Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 24/03] Quốc hội Hoa Kỳ để mắt đến đô la kỹ thuật số để gửi viện trợ trong tâm dịch Covid - 19

Đăng bởi: Linh  - 24/03/2020 - 1216 lượt xem
Chia sẻ
 

Quốc hội Hoa Kỳ để mắt đến đô la kỹ thuật số để gửi viện trợ trong tâm dịch Covid - 19

Trong cuộc tranh luận về gói kích thích để đối phó với đại dịch coronavirus, đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ tìm cách áp dụng đồng đô la kỹ thuật số để hợp lý hóa các khoản thanh toán cho công dân Hoa Kỳ bên ngoài hệ thống tài chính truyền thống.

 

null

 

Dự thảo luật lưu hành vào ngày 23 tháng 3 đề xuất việc tạo ví kỹ thuật số cho công dân Hoa Kỳ được cục Dự trữ Liên bang duy trì trong một phần có tên Thanh toán kích thích trực tiếp cho các gia đình. Phần này chỉ có khoảng 2.000 đô la thanh toán hàng tháng cho mỗi người trưởng thành kiếm được ít hơn 75.000 đô la một năm, tại đó thanh toán giảm dần. Các khoản thanh toán này sẽ kéo dài cho đến khi nền kinh tế phục hồi. Mặc dù đề xuất không chỉ ra tùy chọn cung cấp séc, nhưng nó sẽ yêu cầu các ngân hàng thành viên của dự trữ liên bang duy trì ví tiền kỹ thuật số cho tất cả khách hàng.

Vào cả ngày 22 và 23 tháng 3, đảng Dân chủ tại Thượng viện đã chặn phiên bản dự luật của đảng Cộng hòa (không đề cập đến đô la kỹ thuật số). Đảng Dân chủ chỉ trích dự luật ủng hộ các gói cứu trợ cho các doanh nghiệp lớn với chi phí của công dân hàng ngày. Kể từ ngày kết thúc kinh doanh vào ngày 23 tháng 3, diễn giả Pelosi dự kiến ​​sẽ trình bày một đối tác dưới hình thức một dự luật đặt ra 2,5 nghìn tỷ đô la tài trợ kích thích kinh tế.

 

Sử dụng ransomware, tin tặc đánh cắp và công bố dữ liệu y tế của công ty nghiên cứu coronavirus

Nhóm hacker Maze đã "đột nhập" vào cơ sở hạ tầng của một công ty nghiên cứu coronavirus với ransomware; các dữ liệu nhạy cảm sẽ bị đánh cắp và xuất bản .

Việc hack thông tin y tế

Công ty bảo mật không gian mạng Emsisoft cho biết, tin tặc nhóm Maze đã xâm phạm công ty y tế Hammersmith của Vương quốc Anh. Dữ liệu được công bố bao gồm dữ liệu nhạy cảm về các tình nguyện viên kiểm tra y tế như tài liệu id như hộ chiếu, lý lịch y tế và chi tiết về các xét nghiệm. Kể từ khi báo cáo ComputerWeekly chạy, dữ liệu bị đánh cắp từ HMR đã bị xóa tạm thời khỏi trang web của bọn tội phạm. Nhưng đây chính là vấn đề. Những tên tội phạm khác tải xuống dữ liệu được đăng trên các trang web rò rỉ này và sử dụng nó cho mục đích riêng.

 

null

 

Callow chia sẻ, ông ta không biết tiền chuộc đòi hỏi cao như thế nào. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng trước đây nhóm đã yêu cầu khoảng 1 triệu đô la Bitcoin để khôi phục quyền truy cập vào dữ liệu và 1 triệu đô la BTC khác để xóa bản sao và ngừng xuất bản nó. Maze cũng đã thỏa hiệp năm công ty luật của Hoa Kỳ và yêu cầu hai khoản tiền chuộc 100 Bitcoin để đổi lấy việc khôi phục dữ liệu và xóa bản sao của họ.

Tội phạm không phải là Robin Hood

Trong các sự cố trước đây, Maze cũng đã công bố dữ liệu bị đánh cắp trên các diễn đàn tội phạm mạng của Nga khuyến nghị nên sử dụng thông tin này theo bất kỳ cách nào mà bạn muốn. Callow cũng chỉ trích một số lượng ấn phẩm không đáng kể mà gần đây đã báo cáo về cách một số nhóm ransomware - bao gồm cả Maze - đã dừng các cuộc tấn công của họ trong thời gian xảy ra đại dịch.

Callow chia sẻ, mức độ đe dọa là như nhau hoặc có thể cao hơn. Ông cũng nhấn mạnh rằng các nhóm này không nên được cung cấp một nền tảng cho phép họ hạ thấp thực tế đó. Điều này phù hợp với báo cáo gần đây của Emsisoft theo đó các cuộc tấn công ransomware có khía cạnh theo mùa và số lượng các cuộc tấn công tăng đột biến trong những tháng mùa xuân và mùa hè.

 

Hơn 172 triệu dữ liệu cá nhân của người dùng weibo được rao bán trên web đen

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Trung Quốc đã vi phạm dữ liệu lớn trong dữ liệu của hàng triệu người dùng có sẵn để bán trên web đen.

Theo báo cáo ngày 19 tháng 3 từ cửa hàng tin tức blockchain Trung Quốc Jinse, thông tin tài khoản cơ bản của 172 triệu người dùng đã có sẵn, với giá 0,177 BTC. Thông tin tài khoản để bán bao gồm ID người dùng, số bài đăng trên Weibo, số lượng người hâm mộ và người theo dõi, giới tính và vị trí địa lý.

Theo Jinse, giám đốc an ninh của Weibo, Luo Shiyao đã trả lời về vụ việc trong một bài đăng hiện đã bị xóa và giải thích rằng:

Số điện thoại di động của người dùng đã bị rò rỉ thông qua bắt buộc khớp với API sổ địa chỉ vào năm 2019. Phần còn lại của thông tin công khai đã bị xóa trên web.

Luo bổ sung thêm rằng công ty đã thực hiện các biện pháp ngay lập tức để tắt API và báo cáo rò rỉ cho chính sách ngay khi họ phát hiện ra nó. Ông tuyên bố công ty đang làm mọi thứ có thể để tìm những người có trách nhiệm. Jinse cho biết: "Nhiều người điện thoại di động đã bị rò rỉ. Tất cả những gì bạn cần là địa chỉ tài khoản Weibo và số điện thoại của người dùng được tiết lộ."

Cả giám đốc an ninh Weibo và cựu giám đốc phòng thí nghiệm nhóm Ali sau đó đã xóa các bài đăng này. Kể từ đó, vấn đề riêng tư tiếp tục là mối quan tâm của người dùng phương tiện truyền thông xã hội. Một sự cố tương tự đã xảy ra với gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook. Vào tháng 9, 17% trong số 2,4 tỷ người dùng Facebook đã tiết lộ dữ liệu của họ. Trong trường hợp đó, một cơ sở dữ liệu thông tin từ 419 triệu tài khoản Facebook bao gồm tên, số điện thoại, giới tính và quốc gia cư trú đã có sẵn để tải xuống.

 

Cơn bão của MakerDAO đã qua, nhưng cộng đồng vẫn phải đối mặt với những quyết định khó khăn

Việc thu hồi nợ thế chấp DAI tại phiên đấu giá MakerDAO (MKR) gần như đã hoàn tất mặc dù phải chịu một số thủ tục rườm rà về kỹ thuật. Cộng đồng phần lớn vẫn lạc quan về cách xử lý tình huống của Maker, vì nhiều người đã nắm lấy cơ hội để xem xét và khắc phục các vấn đề tiềm năng khác. Một thành viên trong cộng đồng đã nói đùa rằng, tôi không thể chờ đợi để nói với các cháu của mình về điều này, vì chỉ có hai giá thầu xuất hiện trong 20 phút đầu tiên của đợt bán hàng.

Sự tham gia rộng rãi của cộng đồng

Phiên đấu giá MKR khác với đấu giá MakerDAO thông thường ở chỗ cộng đồng tài chính phi tập trung (DeFi) rộng hơn cũng ra đời để hỗ trợ. Một tổ chức hỗ trợ backstop đã được thành lập vào những ngày trước khi bắt đầu, tìm cách đóng vai trò là người mua hàng cuối cùng nếu giá đấu giá giảm xuống dưới 100 DAI. Tổ chức này bao gồm nhiều thành viên cộng đồng Ethereum và DeFi, cũng như các quỹ đầu tư mạo hiểm. Khung mạo hiểm Michael Anderson chia sẻ, "Quỹ này đã tham gia vào backstop mặc dù đã chuyển qua Maker trước đó. Tầm quan trọng của sự ổn định của DAI đối với DeFi nói chung là lý do chính cho quyết định này."

Ngay trước khi phiên đấu giá bắt đầu, một số người đã thảo luận về tính bảo mật của hợp đồng đấu giá MKR. Cuộc đấu giá chủ yếu được tiến hành mà không có vấn đề và nhiều người mua cho thấy sự quan tâm. Nhưng một trục trặc kỹ thuật đã chặn tới 20 lô đấu giá đi qua với giá trị 1 triệu đô la DAI. Cộng đồng Maker sẽ phải quyết định sẽ làm gì với nó trong thời gian ngắn, vì các lô cần phải được gửi lại theo cách thủ công. Các nhà phát triển lưu ý rằng khoản nợ sẽ mất khoảng 90 ngày để được xóa trong các hoạt động bình thường.

Cộng đồng lúc này vẫn rất lạc quan. Brian McMichael, một nhà phát triển hợp đồng thông minh cho Maker, đã đăng tải lên twitter rằng:

"Nhóm nghiên cứu Maker đã hoạt động ổn định kể từ ngày thứ năm đen tối. Tôi đã làm việc 16-18 giờ trong hơn một tuần. Tất cả chúng ta đều yêu thích những gì chúng ta làm và cam kết với thành công của Maker. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã vượt qua cơn bão này và đã đi ra mạnh mẽ hơn ở phía bên kia."

Sau ngày thứ năm đen tối, các diễn đàn quản trị của Maker đã thắp sáng những ý tưởng để bảo vệ hệ thống hơn nữa. Một trong số đó là đề xuất đóng cửa DAI đơn thế chấp cũ (SCD) vì thanh khoản đang cạn kiệt của nó làm lộ giao thức thành các lỗ hổng. Ban đầu, SCD được thiết lập để từ chối sử dụng một cách tự nhiên - một quá trình theo một số người là xảy ra không đủ nhanh. Tuy nhiên, việc tắt máy chắc chắn sẽ khiến một số người dùng không chuẩn bị.

Trước khi bán đấu giá, một biện pháp khẩn cấp đã được thông qua để thêm USDC dưới dạng một hình thức thế chấp khác. Điều này được cho là cần thiết để ổn định chốt DAI Lần về đồng đô la Mỹ trong ngắn hạn. Ý tưởng không phải là không có đối thủ, với người đồng sáng lập nền tảng DeFi Uma Protocol, Allison Lu, trích dẫn các lỗ hổng kỹ thuật với ý tưởng - bên cạnh vấn đề tư tưởng của một tài sản thế chấp tập trung. Trong khi đó, các nạn nhân của việc thanh lý zero-DAI vẫn không được hoàn trả vì cuộc đấu giá chỉ đơn thuần là tái cấu trúc hệ thống. Quản trị MakerDAO hiện đang thảo luận về mức độ, nếu có, họ nên được bồi thường trực tiếp.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

[Tổng kết AMA] Cùng BigcoinVietnam tìm hiểu về dự án acBTC


Vào 11:00 AM - 12:00 PM, thứ sáu, ngày 23/10/2020, dự án acBTC cùng BigcoinVietnam đã tổ chức một chương trình AMA nhằm giải đáp những thắc mắc liên quan đến acBTC - một tài sản tổng hợp được hỗ trợ bởi ERC-20 BTC, được thiết kế để tối đa hóa khả năng sử dụng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung. Mỗi acBTC đại diện cho một cổ phần thanh khoản cho  BTC tổng hợp cũng như một tài sản cố định cho phương tiện sàn giao dịch, đơn vị tài khoản và kho lưu trữ giá trị. Chương trình diễn ra trong 60 phút, tại cộng đồng @Bigcoinvietnam trên telegram với sự tham gia của Mr. Terry Lam - Nhà đồng sáng lập dự án acBTC cùng đại diện từ BigcoinVietnam – Ms. Julie.

 

Dưới đây là một số thắc mắc và lời giải đáp ấn tượng:

- Q: Mỗi dự án đều có những câu chuyện thú vị trước khi nó được thành lập. Vậy bạn có thể kể cho chúng tôi nghe về câu chuyện thành lập nên dự án - điều đã truyền cho bạn động lực để xây dựng và phát triển một dự án tuyệt vời như NUTS FINANCE không? Và ý nghĩa của NUTS FINANCE là gì?

- A: Cái tên NUTS Finance thực sự bắt nguồn từ câu nói thông thường, nuts và bolts

Điều này có nghĩa là chúng tôi hướng tới mục tiêu trở thành những điểm khởi đầu cho thế giới tài chính mở.

(nuts và bolts: có nghĩa là những thứ có thể áp dụng thực tế - không chỉ mang ý nghĩa lý thuyết và sáo rỗng)

Cụ thể, nhiệm vụ của NUTS Finance là xây dựng các sản phẩm tuyệt vời bằng cách tận dụng công nghệ blockchain để cải thiện hiệu quả của quy trình làm việc của các dịch vụ tài chính truyền thống.

Hơn nữa, acBTC thực sự là dự án đầu tiên của chúng tôi nhắm mục tiêu tới người dùng tiền điện tử bán lẻ. Sứ mệnh của chúng tôi là giới thiệu hình thức Bitcoin hữu dụng nhất trên Ethereum. Bởi vì vấn đề mà chúng tôi đang nhận thấy trong ERC20 BTC là hầu hết ERC20 BTC không được sử dụng nhiều. Có nghĩa là, hầu hết các ERC20 BTC hiện có đang giải quyết vấn đề về cầu nối thanh khoản từ mạng bitcoin sang mạng Ethereum.

Chúng không thực sự được thiết kế để trở thành biểu mẫu dễ sử dụng nhất trong các ứng dụng mà acBTC được thiết kế để trở thành một tài sản thế chấp hiệu quả hơn. Điều này sẽ cho phép chủ sở hữu của acBTC có được tỷ lệ thế chấp cao hơn bằng cách sử dụng acBTC làm tài sản thế chấp.

 

- Q: Bạn có thể cho tôi biết thêm về các sản phẩm acSwap và acLoan được không? Khi nào nó sẽ được ra mắt? Hiện tại, sản phẩm cốt lõi của NUTS Finance là gì và đặc điểm nổi bật nhất là gì? Chức năng chính của nó là gì và nó đóng vai trò như thế nào trong NUTS Finance?

- A: Hệ sinh thái acBTC bao gồm một loạt các ứng dụng, bao gồm acSwap, acYield, xcSwap, acLoan. Khi sử dụng acSwap, người dùng có thể hoán đổi giữa ERC20 BTC với mức trượt giá tối thiểu và giảm phí giao dịch.

Ví dụ: người dùng nắm giữ WBTC có thể hoán đổi thành đồng Nhân dân tệ với mức trượt giá ít hoặc không bị trượt giá (tùy thuộc vào quy mô) và chi phí giao dịch cạnh tranh.

acYield là một ứng dụng phân bổ tự động để hỗ trợ những người nắm giữ BTC ERC20 tối ưu hóa lợi tức từ việc nắm giữ BTC ERC20 của họ.

Ví dụ: người dùng nắm giữ WBTC có thể nạp WBTC vào acYield để tạo ra lợi nhuận tốt nhất. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách phân bổ trên các giao thức DeFi khác nhau và các pool khai thác thanh khoản.

xcSwap là giải pháp hoán đổi chuỗi chéo, cho phép trao đổi giữa BTC gốc và BTC ERC20.

Ví dụ: người dùng nắm giữ BTC gốc có thể đổi lấy acBTC hoặc bất kỳ hình thức nào khác của ERC20 BTC với xcSwap một cách an toàn và không bị quản lý

acLoan là một ứng dụng cho vay / quyền chọn kết hợp, cho phép người dùng vay / cho vay bằng cách sử dụng acBTC như một hình thức tài sản thế chấp hiệu quả hơn.

Ví dụ: Người vay có thể cam kết acBTC với tỷ lệ LTV theo dự đoán của họ về triển vọng giá ngắn hạn của Bitcoin.

Chúng tôi sẽ ra mắt acSwap trong vòng 2 ngày nữa !!! Chúng tôi chỉ chờ đợi dấu hiệu cuối cùng từ các đối tác bảo mật là mọi thứ sẽ có thể diễn ra theo như dự kiến

Khi acSwap được khởi chạy, chúng tôi sẽ chuyển trọng tâm của mình sang acYield vì điều này sẽ đem lại giá trị rất lớn cho chủ sở hữu AC

Về lịch trình cho acLoan, chúng tôi đang hướng tới việc khởi chạy ứng dụng acLoan vào quý 2 năm 2021

Vì vậy, hãy theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin nhé!

 

- Q: acBTC có thể được đào và mua lại trên chuỗi thông qua các hợp đồng thông minh. Nếu giá trị của nó được gắn với BTC và được hỗ trợ bởi đồng tiền điện tử này, giá trị này sẽ được sửa đổi như thế nào khi tạo ra token mới?

- A: Hmm, tôi không hoàn toàn chắc chắn về câu hỏi này nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời.

Trước hết, acBTC là một tài sản tổng hợp. Có nghĩa là nó được hỗ trợ bởi một số lượng lớn ERC20 BTC. Điều đó cũng có nghĩa là, một người dùng nắm giữ WBTC có thể rút ra acBTC.

Hoặc một người dùng nắm giữ đồng nhân dân tệ cũng có thể rút ra acBTC. Khi dự án acBTC tiếp tục phát triển, chúng tôi sẽ thêm nhiều ERC20 BTC để tổng hợp

Chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiều phiên bản hơn của ERC20 BTC để đào acBTC. Xét về mặt giá trị. Vì acBTC được hỗ trợ bởi khá nhiều ERC20 BTC nên hãy nhớ rằng ERC20 BTC phải được hỗ trợ  1: 1 bởi BTC gốc. Do đó, giá trị của acBTC sẽ được gắn với giá trị của ERC20 BTC, giá trị này cũng sẽ được neo theo giá của BTC gốc.

Giá của BTC sẽ thay đổi theo chuyển động giá của BTC gốc

 

- Q: Tại sao NUTS Finance chọn Band Protocol làm đối tác chiến lược thay vì ChainLink hay DIA? Các giải pháp bảo mật của Band cho các ứng dụng cho vay, hoán đổi và lợi tức của NUTS Finance là gì? Oracles đóng vai trò như thế nào trong bộ sản phẩm acBTC?

- A: Chúng tôi đã chọn hợp tác với Band Protocol do các giải pháp oracle mạnh mẽ và tính chuyên môn cũng cao hơn. Các khả năng oracle của Band phù hợp tốt với hệ sinh thái acBTC do khả năng mở rộng và lượng dữ liệu sẵn có đa dạng được cung cấp ở cấp độ xuyên chuỗi.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các ứng dụng với hệ sinh thái acBTC vì chúng tôi có thể tận dụng mạng lưới tiên tri phi tập trung gồm hơn 67 nút trình xác thực đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cập nhật tần suất cao và dữ liệu trong tương lai của chúng tôi mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Về mặt lợi ích, ứng dụng được mong đợi nhất trong hệ sinh thái acBTC là ứng dụng acLoan. Vì acLoan là một ứng dụng cho vay phi tập trung sáng tạo, cung cấp cho người vay sự linh hoạt tối đa trong việc sử dụng acBTC làm tài sản thế chấp.

Nó cũng yêu cầu dữ liệu định giá mạnh mẽ để chi phối giá trị nội tại của tài sản thế chấp cũng như mức thanh lý.

Về cơ bản, chúng tôi thấy sự hợp lực to lớn giữa khả năng cốt lõi của cả hai đội nhóm và các giải pháp mạnh mẽ (kỹ thuật tài chính và cơ sở hạ tầng dữ liệu) để đẩy nhanh hơn nữa sự phát triển của các ứng dụng tài chính phi tập trung.

 

- Q: acBTC được xây dựng dựa trên thuật toán StableSwap của Curve. Bạn có thể giải thích thêm một chút về cách thức hoạt động của các thuật toán này được không? Ngoài ra, tại sao bạn lại quyết định sử dụng thuật toán đó?

- A: StableSwap của Curve là một thuật toán đã được chứng minh để hoán đổi tài sản theo nghĩa có thể quản lý được sự trượt giá.

Do đó, chúng tôi đã phát triển acSwap bằng cách tham chiếu mô hình toán học của Curve's StableSwap. Tuy nhiên chúng tôi đã xây dựng lại nó từ đầu và thực hiện các điều chỉnh đối với các tham số cũng như hệ số để thắt chặt hơn nữa sự trượt giá trong các điều kiện khắc nghiệt (tức là số tiền cho một lệnh ở mức cao)

Tóm lại, nó là một phiên bản nâng cao của mô hình StableSwap của Curve. Có nghĩa là, người dùng acSwap sẽ có thể hoán đổi giữa ERC20 BTC với mức trượt giá thấp hơn và phí rẻ hơn so với Curve.

 

- Q: Bạn có bất kỳ hệ thống Coin Burn/ BuyBack hoặc bất kỳ kế hoạch đốt token nào để tăng giá trị của token và thu hút nhà đầu tư vào đầu tư không? 

- A: Dự án không có cơ chế đốt token nào cho token AC

Tuy nhiên, cách chúng tôi nắm bắt giá trị của chủ AC là thông qua mua lại bằng cách sử dụng doanh thu thu được từ các ứng dụng. Ví dụ: phí giao dịch thu được từ ứng dụng acSwap sẽ được sử dụng để mua AC.

Cùng với ứng dụng acYield của chúng tôi, nơi phí quản lý sẽ được sử dụng để hoán đổi lấy acBTC sẽ được sử dụng để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản. Về cơ bản, chương trình khai thác thanh khoản của chúng tôi được thiết kế cẩn thận để tạo ra giá trị cho chủ sở hữu AC và nhà cung cấp thanh khoản.

 

- Q: DeFi là một khái niệm được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây khi các dự án blockchain bắt đầu xây dựng các giao thức và ứng dụng để hỗ trợ DeFi. Vậy acBTC Network có đối thủ cạnh tranh nào trong lĩnh vực này không? Có sự khác biệt nào trong tầm nhìn và sứ mệnh của đội nhóm bạn về DeFi không? 

- A: Một câu hỏi rất hay. Trước hết, acBTC là một tài sản tổng hợp được tạo thành từ rất nhiều ERC20 BTC.

Mục tiêu là trở thành dạng Bitcoin hữu dụng nhất trên Ethereum. Hiện tại có một số người chơi trong không gian BTC ERC20

Cụ thể, Wrapped Bitcoin (WBTC) là công ty dẫn đầu ngay bây giờ với 100k bitcoin được đào trên mạng ethereum.

Tiếp theo, chúng tôi có đồng nhân dân tệ. 30 nghìn bitcoin được đào trên mạng ethereum. Về lợi thế cạnh tranh của chúng tôi, chúng tôi không xem các dự án như WBTC hoặc đồng nhân dân tệ là đối thủ cạnh tranh bởi vì như tôi đã đề cập trước đây càng có nhiều ERC20 BTC thì càng tốt cho acBTC.

Vì acBTC được đào từ ERC20 BTC. Ngoài ra, các dự án tôi đã đề cập đang giải quyết vấn đềcầu nối thanh khoản từ quan điểm công nghệ. I E. phân quyền, bảo mật, tốc độ, v.v.

Đối với acBTC, chúng tôi đang tận dụng những gì các dự án này đã thực hiện - cầu nối Bitcoin với mạng Ethereum. Chúng tôi đang cung cấp một hệ sinh thái toàn diện và khả dụng hơn cho ERC20 BTC

Tóm lại, các dự án hiện tại đang cung cấp:

Giải pháp làm cầu nối từ mạng Bitcoin gốc sang mạng Ethereum

acBTC đang cung cấp các ứng dụng DeFi an toàn hơn, có thể tổng hợp và hiệu quả hơn để phục vụ tất cả ERC20 BTC

 

- Q: Mục tiêu thực sự mà acBTC đang theo đuổi là gì? Làm thế nào để cộng đồng giúp bạn đạt được mục tiêu đó? Bạn đang nhắm đến đối tượng nào?

- A: Đối với acBTC, số liệu chỉ đơn giản là số lượng acBTC được đào.

Mục tiêu của chúng tôi cho năm nay là 2.000 acBTC.

Mục tiêu trung hạn của chúng tôi là triển khai ứng dụng hoán đổi, hoán đổi chuỗi chéo, tạo lợi nhuận và cho vay một cách hiệu quả nhất.

 

- Q: Điều gì khiến dự án acBTC nổi bật hơn so với các dự án cùng hướng ở thời điểm hiện tại?

- A: 1 / nếu bạn tin vào câu chuyện của Bitcoin là vàng kỹ thuật số và khả năng kết hợp của ethereum, thì acBTC sẽ kết hợp những gì tốt nhất của cả hai giới này. acBTC đặt mục tiêu trở thành Bitcoin có thể sử dụng nhiều nhất trên Ethereum và mục tiêu của chúng tôi là triển khai các ứng dụng tài chính hữu dụng nhất.

2 / Token AC duy trì hệ sinh thái acBTC. Nó là nhiên liệu cung cấp năng lượng cho động cơ. 71,4% được phân bổ cho cộng đồng thông qua phân bổ thanh lý và 28,6% cho phân bổ cho nhà phát triển. Không khai thác trước hoặc bán trước.

3 / Đội ngũ, chúng tôi không phải là một dự án anon, thành tích của chúng tôi bắt đầu từ năm 2018. Bạn có thể truy cập github của chúng tôi để xem những gì chúng tôi đã xây dựng trước đây. Cuối cùng, việc này nằm trong tầm nhìn của chúng tôi, đó là tiếp tục tận dụng công nghệ blockchain để xây dựng các sản phẩm thú vị nhằm làm cho quy trình tài chính truyền thống hiệu quả hơn

 

- Q: Dự án có những cách nào để tạo ra lợi nhuận / doanh thu để duy trì dự án và mô hình doanh thu ? Làm thế nào nó có thể mang lại lợi ích đôi bên cùng có lợi cho cả nhà đầu tư và dự án của bạn, bạn có thể chia sẻ được không?

- A: Như đã đề cập trước đây, việc nắm bắt giá trị đối với chủ sở hữu AC có thể được thực hiện theo nhiều cách (ví dụ: sử dụng acBTC để mua AC từ thị trường mở, các chiến lược acYield để trả lại acBTC và trao thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản bằng acBTC, v.v.)

Tóm lại, giá trị của AC sẽ được thúc đẩy phần lớn bởi các ứng dụng mà chúng tôi đang triển khai >> acSwap, acYield, xcSwap, acLoan.

Doanh thu cuối cùng đến từ các ứng dụng của chúng tôi. Doanh thu lần lượt sẽ được sử dụng để mua lại AC hoặc đào acBTC để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản và chủ sở hữu AC

 

- Q: DeFi hiện đang là chủ đề nóng trong lĩnh vực tiền điện tử và một lợi thế lớn là DeFi DApps cho phép bất kỳ ai tạo ra đồng stablecoin. Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta thấy các đồng tiền stablecoin trên hệ sinh thái Nervos, vậy thì giá sẽ không bị ảnh hưởng bởi biến động giá BTC phải không? 

- A: acBTC là một tài sản tổng hợp được hỗ trợ bởi rất nhiều ERC20 BTC. Giá của acBTC sẽ được neo theo giá của BTC, tương tự như cách Wrapped Bitcoin theo giá của BTC gốc. acBTC không phải là một stablecoin

 

- Q: Chiến lược tiếp thị và áp dụng hàng loạt của bạn là gì? Bạn đánh giá thế nào về sự hỗ trợ từ cộng đồng NUTS Finance?

- A: Nếu bạn là người tin tưởng vào câu chuyện vàng kỹ thuật số của Bitcoin và đề xuất giá trị khả năng tổng hợp của Ethereum. Thì acBTC sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của cả hai giới. Về cơ bản, acBTC là một bộ giải pháp DeFi cho lớp tài sản Bitcoin (bản địa và ERC20). 

Khi việc áp dụng Bitcoin tăng lên, mọi người sẽ cần phải tìm kiếm hình thức dễ sử dụng nhất trên Ethereum, do đó acBTC là cách staking tốt nhất

 

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về dự án acBTC phải không? Thật tiếc khi dự án và Bigcoinvietnam đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Hi vọng rằng, BigcoinVietnam sẽ có thể tiếp tục hợp tác với acBTC cũng như các dự án và sàn giao dịch khác để giúp cộng đồng hiểu sâu hơn nữa về các nền tảng blockchain cũng như những sản phẩm hữu ích trong thời gian sắp tới.

 

Tài nguyên của acBTC:

Website: https://acbtc.fi/

Telegram: https://t.me/acbtc_community

Twitter: https://twitter.com/NUTSFinance

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn