Gửi bài viết tới BigCoin

QuarkChain là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa QKC

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 116 lượt xem
Chia sẻ
 

QuarkChain là một blockchain tuyên bố sẽ cung cấp 1 triệu giao dịch on-chain mỗi giây. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng blockchain này trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng QuarkChain

QuarkChain là gì?

QuarkChain, được tìm thấy trực tuyến tại QuarkChain.io, là một dự án blockchain dựa trên ý tưởng về sharding, các chuỗi con và chuỗi gốc. Dự án lần đầu tiên xuất hiện trực tuyến vào tháng 2 năm 2018.

Một ICO dành cho token QKS của nền tảng đã diễn ra vào tháng 5 năm 2018. Trong khi đó, công ty cũng đang chuẩn bị khởi chạy phiên bản đầu tiên của blockchain trước Q4 2018.

Trong một video giới thiệu, QuarkChain mô tả chính nó như là “một blockchain có khả năng mở rộng cao, phân cấp, an toàn, công khai, và không cần sự cho phép.” Mục tiêu của blockchain này là thúc đẩy ngành công nghiệp chuyển tiếp bằng cách cung cấp khả năng giao dịch nâng cao.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách QuarkChain hoạt động.

 

QuarkChain hoạt động như thế nào?

QuarkChain cung cấp một blockchain có khả năng mở rộng cao và tuyên bố có thể xử lý 1 triệu giao dịch trên chuỗi mỗi giây.

QuarkChain đạt được khả năng mở rộng tốt hơn bằng cách sử dụng một cấu trúc hai lớp. Lớp đầu tiên cung cấp elastic shard, là một loại phân vùng cơ sở dữ liệu,  phân tách các cơ sở dữ liệu rất lớn thành các thành phần nhỏ hơn, nhanh hơn và dễ quản lý hơn được gọi là các shard dữ liệu. Các shard dữ liệu là một phần quan trọng của dự án QuarkChain.

Trong khi đó, Lớp thứ hai được gọi là blockchain gốc. Đây là thành phần xác nhận các giao dịch (các khối) được đẩy bởi lớp đầu tiên. Lớp thứ hai của QuarkChain có thể được "resharded" khi cần thiết mà không thay đổi lớp gốc.

Một tính năng độc đáo khác của QuarkChain là khả năng cung cấp bảo mật thông qua khai thác hợp tác theo định hướng thị trường. Về cơ bản, điều này có nghĩa là 50% sức mạnh băm của mạng lưới được dành cho blockchain gốc để ngăn chặn các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi. Hơn nữa, nhiều nút rẻ hơn, tài nguyên thấp có thể tạo thành một cụm để tạo ra một supernode.

QuarkChain cũng sẽ cung cấp các giao dịch cross-shard hiệu quả theo hai loại, bao gồm các giao dịch in-shard và cross-shard. Các giao dịch in-shard xảy ra khi các địa chỉ đầu vào và đầu ra của giao dịch nằm trong một shard, trong khi các giao dịch cross-shard xảy ra khi các địa chỉ đầu vào và đầu ra nằm trong các shard khác nhau. Các giao dịch cross-shard có thể được phát hành bất kỳ lúc nào và được xác nhận trong vòng vài phút. Khi số lượng các shard tăng lên, tốc độ của các giao dịch cross-shard sẽ tăng lên.

Cuối cùng, người dùng sẽ tương tác với blockchain QuarkChain thông qua một bảng thông tin tài khoản đơn giản. Bảng thông tin đó sẽ cho phép bạn xem tất cả các loại tiền mã hóa từ các blockchain khác nhau – nghĩa là các shard khác nhau – từ một màn hình ví. Ngoài ra, bạn có thể quản lý tất cả các địa chỉ bằng một khóa riêng.

QuarkChain cũng sẽ hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Thực tế, blockchain đặc biệt hỗ trợ các hợp đồng thông minh chạy trong Ethereum Virtual Machine (EVM), có nghĩa là các nhà phát triển có thể triển khai trực tiếp các hợp đồng thông minh của họ tới QuarkChain.

Kết quả cuối cùng của tất cả các công nghệ này là QuarkChain có 8 blockchain nhỏ với thời gian khối mục tiêu là 10 giây với một blockchain gốc với thời gian khối đích là 150 giây.

Token QuarkChain (QKC) hoạt động như thế nào?

QuarkChain có các token riêng có tên là QKS. Chúng là các token ERC20 trên blockchain Ethereum.

Khi QuarkChain ra mắt vào quý 4 năm 2018, token QKS của bạn trên blockchain Ethereum sẽ được chuyển thành token QKS trên blockchain QuarkChain.

Khi ra mắt, token QKS được sử dụng như một lưu trữ có giá trị, một loại tiền tệ giao dịch và cũng là phần thưởng đóng góp. QKS cũng có thể được khai thác (nhớ rằng, QuarkChain là một blockchain PoW).

 

QuarkChain tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Tại sao chúng ta cần một giải pháp như QuarkChain? Có những vấn đề nào vẫn chưa giải quyết được với các Blockchain ngày nay? Bản cáo bạch của QuarkChain xác định tất cả các vấn đề sau đây thường xảy ra với các blockchain hiện tại:

  • Các vấn đề về bảo mật: các Blockchain là đối tượng của các sự cố bảo mật. Bản cáo bạch của QuarkChain chỉ đề cập đến một vấn đề an ninh, đó là cuộc tấn công 51%. Tuy nhiên, các cuộc tấn công 51% chắc chắn có thể là một vấn đề an ninh cho các blockchain nhỏ hơn.
  • Phân quyền: Bitcoin và các blockchain khác được thiết kế hoàn toàn phi tập trung, với mỗi nút có một phiếu bầu, và không ai kiểm soát tất cả các nút. Trên thực tế, chúng ta đã thấy sự hình thành các mỏ khai khoáng và các nhóm tập thể khác, cũng như quá trình tổ chức các nút thành các khối biểu quyết. Những quá trình này đang đe dọa tính chất phi tập trung của bitcoin.
  • Khả năng mở rộng: các Blockchain như bitcoin đang phải vật lộn để mở rộng quy mô. Khi lượng giao dịch tăng lên, kích thước của blockchain tăng lên, dẫn đến các yêu cầu lớn hơn về lưu trữ, băng thông và sức mạnh tính toán.
  • Lightning Network: Bản cáo bạch của QuarkChain đề cập đến Lightning Network là một vấn đề với các blockchain hiện tại. Họ nhắc lại những lời chỉ trích phổ biến nhất về Lightning Network – nó giới thiệu quá trình xử lý thanh toán tập trung cho một blockchain phi tập trung, đe dọa đến tương lai của bitcoin như một giải pháp thanh toán phi tập trung.

 

Các tính năng của QuarkChain

QuarkChain cung cấp tất cả các tính năng sau:

Khả năng mở rộng phi tập trung theo chiều ngang:

QuarkChain có một nút xác nhận tất cả các khối nhỏ và blockchain gốc. Nút này được gọi là nút siêu đầy đủ. Chạy một nút siêu đầy đủ của riêng bạn sẽ rất tốn kém. Đó là lý do tại sao QuarkChain cung cấp một giải pháp sáng tạo: giải pháp này cho phép nhiều nút nhỏ hơn nhóm lại với nhau thành một cụm và chạy dưới dạng nút siêu đầy đủ. Mỗi nút trong cụm chỉ xác nhận một tập hợp con các chuỗi và các nút còn lại có thể xác thực hoàn toàn bất kỳ khối nào ngay cả khi có một nút không thành công.

Giao dịch Cross-Shard:

QuarkChain sẽ cung cấp hai loại giao dịch, bao gồm giao dịch in-shard và cross-shard. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể phát hành các giao dịch cross-shard bất kỳ lúc nào. Các giao dịch cross-shard có thể được xác nhận chỉ trong vòng vài phút.  

Giao dịch Cross-Chain:

QuarkChain cho phép các giao dịch xuyên chuỗi bởi vì nó chỉ duy trì một chuỗi gốc. Chuỗi gốc tạo điều kiện cho các giao dịch token từ một chuỗi khác bằng cách sử dụng một adapter. Sau đó, blockchain thực hiện giao dịch như một giao dịch cross-shard từ phía QuarkChain. 

Ví thông minh:

QuarkChain có một chiếc ví thông minh với hai cấp độ, bao gồm tài khoản chính và tài khoản phụ. Tài khoản chính là địa chỉ của người dùng trong shard mặc định, trong khi tài khoản phụ quản lý các địa chỉ còn lại của người dùng trong các shard còn lại.

Những người đứng sau QuarkChain là ai?

Team QuarkChain

Ban cố vấn của QuarkChain

QuarkChain được lãnh đạo bởi Qi Zhou (người sáng lập), một chuyên gia về các hệ thống hiệu năng cao và là một nhân viên cũ của Google với hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển. Ông cũng có bằng tiến sĩ từ Viện Công nghệ Georgia.

Các thành viên khác của nhóm QuarkChain bao gồm ZhaoGuang Wang (Kỹ sư phần mềm cao cấp), Ting Du (CMO tại Trung Quốc), Anthurine Xiang (CMO) và Kyle Wang (COO).

Nhóm nghiên cứu bắt đầu nghiên cứu QuarkChain vào năm 2017, sau đó đưa ra bản cáo bạch trực tuyến vào tháng 2 năm 2018. Mục đích là để khởi chạy QuarkChain Core 1.0, Mainnet 1.0 và SmartWallet 1.0 vào cuối quý 4 năm 2018.

Tỷ giá hiện tại của QuarkChain là bao nhiêu?

Hôm nay QuarkChain (QKC) có giá $0,109239 giảm 12,22% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $39.045.485 USD tương đương 6.372 BTC~ 82.735 ETH. Hiện đang có 357.431.729 QKC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung QuarkChain (QKC) là 10.000.000.000 QKC.

 

Kết luận về QuarkChain (Token QKC)

QuarkChain là một blockchain có ý định cung cấp 1 triệu giao dịch mỗi giây. Blockchain này giải quyết các vấn đề khác nhau mà các blockchain khác của ngày hôm nay đang phải đối mặt - bao gồm tập trung quá mức, khả năng mở rộng kém, và rủi ro bảo mật – bằng cách sử dụng một hệ thống duy nhất của các quark, sub-chain, và root-chain.

Để tìm hiểu thêm về QuarkChain và cách hoạt động của nó, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại QuarkChain.io.

 

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: QuarkChain là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa QKC tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50


Neo được xem là một đồng coin sáng giá mặc dù phải đối mặt với sự quản lý của chính phủ, nhưng các nhà đầu tư đã nhìn thấy tương lai của đồng coin này. Dưới đây là lý do bạn nên mua Neo dưới mức giá $50.


Có thể bạn quan tâm:

null

Biểu đồ giá 1 ngày của Neo

NEO hiện đang trả giá dưới mức  $50. Nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa có thể chưa thấy điều đó nhưng nhiều tác động sẽ xuất hiện khi Trung Quốc quay lưng với các đồng tiền mã hóa 180 độ. Chúng ta đang cận kề với những quy định quản lý đúng đắn mở cửa cho các nhà đầu tư truyền thống, công ty hộ gia đình cũng những các tổ chức tài chính lớn. Trung Quốc không khuyến khích người dân của họ tham gia và giao dịch tiền mã hóa, nhưng nghĩ lại, đó là trách nhiệm của chính phủ. Mặc dù tôi không đồng ý rằng chính phủ các nước nên đưa ra các lệnh cấm tiền mã hóa chỉ vì không có quy định đúng đắn nào để bảo vệ người dân, nhưng tôi hiểu rằng tại sao chính phủ khắp các nước muốn thông báo người dân về rủi ro và sự nguy hiểm của việc mua tiền mã hóa khi không có quy định quản lý nào.

Trong số tất cả các nước trên thế giới, Neo đã chọn Trung Quốc là để triển khai dự án, mặc dù biết rõ là sẽ phải đối mặt với các vấn đề về quản lý. Đây không phải là một sự nhầm lẫn. Thực tế đó là một sự suy xét tốt về kế hoạch. Một quốc gia như Mỹ đã đi trước một bước trong việc đưa ra khuôn khổ pháp lý và đúng đắn về thuế,  giám hộ, hợp pháp hóa, v.v. các nước còn lại trên thế giới sẽ làm theo. Quản lý không phải là vấn đề lớn nhất đối mặt với tiền mã hóa. Hầu hết các nước hiện nay nhận ra rằng nếu họ không ủng hộ một dự án công nghệ blockchain cụ thể nào thì dự án đó sẽ chuyển sang một quốc gia khác mà không cần mở rộng cánh tay để chào đón. Chúng ta có thể thấy trường hợp của Binance. NEO đáng lẽ đã đi theo vết xe đổ của Binance nhưng họ đã không làm thế chỉ vì một lý do.

null

Biểu đồ giá hàng tuần của Neo

Tầm nhìn của NEO không phải là chỉ tạo ra một blockchain và nền tảng hợp đồng thông minh khác như Ethereum (ETH); mục tiêu của họ là biến Neo thành nền tảng hợp đồng thông minh thông minh nhất và lớn nhất trong toàn bộ không gian blockchain. Neo đã sẵn sàng để làm việc với chính phủ và các cơ quan quản lý để blockchain có thể được truy cập và sử dụng nhiều hơn. Khi không gian tiền mã hóa được quản lý, Neo sẽ là dự án duy nhất tồn tại trong một đất nước đông dân nhất thế giới. Họ cũng sẽ có một lợi thế cạnh tranh so với các dự án mới. Hơn nữa, như chúng ta có thể thấy trước đây, Trung Quốc là quốc gia thu được nhiều giá trị nhất từ các dự án của họ. Alibaba phổ biến ở Trung Quốc hơn so với Amazon. Đối với eBay, họ có các đối thủ cạnh tranh mạnh như Taobao và Aliexpress. Vậy, mong muốn Neo nhận được nhiều sự công nhận nhiều hơn ở Trung Quốc so với Ethereum cũng là một điều tự nhiên mà thôi.

Neo (NEO) hiện đang ở thời điểm mà nó có ý nghĩa rất nhiều khi đầu tư từ quan điểm rủi ro / phần thưởng. Đồng coin này đã chạm đáy so với Bitcoin (BTC) và đô la Mỹ (USD). Ngoài ra, đồng tiền mã hóa này phải giải quyết những thách thức về quản lý và luật pháp nghiêm ngặt đã từ rất lâu. Đồng coin này đã có nhiều tiến bộ kể từ đó nhưng không được phản ánh trong giá do quan điểm tiêu cực phổ biến. Mặc dù trở thành một dự án hứa hẹn như thế, nhưng Neo vẫn không nằm trong top 10. Khi mọi sự hỗn loạn hiện nay ổn định, nhiều dự án sẽ nhận được sự chú ý và sự công nhận họ xứng đáng nhận. Neo là một trong số những dự án đó.

 

*Lưu ý: Tất cả những thông tin được đăng trên BigcoinVietnam đều là ý kiểu chủ quan của tác giả, không phải là lời khuyên đầu tư. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Tại sao nên mạnh tay mua NEO dưới $50 tại Giải đáp

 

Theo cryptodaily

Biên dịch bởi BigcoinVietnam 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

Anna

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng? Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng? Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán? Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán? … Trên đường băng sân bay mỗi đời người. Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.” trích Trên Đường Băng

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ