Gửi bài viết tới BigCoin

Quốc hội Nhật Bản chuyển các quy định về tiền điện tử mới lên Thượng viện

Đăng bởi: huebui  - 21/05/2019 - 3873 lượt xem
Chia sẻ
 

Quốc hội Nhật Bản chuyển các quy định về tiền điện tử mới lên Thượng viện

Hạ viện đã thông báo chuyển các sửa đổi liên quan đến tiền điện tử sang luật tài chính hiện hành tới Thượng viện tại một phiên họp toàn thể gần đây.

Theo Nikkei, việc sửa đổi hai luật về tài chính của Nhật Bản - Đạo luật về công cụ tài chính và trao đổi và dịch vụ thanh toán - có ý định tăng cường các quy định của địa phương về quy trình giao dịch tiền điện tử. Các sửa đổi được báo cáo mở rộng quy định bằng cách thêm luật cho giao dịch ký quỹ tiền điện tử.

Luật mới cũng bao gồm việc thay đổi thuật ngữ liên quan đến tiền điện tử, thay đổi thuật ngữ tiền ảo thành “tài sản tiền điện tử.”

Các nhà lập pháp Nhật Bản lần đầu tiên đưa ra các quy định đối với giao dịch ký quỹ tiền điện tử vào tháng 3 năm 2019. Chi nhánh điều hành của chính phủ Nhật Bản, Nội các Nhật Bản, đã phê duyệt dự thảo sửa đổi các công cụ tài chính và luật dịch vụ thanh toán của Nhật Bản, hạn chế đòn bẩy trong giao dịch ký quỹ tiền điện tử ở mức hai đến bốn lần tiền gửi ban đầu .

Giao dịch ký quỹ thể hiện việc sử dụng vốn vay từ một nhà môi giới để giao dịch một tài sản tài chính, tạo thành tài sản thế chấp cho khoản vay.

Vào tháng Tư, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản và Phó Thủ tướng Taro Aso kêu gọi các phóng viên ngừng sử dụng thuật ngữ tiền ảo và chuyển sang tài sản tiền điện tử mới được giới thiệu.

Đầu ngày hôm nay, Cointelegraph đã báo cáo rằng Nga đã trì hoãn việc áp dụng quy định về tiền điện tử do yêu cầu của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính về rửa tiền để hợp pháp hóa các điều khoản về tiền điện tử và bitcoin (BTC) thay vì sử dụng thuật ngữ “tài sản kỹ thuật số” duy nhất.

Bạn đang đọc: Quốc hội Nhật Bản chuyển các quy định về tiền điện tử mới lên Thượng viện

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
59.59% Rating
Điểm: 2.98 / 5
340 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
59.59% Rating
Điểm: 2.98 / 5
340 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain