Gửi bài viết tới BigCoin

Qũy Bitcoin ETFs đã giải quyết sự chậm trễ khi SEC nhấn mạnh rủi ro cho nhà đầu tư

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 110 lượt xem
Chia sẻ
 

Cơ quan quản lý của Mỹ đã từ chối ít nhất một loạt đề xuất của Bitcoin ETFs và hai Quỹ tương hỗ tiền mã hóa (cryptocurrency mutual funds) đã cố gắng sử dụng quy trình nhanh chóng để liệt kê các sản phẩm liên quan của tiền mã hóa.

Các vấn đề của bitcoin đang được đưa ra bàn luận

Washington: Cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ đã đưa ra một loạt những lo ngại trong việc bảo vệ các nhà đầu tư về các quỹ tương hỗ và các quỹ giao dịch chứng khoán, đó là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy thị trường lớn nhất thế giới sẽ không nhìn thấy sản phẩm này sớm.

Trong một bức thư gửi hai nhóm ngành hàng đầu hôm thứ Năm, Ủy ban Chứng khoán sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã hỏi một số câu hỏi về các chủ đề bao gồm rủi ro, liệu các quỹ có thể đánh giá chính xác các sản phẩm dễ bay hơi và cách họ đáp ứng với nhu cầu mua lại tiền mã hóa.

Sau khi tiền Bitcoin Futures bắt đầu giao dịch vào tháng trước trên CME Group Inc. và Cboe Global Markets, thị trường chứng khoán đã tăng lên, SEC cho biết, họ sẽ sớm cho phép một loạt các quỹ crypto- ETF và quỹ tương hỗ hoạt động.

Dalia Blass, người điều hành đơn vị quản lý đầu tư của cơ quan quản lý, nói: "Có một số vấn đề quan trọng trong việc bảo vệ nhà đầu tư cần được xem xét trước khi các nhà tài trợ bắt đầu cung cấp những quỹ này cho các nhà đầu tư lẻ".

Cho đến khi các câu hỏi của SEC được trả lời, cơ quan này đã không nghĩ rằng "nó thực sự phù hợp với các nhà tài trợ để bắt đầu đăng ký các quỹ, những quỹ có ý định đầu tư một con số đáng kể vào tiền mã hóa các sản phẩm liên quan", Blass nói.

Các yêu cầu kéo theo

Tuần trước, một số công ty quỹ (fund companies) đã được SEC cho biết, để thu hút đăng ký của họ sau khi các nhân viên của cơ quan quản lý nói rằng họ lo lắng về việc bảo vệ các nhà đầu tư, những người quen thuộc với vấn đề đã đề cập vào cùng thời điểm đó.

Cơ quan này đã từ chối ít nhất một loạt những đề xuất của quỹ Bitcoin ETFs và hai quỹ tương hỗ tiền mã hóa này đã cố gắng sử dụng một quy trình theo dõi nhanh chóng để liệt kê các sản phẩm có liên quan.

Tháng 3, SEC bác bỏ đề xuất liệt kê một quỹ ETF do cặp song sinh Winklevoss, Tyler và Cameron, người sáng lập ra sàn giao dịch bitcoin, Gemini. Vào thời điểm đó, cơ quan quản lý lo ngại rằng việc giao dịch sẽ không thể giám sát đầy đủ và chặt chẽ tất cả các thị trường cơ bản.

Cập nhật 19:09 ngày 21/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ