Gửi bài viết tới BigCoin

Quốc hội Nhật Bản chuyển các quy định về tiền điện tử mới lên Thượng viện

Đăng bởi: huebui  - 21/05/2019 - 3929 lượt xem
Chia sẻ
 

Quốc hội Nhật Bản chuyển các quy định về tiền điện tử mới lên Thượng viện

Hạ viện đã thông báo chuyển các sửa đổi liên quan đến tiền điện tử sang luật tài chính hiện hành tới Thượng viện tại một phiên họp toàn thể gần đây.

Theo Nikkei, việc sửa đổi hai luật về tài chính của Nhật Bản - Đạo luật về công cụ tài chính và trao đổi và dịch vụ thanh toán - có ý định tăng cường các quy định của địa phương về quy trình giao dịch tiền điện tử. Các sửa đổi được báo cáo mở rộng quy định bằng cách thêm luật cho giao dịch ký quỹ tiền điện tử.

Luật mới cũng bao gồm việc thay đổi thuật ngữ liên quan đến tiền điện tử, thay đổi thuật ngữ tiền ảo thành “tài sản tiền điện tử.”

Các nhà lập pháp Nhật Bản lần đầu tiên đưa ra các quy định đối với giao dịch ký quỹ tiền điện tử vào tháng 3 năm 2019. Chi nhánh điều hành của chính phủ Nhật Bản, Nội các Nhật Bản, đã phê duyệt dự thảo sửa đổi các công cụ tài chính và luật dịch vụ thanh toán của Nhật Bản, hạn chế đòn bẩy trong giao dịch ký quỹ tiền điện tử ở mức hai đến bốn lần tiền gửi ban đầu .

Giao dịch ký quỹ thể hiện việc sử dụng vốn vay từ một nhà môi giới để giao dịch một tài sản tài chính, tạo thành tài sản thế chấp cho khoản vay.

Vào tháng Tư, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản và Phó Thủ tướng Taro Aso kêu gọi các phóng viên ngừng sử dụng thuật ngữ tiền ảo và chuyển sang tài sản tiền điện tử mới được giới thiệu.

Đầu ngày hôm nay, Cointelegraph đã báo cáo rằng Nga đã trì hoãn việc áp dụng quy định về tiền điện tử do yêu cầu của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính về rửa tiền để hợp pháp hóa các điều khoản về tiền điện tử và bitcoin (BTC) thay vì sử dụng thuật ngữ “tài sản kỹ thuật số” duy nhất.

Bạn đang đọc: Quốc hội Nhật Bản chuyển các quy định về tiền điện tử mới lên Thượng viện

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
59.59% Rating
Điểm: 2.98 / 5
340 Bình chọn

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
59.59% Rating
Điểm: 2.98 / 5
340 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain