Gửi bài viết tới BigCoin

Qũy đầu tư Bitcoin ETF gây lo ngại sâu sắc cho chứng khoán Hoa Kỳ (SEC)

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/01/2018 - 179 lượt xem
Chia sẻ
 

SEC cho biết sẽ không chấp thuận các quỹ đầu tư ETFs với tiền mã hóa cho đến khi những mối quan tâm về việc bảo vệ tốt nhất cho các nhà đầu tư được đáp ứng đầy đủ.

Việc đâu tư bitcoin vẫn gặp nhiều trở ngại

"Chúng tôi tin rằng ... có một số vấn đề bảo vệ nhà đầu tư quan trọng cần phải được kiểm tra trước khi các nhà tài trợ bắt đầu cung cấp các quỹ này cho các nhà đầu tư bán lẻ", Dalia Blass, giám đốc quản lý đầu tư tại SEC, viết trong thư gửi đến hai nhóm thương mại của Mỹ.

ETF là một quỹ đầu tư chỉ số, danh mục của ETF gồm một rổ chứng khoán có cơ cấu như cơ cấu của chỉ số mà nó mô phỏng và được giao dịch trên sàn giao dịch bitcoin. Bitcoin ETFs - vốn tự nhiên để theo dõi Bitcoin - từ lâu đã trở thành một thú vui được yêu thích của những người đam mê tiền mã hóa, đang chờ đợi các quỹ đầu tư kể từ khi các cuộc trao đổi Cboe và CME được đưa ra hồi năm ngoái.

Hai lĩnh vực quan trọng của SEC về các sản phẩm này là sự biến động và tính thanh khoản của quỹ. ETFs yêu cầu định giá hàng ngày và khả năng thanh toán, có thể được test bằng tài sản tiền tệ kỹ thuật số.

"Liệu các quỹ có thông tin cần thiết để đánh giá đầy đủ giá trị mã hoá hoặc các sản phẩm có liên quan tới tiền mã hóa, do sự biến động, sự phân tách và thiếu cơ chế chung của các thị trường tiền mã hóa tiềm ẩn, và khối lượng giao dịch hiện tại và trạng thái hiện tại trong các thị trường tương lai của loại tiền này?" những câu hỏi được đặt ra trong bức thư của Dalia Blass.

Bass tiếp tục hỏi: "Làm thế nào quỹ có thể tính đến lịch sử giao dịch, biến động giá cả và khối lượng giao dịch của các hợp đồng tương lai của tiền mã hóa, và liệu các quỹ có thể tiến hành phân tích sâu về thị trường có ý nghĩa theo những yếu tố này?"

Nhà quản lý này kết luận bức thư của mình bằng câu nói, "cho đến khi các câu hỏi nêu trên có thể được giải quyết một cách thỏa đáng", cơ quan của cô không tin rằng "Nó thực phù hợp với các nhà tài trợ để đăng ký các khoản quỹ có ý định đầu tư vào các sản phẩm tiền số ảo và các sản phẩm liên quan".

Cập nhật lúc 19:07 ngày 19/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ