Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 24/03] Quốc hội Hoa Kỳ để mắt đến đô la kỹ thuật số để gửi viện trợ trong tâm dịch Covid - 19

Đăng bởi: Linh  - 24/03/2020 - 1406 lượt xem
Chia sẻ
 

Quốc hội Hoa Kỳ để mắt đến đô la kỹ thuật số để gửi viện trợ trong tâm dịch Covid - 19

Trong cuộc tranh luận về gói kích thích để đối phó với đại dịch coronavirus, đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ tìm cách áp dụng đồng đô la kỹ thuật số để hợp lý hóa các khoản thanh toán cho công dân Hoa Kỳ bên ngoài hệ thống tài chính truyền thống.

 

null

 

Dự thảo luật lưu hành vào ngày 23 tháng 3 đề xuất việc tạo ví kỹ thuật số cho công dân Hoa Kỳ được cục Dự trữ Liên bang duy trì trong một phần có tên Thanh toán kích thích trực tiếp cho các gia đình. Phần này chỉ có khoảng 2.000 đô la thanh toán hàng tháng cho mỗi người trưởng thành kiếm được ít hơn 75.000 đô la một năm, tại đó thanh toán giảm dần. Các khoản thanh toán này sẽ kéo dài cho đến khi nền kinh tế phục hồi. Mặc dù đề xuất không chỉ ra tùy chọn cung cấp séc, nhưng nó sẽ yêu cầu các ngân hàng thành viên của dự trữ liên bang duy trì ví tiền kỹ thuật số cho tất cả khách hàng.

Vào cả ngày 22 và 23 tháng 3, đảng Dân chủ tại Thượng viện đã chặn phiên bản dự luật của đảng Cộng hòa (không đề cập đến đô la kỹ thuật số). Đảng Dân chủ chỉ trích dự luật ủng hộ các gói cứu trợ cho các doanh nghiệp lớn với chi phí của công dân hàng ngày. Kể từ ngày kết thúc kinh doanh vào ngày 23 tháng 3, diễn giả Pelosi dự kiến ​​sẽ trình bày một đối tác dưới hình thức một dự luật đặt ra 2,5 nghìn tỷ đô la tài trợ kích thích kinh tế.

 

Sử dụng ransomware, tin tặc đánh cắp và công bố dữ liệu y tế của công ty nghiên cứu coronavirus

Nhóm hacker Maze đã "đột nhập" vào cơ sở hạ tầng của một công ty nghiên cứu coronavirus với ransomware; các dữ liệu nhạy cảm sẽ bị đánh cắp và xuất bản .

Việc hack thông tin y tế

Công ty bảo mật không gian mạng Emsisoft cho biết, tin tặc nhóm Maze đã xâm phạm công ty y tế Hammersmith của Vương quốc Anh. Dữ liệu được công bố bao gồm dữ liệu nhạy cảm về các tình nguyện viên kiểm tra y tế như tài liệu id như hộ chiếu, lý lịch y tế và chi tiết về các xét nghiệm. Kể từ khi báo cáo ComputerWeekly chạy, dữ liệu bị đánh cắp từ HMR đã bị xóa tạm thời khỏi trang web của bọn tội phạm. Nhưng đây chính là vấn đề. Những tên tội phạm khác tải xuống dữ liệu được đăng trên các trang web rò rỉ này và sử dụng nó cho mục đích riêng.

 

null

 

Callow chia sẻ, ông ta không biết tiền chuộc đòi hỏi cao như thế nào. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng trước đây nhóm đã yêu cầu khoảng 1 triệu đô la Bitcoin để khôi phục quyền truy cập vào dữ liệu và 1 triệu đô la BTC khác để xóa bản sao và ngừng xuất bản nó. Maze cũng đã thỏa hiệp năm công ty luật của Hoa Kỳ và yêu cầu hai khoản tiền chuộc 100 Bitcoin để đổi lấy việc khôi phục dữ liệu và xóa bản sao của họ.

Tội phạm không phải là Robin Hood

Trong các sự cố trước đây, Maze cũng đã công bố dữ liệu bị đánh cắp trên các diễn đàn tội phạm mạng của Nga khuyến nghị nên sử dụng thông tin này theo bất kỳ cách nào mà bạn muốn. Callow cũng chỉ trích một số lượng ấn phẩm không đáng kể mà gần đây đã báo cáo về cách một số nhóm ransomware - bao gồm cả Maze - đã dừng các cuộc tấn công của họ trong thời gian xảy ra đại dịch.

Callow chia sẻ, mức độ đe dọa là như nhau hoặc có thể cao hơn. Ông cũng nhấn mạnh rằng các nhóm này không nên được cung cấp một nền tảng cho phép họ hạ thấp thực tế đó. Điều này phù hợp với báo cáo gần đây của Emsisoft theo đó các cuộc tấn công ransomware có khía cạnh theo mùa và số lượng các cuộc tấn công tăng đột biến trong những tháng mùa xuân và mùa hè.

 

Hơn 172 triệu dữ liệu cá nhân của người dùng weibo được rao bán trên web đen

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Trung Quốc đã vi phạm dữ liệu lớn trong dữ liệu của hàng triệu người dùng có sẵn để bán trên web đen.

Theo báo cáo ngày 19 tháng 3 từ cửa hàng tin tức blockchain Trung Quốc Jinse, thông tin tài khoản cơ bản của 172 triệu người dùng đã có sẵn, với giá 0,177 BTC. Thông tin tài khoản để bán bao gồm ID người dùng, số bài đăng trên Weibo, số lượng người hâm mộ và người theo dõi, giới tính và vị trí địa lý.

Theo Jinse, giám đốc an ninh của Weibo, Luo Shiyao đã trả lời về vụ việc trong một bài đăng hiện đã bị xóa và giải thích rằng:

Số điện thoại di động của người dùng đã bị rò rỉ thông qua bắt buộc khớp với API sổ địa chỉ vào năm 2019. Phần còn lại của thông tin công khai đã bị xóa trên web.

Luo bổ sung thêm rằng công ty đã thực hiện các biện pháp ngay lập tức để tắt API và báo cáo rò rỉ cho chính sách ngay khi họ phát hiện ra nó. Ông tuyên bố công ty đang làm mọi thứ có thể để tìm những người có trách nhiệm. Jinse cho biết: "Nhiều người điện thoại di động đã bị rò rỉ. Tất cả những gì bạn cần là địa chỉ tài khoản Weibo và số điện thoại của người dùng được tiết lộ."

Cả giám đốc an ninh Weibo và cựu giám đốc phòng thí nghiệm nhóm Ali sau đó đã xóa các bài đăng này. Kể từ đó, vấn đề riêng tư tiếp tục là mối quan tâm của người dùng phương tiện truyền thông xã hội. Một sự cố tương tự đã xảy ra với gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook. Vào tháng 9, 17% trong số 2,4 tỷ người dùng Facebook đã tiết lộ dữ liệu của họ. Trong trường hợp đó, một cơ sở dữ liệu thông tin từ 419 triệu tài khoản Facebook bao gồm tên, số điện thoại, giới tính và quốc gia cư trú đã có sẵn để tải xuống.

 

Cơn bão của MakerDAO đã qua, nhưng cộng đồng vẫn phải đối mặt với những quyết định khó khăn

Việc thu hồi nợ thế chấp DAI tại phiên đấu giá MakerDAO (MKR) gần như đã hoàn tất mặc dù phải chịu một số thủ tục rườm rà về kỹ thuật. Cộng đồng phần lớn vẫn lạc quan về cách xử lý tình huống của Maker, vì nhiều người đã nắm lấy cơ hội để xem xét và khắc phục các vấn đề tiềm năng khác. Một thành viên trong cộng đồng đã nói đùa rằng, tôi không thể chờ đợi để nói với các cháu của mình về điều này, vì chỉ có hai giá thầu xuất hiện trong 20 phút đầu tiên của đợt bán hàng.

Sự tham gia rộng rãi của cộng đồng

Phiên đấu giá MKR khác với đấu giá MakerDAO thông thường ở chỗ cộng đồng tài chính phi tập trung (DeFi) rộng hơn cũng ra đời để hỗ trợ. Một tổ chức hỗ trợ backstop đã được thành lập vào những ngày trước khi bắt đầu, tìm cách đóng vai trò là người mua hàng cuối cùng nếu giá đấu giá giảm xuống dưới 100 DAI. Tổ chức này bao gồm nhiều thành viên cộng đồng Ethereum và DeFi, cũng như các quỹ đầu tư mạo hiểm. Khung mạo hiểm Michael Anderson chia sẻ, "Quỹ này đã tham gia vào backstop mặc dù đã chuyển qua Maker trước đó. Tầm quan trọng của sự ổn định của DAI đối với DeFi nói chung là lý do chính cho quyết định này."

Ngay trước khi phiên đấu giá bắt đầu, một số người đã thảo luận về tính bảo mật của hợp đồng đấu giá MKR. Cuộc đấu giá chủ yếu được tiến hành mà không có vấn đề và nhiều người mua cho thấy sự quan tâm. Nhưng một trục trặc kỹ thuật đã chặn tới 20 lô đấu giá đi qua với giá trị 1 triệu đô la DAI. Cộng đồng Maker sẽ phải quyết định sẽ làm gì với nó trong thời gian ngắn, vì các lô cần phải được gửi lại theo cách thủ công. Các nhà phát triển lưu ý rằng khoản nợ sẽ mất khoảng 90 ngày để được xóa trong các hoạt động bình thường.

Cộng đồng lúc này vẫn rất lạc quan. Brian McMichael, một nhà phát triển hợp đồng thông minh cho Maker, đã đăng tải lên twitter rằng:

"Nhóm nghiên cứu Maker đã hoạt động ổn định kể từ ngày thứ năm đen tối. Tôi đã làm việc 16-18 giờ trong hơn một tuần. Tất cả chúng ta đều yêu thích những gì chúng ta làm và cam kết với thành công của Maker. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã vượt qua cơn bão này và đã đi ra mạnh mẽ hơn ở phía bên kia."

Sau ngày thứ năm đen tối, các diễn đàn quản trị của Maker đã thắp sáng những ý tưởng để bảo vệ hệ thống hơn nữa. Một trong số đó là đề xuất đóng cửa DAI đơn thế chấp cũ (SCD) vì thanh khoản đang cạn kiệt của nó làm lộ giao thức thành các lỗ hổng. Ban đầu, SCD được thiết lập để từ chối sử dụng một cách tự nhiên - một quá trình theo một số người là xảy ra không đủ nhanh. Tuy nhiên, việc tắt máy chắc chắn sẽ khiến một số người dùng không chuẩn bị.

Trước khi bán đấu giá, một biện pháp khẩn cấp đã được thông qua để thêm USDC dưới dạng một hình thức thế chấp khác. Điều này được cho là cần thiết để ổn định chốt DAI Lần về đồng đô la Mỹ trong ngắn hạn. Ý tưởng không phải là không có đối thủ, với người đồng sáng lập nền tảng DeFi Uma Protocol, Allison Lu, trích dẫn các lỗ hổng kỹ thuật với ý tưởng - bên cạnh vấn đề tư tưởng của một tài sản thế chấp tập trung. Trong khi đó, các nạn nhân của việc thanh lý zero-DAI vẫn không được hoàn trả vì cuộc đấu giá chỉ đơn thuần là tái cấu trúc hệ thống. Quản trị MakerDAO hiện đang thảo luận về mức độ, nếu có, họ nên được bồi thường trực tiếp.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn