Gửi bài viết tới BigCoin

Quantstamp phát hiện ra hai lỗ hổng lớn trong hợp đồng thông minh của Bancor

Đăng bởi: StevenPalley  - 08/04/2018 - 178 lượt xem
Chia sẻ
 

Mặc dù các hợp đồng thông minh là một cải tiến lớn trong thế giới của công nghệ blockchain, tuy nhiên, code của một số hợp đồng lại đem đến thất bại cho chính hợp đồng đó. Tất cả các hợp đồng thông minh đều cần kiểm toán hợp lệ, tuy nhiên có vẻ như ít công ty thực sự đang theo đuổi giải pháp này ở thời điểm hiện tại. Quantstamp gần đây đã xem xét hợp đồng thông minh của Bancor và phát hiện ra một số lỗ hổng. 

Các vấn đề trong hợp đồng thông minh của Bancor

Quantstamp phát hiện ra hai lỗ hổng lớn trong hợp đồng thông minh của Bancor

Xuất hiện những lỗ hổng nghiêm trọng trong hợp đồng thông minh của Bancor

Để hiểu vấn đề một cách đúng đắn, thì hợp đồng thông minh của Bancor hiện không phải là mối đe dọa vì hầu hết các mã được viết tốt và đảm bảo không gây ra bất kỳ thay đổi nào. Tuy nhiên, đồng tiền Quantstamp đã xác định được hai lỗ hổng mà team Bancor sẽ cần phải nghiên cứu sớm hơn chứ không phải là để đến sau này. Đối với năm hợp đồng đang được kiểm toán, có một vài khía cạnh đã kích hoạt một cảnh báo chính thức.

Quantstamp đang làm cho ngành công nghiệp blockchain trở thành một lợi thế bằng cách phân tích chính xác tất cả các hợp đồng thông minh này. Điều cuối cùng mà bất cứ ai cũng cần là một sự lặp lại sự kiện quỹ The DAO, với hàng triệu đô la vốn bị mất hoặc bị đánh cắp và đòi hỏi phải có một hard fork Ethereum khác. Đối với Bancor, có vẻ như để giải quyết các vấn đề này sẽ không có nhiều rắc rối, nếu như họ lắng nghe về những ý kiến phản hồi này và suy nghĩ nhiều về nó để đưa ra phương hướng khắc phục sớm.

Hai lỗ hổng được phát hiện bởi Quantstamp rất đáng chú ý. Lỗ hổng đầu tiên xuất hiện khi hợp đồng BancorConverter xử lý các hợp đồng khác. Theo Quantstamp, lỗ hổng này có thể gây ra một vấn đề, vì nó làm giảm khả năng phát hiện ra lỗ hổng reentrancy. Công ty thậm chí còn nhấn mạnh vào dòng mã đang gặp rủi ro, và sẽ rất thú vị nếu Bancor giải quyết vấn đề này trong thời gian sớm.

Ngoài ra, tổng cộng mười lời cảnh báo đã xuất hiện trong hệ thống xác nhận thất bại của hợp đồng thông minh này. Mặc dù lỗ hổng này không nghiêm trọng như lỗ hổng trước nhưng nó có thể tạo điều kiện cho các lỗ hổng quan trọng khác xuất hiện trong hợp đồng thông minh. Quantstamp chưa tìm thấy bất kỳ sai sót nào trong số đó, và họ đã làm nổi bật một số dòng mã có thể gây ra vấn đề trong tương lai.

Các nền tảng hợp đồng thông minh cần phải làm gì?

Thông tin này cần được xử lý theo mức độ nghiêm trọng, mặc dù nó vẫn thuộc về team Bancor nếu họ muốn xem xét báo cáo này và hành động dựa theo nó. Mặc dù phát hiện ra các lỗ hổng của hợp đồng thông minh tiềm năng là một sự phát triển tích cực, nhưng nó cũng cho thấy những cuộc kiểm toán như thế này nên xảy ra từ vài tuần chứ không phải là vài tháng trước. Bất kỳ công ty nào dựa vào công nghệ này cũng cần một cuộc kiểm toán độc lập thích hợp vào một thời điểm nào đó. Tại sao rất ít công ty quyết định theo đuổi sự lựa chọn này trong khi rủi ro không bỏ xót một ai.

Sẽ rất thú vị nếu những điều tra của Quantstamp bất ngờ xuất hiện. Với rất nhiều dự án dựa trên hợp đồng thông minh tăng hàng triệu đô la, rõ ràng thường xuyên xem xét kỹ lưỡng những vấn đề như thế này vẫn tốt hơn là được chỉ bảo đảm nó ở một giai đoạn nhất định. Chỉ ra những sai sót được tìm thấy trong các hợp đồng thông minh khác nhau là điều vô cùng quan trọng trong ngành này, mặc dù không ai có thể bắt buộc các công ty phải đưa ra lời khuyên như vậy để các nền tảng phải nghiên cứu sâu hơn.

Bạn đang đọc bài: Quantstamp phát hiện ra hai lỗ hổng lớn trong hợp đồng thông minh của Bancor tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi


16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi

Ngày hôm qua, một vị độc giả đã ghé thăm website Bigcoinvietnam của chúng tôi, vị độc giả này ngay sau đó đã kết nối với chúng tôi, bởi anh muốn đăng tải một nội dung liên quan đến công nghệ blockchain. Anh đã sáng tạo ra infographic về 16 thay đổi mà blockchain đem đến cho các ngành công nghiệp khác, kèm theo đó là các số liệu thống kê, các fact về cách mà blockchain đã tác động đến các ngành công nghiệp như ngân hàng, y tế, sức khỏe.

Bức infographic cũng chứa số liệu thống kê thú vị như là việc blockchain giúp giảm chi phí trong việc giao dịch xuyên biên giới xuống còn 2 -3% như thế nào. 13% các vị lãnh đạo công nghệ cấp cao cho biết rằng họ có kế hoạch sử dụng blockchain rõ ràng cho doanh nghiệp của họ.

Chắc hẳn anh đã phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu các nguồn khi sáng tạo ra bức infographic này, bởi đây quả là một bức info đầy ấn tượng. Anh là một nhà thiết kế đồ họa biết tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ, và là người biết tiếp thu kiến thức chọn lọc.

Đây có thể là nội dung hữu ích cho mỗi người chúng ta, những người yêu thích công nghệ blockchain. Bây giờ tôi xin phép được chia sẻ với các độc giả của Bigcoinvietnam.

Chúng tôi hi vọng rằng những infographic này có thể truyền tải nội dung đến các độc giả. Chúng tôi cũng mong muốn nhận được phản hồi của các bạn.

Công nghệ blockchain là một khám phá có sức ảnh hưởng nhất gần đây. Blockchain là chìa khóa giúp chúng ta thay đổi cách giao dịch trực tuyến. Mặc dù vẫn còn nhiều người hoài nghi, nhưng đa số các chuyên gia đều đồng ý rằng blockchain có khả năng làm thay đổi cách các ngành ngân hàng, tài chính và nhiều ngành khác hoạt động

Nhưng công nghệ này chính xác là gì? Chúng tôi, BitFortune.net sẽ giải thích công nghệ này bằng ngôn từ dễ hiểu, cũng như cung cấp cho các bạn cái nhìn sâu vào cách mà các ngành công nghiệp khác được hưởng lợi từ blockchain.

Nói một cách đơn giản, blockchain cho phép các giao dịch phi tập trung qua mạng P2P. Không cần trung gian, giúp cho các hoạt động diễn ra gần như là đồng thời, và quan trọng hơn, đó là chi phí thấp hơn. Thêm vào đó, giao dịch được thực hiện thông qua blockchain an toàn, minh bạch, và riêng tư hơn.

Như đã đề cập trước đó, các ngành công nghiệp khác sẽ đạt được những lợi ích khác nhau từ công nghệ blockchain, và đó cũng chính là nội dung là infographic này muốn truyền đạt đến các bạn. Ví dụ, ngành ngân hàng sẽ nhận được các giao dịch nhanh hơn, chi phí thấp hơn, cải thiện an ninh, và lưu trữ hồ sơ tốt hơn. Ngoài ra, công nghệ blockchain có thể cải thiện hệ thống bỏ phiếu điện tử. Nếu công nghệ này tích hợp vào một hệ thống bầu cử, chính phủ sẽ không thể làm xáo trộn các phiếu bởi blockchain tạo ra các giao dịch công khai, không thể thay đổi được.
Infographic này sẽ giúp bạn hiểu cách công nghệ blockchain có thể và sẽ cải thiện 16 ngành công nghiệp khác nhau, từ âm nhạc cho đến chính phủ. Vì vậy, hãy đọc và tìm hiểu tương lai của chúng như nào.

Bạn đang đọc 16 thay đổi mà Blockchain tạo ra - Infographic từ cộng tác viên của chúng tôi, tại chuyên mục Tin Tức

Cộng tác viên: Stefan Ateljevic

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

daisy2210

“If you don't have time to read, you don't have the time (or the tools) to write. Simple as that.” ― Stephen King

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ