Gửi bài viết tới BigCoin

QuarkChain là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa QKC

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 439 lượt xem
Chia sẻ
 

QuarkChain là một blockchain tuyên bố sẽ cung cấp 1 triệu giao dịch on-chain mỗi giây. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng blockchain này trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng QuarkChain

QuarkChain là gì?

QuarkChain, được tìm thấy trực tuyến tại QuarkChain.io, là một dự án blockchain dựa trên ý tưởng về sharding, các chuỗi con và chuỗi gốc. Dự án lần đầu tiên xuất hiện trực tuyến vào tháng 2 năm 2018.

Một ICO dành cho token QKS của nền tảng đã diễn ra vào tháng 5 năm 2018. Trong khi đó, công ty cũng đang chuẩn bị khởi chạy phiên bản đầu tiên của blockchain trước Q4 2018.

Trong một video giới thiệu, QuarkChain mô tả chính nó như là “một blockchain có khả năng mở rộng cao, phân cấp, an toàn, công khai, và không cần sự cho phép.” Mục tiêu của blockchain này là thúc đẩy ngành công nghiệp chuyển tiếp bằng cách cung cấp khả năng giao dịch nâng cao.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách QuarkChain hoạt động.

 

QuarkChain hoạt động như thế nào?

QuarkChain cung cấp một blockchain có khả năng mở rộng cao và tuyên bố có thể xử lý 1 triệu giao dịch trên chuỗi mỗi giây.

QuarkChain đạt được khả năng mở rộng tốt hơn bằng cách sử dụng một cấu trúc hai lớp. Lớp đầu tiên cung cấp elastic shard, là một loại phân vùng cơ sở dữ liệu,  phân tách các cơ sở dữ liệu rất lớn thành các thành phần nhỏ hơn, nhanh hơn và dễ quản lý hơn được gọi là các shard dữ liệu. Các shard dữ liệu là một phần quan trọng của dự án QuarkChain.

Trong khi đó, Lớp thứ hai được gọi là blockchain gốc. Đây là thành phần xác nhận các giao dịch (các khối) được đẩy bởi lớp đầu tiên. Lớp thứ hai của QuarkChain có thể được "resharded" khi cần thiết mà không thay đổi lớp gốc.

Một tính năng độc đáo khác của QuarkChain là khả năng cung cấp bảo mật thông qua khai thác hợp tác theo định hướng thị trường. Về cơ bản, điều này có nghĩa là 50% sức mạnh băm của mạng lưới được dành cho blockchain gốc để ngăn chặn các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi. Hơn nữa, nhiều nút rẻ hơn, tài nguyên thấp có thể tạo thành một cụm để tạo ra một supernode.

QuarkChain cũng sẽ cung cấp các giao dịch cross-shard hiệu quả theo hai loại, bao gồm các giao dịch in-shard và cross-shard. Các giao dịch in-shard xảy ra khi các địa chỉ đầu vào và đầu ra của giao dịch nằm trong một shard, trong khi các giao dịch cross-shard xảy ra khi các địa chỉ đầu vào và đầu ra nằm trong các shard khác nhau. Các giao dịch cross-shard có thể được phát hành bất kỳ lúc nào và được xác nhận trong vòng vài phút. Khi số lượng các shard tăng lên, tốc độ của các giao dịch cross-shard sẽ tăng lên.

Cuối cùng, người dùng sẽ tương tác với blockchain QuarkChain thông qua một bảng thông tin tài khoản đơn giản. Bảng thông tin đó sẽ cho phép bạn xem tất cả các loại tiền mã hóa từ các blockchain khác nhau – nghĩa là các shard khác nhau – từ một màn hình ví. Ngoài ra, bạn có thể quản lý tất cả các địa chỉ bằng một khóa riêng.

QuarkChain cũng sẽ hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Thực tế, blockchain đặc biệt hỗ trợ các hợp đồng thông minh chạy trong Ethereum Virtual Machine (EVM), có nghĩa là các nhà phát triển có thể triển khai trực tiếp các hợp đồng thông minh của họ tới QuarkChain.

Kết quả cuối cùng của tất cả các công nghệ này là QuarkChain có 8 blockchain nhỏ với thời gian khối mục tiêu là 10 giây với một blockchain gốc với thời gian khối đích là 150 giây.

Token QuarkChain (QKC) hoạt động như thế nào?

QuarkChain có các token riêng có tên là QKS. Chúng là các token ERC20 trên blockchain Ethereum.

Khi QuarkChain ra mắt vào quý 4 năm 2018, token QKS của bạn trên blockchain Ethereum sẽ được chuyển thành token QKS trên blockchain QuarkChain.

Khi ra mắt, token QKS được sử dụng như một lưu trữ có giá trị, một loại tiền tệ giao dịch và cũng là phần thưởng đóng góp. QKS cũng có thể được khai thác (nhớ rằng, QuarkChain là một blockchain PoW).

 

QuarkChain tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Tại sao chúng ta cần một giải pháp như QuarkChain? Có những vấn đề nào vẫn chưa giải quyết được với các Blockchain ngày nay? Bản cáo bạch của QuarkChain xác định tất cả các vấn đề sau đây thường xảy ra với các blockchain hiện tại:

  • Các vấn đề về bảo mật: các Blockchain là đối tượng của các sự cố bảo mật. Bản cáo bạch của QuarkChain chỉ đề cập đến một vấn đề an ninh, đó là cuộc tấn công 51%. Tuy nhiên, các cuộc tấn công 51% chắc chắn có thể là một vấn đề an ninh cho các blockchain nhỏ hơn.
  • Phân quyền: Bitcoin và các blockchain khác được thiết kế hoàn toàn phi tập trung, với mỗi nút có một phiếu bầu, và không ai kiểm soát tất cả các nút. Trên thực tế, chúng ta đã thấy sự hình thành các mỏ khai khoáng và các nhóm tập thể khác, cũng như quá trình tổ chức các nút thành các khối biểu quyết. Những quá trình này đang đe dọa tính chất phi tập trung của bitcoin.
  • Khả năng mở rộng: các Blockchain như bitcoin đang phải vật lộn để mở rộng quy mô. Khi lượng giao dịch tăng lên, kích thước của blockchain tăng lên, dẫn đến các yêu cầu lớn hơn về lưu trữ, băng thông và sức mạnh tính toán.
  • Lightning Network: Bản cáo bạch của QuarkChain đề cập đến Lightning Network là một vấn đề với các blockchain hiện tại. Họ nhắc lại những lời chỉ trích phổ biến nhất về Lightning Network – nó giới thiệu quá trình xử lý thanh toán tập trung cho một blockchain phi tập trung, đe dọa đến tương lai của bitcoin như một giải pháp thanh toán phi tập trung.

 

Các tính năng của QuarkChain

QuarkChain cung cấp tất cả các tính năng sau:

Khả năng mở rộng phi tập trung theo chiều ngang:

QuarkChain có một nút xác nhận tất cả các khối nhỏ và blockchain gốc. Nút này được gọi là nút siêu đầy đủ. Chạy một nút siêu đầy đủ của riêng bạn sẽ rất tốn kém. Đó là lý do tại sao QuarkChain cung cấp một giải pháp sáng tạo: giải pháp này cho phép nhiều nút nhỏ hơn nhóm lại với nhau thành một cụm và chạy dưới dạng nút siêu đầy đủ. Mỗi nút trong cụm chỉ xác nhận một tập hợp con các chuỗi và các nút còn lại có thể xác thực hoàn toàn bất kỳ khối nào ngay cả khi có một nút không thành công.

Giao dịch Cross-Shard:

QuarkChain sẽ cung cấp hai loại giao dịch, bao gồm giao dịch in-shard và cross-shard. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể phát hành các giao dịch cross-shard bất kỳ lúc nào. Các giao dịch cross-shard có thể được xác nhận chỉ trong vòng vài phút.  

Giao dịch Cross-Chain:

QuarkChain cho phép các giao dịch xuyên chuỗi bởi vì nó chỉ duy trì một chuỗi gốc. Chuỗi gốc tạo điều kiện cho các giao dịch token từ một chuỗi khác bằng cách sử dụng một adapter. Sau đó, blockchain thực hiện giao dịch như một giao dịch cross-shard từ phía QuarkChain. 

Ví thông minh:

QuarkChain có một chiếc ví thông minh với hai cấp độ, bao gồm tài khoản chính và tài khoản phụ. Tài khoản chính là địa chỉ của người dùng trong shard mặc định, trong khi tài khoản phụ quản lý các địa chỉ còn lại của người dùng trong các shard còn lại.

Những người đứng sau QuarkChain là ai?

Team QuarkChain

Ban cố vấn của QuarkChain

QuarkChain được lãnh đạo bởi Qi Zhou (người sáng lập), một chuyên gia về các hệ thống hiệu năng cao và là một nhân viên cũ của Google với hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển. Ông cũng có bằng tiến sĩ từ Viện Công nghệ Georgia.

Các thành viên khác của nhóm QuarkChain bao gồm ZhaoGuang Wang (Kỹ sư phần mềm cao cấp), Ting Du (CMO tại Trung Quốc), Anthurine Xiang (CMO) và Kyle Wang (COO).

Nhóm nghiên cứu bắt đầu nghiên cứu QuarkChain vào năm 2017, sau đó đưa ra bản cáo bạch trực tuyến vào tháng 2 năm 2018. Mục đích là để khởi chạy QuarkChain Core 1.0, Mainnet 1.0 và SmartWallet 1.0 vào cuối quý 4 năm 2018.

Tỷ giá hiện tại của QuarkChain là bao nhiêu?

Hôm nay QuarkChain (QKC) có giá $0,109239 giảm 12,22% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $39.045.485 USD tương đương 6.372 BTC~ 82.735 ETH. Hiện đang có 357.431.729 QKC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung QuarkChain (QKC) là 10.000.000.000 QKC.

 

Kết luận về QuarkChain (Token QKC)

QuarkChain là một blockchain có ý định cung cấp 1 triệu giao dịch mỗi giây. Blockchain này giải quyết các vấn đề khác nhau mà các blockchain khác của ngày hôm nay đang phải đối mặt - bao gồm tập trung quá mức, khả năng mở rộng kém, và rủi ro bảo mật – bằng cách sử dụng một hệ thống duy nhất của các quark, sub-chain, và root-chain.

Để tìm hiểu thêm về QuarkChain và cách hoạt động của nó, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại QuarkChain.io.

 

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: QuarkChain là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa QKC tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain?


 

 Blockchain là gì?

Về mặt kĩ thuật, Blockchain là một chuỗi các khối được liên kết với nhau và mỗi khối chứa dãy dữ liệu được mã hóa.

 

Mặt khác, Blockchain được coi là công nghê mạng ngang hàng cho phép truyền tải và lưu trữ dữ liệu một cách an toàn như một cuốn sổ cái kế toán của một công ty hoạt động trong lĩnh vực số bằng hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp. Hơn nữa, thông tin trong blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể bổ sung thêm khi có sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Tạo nên tính an toàn, tránh đánh cắp dữ liệu. Truyền tải dữ liệu không qua bên trung gian xác nhận thông tin, hệ thống Blockchain bao gồm nhiều nút đặc biệt có khả năng xác thực thông tin không yêu câu sự tin cậy, giải quyết vấn đề giữa các bên không tin tưởng nhau.

 

Với các đặc thù này, các chuyên gia cho rằng , công nghệ này mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng , vận chuyển hàng hóa, bán lẻ, sản xuất, viễn thông. Tuy nhiên, xu hướng phát triển áp dụng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam cũng như trên thế giới là mảng tài chính ngân hàng, kiểm toán nội bộ .

        Cryptocurrency là gì?

 Cryptocurrency là thị trường tiền kỹ thuật số (tiền mã hóa) hoạt động như một phương tiện trao đổi của Blockchain .

 

        Cryptocurrency được phát triển dưới mã toán học và các nguyên tắc kỹ thuật máy tính hiện đại nhất nên nó tuyệt đối không thể làm giả hoặc gian lận vì bất kì ai cũng không thể phá vỡ cấu trúc hình thành và hoạt động của nó. Chính điều này giúp người dùng có thể ẩn bất cứ thông tinnào của mình trong quá trình giao dịch

Tin tức nổi bật : 

- Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

- Westem Union xác nhận thử nghiệm công nghệ Ripple  trong thanh toán chuyển tiền

- Cryptopia có thể mở giao dịch lại bất cứ khi nào họ muốn

 

      Đặc điểm :

Không thể đảo ngược 

Có tính ẩn danh: Khi thực hiện giao dịch Cryptocurrency đều mang tính ẩn danh. Nghĩa là sẽ không có bất cứ kết nối danh tính thực nào trong một giao dịch. Bạn sẽ chuyển và nhận được bitcoin trên một địa chỉ ví gồm nhiều ký tự. Người dùng có thể không nhất thiết phải sử dụng danh tính thực với địa chỉ đó 

Nhanh chóng và toàn cầu: tất cả các giao dịch được thực hiện gần như là ngay lập tức, chỉ trong vòng vài phút sẽ được xử lý. Giao dịch được thực hiện trên mạng lưới toàn cầu nên bạn có thể giao dịch bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào.

Không ép buộc: Cryptocurrency không ép buộc người dùng mà đó là tùy vào quyết định của mỗi người. Tất cả đều là tự nguyện.

Bảo mật: Các Cryptocurrency được bảo mật rất chặt chẽ và an toàn

Có thể nói rằng , Blockchain là một trong những công nghệ mới giải quyết được nhiều vấn đề nan giải trong thực tế hiện nay . Cùng với nó là Cryptocurrency tạo nên thị trường tiền tệ và đầu tư mới nhanh , hiệu quả cao nhưng cũng không ít rủi ro qua các thuật toán đồng thuận

Bạn đang đọc bài viết Liệu bạn đã biết những sự thật về Blockchain? trên mục Tin tức.

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người