Gửi bài viết tới BigCoin

Québec không ủng hộ việc khai thác Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/03/2018 - 258 lượt xem
Chia sẻ
 

Québec – tỉnh bang lớn nhất của Canada gần đây được cho là một thị trấn bùng nổ khai thác bitcoin, vì có nhiều trung tâm dữ liệu được thiết lập ở đó để tận dụng các vùng đất tương đối lạnh và chi phí điện thấp. Nhưng không phải tất cả mọi người đều hài lòng về nó, đặc biệt là chính quyền địa phương, những người không hiểu được tại sao đồng tiền internet ma thuật được phân quyền, vô hình, vô nghĩa lại được cả thế giới đổ xô vào đầu tư như thế.

Québec – mảnh đất mới thu hút các Bitcoin Miner

Québec – mảnh đất mới thu hút các Bitcoin Miner

Chính phủ Québec trì hoãn hoạt động khai thác Bitcoin

Québec hiện đang tự hào với hơn 40 trung tâm dữ liệu, sử dụng khoảng 350 megawatts giờ. Chỉ trong hai năm nữa, một khi ngày càng có nhiều các dự án khai thác coin được bổ sung thì có thể mức điện năng sử dụng của bang này sẽ tăng lên 1.000 megawatts. Tuy nhiên, thủ tướng Philippe Couillard lại tỏ ra không hài lòng với vấn đề này: "Nếu bạn muốn đến định cư ở đây, đặt máy chủ của bạn và khai thác tiền ảo Bitcoin, thì chúng tôi không thực sự hoan nghênh. Cần phải có thêm giá trị cho xã hội chúng ta; nếu chỉ có các máy chủ thực hiện các giao dịch khai thác và kiếm bitcoins, thì tôi không thấy có giá trị gia tăng. "

Và các hoạt động khai thác mỏ bitcoin phải chuyển đến một trong những tỉnh khó khăn nhất của Canada. Theo tờ báo Montreal Gazette, Hydro-Québec - nhà cung cấp năng lượng của chính phủ trong khu vực, thông qua Giám đốc điều hành Eric Martel đã tuyên bố "họ đã nhận được hàng trăm đơn đăng ký xin kết nối với mạng lưới điện của các trung tâm khai thác Bitcoin", theo đó sẽ cần hơn 9.000 megawatts năng lượng - khoảng một phần tư tổng số công suất phát điện của Hydro Electric (37.000 megawatts)."

Thủ tướng Philippe Couillard (Ảnh)

Thủ tướng Philippe Couillard (Ảnh)

Ông tiếp tục phát biểu với trang web trực tuyến: "Cơn sốt thực sự đã lan tới Québec. Tôi có những người bạn Linkedin mới từ Nga, Trung Quốc và nhiều nơi khác và họ đã gọi điện thoại cho tôi", ông Martel nhấn mạnh. Mặc dù Hydro-Québec là doanh nghiệp phân phối điện lớn nhất Quebec, nhưng có nhiều khả năng các yêu cầu khai thác coin sẽ không thể được đáp ứng.

Vấn đề nếu đáp ứng yêu cầu của tất cả các trung tâm khai thác coin

Hydro-Québec dường như đã gây ra vấn đề cho chính mình. Doanh nghiệp này đã thu hút cộng đồng khai thác Bitcoin, ít nhất là đã được một khoảng thời gian dài. Đơn vị này có hơn 60 trạm điện, cung cấp hơn 36 nghìn MW điện năng,và thường cung cấp một phần thặng dư cho một số cơ quan của New England. Nếu hỏi nhà cung cấp năng lượng nào của chính phủ có thể đáp ứng đủ năng lượng cho việc khai thác bitcoin, thì đó là họ.

Doanh nghiệp cung cấp điện lớn nhất Quebec - Hydro-Québec (Ảnh)

Doanh nghiệp cung cấp điện lớn nhất Quebec - Hydro-Québec (Ảnh)

Tuy nhiên, "Nếu chúng tôi đáp ứng yêu cầu của các thợ khai thác bitcoin thì chúng tôi có thể tạo ra một vấn đề cho chính mình. Có những giới hạn cho những gì chúng tôi có thể làm. Tôi có một mạng lưới rộng lớn đảm bảo cung cấp năng lượng cho nhiều trung tâm, nhưng tôi không thể đảm bảo cho toàn bộ hành tinh này", ông Martel nói. “Nếu bạn nghĩ đến 10 cái tên lớn nhất trong các trung tâm dữ liệu trên toàn cầu, thì chính họ là những người đã đăng ký xin cấp điện với chúng tôi. Chúng tôi có đất và năng lượng có thể tái tạo được đến 99%. Đối với việc xây dựng thương hiệu của công ty, tốt hơn hết là bạn có thể nói trung tâm dữ liệu của bạn hoạt động với toàn bộ nguồn năng lượng là tái tạo”.

Trong một nền kinh tế toàn cầu, nơi các quốc gia đã hoặc đang hoàn toàn cấm khai thác coin hoặc đang điều chỉnh nó đến chết đi sống lại, thì Québec nên cẩn thận, không nên quá mạo hiểm với nó. Hãy rót vốn vào những dự án có tiềm năng. Theo Gazette, Hydro-Québec "sẽ cần vài tháng để nghiên cứu tất cả các yêu cầu, và có lẽ họ sẽ không thể đáp ứng được tất cả. Công ty cũng không có kế hoạch xây dựng các nhà máy thủy điện mới cho ngành công nghiệp non trẻ. Một lựa chọn mà Martel đang cân nhắc là tính phí các thợ khai thác Bitcoin nhiều hơn mức 5 cent Canada cho mỗi kilowatt giờ mà người dùng công nghiệp như trung tâm dữ liệu thường phải trả".

Bạn đang đọc bài: Québec không ủng hộ việc khai thác Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới


Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Nhà đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền mã hóa của ông hầu như chỉ dành riêng cho mạng Ethereum, thông tin ghi nhận từ một chủ đề Reddit AMA vào 18 tháng 2.

Bài đăng AMA dành riêng cho các nhà lãnh đạo trong mạng ETH, yêu cầu những người lãnh đạo đặt vị trí là cộng đồng ETH để chia sẻ về những xung đột về lợi ích có thể có của họ. Trong bản tóm tắt của Buterin, tổng số tài sản nắm giữ bao gồm Bitcoin Cash BCH, Bitcoin BTC, Dogecoin DOGE, và Zcash ZEC, không thuộc hệ sinh thái ETH, chiếm chưa đến 10% so với tổng số ETH mà anh đang có. Một trong những token không thuộc hệ sinh thái ETH mà anh có là Kyber (KNC), OmiseGo (OMG), Maker (MKR), (OMG) và Augur (REP), ước tính giá trị thấp hơn 10% so với tổng số tài sản ETH.

Trong AMA, Buterin cũng tiết lộ rằng, anh có “cổ phần đáng kể” trong công ty nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain Clearmatics, cũng như  Starkware, một công ty khởi nghiệp về blockchain chú trọng vào khả năng mở rộng và tập trung đảm bảo bảo mật. Sau này đáng chú ý là phát triển công nghệ mật mã như zero-knowledge proof, trong đó Buterin là người đề xướng.

Ngoài Ethereum Foundation, Buterin cũng tiết lộ doanh thu bên ngoài của mình trong vòng 12 tháng qua được hoạch toán như vai trò ban cố vấn cho các token trong những tài sản mà anh nắm giữ.

Vitalik cũng bàn luận về sự tham gia phi tài chính của mình vào các dự án blockchain khác, bao gồm hệ sinh thái cho các token tinh vi, cũng như một số tổ chức liên quan tới các tổ chức không phát triển sự trên mạng Ethereum, như L4, Plasma Group, EthGlobal và EDCON. Anh cũng cho là có liên quan tới các tổ chức phi token và không phát triển dựa trên ETH, anh không chia sẻ chi tiết về dự án mà chỉ nói “phần lớn liên quan tới mật mã chuyên nghiệp, và vòng tròn kinh tế học”.

Như đã báo cáo, Vitalik đã tham gia vào một cuộc thảo luận với các nhà phản trên ETH về một tính năng tạo ra hợp đồng thông minh mới, sẽ được phát hành trong hard fork Constantinople sắp tới. Một số thành viên cộng đồng đã bày tỏ quan ngại về tính năng này có thể sẽ có nguy hại tới bảo mật, và Buterin đã bác bỏ thông tin trên, đồng thời nhấn mạnh tính cần thiết trong việc phát triển tính năng này với tầm nhìn dài hạn.

Bạn đang đọc bài viết Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ