Gửi bài viết tới BigCoin

Québec không ủng hộ việc khai thác Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/03/2018 - 210 lượt xem
Chia sẻ
 

Québec – tỉnh bang lớn nhất của Canada gần đây được cho là một thị trấn bùng nổ khai thác bitcoin, vì có nhiều trung tâm dữ liệu được thiết lập ở đó để tận dụng các vùng đất tương đối lạnh và chi phí điện thấp. Nhưng không phải tất cả mọi người đều hài lòng về nó, đặc biệt là chính quyền địa phương, những người không hiểu được tại sao đồng tiền internet ma thuật được phân quyền, vô hình, vô nghĩa lại được cả thế giới đổ xô vào đầu tư như thế.

Québec – mảnh đất mới thu hút các Bitcoin Miner

Québec – mảnh đất mới thu hút các Bitcoin Miner

Chính phủ Québec trì hoãn hoạt động khai thác Bitcoin

Québec hiện đang tự hào với hơn 40 trung tâm dữ liệu, sử dụng khoảng 350 megawatts giờ. Chỉ trong hai năm nữa, một khi ngày càng có nhiều các dự án khai thác coin được bổ sung thì có thể mức điện năng sử dụng của bang này sẽ tăng lên 1.000 megawatts. Tuy nhiên, thủ tướng Philippe Couillard lại tỏ ra không hài lòng với vấn đề này: "Nếu bạn muốn đến định cư ở đây, đặt máy chủ của bạn và khai thác tiền ảo Bitcoin, thì chúng tôi không thực sự hoan nghênh. Cần phải có thêm giá trị cho xã hội chúng ta; nếu chỉ có các máy chủ thực hiện các giao dịch khai thác và kiếm bitcoins, thì tôi không thấy có giá trị gia tăng. "

Và các hoạt động khai thác mỏ bitcoin phải chuyển đến một trong những tỉnh khó khăn nhất của Canada. Theo tờ báo Montreal Gazette, Hydro-Québec - nhà cung cấp năng lượng của chính phủ trong khu vực, thông qua Giám đốc điều hành Eric Martel đã tuyên bố "họ đã nhận được hàng trăm đơn đăng ký xin kết nối với mạng lưới điện của các trung tâm khai thác Bitcoin", theo đó sẽ cần hơn 9.000 megawatts năng lượng - khoảng một phần tư tổng số công suất phát điện của Hydro Electric (37.000 megawatts)."

Thủ tướng Philippe Couillard (Ảnh)

Thủ tướng Philippe Couillard (Ảnh)

Ông tiếp tục phát biểu với trang web trực tuyến: "Cơn sốt thực sự đã lan tới Québec. Tôi có những người bạn Linkedin mới từ Nga, Trung Quốc và nhiều nơi khác và họ đã gọi điện thoại cho tôi", ông Martel nhấn mạnh. Mặc dù Hydro-Québec là doanh nghiệp phân phối điện lớn nhất Quebec, nhưng có nhiều khả năng các yêu cầu khai thác coin sẽ không thể được đáp ứng.

Vấn đề nếu đáp ứng yêu cầu của tất cả các trung tâm khai thác coin

Hydro-Québec dường như đã gây ra vấn đề cho chính mình. Doanh nghiệp này đã thu hút cộng đồng khai thác Bitcoin, ít nhất là đã được một khoảng thời gian dài. Đơn vị này có hơn 60 trạm điện, cung cấp hơn 36 nghìn MW điện năng,và thường cung cấp một phần thặng dư cho một số cơ quan của New England. Nếu hỏi nhà cung cấp năng lượng nào của chính phủ có thể đáp ứng đủ năng lượng cho việc khai thác bitcoin, thì đó là họ.

Doanh nghiệp cung cấp điện lớn nhất Quebec - Hydro-Québec (Ảnh)

Doanh nghiệp cung cấp điện lớn nhất Quebec - Hydro-Québec (Ảnh)

Tuy nhiên, "Nếu chúng tôi đáp ứng yêu cầu của các thợ khai thác bitcoin thì chúng tôi có thể tạo ra một vấn đề cho chính mình. Có những giới hạn cho những gì chúng tôi có thể làm. Tôi có một mạng lưới rộng lớn đảm bảo cung cấp năng lượng cho nhiều trung tâm, nhưng tôi không thể đảm bảo cho toàn bộ hành tinh này", ông Martel nói. “Nếu bạn nghĩ đến 10 cái tên lớn nhất trong các trung tâm dữ liệu trên toàn cầu, thì chính họ là những người đã đăng ký xin cấp điện với chúng tôi. Chúng tôi có đất và năng lượng có thể tái tạo được đến 99%. Đối với việc xây dựng thương hiệu của công ty, tốt hơn hết là bạn có thể nói trung tâm dữ liệu của bạn hoạt động với toàn bộ nguồn năng lượng là tái tạo”.

Trong một nền kinh tế toàn cầu, nơi các quốc gia đã hoặc đang hoàn toàn cấm khai thác coin hoặc đang điều chỉnh nó đến chết đi sống lại, thì Québec nên cẩn thận, không nên quá mạo hiểm với nó. Hãy rót vốn vào những dự án có tiềm năng. Theo Gazette, Hydro-Québec "sẽ cần vài tháng để nghiên cứu tất cả các yêu cầu, và có lẽ họ sẽ không thể đáp ứng được tất cả. Công ty cũng không có kế hoạch xây dựng các nhà máy thủy điện mới cho ngành công nghiệp non trẻ. Một lựa chọn mà Martel đang cân nhắc là tính phí các thợ khai thác Bitcoin nhiều hơn mức 5 cent Canada cho mỗi kilowatt giờ mà người dùng công nghiệp như trung tâm dữ liệu thường phải trả".

Bạn đang đọc bài: Québec không ủng hộ việc khai thác Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021


Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD, 80.000 USD hay thậm chí là 150.000 USD và mới đây một gương mặt khá thân quen trong giới “showbiz” vừa đưa ra một dự đoán giá bitcoin khá táo bạo, mà nhiều người cho rằng có phần mơ hồ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee, nhà đồng sáng lập BTCC - hay còn được biết đến với danh nghĩa là anh trai của Charlie Lee (nhà sáng lập litecoin), mới đây đã tweet nói rằng “nếu lịch sử được lặp lại thì bitcoin sẽ chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019 và sau đó giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào cuối năm 2021”

Cụ thể, giá Bitcoin sẽ giảm dần và chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019. Sau đó, đợt tăng mạnh sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào tháng 12 của năm 2021 và sau lần đạt đỉnh này nó sẽ giảm xuống còn 41.000 USD vào tháng 1 năm 2023.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee đang dựa trên những tính toán của mình về giá Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 12 năm 2013, khi đó Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 1.200 USD. Trong suốt 13 tháng sau đó, Bitcoin đã giảm mạnh khoảng 87,5%, và chạm đáy ở mức khoảng 150 USD vào tháng 1/2015.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Từ đó trở đi, BTC đã đạt được breakout và tăng vọt lên mức cao gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Việc giảm 87,5% từ đỉnh 20.000 USD sẽ khiến Bitcoin quay về mức 2.500 USD. Vì vậy, nếu lịch sử lặp lại giá bitcoin sẽ tiếp tục trượt sâu hơn từ mức hiện tại ở thời điểm viết bài là 3.565 USD.

Các bạn nghĩ sao về dự đoán này, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ