Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 24/03] Quốc hội Hoa Kỳ để mắt đến đô la kỹ thuật số để gửi viện trợ trong tâm dịch Covid - 19

Đăng bởi: Linh  - 24/03/2020 - 1248 lượt xem
Chia sẻ
 

Quốc hội Hoa Kỳ để mắt đến đô la kỹ thuật số để gửi viện trợ trong tâm dịch Covid - 19

Trong cuộc tranh luận về gói kích thích để đối phó với đại dịch coronavirus, đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ tìm cách áp dụng đồng đô la kỹ thuật số để hợp lý hóa các khoản thanh toán cho công dân Hoa Kỳ bên ngoài hệ thống tài chính truyền thống.

 

null

 

Dự thảo luật lưu hành vào ngày 23 tháng 3 đề xuất việc tạo ví kỹ thuật số cho công dân Hoa Kỳ được cục Dự trữ Liên bang duy trì trong một phần có tên Thanh toán kích thích trực tiếp cho các gia đình. Phần này chỉ có khoảng 2.000 đô la thanh toán hàng tháng cho mỗi người trưởng thành kiếm được ít hơn 75.000 đô la một năm, tại đó thanh toán giảm dần. Các khoản thanh toán này sẽ kéo dài cho đến khi nền kinh tế phục hồi. Mặc dù đề xuất không chỉ ra tùy chọn cung cấp séc, nhưng nó sẽ yêu cầu các ngân hàng thành viên của dự trữ liên bang duy trì ví tiền kỹ thuật số cho tất cả khách hàng.

Vào cả ngày 22 và 23 tháng 3, đảng Dân chủ tại Thượng viện đã chặn phiên bản dự luật của đảng Cộng hòa (không đề cập đến đô la kỹ thuật số). Đảng Dân chủ chỉ trích dự luật ủng hộ các gói cứu trợ cho các doanh nghiệp lớn với chi phí của công dân hàng ngày. Kể từ ngày kết thúc kinh doanh vào ngày 23 tháng 3, diễn giả Pelosi dự kiến ​​sẽ trình bày một đối tác dưới hình thức một dự luật đặt ra 2,5 nghìn tỷ đô la tài trợ kích thích kinh tế.

 

Sử dụng ransomware, tin tặc đánh cắp và công bố dữ liệu y tế của công ty nghiên cứu coronavirus

Nhóm hacker Maze đã "đột nhập" vào cơ sở hạ tầng của một công ty nghiên cứu coronavirus với ransomware; các dữ liệu nhạy cảm sẽ bị đánh cắp và xuất bản .

Việc hack thông tin y tế

Công ty bảo mật không gian mạng Emsisoft cho biết, tin tặc nhóm Maze đã xâm phạm công ty y tế Hammersmith của Vương quốc Anh. Dữ liệu được công bố bao gồm dữ liệu nhạy cảm về các tình nguyện viên kiểm tra y tế như tài liệu id như hộ chiếu, lý lịch y tế và chi tiết về các xét nghiệm. Kể từ khi báo cáo ComputerWeekly chạy, dữ liệu bị đánh cắp từ HMR đã bị xóa tạm thời khỏi trang web của bọn tội phạm. Nhưng đây chính là vấn đề. Những tên tội phạm khác tải xuống dữ liệu được đăng trên các trang web rò rỉ này và sử dụng nó cho mục đích riêng.

 

null

 

Callow chia sẻ, ông ta không biết tiền chuộc đòi hỏi cao như thế nào. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng trước đây nhóm đã yêu cầu khoảng 1 triệu đô la Bitcoin để khôi phục quyền truy cập vào dữ liệu và 1 triệu đô la BTC khác để xóa bản sao và ngừng xuất bản nó. Maze cũng đã thỏa hiệp năm công ty luật của Hoa Kỳ và yêu cầu hai khoản tiền chuộc 100 Bitcoin để đổi lấy việc khôi phục dữ liệu và xóa bản sao của họ.

Tội phạm không phải là Robin Hood

Trong các sự cố trước đây, Maze cũng đã công bố dữ liệu bị đánh cắp trên các diễn đàn tội phạm mạng của Nga khuyến nghị nên sử dụng thông tin này theo bất kỳ cách nào mà bạn muốn. Callow cũng chỉ trích một số lượng ấn phẩm không đáng kể mà gần đây đã báo cáo về cách một số nhóm ransomware - bao gồm cả Maze - đã dừng các cuộc tấn công của họ trong thời gian xảy ra đại dịch.

Callow chia sẻ, mức độ đe dọa là như nhau hoặc có thể cao hơn. Ông cũng nhấn mạnh rằng các nhóm này không nên được cung cấp một nền tảng cho phép họ hạ thấp thực tế đó. Điều này phù hợp với báo cáo gần đây của Emsisoft theo đó các cuộc tấn công ransomware có khía cạnh theo mùa và số lượng các cuộc tấn công tăng đột biến trong những tháng mùa xuân và mùa hè.

 

Hơn 172 triệu dữ liệu cá nhân của người dùng weibo được rao bán trên web đen

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Trung Quốc đã vi phạm dữ liệu lớn trong dữ liệu của hàng triệu người dùng có sẵn để bán trên web đen.

Theo báo cáo ngày 19 tháng 3 từ cửa hàng tin tức blockchain Trung Quốc Jinse, thông tin tài khoản cơ bản của 172 triệu người dùng đã có sẵn, với giá 0,177 BTC. Thông tin tài khoản để bán bao gồm ID người dùng, số bài đăng trên Weibo, số lượng người hâm mộ và người theo dõi, giới tính và vị trí địa lý.

Theo Jinse, giám đốc an ninh của Weibo, Luo Shiyao đã trả lời về vụ việc trong một bài đăng hiện đã bị xóa và giải thích rằng:

Số điện thoại di động của người dùng đã bị rò rỉ thông qua bắt buộc khớp với API sổ địa chỉ vào năm 2019. Phần còn lại của thông tin công khai đã bị xóa trên web.

Luo bổ sung thêm rằng công ty đã thực hiện các biện pháp ngay lập tức để tắt API và báo cáo rò rỉ cho chính sách ngay khi họ phát hiện ra nó. Ông tuyên bố công ty đang làm mọi thứ có thể để tìm những người có trách nhiệm. Jinse cho biết: "Nhiều người điện thoại di động đã bị rò rỉ. Tất cả những gì bạn cần là địa chỉ tài khoản Weibo và số điện thoại của người dùng được tiết lộ."

Cả giám đốc an ninh Weibo và cựu giám đốc phòng thí nghiệm nhóm Ali sau đó đã xóa các bài đăng này. Kể từ đó, vấn đề riêng tư tiếp tục là mối quan tâm của người dùng phương tiện truyền thông xã hội. Một sự cố tương tự đã xảy ra với gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook. Vào tháng 9, 17% trong số 2,4 tỷ người dùng Facebook đã tiết lộ dữ liệu của họ. Trong trường hợp đó, một cơ sở dữ liệu thông tin từ 419 triệu tài khoản Facebook bao gồm tên, số điện thoại, giới tính và quốc gia cư trú đã có sẵn để tải xuống.

 

Cơn bão của MakerDAO đã qua, nhưng cộng đồng vẫn phải đối mặt với những quyết định khó khăn

Việc thu hồi nợ thế chấp DAI tại phiên đấu giá MakerDAO (MKR) gần như đã hoàn tất mặc dù phải chịu một số thủ tục rườm rà về kỹ thuật. Cộng đồng phần lớn vẫn lạc quan về cách xử lý tình huống của Maker, vì nhiều người đã nắm lấy cơ hội để xem xét và khắc phục các vấn đề tiềm năng khác. Một thành viên trong cộng đồng đã nói đùa rằng, tôi không thể chờ đợi để nói với các cháu của mình về điều này, vì chỉ có hai giá thầu xuất hiện trong 20 phút đầu tiên của đợt bán hàng.

Sự tham gia rộng rãi của cộng đồng

Phiên đấu giá MKR khác với đấu giá MakerDAO thông thường ở chỗ cộng đồng tài chính phi tập trung (DeFi) rộng hơn cũng ra đời để hỗ trợ. Một tổ chức hỗ trợ backstop đã được thành lập vào những ngày trước khi bắt đầu, tìm cách đóng vai trò là người mua hàng cuối cùng nếu giá đấu giá giảm xuống dưới 100 DAI. Tổ chức này bao gồm nhiều thành viên cộng đồng Ethereum và DeFi, cũng như các quỹ đầu tư mạo hiểm. Khung mạo hiểm Michael Anderson chia sẻ, "Quỹ này đã tham gia vào backstop mặc dù đã chuyển qua Maker trước đó. Tầm quan trọng của sự ổn định của DAI đối với DeFi nói chung là lý do chính cho quyết định này."

Ngay trước khi phiên đấu giá bắt đầu, một số người đã thảo luận về tính bảo mật của hợp đồng đấu giá MKR. Cuộc đấu giá chủ yếu được tiến hành mà không có vấn đề và nhiều người mua cho thấy sự quan tâm. Nhưng một trục trặc kỹ thuật đã chặn tới 20 lô đấu giá đi qua với giá trị 1 triệu đô la DAI. Cộng đồng Maker sẽ phải quyết định sẽ làm gì với nó trong thời gian ngắn, vì các lô cần phải được gửi lại theo cách thủ công. Các nhà phát triển lưu ý rằng khoản nợ sẽ mất khoảng 90 ngày để được xóa trong các hoạt động bình thường.

Cộng đồng lúc này vẫn rất lạc quan. Brian McMichael, một nhà phát triển hợp đồng thông minh cho Maker, đã đăng tải lên twitter rằng:

"Nhóm nghiên cứu Maker đã hoạt động ổn định kể từ ngày thứ năm đen tối. Tôi đã làm việc 16-18 giờ trong hơn một tuần. Tất cả chúng ta đều yêu thích những gì chúng ta làm và cam kết với thành công của Maker. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã vượt qua cơn bão này và đã đi ra mạnh mẽ hơn ở phía bên kia."

Sau ngày thứ năm đen tối, các diễn đàn quản trị của Maker đã thắp sáng những ý tưởng để bảo vệ hệ thống hơn nữa. Một trong số đó là đề xuất đóng cửa DAI đơn thế chấp cũ (SCD) vì thanh khoản đang cạn kiệt của nó làm lộ giao thức thành các lỗ hổng. Ban đầu, SCD được thiết lập để từ chối sử dụng một cách tự nhiên - một quá trình theo một số người là xảy ra không đủ nhanh. Tuy nhiên, việc tắt máy chắc chắn sẽ khiến một số người dùng không chuẩn bị.

Trước khi bán đấu giá, một biện pháp khẩn cấp đã được thông qua để thêm USDC dưới dạng một hình thức thế chấp khác. Điều này được cho là cần thiết để ổn định chốt DAI Lần về đồng đô la Mỹ trong ngắn hạn. Ý tưởng không phải là không có đối thủ, với người đồng sáng lập nền tảng DeFi Uma Protocol, Allison Lu, trích dẫn các lỗ hổng kỹ thuật với ý tưởng - bên cạnh vấn đề tư tưởng của một tài sản thế chấp tập trung. Trong khi đó, các nạn nhân của việc thanh lý zero-DAI vẫn không được hoàn trả vì cuộc đấu giá chỉ đơn thuần là tái cấu trúc hệ thống. Quản trị MakerDAO hiện đang thảo luận về mức độ, nếu có, họ nên được bồi thường trực tiếp.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn

5 mẹo khi sử dụng Trading Bots


 

Sau một số cân nhắc, bạn cuối cùng đã quyết định kích hoạt một bot giao dịch để xử lý một số rắc rối của mình. Trong nhiều trường hợp, bot giao dịch có tiềm năng hoạt động tốt hơn cả giao dịch thủ công và thị trường. Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc trước khi bật bot và tránh rủi ro khi đặt tiền vào. Do đó, Upbots muốn chia sẻ 5 tips trước khi bắt đầu với bot thuật toán.

 

Mẹo số 1 - Xây dựng cho bản thân một chiến lược

Trước khi chọn một bot, điều quan trọng phải hiểu là con bot đó sẽ hỗ trợ cho bạn những gì. Ví dụ: bạn không thể mong đợi có được lợi nhuận ngắn hạn và ổn định từ bot "Trung bình chi phí USD", vì nó được cho là giúp cho việc phân bố trung bình chi phí cho hoạt động đầu tư dài hạn của bạn. 

Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi một bot mở rộng quy mô tốt sẽ liên tục phát triển tài khoản của bạn, mỗi lần một giao dịch nhỏ. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu bot bạn chọn có chức năng gì để không nhận được những kỳ vọng sai lầm về hiệu suất của nó.

Ngoài ra, việc chọn bot phải tùy thuộc vào những gì đang xảy ra với thị trường. Ví dụ: nếu bạn dự đoán thị trường sẽ dao động trong tháng tới, việc kích hoạt một bot thực hiện chiến lược theo xu hướng lúc này không phải là quyết định tốt nhất. Trong trường hợp lý tưởng, nó rất có thể sẽ chỉ tạo ra lợi nhuận nhỏ, hòa vốn hoặc trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ làm giảm giá trị danh mục đầu tư của bạn do điều kiện thị trường thay đổi không phù hợp. 

 

Mẹo số 2 - Xác định rủi ro 

Hãy nhớ quy tắc vàng - không bao giờ mạo hiểm với những gì bạn không sẵn sàng mất. Khi thử một thứ gì đó mới, chẳng hạn như bot giao dịch tiền điện tử, bạn nên điều chỉnh rủi ro của mình nhiều hơn nữa. Thật tệ khi sử dụng bot giao dịch, bạn nạp vào nó nhiều tiền hơn mức bạn cảm thấy thoải mái sau đó thấy nó có hai giao dịch thua lỗ liên tiếp rồi hoảng sợ và rút tiền ra. Mọi chiến lược đều liên quan đến việc rút vốn và thua lỗ, vì vậy hay luôn tạo cho mình điểm thoải mái khi bỏ vốn vào để tránh bị tâm lý khi thua.

Điều quan trọng là phải hiểu và chấp nhận rằng bất kể chiến lược mà bot đang thực hiện tốt hay phức tạp đến đâu, thì danh mục đầu tư của bạn sẽ không thể “một bước lên mây”. Ngoài ra việc quản lý rủi ro thích hợp sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi bỏ lỡ chi phí cơ hội. Giả sử rằng bạn đặt nhiều tiền hơn số tiền bạn nên có vào một bot và một ngày + 25%, bạn sẽ nhận thấy rằng bot thật sự không có giá trị nào. Mặc dù điều này có thể hoàn toàn phù hợp với chiến lược của bot, nhưng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bỏ lỡ một cơ hội như vậy. Để giảm bớt căng thẳng cho bạn, hãy có cách quản lý rủi ro thích hợp.

 

Mẹo số 3 - Luôn học hỏi

Mặc dù việc sử dụng bot giao dịch tiền điện tử có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn đáng kể, nhưng việc cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tìm ra chiến lược trading phù hợp không phải điều dễ dàng. Do đó, để tìm các thông số tối ưu cho bot của bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các nhà giao dịch thuật toán khác có kinh nghiệm trong cộng đồng UpBots Discord. 

Bạn có thể có một cái nhìn mới về mọi thứ hoặc tìm ra điều gì đó mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Ngay cả khi bạn muốn giải pháp bot giao dịch rảnh tay nhất có thể, nó sẽ luôn phục vụ tốt cho bạn và ví của bạn để thử và hiểu cách bot bạn kích hoạt hoạt động và trong loại điều kiện thị trường mà nó hoạt động tốt nhất. Theo thời gian, bạn sẽ có thể sử dụng bot hiệu quả hơn và chắc chắn nó sẽ hiển thị trong PnL của bạn.

 

Mẹo số 4 - Làm quen với sự biến động

Tiền điện tử là một chặng đường nổi tiếng dễ bốc hơi và gập ghềnh. Đôi khi bạn sẽ nhận thấy tài khoản tăng gấp đôi giá trị mỗi tuần và chỉ muốn nói to cho cả thế giới biết về điều đó. Nhưng lại có lúc tất cả những lợi nhuận hấp dẫn từ hai tuần trước đã biến mất ... và tất cả những gì bạn làm là đi ngủ! 

Những người đã có kinh nghiệm trong một thời gian dài có thể đã quen thuộc với điều này, nhưng rõ ràng điều này không dễ dàng đối với người mới bắt đầu. Do đó, giải pháp duy nhất để trở nên tốt hơn trong việc chống lại sự biến động về mặt cảm xúc tiêu cực là tiếp xúc với nó.

Quản lý rủi ro rõ ràng là hữu ích. Nếu việc tiết kiệm không phải vấn đề quá để quan tâm trong cuộc sống của bạn thì bạn sẽ không quá lo ngại trước những biến động của thị trường crypto. Tìm hiểu thêm về các tài sản cũng rất hữu ích - nếu bạn lạc quan về tiến bộ công nghệ sắp tới của crypto, bạn sẽ có cái nhìn rộng mở hơn và không đổ mồ hôi trước những biến động hàng ngày của nó.

Cuối cùng, phải nắm được hạn chế của bots của bạn là gì- biết những rủi ro mà bot sẵn sàng thực hiện sẽ làm giảm sự không chắc chắn và căng thẳng của bạn.

 

Mẹo số 5 - Tận hưởng quá trình và làm chủ cảm xúc của bạn!

Đối với crypto, điều quan trọng nữa là bạn phải tận hưởng quá trình này. Sau tất cả, UpBots nỗ lực mỗi ngày để mang đến cho người dùng một nền tảng dễ tiếp cận và toàn diện nhất được dùng cho tất cả mọi người. 

Đương nhiên,giống như bất cứ quá trình nào cũng vậy, mặc dù bạn sẽ trải qua những thử thách ban đầu khá khó khăn nhưng bạn càng tìm hiểu nhiều về tiền điện tử và giao dịch nó, (xem điểm 3 ở trên), bạn sẽ càng thích thú với quá trình này.

Có quyền truy cập vào các bot giao dịch tốt nhất có thể giúp bạn đầu tư vào crypto với một trải nghiệm mượt mà hơn hầu hết mọi người. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc hoặc có bất kỳ câu hỏi nào mà bạn không thể giải quyết, bạn nên liên hệ với chúng tôi trong cộng đồng của UpBots được gắn ở bên dưới. Nếu được thực hiện đúng cách, giao dịch algo bot có thể là cách tuyệt vời để kiếm lời nhanh và theo dõi giá trị tài sản ròng của bạn. 

Tuy nhiên, cũng như tất cả những việc liên quan đến rủi ro tiền tệ, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát được cảm xúc của mình và không để lòng tham hay sợ hãi lấn át. Nếu bạn đang sử dụng bot thì tốt nhất bạn nên đánh giá đầy đủ các khả năng của bot trước khi kích hoạt. Đừng bật nó lên và sau đó hoảng sợ và thoát khỏi giao dịch theo cách thủ công chỉ bởi vì những cảm xúc nhất thời. Đây là một sai lầm kinh điển dành cho người mới bắt đầu khiến bạn mất vốn.

Vì vậy, với 5 mẹo dành cho các giao dịch algo bot, tôi hy vọng rằng những điều này sẽ hữu ích cho ai muốn bắt đầu và xem xét kích hoạt một algo bot của UpBots. 

 

Tham khảo bài viết gốc tại: https://upbots.com/5-critical-crypto-trading-bot-tips/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx






Chia sẻ  
  
  
  
70% Rating
Điểm: 3.5 / 5
2 Bình chọn