Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 24/03] Quốc hội Hoa Kỳ để mắt đến đô la kỹ thuật số để gửi viện trợ trong tâm dịch Covid - 19

Đăng bởi: Linh  - 24/03/2020 - 1292 lượt xem
Chia sẻ
 

Quốc hội Hoa Kỳ để mắt đến đô la kỹ thuật số để gửi viện trợ trong tâm dịch Covid - 19

Trong cuộc tranh luận về gói kích thích để đối phó với đại dịch coronavirus, đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ tìm cách áp dụng đồng đô la kỹ thuật số để hợp lý hóa các khoản thanh toán cho công dân Hoa Kỳ bên ngoài hệ thống tài chính truyền thống.

 

null

 

Dự thảo luật lưu hành vào ngày 23 tháng 3 đề xuất việc tạo ví kỹ thuật số cho công dân Hoa Kỳ được cục Dự trữ Liên bang duy trì trong một phần có tên Thanh toán kích thích trực tiếp cho các gia đình. Phần này chỉ có khoảng 2.000 đô la thanh toán hàng tháng cho mỗi người trưởng thành kiếm được ít hơn 75.000 đô la một năm, tại đó thanh toán giảm dần. Các khoản thanh toán này sẽ kéo dài cho đến khi nền kinh tế phục hồi. Mặc dù đề xuất không chỉ ra tùy chọn cung cấp séc, nhưng nó sẽ yêu cầu các ngân hàng thành viên của dự trữ liên bang duy trì ví tiền kỹ thuật số cho tất cả khách hàng.

Vào cả ngày 22 và 23 tháng 3, đảng Dân chủ tại Thượng viện đã chặn phiên bản dự luật của đảng Cộng hòa (không đề cập đến đô la kỹ thuật số). Đảng Dân chủ chỉ trích dự luật ủng hộ các gói cứu trợ cho các doanh nghiệp lớn với chi phí của công dân hàng ngày. Kể từ ngày kết thúc kinh doanh vào ngày 23 tháng 3, diễn giả Pelosi dự kiến ​​sẽ trình bày một đối tác dưới hình thức một dự luật đặt ra 2,5 nghìn tỷ đô la tài trợ kích thích kinh tế.

 

Sử dụng ransomware, tin tặc đánh cắp và công bố dữ liệu y tế của công ty nghiên cứu coronavirus

Nhóm hacker Maze đã "đột nhập" vào cơ sở hạ tầng của một công ty nghiên cứu coronavirus với ransomware; các dữ liệu nhạy cảm sẽ bị đánh cắp và xuất bản .

Việc hack thông tin y tế

Công ty bảo mật không gian mạng Emsisoft cho biết, tin tặc nhóm Maze đã xâm phạm công ty y tế Hammersmith của Vương quốc Anh. Dữ liệu được công bố bao gồm dữ liệu nhạy cảm về các tình nguyện viên kiểm tra y tế như tài liệu id như hộ chiếu, lý lịch y tế và chi tiết về các xét nghiệm. Kể từ khi báo cáo ComputerWeekly chạy, dữ liệu bị đánh cắp từ HMR đã bị xóa tạm thời khỏi trang web của bọn tội phạm. Nhưng đây chính là vấn đề. Những tên tội phạm khác tải xuống dữ liệu được đăng trên các trang web rò rỉ này và sử dụng nó cho mục đích riêng.

 

null

 

Callow chia sẻ, ông ta không biết tiền chuộc đòi hỏi cao như thế nào. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng trước đây nhóm đã yêu cầu khoảng 1 triệu đô la Bitcoin để khôi phục quyền truy cập vào dữ liệu và 1 triệu đô la BTC khác để xóa bản sao và ngừng xuất bản nó. Maze cũng đã thỏa hiệp năm công ty luật của Hoa Kỳ và yêu cầu hai khoản tiền chuộc 100 Bitcoin để đổi lấy việc khôi phục dữ liệu và xóa bản sao của họ.

Tội phạm không phải là Robin Hood

Trong các sự cố trước đây, Maze cũng đã công bố dữ liệu bị đánh cắp trên các diễn đàn tội phạm mạng của Nga khuyến nghị nên sử dụng thông tin này theo bất kỳ cách nào mà bạn muốn. Callow cũng chỉ trích một số lượng ấn phẩm không đáng kể mà gần đây đã báo cáo về cách một số nhóm ransomware - bao gồm cả Maze - đã dừng các cuộc tấn công của họ trong thời gian xảy ra đại dịch.

Callow chia sẻ, mức độ đe dọa là như nhau hoặc có thể cao hơn. Ông cũng nhấn mạnh rằng các nhóm này không nên được cung cấp một nền tảng cho phép họ hạ thấp thực tế đó. Điều này phù hợp với báo cáo gần đây của Emsisoft theo đó các cuộc tấn công ransomware có khía cạnh theo mùa và số lượng các cuộc tấn công tăng đột biến trong những tháng mùa xuân và mùa hè.

 

Hơn 172 triệu dữ liệu cá nhân của người dùng weibo được rao bán trên web đen

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Trung Quốc đã vi phạm dữ liệu lớn trong dữ liệu của hàng triệu người dùng có sẵn để bán trên web đen.

Theo báo cáo ngày 19 tháng 3 từ cửa hàng tin tức blockchain Trung Quốc Jinse, thông tin tài khoản cơ bản của 172 triệu người dùng đã có sẵn, với giá 0,177 BTC. Thông tin tài khoản để bán bao gồm ID người dùng, số bài đăng trên Weibo, số lượng người hâm mộ và người theo dõi, giới tính và vị trí địa lý.

Theo Jinse, giám đốc an ninh của Weibo, Luo Shiyao đã trả lời về vụ việc trong một bài đăng hiện đã bị xóa và giải thích rằng:

Số điện thoại di động của người dùng đã bị rò rỉ thông qua bắt buộc khớp với API sổ địa chỉ vào năm 2019. Phần còn lại của thông tin công khai đã bị xóa trên web.

Luo bổ sung thêm rằng công ty đã thực hiện các biện pháp ngay lập tức để tắt API và báo cáo rò rỉ cho chính sách ngay khi họ phát hiện ra nó. Ông tuyên bố công ty đang làm mọi thứ có thể để tìm những người có trách nhiệm. Jinse cho biết: "Nhiều người điện thoại di động đã bị rò rỉ. Tất cả những gì bạn cần là địa chỉ tài khoản Weibo và số điện thoại của người dùng được tiết lộ."

Cả giám đốc an ninh Weibo và cựu giám đốc phòng thí nghiệm nhóm Ali sau đó đã xóa các bài đăng này. Kể từ đó, vấn đề riêng tư tiếp tục là mối quan tâm của người dùng phương tiện truyền thông xã hội. Một sự cố tương tự đã xảy ra với gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook. Vào tháng 9, 17% trong số 2,4 tỷ người dùng Facebook đã tiết lộ dữ liệu của họ. Trong trường hợp đó, một cơ sở dữ liệu thông tin từ 419 triệu tài khoản Facebook bao gồm tên, số điện thoại, giới tính và quốc gia cư trú đã có sẵn để tải xuống.

 

Cơn bão của MakerDAO đã qua, nhưng cộng đồng vẫn phải đối mặt với những quyết định khó khăn

Việc thu hồi nợ thế chấp DAI tại phiên đấu giá MakerDAO (MKR) gần như đã hoàn tất mặc dù phải chịu một số thủ tục rườm rà về kỹ thuật. Cộng đồng phần lớn vẫn lạc quan về cách xử lý tình huống của Maker, vì nhiều người đã nắm lấy cơ hội để xem xét và khắc phục các vấn đề tiềm năng khác. Một thành viên trong cộng đồng đã nói đùa rằng, tôi không thể chờ đợi để nói với các cháu của mình về điều này, vì chỉ có hai giá thầu xuất hiện trong 20 phút đầu tiên của đợt bán hàng.

Sự tham gia rộng rãi của cộng đồng

Phiên đấu giá MKR khác với đấu giá MakerDAO thông thường ở chỗ cộng đồng tài chính phi tập trung (DeFi) rộng hơn cũng ra đời để hỗ trợ. Một tổ chức hỗ trợ backstop đã được thành lập vào những ngày trước khi bắt đầu, tìm cách đóng vai trò là người mua hàng cuối cùng nếu giá đấu giá giảm xuống dưới 100 DAI. Tổ chức này bao gồm nhiều thành viên cộng đồng Ethereum và DeFi, cũng như các quỹ đầu tư mạo hiểm. Khung mạo hiểm Michael Anderson chia sẻ, "Quỹ này đã tham gia vào backstop mặc dù đã chuyển qua Maker trước đó. Tầm quan trọng của sự ổn định của DAI đối với DeFi nói chung là lý do chính cho quyết định này."

Ngay trước khi phiên đấu giá bắt đầu, một số người đã thảo luận về tính bảo mật của hợp đồng đấu giá MKR. Cuộc đấu giá chủ yếu được tiến hành mà không có vấn đề và nhiều người mua cho thấy sự quan tâm. Nhưng một trục trặc kỹ thuật đã chặn tới 20 lô đấu giá đi qua với giá trị 1 triệu đô la DAI. Cộng đồng Maker sẽ phải quyết định sẽ làm gì với nó trong thời gian ngắn, vì các lô cần phải được gửi lại theo cách thủ công. Các nhà phát triển lưu ý rằng khoản nợ sẽ mất khoảng 90 ngày để được xóa trong các hoạt động bình thường.

Cộng đồng lúc này vẫn rất lạc quan. Brian McMichael, một nhà phát triển hợp đồng thông minh cho Maker, đã đăng tải lên twitter rằng:

"Nhóm nghiên cứu Maker đã hoạt động ổn định kể từ ngày thứ năm đen tối. Tôi đã làm việc 16-18 giờ trong hơn một tuần. Tất cả chúng ta đều yêu thích những gì chúng ta làm và cam kết với thành công của Maker. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã vượt qua cơn bão này và đã đi ra mạnh mẽ hơn ở phía bên kia."

Sau ngày thứ năm đen tối, các diễn đàn quản trị của Maker đã thắp sáng những ý tưởng để bảo vệ hệ thống hơn nữa. Một trong số đó là đề xuất đóng cửa DAI đơn thế chấp cũ (SCD) vì thanh khoản đang cạn kiệt của nó làm lộ giao thức thành các lỗ hổng. Ban đầu, SCD được thiết lập để từ chối sử dụng một cách tự nhiên - một quá trình theo một số người là xảy ra không đủ nhanh. Tuy nhiên, việc tắt máy chắc chắn sẽ khiến một số người dùng không chuẩn bị.

Trước khi bán đấu giá, một biện pháp khẩn cấp đã được thông qua để thêm USDC dưới dạng một hình thức thế chấp khác. Điều này được cho là cần thiết để ổn định chốt DAI Lần về đồng đô la Mỹ trong ngắn hạn. Ý tưởng không phải là không có đối thủ, với người đồng sáng lập nền tảng DeFi Uma Protocol, Allison Lu, trích dẫn các lỗ hổng kỹ thuật với ý tưởng - bên cạnh vấn đề tư tưởng của một tài sản thế chấp tập trung. Trong khi đó, các nạn nhân của việc thanh lý zero-DAI vẫn không được hoàn trả vì cuộc đấu giá chỉ đơn thuần là tái cấu trúc hệ thống. Quản trị MakerDAO hiện đang thảo luận về mức độ, nếu có, họ nên được bồi thường trực tiếp.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

Nền tảng tài trợ phim phi tập trung Mogul công bố đầu tư vào bộ phim đầu tiên về nạn buôn người


Người dùng Mogul sẽ có thể tận dụng token STARS để đổi các giải thưởng độc đáo và phần thưởng liên quan đến bộ phim truyền hình có tác động xã hội Bonded, với sự tham gia của Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và Ari Lopez

 

Ngày 13 tháng 4 năm 2021, Toronto, Canada

Mogul Productions, nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) và nền tảng token không thể thay thế (NFT) dựa trên bộ phim giúp mọi người có thể đóng góp ý tưởng trong quá trình sáng tạo, đã công bố bộ phim đầu tiên được tài trợ thông qua nền tảng độc quyền của Mogul, Bonded.

Bộ phim truyền hình về nạn buôn người Bonded, do Mohit Ramchandani đạo diễn và viết kịch bản được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật kể về cuộc hành trình của một thiếu niên đến từ Mexico có ước mơ trở thành ngôi sao bóng đá bị tan vỡ khi anh ta bị buôn lậu qua biên giới và bị bán cho một tiệm may quần áo ở trung tâm thành phố Los Angeles.

 

Các ngôi sao Jason Patric, Alfredo Castro, Paulina Gaitan, Francisco Denis, Samm Levine và tân diễn viên người Mexico Diego Calva (gần đây đã tham gia phim Babylon sắp tới của Damien Chazelle với Brad Pitt và Margot Robbie) và Ari Lopez trong vai chính 'Chúa Giêsu'.

 

Làm việc với Mogul, các nhà làm phim của Bonded có thể cung cấp cho cộng đồng cái nhìn sâu sắc về quy trình sản xuất, phần thưởng độc quyền và trải nghiệm thảm đỏ thông qua nền tảng này.

 

Giám đốc sản xuất Bonded, Mohit Ramchandani, bày tỏ: “Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một chiến dịch hành động xã hội mạnh mẽ và nâng cao nhận thức về sự chiếm hữu nô lệ thời hiện đại thông qua cách kể chuyện tường thuật và chúng tôi luôn hoan nghênh cơ hội tham gia với cộng đồng Mogul về chủ đề quan trọng này.”

 

Nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy, David Cormican, Giám đốc cố vấn sản xuất tại Mogul, chia sẻ: “Đây rõ ràng là thời điểm cực kỳ thú vị để công bố cột mốc quan trọng này - bộ phim đầu tiên của Mogul được tài trợ thông qua mô hình Mogul. Mogul ban đầu đầu tư vào Bonded ở cấp độ kịch bản hơn hai năm trước. Mức độ tham gia của đội ngũ sản xuất và làm phim là nguồn cảm hứng cho mô hình tương tác của Mogul với các nhà đầu tư và khán giả trong suốt hành trình viết kịch bản cho các dự án. ”

 

Mogul Productions hiện đang chấp nhận đệ trình dự án mới cho các buổi giới thiệu và vòng tài trợ tiếp theo. Các thành viên quan tâm có thể truy cập my.mogulproductions.com để tạo tài khoản Mogul và gửi dự án phim để giới thiệu.

 

Giới thiệu về Mogul Productions (Mogul)

Mogul Productions là một nền tảng tài trợ phim phi tập trung (DeFiFi) kết nối những nhà sáng tạo, người hâm mộ điện ảnh và các nhà tài chính điện ảnh vào một không gian để đảm bảo tạo ra những bộ phim hay nhất bằng cách cho mọi người cùng tham gia. Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, NFT và hệ thống mã hóa, Mogul khuyến khích sự tham gia và trao thưởng cho những thành viên tích cực. Sử dụng token tiện ích và thanh toán trong ứng dụng Mogul (STARS), người dùng có thể bỏ phiếu và tham gia vào các khía cạnh ra quyết định chính trong quá trình sản xuất.

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn