Gửi bài viết tới BigCoin

QuarkChain là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa QKC

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 136 lượt xem
Chia sẻ
 

QuarkChain là một blockchain tuyên bố sẽ cung cấp 1 triệu giao dịch on-chain mỗi giây. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng blockchain này trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng QuarkChain

QuarkChain là gì?

QuarkChain, được tìm thấy trực tuyến tại QuarkChain.io, là một dự án blockchain dựa trên ý tưởng về sharding, các chuỗi con và chuỗi gốc. Dự án lần đầu tiên xuất hiện trực tuyến vào tháng 2 năm 2018.

Một ICO dành cho token QKS của nền tảng đã diễn ra vào tháng 5 năm 2018. Trong khi đó, công ty cũng đang chuẩn bị khởi chạy phiên bản đầu tiên của blockchain trước Q4 2018.

Trong một video giới thiệu, QuarkChain mô tả chính nó như là “một blockchain có khả năng mở rộng cao, phân cấp, an toàn, công khai, và không cần sự cho phép.” Mục tiêu của blockchain này là thúc đẩy ngành công nghiệp chuyển tiếp bằng cách cung cấp khả năng giao dịch nâng cao.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách QuarkChain hoạt động.

 

QuarkChain hoạt động như thế nào?

QuarkChain cung cấp một blockchain có khả năng mở rộng cao và tuyên bố có thể xử lý 1 triệu giao dịch trên chuỗi mỗi giây.

QuarkChain đạt được khả năng mở rộng tốt hơn bằng cách sử dụng một cấu trúc hai lớp. Lớp đầu tiên cung cấp elastic shard, là một loại phân vùng cơ sở dữ liệu,  phân tách các cơ sở dữ liệu rất lớn thành các thành phần nhỏ hơn, nhanh hơn và dễ quản lý hơn được gọi là các shard dữ liệu. Các shard dữ liệu là một phần quan trọng của dự án QuarkChain.

Trong khi đó, Lớp thứ hai được gọi là blockchain gốc. Đây là thành phần xác nhận các giao dịch (các khối) được đẩy bởi lớp đầu tiên. Lớp thứ hai của QuarkChain có thể được "resharded" khi cần thiết mà không thay đổi lớp gốc.

Một tính năng độc đáo khác của QuarkChain là khả năng cung cấp bảo mật thông qua khai thác hợp tác theo định hướng thị trường. Về cơ bản, điều này có nghĩa là 50% sức mạnh băm của mạng lưới được dành cho blockchain gốc để ngăn chặn các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi. Hơn nữa, nhiều nút rẻ hơn, tài nguyên thấp có thể tạo thành một cụm để tạo ra một supernode.

QuarkChain cũng sẽ cung cấp các giao dịch cross-shard hiệu quả theo hai loại, bao gồm các giao dịch in-shard và cross-shard. Các giao dịch in-shard xảy ra khi các địa chỉ đầu vào và đầu ra của giao dịch nằm trong một shard, trong khi các giao dịch cross-shard xảy ra khi các địa chỉ đầu vào và đầu ra nằm trong các shard khác nhau. Các giao dịch cross-shard có thể được phát hành bất kỳ lúc nào và được xác nhận trong vòng vài phút. Khi số lượng các shard tăng lên, tốc độ của các giao dịch cross-shard sẽ tăng lên.

Cuối cùng, người dùng sẽ tương tác với blockchain QuarkChain thông qua một bảng thông tin tài khoản đơn giản. Bảng thông tin đó sẽ cho phép bạn xem tất cả các loại tiền mã hóa từ các blockchain khác nhau – nghĩa là các shard khác nhau – từ một màn hình ví. Ngoài ra, bạn có thể quản lý tất cả các địa chỉ bằng một khóa riêng.

QuarkChain cũng sẽ hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Thực tế, blockchain đặc biệt hỗ trợ các hợp đồng thông minh chạy trong Ethereum Virtual Machine (EVM), có nghĩa là các nhà phát triển có thể triển khai trực tiếp các hợp đồng thông minh của họ tới QuarkChain.

Kết quả cuối cùng của tất cả các công nghệ này là QuarkChain có 8 blockchain nhỏ với thời gian khối mục tiêu là 10 giây với một blockchain gốc với thời gian khối đích là 150 giây.

Token QuarkChain (QKC) hoạt động như thế nào?

QuarkChain có các token riêng có tên là QKS. Chúng là các token ERC20 trên blockchain Ethereum.

Khi QuarkChain ra mắt vào quý 4 năm 2018, token QKS của bạn trên blockchain Ethereum sẽ được chuyển thành token QKS trên blockchain QuarkChain.

Khi ra mắt, token QKS được sử dụng như một lưu trữ có giá trị, một loại tiền tệ giao dịch và cũng là phần thưởng đóng góp. QKS cũng có thể được khai thác (nhớ rằng, QuarkChain là một blockchain PoW).

 

QuarkChain tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Tại sao chúng ta cần một giải pháp như QuarkChain? Có những vấn đề nào vẫn chưa giải quyết được với các Blockchain ngày nay? Bản cáo bạch của QuarkChain xác định tất cả các vấn đề sau đây thường xảy ra với các blockchain hiện tại:

  • Các vấn đề về bảo mật: các Blockchain là đối tượng của các sự cố bảo mật. Bản cáo bạch của QuarkChain chỉ đề cập đến một vấn đề an ninh, đó là cuộc tấn công 51%. Tuy nhiên, các cuộc tấn công 51% chắc chắn có thể là một vấn đề an ninh cho các blockchain nhỏ hơn.
  • Phân quyền: Bitcoin và các blockchain khác được thiết kế hoàn toàn phi tập trung, với mỗi nút có một phiếu bầu, và không ai kiểm soát tất cả các nút. Trên thực tế, chúng ta đã thấy sự hình thành các mỏ khai khoáng và các nhóm tập thể khác, cũng như quá trình tổ chức các nút thành các khối biểu quyết. Những quá trình này đang đe dọa tính chất phi tập trung của bitcoin.
  • Khả năng mở rộng: các Blockchain như bitcoin đang phải vật lộn để mở rộng quy mô. Khi lượng giao dịch tăng lên, kích thước của blockchain tăng lên, dẫn đến các yêu cầu lớn hơn về lưu trữ, băng thông và sức mạnh tính toán.
  • Lightning Network: Bản cáo bạch của QuarkChain đề cập đến Lightning Network là một vấn đề với các blockchain hiện tại. Họ nhắc lại những lời chỉ trích phổ biến nhất về Lightning Network – nó giới thiệu quá trình xử lý thanh toán tập trung cho một blockchain phi tập trung, đe dọa đến tương lai của bitcoin như một giải pháp thanh toán phi tập trung.

 

Các tính năng của QuarkChain

QuarkChain cung cấp tất cả các tính năng sau:

Khả năng mở rộng phi tập trung theo chiều ngang:

QuarkChain có một nút xác nhận tất cả các khối nhỏ và blockchain gốc. Nút này được gọi là nút siêu đầy đủ. Chạy một nút siêu đầy đủ của riêng bạn sẽ rất tốn kém. Đó là lý do tại sao QuarkChain cung cấp một giải pháp sáng tạo: giải pháp này cho phép nhiều nút nhỏ hơn nhóm lại với nhau thành một cụm và chạy dưới dạng nút siêu đầy đủ. Mỗi nút trong cụm chỉ xác nhận một tập hợp con các chuỗi và các nút còn lại có thể xác thực hoàn toàn bất kỳ khối nào ngay cả khi có một nút không thành công.

Giao dịch Cross-Shard:

QuarkChain sẽ cung cấp hai loại giao dịch, bao gồm giao dịch in-shard và cross-shard. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể phát hành các giao dịch cross-shard bất kỳ lúc nào. Các giao dịch cross-shard có thể được xác nhận chỉ trong vòng vài phút.  

Giao dịch Cross-Chain:

QuarkChain cho phép các giao dịch xuyên chuỗi bởi vì nó chỉ duy trì một chuỗi gốc. Chuỗi gốc tạo điều kiện cho các giao dịch token từ một chuỗi khác bằng cách sử dụng một adapter. Sau đó, blockchain thực hiện giao dịch như một giao dịch cross-shard từ phía QuarkChain. 

Ví thông minh:

QuarkChain có một chiếc ví thông minh với hai cấp độ, bao gồm tài khoản chính và tài khoản phụ. Tài khoản chính là địa chỉ của người dùng trong shard mặc định, trong khi tài khoản phụ quản lý các địa chỉ còn lại của người dùng trong các shard còn lại.

Những người đứng sau QuarkChain là ai?

Team QuarkChain

Ban cố vấn của QuarkChain

QuarkChain được lãnh đạo bởi Qi Zhou (người sáng lập), một chuyên gia về các hệ thống hiệu năng cao và là một nhân viên cũ của Google với hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển. Ông cũng có bằng tiến sĩ từ Viện Công nghệ Georgia.

Các thành viên khác của nhóm QuarkChain bao gồm ZhaoGuang Wang (Kỹ sư phần mềm cao cấp), Ting Du (CMO tại Trung Quốc), Anthurine Xiang (CMO) và Kyle Wang (COO).

Nhóm nghiên cứu bắt đầu nghiên cứu QuarkChain vào năm 2017, sau đó đưa ra bản cáo bạch trực tuyến vào tháng 2 năm 2018. Mục đích là để khởi chạy QuarkChain Core 1.0, Mainnet 1.0 và SmartWallet 1.0 vào cuối quý 4 năm 2018.

Tỷ giá hiện tại của QuarkChain là bao nhiêu?

Hôm nay QuarkChain (QKC) có giá $0,109239 giảm 12,22% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $39.045.485 USD tương đương 6.372 BTC~ 82.735 ETH. Hiện đang có 357.431.729 QKC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung QuarkChain (QKC) là 10.000.000.000 QKC.

 

Kết luận về QuarkChain (Token QKC)

QuarkChain là một blockchain có ý định cung cấp 1 triệu giao dịch mỗi giây. Blockchain này giải quyết các vấn đề khác nhau mà các blockchain khác của ngày hôm nay đang phải đối mặt - bao gồm tập trung quá mức, khả năng mở rộng kém, và rủi ro bảo mật – bằng cách sử dụng một hệ thống duy nhất của các quark, sub-chain, và root-chain.

Để tìm hiểu thêm về QuarkChain và cách hoạt động của nó, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại QuarkChain.io.

 

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: QuarkChain là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa QKC tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện


Tiêu đề này chắc hẳn sẽ gây hoang mang cho một số độc giả vì dường như nó đang đi ngược lại với suy nghĩ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, không phải đột nhiên mà quan điểm này lại được đưa ra như thế, vì nó có một ý nghĩa riêng nào đó mà chúng ta cần lưu tâm. Vân đề này chì được đưa ra trao đổi, không hoàn toàn phủ nhận hay bác bỏ bất kỳ một ý kiến cho sự thành công của một cá nhân, hay tổ chức nào. Dưới đây chỉ là một chia sẻ của một cá nhân về vấn đề hãy thôi nghe những trader thành công kể chuyện nếu bạn muốn thành công. Cùng chúng tôi theo dõi.


Có thể bạn quan tâm:

 

Trưa hôm nay tranh thủ giờ nghỉ, tôi vô tình đọc trên báo cafebiz.vn một bài viết có tiêu đề "Muốn thành công thì đừng nghe người giàu kể chuyện!". Tiêu đề khá lạ, nhưng lại hợp với ý tưởng với tôi, vẫn biết là họ viết gì trong đó rồi, những vẫn click vào xem tác giả lập luận tư duy như thế nào. Đọc xong thì tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm đó của tác giả. Do vậy, mượn ý tưởng của bài viết này, tôi muốn chia sẻ với anh em một chủ đề "Muốn thành công, có nên học từ trader thành công hay không?". Nếu có, thì nên học gì từ họ?

Trước tiên, tôi xin nêu một số quan điểm của mình về chủ đề này.

 

Câu chuyện Trader đi học và hỏi các trader thành công

Tương tự như câu chuyện trong bài viết của cafebiz, tôi cũng có 1 người bạn ( thậm chí là nhiều người bạn như vậy), là một trader không phải quá tệ, lúc lời lúc lỗ, nói chung là cũng có chút động lực để duy trì công việc nhưng lại có hoài bão muốn bứt phá thành một trader huyền thoại, kiếm được trăm tỷ, sắm siêu xe, mua biệt thự,... Vì vậy, nghe đâu có trader giỏi diễn thuyết hay chia sẻ là anh này không ngại đường xa chạy đến nghe giảng, bất kể bắc nam đều đi cả.

Chỉ nghe những trader thành công nói, liệu chúng ta có thành công?

Chỉ nghe những trader thành công nói, liệu chúng ta có thành công?

 

Bạn tôi đi nhiều đến nỗi chuyên gia nào cũng hay, phương pháp nào cũng biết. Hễ nhắc đến công cụ này, trường phái kia, bạn tôi đều nói rằng: "Tao tính trade theo phương pháp của ông này, lời lắm, trúng 100%. Nhưng mà phương pháp kia cũng hay, trúng 90% thôi nhưng điểm vào lệnh rất nhiều, tao nghe vậy, đang phân vân không biết lựa chọn phương pháp nào,...

Rồi nó lại say xưa kể lại những lần chinh chiến vào sinh ra tử cùng thị trường, kiếm được mấy tiền tỷ từ những người diễn giả. Nghe cũng ly kỳ lắm.

Tuy nhiên, sau bao năm trời, bạn tôi vẫn cứ bình bình, lúc lời lúc lỗ, vẫn có tiền nhưng không phải là tiền để mua penthouse.

 

Vì sao chúng ta thường thích học những trader thành công?

Một nguyên lý căn bản mà ai cũng hiểu là trader thành công họ có phương pháp và phương pháp đó đã giúp họ thành công. Theo tư duy thông thường, nếu chúng ta áp dụng phương pháp đó, chúng ta cũng sẽ thành công như vậy.

Chúng ta thường bị ám ảnh bởi một hình mẫu anh hùng. Tất cả anh hùng đều có 1 cốt truyện duy nhất: thất bại, vực dậy, trải biết bao gian khó, nghe lời giáo huấn của một bậc tiền bối, trở nên thành công.

Hay những trader huyền thoại mà mọi người luôn tâm niệm: rơi xuống vực, vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâm, luyện trong nửa tập phim, hôm sau độc bá thiên hạ, đi trả thù kẻ đã giết em gái của người yêu.

Đừng hy vọng vào một ngày ​vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâmĐừng hy vọng vào một ngày ​vô tình tìm được 1 quyển bí kíp của minh chủ võ lâm


Do vậy, mọi người thường tin chắc rằng những vị anh hùng đó đang có trong người 1 bí kíp và chúng ta góp nhặt từng phần nhỏ bí kíp đó qua những lần diễn thuyết của họ với mong muốn biết được bí kíp.

 

Vậy tại sao nghe rồi vẫn chưa thành công?

Có rất nhiều lý do, theo quan điểm của tôi, đây là những lý do chính:

  • Trader thành công có tư duy rất khác với trader bình thường. Căn bản là nếu họ có chia sẻ phương pháp, chúng ta cũng chưa đủ tư duy để lĩnh hội. Từ đó, chúng ta chỉ sử dụng được cái bề ngoài (theo kiểu cắt lên thì buy, cắt xuống thì sell) chứ không hiểu rõ bản chất của phương pháp.
  • Trader thành công đã phải trải qua rất nhiều gian khó, cháy bao nhiêu tài khoản, mất cho thầy dạy biết bao nhiêu tiền. Để thành công, họ mất cả chục năm. Chúng ta chỉ nghe qua loa vài buổi, liệu có thành công như họ chỉ trong 1 ngày, hay 1 tháng?
  • Nghe chuyên gia kể chuyện cuộc đời chinh chiến thì càng vô bổ. Có thể các bạn sẽ có quan điểm khác với tôi. Riêng tôi, tôi ít khi nào bỏ tiền ra mua 1 quyển sách hoặc đi dự một buổi diễn thuyết chỉ để biết câu chuyện cuộc đời của 1 huyền thoại nào đó. Họ là họ, ta là ta, ta không thể giống họ.
  • Nghe nhiều chuyên gia tức là sẽ bị cám dỗ bởi rất nhiều phương pháp, nhiều trường phái. Việc này sẽ làm bạn dễ bị lung lay lập trường riêng của mình với những phương pháp mình đang sử dụng cũng như dễ hình thành tư tưởng đứng núi này trông núi nọ. (Như anh bạn của tôi)
  • Cuộc đời của các trader thành công chưa chắc gian nan như họ kể. Có thể họ được 1 sự hỗ trợ nào đó mà suốt đời này chúng ta không bao giờ có được. Đó lại là chìa khóa thành công của họ.

 

Câu chuyện về tỷ phú Donald Trump đã thành công như thế nào?Câu chuyện về tỷ phú Donald Trump đã thành công như thế nào?

 

Một câu chuyện thành công khác, vào một ngày đẹp trời, cậu thanh niên Donald Trump quyết định khởi nghiệp, tự lập, không ăn bám vào gia đình nữa. Bắt đầu từ ngày đó, cậu xây dựng nên đế chế Trump trị giá hàng tỷ đô của mình và bây giờ còn ngồi ở vị trí đỉnh cao quyền lực - Tổng thống Hoa Kỳ.

Nhưng có một điều ít người biết đó là cái ngày cậu quyết định không ăn bám gia đình thì cậu khởi nghiệp với chỉ… 14 triệu USD vay từ bố mình. Sau này khi gặp khó khăn trong kinh doanh, cậu vẫn tự lực cố gắng với sự hỗ trợ nho nhỏ… 9 triệu USD từ gia đình.

Thế mới biết, học từ trader thành công chưa chắc chúng ta đã thành công. Các bạn có suy nghĩ gì về quan điểm này?

 

Trên đây là chia sẻ của một cá nhân về quan điểm "Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện" mà Bigcoin vừa biên soạn lại. Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi, đừng quên like, share và đánh giá 5sao cho Bigcoinvietnam nhé. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang đọc: Muốn thành công hãy ngừng nghe trader thành công kể chuyện, tại chuyên mục: Giải đáp

Theo: The BladeTraderviet

Biên soạn bởiBigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ