Gửi bài viết tới BigCoin

QunQun là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Qun Coin

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/04/2018 - 692 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay có rất nhiều nền tảng cộng đồng hoạt động dựa trên Blockchain cho phép người dùng dễ dàng tạo ra cộng đồng chủ đề của riêng họ. QunQun là một trong những nền tảng đó nhưng nó còn mang lại nhiều tính năng thú vị hơn so với các nền tảng khác. Cùng tìm hiều chi tiết về những tính năng đó trong bài đánh giá về nền tảng QunQun trong bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

QunQun là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Qun Coin 

Nền tảng QunQun

QunQun là gì?

QunQun là một nền tảng cộng đồng hoàn toàn mới dựa trên công nghệ blockchain. Trên QunQun, người dùng có thể dễ dàng tạo cộng đồng chủ đề của riêng mình mà không cần mã hóa và nhận token bổ sung từ pool phần thưởng thông qua các hoạt động hoặc gửi nội dung cho các cộng đồng.

QunQun hoạt động như thế nào?

Nền tảng QunQun cung cấp một cộng đồng xã hội sáng tạo giống như Twitter tự trị. Các thành viên trong cộng đồng có thể thực hiện phát hành năng động và theo dõi lẫn nhau. Tất cả sự phát hành năng động của các thành viên có thể được thu thập trên kênh Timeline công khai trong cộng đồng.

  Xây dựng nhóm

Một giải pháp một cửa đã được QunQun cung cấp cho tất cả mọi người để tạo ra một cộng đồng độc đáo mà không có bất kỳ giới hạn nào

 Người dùng được chia sẻ

  QunQun cung cấp một cơ chế tương tác chéo mà người dùng có thể đi dạo đến các cộng đồng khác và chuyển tiếp “bất kỳ ai quan tâm đến cộng đồng”.

 Các ưu đãi

Mọi người có thể nhận được các ưu đãi Token từ pool thưởng QunQun bằng cách điều hành cộng đồng QunQun của riêng họ hoặc tham gia vào những đóng góp của các cộng đồng khác

 Giao dịch

Các nhà quản lý cộng đồng có thể nhận được các ưu đãi Token mỗi ngày bằng cách điều hành cộng đồng của riêng mình, ngoài ra, các cộng đồng hoạt động tích cực sẽ có cơ hội được bán ở cộng đồng giá cao hơn.

 

Các tính năng nổi bật

Sàn giao dịch cộng đồng

QunQun là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Qun Coin

Sàn giao dịch cộng đồng của QunQun

Các nhà quản lý cộng đồng có thể nhận được các ưu đãi Token mỗi ngày bằng cách điều hành cộng đồng của riêng họ. Bên cạnh đó, giá trị cộng đồng có thể tăng cao cùng với việc cải thiện quy mô người dùng trong cộng đồng. QunQun cung cấp một thị trường trao đổi cộng đồng. Thông tin chính của mỗi cộng đồng như POA, thông tin doanh thu, quy mô người dùng và hoạt động được ghi lại trên blockchain công khai như là một bằng chứng để xác định giá trị của cộng đồng. Các cộng đồng có hoạt động tích cực sẽ có cơ hội được bán với giá cao hơn.

Hệ thống kinh tế

QunQun là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Qun Coin

Hệ thống kinh tế QunQun

Các ưu đãi Token có hiệu quả làm giảm giới hạn hoạt động của mỗi cộng đồng, tạo điều kiện khởi động nhanh chóng và thịnh vượng của cộng đồng, và cuối cùng tạo ra các doanh nghiệp mang lại dòng tiền tiết kiệm và tiêu dùng hệ sinh thái. 

   Bằng chứng về hoạt động: Tặng thưởng token cho mỗi cộng đồng từ pool phần thưởng bằng cách tính toán hoạt động của nó dựa trên DAU, các bài đăng, người dùng và các dữ liệu liên quan hợp lệ khác.

   Bằng chứng đóng góp: Tặng thưởng token cho mỗi người xây dựng cộng đồng bằng cách tính toán những đóng góp của họ cho cộng đồng.

Chức năng chuyển tiếp

QunQun là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Qun Coin

Chức năng “chuyển tiếp” của QunQun

Để đối phó với các ảnh hưởng của cộng đồng và thúc đẩy lưu thông nội dung và phát triển xã hội của nền tảng cộng đồng. Sau khi tìm kiếm các cộng đồng khác trong QunQun, người dùng có thể xem lướt các cộng đồng khác như khách dựa trên hệ thống tài khoản. Nếu người dùng quan tâm đến nội dung của cộng đồng và muốn chia sẻ với các thành viên khác trong cộng đồng của họ, họ có thể sử dụng chức năng "chuyển tiếp" (chỉ có trong QunQun) để chia sẻ nội dung và người sáng tạo với cộng đồng của chính họ cũng như đọc đồng bộ bản phát hành năng động và thực hiện tương tác trên trang web off-side.

 

Chi tiết về kiến trúc kỹ thuật

QunQun là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Qun Coin

Các lớp Kiến trúc kỹ thuật tổng thể của QunQun

Kiến trúc kỹ thuật tổng thể của QunQun gồm có ba lớp: máy khách, nền tảng cộng đồng và kiến trúc cơ bản.

 

Client 

 

Client đề cập đến các sản phẩm thiết bị đầu cuối khác nhau mà QunQun đã cung cấp cho người dùng để đáp ứng nhu cầu của những người dùng khác nhau, bao gồm iOS, Android, H5, vv…. QunQun cũng cung cấp đầy đủ tính năng RESTful APL. Bất kỳ ai hoặc nhà phát triển công ty đều có thể phát triển các công cụ hoặc trò chơi hiệu quả dựa trên API.

 QunQun cung cấp cho nhóm quản lý / trang web công cụ quản lý cộng đồng bao gồm các mẫu chủ đề, quản lý các tùy chọn chức năng của plug-in ứng dụng, v.v.

 

Kiến trúc cơ bản

 

"Hợp đồng thông minh" của Ethereum là “Turing-complete” (có nghĩa là hỗ trợ một hướng dẫn sử dụng máy điện toán rộng hơn). Các khó khăn khác nhau sẽ được viết vào hợp đồng thông minh trong hệ sinh thái QunQun. Việc thực hiện một số hợp đồng liên quan đến cộng đồng được thể hiện như sau:

  • Thông tin cộng đồng: Bất cứ ai cũng có thể thiết lập một cộng đồng bằng cách trả một số QUN nhất định trong hệ sinh thái QunQun. Để đánh dấu sự độc đáo và quyền sở hữu của cộng đồng, thông tin cộng đồng và quyền sở hữu sẽ được viết vào hợp đồng thông minh của QunQun
  • Tạo một cộng đồng: Thông tin cộng đồng và quyền sở hữu sẽ được viết thành hợp đồng thông minh của QunQun.
  • Mua một cộng đồng: Nếu người dùng muốn mua một cộng đồng, họ có thể mua phí và chuyển giao quyền sở hữu một cách độc lập nhờ hợp đồng thông minh

Ngoài các chức năng trên, hợp đồng thông minh của QunQun cũng sẽ lưu các dữ liệu hoạt động cốt lõi như quy mô người dùng, phần thưởng hệ sinh thái, v.v.

 

Nền tảng cộng đồng

 

Để cung cấp RESTful API với tính sẵn sàng cao và hiệu suất cao, các thành phần như load balancing (cân bằng tải), giám sát dịch vụ, giao thức message queue, kiểm tra ủy quyền, hợp nhất tài khoản và các thống kê dữ liệu sẽ được thiết lập trong nền tảng QunQun.

Mô-đun tài khoản cung cấp dịch vụ kế toán cơ bản cho hệ sinh thái QunQun. Tài khoản QunQun sẽ kết hợp với tài khoản Ethereum một cách tối ưu. Mô-đun thống kê nhằm ghi lại và lưu các hoạt động cốt lõi của hệ thống QunQun để thực hiện các phân tích dữ liệu khác nhau.

QunQun sẽ cung cấp một nền tảng phát triển. Bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể phát triển các ứng dụng của bên thứ ba phù hợp với hệ sinh thái QunQun dựa trên các giao diện được cung cấp bởi QunQun

 

Mạng IPFS

 

  Mạng IPFS là mạng phân phối nội dung được phân bổ chi tiết, đáng tin cậy, phân tán và dễ dàng kết hợp. Ảnh, video, tài liệu do người dùng tạo trong hệ sinh thái QunQun sẽ được lưu trữ trên IPFS EN

 

Token QunQun

 

Token QUN là cơ chế thanh toán duy nhất có thể được sử dụng trên nền tảng QunQun. Token cũng sẽ được sử dụng để mua cộng đồng và sẽ là các ưu đãi dành cho các cộng tác viên cũng như người sáng tạo nội dung chất lượng cao. token QUN cũng sẽ được sử dụng để mua nội dung trả phí và các ứng dụng của bên thứ ba. Người dùng cũng có thể sử dụng token này để mua các trò chơi và hàng hóa ảo trên nền tảng. Nhà quảng cáo có thể tiếp tục thanh toán cho quảng cáo của họ trên nền tảng Qun Qun bằng cách sử dụng token này.

 

Nhóm phát triển QunQun

QunQun là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Qun Coin

Team QunQun

Nền tảng QunQun được lên ý tưởng bởi các thành viên của Qihoo 360, các thành viên ban đầu và nhóm sáng lập Huajiao Live. Các thành viên đã sáng tạo ra sản phẩm Internet vượt quá mong đợi

QunQun là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Qun Coin

Nhà đầu tư Bo Shen

Thành viên sáng lập Quỹ Fenbushi Capital và Blockasset.

QunQun là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Qun Coin

Cố vấn Li Xiaolai

Người sáng lập INBlockchain

QunQun là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Qun Coin 

Cố vấn Yi Lihua

Đồng sáng lập của INBlockcain

QunQun là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Qun Coin

Nhà đầu tư Liu Jun

Nhà đầu tư thiên thần của Toutiao

Nhà đầu tư Li Muqing

Đối tác sáng lập của đối tác Yi Captialformer, đối tác của CDH Venture

 

Nhà đầu tư Bian Jiang

Nguyên Giám đốc sản phẩm của Baidu. Phó chủ tịch Shanda, người sáng lập của WeX.  Quản lý đối tác của Apulus

 

Cố vấn Sun Jian

Người sáng lập của JDB

 

Cố vấn Wu Haisheng

Giám đốc điều hành của 360 Nicaifu. Làm việc với tư cách là người đứng đầu Baidu Map

 

Cố vấn Tian Ye

Giám đốc điều hành của Ludashi

 

Tỷ giá hiện tại của QunQun là bao nhiêu?

Theo dự báo tỉ giá coin,Giá QunQun hôm nay đã tăng 2,53%, cụ thể 1 QUN = $0,041057. Với khối lượng giao dịch $2.805.760 USD trong 24h, vốn hóa thị trường của đồng coin này là $33.036.140 USD tương đương 3.754 BTC ~ 52.672 ETH. Hiện đang có 804.642.828 QUN được lưu thông trong tổng cung 1.500.000.000 QUN. 

QunQun là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Qun Coin

Bảng giá QUN

Kết luận

 

Trên đây chúng tôi đã review cho các bạn về dự án QunQun về cách hoạt động cũng như các tính năng độc đáo so với các nền tảng tương tự khác. Hi vọng các bạn đã có những thông tin cần thiết để cân nhắc ý tưởng đầu tư của mình.

Bạn đang đọc: QunQun là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa Qun Coin Tại Hỏi đáp

Biên soạn: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019


Hard fork Constantinople Ethereum sau nhiều lần trì hoãn đã được xác định sẽ diễn ra vào ngày 16.01.2019 tại block thứ 7.080.000. Tuy vậy, có thể bạn chưa biết, trong tháng 01.2019 này, Constantinople không phải là bản fork duy nhất của Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

Ba hard fork Ethereum trong một tháng

Sẽ có ba hard fork của Ethereum diễn ra trong tháng đầu tiên của năm 2019, do đó có một số điều quan trọng bạn nên biết về sự kiện này:

Hard fork Ethereum Classic Vision – 11.01.2019: Tất cả những ai đang hold Ether sẽ nhận được Ethereum Classic Vision (ETCV) theo tỷ lệ 1:3 tương ứng.

Bản fork Ethereum Nowa – 12.01.2019: Các chủ sở hữu ETH sẽ nhận được Ethereum Nowa (ETN) theo tỷ lệ 1:1 tương ứng.

Constantinople Hard Fork – 16.01.2019 (hoặc sớm hơn): Constantinople được lên lịch tại block Ethereum thứ 7.080.000. Đây là hard fork quan trọng nhất, là bước đệm cho quá trình chuyển đổi từ giao thức Proof of Work sang Proof of Stake.

Lưu ý: Ethereum Classic Vision và Ethereum Nowa là bản fork do một bộ phận nhỏ trong cộng đồng Ethereum tiến hành, không liên quan đến dự án Ethereum gốc của Vitalik Buterin. Chỉ có Constantinople mới là hard fork chính do đội ngũ Ethereum thực hiện.


Binance công bố hỗ trợ hard fork Constantinople

Cách đây không lâu, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thị trường Binance đã thông báo sẽ hỗ trợ hard fork Constantinople.

Như đã biết, hard fork Constantinople được cho là đạt được đồng thuận chung trong cộng đồng Ethereum. Tuy nhiên, có một xác suất thấp cho rằng các hard fork khác có thể diễn ra khi nhà phát triển và các thành viên cộng đồng Ethereum khác muốn duy trì phiên bản riêng của họ trong quá trình nâng cấp network Ethereum.

Do đó, phía Binance đã ra thông báo chính thức hỗ trợ hard fork Constantinopletoàn phần như sau:


Nguồn: Binance

“Binance xin xác nhận sẽ hỗ trợ cho Hard Fork Ethereum Constantinople sắp tới. Vui lòng giành đủ thời gian để hoàn tất các khoản tiền gửi trước khi Blockchain chạm đến chiều cao block thứ 7.080.000.

Chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý ổn thỏa tất cả các vấn đề kỹ thuật liên quan đến sự kiện này cho tất cả những ai đang giữ Ether trong tài khoản Binance.

Hard fork sẽ diễn ra tại block số 7.080.000

Thời gian dự kiến: Từ 14.01.2019 – 18.01.2019

Nếu có bất kỳ hard fork hoặc airdrop nào khác trong giai đoạn diễn ra Constantinople, Binance mời các nhóm dự án tương ứng này liên hệ với chúng tôi tại airdrop@binance.com để thảo luận thêm.”

Những hard fork này có ý nghĩa gì đối với network và giá ETH?

Ethereum hiện phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết từ các Blockchain khác như EOS, Cardano, Zilliqa,…

Dù tất cả các đồng coin khác đã sụt giảm gần 90% giá trị trong năm qua, nhưng điều này không thay đổi thực tế các nhánh fork có xu hướng làm suy yếu sức mạnh chung mà network Blockchain chính thu hút, đặc biệt là khi các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới.

Các nhà phát triển bắt đầu lựa chọn con đường tách biệt để chuyển sang hình thành các chain mới, đơn cử như hard fork Bitcoin sinh ra Bitcoin Cash (bây giờ là BCHABC và BCHSV).

Nếu các đối thủ cạnh tranh của Ethereum tiếp tục phát triển ổn định, trong khi Ethereum phân chia thành nhiều nhánh khác nhau, điều này sẽ khiến cộng đồng phân mảnh và không bao giờ có khả năng hoạt động ở cùng một quy mô như EOShay Cardano.

Đối với giá ETH, những dự đoán dài hạn sau hard fork thường không chính xác bởi hầu như chúng ta cũng không có bất kỳ căn cứ nào để phân tích. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng ta có thể mong đợi một số biến động đáng kể vì thị trường chắc chắn sẽ sẵn sàng để “nhảy” vào bất kỳ đồng coin mới nào được sinh ra từ hard fork sắp tới.


Nguồn: CoinMarketCap

Đây là tin tốt cho các đồng coin mới xuất hiện sau khi Ethereum hard fork thành công. Mặt khác, phần hard fork Constantinople sẽ giúp Ethereum chuyển sang giao thức POS và là cột mốc quan trọng để cung cấp một số động lực tăng giá trong ngắn hạn.

Cuối cùng, rất khó có thể xác định chính xác chain Ethereum nào sẽ ảnh hưởng đến network hoặc giá trong ngắn hạn hay diễn biến giá dài hạn. Điều quan trọng cần lưu ý là Ethereum hiện đang ở giữa giai đoạn chuyển đổi quan trọng để có thể xác định liệu nó có còn là Blockchain thống trị các Dapp trong những tháng tới hay không.

 

Bạn đang xem: Những điều cần biết về hard fork Ethereum trong tháng 01/2019 tại: Giải đáp

Theo: tiendientu

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

NHẬN FREE EBOOK và REVIEW ICO HOT

"39 TIÊU CHÍ ĐẦU TƯ ICO THÀNH CÔNG và REVIEW ICO HOT hàng tuần"

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ