Gửi bài viết tới BigCoin

Qũy đầu tư Bitcoin ETF gây lo ngại sâu sắc cho chứng khoán Hoa Kỳ (SEC)

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/01/2018 - 138 lượt xem
Chia sẻ
 

SEC cho biết sẽ không chấp thuận các quỹ đầu tư ETFs với tiền mã hóa cho đến khi những mối quan tâm về việc bảo vệ tốt nhất cho các nhà đầu tư được đáp ứng đầy đủ.

Việc đâu tư bitcoin vẫn gặp nhiều trở ngại

"Chúng tôi tin rằng ... có một số vấn đề bảo vệ nhà đầu tư quan trọng cần phải được kiểm tra trước khi các nhà tài trợ bắt đầu cung cấp các quỹ này cho các nhà đầu tư bán lẻ", Dalia Blass, giám đốc quản lý đầu tư tại SEC, viết trong thư gửi đến hai nhóm thương mại của Mỹ.

ETF là một quỹ đầu tư chỉ số, danh mục của ETF gồm một rổ chứng khoán có cơ cấu như cơ cấu của chỉ số mà nó mô phỏng và được giao dịch trên sàn giao dịch bitcoin. Bitcoin ETFs - vốn tự nhiên để theo dõi Bitcoin - từ lâu đã trở thành một thú vui được yêu thích của những người đam mê tiền mã hóa, đang chờ đợi các quỹ đầu tư kể từ khi các cuộc trao đổi Cboe và CME được đưa ra hồi năm ngoái.

Hai lĩnh vực quan trọng của SEC về các sản phẩm này là sự biến động và tính thanh khoản của quỹ. ETFs yêu cầu định giá hàng ngày và khả năng thanh toán, có thể được test bằng tài sản tiền tệ kỹ thuật số.

"Liệu các quỹ có thông tin cần thiết để đánh giá đầy đủ giá trị mã hoá hoặc các sản phẩm có liên quan tới tiền mã hóa, do sự biến động, sự phân tách và thiếu cơ chế chung của các thị trường tiền mã hóa tiềm ẩn, và khối lượng giao dịch hiện tại và trạng thái hiện tại trong các thị trường tương lai của loại tiền này?" những câu hỏi được đặt ra trong bức thư của Dalia Blass.

Bass tiếp tục hỏi: "Làm thế nào quỹ có thể tính đến lịch sử giao dịch, biến động giá cả và khối lượng giao dịch của các hợp đồng tương lai của tiền mã hóa, và liệu các quỹ có thể tiến hành phân tích sâu về thị trường có ý nghĩa theo những yếu tố này?"

Nhà quản lý này kết luận bức thư của mình bằng câu nói, "cho đến khi các câu hỏi nêu trên có thể được giải quyết một cách thỏa đáng", cơ quan của cô không tin rằng "Nó thực phù hợp với các nhà tài trợ để đăng ký các khoản quỹ có ý định đầu tư vào các sản phẩm tiền số ảo và các sản phẩm liên quan".

Cập nhật lúc 19:07 ngày 19/1/2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ