Gửi bài viết tới BigCoin

Québec không ủng hộ việc khai thác Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/03/2018 - 185 lượt xem
Chia sẻ
 

Québec – tỉnh bang lớn nhất của Canada gần đây được cho là một thị trấn bùng nổ khai thác bitcoin, vì có nhiều trung tâm dữ liệu được thiết lập ở đó để tận dụng các vùng đất tương đối lạnh và chi phí điện thấp. Nhưng không phải tất cả mọi người đều hài lòng về nó, đặc biệt là chính quyền địa phương, những người không hiểu được tại sao đồng tiền internet ma thuật được phân quyền, vô hình, vô nghĩa lại được cả thế giới đổ xô vào đầu tư như thế.

Québec – mảnh đất mới thu hút các Bitcoin Miner

Québec – mảnh đất mới thu hút các Bitcoin Miner

Chính phủ Québec trì hoãn hoạt động khai thác Bitcoin

Québec hiện đang tự hào với hơn 40 trung tâm dữ liệu, sử dụng khoảng 350 megawatts giờ. Chỉ trong hai năm nữa, một khi ngày càng có nhiều các dự án khai thác coin được bổ sung thì có thể mức điện năng sử dụng của bang này sẽ tăng lên 1.000 megawatts. Tuy nhiên, thủ tướng Philippe Couillard lại tỏ ra không hài lòng với vấn đề này: "Nếu bạn muốn đến định cư ở đây, đặt máy chủ của bạn và khai thác tiền ảo Bitcoin, thì chúng tôi không thực sự hoan nghênh. Cần phải có thêm giá trị cho xã hội chúng ta; nếu chỉ có các máy chủ thực hiện các giao dịch khai thác và kiếm bitcoins, thì tôi không thấy có giá trị gia tăng. "

Và các hoạt động khai thác mỏ bitcoin phải chuyển đến một trong những tỉnh khó khăn nhất của Canada. Theo tờ báo Montreal Gazette, Hydro-Québec - nhà cung cấp năng lượng của chính phủ trong khu vực, thông qua Giám đốc điều hành Eric Martel đã tuyên bố "họ đã nhận được hàng trăm đơn đăng ký xin kết nối với mạng lưới điện của các trung tâm khai thác Bitcoin", theo đó sẽ cần hơn 9.000 megawatts năng lượng - khoảng một phần tư tổng số công suất phát điện của Hydro Electric (37.000 megawatts)."

Thủ tướng Philippe Couillard (Ảnh)

Thủ tướng Philippe Couillard (Ảnh)

Ông tiếp tục phát biểu với trang web trực tuyến: "Cơn sốt thực sự đã lan tới Québec. Tôi có những người bạn Linkedin mới từ Nga, Trung Quốc và nhiều nơi khác và họ đã gọi điện thoại cho tôi", ông Martel nhấn mạnh. Mặc dù Hydro-Québec là doanh nghiệp phân phối điện lớn nhất Quebec, nhưng có nhiều khả năng các yêu cầu khai thác coin sẽ không thể được đáp ứng.

Vấn đề nếu đáp ứng yêu cầu của tất cả các trung tâm khai thác coin

Hydro-Québec dường như đã gây ra vấn đề cho chính mình. Doanh nghiệp này đã thu hút cộng đồng khai thác Bitcoin, ít nhất là đã được một khoảng thời gian dài. Đơn vị này có hơn 60 trạm điện, cung cấp hơn 36 nghìn MW điện năng,và thường cung cấp một phần thặng dư cho một số cơ quan của New England. Nếu hỏi nhà cung cấp năng lượng nào của chính phủ có thể đáp ứng đủ năng lượng cho việc khai thác bitcoin, thì đó là họ.

Doanh nghiệp cung cấp điện lớn nhất Quebec - Hydro-Québec (Ảnh)

Doanh nghiệp cung cấp điện lớn nhất Quebec - Hydro-Québec (Ảnh)

Tuy nhiên, "Nếu chúng tôi đáp ứng yêu cầu của các thợ khai thác bitcoin thì chúng tôi có thể tạo ra một vấn đề cho chính mình. Có những giới hạn cho những gì chúng tôi có thể làm. Tôi có một mạng lưới rộng lớn đảm bảo cung cấp năng lượng cho nhiều trung tâm, nhưng tôi không thể đảm bảo cho toàn bộ hành tinh này", ông Martel nói. “Nếu bạn nghĩ đến 10 cái tên lớn nhất trong các trung tâm dữ liệu trên toàn cầu, thì chính họ là những người đã đăng ký xin cấp điện với chúng tôi. Chúng tôi có đất và năng lượng có thể tái tạo được đến 99%. Đối với việc xây dựng thương hiệu của công ty, tốt hơn hết là bạn có thể nói trung tâm dữ liệu của bạn hoạt động với toàn bộ nguồn năng lượng là tái tạo”.

Trong một nền kinh tế toàn cầu, nơi các quốc gia đã hoặc đang hoàn toàn cấm khai thác coin hoặc đang điều chỉnh nó đến chết đi sống lại, thì Québec nên cẩn thận, không nên quá mạo hiểm với nó. Hãy rót vốn vào những dự án có tiềm năng. Theo Gazette, Hydro-Québec "sẽ cần vài tháng để nghiên cứu tất cả các yêu cầu, và có lẽ họ sẽ không thể đáp ứng được tất cả. Công ty cũng không có kế hoạch xây dựng các nhà máy thủy điện mới cho ngành công nghiệp non trẻ. Một lựa chọn mà Martel đang cân nhắc là tính phí các thợ khai thác Bitcoin nhiều hơn mức 5 cent Canada cho mỗi kilowatt giờ mà người dùng công nghiệp như trung tâm dữ liệu thường phải trả".

Bạn đang đọc bài: Québec không ủng hộ việc khai thác Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật


Mới đây tin tức về việc TRON đồng tiền mã hóa đứng top 11 trên coinmarketcap đã úp mở việc hợp tác với công ty Baidu - Google của Trung Quốc. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin xác thực. Vậy liệu câu chuyện TRON hợp tác với Baidu có không hoàn toàn là sự thật? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Cùng ngày tin tức mà TRON đăng tải một trang tin tức địa phương cũng đã tiết lộ về cái tên bí mật mà TRON nói sẽ hợp tác không phải là Alibaba mà là gã khổng lồ công nghệ Baidu - Google of China.

Trang tin tức này đã viết:

 

Độc quyền: Tron hợp tác với gã khổng lồ CNTT của Trung Quốc Baidu. Đội ngũ Tron nói với CoinNess rằng mối quan hệ đối tác đã được xác nhận giữa Tron và Baidu, điều này sẽ chính thức được Baidu Cloud tiết lộ vào tuần tới.

 

Tuy nhiên ngày hôm qua, một phương tiện truyền thông Trung Quốc đã báo cáo rằng “mối quan hệ đối tác” chỉ là việc mua điện toán đám mây Baidu. cnLedger đã trích dẫn một phần bản dịch từ nguồn tin ban đầu trên ODaily và tuyên bố:

 

Sự hợp tác” giữa Baidu và Tron cơ bản là về việc Tron mua tài nguyên điện toán đám mây từ Baidu. “Hai bên không có sự liên hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain.

 

Theo ODaily: gần đây đưa tin, Baidu Cloud và Tron đã đạt được sự hợp tác trong lĩnh vực kinh doanh điện toán đám mây cơ bản. Tron sẽ xây dựng, vận hành và sửa lỗi các sản phẩm Blockchain dựa trên Baidu Cloud nhằm đảm bảo khả năng tương thích và tối ưu hóa trải nghiệm phát triển.

Tuy nhiên, Baidu và Tron vẫn chưa hình thành bất kỳ mối quan hệ nào ở cấp độ doanh nghiệp Blockchain. Hiện tại, sự hợp tác chủ yếu tập trung vào việc mua và sử dụng tài nguyên điện toán đám mây cơ bản (của Baidu).

Tuyên bố cũng đề cập đến dự án Blockchain mới được công bố gần đây của Baidu với tên gọi là Super Chain mà không chỉ rõ bất kỳ vai trò cụ thể nào đối với TRON.

Một khi Super Chain được phát hành, Baidu có kế hoạch “khám phá công nghệ và chia sẻ doanh thu” với các "đối tác lớn” sử dụng giải pháp Blockchain “out-of-the-box” của Baidu.

Nói cách khác, tin tức này giống như kiểu “Trustnodes vui mừng thông báo chúng tôi vừa hợp tác với Google sau khi quyết định hợp nhất với Adsense”. Bên cạnh đó, Ari Paul - một nhà quản lý quỹ phòng hộ có nói:

 

Điều này đáng bị gọi là marketing lừa dối. Nếu tôi mua một máy tính có cài đặt Microsoft Windows, tôi không nên tuyên bố là đã hợp tác với Microsoft mà không làm rõ bản chất giới hạn của ‘ sự hợp tác’ ấy.

 

 

Tuy nhiên, ở phương diện công bằng mà nói, ít nhất thì Tron cũng không tuyên bố đã hợp tác với IPFS sau khi copy-paste whitepaper của họ. Và họ cũng không tuyên bố đã hợp tác với Ethereum sau khi copy-paste EVM của họ hay với EOS sau khi copy-paste DPOS của EOS.

 

Bạn đang xem: Câu chuyện TRON sẽ hợp tác với Baidu không hoàn toàn là sự thật, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ