Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 24/03] Quốc hội Hoa Kỳ để mắt đến đô la kỹ thuật số để gửi viện trợ trong tâm dịch Covid - 19

Đăng bởi: linh  - 24/03/2020 - 1048 lượt xem
Chia sẻ
 

Quốc hội Hoa Kỳ để mắt đến đô la kỹ thuật số để gửi viện trợ trong tâm dịch Covid - 19

Trong cuộc tranh luận về gói kích thích để đối phó với đại dịch coronavirus, đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ tìm cách áp dụng đồng đô la kỹ thuật số để hợp lý hóa các khoản thanh toán cho công dân Hoa Kỳ bên ngoài hệ thống tài chính truyền thống.

 

null

 

Dự thảo luật lưu hành vào ngày 23 tháng 3 đề xuất việc tạo ví kỹ thuật số cho công dân Hoa Kỳ được cục Dự trữ Liên bang duy trì trong một phần có tên Thanh toán kích thích trực tiếp cho các gia đình. Phần này chỉ có khoảng 2.000 đô la thanh toán hàng tháng cho mỗi người trưởng thành kiếm được ít hơn 75.000 đô la một năm, tại đó thanh toán giảm dần. Các khoản thanh toán này sẽ kéo dài cho đến khi nền kinh tế phục hồi. Mặc dù đề xuất không chỉ ra tùy chọn cung cấp séc, nhưng nó sẽ yêu cầu các ngân hàng thành viên của dự trữ liên bang duy trì ví tiền kỹ thuật số cho tất cả khách hàng.

Vào cả ngày 22 và 23 tháng 3, đảng Dân chủ tại Thượng viện đã chặn phiên bản dự luật của đảng Cộng hòa (không đề cập đến đô la kỹ thuật số). Đảng Dân chủ chỉ trích dự luật ủng hộ các gói cứu trợ cho các doanh nghiệp lớn với chi phí của công dân hàng ngày. Kể từ ngày kết thúc kinh doanh vào ngày 23 tháng 3, diễn giả Pelosi dự kiến ​​sẽ trình bày một đối tác dưới hình thức một dự luật đặt ra 2,5 nghìn tỷ đô la tài trợ kích thích kinh tế.

 

Sử dụng ransomware, tin tặc đánh cắp và công bố dữ liệu y tế của công ty nghiên cứu coronavirus

Nhóm hacker Maze đã "đột nhập" vào cơ sở hạ tầng của một công ty nghiên cứu coronavirus với ransomware; các dữ liệu nhạy cảm sẽ bị đánh cắp và xuất bản .

Việc hack thông tin y tế

Công ty bảo mật không gian mạng Emsisoft cho biết, tin tặc nhóm Maze đã xâm phạm công ty y tế Hammersmith của Vương quốc Anh. Dữ liệu được công bố bao gồm dữ liệu nhạy cảm về các tình nguyện viên kiểm tra y tế như tài liệu id như hộ chiếu, lý lịch y tế và chi tiết về các xét nghiệm. Kể từ khi báo cáo ComputerWeekly chạy, dữ liệu bị đánh cắp từ HMR đã bị xóa tạm thời khỏi trang web của bọn tội phạm. Nhưng đây chính là vấn đề. Những tên tội phạm khác tải xuống dữ liệu được đăng trên các trang web rò rỉ này và sử dụng nó cho mục đích riêng.

 

null

 

Callow chia sẻ, ông ta không biết tiền chuộc đòi hỏi cao như thế nào. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng trước đây nhóm đã yêu cầu khoảng 1 triệu đô la Bitcoin để khôi phục quyền truy cập vào dữ liệu và 1 triệu đô la BTC khác để xóa bản sao và ngừng xuất bản nó. Maze cũng đã thỏa hiệp năm công ty luật của Hoa Kỳ và yêu cầu hai khoản tiền chuộc 100 Bitcoin để đổi lấy việc khôi phục dữ liệu và xóa bản sao của họ.

Tội phạm không phải là Robin Hood

Trong các sự cố trước đây, Maze cũng đã công bố dữ liệu bị đánh cắp trên các diễn đàn tội phạm mạng của Nga khuyến nghị nên sử dụng thông tin này theo bất kỳ cách nào mà bạn muốn. Callow cũng chỉ trích một số lượng ấn phẩm không đáng kể mà gần đây đã báo cáo về cách một số nhóm ransomware - bao gồm cả Maze - đã dừng các cuộc tấn công của họ trong thời gian xảy ra đại dịch.

Callow chia sẻ, mức độ đe dọa là như nhau hoặc có thể cao hơn. Ông cũng nhấn mạnh rằng các nhóm này không nên được cung cấp một nền tảng cho phép họ hạ thấp thực tế đó. Điều này phù hợp với báo cáo gần đây của Emsisoft theo đó các cuộc tấn công ransomware có khía cạnh theo mùa và số lượng các cuộc tấn công tăng đột biến trong những tháng mùa xuân và mùa hè.

 

Hơn 172 triệu dữ liệu cá nhân của người dùng weibo được rao bán trên web đen

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Trung Quốc đã vi phạm dữ liệu lớn trong dữ liệu của hàng triệu người dùng có sẵn để bán trên web đen.

Theo báo cáo ngày 19 tháng 3 từ cửa hàng tin tức blockchain Trung Quốc Jinse, thông tin tài khoản cơ bản của 172 triệu người dùng đã có sẵn, với giá 0,177 BTC. Thông tin tài khoản để bán bao gồm ID người dùng, số bài đăng trên Weibo, số lượng người hâm mộ và người theo dõi, giới tính và vị trí địa lý.

Theo Jinse, giám đốc an ninh của Weibo, Luo Shiyao đã trả lời về vụ việc trong một bài đăng hiện đã bị xóa và giải thích rằng:

Số điện thoại di động của người dùng đã bị rò rỉ thông qua bắt buộc khớp với API sổ địa chỉ vào năm 2019. Phần còn lại của thông tin công khai đã bị xóa trên web.

Luo bổ sung thêm rằng công ty đã thực hiện các biện pháp ngay lập tức để tắt API và báo cáo rò rỉ cho chính sách ngay khi họ phát hiện ra nó. Ông tuyên bố công ty đang làm mọi thứ có thể để tìm những người có trách nhiệm. Jinse cho biết: "Nhiều người điện thoại di động đã bị rò rỉ. Tất cả những gì bạn cần là địa chỉ tài khoản Weibo và số điện thoại của người dùng được tiết lộ."

Cả giám đốc an ninh Weibo và cựu giám đốc phòng thí nghiệm nhóm Ali sau đó đã xóa các bài đăng này. Kể từ đó, vấn đề riêng tư tiếp tục là mối quan tâm của người dùng phương tiện truyền thông xã hội. Một sự cố tương tự đã xảy ra với gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook. Vào tháng 9, 17% trong số 2,4 tỷ người dùng Facebook đã tiết lộ dữ liệu của họ. Trong trường hợp đó, một cơ sở dữ liệu thông tin từ 419 triệu tài khoản Facebook bao gồm tên, số điện thoại, giới tính và quốc gia cư trú đã có sẵn để tải xuống.

 

Cơn bão của MakerDAO đã qua, nhưng cộng đồng vẫn phải đối mặt với những quyết định khó khăn

Việc thu hồi nợ thế chấp DAI tại phiên đấu giá MakerDAO (MKR) gần như đã hoàn tất mặc dù phải chịu một số thủ tục rườm rà về kỹ thuật. Cộng đồng phần lớn vẫn lạc quan về cách xử lý tình huống của Maker, vì nhiều người đã nắm lấy cơ hội để xem xét và khắc phục các vấn đề tiềm năng khác. Một thành viên trong cộng đồng đã nói đùa rằng, tôi không thể chờ đợi để nói với các cháu của mình về điều này, vì chỉ có hai giá thầu xuất hiện trong 20 phút đầu tiên của đợt bán hàng.

Sự tham gia rộng rãi của cộng đồng

Phiên đấu giá MKR khác với đấu giá MakerDAO thông thường ở chỗ cộng đồng tài chính phi tập trung (DeFi) rộng hơn cũng ra đời để hỗ trợ. Một tổ chức hỗ trợ backstop đã được thành lập vào những ngày trước khi bắt đầu, tìm cách đóng vai trò là người mua hàng cuối cùng nếu giá đấu giá giảm xuống dưới 100 DAI. Tổ chức này bao gồm nhiều thành viên cộng đồng Ethereum và DeFi, cũng như các quỹ đầu tư mạo hiểm. Khung mạo hiểm Michael Anderson chia sẻ, "Quỹ này đã tham gia vào backstop mặc dù đã chuyển qua Maker trước đó. Tầm quan trọng của sự ổn định của DAI đối với DeFi nói chung là lý do chính cho quyết định này."

Ngay trước khi phiên đấu giá bắt đầu, một số người đã thảo luận về tính bảo mật của hợp đồng đấu giá MKR. Cuộc đấu giá chủ yếu được tiến hành mà không có vấn đề và nhiều người mua cho thấy sự quan tâm. Nhưng một trục trặc kỹ thuật đã chặn tới 20 lô đấu giá đi qua với giá trị 1 triệu đô la DAI. Cộng đồng Maker sẽ phải quyết định sẽ làm gì với nó trong thời gian ngắn, vì các lô cần phải được gửi lại theo cách thủ công. Các nhà phát triển lưu ý rằng khoản nợ sẽ mất khoảng 90 ngày để được xóa trong các hoạt động bình thường.

Cộng đồng lúc này vẫn rất lạc quan. Brian McMichael, một nhà phát triển hợp đồng thông minh cho Maker, đã đăng tải lên twitter rằng:

"Nhóm nghiên cứu Maker đã hoạt động ổn định kể từ ngày thứ năm đen tối. Tôi đã làm việc 16-18 giờ trong hơn một tuần. Tất cả chúng ta đều yêu thích những gì chúng ta làm và cam kết với thành công của Maker. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã vượt qua cơn bão này và đã đi ra mạnh mẽ hơn ở phía bên kia."

Sau ngày thứ năm đen tối, các diễn đàn quản trị của Maker đã thắp sáng những ý tưởng để bảo vệ hệ thống hơn nữa. Một trong số đó là đề xuất đóng cửa DAI đơn thế chấp cũ (SCD) vì thanh khoản đang cạn kiệt của nó làm lộ giao thức thành các lỗ hổng. Ban đầu, SCD được thiết lập để từ chối sử dụng một cách tự nhiên - một quá trình theo một số người là xảy ra không đủ nhanh. Tuy nhiên, việc tắt máy chắc chắn sẽ khiến một số người dùng không chuẩn bị.

Trước khi bán đấu giá, một biện pháp khẩn cấp đã được thông qua để thêm USDC dưới dạng một hình thức thế chấp khác. Điều này được cho là cần thiết để ổn định chốt DAI Lần về đồng đô la Mỹ trong ngắn hạn. Ý tưởng không phải là không có đối thủ, với người đồng sáng lập nền tảng DeFi Uma Protocol, Allison Lu, trích dẫn các lỗ hổng kỹ thuật với ý tưởng - bên cạnh vấn đề tư tưởng của một tài sản thế chấp tập trung. Trong khi đó, các nạn nhân của việc thanh lý zero-DAI vẫn không được hoàn trả vì cuộc đấu giá chỉ đơn thuần là tái cấu trúc hệ thống. Quản trị MakerDAO hiện đang thảo luận về mức độ, nếu có, họ nên được bồi thường trực tiếp.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

[Tin tức 09/04] Công ty Blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus


Công ty blockchain có trụ sở tại Canada sẽ triển khai công cụ sàng lọc cư dân nhiễm Coronavirus

Vào ngày 8 tháng 4, công ty công nghệ Canada, VitalHub Corp đã công bố triển khai một công cụ sàng lọc coronavirus dựa trên blockchain. Công cụ này sẽ được sử dụng bởi một cơ sở chăm sóc dài hạn thuộc sở hữu của Waterloo có tên là Sunny Side Home.

 

null

 

Theo thông báo, một yêu cầu của Sunnyside Home đã dẫn đến sự phát triển của DOCit ​​- một ứng dụng dựa trên blockchain giúp sàng lọc cư dân về các triệu chứng COVID-19 phổ biến. Công cụ này cho phép các tiêu chuẩn báo cáo cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc, nhân viên hoạt động và các cơ quan y tế quốc gia, tỉnh hoặc khu vực.

Nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát coronavirus ở Canada

Julie Wheeler, quản trị viên của Sunnyside Homes đã đưa ra những nhận xét sau đây về tính hữu ích của sàng lọc điện tử trong đại dịch đang diễn ra:

"Khi chúng tôi liên hệ với VitalHub để hỗ trợ sàng lọc cư dân, họ có thể phát triển và thực hiện điều gì đó trong 24 giờ. Mỗi phút đều được tính cho đến khi an toàn và có khả năng đáp ứng nhu cầu rất nhanh."

Trong số các tính năng, DOCit ​​ghi lại tất cả các triệu chứng có thể nhìn thấy như bệnh hô hấp, sốt, khó thở và đau đầu. Sau đó, chia sẻ chúng trong thời gian thực, để giảm nguy cơ lây truyền vi-rút.

Các giải pháp Blockchain được áp dụng ở các quốc gia khác để chống lại COVID-19

Ứng dụng công nghệ blockchain trong cuộc chiến chống COVID-19 đã trở nên phổ biến trong những tuần gần đây và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là một trong những tổ chức đã thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng công nghệ blockchain để giảm bớt ảnh hưởng của đại dịch hiện nay. WHO đã hợp tác với các công ty blockchain lớn để ra mắt một nền tảng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho phép phát hiện sớm các chất mang coronavirus và các điểm nóng lây nhiễm. Vào ngày 6 tháng 4, công ty Emerge có trụ sở tại Canada đã ra mắt ứng dụng blockchain theo dõi COVID-19 có tên là Civilitas để hỗ trợ chính quyền địa phương ở nhiều quốc gia và tập trung vào khu vực Mỹ Latinh.

 

Dự án tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc tiết lộ thuật toán đồng thuận mới

Vào ngày 8 tháng 4, dự án blockchain công cộng lớn nhất Hàn Quốc, ICON (ICX) đã công bố thuật toán đồng thuận Loop Fault Tolerance 2.0 (LFT 2.0) mới.

Thuật toán mới tuyên bố sẽ cải thiện hiệu suất về khả năng mở rộng và băng thông mạng qua các loại đồng thuận thực tế phổ biến Byzantine Fault Tolerance (PBFT), mà không ảnh hưởng đến bảo mật.
Đổi mới làm giảm tải mạng và cải thiện thông lượng

Sau ba năm nghiên cứu và phát triển, sách trắng LFT 2.0 được xuất bản ngày hôm nay đã được xuất bản trên Github; đánh dấu việc lần đầu tiên một nhóm Hàn Quốc đã đổi mới thành công về yếu tố công nghệ blockchain này. Các thuật toán dựa trên PBFT chẳng hạn như các thuật toán được sử dụng bởi các loại tiền điện tử như EOS và Cosmos, cần một số lượng lớn các trao đổi thông điệp để đạt được sự đồng thuận về một khối mới. LFT 2.0 giảm lưu lượng tin nhắn cần thiết từ ba xuống hai bước, cho phép bỏ phiếu nhanh hơn và giảm độ trễ mạng. Thuật toán cũng đã được kiểm toán độc lập để bảo mật bởi một nhóm tại viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST).

Xây dựng cho tương lai

ICON là dự án tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc và nhằm mục đích xây dựng một mạng lưới phi tập trung lai, cung cấp cầu nối giữa các cộng đồng trực tuyến tự trị và các blockchain khác. ICX hiện là blockchain được sử dụng nhiều thứ tám trên toàn cầu. Nó được xếp hạng thứ 42 về giới hạn thị trường và là token hoạt động tốt thứ hai với giá trị hơn 100 triệu đô la trong quý 1 năm 2020. LFT 2.0 được lên kế hoạch triển khai vào cuối năm nay và ICON Foundation được kì vọng sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

 

Overstock sẽ phát hành hàng triệu token bảo mật cho các cổ đông

Overstock đã dự kiến ​​vào ngày 19 tháng 5 là ngày phát hành token bảo mật OSTKO dưới dạng cổ tức cho các cổ đông. Họ sẽ nhận được một token bảo mật cho mỗi mười cổ phiếu OSTK mà họ sở hữu kể từ ngày 27 tháng 4, làm cho 4,37 triệu token được phân phối tổng cộng.

Điều quan trọng là, giao dịch cho các token này sẽ diễn ra độc quyền trên hệ thống giao dịch thay thế Overstock TZERO. Nó xử lý trung bình dưới 10.000 đô la khối lượng hàng ngày. Các tài liệu được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 7 tháng 4 đã công bố ngày 19 tháng 5 là ngày dự kiến ​​phát hành token bảo mật Overstock đối với các cổ đông của OSTK. Overstock đã đăng ký cổ tức cổ phiếu của mình với cổ phiếu của mình với SEC để đảm bảo rằng các token có thể được chuyển nhượng tự do bởi các thực thể không liên kết với công ty sau khi phân phối. Thông báo này sau khi sửa đổi kế hoạch phân phối cổ tức của nhóm Overstock được các cổ đông của công ty phê duyệt vào ngày 13 tháng 2.

Giám đốc điều hành Overstock hy vọng OSTKO airdrop sẽ có lợi cho tZERO

Trong một tài liệu được công bố trên trang web của nhà đầu tư Overstock, giám đốc điều hành Jonathan Johnson và chủ tịch hội đồng quản trị Allison Abraham nhấn mạnh kỳ vọng của họ rằng phân phối token bảo mật sẽ làm tăng tính thanh khoản và giá trị của tZERO.

tZERO xử lý chỉ $ 8,700 về khối lượng mỗi ngày

Hồ sơ của SEC khẳng định rằng giá đóng cửa cho giao dịch token OSTKO trên tZERO vào ngày 6 tháng 4 năm 2020 là 10 đô la. Điều này cho thấy token bảo mật sẽ là giao dịch token lớn nhất trên hệ thống giao dịch Overstock, với vốn hóa thị trường là 40,37 triệu đô la. Nhưng các giao dịch OSTKO cuối cùng cũng được thực hiện trên nền tảng này vào ngày 20 tháng 3 với OSTKO dường như chỉ tạo ra 92 token giao dịch vào năm 2020 cho đến nay. 

Token khác có sẵn để giao dịch trên tZERO là token bảo mật gốc trao đổi, TZROP. Token này đã tạo ra các giao dịch trị giá $ 268.500 vào tháng 3, tương đương với chỉ $ 8,700 trong khối lượng trung bình hàng ngày.

 

Cardano hợp tác với liên minh blockchain Nam Phi để tăng cường áp dụng

Quỹ Cardano đã công bố hợp tác với Liên minh Blockchain Quốc gia Nam Phi (SANBA) vào ngày 7 tháng 4. Các nỗ lực hợp tác để khám phá những cách tiếp theo để tăng cường áp dụng công nghệ trên toàn Nam Phi. Theo thông báo chính thức, Cardano sẽ sử dụng công nghệ blockchain để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội ở Nam Phi. Quỹ tin rằng sự hợp tác như vậy sẽ giúp họ đạt được mục tiêu tăng cường áp dụng blockchain trên toàn khu vực.

Nam Phi là thị trường trọng điểm để nhận thức về blockchain châu Phi

Thị trường Nam Phi được cho là thị trường then chốt để xây dựng một mạng lưới trên khắp đất nước được tạo thành từ các chính phủ, tổ chức và các công ty hiện đang sử dụng công nghệ của mình. 

Cardano tin rằng các ứng dụng khả thi của công nghệ blockchain sẽ cho phép họ đảm bảo tính minh bạch cao hơn, giảm tính gian lận, xây dựng cơ sở hạ tầng nhận dạng kỹ thuật số và thúc đẩy các nền kinh tế đang phát triển thông qua các loại tiền ảo.

 

Cơ quan quản lý Texas phát hiện ra công ty tiền điện tử tại các tuyên bố từ thiện Covid-19 lừa đảo

Cơ quan quản lý chứng khoán Texas đã tiếp tục đàn áp các vụ lừa đảo tiền điện tử và đã phát hiện ra một công ty tiền điện tử lừa đảo, giả mạo về quyên góp COVID-19.

Vào ngày 8 tháng 4, ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas (TSSB) đã ban hành lệnh hủy bỏ khẩn cấp đối với Ultra Mining và cho rằng công ty khai thác tiền điện tử này có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp bao gồm các khiếu nại lừa đảo nhằm mục đích kiếm lời gấp đôi số tiền của nhà đầu tư. Theo quy định trong thông báo TSSB chính thức, hành động ở Texas đã được đưa ra cùng với Ủy ban Chứng khoán Alabama để ngăn chặn việc chào bán bất hợp pháp đang diễn ra. Ultra Mining cố tình phao tin tới các nhà đầu tư tiềm năng rằng khoản đầu tư 10.000 đô la vào khai thác tiền điện tử sẽ mang lại gần 10.500 đô la mỗi năm, trong khi khoản đầu tư 50.000 đô la sẽ mang lại lợi nhuận khoảng 52.000 đô la.

Các cáo buộc về gian lận bán hàng từ thiện COVID-19

Theo đơn đặt hàng, Ultra Mining cũng như công ty đại lý - Laura Branch, đang chào mời hiệu quả của các khoản đóng góp từ thiện của họ. Đặc biệt, Ultra Mining cố ý nói rằng họ đã quyên góp 100.000 đô la cho Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) để mua thiết bị y tế. Mặc dù cả hai bên đều cho biết, họ sẽ tiếp tục quyên góp cho cứu trợ COVID-19. Tuy nhiên, cơ quan quản lý cho biết không có bằng chứng nào chứng minh cho việc quyên góp đã thực sự diễn ra.

Ultra Mining chỉ là một công ty tiền điện tử nữa trong danh sách hành động khẩn cấp của Ủy ban Chứng khoán bang Texas. Cơ quan quản lý được biết đến với lịch sử xuất sắc của hoạt động thực thi chống lại các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Trên thực tế, TSSB được báo cáo đã trở thành cơ quan quản lý chứng khoán nhà nước đầu tiên ở Hoa Kỳ tham gia một hành động thực thi chống lại một công ty liên quan đến tiền điện tử.

Do đó, TSSB có ý định là một trong những cơ quan quản lý đầu tiên phát hiện ra hoạt động bất hợp pháp của Bitconnect - một trong những vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử. Cơ quan quản lý đã ra lệnh ngừng và hủy bỏ lệnh cấm đối với công ty vào ngày 5 tháng 1 năm 2018. Chưa đầy hai tuần sau, Bitconnect chính thức đóng cửa vào ngày 16 tháng 1. Vào ngày 23 tháng 3, TSSB đã đưa ra cảnh báo chính thức về các vụ lừa đảo tiền điện tử đang cố gắng tận dụng đại dịch COVID-19.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn