Gửi bài viết tới BigCoin

QuarkChain là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa QKC

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 168 lượt xem
Chia sẻ
 

QuarkChain là một blockchain tuyên bố sẽ cung cấp 1 triệu giao dịch on-chain mỗi giây. Ngày hôm nay, cùng tìm hiểu cách hoạt động của nền tảng blockchain này trong bài đánh giá của chúng tôi.

Nền tảng QuarkChain

QuarkChain là gì?

QuarkChain, được tìm thấy trực tuyến tại QuarkChain.io, là một dự án blockchain dựa trên ý tưởng về sharding, các chuỗi con và chuỗi gốc. Dự án lần đầu tiên xuất hiện trực tuyến vào tháng 2 năm 2018.

Một ICO dành cho token QKS của nền tảng đã diễn ra vào tháng 5 năm 2018. Trong khi đó, công ty cũng đang chuẩn bị khởi chạy phiên bản đầu tiên của blockchain trước Q4 2018.

Trong một video giới thiệu, QuarkChain mô tả chính nó như là “một blockchain có khả năng mở rộng cao, phân cấp, an toàn, công khai, và không cần sự cho phép.” Mục tiêu của blockchain này là thúc đẩy ngành công nghiệp chuyển tiếp bằng cách cung cấp khả năng giao dịch nâng cao.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách QuarkChain hoạt động.

 

QuarkChain hoạt động như thế nào?

QuarkChain cung cấp một blockchain có khả năng mở rộng cao và tuyên bố có thể xử lý 1 triệu giao dịch trên chuỗi mỗi giây.

QuarkChain đạt được khả năng mở rộng tốt hơn bằng cách sử dụng một cấu trúc hai lớp. Lớp đầu tiên cung cấp elastic shard, là một loại phân vùng cơ sở dữ liệu,  phân tách các cơ sở dữ liệu rất lớn thành các thành phần nhỏ hơn, nhanh hơn và dễ quản lý hơn được gọi là các shard dữ liệu. Các shard dữ liệu là một phần quan trọng của dự án QuarkChain.

Trong khi đó, Lớp thứ hai được gọi là blockchain gốc. Đây là thành phần xác nhận các giao dịch (các khối) được đẩy bởi lớp đầu tiên. Lớp thứ hai của QuarkChain có thể được "resharded" khi cần thiết mà không thay đổi lớp gốc.

Một tính năng độc đáo khác của QuarkChain là khả năng cung cấp bảo mật thông qua khai thác hợp tác theo định hướng thị trường. Về cơ bản, điều này có nghĩa là 50% sức mạnh băm của mạng lưới được dành cho blockchain gốc để ngăn chặn các cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi. Hơn nữa, nhiều nút rẻ hơn, tài nguyên thấp có thể tạo thành một cụm để tạo ra một supernode.

QuarkChain cũng sẽ cung cấp các giao dịch cross-shard hiệu quả theo hai loại, bao gồm các giao dịch in-shard và cross-shard. Các giao dịch in-shard xảy ra khi các địa chỉ đầu vào và đầu ra của giao dịch nằm trong một shard, trong khi các giao dịch cross-shard xảy ra khi các địa chỉ đầu vào và đầu ra nằm trong các shard khác nhau. Các giao dịch cross-shard có thể được phát hành bất kỳ lúc nào và được xác nhận trong vòng vài phút. Khi số lượng các shard tăng lên, tốc độ của các giao dịch cross-shard sẽ tăng lên.

Cuối cùng, người dùng sẽ tương tác với blockchain QuarkChain thông qua một bảng thông tin tài khoản đơn giản. Bảng thông tin đó sẽ cho phép bạn xem tất cả các loại tiền mã hóa từ các blockchain khác nhau – nghĩa là các shard khác nhau – từ một màn hình ví. Ngoài ra, bạn có thể quản lý tất cả các địa chỉ bằng một khóa riêng.

QuarkChain cũng sẽ hỗ trợ các hợp đồng thông minh. Thực tế, blockchain đặc biệt hỗ trợ các hợp đồng thông minh chạy trong Ethereum Virtual Machine (EVM), có nghĩa là các nhà phát triển có thể triển khai trực tiếp các hợp đồng thông minh của họ tới QuarkChain.

Kết quả cuối cùng của tất cả các công nghệ này là QuarkChain có 8 blockchain nhỏ với thời gian khối mục tiêu là 10 giây với một blockchain gốc với thời gian khối đích là 150 giây.

Token QuarkChain (QKC) hoạt động như thế nào?

QuarkChain có các token riêng có tên là QKS. Chúng là các token ERC20 trên blockchain Ethereum.

Khi QuarkChain ra mắt vào quý 4 năm 2018, token QKS của bạn trên blockchain Ethereum sẽ được chuyển thành token QKS trên blockchain QuarkChain.

Khi ra mắt, token QKS được sử dụng như một lưu trữ có giá trị, một loại tiền tệ giao dịch và cũng là phần thưởng đóng góp. QKS cũng có thể được khai thác (nhớ rằng, QuarkChain là một blockchain PoW).

 

QuarkChain tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

Tại sao chúng ta cần một giải pháp như QuarkChain? Có những vấn đề nào vẫn chưa giải quyết được với các Blockchain ngày nay? Bản cáo bạch của QuarkChain xác định tất cả các vấn đề sau đây thường xảy ra với các blockchain hiện tại:

  • Các vấn đề về bảo mật: các Blockchain là đối tượng của các sự cố bảo mật. Bản cáo bạch của QuarkChain chỉ đề cập đến một vấn đề an ninh, đó là cuộc tấn công 51%. Tuy nhiên, các cuộc tấn công 51% chắc chắn có thể là một vấn đề an ninh cho các blockchain nhỏ hơn.
  • Phân quyền: Bitcoin và các blockchain khác được thiết kế hoàn toàn phi tập trung, với mỗi nút có một phiếu bầu, và không ai kiểm soát tất cả các nút. Trên thực tế, chúng ta đã thấy sự hình thành các mỏ khai khoáng và các nhóm tập thể khác, cũng như quá trình tổ chức các nút thành các khối biểu quyết. Những quá trình này đang đe dọa tính chất phi tập trung của bitcoin.
  • Khả năng mở rộng: các Blockchain như bitcoin đang phải vật lộn để mở rộng quy mô. Khi lượng giao dịch tăng lên, kích thước của blockchain tăng lên, dẫn đến các yêu cầu lớn hơn về lưu trữ, băng thông và sức mạnh tính toán.
  • Lightning Network: Bản cáo bạch của QuarkChain đề cập đến Lightning Network là một vấn đề với các blockchain hiện tại. Họ nhắc lại những lời chỉ trích phổ biến nhất về Lightning Network – nó giới thiệu quá trình xử lý thanh toán tập trung cho một blockchain phi tập trung, đe dọa đến tương lai của bitcoin như một giải pháp thanh toán phi tập trung.

 

Các tính năng của QuarkChain

QuarkChain cung cấp tất cả các tính năng sau:

Khả năng mở rộng phi tập trung theo chiều ngang:

QuarkChain có một nút xác nhận tất cả các khối nhỏ và blockchain gốc. Nút này được gọi là nút siêu đầy đủ. Chạy một nút siêu đầy đủ của riêng bạn sẽ rất tốn kém. Đó là lý do tại sao QuarkChain cung cấp một giải pháp sáng tạo: giải pháp này cho phép nhiều nút nhỏ hơn nhóm lại với nhau thành một cụm và chạy dưới dạng nút siêu đầy đủ. Mỗi nút trong cụm chỉ xác nhận một tập hợp con các chuỗi và các nút còn lại có thể xác thực hoàn toàn bất kỳ khối nào ngay cả khi có một nút không thành công.

Giao dịch Cross-Shard:

QuarkChain sẽ cung cấp hai loại giao dịch, bao gồm giao dịch in-shard và cross-shard. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể phát hành các giao dịch cross-shard bất kỳ lúc nào. Các giao dịch cross-shard có thể được xác nhận chỉ trong vòng vài phút.  

Giao dịch Cross-Chain:

QuarkChain cho phép các giao dịch xuyên chuỗi bởi vì nó chỉ duy trì một chuỗi gốc. Chuỗi gốc tạo điều kiện cho các giao dịch token từ một chuỗi khác bằng cách sử dụng một adapter. Sau đó, blockchain thực hiện giao dịch như một giao dịch cross-shard từ phía QuarkChain. 

Ví thông minh:

QuarkChain có một chiếc ví thông minh với hai cấp độ, bao gồm tài khoản chính và tài khoản phụ. Tài khoản chính là địa chỉ của người dùng trong shard mặc định, trong khi tài khoản phụ quản lý các địa chỉ còn lại của người dùng trong các shard còn lại.

Những người đứng sau QuarkChain là ai?

Team QuarkChain

Ban cố vấn của QuarkChain

QuarkChain được lãnh đạo bởi Qi Zhou (người sáng lập), một chuyên gia về các hệ thống hiệu năng cao và là một nhân viên cũ của Google với hơn 15 năm kinh nghiệm phát triển. Ông cũng có bằng tiến sĩ từ Viện Công nghệ Georgia.

Các thành viên khác của nhóm QuarkChain bao gồm ZhaoGuang Wang (Kỹ sư phần mềm cao cấp), Ting Du (CMO tại Trung Quốc), Anthurine Xiang (CMO) và Kyle Wang (COO).

Nhóm nghiên cứu bắt đầu nghiên cứu QuarkChain vào năm 2017, sau đó đưa ra bản cáo bạch trực tuyến vào tháng 2 năm 2018. Mục đích là để khởi chạy QuarkChain Core 1.0, Mainnet 1.0 và SmartWallet 1.0 vào cuối quý 4 năm 2018.

Tỷ giá hiện tại của QuarkChain là bao nhiêu?

Hôm nay QuarkChain (QKC) có giá $0,109239 giảm 12,22% so với ngày hôm qua với tổng vốn hóa thị trường là $39.045.485 USD tương đương 6.372 BTC~ 82.735 ETH. Hiện đang có 357.431.729 QKC đã được khai thác và lưu thông trên thị trường trong tổng cung QuarkChain (QKC) là 10.000.000.000 QKC.

 

Kết luận về QuarkChain (Token QKC)

QuarkChain là một blockchain có ý định cung cấp 1 triệu giao dịch mỗi giây. Blockchain này giải quyết các vấn đề khác nhau mà các blockchain khác của ngày hôm nay đang phải đối mặt - bao gồm tập trung quá mức, khả năng mở rộng kém, và rủi ro bảo mật – bằng cách sử dụng một hệ thống duy nhất của các quark, sub-chain, và root-chain.

Để tìm hiểu thêm về QuarkChain và cách hoạt động của nó, hãy truy cập trực tuyến ngay hôm nay tại QuarkChain.io.

 

Nguồn: bitcoinexchangeguide.com

Bạn đang đọc bài: QuarkChain là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa QKC tại Hỏi đáp

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
3 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ