pháp sáng tạo để kiểm tra tính an toàn cho các hợp đồng thông minh. Vậy bạn đã biết những gì về Quantstamp rồi, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về giao thức Quanstamp cũng như đồng tiền QSP coin và cùng đưa ra nhận định xem liệu đồng tiền này có đáng để đầu tư trong năm 2018?

 

1. Quantstamp là gì?

Quantstamp là gì

Quantstamp coin là gì?

Quantstamp là một giao thức kiểm tra tính an toàn cho các hợp đồng thông minh. Viết hợp đồng thông minh là một công việc khó khăn, giống như tất cả các công việc lập trình máy tính khác, viết hợp đồng mà không có bất kỳ lỗi nào gần như là không thể. Một điều tệ hơn là tỷ lệ mà các hợp đồng thông minh đang được viết ra (khoảng 10 triệu vào cuối năm) lại vượt trội hơn các nguồn nhân lực cần thiết để kiểm toán chúng. Ngay cả với hệ thống kiểm toán an ninh mạnh mẽ, một lỗ hổng nhỏ khi bị bỏ xót có thể gây ra những hiểm họa nghiêm trọng. An ninh là một phần quan trọng trong lĩnh vực giao dịch tiền mã hóa và Quantstamp đưa ra một giải pháp để giải quyết lỗ hổng này theo cách có thể mở rộng và mang lại hiệu quả về chi phí.

2. Tìm hiểu về Quantstamp và cách thức hoạt động của Quantstamp?

Quantstamp là gì

Tiền mã hóa Quanstamp có nguyên lí hoạt động dựa theo nền tảng Ethereum

Theo bigcoin vietnam ,mặc dù đội ngũ phát triển hiện tại đang tập trung vào nền tảng Ethereum, nhưng họ cũng đang xây dựng các giao thức Quantstamp theo nền tảng Agnostic. Điều này có nghĩa là giao thức này cuối cùng có thể được sử dụng trên các nền tảng hợp đồng thông minh khác như Lisk và NEO. Giao thức Quantstamp có cách tiếp cận hai hướng đối với kiểm toán an ninh:

  1. Hệ thống xác minh phần mềm tự động hóa
  2. Hệ thống trả tiền thưởng tự động

Xác minh phần mềm

Node Validation của tiền mã hóa Quantstamp áp dụng các kỹ thuật kiểm tra từ các phương pháp chính thức do các chuyên gia bảo mật đóng góp. Các kỹ thuật này bao gồm kiểm tra bảo mật như kiểm tra kết hợp, phân tích tĩnh và thực thi tượng trưng cũng như các công cụ tự động lập luận như SAT và SMT. Sau khi gửi phần mềm xác minh, các chuyên gia bảo mật sẽ nhận được phần thưởng là các token Quantstamp Protocol (QSP). Để đảm bảo không có các tác nhân xấu cung cấp phần mềm xác nhận độc hại, Người đóng góp phải được bình chọn theo cơ chế quản trị.

Chạy Node Validation chiếm một sức mạnh tính toán đáng kể. Vì lý do này, người kiểm tra cũng nhận được phần thưởng bằng token QSP để cung cấp sức mạnh tính toán cho mạng lưới. Để đảm bảo người kiểm tra không có những hành động ác ý, họ phải stake coin QSP của họ để kiếm được phần thưởng của mình.

Quantstamp là gì

Hệ thống xác minh phần mềm tự động hóa của Quantstamp

Trả tiền thưởng

Khi bạn gửi hợp đồng thông minh của bạn cho kiểm toán và sau khi Bug Finders xác nhận các vấn đề bạn cũng sẽ được nhận token QSP như phần thưởng của mình. Thời hạn thưởng tùy thuộc vào bạn. Nếu thời hạn kết thúc không có lỗi nào được tìm hấy, phần thưởng QSP sẽ được trả lại cho bạn.

Quantstamp không đảm bảo code hoàn hảo sau quá trình này, nhưng họ đảm bảo với người dùng rằng việc kiểm tra tự động và tìm kiếm các lỗi đã làm giảm đáng kể các vấn đề.

Giao thức quản trị

Giao thức kiểm soát những người nắm giữ token QSP, kiểm tra hợp đồng thông minh và nâng cấp Node Validation. Mô hình quản trị sử dụng ví Multisig, tại đó bất kỳ chủ sở hữu token nào cũng có thể đề xuất thay đổi. Càng có nhiều phiếu bầu thay đổi thì rút tiền càng nhanh, những thay đổi sẽ được tất cả các thành viên chấp nhận trong vòng một giờ.

Proof-of-Caring (PoC, bằng chứng về mức độ quan tâm của nhà đầu tư dành cho dự án)

Tiền mã hóa Quantstamp sử dụng một hệ thống PoC được tạo ra nội bộ để thưởng cho các thành viên trong cộng đồng và người giữ token QSP trung thành. Sau khi bạn nộp bằng chứng, bạn sẽ nhận được một bản phóng tác (airdrop) từ ICO mà Quantstamp đã kiểm toán. Bằng chứng này bao gồm việc giữ các thẻ của bạn trong ví (không phải là trao đổi) trong một khoảng thời gian nhất định, các đóng góp vào các phương tiện truyền thông xã hội hoặc bất kỳ hoạt động cộng đồng nào khác.

3. Lộ trình và đội ngũ phát triển của Quantstamp

Nhóm phát triển của Quantstamp bao gồm 22 thành viên và cố vấn. Steven Stuart (CTO) và Richard Ma (CEO) đã thành lập nhóm vào tháng 6 năm 2017. Stuart đã làm việc 5 năm tại cơ quan mật mã của Bộ Quốc phòng Canada và trước đây anh cũng đã thành lập Many Trees, một công ty mới sử dụng GPU để phân tích dữ liệu lớn và machine learning (học máy). Ma đã làm việc tại Quỹ Bitcoin HFT. Trong thời gian làm việc ở đó, hệ thống giao dịch của anh đã liên tục xử lý hàng triệu đô la vốn đầu tư và không gặp vấn đề gì đáng chú ý.

Quantstamp là gì

Hai nhà sáng lập Quantstamp

Kể từ khi bắt đầu, nhóm Quantstamp đã thực hiện bốn cuộc kiểm toán bán tự động - một trong số họ đang tham gia vào Request Network - một đối tác chiến lược quan trọng. Nhóm nghiên cứu cũng hợp tác với Đại học Waterloo và có sự hỗ trợ của Y Combinator - 'Vườn ươm' startup nổi tiếng nhất nước Mỹ.

Quantstamp là người tiên phong trong việc kiểm tra hợp đồng thông minh tự động. Dự án Bounty0x cung cấp một nền tảng bounty tương tự như phần thưởng của Quantstamp nhưng không có dịch vụ xác minh phần mềm. Các đối thủ cạnh tranh gần nhất với Quantstamp là các công ty kiểm toán an ninh đã có mặt trên thị trường như ConsenSys Diligence. Bởi vì giao thức Quantstamp là một giao thức kiểm tra tự động, nên nó cần phải có quy mô tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh của mình.

4. Mua tiền mã hóa QSP ở đâu?

Quantstamp là gì

Các sàn giao dịch niêm yết QSP coin với các cặp quy đổi khác nhau

Bạn có thể giao dịch QSP với Bitcoin và Ethereum khối lượng lớn trên các sàn Binance hoặc Huobi. Ngoài ra chúng ta còn 4 sàn giao dịch khác hiện tại cũng niêm yết QSP với các cặp trao đổi QSP/WETH, QSP/USDT. Các bạn có thể vào thẳng trang chủ của các sàn giao dịch hoặc click vào tên các cặp quy đổi tại các sàn bạn quan tâm như trong ảnh tại

https://coinmarketcap.com/currencies/quantstamp/#markets để tiến hành giao dịch trực tiếp và nhanh gọn.

5. Trữ Quantstamp ở đâu?

Quantstamp là một token ERC20 nên bạn có thể lưu trữ nó trong bất kỳ chiếc ví nào có hỗ trợ ERC20. MyEtherWallet là một fan hâm mộ yêu thích của cộng đồng khi nói đến ví trực tuyến.

Để có thêm tính an toàn, dù ở mức giá cao hơn, Ledger Nano S là một chiếc ví cứng tuyệt vời để bạn sử dụng. 

6. Tỷ giá hiện tại của đồng tiền mã hóa Quantstamp là bao nhiêu?

Quantstamp là gì

Biểu đồ tỷ giá của đồng tiền QSP coin

Tại thời điểm chúng tôi viết bài này, giá Quantstamp đang được giao dịch ở giá $0,271382 USD tăng 8,04% so với hôm qua khi quy đổi sang đồng đô la và mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này hiện là $167.527.954USD tương đương với ~15.652 BTC BTC ~ 190.081ETH. Dự kiến sẽ có khoảng 976.442.388 QSP được cung cấp và hiện đang có 617.314.171 QSP được lưu hành. 

Có thể thấy đồng tiền Quantstamp coin có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Chúng ta có thể đầu tư vào đồng tiền này thông qua Quantstamp để đảm bảo tính an toàn của các hợp đồng cũng như đóng góp một phần đảm bảo an ninh cho các sàn giao dịch.

Bạn đang đọc bài: Quantstamp là gì? QSP coin có phải là một đồng tiền đáng để đầu tư trong năm 2018? tại Phân tích ICO

Biên soạn:  bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK


Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, hãy cùng tìm hiểu về LINK token của tập đoàn LINE qua bài viết dưới đây

1)  LINK token

Công ty phần mềm tin nhắn khổng lồ của Nhật Bản- Tập đoàn LINE

Công ty khổng lồ của Nhật bản cho ra mắt Đồng tiền mã hóa: LINK token là loại tiền mã hóa được tạo ra và sử dụng bởi công ty Internet khổng lồ của Nhật Bản – tập đoàn LINE, cha đẻ của ứng dụng nhắn tin với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. LINE – công ty được niêm yết trên các sàn chứng khoán NASDAG và Tokyo,  đã cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Một chiến lược tổng thể cho thị trường blockchain: Không chỉ là cho ra mắt đồng tiền mã hóa của riêng mình (LINK), tập đoàn LINE là công ty đầu tiên tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh của Blockchain – các dịch vụ và sản phẩm liên quan, bao gồm nền tảng Blockchain (LINK Chain), và một sàn giao dịch tiền mã hóa (BITBOX), cùng đa dạng các loại dApps. Sự đầu tư  quyết liệt vào blockchain này chứng minh được sự tâm huyết và nghiêm túc của LINE trong việc mở rộng, đẩy mạnh công nghệ cũng như trở thành một người dẫn đầu trong thị trường.

Một nền kinh tế single-token:  LINE hướng tới việc sử dụng LINK như là loại tiền mã hóa quan trọng của họ trong việc thanh toán, thu lợi nhuận từ các dịch vụ trong hệ sinh thái tiền mã hóa của mình. LINK có thể được sử dụng dưới bất kì dạng dịch vụ nào, như là loại token trao đổi trên các sàn giao dịch, token cho dịch vụ content, hay là gaming token trong các dịch vụ game.  Bằng việc cung ứng một loại token duy nhất, sử dụng xuyên suốt cho hệ sinh thái của mình, LINE sẽ tối thiểu hóa việc trao đổi sang các loại tiền mã hóa khác, và cũng bên cạnh đó, tang trải nghiệm người dùng một các tốt nhất.

Một blockchain liên kết được xây dựng cho lưu lượng lớn người truy cập: LINK Chain là một loại liên kết của blockchain, với các dApps trong hệ sinh thái tạo thành các node. Bước vào thị trường với một blockchain liên kết, có nghĩa là LINK Chain có thể xử lí một khối lượng lớn người dùng so với một public chain có thể xử lí.

Phần thưởng được phân phối để sử dụng dApp: Tổng cộng 1 tỷ LINK token đã được phát hành, với 800 triệu LINK được dành riêng cho phân phối cho những người tham gia hệ sinh thái theo yêu cầu của từng cá nhân dApp. Ví dụ: người dùng có thể nhận được LINK từ việc giao dịch trong sàn giao dịch BITBOX -  một trong những dApps. LINK cũng sẽ không phát hành để kêu gọi vốn- dự án không có ICO. 200 triệu LINK token còn lại được lưu trử và sử dụng bởi tập đoàn LINE.

3) Công dụng và giá trị của LINK token

-         Công dụng của LINK token trong dApps: LINK token có thể được sử dụng để có được một loạt các lợi ích hoặc thanh toán cho các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái LINE, bao gồm nội dung (content), thương mại, dịch vụ xã hội, trò chơi và giao dịch. Hai dApps được cho là sẽ được phát hành cùng lúc với sự ra mắt của LINK token, và thêm mười dApps dự kiến sẽ được phát hành vào quý đầu tiên của năm 2019. Điều quan trọng là tạo ra các công dụng  đa dạng và sáng tạo có thể đáp ứng từng đặc tính của dApp.

-         Giá trị tối thiểu được đảm bảo là $5 Mỹ: Trong khi giá trị của LINK token có thể biến động, giá trị đó sẽ có giá trị tối thiểu tương đương 5 đô la Mỹ khi thanh toán phí trong Hệ sinh thái LINE. Tuy nhiên, nếu giá thị trường tăng lên hơn 5 đô la, phí sẽ được thanh toán dựa trên giá trị thị trường của LINK token. Đây là một phần trong chiến lược của tập đoàn LINE để tăng giá trị của LINK ngay cả khi không có ICO. Giá trị tối thiểu là $5 cũng có khả năng được duy trì trong các dApps khác.

2)      LINK sẽ có gì mới trong thời gian tới?

-         Sẽ được công khai ra thị trường trong tháng 10/2018: LINK token sẽ được niêm yết lên sàn BITBOX vào 16/10/2018.

-         Cập nhật nền tảng vào tháng 20/2018: LINK Toolkit 1.0 sẽ được ra mắt và LINK Protocol dự kiến ra mắt vào tháng 12/2018.

-         Mở rộng các dApps vào quý 1- 2019: Hơn 10 dApp được dự kiến ra mắt vào quý I 2019. Các dApps kể trên được kì vọng với các dịch vụ tMore than 10 dApps are scheduled to be released by the first quarter of 2019. Các dApp này thường được dự kiến là các dịch vụ có quy mô lớn với lưu lượng người dùng cao, tương tự với phạm vi 4Cast (www.4cast.to), đây là dịch vụ dự báo tương lai đã được phát hành dưới dạng dApp ở Nhật Bản.

4)   Sàn giao dịch BITBOX

- Là sàn giao dịch trao đổi cả tiền kỹ thuật số và LINK dApp: BITBOX là một sàn giao dịch tiền mã hóa được tạo bởi LINE. Với sự ra mắt của LINK token, BITBOX cũng đã trở thành một dApp cho việc phân phối và sử dụng LINK.

- Tốc độ tăng trưởng cao: Chỉ hai tháng sau khi ra mắt, BITBOX đã được xếp hạng trong số 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới dựa trên khối lượng giao dịch, với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 800 tỷ won (tương đương 711 triệu USD).

- Một sàn giao dịch đáng tin cậy: BITBOX là đứa con của tập đoàn LINE, một công ty công nghệ, được niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán NASDAQ và Tokyo. Như vậy, BITBOX nhấn mạnh việc quản lý công bằng và minh bạch, cũng như quy trình niêm yết nghiêm ngặt (hiện đang cung cấp 56 cặp giao dịch).

- Bảo mật đáng tin cậy: BITBOX là bằng chứng của việc cam kết từ LINE đến mức bảo mật cao nhất, cung cấp sự bảo vệ công nghệ hàng đầu cho các dịch vụ của mình.

- Bảo hiểm: BITBOX đảm bảo bảo vệ tài sản của người dùng đã đăng ký.

- Hỗ trợ dịch vụ khách hàng toàn cầu: BITBOX hỗ trợ dịch vụ bằng 15 thứ tiếng và có dịch vụ chatbot.

5) Cách nhận và sử dụng LINK trong BITBOX

-         Phân phối độc quyền LINK: BITBOX là nhà phân phối độc quyền của LINK token trên toàn thế giới, với 100 triệu LINK được phân phối. BITBOX sẽ đóng vai trò là trung tâm của các nhà đầu tư và traders LINK trong thị trường giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa toàn cầu.

-         Phần thưởng khi thực hiện giao dịch: Trung tâm của phương pháp tiếp cận dịch vụ giao dịch của BITBOX là nguyên tắc thanh toán cho người dùng bằng LINK token tương ứng với khối lượng giao dịch của họ - hiện tại, 0,1% khối lượng giao dịch được thanh toán bằng LINK token. Những phần thưởng này dựa trên giá LINK là 5 đô la Mỹ, đảm bảo giá trị tối thiểu cho phần thưởng của người dùng.

-         Danh sách LINK độc quyền: LINK đã được niêm yết trên BITBOX vào tháng 16/10 năm 2018. LINE cũng sẽ đẩy mạnh nhiều dApp để hệ sinh thái LINK phát triển, LINE tin rằng có nhiều tiềm năng cho BITBOX và toàn bộ hệ sinh thái mở rộng và phát triển trong tương lai.

-         Khả năng sử dụng LINK trong BITBOX: LINK có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong BITBOX, bao gồm các khoản thanh toán và giảm giá cho các khoản phí, các quyền lợi và hệ thống bỏ phiếu, cũng như giao dịch tiền điện tử. Và vì LINK dự kiến sẽ phát triển các ứng dụng chuyên biệt bổ sung cho các dịch vụ dApp khác, tương tự như cách BITBOX sử dụng LINK làm đồng xu trao đổi, LINE  hy vọng giá trị gia tăng của đồng tiền trên sẽ tiếp tục tăng trưởng hơn nữa.

Bạn đang đọc Tìm hiểu về BITBOX và LINK token - đồng tiền được định giá $5/ 1 LINK, tại chuyên mục Đầu tư ICO

Đăng bởi: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Đọc nhiều

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ